Lịch sử Hyperledger: Mọi thứ bạn cần biết

Bạn có muốn tìm hiểu về lịch sử Hyperledger? Nếu bạn làm vậy, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào lịch sử Hyperledger.

Hyperledger đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi thành lập vào năm 2016. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lịch sử của Hyperledger và xem dòng thời gian của Hyperledger mang lại những gì.

Trước khi đi vào chủ đề chính, chúng ta hãy xem giới thiệu ngắn gọn về bản thân Hyperledger.

Lịch sử Hyperledger: Giới thiệu

Hyperledger là sự hợp tác mã nguồn mở để cải thiện công nghệ blockchain. Quỹ Linux quản lý nó. Hơn 100 công ty đã là một phần của sự hợp tác, bao gồm cả các công ty lớn. Nó rất dễ nhầm lẫn với các công nghệ blockchain như Bitcoin. Đó là tất cả về các công nghệ biến sổ cái phi tập trung thành hiện thực.

Các mục tiêu cốt lõi của Hyperledger bao gồm

 • Cung cấp hỗ trợ giao dịch kinh doanh bằng giải pháp DLT sẵn sàng cho doanh nghiệp sử dụng các khuôn khổ
 • Hỗ trợ cộng đồng kỹ thuật
 • Giáo dục công chúng về công nghệ blockchain và các cơ hội thị trường
 • Cung cấp bộ công cụ để thúc đẩy cộng đồng
 • Cơ sở hạ tầng mở và hướng tới cộng đồng  

Chúng tôi đã đề cập đến Hyperledger trên 101 Blockchains. Kiểm tra nó để tìm hiểu thêm về nó ở đây.

Nguồn gốc của Hyperledger

Hyperledger được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 2 năm 2016 tại San Francisco, California. Nó được giới thiệu bởi Quỹ Linux, lúc đó có 30 thành viên sáng lập. Trong số 30 thành viên sáng lập đó, có những tên tuổi lớn, bao gồm Guartime, SWIFT, R3, ConsenSys, VMware, Blockchain, IBM và những người khác. Nó ra đời với mục tiêu cải thiện công nghệ blockchain. Họ cũng muốn làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn với mọi người ngoài kia.

Với Cấu trúc Quản trị Kỹ thuật Mở, mục tiêu là tạo ra một cộng đồng tuân theo các công cụ, khuôn khổ và hướng dẫn tiêu chuẩn khi nói đến việc triển khai blockchain. Phương pháp này rất hiệu quả vì nó hoan nghênh những người đóng góp thực hiện các đề xuất để cải thiện cơ sở mã và các nguyên tắc.

Giờ đây, nó có hơn 100 thành viên đang không ngừng nỗ lực cải tiến công nghệ blockchain và làm cho nó dễ tiếp cận hơn với mọi người ngoài kia.

Tài sản kỹ thuật số tặng tên Hyperledger cho Quỹ Linux để cải tiến công nghệ blockchain. Điều này cũng có nghĩa là Ban điều hành dự án Hyperledger có thể sử dụng nó, nhưng sẽ luôn yêu cầu sự chấp thuận của Tổ chức Linux trước khi họ có thể sử dụng nó.

Thành viên sáng lập và Ban chỉ đạo kỹ thuật (TSC)

Không có các thành viên cốt lõi, không có dự án Hyperledger. Chính các thành viên đã làm nên thành công của nó. Tính đến tháng 2 năm 2020, nó hiện có hơn 100 thành viên.

Tuy nhiên, thành viên được chia thành nhiều loại. Nó bao gồm

 • Thành viên cao cấp
 • Thành viên chung
 • Liên kết thành viên
 • Cộng sự: Academia

Để biết toàn bộ danh sách, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang thành viên của họ, nơi bạn có thể tìm thấy toàn bộ danh sách: https://www.hyperledger.org/members

Tuy nhiên, luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi biết các thành viên hàng đầu. Hiện tại, có 14 thành viên hàng đầu bao gồm Accenture, Airbus, American Express, Change Healthcare, Consensys, DTCC, DAIMLER, Fujitsu, Hitachi, IBM, Intel, J.P.Morgan, SAP và NEC..

Brian Behlendorf: Giám đốc điều hành của Hyperldger

Sự kiện lớn nhất tiếp theo trong Hyperledger là việc bổ nhiệm giám đốc điều hành của Hyperledger – Brian Behlendorf. Anh ấy là một thực thể nổi tiếng trong thế giới công nghệ. Cuộc hẹn diễn ra vào ngày 19 tháng 5 năm 2015.

Sau cuộc hẹn, anh ấy đã đưa ra một chiến lược rõ ràng về cách dự án sẽ triển khai. Anh ta cũng thẳng thắn và phủ nhận rằng Hyperledger sẽ có tiền điện tử của riêng mình. Trọng tâm luôn là làm cho công nghệ tốt hơn.

Vào tháng 9 năm 2016, anh ấy đã viết một bài đăng trên blog, nơi anh ấy mô tả mục tiêu của Hyperledger, bao gồm cả mô hình của nó. Ông cũng thảo luận về cách Hyperledger sẽ hoạt động như một dự án ô.

Lịch sử Hyperledger: Dự án Hyperledger

Để hiểu rõ hơn về dòng thời gian lịch sử Hyperledger, chúng ta cần xem qua từng dự án và các sự kiện quan trọng trong đó. Nhiều dự án hiện đang trong thời kỳ ấp ủ, đồng nghĩa với việc không được công bố. Tuy nhiên, dự án cốt lõi của họ, Hyperledger, đã được phát hành phiên bản 2.0.

Chúng tôi cũng sẽ phân phối các dự án theo sổ cái phân tán, thư viện, công cụ và miền cụ thể. Hãy bắt đầu với sổ cái phân tán.

Sổ cái phân tán

Hyperledger đã làm việc trên nhiều dự án sổ cái phân tán. Hãy lướt qua từng người một cách ngắn gọn và tìm hiểu về lịch sử cũng như lộ trình hiện tại của họ.

Hyperledger Besu

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Besu hướng tới việc xây dựng một mạng lưới công cộng và riêng tư cho các doanh nghiệp. Về mặt kỹ thuật, nó có thể chạy trên các mạng thử nghiệm, bao gồm Gorli, Ropsten và Rinkeby. Khi nói đến thuật toán đồng thuận, nó hỗ trợ IBFT, IBFT2.0, Clique, Etherhash và PoW. Nó cũng cung cấp một chương trình cấp phép toàn diện.

Lộ trình của Hyperledger Besu hiện được đặt ở phiên bản 1.3. Ngay bây giờ, họ đang tập trung vào những điều sau.

 • Tập trung vào việc biến Beus trở thành khách hàng hạng nhất.
 • Istanbul hỗ trợ
 • Khôi phục thảm họa
 • Cắt tỉa nhà nước

Trong phiên bản 1.4 tiếp theo, họ hướng đến việc giới thiệu các tính năng mới như truy tìm API, công cụ di chuyển, tăng cường quản lý khóa và Ethereum 1.x

Hiện tại, Khách hàng Besu Ethereum đang vượt qua và bạn có thể tải xuống từ Kho lưu trữ GitHub.

Đọc thêm về Hyperledger Besu tại đây: 

Hyperledger Burrow

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Burrow cũng là một dự án sổ cái phân tán hiện đang trong giai đoạn ấp ủ. Nó hỗ trợ các hợp đồng thông minh dựa trên WASM cùng với danh bạ thông minh EVM. Mục đích của Hyperledger Burrow là cung cấp một phân phối chuỗi khối nhị phân đơn cung cấp tốc độ người dùng, sự đơn giản và công thái học của nhà phát triển. 

 • Đề xuất được đệ trình lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 3 năm 2017. Ban Chỉ đạo Kỹ thuật Hyperledger hiện đã chấp nhận đề xuất đó. Nó được đề xuất bởi Casey Kuhlman, Benjamin Bollen, Silas Davis và Dan Middleton.
 • Các chấp nhận đã được thực hiện vào ngày 6 tháng 4 năm 2017.

Lộ trình của Hyperledger Burrow trông rất thú vị. Cộng đồng tích cực phát triển nó và trọng tâm hiện tại là giành được Huy hiệu CII. Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về lộ trình, cập nhật hàng quý và lịch sử của họ trên trang wiki.

Vải Hyperledger

Trạng thái: Đang hoạt động

Hyperledger Fabric chắc chắn là một trong những dự án sổ cái phân tán lớn nhất dưới cái ô Hyperledger. Nó là một khung sổ cái phân tán sẵn sàng cho doanh nghiệp nhằm mục đích xây dựng các ứng dụng và giải pháp được cấp phép.

Nó nhằm mục đích trở thành một nền tảng ứng dụng đang phát triển với kiến ​​trúc mô-đun. Bằng cách sử dụng phương pháp này, những thứ như dịch vụ thành viên, sự đồng thuận và các tính năng khác có thể là plug-and-play. Cách tiếp cận này có lợi cho các trường hợp sử dụng đa dạng trong toàn ngành.

 • Các Đề xuất dự án Hyperledger Fabric được thực hiện vào ngày 29 tháng 3 năm 2016. Nó được đề xuất bởi Tamas Blummer (DAH) và Christopher Ferris (IBM).
 • Từ đề xuất, nó đã được bắt đầu triển khai vào ngày 31 tháng 3 năm 2016.
 • Dự án lần đầu tiên được chuyển ra khỏi vườn ươm và bắt đầu hoạt động vào ngày 2 tháng 3 năm 2017.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về lộ trình của nó, hãy xem Bảng điều khiển JIRA. Ngoài ra, hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về Hyperledger Fabric 2.0.

Hyperledger Indy

Trạng thái: Đang hoạt động

Hyperledger Indy cũng là một dự án đang hoạt động dưới sự bảo trợ của Hyperledger. Mục đích chính của dự án là cung cấp các thành phần, thư viện và công cụ có thể tái sử dụng để nhận dạng kỹ thuật số trên các sổ cái và blockchain phân tán. Indy có thể hoạt động với bất kỳ giải pháp blockchain nào và cũng hoạt động như một giải pháp độc lập để cung cấp danh tính phi tập trung.

 • Dự án đầu tiên đề xuất bởi Phil Windley, Steve Fulling từ Sovrin Foundation, và Jason Law và Nathan George của Evernym.
 • TSC đã phê duyệt đề xuất vào ngày 3 tháng 3 năm 2017.
 • Sau hai năm ấp ủ, nó được chuyển sang trạng thái hoạt động vào ngày 28 tháng 3 năm 2019

Kiểm tra lộ trình dự án đây

Hyperledger IROHA

Trạng thái: Đang hoạt động

Hyperledger IROHA được thiết kế cho các dự án IoT và cơ sở hạ tầng cần công nghệ sổ cái phân tán. Nó đơn giản và cũng dễ kết hợp. Nó cung cấp cấu trúc đơn giản, ổ đĩa miền, thiết kế C ++, mô-đun, v.v.!

 • Dự án là đề xuất vào ngày 26 tháng 9 năm 2016 bởi Makoto Takemiya, Toshiya Cho, Takahiro Inaba và Mark Smargon.
 • Đề xuất đã được phê duyệt vào ngày 13 tháng 10 năm 2016
 • Nó đã được chuyển từ giai đoạn ấp ủ sang hoạt động vào ngày 18 tháng 5 năm 2017

Hyperledger Sawtooth

Trạng thái: Đang hoạt động

Dự án sổ cái phân tán cuối cùng mà chúng tôi sẽ liệt kê là Hyperledger Sawtooth. Cũng giống như Fabric, nó cũng cung cấp một kiến ​​trúc mô-đun và linh hoạt. Nó giúp doanh nghiệp tách miền ứng dụng ra khỏi hệ thống lõi. Hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để chỉ định các quy tắc kinh doanh của ứng dụng. Nó hỗ trợ các thuật toán đồng thuận khác nhau bao gồm Bằng chứng về thời gian đã trôi qua (PoET) và Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế (PBFT).

 • Các Đề xuất răng cưa đã được gửi bởi Mic Bowman từ Tập đoàn Intel và Richard Gendal Brown từ R3cev. Nó được đề xuất vào ngày 14 tháng 4 năm 2016.
 • Nó đã được TSC phê duyệt vào ngày 14 tháng 4 năm 2016.
 • Sau đó, nó được chuyển từ trạng thái ủ sang trạng thái hoạt động vào ngày 18 tháng 5 năm 2017.
 • Sawtooth PBFT 1.0 được công bố vào ngày 31 tháng 10 năm 2019
 • Hyperledger Sawtooth 1.2 được phát hành vào ngày 17 tháng 10 năm 2019

Thư viện

Có nhiều thư viện cũng thuộc Hyperledger Umbrella. Hãy thảo luận ngắn gọn về từng người trong số họ với lịch sử của họ.

Hyperledger Aries

Tình trạng: Ủ

Thư viện cung cấp một bộ công cụ có thể tái sử dụng, chia sẻ và tương tác để truyền, lưu trữ và tạo thông tin xác thực kỹ thuật số. Aries cũng cung cấp cơ sở hạ tầng cho thông tin đăng nhập ngang hàng và dựa trên blockchain.

 • Các đề nghị được thực hiện bởi Nathan George.
 • Nó đã được TSC phê duyệt vào ngày 5 tháng 2 năm 2019.

Hyperledger Quilt

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Quilt là triển khai Java giao thức Interledger. Nó giúp các khoản thanh toán đi qua các mạng thanh toán, bao gồm cả tiền điện tử và tiền pháp định. Nó hoạt động theo cách bất khả tri sổ cái và giúp viết logic thanh toán ứng dụng. 

 • Takahiro Inaba từ NTT Data đưa ra đề xuất Quilt.
 • Nó đã được TSC phê duyệt vào tháng 10 năm 2017
 • Quilt v1.0 được phát hành vào tháng 11 năm 2019.

Giao dịch Hyperledger

Tình trạng: Ủ

Thư viện nhằm mục đích cải thiện nỗ lực phát triển cho các nhà phát triển để viết phần mềm sổ cái phân tán. Nó cung cấp một giao diện tiêu chuẩn để quản lý, viết và thực thi các hợp đồng thông minh. Việc triển khai hợp đồng thông minh khác với việc triển khai sổ cái phân tán.

 • Shawn Amundson đưa ra đề xuất giao dịch vào tháng 4 năm 2019
 • Nó đã được TSC phê duyệt vào tháng 5 năm 2019

Hyperledger Ursa

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Ursa cho phép sử dụng mật mã tốt hơn trong công nghệ sổ cái phân tán bằng cách tránh các công việc trùng lặp liên quan đến mật mã. Nó là một thư viện được chia sẻ để cải thiện bảo mật.

 • Các Đề xuất của Ursa được đề xuất bởi rất nhiều người
 • Nó đã được phê duyệt vào tháng 11 năm 2018.

Công cụ

Trong phần cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về các công cụ Hyperledger.

Hyperledger Avalon

Tình trạng: Ủ

Công cụ này giúp các doanh nghiệp chuyển quá trình xử lý chuỗi khối ngoài chuỗi của họ sang các tài nguyên máy tính chuyên dụng. Nó giúp các nhà phát triển giảm thiểu các nhược điểm và sử dụng sự tin cậy tính toán cho lợi ích của họ. Nó độc lập với sổ cái và được xuất bản bởi Enterprise Ethereum Alliance.

 • Trạng thái ươm tạo của nó đã được cung cấp vào tháng 6 năm 2018 với tên gọi Hyperledger Trusted Computer Framework
 • Nó được đổi tên thành Hyperledger Avalon vào tháng 10 năm 2018

Thước cặp Hyperledger

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Caliper cho phép các nhà phát triển và người dùng kiểm tra hiệu suất triển khai blockchain bằng cách sử dụng các trường hợp sử dụng được xác định trước. Nó là một công cụ điểm chuẩn blockchain.

 • Nó được đề xuất bởi Victor HU và Haojun ZHOU, Huawei
 • Nó đã được TSC phê duyệt vào tháng 3 năm 2018

Hyperledger Cello

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Cello cung cấp cho các nhà phát triển khả năng triển khai blockchain một cách liền mạch hơn. Nó sử dụng mô hình “như một dịch vụ theo yêu cầu. Nó có thể được gọi là một hệ điều hành blockchain.

 • Nó đã được phê duyệt và đề xuất vào tháng 1 năm 2017

Hyperledger Explorer

Tình trạng: Ủ

Cuối cùng, chúng tôi có Hyperledger Explorer, cung cấp cách triển khai, gọi, xem hoặc khối truy vấn, dữ liệu liên quan, giao dịch, họ giao dịch, mã chuỗi, v.v.!

 • Nó được đề xuất bởi Dan Middleton (Intel), Christopher Ferris (IBM) và Pardha Vishnumolakala (DTCC)
 • Nó đã được TSC phê duyệt vào tháng 8 năm 2016.

Đề xuất và cập nhật

Nhiều đề xuất được đưa ra từ năm 2018 đến năm 2019. Dưới đây, bạn có thể kiểm tra trang và tìm hiểu thêm về chúng.

Hyperledger cũng duy trì các bản cập nhật dự án TSC của mình. Bạn có thể kiểm tra tất cả các bản cập nhật đây.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của lịch sử Hyperledger. Bạn có nghĩ rằng chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ liên quan đến lịch sử Hyperledger không? Nếu chúng tôi đã làm, sau đó đừng quên bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết! 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map