Nghiên cứu điển hình và trường hợp sử dụng vải Hyperledger

Bạn đang tìm kiếm các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric? Nếu bạn làm vậy, thì bạn đã đến đúng nơi.

Hyperledger là một trong những dự án công nghệ blockchain mã nguồn mở nổi bật nhất. Sự hiện diện của nó đã được cảm nhận trên toàn bộ doanh nghiệp. Ngay bây giờ, nó được mô tả tốt nhất như một ô chứa các dự án với mục đích là cung cấp các thư viện, công cụ và khuôn khổ để triển khai blockchain cấp doanh nghiệp.

Với hơn 15 dự án trong Hyperledger Umbrella, nó đang dần phát triển và đảm bảo rằng nó tạo ra một tiêu chuẩn cho công nghệ blockchain khi được triển khai.

Một trong những dự án hứa hẹn nhất của nó bao gồm dự án Hyperledger Fabric.

Vậy, tại sao nó lại có tác động mạnh mẽ như vậy so với các dự án khác trong ô Hyperledger? Hãy cùng tìm hiểu.

Vải Hyperledger là gì?

Hyperledger Fabric là một khung sổ cái phân tán được cấp phép cho phép phát triển các ứng dụng và giải pháp cấp doanh nghiệp.

Để đảm bảo nó dễ dàng tích hợp và phát triển, thiết kế được giữ đa năng và mô-đun. Rõ ràng, điều này cũng có nghĩa là nó có thể phù hợp với các trường hợp sử dụng khác nhau và cung cấp một cách duy nhất để giải quyết sự đồng thuận trong mạng mà không cần phải hy sinh hiệu suất hoặc quyền riêng tư.

Cũng đọc,

  • Hyperledger Fabric: Tiên phong của Blockchain
  • Hyperledger Fabric so với Ethereum: Trận chiến đối đầu

Về cốt lõi, điều đầu tiên khiến Hyperledger Fabric trở nên hữu ích là các đặc điểm chính của nó bao gồm tính chất được phép, bảo mật và hiệu suất cao. Mã cho Hyperledger Fabric được viết bằng Go, Java, JavaScript, Python, REST, v.v..

Khả năng chính của vải Hyperledger

Trước khi đi sâu vào các trường hợp sử dụng của Hyperledger Fabric, hãy cùng liệt kê một số khả năng chính của nó.

  • Quản lý danh tính → Hyperledger Fabric là một mạng được cấp phép có nghĩa là nó cung cấp dịch vụ nhận dạng thành viên thích hợp. Nó có thể được sử dụng để xác thực và quản lý ID cho những người đang tham gia mạng. 
  • Xử lý hiệu quả → Mạng được tạo bằng cách sử dụng Fabric hiệu quả vì nó đảm bảo rằng việc thực hiện giao dịch tách biệt với cam kết và đặt hàng giao dịch. Nó cũng cung cấp tính song song và đồng thời.
  • Chức năng Chaincode → Nó hỗ trợ chức năng mã chuỗi rất hữu ích cho một loại giao dịch cụ thể bao gồm thay đổi quyền sở hữu tài sản, v.v.
  • Quyền riêng tư và bảo mật → Hyperledger Fabric bảo vệ lợi ích kinh doanh bằng cách đảm bảo rằng các giao dịch được bảo mật và riêng tư và nằm trong cùng một mạng được phép.
  • Thiết kế mô-đun → Các khả năng chính cuối cùng bao gồm kiến ​​trúc mô-đun cho phép các nhà thiết kế sử dụng nó với các hệ thống khác và cải thiện hoặc thay đổi chức năng của nó tùy thuộc vào yêu cầu.

Trường hợp sử dụng vải Hyperledger


Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ về Hyperledger Fabric, đã đến lúc chúng ta đi qua các trường hợp sử dụng cho Hyperledger Fabric. Các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric này chứa cả các trường hợp sử dụng chính tắc và mở rộng. Chúng ta cũng sẽ xem xét các nghiên cứu điển hình của Hyperledger Fabric để hiểu rõ hơn về các trường hợp sử dụng mà chúng ta thảo luận ở đây.

Chuỗi cung ứng sản xuất

Một trong những trường hợp sử dụng rõ ràng nhất đối với Hyperledger Fabric là chuỗi cung ứng sản xuất. Các nhà lắp ráp cuối cùng có thể sử dụng Vải để tạo ra một mạng lưới chuỗi cung ứng có thể tốt hơn trong việc duy trì nhu cầu và nguồn cung giữa nhà cung cấp linh kiện và nhà sản xuất. Sử dụng Vải có nghĩa là toàn bộ hệ thống sẽ đáp ứng nhiều hơn. 

Ngoài ra, việc sử dụng giao thức tiêu chuẩn giữa những người tham gia có nghĩa là mỗi người trong số họ tuân theo các quy tắc và quy định giống nhau, tạo ra một cách tiếp cận tiêu chuẩn. 

Chú thích: Hyperledger Trường hợp sử dụng vải: Chuỗi cung ứng sản xuất

Hợp đồng B2B

Một trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric hữu ích khác mà bạn cần tìm hiểu là hợp đồng B2B. Vì vậy, nó làm gì? Trong hợp đồng B2B, hai bên tự động hóa các thỏa thuận trong một môi trường đáng tin cậy.

Để đảm bảo rằng quyền riêng tư và bảo mật của cả hai bên được duy trì, Hyperledger Fabric cung cấp một cách được phép để quản lý hợp đồng. Bằng cách này, thông tin kinh doanh nhạy cảm không bao giờ được chia sẻ ngoài hai bên đó.

Nó cũng hữu ích khi nói đến việc làm cho các hợp đồng có thể khám phá được đối với các bên trong sổ cái.

Bằng cách này, các bên có thể kiểm tra hợp đồng và đấu thầu phù hợp. Hyperledger Fabric đảm bảo rằng phương pháp tiếp cận được chuẩn hóa trong đó các nhà thầu có thể tìm thấy hợp đồng và đặt giá thầu trên chúng mà không cần kết nối trực tiếp với bên kinh doanh khác.

Chú thích: Trường hợp sử dụng vải Hyperledger: Hợp đồng B2B

Lưu ký tài sản

Một trường hợp sử dụng khác của Hyperledger Fabric là lưu ký tài sản. Trong trường hợp sử dụng này, tài sản có thể được phi vật chất hóa trên mạng blockchain.

Bằng cách này, tất cả các bên liên quan có thể truy cập trực tiếp vào tài sản và sau đó sử dụng nó để giao dịch. Các trường hợp sử dụng thực tế tốt nhất của Hyperledger Fabric dựa trên việc lưu ký tài sản là chứng khoán tài chính và những thứ tương tự.

Bằng cách sử dụng phương pháp này, các nhà giao dịch không phải lo lắng về các trung gian và có thể trực tiếp tương tác với thị trường trong thời gian thực. Mặt khác, các doanh nghiệp hoặc các bên liên quan có thể thêm các quy tắc kinh doanh vào tài sản được lưu trữ và giúp giảm chi phí hoạt động.

Giao tiếp trực tiếp

Hyperledger Fabric cũng hữu ích khi nói đến các tình huống hoặc yêu cầu cụ thể hơn. Ví dụ: nó có thể giúp thiết lập giao tiếp trực tiếp với công ty và các bên liên quan trong thời gian thực khi phát sinh thời gian.

Vì vậy, nếu một công ty có mục tiêu gây quỹ cộng đồng hoặc muốn bán một phần trăm cổ phiếu của họ cho các công ty khác, họ có thể tạo đường dẫn bằng cách sử dụng Hyperledger Fabric. Bằng cách này, họ không phải lo lắng về các bên trung gian và cung cấp thông tin phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm.

Khả năng tương tác của tài sản

Hyperledger Fabric cũng có thể được sử dụng để cung cấp cho các công ty, các bên liên quan và người dùng cuối khả năng thay đổi một loại tài sản này sang một loại tài sản khác.

Điều này hữu ích trong trường hợp một bên có một loại nội dung trong khi bên kia không chấp nhận. Họ có thể chỉ cần thay đổi loại tài sản và hoàn tất giao dịch. Quá trình này cũng có thể hoạt động ngay cả khi không có đủ thanh khoản trên thị trường. 

Nghiên cứu điển hình về vải Hyperledger

Cách đúng đắn mà chúng ta có thể tìm hiểu về các ca sử dụng là đi qua một số nghiên cứu điển hình. Các nghiên cứu điển hình này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về các trường hợp sử dụng thực tế của Hyperledger Fabric. Vậy hãy bắt đầu.

Cắt giới thiệu bởi Chinayard và IBM

Trong nghiên cứu điển hình này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách IBM và ChinaYard sử dụng Hyperledger Fabric trong lĩnh vực sản xuất. Họ đã có thể sử dụng Fabric để giảm rủi ro cho nhà cung cấp mới và cải thiện thời gian giới thiệu từ 60 ngày xuống 3 ngày! Điều đó thật ấn tượng khi xem xét lượng thời gian tiết kiệm được. 

Với nó, giờ đây họ có thể tiếp cận các nhà cung cấp B2B nhanh hơn nhiều với khả năng quản lý rủi ro tốt hơn. Họ sẽ tạo ID kỹ thuật số của công ty để tạo ra các tiêu chuẩn ngành mới.

Nếu quan tâm, bạn có thể đọc thêm về case study đây.

Tạo Thị trường Phụ tùng Trực tuyến của Honeywell Aerospace

Honeywell Aerospace đã tạo ra một thị trường bán hàng trực tuyến với sự trợ giúp của Hyperledger Fabric. Điều này được thực hiện để cải thiện thời gian mua hàng bằng cách cắt giảm chúng thành ngày thay vì tuần.

Nó cũng sẽ giúp tạo ra một thị trường kiểu Amazon cho các bộ phận máy bay. Trước đó, người mua phải mất nhiều chuyến đi và gặp gỡ trước khi họ có thể quyết định về các bộ phận. Bây giờ, người mua cần mua các bộ phận giống như họ mua từ một trang web Thương mại điện tử.

Nó cũng giúp tăng cường các biện pháp chống hàng giả. Nếu bạn muốn đọc thêm về nghiên cứu điển hình, hãy xem liên kết đây.

Cải thiện vòng đời khiếu nại bằng cách Change Healthcare

Các tuyên bố về chăm sóc sức khỏe luôn là một trải nghiệm đầy thách thức đối với bệnh nhân. Thay đổi chăm sóc sức khỏe muốn thay đổi nó, và họ đang làm điều đó với sự trợ giúp của Hyperledger Fabric. Họ muốn cải thiện tính minh bạch và thông lượng của quy trình xác nhận quyền sở hữu và cũng cải thiện tính khả thi tổng thể.

Để làm như vậy, họ sẽ xác định các yêu cầu, chọn nền tảng phù hợp và thử nghiệm nó với hàng triệu giao dịch.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nghiên cứu điển hình, hãy xem liên kết đây.

Cải thiện tính minh bạch cho chuỗi cung ứng thực phẩm của Walmart

Chuỗi cung ứng thực phẩm hiện đang được chuyển đổi bởi Walmart vì họ đang mang lại sự minh bạch chưa từng có với Hyperledger Fabric.

Bằng cách sử dụng Vải, họ cho phép thực phẩm được theo dõi ở mọi bước của cuộc hành trình, mang lại sự minh bạch và xác thực cho thực phẩm mà chúng ta ăn.

Đọc thêm đây.

Nền tảng thông tin đăng nhập thế hệ tiếp theo của Sony Global Education

Nghiên cứu điển hình cuối cùng trong số các nghiên cứu điển hình về Hyperledger Fabric mà chúng tôi sắp liệt kê là nền tảng thông tin đăng nhập thế hệ tiếp theo.

Điều này được quản lý bởi không ai khác ngoài Sony Global Education vì họ nhằm mục đích tận dụng công nghệ sổ cái phân tán như Hyperledger Fabric. Nó sẽ cho phép các tổ chức và liên hiệp các cơ quan chính phủ cải thiện dữ liệu đào tạo và giáo dục với cách tiếp cận tập trung.

Quan tâm đến việc đọc thêm? Kiểm tra đây.

Trường hợp sử dụng của doanh nghiệp vải Hyperledger

Trong phần cuối cùng này, chúng ta sẽ thảo luận về các trường hợp sử dụng kinh doanh của Hyperledger Fabric. Tất cả các trường hợp sử dụng này đều mang tính định hướng kinh doanh và cung cấp góc nhìn rộng hơn cũng như việc triển khai Hyperledger Fabric.

Dược phẩm

Ngành công nghiệp dược phẩm có thể được hưởng lợi rất nhiều với việc sử dụng DLT như Hyperledger Fabric. IBM đã và đang làm việc trên một hệ thống doanh nghiệp blockchain sẽ được xây dựng trên Fabric.

Họ hợp tác với Sichan Heija, một tập đoàn của Trung Quốc. Điều này sẽ cải thiện việc đánh giá tín dụng và các khoản thanh toán mất 2-3 tháng giờ sẽ được chuyển gần như ngay lập tức. 

Việc theo dõi thuốc cũng sẽ được cải thiện với việc sử dụng Vải vì nó sẽ mang lại sự minh bạch và an ninh cho chuỗi cung ứng.

Các dịch vụ tài chính

Các dịch vụ tài chính cũng sẽ được cải thiện khi sử dụng Vải. Các tổ chức tài chính bây giờ sẽ có thể được hưởng lợi từ quyền riêng tư, tính bảo mật và trách nhiệm giải trình.

Thực tế là mạng có thể được duy trì một cách riêng tư mà không cần bất kỳ tổ chức bên ngoài nào có thể đặt nền tảng cho các tổ chức tài chính này vì họ coi trọng quyền riêng tư hơn bất kỳ điều gì khác. Mọi thứ cũng sẽ được bảo mật với việc sử dụng các thuật toán mật mã trong DLT như Fabric. 

Ngoài ra, hợp đồng thông minh có thể giúp các dịch vụ tài chính tự động hóa các khía cạnh khác nhau của quy trình và loại bỏ các thủ tục giấy tờ không cần thiết.

Ngân hàng

Ngân hàng, tương tự như các dịch vụ tài chính có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng Hyperledger Fabric. Nó có thể giúp các ngân hàng được trang bị tốt các công nghệ mới nhất và bảo vệ các giao dịch của họ khỏi bất kỳ cuộc tấn công mạng nào. Họ cũng có thể sử dụng nó để cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng muốn giao dịch của họ được thực hiện trong vòng vài phút. 

Chăm sóc sức khỏe

Chúng tôi đã đề cập đến một nghiên cứu điển hình trong đó dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang sử dụng Fabric để giảm bớt quy trình khiếu nại. Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất, ngành chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng Vải. Họ cũng có thể sử dụng nó để đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư thích hợp, loại bỏ các vấn đề giả mạo và lưu trữ hồ sơ y tế sức khỏe kỹ thuật số.

Hơn hết, Vải DLT cũng có thể được sử dụng để loại bỏ thuốc giả khỏi chuỗi cung ứng.

Internet vạn vật (IoT)

Internet vạn vật có thể được cải thiện hơn nữa với sự trợ giúp của Hyperledger Fabric. Khi các thiết bị cần được kết nối, chúng cần một mạng xương sống để hoạt động tốt, an toàn và có thể cung cấp một mạng nhanh cho các phương tiện kết nối với nhau. Vải có thể cung cấp một giao thức mạnh mẽ để quản lý tất cả những. 

Giao dục va đao tạo

Vải có thể được sử dụng để cải thiện giáo dục và đào tạo. IBM đã hợp tác với nhiều tổ chức trong năm 2017-2018. Bằng cách sử dụng Fabric, sinh viên có thể sử dụng một cách tốt hơn để giải quyết công việc của họ hoặc nhận được chứng chỉ có thể truy cập từ mọi nơi.

Chuỗi cung ứng

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc quản lý chuỗi cung ứng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Như bạn đã biết, công nghệ sổ cái phân tán có thể giúp cải thiện toàn bộ chuỗi bằng cách giới thiệu tính minh bạch, bất biến và bảo mật.

Chuỗi cung ứng sẽ phát triển trong những năm tới với mức tăng trưởng hơn 200%.

Nó cải thiện chất lượng vận chuyển thực phẩm và đảm bảo rằng có đủ sự minh bạch từ phía người tiêu dùng.

Chính quyền

Các chính phủ đang gặp khó khăn khi phải quản lý các quy trình khác nhau của họ. Với tình hình đại dịch hiện nay, chính phủ cần các hệ thống đáng tin cậy và có thể được mở rộng bất cứ khi nào cần thiết mà không ảnh hưởng đến an ninh và tính minh bạch.

Vải có thể cung cấp cho chính phủ một cách để tạo ra các mạng được phép để xử lý nội bộ của họ. Họ cũng có thể tạo các mô-đun cho nhận dạng kỹ thuật số và kết nối mọi người với hệ thống tương ứng.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric. Chúng tôi đã đề cập đến các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric khác nhau bao gồm kinh điển, tình huống và kinh doanh.

Hyperledger Fabric cung cấp một khuôn khổ mạnh mẽ để bất kỳ thực thể nào cũng có thể tạo ra một giải pháp xung quanh nó. Thiết kế mô-đun của nó là lợi thế lớn nhất của nó, tiếp theo là hiệu quả và bảo mật.

Vậy, bạn nghĩ gì về các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map