Làm thế nào để trở thành nhà phát triển Blockchain?

Một thập kỷ trước, có lẽ không ai nghĩ về việc blockchain đạt đến giai đoạn hiện tại và ảnh hưởng đến nhiều loại ngành công nghiệp. Các ứng dụng công nghệ chuỗi khối đã chịu trách nhiệm giới thiệu những thay đổi quy mô lớn trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Do đó, nhiều ứng cử viên trong thế giới CNTT đang xem xét các triển vọng có sẵn để trở thành nhà phát triển blockchain.

Trong những năm qua, nó đã được coi là một trong những nhánh của tiền điện tử trong khi nó đóng vai trò là nền tảng của tất cả các loại tiền điện tử, bắt đầu với Bitcoin. Nói chung, bạn có thể coi Bitcoin là một trong những ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain. Do đó, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới đang khám phá tiềm năng của blockchain để cải thiện hoạt động và dịch vụ của họ.

Đăng ký ngay bây giờ: Chứng nhận chuyên gia về chuỗi khối

Do đó, bạn có thể chứng kiến ​​nhiều danh sách việc làm trên nhiều nền tảng gần đây. Tuy nhiên, việc theo đuổi vai trò nghề nghiệp của một nhà phát triển blockchain có dễ dàng không? Cuộc thảo luận sau đây cố gắng giải quyết tất cả các câu hỏi mà một người mới bắt đầu phải đối mặt trước khi quyết định trở thành nhà phát triển blockchain. Người đọc có thể khám phá vai trò và trách nhiệm của các nhà phát triển blockchain, lợi ích nghề nghiệp và các phương pháp hay nhất được các chuyên gia khuyến nghị để đạt được công việc mơ ước của bạn.

Tại sao tôi nên tìm kiếm vai trò công việc của nhà phát triển Blockchain?

Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là phải tìm hiểu thêm về sự phổ biến của blockchain. Trong suốt thập kỷ qua, các công nghệ phi tập trung đã tìm thấy đường vào bối cảnh công nghệ chính thống. Trước năm 2009, những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ phi tập trung không có bất kỳ hướng cụ thể nào.

Tuy nhiên, sự ra đời của Bitcoin đã mang lại sự chú ý cho công nghệ blockchain. Trong thời điểm hiện tại, blockchain đã được triển khai thành công cho các nhiệm vụ như quản lý hệ thống vận chuyển, giám sát chuỗi cung ứng, theo dõi đồ trang sức và tạo danh tính kỹ thuật số.

Hơn nữa, thị trường blockchain toàn cầu sẽ đạt tổng giá trị hơn 20 tỷ đô la vào năm 2025. Hơn nữa, sự tham gia của những người khổng lồ như Samsung và IBM vào đổi mới công nghệ blockchain cũng là một dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp blockchain. Kết quả là, người ta có thể mong đợi một sự tăng trưởng đáng kể về tầm quan trọng của blockchain đối với các hoạt động của doanh nghiệp.

Cũng kiểm tra: Bài thuyết trình về các nguyên tắc cơ bản của Blockchain

Lợi ích nghề nghiệp của vai trò công việc của nhà phát triển chuỗi khối

Sự phổ biến của blockchain chuyển trực tiếp thành nhu cầu của các doanh nghiệp đối với các chuyên gia giỏi trong các vai trò công việc dựa trên blockchain khác nhau. Vì vậy, có thể dễ dàng tìm thấy quảng cáo cho công việc nhà phát triển blockchain trên các nền tảng tuyển dụng và mạng chuyên nghiệp phổ biến hiện nay.

Theo Báo cáo việc làm mới nổi của LinkedIn, các nhà phát triển blockchain đứng đầu danh sách việc làm theo yêu cầu trong khi đặt ra tỷ lệ tăng trưởng dự kiến ​​là 33%.

Ngoài ra, nền tảng làm việc tự do phổ biến, Upwork, cũng trình bày blockchain là một trong những kỹ năng phát triển nhanh nhất trong số 5000 kỹ năng khác trong chỉ mục của nó. Mức lương trung bình của nhà phát triển blockchain cũng là một trong những yếu tố nổi bật có thể thu hút bạn đến với công việc.

Theo ZipRecruiter, mức lương trung bình hàng năm cho một nhà phát triển blockchain cấp cơ sở là khoảng $ 120,748. Hơn nữa, các nhà phát triển blockchain có thể kiếm được hơn 150.000 đô la với lượng kinh nghiệm phù hợp.   


Do đó, bạn có tất cả các lý do để xây dựng sự nghiệp blockchain với tư cách là một nhà phát triển và thúc đẩy sự nghiệp của mình. Vì vậy, bạn có biết con đường phía trước? Đây là nơi bạn có thể cảm thấy hơi bực bội, đặc biệt là khi bạn phải điều hướng nhiều bài đăng trên blog và các bài báo. Bạn có thể tránh tất cả những rắc rối khi dành hàng giờ trên máy tính của mình, cố gắng tìm những cách dễ dàng để trở thành một nhà phát triển blockchain.

Mặt khác, bạn có thể bắt đầu với một kế hoạch chiến lược, bắt đầu bằng cách phản ánh vai trò của một nhà phát triển blockchain. Sự hiểu biết về trách nhiệm của các nhà phát triển blockchain trong các vai trò khác nhau có thể giúp tìm ra liệu bạn đã sẵn sàng cho công việc hay chưa.

Bạn đang nghĩ mình có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là một Nhà phát triển Blockchain? Theo báo cáo, mức lương của nhà phát triển Blockchain hiện đang tăng lên, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về Mức lương của nhà phát triển Blockchain.

Tôi phải làm gì với tư cách là một nhà phát triển chuỗi khối?

Khi bạn cố gắng tìm câu trả lời cho nhà phát triển blockchain là gì, rất có thể bạn sẽ tìm được người xây dựng các giải pháp blockchain. Tuy nhiên, bạn cần một cái gì đó hơn định nghĩa chung chung này để hiểu ý nghĩa của nó.

Trước hết, bạn cần biết các vai trò công việc của nhà phát triển blockchain đáng chú ý mà bạn có thể khám phá hiện tại. Nói chung, bạn có thể tìm thấy các nhà phát triển blockchain cốt lõi và nhà phát triển phần mềm blockchain là hai vai trò phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội với tư cách là kỹ sư hợp đồng thông minh hoặc nhà phát triển có chuyên môn phát triển blockchain.

Nhà phát triển chuỗi khối cốt lõi

Các nhà phát triển blockchain cốt lõi có trách nhiệm thực hiện các trách nhiệm sau,

 1. Phát triển và duy trì các ứng dụng phi tập trung
 2. Giám sát và lập kế hoạch các dự án blockchain
 3. Tư vấn các công ty sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.
 4. Hiểu nhu cầu của một công ty và phát triển các ứng dụng phù hợp với nhu cầu

Các nhà phát triển blockchain cốt lõi cũng có thể đảm nhận vai trò của người quản lý dự án và giải quyết các trách nhiệm cơ bản của họ. Ngoài ra, các nhà phát triển này phải tổ chức đào tạo cho các thành viên trong nhóm và nhân viên với tư cách là người quản lý dự án.

Nhà phát triển phần mềm chuỗi khối

Do đó, một nhà phát triển blockchain cốt lõi về cơ bản cung cấp nền tảng để bạn có thể phát triển các giải pháp blockchain. Vì vậy, ai sẽ phát triển các giải pháp blockchain? Đây là nơi lựa chọn thứ hai xuất hiện trong bức tranh để xây dựng sự nghiệp với tư cách là nhà phát triển blockchain. Một nhà phát triển phần mềm blockchain hoặc nhà phát triển phụ trợ chịu trách nhiệm tạo ra các biến thể web và thiết bị di động của các ứng dụng phi tập trung. Một số trách nhiệm nổi bật trong vai trò của nhà phát triển phần mềm hỗ trợ blockchain hoặc nhà phát triển phần mềm blockchain bao gồm,

 1. Thiết kế và phát triển các API để tạo điều kiện tích hợp chuỗi khối
 2. Thực hiện kiểm tra hiệu suất và triển khai
 3. Tập hợp các yêu cầu và hoạt động đồng bộ với các nhà thiết kế và nhà phát triển khác để thiết kế phần mềm
 4. Cơ sở hỗ trợ kỹ thuật

Cũng nên đọc: Làm thế nào để có được một công việc nhà phát triển Blockchain

Nhà phát triển hợp đồng thông minh

Vai trò của các hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái blockchain đã được chú ý nhiều trong thời gian gần đây. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm các nhà phát triển có khả năng tích hợp các hợp đồng thông minh vào các giải pháp blockchain. Trên thực tế, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà phát triển hợp đồng thông minh cung cấp một lý do tiềm năng khác để trở thành một nhà phát triển blockchain. Các kỹ sư hoặc nhà phát triển hợp đồng thông minh phải thông thạo toàn diện các ngôn ngữ hợp đồng thông minh như Go, Solidity hoặc Python. Các trách nhiệm chính trong vai trò của kỹ sư hợp đồng thông minh bao gồm,

 1. Kiểm tra và phát triển hợp đồng thông minh
 2. Tư vấn và tương tác với người dùng và người mua
 3. Xem xét và hiểu quy trình kinh doanh và bảo mật để đảm bảo hoàn toàn không có sơ hở trong các hợp đồng thông minh
 4. Thực hiện kiểm tra quy trình nghiệp vụ đầu cuối

Giờ đây, bạn có thể quan sát rõ ràng tính linh hoạt và sự biến đổi của các vai trò khác nhau mà bạn có thể theo đuổi với tư cách là nhà phát triển blockchain. Bạn sẽ phải làm việc để phát triển các giải pháp sáng tạo cho những thách thức kinh doanh mới, đang nổi lên. Các giải pháp do bạn phát triển nên được điều chỉnh để chỉ huy và kiểm soát tốt hơn cùng với việc cung cấp tính toàn vẹn tốt hơn.

Ngoài ra, bạn phải quan tâm đến các quy trình phân tích phức tạp, gỡ lỗi phần mềm máy tính, thiết kế, kiểm tra và phát triển cho phần cứng sản phẩm cụ thể hoặc các dòng dịch vụ kỹ thuật khác nhau của doanh nghiệp. Bạn cũng phải quan tâm đến việc tích hợp kiến ​​trúc hoạt động và lựa chọn hệ thống máy tính.

Do đó, rõ ràng là các nhà phát triển blockchain tham vọng phải đối mặt với những thách thức trong việc hiểu các kỹ thuật để triển khai các hệ thống mật mã phi tập trung. Quan trọng nhất, bạn phải tìm kiếm các kỹ năng ngoài bộ kỹ năng thông thường cho một nhà phát triển CNTT trong chuỗi khối. Do đó, bạn phải hướng sự chú ý của mình đến các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc nhà phát triển blockchain.

Các kỹ năng cần thiết cần thiết để trở thành nhà phát triển chuỗi khối

Nói về kỹ năng, bạn cần biết về các điều kiện tiên quyết cần thiết để theo đuổi vai trò của một nhà phát triển blockchain. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn.

Ở cấp độ cơ bản nhất, bạn cần ít nhất bằng cử nhân về bảo mật thông tin hoặc khoa học máy tính cho các công việc nhà phát triển blockchain. Sau đó, bạn cần phải thiết lập kiến ​​thức nền tảng trong một loạt các khái niệm kỹ thuật như sau.

1. Cấu trúc dữ liệu

Cấu trúc dữ liệu là một trong những yêu cầu quan trọng nhất xuất hiện khi bạn nghĩ đến vai trò công việc của nhà phát triển blockchain. Đây là những công cụ rất cần thiết để điều hướng thông qua sự phức tạp của blockchain. Sổ cái phân tán hoạt động như một mạng lưới các cơ sở dữ liệu được sao chép khác nhau, với thông tin được lưu trữ trong các khối.

Ngoài ra, bạn phải có kiến ​​thức bắt buộc về cấu trúc dữ liệu chung như đồ thị, cây tìm kiếm nhị phân, danh sách được liên kết và bản đồ băm.

2. Mật mã học

Mối quan tâm quan trọng tiếp theo đối với các nhà phát triển blockchain tham vọng đề cập đến tiền mã hóa, về cơ bản là nền tảng cho blockchain. Chuỗi khối Bitcoin thực hiện mật mã khóa công khai để tạo các hàm băm và chữ ký điện tử.

Bạn có thể gặp phải những thất bại nhất định trong mật mã nếu bạn không thông thạo toán học. Một số chủ đề phổ biến nhất mà bạn nên xem xét trong trường hợp mật mã bao gồm các hàm băm mật mã, tính toàn vẹn của thông điệp, mật mã khối và mã hóa được xác thực.

3. Hệ thống và mạng phân tán

Các ứng viên đang cố gắng xây dựng sự nghiệp blockchain trong quá trình phát triển cũng nên phát triển ấn tượng đầy hứa hẹn về hoạt động của các sổ cái phân tán. Ngoài ra, bạn cũng phải phát triển kiến ​​thức chuyên sâu về mạng ngang hàng, bao gồm một loạt các chủ đề như định tuyến và cấu trúc liên kết mạng.

Hơn nữa, các nhà phát triển blockchain tham vọng cũng phải có kiến ​​thức cơ bản về cơ chế đồng thuận chịu lỗi Byzantine. Đây là một tính năng bảo mật nổi bật được liên kết với blockchain để ghi và trao đổi thông tin dễ dàng và linh hoạt hơn.

Cũng kiểm tra: Các công cụ Blockchain mà các nhà phát triển yêu thích

4. Nền kinh tế của tiền điện tử

Các ứng viên muốn tìm công việc nhà phát triển blockchain tốt nhất gần họ cũng nên hiểu cấu trúc kinh tế xung quanh tiền điện tử. Các nhà phát triển blockchain có tham vọng nên phát triển sự hiểu biết tốt hơn về lý thuyết trò chơi, đóng vai trò như một khuôn khổ toán học phù hợp để mô hình hóa các tình huống có xung đột lợi ích hiện có.

5. Ứng dụng phi tập trung

Công việc chính của một nhà phát triển blockchain sẽ xoay quanh các ứng dụng hoặc dApp phi tập trung. Nếu bạn muốn trở thành nhà phát triển blockchain, thì bạn phải hiểu cách dApps được phát triển trên blockchain. Trong số nhiều nền tảng phát triển dApps đáng chú ý, bạn có thể tìm thấy Hyperledger, Ethereum và EOS là những lựa chọn hàng đầu.

6. Hợp đồng thông minh

Thế hệ các nhà phát triển blockchain sẽ phải giải quyết phần lớn các hợp đồng thông minh. Nhiều ứng dụng blockchain đang tích hợp các hợp đồng thông minh để đảm bảo tính toàn vẹn của giao dịch tốt hơn. Hợp đồng thông minh có khả năng đưa ra một chuẩn mực mới trong việc thực hiện các hợp đồng và thỏa thuận kinh doanh. Việc thực thi hợp đồng thông minh một cách tự động và khách quan giúp loại bỏ nhu cầu phụ thuộc vào các bên trung gian.

Mặc dù các hợp đồng thông minh đã cung cấp một cách tiếp cận đơn giản hơn để thiết lập niềm tin trong các giao dịch, nhưng chúng đang dần trở nên phức tạp hơn. Do đó, các nhà phát triển blockchain cũng cần các kỹ năng kỹ thuật để tối ưu hóa và kiểm tra hợp đồng thông minh một cách phù hợp.

Cũng đọc: Kỹ năng Blockchain hàng đầu bạn phải có

Các phương pháp hay nhất để bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà phát triển chuỗi khối

Thông tin được trình bày cho đến bây giờ hiển thị rõ ràng tất cả những điều bạn cần biết về sự nghiệp của một nhà phát triển blockchain. Tuy nhiên, bạn có thể tiến lên phía trước trong cuộc hành trình của mình trên con đường đúng đắn phía trước chỉ với những cách thực hành được các chuyên gia khuyến nghị. Hãy để chúng tôi xem xét một số phương pháp hay nhất để bắt đầu sự nghiệp blockchain với tư cách là một nhà phát triển như sau,

 • Biết mục đích thực sự của Blockchain

Vấn đề quan trọng nhất với bất kỳ nhà phát triển blockchain nào là thiếu sự rõ ràng về mục đích của blockchain. Nhiều người nhầm lẫn giữa công nghệ blockchain với tiền điện tử như Bitcoin. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là blockchain đã được sử dụng để tạo điều kiện cho công nghệ sổ cái phi tập trung được sử dụng bởi Bitcoin. Vì vậy, bạn nên đánh giá sâu về thế giới tiền điện tử và hiểu mối quan hệ của chúng với công nghệ blockchain.

 • Cải thiện sự thành thạo trong lập trình của bạn

Khuyến nghị quan trọng tiếp theo để trở thành một nhà phát triển blockchain chỉ ra sự phát triển của sự trôi chảy trong lập trình. Những người tham gia nên làm quen với các ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, SQL và JavaScript. Sau đó, bạn có thể thử các nền tảng khác nhau để trau dồi kinh nghiệm thực hành của mình trong phát triển blockchain.

 • Đăng ký các khóa học và chứng chỉ về Blockchain

Cuối cùng, thực tiễn tốt nhất quan trọng nhất được đề xuất cho các ứng viên để trở thành nhà phát triển blockchain chỉ ra chứng nhận và đào tạo về blockchain. Blockchain vẫn đang đấu tranh để đạt được sự trưởng thành và có nhiều nền tảng cung cấp giáo dục và nghiên cứu về blockchain một cách liền mạch.

Ví dụ: bạn có thể chọn cổng 101 Blockchains làm nền tảng tốt nhất cho các mục tiêu nghề nghiệp của mình. 101 Blockchains cung cấp chứng nhận Certified Enterprise Blockchain Professional (CEBP) có thể giúp bạn hoàn thành công việc của nhà phát triển blockchain một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn cũng có thể khám phá một loạt các khóa đào tạo khác liên quan đến blockchain trên 101 Blockchains để củng cố kỹ năng của bạn.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn dành cho nhà phát triển Blockchain? Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển Blockchain hàng đầu mà bạn nên trải qua để hoàn thành cuộc phỏng vấn.

Từ cuối cùng

Một lưu ý kết luận, bạn có thể lưu ý rõ ràng rằng mức lương trung bình của nhà phát triển blockchain không phải là khía cạnh tích cực duy nhất trong sự nghiệp của một nhà phát triển blockchain. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận thấy bộ kỹ năng toàn diện cần thiết để trở thành nhà phát triển blockchain. Độc giả có thể bắt đầu đăng ký 101 Blockchains để phát triển kiến ​​thức nền tảng của họ về blockchain thông qua các khóa đào tạo khác nhau.

Khi bạn đã hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể tiến tới các chứng chỉ chuyên nghiệp như Doanh nghiệp được chứng nhận Blockchains Professional để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Quan trọng nhất, 101 Blockchains mang lại nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với hướng dẫn chiến lược, thiết thực cho tất cả người học. Hãy tiếp tục và nắm lấy cơ hội của bạn ngay bây giờ! 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map