Làm thế nào để trở thành một chuyên gia Blockchain

Là một chuyên gia blockchain nghề nghiệp là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, việc xây dựng sự nghiệp, một chuyên gia blockchain có thể đòi hỏi nhiều khó khăn. Nếu bạn không hiểu đúng về những kỹ năng mà họ sở hữu, bạn sẽ rất khó để trở thành một trong những kỹ năng đó. Có rất nhiều chương trình chứng nhận chuyên nghiệp về blockchain để giúp bạn, nhưng chúng có hợp pháp không?

Có thể thực sự khó để tìm ra điều đó. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Ngành công nghiệp blockchain đầy cơ hội, nhưng nó thiếu những người đổi mới và sáng tạo để thúc đẩy lực kéo. Vậy, điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn? Có nghĩa là với một chút hướng dẫn và quan tâm đến blockchain, bạn có thể tự đưa mình vào một số vị trí quan trọng trên thị trường.

Vì vậy, đừng lãng phí thời gian nữa. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ có kiến ​​thức toàn diện về loại kỹ năng bạn cần xây dựng và trách nhiệm của bạn đối với vị trí chuyên gia blockchain.

Nhưng dù sao, hy vọng, bạn có thể sử dụng các mẹo này và vạch ra kế hoạch tương lai của mình cho phù hợp.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

Contents

Chuyên gia Blockchain là ai?

Trước hết, hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Ai là người chuyên nghiệp ngay từ đầu, phải không? Về mặt kỹ thuật, một chuyên gia blockchain là người có kỹ năng đặc biệt trong một lĩnh vực cụ thể của blockchain. Trên thực tế, một chuyên gia blockchain là người có thể tập trung vào một lĩnh vực cụ thể nhưng sẽ làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Nếu bạn chưa biết, các công việc chuyên môn về blockchain chủ yếu yêu cầu bạn tập trung vào một khía cạnh duy nhất của giải pháp như từ chức hoặc kết quả kinh doanh. Vì vậy, để tự gọi mình là một chuyên gia blockchain, bạn phải cực kỳ am hiểu về một lĩnh vực duy nhất. Hơn nữa, bạn phải có một nền tảng kiến ​​thức thực tế.

Đó là lý do tại sao có rất nhiều kỹ năng cụ thể cần tập trung vào, nhưng dựa trên kế hoạch tương lai của bạn, bạn ít nhiều có thể bỏ qua một hoặc hai.

Mặt khác, các công việc chuyên nghiệp về blockchain sẽ yêu cầu bạn phải là chuyên gia đặc biệt về chủ đề này. Vì vậy, bạn không thể kiếm được các công việc chuyên nghiệp về blockchain trong những ngày đầu của sự nghiệp. Bạn ít nhất phải có kinh nghiệm hoặc phải là chuyên gia đặc biệt để được yêu cầu làm một.

chuyên nghiệp blockchain

Những kỹ năng kỹ thuật nào mà một chuyên gia Blockchain nên sở hữu?

Để trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận và có được những công việc chuyên nghiệp về blockchain, bạn phải làm việc rất chăm chỉ để đạt được những kỹ năng kỹ thuật này. Ngoài hiểu biết về công nghệ blockchain, bạn còn phải xuất sắc ở góc độ kinh doanh doanh nghiệp.

Nếu không có nó, bạn sẽ gặp khó khăn trong loại môi trường đó. Vì vậy, hãy kiểm tra loại kỹ năng kỹ thuật bạn cần cho một chuyên gia blockchain.

Chuyên gia về các ngôn ngữ lập trình phổ biến

Người đầu tiên rõ ràng là một chuyên gia về các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác nhau. Để được đào tạo chuyên nghiệp về blockchain, bạn phải là một chuyên gia về mã hóa. Nếu không có nó, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi theo đuổi sự nghiệp này.

Hơn thế nữa, ngay cả khi bạn theo học một lĩnh vực chuyên môn khác, bạn vẫn phải thông thạo những ngôn ngữ này. Vì có nhiều phiên bản công nghệ blockchain, bạn sẽ không biết mình cần phiên bản nào cho giải pháp blockchain cụ thể của mình.

Ví dụ: Python, JavaScript, Java hoặc Solidity là một số ngôn ngữ phù hợp với nền tảng blockchain. Vì vậy, nếu bạn không có bất kỳ chuyên môn nào về chúng, sẽ rất khó để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực blockchain.

Có khả năng phát triển các giải pháp dựa trên chuỗi khối

Khi bạn nhận được chứng chỉ chuyên nghiệp về blockchain của mình, bạn nên có kỹ năng thiết kế hoặc phát triển bất kỳ loại giải pháp dựa trên blockchain nào. Các chuyên gia trong lĩnh vực này phải học về phát triển phần mềm vì bạn sẽ phát triển nhiều sản phẩm cho công ty của mình.

Công ty có thể sử dụng nó cho mục đích nội bộ của họ nhưng cũng có thể thương mại hóa nó.

Nhưng dù sao, tôi khuyên bạn nên làm quen với Node.js hoặc tích hợp dịch vụ hoặc JVM để lập trình cấp phép. Một mẹo tuyệt vời khác dành cho bạn – cố gắng bao gồm cả cấu hình của cơ sở dữ liệu.

Tại sao mặc dù? Chà, các mô hình kinh doanh của chúng tôi thực sự khá lạc hậu. Vì vậy, khi sử dụng công nghệ mới, bạn cần tích hợp nó vào mô hình cũ và làm cho nó hỗ trợ cả mô hình mới.

Nó chủ yếu để chuyển đổi mượt mà hơn nhiều.

Bậc thầy về cấu hình và phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi khối

Một kỹ năng tuyệt vời khác mà bạn phải theo học trước khi lấy chứng chỉ chuyên nghiệp về blockchain của bạn là một nền tảng kiến ​​thức hoàn hảo về cơ sở hạ tầng. Tôi biết nó có thể gặp một chút khó khăn trong một số trường hợp. Nhưng đó là một trong những khía cạnh quan trọng của mọi thời đại.

Trên thực tế, cơ sở hạ tầng blockchain khá phức tạp và không nhiều người ngoài kia có thể hiểu được cách thức hoạt động của nó. Vì vậy, khi bạn lãnh đạo một nhóm cho một dự án giải pháp blockchain, bạn phải biết cách bạn có thể thiết kế cơ sở hạ tầng. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó mà không biết bất cứ điều gì về các nền tảng blockchain phổ biến?

Đó là lý do tại sao trước tiên hãy tìm hiểu về các cơ sở hạ tầng đó và phân tích cách chúng sử dụng nó và sau đó cố gắng triển khai giải pháp blockchain của bạn.

Có kinh nghiệm với nền tảng Blockchain

Trong khóa đào tạo chuyên nghiệp về blockchain của mình, bạn cũng phải đảm bảo bổ sung các nền tảng blockchain. Một trong những lý do chính để trở thành bậc thầy trong các nền tảng blockchain là nó có thể cho bạn biết về các khía cạnh khác nhau của blockchain.

Trên thực tế, tất cả các công nghệ blockchain phổ biến đều sử dụng các kỹ thuật khác nhau để làm cho nó phân tán và phi tập trung. Đó là lý do tại sao kết quả cũng khác nhau. Nhưng dù sao, tôi khuyên bạn nên xem các sách trắng về Hyperledger Fabric, DAML, R3 Corda, Enterprise Ethereum, v.v. để hoàn thành khóa đào tạo của bạn.

Bạn cũng có thể mong đợi một mức lương cao nếu bạn có thể thực hiện nó hoặc có bằng chứng rằng bạn có kinh nghiệm trong các nền tảng này.

Có khả năng phát triển các hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh đặc biệt phổ biến trong các doanh nghiệp. Tại sao? Vâng, sử dụng chúng, họ có thể dễ dàng xử lý hợp đồng mà không cần nhiều thủ tục giấy tờ.

Ngoài ra, khi mạng xác minh xem các tài liệu có hợp pháp hay không, đó là bằng chứng đầy đủ. Không có cơ hội để bạn sa vào các trò gian lận hoặc bất kỳ sự phức tạp nào khác trong giao dịch quốc tế.

Là một chuyên gia công nghệ blockchain, bạn phải biết cách phát triển các hợp đồng thông minh. Mặc dù bạn có thể không tham gia vào giai đoạn viết mã, nhưng đồng đội của bạn vẫn có thể tìm đến bạn để biết các mẹo có thể xảy ra.

Một điều nữa là bạn có thể phải kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra giải pháp với hợp đồng thông minh. Nếu chỉ có một lỗi nhỏ nhất, nó có thể kết thúc một cách thảm khốc.

Chuyên gia về các nút Blockchain

Các nút chuỗi khối là điều cần thiết cho một giải pháp chuỗi khối. Trên thực tế, các nút thực sự chịu trách nhiệm làm cho nền tảng trở thành một nền tảng công bằng. Vì vậy, để được đào tạo chuyên nghiệp về blockchain của bạn, bạn phải tìm hiểu về các nút này.

Nhưng dù sao, hầu như tất cả các nền tảng thực sự sử dụng các nút theo một cách khác. Ví dụ: trong Hyperledger, bạn sẽ thấy các nhóm giao dịch khác nhau. Về cơ bản, các nút ở đó có các nhiệm vụ khác nhau để cung cấp cho bạn loại tính năng đó.

Vì vậy, bạn có thể phải đưa ra phiên bản sử dụng của riêng mình khi nói đến các nút blockchain. Do đó, nếu bạn không biết chúng hoạt động như thế nào, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển giải pháp.

Hiểu cấu trúc dữ liệu chuỗi khối

Cấu trúc dữ liệu chuỗi khối có xu hướng khác nhau. Nhưng tại sao? Chà, trên thực tế, công nghệ blockchain khá phức tạp và trong nhiều lần lặp lại, các nhà phát triển đã sử dụng các kỹ thuật khác nhau để giải quyết nó. Nếu không hiểu cấu trúc dữ liệu, bạn không thể đưa ra giải pháp hoàn hảo.

Ví dụ, Merkle Tree hoặc Merkle-Patricia Tree cực kỳ phổ biến trong blockchain. Vì vậy, để làm cho các giải pháp của bạn thành công, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể thử nghiệm với nó. Vì vậy, biết cách nó hoạt động có thể giúp bạn về mọi mặt.

Ngoài ra, vì cấu trúc dữ liệu cụ thể chịu trách nhiệm cho các tính năng cụ thể, nên rõ ràng là bạn không thể bỏ qua kỹ năng này trong mọi trường hợp.

Vì vậy, hãy đảm bảo nắm vững cấu trúc dữ liệu bằng mọi giá.

Bậc thầy về mật mã

Bạn có biết cách blockchain lưu trữ trạng thái bất biến của nó không? Đó là với sự trợ giúp của mật mã. Nếu không có mật mã, sẽ không có tính bất biến trong chuỗi khối. Trên thực tế, các nền tảng blockchain đảm bảo rằng một khi blockchain được đưa vào sổ cái, không ai có thể thay đổi nó.

Và nó thực hiện nó bằng cách sử dụng một dạng mật mã khác. Là một chuyên gia công nghệ blockchain, mật mã sẽ giúp bạn bảo vệ nền tảng của mình khỏi các cuộc tấn công độc hại. Bất kể ai đó cố gắng hack các khối bằng cách nào, họ đều không thể làm được.

Ngoài ra, trong môi trường doanh nghiệp, điều đặc biệt cần thiết là bạn phải làm cho các giải pháp của mình càng an toàn càng tốt. Vì vậy, đó là điều bắt buộc đối với bạn.

Nắm bắt kỹ thuật về khả năng tương tác

Khả năng tương tác là điều của tương lai. Mặc dù nhiều nền tảng đang cố gắng triển khai nó, nhưng chỉ một số ít có thể cung cấp nó. Ngoài ra, những dịch vụ này khá hạn chế. Nhưng nếu chúng ta muốn blockchain phát triển mạnh trong tương lai, thì nó phải cung cấp.

Một trường hợp tốt nhất là tất cả các nền tảng được kết nối với nhau thông qua một trung tâm và mọi người có thể truy cập nó nếu họ có độ tin cậy nhất định. Vì vậy, đối với khóa đào tạo chuyên nghiệp về blockchain của bạn, bạn phải nắm vững khả năng tương tác vì công ty của bạn sẽ cần nó trong tương lai.

Nhưng dù sao, vì bản chất nó có thể hơi phức tạp, bạn nên nắm vững nó khi bạn có kinh nghiệm trong môi trường doanh nghiệp.

Hiểu sổ cái phi tập trung và phân tán

Bạn biết đấy, có nhiều loại nền tảng phân tán khác ngoại trừ blockchain. Mặc dù, bạn được mong đợi chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực blockchain, nhưng việc đạt được kiến ​​thức về công nghệ sổ cái phân tán khác là một điểm cộng rất lớn.

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng các nền tảng này để tạo ra các giải pháp của riêng mình. Hơn thế nữa, nếu bạn cũng có xu hướng hoàn nguyên từ blockchain, nó sẽ giúp bạn rất nhiều.

Nhưng dù sao, các doanh nghiệp sẽ mong đợi bạn có kiến ​​thức về các nền tảng này. Vì vậy, hãy đảm bảo học càng nhiều càng tốt.

Có kỹ năng đa ngành

Các kỹ năng đa ngành có thể không đi trực tiếp với các công việc dựa trên blockchain, nhưng nó có thể giúp bạn đạt được một chặng đường dài trong công ty. Về cơ bản, doanh nghiệp luôn muốn một người có giọng hát và đa năng. Vì vậy, đối với một dự án như thế này, bạn phải sở hữu một số kỹ năng sau để tỏa sáng trong môi trường doanh nghiệp.

Các kỹ năng như DevOps, sự nhanh nhẹn, tư duy vượt trội, óc phân tích là điều mà tất cả các doanh nghiệp đang tìm kiếm hiện nay.

Chuyên gia về hệ sinh thái và tiêu chuẩn chuỗi khối

Các dịch vụ chuyên nghiệp về chuỗi khối sẽ bao gồm bạn trong việc phát triển các hệ sinh thái và tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu không có nền tảng kỹ thuật về chủ đề này, bạn không thể thấy mình trở thành một chuyên gia. Nhưng dù sao, tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia một cộng đồng để tìm hiểu thêm về chính hệ sinh thái.

Bạn cũng có thể đăng ký một khóa học chứng nhận blockchain để biết thêm về các tiêu chuẩn. Về cơ bản, các khóa học này sẽ giúp bạn nhận ra các mẫu khác nhau và cho bạn biết cách bạn có thể sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia, tốt nhất bạn nên đăng ký một khóa học.

Một chuyên gia tại các công cụ dành cho nhà phát triển Blockchain

Là một chuyên gia blockchain được chứng nhận, bạn phải tìm hiểu về các công cụ DevOps. Trên thực tế, những công cụ này có thể giúp bạn phát triển hoặc thiết kế và thậm chí kiểm tra các giải pháp của mình trước khi bạn triển khai. Bạn nên nhớ rằng mã hóa khá phức tạp và có thể tạo ra nhiều lỗ hổng nếu bạn không làm đúng.

Nhưng vì các công cụ blockchain này chỉ tập trung vào việc làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút, bạn có thể chỉ cần sử dụng chúng và làm cho mã hóa của mình trở nên hoàn hảo. Những điều này cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian, cùng với các nguồn lực mà doanh nghiệp sẽ không lãng phí.

Hiểu kiến ​​trúc chuỗi khối

Các kiến ​​trúc chuỗi khối có một chút khác biệt so với các cơ sở hạ tầng. Vì vậy, như bạn đã biết, việc chỉ biết về cơ sở hạ tầng sẽ không có tác dụng gì. Là một chuyên gia công nghệ blockchain, bạn phải tìm hiểu về cách các kiến ​​trúc này.

Thực tế có ba loại kiến ​​trúc blockchain khác nhau, chẳng hạn như liên kết, riêng tư và công khai. Nếu bạn không hiểu sự khác biệt cơ bản giữa những điều này, thì sẽ hơi khó khăn khi thiết kế giải pháp của riêng bạn, phải không?

Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải biết về nó.

Chuyên gia Blockchain làm gì?

Cung cấp hỗ trợ hành chính cho nhóm dự án

Các dịch vụ chuyên nghiệp của blockchain sẽ yêu cầu bạn trở thành nhân viên hành chính trong một dự án. Chủ yếu là bạn sẽ lãnh đạo một nhóm và hỗ trợ họ theo bất kỳ cách nào bạn có thể. Ngoài ra, bạn phải đưa ra một số quyết định có thể thay đổi tiến trình của các dự án của nhóm bạn.

Về cơ bản, bạn phải hướng dẫn các thành viên trong nhóm của mình để làm cho dự án thành công rực rỡ.

Đơn giản hóa các giải pháp Blockchain

Một chuyên gia blockchain được chứng nhận chủ yếu đơn giản hóa các giải pháp blockchain. Nói một cách dễ hiểu, bạn phải hiểu khi nào các giải pháp của bạn sẽ trở nên quá phức tạp. Về cơ bản, bạn càng sử dụng ít tính năng thì càng tốt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể phải sử dụng nhiều tính năng hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng nó cũng hợp khẩu vị với người tiêu dùng.

Quản lý các dự án Blockchain

Trên thực tế, bạn cũng có thể phải quản lý các dự án blockchain. Nhiều doanh nghiệp dường như chỉ ra trách nhiệm này khi họ nói về các dịch vụ chuyên nghiệp blockchain. Trong mọi trường hợp, nếu không có kỹ năng quản lý phù hợp, bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện.

Ngoài ra, với tư cách là người quản lý, bạn sẽ phác thảo cách các thành viên khác sẽ làm việc và những gì.

Blockchain cặp đôi với quy trình kinh doanh doanh nghiệp

Bạn cũng phải kết hợp blockchain với các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp dựa vào công nghệ để tăng doanh thu. Vì vậy, nếu không tính đến blockchain, bạn không thể tăng hoặc thậm chí duy trì sản lượng doanh thu.

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư một số tiền khổng lồ để được thực hiện bởi một chuyên gia.

Hình thành các mô hình kinh doanh dựa trên Blockchain

Các doanh nghiệp thuê các chuyên gia để hình thành các mô-đun kinh doanh dựa trên blockchain. Như bạn đã biết, blockchain đang làm gián đoạn rất nhiều mô-đun kinh doanh khi chúng ta nói. Do đó, các công ty đang săn lùng các dịch vụ chuyên nghiệp blockchain sẽ đảm bảo doanh thu kinh doanh của họ.

Nhưng để làm được điều đó, họ cần phải thay đổi toàn bộ mô hình kinh doanh của mình. Vì vậy, phát triển các mô hình mới dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp cũng là một trong những trách nhiệm của bạn.

Đánh giá Chất lượng Kiến trúc và Cung cấp Đảm bảo

Một trong những dịch vụ chuyên nghiệp blockchain thú vị khác là xem xét chất lượng kiến ​​trúc và đảm bảo với công ty của bạn rằng nó không có bất kỳ vấn đề nào.

Các chuyên gia về chuỗi khối biết rất nhiều về kiến ​​trúc chuỗi khối. Vì vậy, khi các nhà phát triển hoàn thành việc đưa ra giải pháp, bạn sẽ xem xét nó và trong một số trường hợp, khắc phục bất kỳ loại vấn đề nào trong giải pháp.

Làm thế nào bạn có thể đủ điều kiện để trở thành một chuyên gia Blockchain?

Có được kinh nghiệm trong vòng đời phát triển chuỗi khối

Một bằng cấp chính khác mà bạn phải đạt được là có kinh nghiệm trong Vòng đời phát triển phần mềm. Nếu bạn có thể quản lý để có được kinh nghiệm trong vòng đời phát triển phần mềm cũng sẽ giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, điều tốt nhất là trải nghiệm chu kỳ phát triển blockchain là một điểm cộng lớn cho bạn.

Đó là bởi vì chỉ một số ít người thực sự có thể chứng kiến ​​một sản phẩm blockchain để đi từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn tiếp thị. Vì vậy, với tư cách là một chuyên gia blockchain được chứng nhận, tốt nhất bạn nên có càng nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này càng tốt.

Theo đuổi Bằng Cử nhân hoặc Kinh nghiệm Làm việc Tương đương

Để trở thành một chuyên gia công nghệ blockchain, bạn phải có bằng cử nhân. Nếu không có bằng cử nhân, các doanh nghiệp sẽ không biết liệu bạn có đủ điều kiện cho công việc hay không. Ngoài ra, bằng cấp có thể giúp bạn tìm hiểu về những điều cơ bản của lập trình và sẽ giúp bạn trở thành một nhà phát triển.

Vấn đề là học cách tự phát triển blockchain là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Đó là lý do tại sao nhận được bằng cấp trước khi nộp đơn xin việc là một điểm cộng rất lớn.

Nhưng trong mọi trường hợp, nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này và có thể thành công, họ cũng sẽ thuê bạn. Tuy nhiên, bạn phải xuất trình giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc trước đây của mình cho điều đó.

Nhận chứng chỉ về chuỗi khối doanh nghiệp

Để trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận, bạn phải có chứng chỉ blockchain doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Cách tốt nhất để có được chứng chỉ trong lĩnh vực này là đăng ký một khóa học cấp chứng chỉ về blockchain.

Trên thực tế, các công việc chuyên nghiệp về blockchain sẽ yêu cầu bạn xuất trình bằng chứng về chứng nhận của mình để chứng tỏ mình là một chuyên gia. Tuy nhiên, nếu không đăng ký khóa học chứng nhận blockchain, thì khá khó để làm như vậy.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên xem khóa học chứng nhận blockchain của chúng tôi. Chúng tôi có xu hướng tập trung vào các trường hợp sử dụng doanh nghiệp nghiêm ngặt. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn về lâu dài. Hơn thế nữa, hiện tại, chúng tôi có sáu khóa học chính cần hoàn thành.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có các nguồn cụ thể cho chuỗi cung ứng và tài trợ thương mại. Vì vậy, với những điều này, bạn có thể dễ dàng tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong blockchain.

Ngoài ra, các khóa học chứng nhận blockchain của chúng tôi sẽ bao gồm các mổ xẻ về nền tảng phổ biến như Ethereum doanh nghiệp, R3 Corda, Hyperledger, và nhiều thứ khác nữa.

Được ủy quyền hợp pháp để làm việc

Doanh nghiệp muốn bạn được ủy quyền hợp pháp để làm việc trong công ty của họ? Nhưng nó có nghĩa gì? Có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ở một quốc gia khác, bạn sẽ cần xin phép thị thực đặc biệt để làm việc ở đó.

Vì vậy, nếu bạn không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, bạn sẽ không thể làm việc ở đó. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn thể hiện được tầm cỡ, thì các công ty có thể thay mặt bạn xin giấy phép lao động. Nhưng đây là một kịch bản khá hiếm. Vì blockchain hiện đang là một hiện tượng toàn cầu, nên trước khi nộp đơn xin việc, bạn cần ghi nhớ điều này.

Việc bạn có chứng chỉ chuyên nghiệp về blockchain hay không sẽ không thành vấn đề nếu bạn không được ủy quyền.

Có kiến ​​thức nền với các công ty công nghệ

Tôi đoán bạn có thể nói rằng đây là một trong những cách tốt nhất để bạn có được vị trí chuyên nghiệp về blockchain. Nếu bạn có thể quản lý để có được nền tảng với các công ty công nghệ có nhiều năm kinh nghiệm, họ chắc chắn sẽ thuê bạn.

Bạn thấy đấy, sự cạnh tranh trong blockchain không phải là quá áp đảo. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm việc làm tại các doanh nghiệp lớn như Amazon hay IBM.

Tuy nhiên, nếu trước đây bạn làm việc trong một công ty công nghệ, điều đó có nghĩa là bạn cũng đủ điều kiện để làm việc trong các doanh nghiệp.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có được một công việc trong các công ty công nghệ khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Có được kiến ​​thức chuyên môn bổ sung trong lĩnh vực có liên quan

Để đạt được chứng chỉ chuyên môn về blockchain, bạn phải trở thành chuyên gia trong một hoặc hai lĩnh vực có liên quan. Nó có nghĩa là gì? Về mặt kỹ thuật, một chuyên gia sẽ không tập trung vào mọi khía cạnh của một dự án blockchain.

Thay vào đó, anh ấy / cô ấy sẽ chỉ hỗ trợ trong một số phần nhất định của dự án. Vì vậy, bạn có thể phải thiết kế nền tảng hoặc phát triển nó, hoặc thậm chí tích hợp nó vào một mô hình kinh doanh mới.

Bạn có thể chọn loại lĩnh vực bạn muốn tập trung vào trong hệ sinh thái blockchain. Nhưng bạn phải thành thạo lĩnh vực đó bằng mọi giá.

Bởi vì nếu không có trình độ chuyên môn phù hợp, các doanh nghiệp sẽ không thuê bạn.

Ghi chú kết thúc

Chuyên gia công nghệ chuỗi khối là một trong những lựa chọn nghề nghiệp tốt. Nhưng để trở thành một, bạn phải có kỹ năng. Các ứng cử viên tốt nhất để trở thành một trong những người đã có trong lĩnh vực này.

Vì vậy, các nhà phát triển, kỹ sư, kiến ​​trúc sư, nhà quản lý sản phẩm, v.v. có kinh nghiệm hoàn toàn có khả năng chuyển đổi để trở thành chuyên gia blockchain. Một lần nữa, như tôi đã nói trước đó, nếu không có chứng chỉ thích hợp, bạn không thể trở thành một chuyên gia blockchain.

Vì vậy, hãy đảm bảo đăng ký một khóa học cấp chứng chỉ và học mọi thứ bạn có thể từ khóa học đó. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể xem khóa học miễn phí của chúng tôi để kiểm tra các chương trình của chúng tôi.

Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ và bạn cũng có thể trở thành một chuyên gia blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map