Làm thế nào để triển khai Blockchain để trao quyền cho doanh nghiệp của bạn?

Nhiều người trong số các bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng blockchain cho công việc kinh doanh của riêng mình và gặt hái những lợi ích của nó. Chúng tôi sẽ xem xét quá trình làm thế nào để triển khai công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp và giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm.

Công nghệ chuỗi khối ban đầu được tạo ra để phục vụ cho việc giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, thế giới hiểu biết về công nghệ đã sớm nhận ra rằng có những cách khác mà qua đó blockchain có thể được sử dụng.

Công nghệ chuỗi khối có ý nghĩa hoàn hảo cho các doanh nghiệp làm việc trong nhiều ngành công nghiệp để triển khai chuỗi khối. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc tạo ra blockchain phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình, thì đây là một hướng dẫn tuyệt vời có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Hiện tại, bạn có thể tự hỏi về cách sử dụng blockchain cho doanh nghiệp của riêng mình và làm thế nào để gặt hái những lợi ích của nó. Những vấn đề như vậy luôn gắn liền với công nghệ mới, vì vậy đừng lo lắng, bạn không đơn độc. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn quy trình triển khai blockchain một cách chi tiết.

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Cách triển khai Blockchain?

Trước khi các doanh nghiệp triển khai công nghệ blockchain, điều bắt buộc là trước tiên họ phải xác định cách sử dụng tốt nhất và phù hợp nhất của nó để củng cố blockchain như một tài sản sinh lời hơn là một khoản nợ tốn kém..

Tuy nhiên, là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, trước tiên bạn cần thừa nhận rằng blockchain ở đây để tồn tại. Bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ qua nó nữa. Trên thực tế, nó cung cấp các giải pháp thiết thực cho nhiều vấn đề chức năng kinh doanh hàng ngày của bạn.

Động thái tốt nhất có thể là triển khai blockchain. Hãy bắt đầu với nó!

Khám phá cơ hội

Bạn không cần cảm hứng để bắt đầu? Hiện tại, có khá nhiều ví dụ triển khai và sử dụng blockchain có thể truyền cảm hứng cho bạn.

Do đó, bất kỳ người dùng mới nào cũng bắt buộc phải đánh giá hiệu quả của các mục đích sử dụng hiện tại và chọn mẫu tốt nhất để triển khai trong công ty của họ. Bạn nên khám phá các trường hợp sử dụng blockchain thí điểm hiện đang được sử dụng trên thị trường.

Ngân hàng

Ví dụ triển khai blockchain hàng đầu là lĩnh vực ngân hàng.


Do số lượng vi phạm bảo mật mà hệ thống ngân hàng trực tuyến phải đối mặt và thực tế là một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của công nghệ blockchain là bảo mật cao cấp, việc triển khai blockchain là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho các hệ thống ngân hàng trực tuyến.

Đó là lý do tại sao một số ngân hàng gần như buộc phải triển khai công nghệ blockchain để duy trì niềm tin của khách hàng. Do đó, điều này đã làm tăng độ chính xác, tốc độ và an toàn của các giao dịch và ngân hàng trực tuyến nói chung. Đổi lại, điều này cũng hỗ trợ các ngân hàng trong quá trình kiểm toán.

Nói một cách đơn giản, việc triển khai blockchain mang lại sự minh bạch và rõ ràng cho các tổ chức tài chính. Đây là lý do tại sao hầu hết các ngân hàng đều yêu thích blockchain.

Bảo hiểm

Đây là một ví dụ trường hợp sử dụng triển khai blockchain nổi bật cho doanh nghiệp của bạn.

Đối với bất kỳ công ty bảo hiểm nào, tính minh bạch của dữ liệu là bắt buộc. Việc triển khai công nghệ chuỗi khối phục vụ để hợp lý hóa việc trao đổi dữ liệu đó và đảm bảo rằng nó vẫn minh bạch.

Điều này được thực hiện bởi các hợp đồng thông minh. Nó xác thực các điều khoản hợp đồng và xác định xem một sự cố / tình huống nhất định có tuân theo các điều khoản của hợp đồng thông minh đã nói hay không.

Điều này dẫn đến việc khách hàng nhanh chóng nhận được số tiền đã yêu cầu. Sau đó, hồ sơ được duy trì và cập nhật với tốc độ chóng mặt.

Không cần phải nói, blockchain cũng đảm bảo rằng toàn bộ quy trình được bảo mật và chống lại các tin tặc bất hợp pháp. Đây là lý do tại sao có sự tăng trưởng lớn trong các ứng dụng bảo hiểm blockchain trong năm qua, cũng như việc triển khai tổng thể trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, chăm sóc sức khỏe, quyền sở hữu và ô tô.

Một số công ty bảo hiểm dựa trên blockchain được công nhận rộng rãi bao gồm:

  1. Kasko2Go
  2. FidentiaX
  3. Everledger
  4. Ethersic

Bạn có thể tìm thấy nhiều hơn nữa, vì nhiều công ty bảo hiểm đang áp dụng công nghệ blockchain.

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với bảo hiểm? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain trong bảo hiểm ngay bây giờ!

Chăm sóc sức khỏe

Điều quan trọng cần nhớ là ngành chăm sóc sức khỏe yêu cầu ghi chép sổ sách tỉ mỉ. Hơn nữa, những hồ sơ bệnh nhân như vậy có thể chứa thông tin nhạy cảm, và do đó, việc bảo mật thông tin đó là điều tối quan trọng. Vì vậy, để triển khai blockchain trong chuỗi cung ứng chăm sóc sức khỏe, bạn phải tập trung nhiều vào dược phẩm.

Trong khi công nghệ blockchain đáp ứng hiệu quả các yêu cầu này, nó cũng mang lại cơ hội kết hợp các phương thức thanh toán trực tuyến.

Điều này cũng có thể giúp các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ y tế liên kết với các công ty bảo hiểm y tế để tiến hành thanh toán bảo hiểm. Đã có rất nhiều công ty dược phẩm đầu tư tiền để triển khai blockchain trong chuỗi cung ứng.

Do đó, lựa chọn triển khai công nghệ blockchain sẽ chứng tỏ có lợi cho cả người triển khai và khách hàng.

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với chăm sóc sức khỏe? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain trong chăm sóc sức khỏe ngay bây giờ!

Địa ốc

Đây là một ví dụ trường hợp sử dụng triển khai blockchain tuyệt vời khác. Với sự khởi đầu của lưu trữ hồ sơ kỹ thuật số trong lĩnh vực bất động sản, có nguy cơ đáng kể về tin tặc.

Chúng bao gồm việc thay đổi chi tiết hồ sơ cùng với các lỗi thô sơ như lưu trữ hồ sơ không tốt, thủ tục giấy tờ không chính xác, v.v..

Điều này có thể gây ra một số tổn thất không đáng kể cho những người bình thường không nghi ngờ.

May mắn thay, việc triển khai blockchain phục vụ để loại bỏ hoặc ít nhất là giảm biên độ sai sót. Điều này sẽ giúp cả danh tiếng doanh nghiệp của người dùng và khách hàng.

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với bất động sản? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain cho bất động sản ngay bây giờ!

Triển khai Blockchain: Các bước

Dưới đây là các bước chính bạn cần thực hiện để triển khai blockchain.

Xác định một Ca sử dụng

Bước tự nhiên đầu tiên là xác định ca sử dụng. Đây là một quá trình xác định, làm rõ và tổ chức các nhu cầu của bạn đối với một blockchain. Ca sử dụng trả lời tại sao bạn cần một blockchain cho doanh nghiệp của mình? Bạn cần một blockchain để làm gì? Và bạn đang cố gắng đạt được những mục tiêu nào khi triển khai blockchain?

Nó chỉ đơn giản là thêm sự rõ ràng cho các mục tiêu của bạn liên quan đến blockchain. Bạn xác định một trường hợp sử dụng và sau đó xây dựng các bước tiếp theo của bạn xung quanh nó.

Điều tốt nhất là bắt đầu từ việc nhỏ. Bắt đầu với một số trường hợp sử dụng blockchain thí điểm. Khám phá chúng, kiểm tra chúng, sử dụng chúng, phân tích kết quả và sau đó triển khai blockchain trên quy mô lớn hơn.

Đọc thêm: Sử dụng chuỗi khối: Danh sách hơn 20 trường hợp sử dụng công nghệ chuỗi khối

Phát triển bằng chứng về khái niệm (POC)

Khi bạn đã tổng quan về các cách khác nhau mà việc triển khai blockchain có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể chuyển sang POC.

Một số thực thể trong danh sách Fortune 500 đã nhìn thấy tiềm năng trong việc triển khai blockchain và đang thúc đẩy tiền vào việc phát triển một bằng chứng về khái niệm. Trong phần này, bạn có thể phải triển khai blockchain trong java hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình phù hợp nào.

POC là gì?

Đây là một quá trình xác định tiềm năng thực tế và tính khả thi của dự án blockchain đối với doanh nghiệp của bạn.

Các giai đoạn phát triển POC

Sự phát triển của POC bắt đầu giống như bất kỳ liên doanh kinh doanh nào; với kế hoạch vững chắc. Quá trình sẽ bắt đầu với một loạt câu hỏi liên quan đến dự án của bạn. Những câu hỏi này, đến lượt nó, hỗ trợ sự phát triển từng bước của POC.

Các câu hỏi sẽ xoay quanh bản chất của doanh nghiệp và các yêu cầu của nó. Nó cũng có thể bao gồm các câu hỏi liên quan đến thị trường mục tiêu, đặc biệt nếu bản chất của thị trường là ngách.

Sau khi các câu hỏi đã được trả lời, bạn đã sẵn sàng đặt nền tảng cơ bản cho Bằng chứng về khái niệm blockchain của mình. Tốt nhất, bạn nên nắm bắt rõ hơn hướng đi của mình. Điều này sẽ tránh mọi phức tạp không cần thiết trong quá trình phát triển POC. Bằng cách mở rộng, ngăn ngừa sự phức tạp sẽ ngăn chặn việc dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc phát triển POC thiếu định hướng. Đây là một giai đoạn quan trọng vì bạn có thể phải triển khai blockchain trong java. Hơn nữa, nếu cần, bạn cũng có thể phải triển khai blockchain trong python.

Các bước để làm theo

Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

Xây dựng lý thuyết: Tập hợp các nguyên tắc giải thích thông số của dự án của bạn.

Nguyên mẫu: Một nguyên mẫu chứa mã, bản phác thảo, kiến ​​trúc, thiết kế và mô hình.

MVP: Còn được gọi là sản phẩm khả thi tối thiểu, với tập hợp tối thiểu các tính năng tốt nhất.

Trong quá trình phát triển khái niệm bằng chứng blockchain, bạn cần ghi nhớ những lời khuyên sau.

Bạn phải xác định kết quả mà doanh nghiệp của bạn muốn đạt được hoặc một vấn đề cần được giải quyết thông qua blockchain. Hơn nữa, đừng cố gắng thay đổi bánh xe. Xem liệu bạn có thể sử dụng bánh xe đã quay không.

Bằng cách đó, chúng tôi muốn nói rằng hãy tránh làm phức tạp hóa cuộc sống của bạn bằng cách cố gắng cách mạng hóa chính blockchain và thay vào đó, cách mạng hóa doanh nghiệp của bạn thông qua blockchain. Việc thử nghiệm mẫu hoặc nguyên mẫu là rất quan trọng. Nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa hàng triệu bị mất hoặc hàng triệu kiếm được.

POC là một phần quan trọng trong việc triển khai công nghệ blockchain. Tìm hiểu thêm về nó từ hướng dẫn bằng chứng khái niệm cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ.

Lựa chọn nền tảng Blockchain

Bạn nên chọn một nền tảng phù hợp với ngân sách của mình nhưng cũng có lịch sử cụ thể về hiệu quả trong lĩnh vực bạn đã chọn. Thông thường, người ta có thể bị đánh lừa bởi các chiến thuật tiếp thị ấn tượng và lựa chọn sai. Do đó, nghiên cứu là rất quan trọng.

Trong khi chọn một nền tảng blockchain, bạn nên xác định xem liệu họ có sở hữu một trạm mã nguồn mở hay không. Người ta cũng nên đảm bảo rằng đội ngũ kỹ thuật của họ được tổ chức hợp lý.

Một chỉ báo tốt về hiệu quả của nền tảng là các blog kỹ thuật của họ, vì hầu hết các nền tảng đáng giá tiền của bạn sẽ có một.

Blockchain như một dịch vụ

Nếu bạn muốn triển khai blockchain trong kinh doanh, thì tốt nhất bạn nên sử dụng blockchain với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ. Trên thực tế, các nhà cung cấp này có thể giúp bạn triển khai blockchain trong doanh nghiệp của mình và quản lý nó. Đó là một cách tiếp cận dễ dàng để triển khai.

Mặc dù Ethereum là một trong những nền tảng blockchain phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, nhưng đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu với blockchain, cách hiệu quả nhất để tiếp tục là sử dụng blockchain như một dịch vụ..

Bằng cách này, bạn không phải đầu tư thời gian vào việc phát triển cơ sở hạ tầng, tìm kiếm nguồn nhân lực có kỹ năng cao hơn mà chỉ cần bắt đầu với việc triển khai blockchain được thiết kế trước có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Điều tốt nhất là, có rất nhiều lựa chọn tốt để lựa chọn từ một số gã khổng lồ công nghệ được công nhận nhất hiện có. Các tùy chọn này bao gồm:

  • Amazon hoặc AWS (Amazon Web Services)
  • Microsoft’s Azure
  • Oracle

Nếu bạn là một SMB, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Amazon hoặc các Mẫu Amazon Web Services (AWS) của họ. Dịch vụ trả tiền khi sử dụng này không chỉ cho phép bạn thanh toán tùy theo nhu cầu sử dụng mà các mẫu blockchain được thiết kế sẵn giúp việc triển khai nhanh hơn. Bạn cũng có một tùy chọn để chọn giữa Ethereum và Hyperledger Fabric làm nền tảng.

Microsoft’s Azure là một lựa chọn nhanh chóng và hiệu quả về chi phí khác cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhiều đối tác. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, chúng tôi đề xuất Giải pháp Blockchain Oracle (chỉ khả dụng với Hyperledger Fabric).

Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn phổ biến như Ethereum, Hyperledger Fabric hoặc Hyperledger Sawtooth về mặt nền tảng.

Đọc thêm: Blockchain như một dịch vụ: Giải pháp BaaS cấp doanh nghiệp

Xây dựng & Thử nghiệm giải pháp Blockchain

Nếu bạn là người dùng mới, thì trước tiên bạn nên quan sát các công nghệ blockchain hiện tại. Chọn và triển khai những cái có thể được sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn cần xem xét nhiều yếu tố bao gồm:

  1. Chiều sâu công nghệ có nghĩa là bảo mật và sự đồng thuận mà nó cung cấp và nếu nó hỗ trợ cả blockchain công khai và riêng tư.
  2. Bề rộng công nghệ có nghĩa là nếu nó hỗ trợ đa phương thức và nhiều nền tảng.

Khía cạnh quan trọng của công nghệ blockchain là các hợp đồng thông minh. Điều này cho phép mọi người chuyển các sản phẩm quan trọng mà không yêu cầu bên thứ ba trung tâm. Bạn có thể đính kèm các quy tắc bắt buộc của bạn vào các hợp đồng. Chủ yếu đây là triển khai blockchain trong python.

Điều này sẽ cho phép quá trình chuyển giao tự động. Nó cũng cung cấp sự minh bạch và đảm bảo rằng tất cả các bên tuân theo các quy tắc của hợp đồng. Trên thực tế, chính hợp đồng thông minh tự thực thi đã làm cho blockchain trở nên thú vị đối với các doanh nghiệp. Tạo các hợp đồng thông minh cho các quy trình kinh doanh của bạn ở bất kỳ đâu để thêm tự động hóa.

Trong trường hợp ứng dụng, hãy kiểm tra chúng trước trên mạng thử nghiệm để đảm bảo nó hoạt động theo cách bạn muốn.

Giới thiệu Đối tác và Tích hợp

Khi bạn muốn triển khai blockchain trong doanh nghiệp của mình, bạn cũng phải xem xét các đối tác và các bên liên quan của mình.

Bạn có thể bị cám dỗ và chuyển hoàn toàn sang blockchain. Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn đi một khi bạn gặt hái được thành quả từ công nghệ mới. Bạn vẫn sẽ cần các hệ thống kế thừa và khả năng tích hợp vào.

Sẽ có một số doanh nghiệp hoặc công ty sẽ không kết hợp công nghệ blockchain. Do đó, bạn sẽ được yêu cầu liên lạc với họ theo thời gian. Do đó, bạn sẽ phải tích hợp các hệ thống kế thừa vào công nghệ blockchain được triển khai gần đây của mình. Điều này sẽ cho phép bạn duy trì quan hệ kinh doanh với bất kỳ ai chưa thực hiện chuyển đổi.

Có lẽ bạn sẽ từ từ trở thành biểu tượng cho sự thay đổi. Những doanh nghiệp chưa thực hiện chuyển đổi sẽ hướng tới bạn như một ví dụ. Theo thời gian, họ có thể tin rằng chuyển sang blockchain là giải pháp.

Họ thậm chí có thể đến với bạn và cố gắng thực hiện nguyên mẫu của bạn. Đổi lại, điều này sẽ mở ra một con đường kinh doanh mới cho bạn. Bạn có thể trở thành nhà cung cấp chuỗi khối.

Nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được nếu các hệ thống kế thừa được tích hợp vào blockchain của bạn. Nếu đúng như vậy, nó sẽ cho phép những người phản đối đánh giá cao tính linh hoạt của công nghệ mới. Nếu chúng không được tích hợp, thì công nghệ cũng có thể xa lạ với những người phản đối.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Vận hành và quản lý mạng trong sản xuất

Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn có thể chỉ cần tự mình xây dựng khối ban đầu. Tuy nhiên, một khối như vậy phải kết hợp mọi thuộc tính của chuỗi.

Quá trình này cũng yêu cầu một kết nối thứ cấp để cung cấp sự tương ứng nội bộ của chuỗi khối. Nghĩ theo cách này. Trong bước đầu tiên, chúng tôi đặt nền tảng cho các nút gửi thông tin. Bây giờ chúng ta sẽ phải đặt nền tảng để họ nhận được thông tin.

Đây là nơi mã thông báo được mã hóa hoặc, đối với người dân, tiền điện tử phát huy tác dụng. Nó sẽ được sử dụng để khai thác sức mạnh tính toán cần thiết để đảm bảo rằng giao tiếp của các nút vẫn tồn tại.

Triển khai

Tiếp theo là triển khai một ứng dụng trên mạng blockchain, đây là một máy chủ ứng dụng đã được chuẩn bị sẵn. Đây là bước mà bạn lưu trữ tất cả các ứng dụng của mình trên chuỗi chính. Nếu bạn có các ứng dụng có cả thực thể trên chuỗi cũng như ngoài chuỗi, điều này làm cho nó trở thành một giải pháp kết hợp, hãy triển khai nó trên máy chủ đám mây.

Bạn muốn biết thêm về công nghệ blockchain? Hãy xem hướng dẫn định nghĩa blockchain cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

Những điều cần xem xét khi triển khai Blockchain

Dưới đây là những điều nhanh chóng cần xem xét và kiểm tra trong quá trình triển khai blockchain.

Lam cho no hoạt động

Nếu bạn muốn kiểm tra xem hệ thống của mình có thực sự hoạt động hay không, bạn phải kiểm tra toàn bộ. Điều cần thiết trước tiên là kiểm tra nó trong một cài đặt được kiểm soát. Sau đó, bạn cũng phải thử nghiệm nó trong công việc thực tế. Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy một biến duy nhất mà trước đây bạn chưa xem xét. Bất kỳ yếu tố nào như vậy đều có thể ảnh hưởng đến kết quả triển khai blockchain của bạn.

Thất bại luôn là cơ hội

Mọi khía cạnh của giao thức triển khai blockchain của bạn sẽ không hoạt động tối đa ngay từ đầu. Tạo một bản sao của tất cả các sự cố và lỗi, sau đó cố gắng khắc phục chúng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều phương pháp để làm như vậy. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng đảm bảo rằng blockchain vẫn đơn giản

Thử và sai những lúc như vậy sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Đảm bảo rằng bạn thực hiện đủ thử nghiệm và không để lãng phí bất kỳ lần nào. Hãy coi mỗi lần dùng thử như một phần của lộ trình học tập của bạn. Đảm bảo rằng nó cho phép bạn phát triển thay vì thụt lùi.

Giữ tập trung

Bạn phải ghi nhớ mục tiêu ban đầu của mình trong khi thực hiện các cải tiến và chỉnh sửa trong giao thức của mình. Các khía cạnh khác nhau có thể dễ dàng khiến bạn bị trộn lẫn vào chúng.

Điều này có thể gây hại cho kế hoạch tổng thể của bạn. Cố gắng thấy rằng bạn và tổ chức của bạn tiếp tục làm theo những gì đã hứa với khách hàng và những gì họ yêu cầu. Làm cho hệ thống hiệu quả hơn phải là mục tiêu của bạn, không phải thay đổi hoàn toàn khi đang ở giữa.

Tóm lại, bạn bắt buộc phải duy trì sự tập trung và không bị phân tâm. Nếu không, toàn bộ bài tập có thể không có kết quả đối với bạn.

Chuẩn bị cho tương lai

Khi bạn có thể tạo một giao thức triển khai blockchain hoạt động, bạn nên chuẩn bị cho những gì xảy ra tiếp theo. Hãy thử và xem liệu một số tính năng có cần cải tiến hay không. Bạn cũng cần phải kiểm tra xem blockchain có thể mở rộng cho nhu cầu phát triển trong tương lai của bạn hay không.

Điều này rất quan trọng để công nghệ không bị đình trệ. Vì vậy, bạn không thể nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình và phải nhận kaizen. Kaizen là thuật ngữ tiếng Nhật để chỉ sự cải tiến liên tục. Không ngừng hướng tới sự hoàn hảo dưới dạng các cải tiến nhỏ.

Nếu không có một mô hình kinh doanh phù hợp, rất khó để sử dụng blockchain làm đòn bẩy. Xem chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách phát triển blockchain.

Các khía cạnh khác cần xem xét

Dưới đây là một số góc độ quan trọng khác của hướng dẫn triển khai Blockchain của chúng tôi mà bạn nên xem xét nghiêm túc.

Loại quyền

Đây là một khía cạnh quan trọng của việc triển khai blockchain và lựa chọn chính công nghệ. Có 3 loại quyền, đó là Riêng tư, Công khai và Liên kết. Bạn phải quyết định theo các cài đặt trước blockchain đã có sẵn. Nghĩa là, nếu cài đặt trước là công khai, nhưng bạn chọn cài đặt trước riêng tư, thì cuối cùng nó có thể tạo ra những trở ngại đáng chú ý cho bạn.

Tính bất biến

Về cơ bản, tính bất biến là thứ cho phép hệ thống nhận thấy và kiểm tra bất kỳ khoản “chi tiêu kép” nào. Ở giai đoạn phát triển hiện tại, internet không thể phục vụ cho việc đảm bảo tính bất biến.

Blockchain phải có khả năng duy trì tính bất biến trong các giao dịch. Nó sẽ giữ thông tin liên quan trong mạng. Nó sẽ cho phép các cá nhân sử dụng nó với nhận dạng thích hợp. Điều này sẽ tạo ra tính bất biến trong mạng.

Điều này sẽ cung cấp một cấp độ bảo vệ bổ sung, cho phép việc triển khai blockchain kết hợp có khả năng bản địa hóa tốt hơn.

Đọc thêm: 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối

Vượt rào chung

Trong quá trình thiết lập hệ thống của bạn về lâu dài, bạn có thể gặp phải một số vấn đề, chẳng hạn như những vấn đề dưới đây.

Hệ thống kém hiệu quả

Nếu một công nghệ mới không hoạt động với hiệu quả cần thiết, thì nó sẽ không tồn tại lâu. Bitcoin đã có những vấn đề tương tự khi nó bắt đầu. Khách hàng có thể không sử dụng triển khai blockchain của bạn lâu nếu các vấn đề trong hoạt động của nó tiếp tục tăng.

Nếu blockchain của bạn cung cấp cho chúng các tính năng tương tự như các hệ thống khác nhưng với chi phí lớn hơn, thì khách hàng sẽ không tham gia với bạn. Bạn luôn nên thực hiện một số nghiên cứu thị trường để xem những tính năng nào đang được yêu cầu.

Giao diện người dùng khó

Một số triển khai blockchain trở nên quá phức tạp để làm việc vì tất cả các sửa đổi. Tất cả khách hàng của bạn đều không giỏi sử dụng công nghệ. Vì vậy, họ sẽ không muốn sử dụng một hệ thống quá khó theo dõi.

Nhiều khách hàng sẽ không sử dụng công nghệ blockchain trước đây. Bạn có thể thu hút tối đa mọi người nếu bạn giữ cho hệ thống của mình đơn giản. Hệ thống của bạn không nên quy tắc dễ dàng mà hầu hết mọi người có thể hiểu.

Quá đắt

Bắt đầu một hệ thống từ đầu sẽ tốn rất nhiều tiền. Với những sửa đổi, một dự án có thể tiêu tốn tới hàng triệu đô la. Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp, bạn sẽ khó tìm được nguồn vốn lớn như vậy. Vì vậy, ban đầu bạn nên cân nhắc làm việc với các công ty khác lớn hơn.

Không phát triển

Yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Có rất nhiều yêu cầu khác nhau ra khỏi đó. Tất cả các yêu cầu này không thể được xử lý bởi mọi doanh nghiệp blockchain. Một số hệ thống có thể trở nên lỗi thời ngay sau khi chúng được khởi chạy nếu chúng không đáp ứng được những gì khách hàng cần.

Cũng đọc: 10 thách thức triển khai chuỗi khối doanh nghiệp hàng đầu

Phần kết luận

Chúng tôi chắc chắn rằng bây giờ bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về cách triển khai blockchain. Nếu bạn muốn triển khai blockchain của riêng mình hoặc chỉ đơn giản là muốn triển khai công nghệ blockchain vào doanh nghiệp hiện tại của mình, bài viết này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là đây vẫn là một công nghệ mới. Ban đầu bạn có thể dễ dàng nản lòng. Chìa khóa sẽ là kiên trì vì đây thực sự là tương lai của công nghệ và số hóa.

Nhưng dù sao, nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu và muốn biết thêm về công nghệ, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map