Làm thế nào để trở thành một chuyên gia Blockchain

Mong muốn trở thành một chuyên gia chuỗi khối doanh nghiệp? Để giúp bạn, chúng tôi sẽ phân tích các kỹ năng cần thiết để thiết lập sự nghiệp tốt với tư cách là một chuyên gia blockchain.

Hiện nay, nhu cầu về các chuyên gia blockchain đang gia tăng. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng sự nghiệp blockchain, bạn chắc hẳn đã thấy các bài đăng tuyển dụng mong muốn các chuyên gia blockchain. Về cơ bản, chỉ có các công ty lớn như IBM, Accenture, Amazon hoặc thậm chí Facebook hiện đang săn lùng một chuyên gia blockchain có tay nghề cao.

Tuy nhiên, chúng tôi phải nói thêm rằng chỉ một số ít người trong lĩnh vực blockchain mới đủ điều kiện để trở thành chuyên gia blockchain. Cần phải có một lượng lớn kiến ​​thức chuyên môn để đạt được tiềm năng trở thành một.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia blockchain, bạn cần phải làm việc chăm chỉ và chuẩn bị cho hành trình phía trước. Để giúp bạn về vấn đề này, chúng tôi sẽ đề cập đến loại kỹ năng mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm ở một chuyên gia blockchain.

Nó chắc chắn sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch tương lai của mình phù hợp và đảm bảo một vị trí trong các công ty doanh nghiệp.

Vì vậy, đừng lãng phí thời gian nữa và hãy tiếp tục với hướng dẫn!

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Contents

Chuyên gia Blockchain là ai?

Về cơ bản, chuyên gia blockchain là người có kỹ năng cao về công nghệ blockchain và có thể phát triển các giải pháp dựa trên blockchain cho mục đích kinh doanh. Trên thực tế, người đó cũng có thể tập trung vào các lĩnh vực blockchain cụ thể.

Ví dụ: anh ấy / cô ấy có thể tập trung vào thiết kế sản phẩm dựa trên blockchain, các khía cạnh kỹ thuật, kết quả kinh doanh hoặc đơn giản là làm cho nó hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cũng không cần phải biết mọi khía cạnh của blockchain.

Bạn có thể chọn trở thành một chuyên gia về bất kỳ loại yếu tố nào trong thị trường ngách blockchain. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn có thể phải tập trung vào các kỹ năng khác của doanh nghiệp.

Nhưng dù sao, các công việc chuyên gia blockchain sẽ yêu cầu bạn sử dụng kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của mình về chủ đề này và giúp công ty phát triển. Như bạn đã biết, không có nhiều người giỏi về blockchain ngoài kia. Và đó là lý do tại sao nhu cầu thị trường khá cao.

Đây là lý do tại sao, với việc đào tạo chuyên gia blockchain phù hợp, bạn có thể dễ dàng đưa mình đến một vị trí tuyệt vời.


Chuyên gia Blockchain

Tại sao nên chọn Công việc Chuyên gia Blockchain?

Có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc các công việc chuyên gia blockchain. Trên thực tế, mức trả cho loại vị trí này là phi thường. Đánh giá từ tất cả các bài đăng tuyển dụng của các công ty lớn, bạn có thể mong đợi nhận được $ 70k- $ 150k mỗi năm. Vì vậy, đây thực sự là một trong những công việc blockchain được trả lương cao nhất trên thị trường.

Đó là một con số tuyệt vời, phải không? Dựa trên mức độ kinh nghiệm của bạn, con số này cũng có thể thay đổi.

Thứ hai, không gian của các chuyên gia blockchain vẫn chưa bão hòa. Nó khá mới và không có nhiều đối thủ cạnh tranh để cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn có thể gây ấn tượng với người phỏng vấn bằng kỹ năng của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn.

Một lợi ích khác của loại hình sự nghiệp blockchain này là bạn có thể nghiên cứu công nghệ hoàn toàn mới. Nếu bạn là một người đam mê blockchain muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, không gì có thể tốt hơn cái này.

Ngoài ra, các doanh nghiệp luôn đi kèm với nhiều tính năng hấp dẫn. Trên thực tế, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều cơ sở vật chất, công nghệ và công cụ cao cấp để sử dụng..

Và đó là lý do tại sao bạn chắc chắn nên cố gắng tìm kiếm các công việc chuyên gia blockchain càng sớm càng tốt.

Nhưng dù sao, hãy xem phân đoạn tiếp theo trong hướng dẫn cách trở thành chuyên gia blockchain này.

Các kỹ năng mà doanh nghiệp muốn ở một chuyên gia về chuỗi khối?

Thực sự có rất nhiều kỹ năng mà bạn cần phải nắm vững để được tuyển dụng vào vị trí này. Về cơ bản, các doanh nghiệp muốn có một số kỹ năng nhất định trong một chuyên gia blockchain mà bạn phải đáp ứng để ứng tuyển.

Chúng tôi đã quản lý để thu thập một danh sách các kỹ năng mà họ muốn. Vì vậy, hãy xem cách trở thành một hướng dẫn chuyên gia về blockchain và bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực blockchain càng sớm càng tốt.

Có lương tâm kỹ thuật để xác định giải pháp Blockchain phù hợp

Đây là một trong những kỹ năng chính mà bạn cần cho vị trí này. Về cơ bản, các doanh nghiệp muốn thuê một người có lương tâm kỹ thuật giúp họ xác định các thông số giải pháp blockchain phù hợp.

Trong thực tế, bạn không thể chỉ tập hợp mọi thứ bạn tìm thấy mà không biết gì về nó. Ví dụ: có thể bạn đang phát triển một giải pháp phục vụ như một hệ thống mạng nội bộ cho một công ty.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng một blockchain công khai để tạo nền tảng, nó sẽ không hoạt động, phải không? Nếu ai đó có thể xâm nhập vào hệ thống mạng nội bộ của một công ty, đó sẽ là một vi phạm an ninh lớn. Vì vậy, bạn cần biết chính xác các tính năng và thông số nào để sử dụng để đưa ra một giải pháp cụ thể đúng.

Chuyên gia về ngôn ngữ lập trình hiện đại

Bạn chắc chắn nên bổ sung điều này trong khóa đào tạo chuyên gia blockchain của mình vì đây là một trong những khóa đào tạo quan trọng. Trong mọi tình huống, bạn phải thông thạo tất cả các ngôn ngữ lập trình hiện đại cho các nền tảng blockchain.

Thông thường, có nhiều phiên bản của blockchain và không phải phiên bản nào trong số đó cũng sử dụng cùng một ngôn ngữ lập trình để tạo ra chúng. Vì vậy, để làm cho nó đa dạng hơn và làm cho bản lý lịch của bạn hấp dẫn hơn nữa, hãy cố gắng bao gồm tất cả những cái phổ biến.

Ví dụ: Java, JavaScript, Python và Solidity chủ yếu là các ngôn ngữ chính mà nhiều người sử dụng để phát triển các giải pháp dựa trên blockchain.

Do đó, chỉ có công bằng cho các doanh nghiệp muốn chất lượng này.

Nhưng dù sao, bạn không cần phải thành thạo tất cả chúng cùng một lúc. Cứ từ từ và làm từng việc một. Chắc chắn, bạn sẽ đến đó nhanh chóng. Ngoài ra, bạn càng có nhiều kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình, bạn càng có thể mong đợi mức lương cao hơn.

Có khả năng phát triển và thiết kế các hệ thống phần mềm dựa trên chuỗi khối

Nó được hướng tới nhiều hơn cho chuyên gia bảo mật blockchain. Về cơ bản, những chuyên gia này phải biết mọi thứ về phát triển phần mềm. Sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng có thể thành thạo phát triển phần mềm dựa trên blockchain.

Ví dụ, khung Node.js hoặc JVM cho giao diện lập trình bổ sung và tích hợp dịch vụ là điều bắt buộc đối với bạn. Ngoài ra, bạn nên học cách thiết kế và định cấu hình cơ sở dữ liệu để làm việc trên một sản phẩm dựa trên blockchain.

Hơn nữa, bạn cũng phải cung cấp và tích hợp giải pháp vào các mạng kế thừa. Mặc dù bạn có thể không phải làm điều đó, bạn nên biết cách làm điều đó.

Kiểm tra đơn vị một cách thường xuyên cũng là một trong những trách nhiệm của bạn.

Có khả năng phát triển và thử nghiệm các hợp đồng thông minh

Là một chuyên gia bảo mật blockchain, bạn nên biết cách phát triển hoặc thậm chí thử nghiệm các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh đặc biệt cần thiết để phát triển các sản phẩm blockchain. Về cơ bản, đây là những logic kinh doanh giúp các công ty ký hợp đồng kỹ thuật số và tự động hóa toàn bộ quy trình trong một môi trường an toàn.

Vì vậy, bạn thấy đấy, các công ty sẽ rất có lợi khi có một cơ sở hợp đồng thông minh trong số các giải pháp của họ. Không chỉ vậy, người tiêu dùng của họ cũng sẽ được hưởng lợi từ những điều này. Nhưng chỉ phát triển một hợp đồng thông minh sẽ không cắt giảm nó cho bạn.

Bạn cũng phải biết cách kiểm tra chúng và đảm bảo rằng chúng không có bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

Bậc thầy về cấu hình và phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi khối

Một kỹ năng khác bạn cần nắm vững trong khóa đào tạo chuyên gia blockchain của mình là khả năng phát triển và định cấu hình cơ sở hạ tầng blockchain. Trên thực tế, làm chủ cơ sở hạ tầng blockchain là một trong những bước quan trọng để trở thành một chuyên gia.

Cần phải có một lượng lớn kinh nghiệm và kiến ​​thức để hiểu cơ sở hạ tầng hoạt động như thế nào và sau đó bắt đầu triển khai chúng.

Những gì nó sẽ làm là nó sẽ giúp bạn tham khảo ý kiến ​​một nhóm về cách họ nên cấu hình nó. Trong mọi trường hợp, bạn cũng có thể phải tự làm.

Bằng cử nhân hoặc kinh nghiệm làm việc tương đương

Tốt nhất là bạn nên lấy bằng cử nhân trong lĩnh vực có liên quan. Ví dụ, cố gắng lấy bằng Kỹ sư Khoa học Máy tính. Thông thường, không có bằng cấp từ một lĩnh vực tương ứng, sẽ có rất ít giá trị trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Nhưng nếu bạn có thể chứng tỏ rằng bạn đã có kinh nghiệm (6-12 năm) trong lĩnh vực này và chứng minh được giá trị của bạn, họ sẽ chấp nhận ngoại lệ.

Như bạn có thể thấy, cuối cùng, tất cả sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn. Vì vậy, bạn càng xuất sắc trong công việc, cơ hội bạn có được một vị trí trong các công ty xí nghiệp sẽ không ngừng tăng lên.

Trải nghiệm thực tế với các nền tảng Blockchain

Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những người có kỹ năng đã có kinh nghiệm thực hành trước với các nền tảng blockchain. Vì vậy, chỉ đọc về nó sẽ không giúp bạn có được kỹ năng này. Bạn phải học cách làm việc với các nền tảng blockchain và biết chính xác cách chúng hoạt động.

Ví dụ: kinh nghiệm trong Enterprise Ethereum, Hyperledger Fabric, R3 Corda, DAML, v.v. là cực kỳ quan trọng. Trên thực tế, những nền tảng này phù hợp nhất cho các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp.

Vì vậy, bạn cần biết chính xác chúng là gì và cách sử dụng chúng. Bạn có thể mong đợi một mức lương chuyên gia blockchain cao nếu bạn có kinh nghiệm trước đó với họ.

Cách tốt nhất để tìm hiểu về những điều này là đọc sách trắng của họ trước và sau đó bắt đầu tự khám phá những điều này. Bạn cũng có thể tham gia một khóa học chứng chỉ blockchain để hiểu rõ hơn về các nền tảng này.

Bắt đầu ngay bây giờ với Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí!

Bậc thầy về các nút Blockchain

Làm chủ các nút blockchain là một nhiệm vụ khó khăn. Trên thực tế, các nút là trung tâm của toàn bộ chức năng của công nghệ blockchain. Nếu không biết cách chúng hoạt động hoặc loại đặc điểm bạn muốn chúng có, một nền tảng blockchain cuối cùng sẽ thất bại.

Nếu bạn đã biết về các nền tảng blockchain khác, bạn sẽ thấy rằng, trong mọi trường hợp, các nút đóng các vai trò khác nhau dựa trên nền tảng. Vì vậy, bạn phải học cách định cấu hình các nút và làm cho chúng an toàn khi không hoạt động.

Quản lý các khóa là một khía cạnh khác của các nút. Mỗi nút có thể tạo ra các cặp khóa và bạn cũng phải duy trì tính năng đó một cách chính xác. Chỉ cần một lỗi nhỏ trong cấu hình có thể hạ gục cả công ty.

Có kinh nghiệm với cấu trúc dữ liệu chuỗi khối

Tiếp theo là cấu trúc dữ liệu blockchain. Blockchain có cấu trúc dữ liệu khá độc đáo và phức tạp so với các công nghệ khác. Đó là lý do tại sao nó có thể trở nên khá rắc rối để phát triển đôi khi. Nếu bạn không hiểu cách cấu trúc dữ liệu hoạt động, thì bạn không thể trở thành chuyên gia blockchain.

Những thứ như Cây Patricia hoặc Cây Merkle, hoặc Cây Merkle-Patricia là một số điều cơ bản mà bạn phải rõ. Nhưng dù sao, hãy cố gắng thử nghiệm với những điều này để có thêm kinh nghiệm. Như bạn đã biết, một cấu trúc dữ liệu cụ thể chịu trách nhiệm về các đặc điểm cụ thể trong blockchain.

Vì vậy, bạn cần phải nắm vững nó để xây dựng một blockchain. Ngoài ra, bạn có thể mong đợi một mức lương chuyên gia blockchain cao nếu bạn có kinh nghiệm trước đó về nó.

Thành thạo về mật mã

Là một chuyên gia bảo mật blockchain, tiền mã hóa phải nằm trong lòng bàn tay của bạn. Nếu bạn chưa biết gì về mật mã thì hãy bắt đầu tìm hiểu nó ngay bây giờ. Đó là một trong những yếu tố quan trọng của blockchain. Nếu không có nó, bạn không bao giờ có thể duy trì các đặc tính bảo mật của công nghệ.

Ngoài ra, mật mã giúp làm cho nền tảng trở nên bất biến và mã hóa tất cả thông tin trong các khối. Hơn thế nữa, nếu bạn mắc một lỗi nhỏ trong mật mã, tin tặc có thể dễ dàng lấy được nền tảng của bạn.

Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận khi thử nghiệm với mật mã.

Có kinh nghiệm với Vòng đời phát triển phần mềm

Vòng đời phát triển phần mềm là một giai đoạn lớn mà thường không nhiều người trải qua. Là một chuyên gia công nghệ blockchain, bạn phải có kinh nghiệm trước đó về vòng đời phát triển phần mềm.

Về cơ bản, có 5-7 giai đoạn phát triển phần mềm. Điều này cũng tương tự như phát triển phần mềm dựa trên blockchain. Bạn phải tìm ra các vấn đề, lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, kiểm tra, triển khai và duy trì.

Sẽ rất tốt cho sự nghiệp của bạn nếu bạn có thể tham gia một tập đoàn và có được kinh nghiệm trong Vòng đời của việc triển khai dự án blockchain. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại công cụ nào để làm cho quá trình phức tạp này trở nên dễ dàng nhất có thể.

Nhưng bạn phải biết cách thức hoạt động của các quy trình này ngay từ đầu.

Khả năng hình thành các mô hình kinh doanh mới dựa trên Blockchain

Là một chuyên gia, bạn nên có khả năng phát triển các mô hình kinh doanh mới bao gồm blockchain. Về mặt kỹ thuật, blockchain đang phá vỡ tất cả các mô hình kinh doanh hiện có. Và công bằng mà nói rằng những mô hình này sẽ lỗi thời trong một khoảng thời gian ngắn.

Vậy, nền kinh tế khi đó sẽ phát triển như thế nào? Chà, đây là nơi chuyên môn của bạn sẽ có ích. Công việc của bạn là hình thành các mô hình kinh doanh mới với sự trợ giúp của blockchain để giúp đảm bảo tương lai của công ty bạn. Nếu bạn có thể trở thành một chuyên gia blockchain, thì sự nghiệp của bạn đã được định sẵn.

Chuyên gia tích hợp chuỗi khối vào mạng kinh doanh

Thoạt nghe có vẻ khá dễ dàng, nhưng việc tích hợp hoặc biến nó thành một cặp với các mạng hiện có là một quá trình phức tạp. Trước hết, chúng không đi cùng nhau. Vì vậy, lực lượng sẽ không giúp được gì nhiều. Nhưng làm thế nào bạn có thể tích hợp nó sau đó?

Chà, bạn phải đưa ra giải pháp của mình theo cách có thể dễ dàng tính đến các mạng kế thừa. Nếu bạn có thể làm điều đó, hãy mong đợi một mức lương chuyên gia blockchain tốt cho điều đó.

Có kiến ​​thức kỹ thuật về khả năng tương tác

Khả năng tương tác là điều của tương lai. Ngay cả bây giờ, không nhiều nền tảng có thể cung cấp khả năng tương tác vì hầu hết mọi nền tảng đều sử dụng các loại tiêu chuẩn khác nhau. Vì vậy, chúng sẽ không khớp và không thể hỗ trợ nhau.

Nhưng như các chuyên gia giả định, khả năng tương tác là một tính năng tuyệt vời và quan trọng nhất cho tương lai. Vì vậy, là một chuyên gia, bạn cũng nên có kiến ​​thức kỹ thuật về khía cạnh này. Đó là vì có nhiều khả năng bạn phải triển khai nó.

Bạn luôn có thể đăng ký một khóa học chuyên gia về blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Hiểu sổ cái phi tập trung và phân tán

Các chuyên gia cần phải là một chuyên gia trong mọi khía cạnh của công nghệ blockchain. Vì vậy, rõ ràng là bạn cũng phải biết về sổ cái phân tán và phi tập trung. Như bạn đã biết, có những công nghệ khác tương tự như blockchain.

Nếu bạn có thể tìm hiểu về chúng, điều đó sẽ giúp bạn phát triển các khuôn khổ blockchain của mình một cách sáng tạo hơn.

Có kỹ năng đa ngành

Kỹ năng đa ngành là bắt buộc khi nói đến công việc của một chuyên gia. Trên thực tế, những kỹ năng này hoàn toàn cần thiết cho bạn khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp. Hơn nữa, người phỏng vấn của bạn sẽ luôn đánh giá cao nếu bạn có khả năng tư duy phản biện và có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Ngoài ra, nhanh nhẹn hoặc phân tích các khía cạnh blockchain nhất định cũng là một điểm cộng. Một khóa học chuyên gia chắc chắn có thể giúp bạn xây dựng sự nghiệp blockchain của mình một cách nhanh chóng.

Thành thạo với các Quy trình kinh doanh của Doanh nghiệp

Để trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận, bạn cần phải thông thạo các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Trên thực tế, các doanh nghiệp không thực sự nghiên cứu blockchain chỉ vì mục đích phát triển công nghệ mới. Họ cũng làm điều đó vì lợi ích kinh doanh của họ.

Vì vậy, trong môi trường đó, bạn cần biết các quy trình kinh doanh của họ hoạt động như thế nào và cách blockchain có thể cải thiện tình hình.

Có thể đơn giản hóa các giải pháp chuỗi khối

Chà, blockchain có thể phức tạp tại một số thời điểm nhất định. Cụ thể là nếu bạn không hiểu cách kiến ​​trúc cơ bản hoạt động ngay từ đầu. Vì vậy, ngay cả khi nó thoát khỏi sự phức tạp của mạng kế thừa, nó có thể trở nên hơi khó xử lý nếu bạn thêm quá nhiều tính năng.

Rõ ràng, nó sẽ không hoạt động tương tự như hệ thống ERP, nhưng bạn có thể đơn giản hóa quy trình bằng trực giác của mình.

Vì vậy, hãy đảm bảo luôn biết cách đơn giản hóa thiết kế để làm cho nó thân thiện hơn với môi trường và có thể sử dụng được nhiều hơn trong thời gian dài.

Kiến thức kỹ thuật về tiêu chuẩn và hệ sinh thái

Là một chuyên gia công nghệ blockchain, bạn phải có kiến ​​thức kỹ thuật về các tiêu chuẩn và hệ sinh thái. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một cộng đồng blockchain thực hành phát triển các tiêu chuẩn. Cộng đồng có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật của bạn.

Về cơ bản, mọi người trong cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển bất kỳ công nghệ mới nào. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tham gia một tập đoàn khi học hỏi từ những nhà phát triển giỏi nhất.

Có chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp

Sự thật là, nếu không có chứng chỉ blockchain doanh nghiệp phù hợp, sẽ rất khó để thể hiện kỹ năng của bạn với người phỏng vấn tương ứng. Một khóa học chuyên gia về blockchain là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng bạn thực sự có kỹ năng và có thể cung cấp trình độ chuyên môn cao khi làm việc với công ty.

Ngoài ra, khóa học chuyên gia blockchain cho phép bạn tìm hiểu về các kết nối giữa blockchain và các doanh nghiệp doanh nghiệp. Hơn nữa, nó sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn tốt về cách bạn có thể kết hợp hai khía cạnh và làm cho nó tạo ra doanh thu cuối cùng.

Trong trường hợp này, chúng tôi rất muốn giới thiệu các khóa học blockchain doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi cố gắng cung cấp kiến ​​thức tốt nhất có thể về blockchain và chúng tôi cũng bao gồm các hốc bổ sung.

Hiện tại, chúng tôi đã có một quá trình đào tạo kỹ lưỡng về blockchain và SCM. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các mẫu và công cụ blockchain sẽ hướng dẫn bạn thiết kế các giải pháp sáng tạo của mình.

Để trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận, tham gia một khóa học sẽ mang lại lợi ích cao cho bạn.

Gì? Có một chút hoài nghi về nó? Chà, đừng lo lắng; bạn có thể xem khóa học blockchain miễn phí để hiểu rõ hơn liệu các khóa học này có dành cho bạn hay không.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia Bảo mật Blockchain được Chứng nhận (CBSE)

Có thể truyền đạt giá trị

Chà, không có gì lạ hoặc không thực tế khi yêu cầu một người có thể dễ dàng truyền đạt giá trị phù hợp cho người khác. Trong nhiều trường hợp, các chuyên gia phải làm việc như một nhà tư vấn trong một dự án. Vì vậy, nếu bạn không thể truyền đạt kiến ​​thức của mình cho người khác một cách chính xác, bạn sẽ làm cách nào khác để giúp họ tìm hiểu về nó.

Họ cần hiểu và nhận được nội dung có kiến ​​thức từ bạn. Nhưng nếu bạn không thể truyền đạt thông tin của mình một cách đơn giản, thì tất cả các thành viên khác sẽ trở nên khó hoạt động bình thường.

Ngoài ra, cố gắng giải quyết một vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn cũng thuộc loại giao tiếp.

Kiến thức vững chắc về các công cụ dành cho nhà phát triển chuỗi khối

Nếu bạn định làm chuyên gia công nghệ blockchain, bạn phải có kiến ​​thức vững chắc về các công cụ phát triển blockchain khác nhau. Các công cụ DevOps thực sự giúp ích rất nhiều về lâu dài — điều này giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm ra bất kỳ lỗi nào trong giai đoạn thử nghiệm khá dễ dàng với chúng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bác sĩ chuyên khoa có thể không phải sử dụng nó một cách thường xuyên. Tuy nhiên, bạn phải biết cách sử dụng chúng khi cần.

Có thể mổ xẻ kiến ​​trúc chuỗi khối

Một chuyên gia blockchain được chứng nhận phải biết cách phân tích các kiến ​​trúc blockchain khác nhau. Chà, nếu bạn không biết cách hoạt động của kiến ​​trúc blockchain, bạn không thể thiết kế một kiến ​​trúc mới. Doanh nghiệp muốn những người có thể tháo gỡ thành thạo bất kỳ loại mạng nào mà không cần thêm bất kỳ trợ giúp nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu tất cả các kiến ​​trúc hiện có một cách chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể lấy tệp nguồn từ GitHub và kiểm tra cách họ đã cấu trúc nó.

Là một chuyên gia, điều quan trọng là bạn phải biết về họ.

Nhưng dù sao, chúng tôi đã đến phần cuối trong cách trở thành hướng dẫn chuyên gia về blockchain này.

Ghi chú kết thúc

Cuối cùng, chúng tôi chỉ có thể nói rằng chuyên gia bảo mật blockchain hoặc chuyên gia công nghệ blockchain, bất kể mục tiêu của bạn có thể là gì, bạn cần phải là một chuyên gia blockchain được chứng nhận. Nếu không có chứng nhận phù hợp, bạn sẽ khó chứng minh được giá trị của mình với các doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, chuyên gia blockchain là một trong những lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, như bạn thấy, các kỹ năng cần thiết cho công việc này là khá khó để đạt được. Vì vậy, hãy làm việc chăm chỉ và thử Khóa học Chuyên gia về Blockchain dành cho Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP) của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lĩnh vực của các doanh nghiệp blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map