Kỹ năng Blockchain: Có được sự nghiệp trong doanh nghiệp

Blockchain đang tăng lên hàng đầu nhanh hơn bất kỳ công nghệ nào khác hiện nay. Các tiêu chuẩn thị trường điển hình của chúng tôi sẽ sớm bị phá vỡ và sẽ được thay thế bằng các mô hình phi tập trung. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đang tìm cách để đảm bảo chỗ đứng của mình trên thương trường. Do đó, việc tìm kiếm các kỹ năng blockchain vẫn chiếm ưu thế.

Vấn đề là mặc dù có nhu cầu cao về các kỹ năng blockchain, nhưng vẫn chưa có đủ số lượng người có các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, để áp dụng blockchain đại trà, các ngành công nghiệp cần phải thuê đúng nhóm ngay bây giờ mà không mất thêm thời gian.

Vì vậy, đây có thể là một cơ hội lớn để bạn vươn lên trong dịp này và đảm bảo cho mình một nghề nghiệp ưa thích tại các doanh nghiệp này. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa quen với cảnh này, thì chắc chắn hãy xem hướng dẫn này. Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn những kỹ năng và thói quen blockchain nào bạn cần để trở thành một tài năng blockchain.

NHU CẦU VỀ KỸ NĂNG BLOCKCHAIN

 

Vì vậy, hãy bắt đầu!

 

Bạn cần phát triển những kỹ năng Blockchain nào?

Nhu cầu về các kỹ năng blockchain đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Đó là lý do tại sao bạn nên xem danh sách kỹ năng công nghệ blockchain hàng đầu của chúng tôi để tìm ra những gì doanh nghiệp cần ngay bây giờ. Hãy xem chúng là gì –

 • Sở hữu Acumen Kinh doanh và Công nghệ

Hãy bắt đầu với một trong những kỹ năng công nghệ blockchain mong muốn nhất ngay bây giờ. Trên thực tế, các kỹ năng cơ bản chủ yếu tập trung vào kiến ​​trúc công nghệ blockchain nhiều hơn là quan điểm kinh doanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần phải có kiến ​​trúc do doanh nghiệp dẫn dắt. Bạn cần hiểu kết quả kinh doanh sẽ như thế nào khi bạn ở trong môi trường chuỗi khối doanh nghiệp.

Hơn nữa, bạn cũng nên biết cách xây dựng kết nối và khám phá các luồng dữ liệu khác nhau trong các đối tác thương mại hoặc khách hàng và sản phẩm. Do đó, việc hợp lý hóa kiến ​​trúc kinh doanh coi là cốt lõi của hệ sinh thái hoặc chuỗi giá trị nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều đó là tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa công nghệ và kết quả kinh doanh. Hơn nữa, bạn chỉ nên sử dụng công nghệ này trong một số bộ phận nhất định khi nó có ý nghĩa, không chỉ vì các công ty khác đang làm điều đó.

Là một chuyên gia, bạn cũng cần biết về sự khác biệt giữa các giao thức, mạng, công nghệ, API, v.v..


Trên thực tế, nó sẽ cho bạn biết bạn nên thiết kế các giải pháp blockchain như thế nào và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp. Do đó, nhiều công ty hiện muốn các nhà phát triển blockchain có kỹ năng kinh doanh nhạy bén.

 

 • Có kiến ​​thức kỹ thuật về khả năng tương tác

Khả năng tương tác sẽ là điều lớn tiếp theo trong thế giới blockchain. Hiện tại, công nghệ blockchain vẫn đang phát triển, nhưng nó thiếu một động lực nhất định – không có khả năng tương tác khả thi. Nếu không có khả năng tương tác thích hợp, nhiều nền tảng không thể giao tiếp với nhau và trở thành một giải pháp tối ưu hơn.

Ví dụ: một công ty bảo hiểm cung cấp giải pháp dựa trên các tiêu chuẩn blockchain nhất định không thể truy cập trực tiếp hoặc làm việc với một môi trường blockchain khác sử dụng một bộ tiêu chuẩn khác. Vì vậy, khi bạn cố gắng kết nối các nền tảng khác nhau này, chúng sẽ để lại lỗ hổng bảo mật.

Đó là lý do tại sao đây là một trong những kỹ năng blockchain được yêu cầu.

Vì vậy, bạn cần phải có kiến ​​thức kỹ thuật về khả năng tương tác. Đây là một trong những kỹ năng blockchain chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự nghiệp vững chắc trong lĩnh vực thích hợp này.

Hơn nữa, hãy lưu ý đến các nền tảng mã nguồn mở vì chúng chủ yếu sử dụng các tiêu chuẩn chung. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần giảm các vấn đề về độ trễ và nó sẽ bắt đầu thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhiều hơn khi họ thực hiện được. Vì vậy, hãy cố gắng đi vào cốt lõi của khả năng tương tác và nâng cao kỹ năng công nghệ blockchain của bạn.

 

 • Hiểu sổ cái phi tập trung và phân tán

 

Là một trong những kỹ năng công nghệ blockchain, kiến ​​thức chuyên môn về sổ cái phân tán là điều bắt buộc nếu bạn là nhà phát triển. Có rất nhiều khuôn khổ blockchain cung cấp các kết quả khác nhau. Trở thành một chuyên gia trong ít nhất những lĩnh vực phổ biến chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự nghiệp trong các doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm các nhà phát triển có kiến ​​thức mở rộng về cách phát triển một sổ cái phân tán. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể phải tự mình tạo ra khuôn khổ blockchain của riêng mình.

Vì vậy, hãy bắt đầu tìm hiểu thêm về các API cốt lõi, giao thức, hệ thống mạng trong hệ thống. Hơn thế nữa, hãy tìm hiểu về cách phát triển hợp đồng thông minh hoặc thêm các tính năng khác mà không có bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

Một khi bạn trở thành một chuyên gia, bạn nên mong đợi một mức lương cao khi bạn làm việc trong các doanh nghiệp.

 

 • Phát triển kỹ năng đa ngành

Ngày nay, nhiều công ty blockchain đang tìm kiếm một người có kỹ năng đa ngành. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng chỉ có kiến ​​thức về cách phát triển blockchain là tất cả những gì bạn cần, thì hãy nghĩ lại.

Trên thực tế, người ta luôn đánh giá cao rằng một người thực hành blockchain nên có các kỹ năng khác như tư duy phản biện, DevOps, nhanh nhẹn, tư duy thiết kế, quản lý bản thân, khả năng thích ứng, kỹ năng phân tích, v.v..

Hơn nữa, những kỹ năng này, cùng với kỹ năng công nghệ blockchain, sẽ giúp bạn mở rộng quan điểm của mình và xem giải pháp ở một góc độ khác.

Ý tôi là, đây là cách mà những đổi mới bắt đầu ngay từ đầu. Chỉ có công nghệ hoặc kinh nghiệm kinh doanh là không đủ nữa. Nhu cầu về các kỹ năng blockchain nhiều hơn những thứ này cũng đang gia tăng. Do đó, kinh nghiệm từ đầu đến cuối vòng đời để phát triển, thiết kế, thử nghiệm hoặc triển khai cũng sẽ đi kèm với giá trị của nó.

Đó là lý do tại sao bạn chắc chắn cũng nên luyện tập các kỹ năng hội đồng quản trị đa ngành của mình cùng với các kỹ năng blockchain.

 

 • Hiểu sâu sắc về các nền tảng Blockchain khác nhau

Khi các doanh nghiệp bắt đầu thực hiện các dự án blockchain của mình, họ cần phải chọn nền tảng blockchain hoàn hảo cho giải pháp của mình. Có vẻ như không nhiều, nhưng đó là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp để làm cho giải pháp thành công.

Trên thực tế, vô số các khuôn khổ khác nhau làm cho quá trình này trở nên khá phức tạp. Sự hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của các nền tảng khác nhau như Ethereum, Hyperledger, Corda, Ripple, Quorum, v.v. có thể là một điểm cộng rất lớn cho bạn.

Do đó, bạn có thể chọn nền tảng nào sẽ tốt nhất cho giải pháp của công ty bạn và làm thế nào bạn có thể sử dụng nền tảng đó vì lợi ích của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định sự khác biệt quan trọng giữa tất cả các nền tảng này. Một điều tuyệt vời khác là chọn nền tảng dựa trên loại của chúng. Rõ ràng, một nền tảng riêng tư trong một giải pháp hướng tới công chúng sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, vì hầu hết các doanh nghiệp này thường sử dụng các doanh nghiệp tư nhân hoặc liên kết, nên sẽ tốt hơn nếu có kỹ năng blockchain trong hai loại blockchain này.

 

 • Thành thạo với các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp

Nếu bạn muốn làm việc trong môi trường doanh nghiệp, bạn phải tìm hiểu về các quy trình kinh doanh khác nhau của họ. Đó là một yếu tố quan trọng vì những kỹ năng này sẽ giúp bạn phát triển hoặc lập chiến lược cách công ty có thể tích hợp blockchain và hưởng lợi từ nó.

Nếu không có kiến ​​thức thích hợp về các quy trình kinh doanh, sẽ khó có thể đưa ra một trường hợp kinh doanh hấp dẫn.

Nhu cầu về các kỹ năng blockchain trong phân khúc thị trường ngách này là khá cao và các doanh nghiệp sẵn sàng trả một mức lương khổng lồ cho nó.

Vì vậy, nó có thể là một cơ hội đáng kể để tỏa sáng. Đó là lý do tại sao bạn cần hiểu rõ hơn về hoạt động mua sắm, hậu cần, phân phối, ngân quỹ, v.v. Trên thực tế, những kỹ năng này sẽ giúp bạn “nói cùng một ngôn ngữ” của những người hành nghề kinh doanh.

Và vì vậy, hãy làm việc với những điều này vì nhu cầu về các kỹ năng blockchain chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một công việc tốt.

 

 • Bí quyết đơn giản hóa

Mặc dù blockchain đã loại bỏ sự phức tạp của các mạng kế thừa, nhưng bản thân nó vẫn khá phức tạp. Chà, nó chắc chắn không phải là một hệ thống ERP hoặc công cụ thay thế, nhưng bạn có thể sử dụng nó để đơn giản hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, bạn cần biết cách đơn giản hóa việc sử dụng công nghệ này. Trong thực tế, nhiều tính năng có thể dễ dàng làm phức tạp thêm giải pháp của bạn. Nhưng theo một trong những quy tắc của khái niệm bằng chứng, sự đơn giản hóa là chìa khóa. Thay vì chỉ bổ sung các tính năng mới trong giải pháp, bạn nên chọn phương pháp thiết kế đơn giản có thể giúp bạn đổi mới.

Có kinh nghiệm trước đây trong các chuỗi khối doanh nghiệp hoặc chuỗi khối doanh nghiệp khác với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ có thể thúc đẩy sự ứng cử của bạn trong thị trường doanh nghiệp.

Nhiều công ty hiện cung cấp các buổi đào tạo đặc biệt để giúp bạn phát triển các kỹ năng blockchain này theo yêu cầu. Vì vậy, bạn có thể đăng ký vào một trong số đó và làm phong phú thêm sơ yếu lý lịch của mình.

 

 • Có khả năng phân tích các mô hình kiến ​​trúc chuỗi khối

Việc mổ xẻ các kiến ​​trúc blockchain trước khi thiết kế một giải pháp là một kỹ năng lớn để bắt đầu. Trên thực tế, nếu không có nghiên cứu điển hình thích hợp, bạn không thể tạo ra giải pháp blockchain của riêng mình.

Hơn nữa, các doanh nghiệp muốn những tài năng không chỉ có thể phát triển hoặc thiết kế giải pháp mà còn có thể phân tích công nghệ cơ bản của bất kỳ loại kiến ​​trúc nào..

Tôi phải nói rằng, vì điều này, bạn nên nghiên cứu kỹ các kiến ​​trúc blockchain hiện có. Hiện tại có rất nhiều công nghệ mã nguồn mở trên thị trường và bạn chắc chắn có thể lấy mã nguồn của chúng từ GitHub một cách dễ dàng.

Ngoài ra, khi bạn biết mỗi công ty đang cung cấp giải pháp của họ như thế nào, bạn cũng có thể so sánh giải pháp mà bạn đã thiết kế để làm cho nó tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn.

Trên thực tế, không có nhiều nhà phát triển hoặc kỹ sư blockchain có kỹ năng này. Do đó, nhu cầu về các kỹ năng blockchain tiếp tục tăng trên thị trường.

 • Kiến thức kỹ thuật về Hệ sinh thái và Tiêu chuẩn Blockchain

Đó là điều bắt buộc khi nói đến các kỹ năng blockchain. Trên thực tế, bạn nên có kiến ​​thức kỹ thuật về các hệ sinh thái và tiêu chuẩn blockchain khác nhau. Để cải thiện kỹ năng này, bạn có thể tham gia vào nhiều nhóm làm việc tập trung vào các khái niệm và phát triển các tiêu chuẩn.

Bạn có thể hợp tác với hiệp hội blockchain và thậm chí đăng ký vào các tổ chức học thuật giúp bạn tìm hiểu về hệ sinh thái kỹ lưỡng hơn.

Hơn nữa, blockchain không chỉ là một cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần nhiều chuyên sâu hơn khi phát triển các kỹ năng của mình. Ngoài ra, để thành công, bạn nên hiểu cách các nguyên tắc blockchain hoạt động trong các môi trường khác nhau và cách bạn có thể áp dụng chúng trong môi trường của công ty mình.

 

 • Biết cách truyền đạt giá trị

Điều này có vẻ hơi xa vời. Nhưng nhiều công ty muốn có những kỹ năng blockchain này khi họ tuyển dụng nhân viên. Trên thực tế, nếu bạn là doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển blockchain, bạn phải biết cách truyền đạt giá trị.

Trong trường hợp này, giao tiếp đề cập đến kỹ năng giải quyết một vấn đề và giúp đồng nghiệp của bạn đánh giá cao những gì bạn đang đề xuất. Khi làm việc trong môi trường hợp tác, khách hàng có thể trình bày một vấn đề. Do đó, bạn nên có kỹ năng suy nghĩ thấu đáo và giải quyết vấn đề theo cách của mình khi vấn đề phát sinh.

Những gì nó làm là nó cung cấp cho bạn khả năng giải quyết vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, tôi phải thêm rằng đó là một bổ sung tương đối mới cho nhu cầu của các doanh nghiệp đối với danh sách kỹ năng blockchain. Hơn thế nữa, các công việc sinh lợi như nhà phát triển blockchain, kỹ sư, nhà thiết kế, tư vấn pháp lý đi kèm với sự chia sẻ công bằng về kỹ năng của họ, nhưng tất cả họ đều thiếu kỹ năng giúp khách hàng đánh giá cao những lợi ích mà bạn đang đề xuất.

Vì vậy, hãy cố gắng phát triển kỹ năng này.

 

 • Kiến thức vững chắc về các công cụ phát triển

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ phát triển chỉ dành cho blockchain. Khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp, bạn cần phải là một người toàn diện trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn đang làm việc. Giả sử bạn là một nhà phát triển hoặc một kỹ sư. Chà, trong trường hợp đó, bạn chắc chắn sẽ là một thành viên tích cực trong nhóm khi làm việc trên một giải pháp mới.

Trong trường hợp đó, bạn nên biết cách sử dụng những công cụ nhất định này để tạo dự án của mình trong một khoảng thời gian ngắn và hiệu quả hơn cho vấn đề đó.

 

Làm thế nào để các doanh nghiệp phát triển cơ sở tài năng Blockchain của họ?

Theo một khảo sát gần đây vào năm 2019, trên 1386 người tham gia, các doanh nghiệp sử dụng các phương pháp khác nhau để phát triển nhóm blockchain nội bộ của họ. Hãy xem các doanh nghiệp này sử dụng phương pháp nào. Tuy nhiên, tôi phải nói thêm rằng con số thực có thể khác nhau vì không phải người tham gia nào cũng phản hồi.

Các chương trình

Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng phương pháp này

Các khóa học trong nhà

54%

Tuyển dụng

52%

Các buổi đào tạo trực tuyến

51%

Các phiên đào tạo bên ngoài

49%

Mua lại

39%

Kèm cặp

34%

Phòng thí nghiệm

20%

Khác

3%

 

Vì vậy, bạn thấy đấy, các doanh nghiệp cũng cung cấp nhiều chương trình để bạn có thể phát triển các kỹ năng kỹ sư blockchain của mình một cách dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn có một tài năng khả thi, bạn có thể hoàn thiện nó bằng cách kiếm một công việc trong các doanh nghiệp cung cấp các chương trình này.

 

Các công việc phổ biến hiện nay trên thị trường là gì?

Có một số công việc phổ biến trên thị trường mà bạn có thể nhận được với các kỹ năng công việc blockchain của mình. Hãy xem đây là những gì –

 

 • Nhà phát triển Blockchain

Nhà phát triển chuỗi khối dường như là công việc được mong muốn nhất trong thị trường ngách blockchain hiện tại. Bạn có thể dễ dàng có được sự nghiệp như một nhà phát triển toàn diện trong chuỗi khối. Nếu bạn có kỹ năng kỹ sư blockchain, chẳng hạn như lập trình phía máy chủ với các khía cạnh phân tích, thì công việc có thể là của bạn.

Tuy nhiên, đối với sự nghiệp này, bạn cần hiểu rõ hơn về cách hoạt động của hệ thống đầu cuối. Hơn thế nữa, các quy trình giao dịch, thiết lập các nút hoặc kích hoạt các hợp đồng thông minh sẽ là trách nhiệm công việc của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng cần các kỹ năng về JQuery, máy chủ SQL, AJAX, MVC, .NET, SDL, C ++, C, JavaScript, REST, XCOD, XML, FTP, SOAP và nhiều hơn nữa.

Trên thực tế, đây có thể là một cơ hội tuyệt vời vì bạn có thể làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào.

 

 • Kỹ sư Blockchain

Kỹ năng kỹ sư chuỗi khối đang là công việc được yêu cầu nhiều thứ hai trong lĩnh vực blockchain hiện nay. Với điều này, bạn chắc chắn có thể đảm bảo cho mình một mức lương tốt với rất nhiều công việc. Nhưng dù sao, trách nhiệm công việc của bạn sẽ bao gồm việc triển khai blockchain và phát triển các giải pháp cho các doanh nghiệp sử dụng blockchain.

Vì vậy, để làm được điều đó, bạn sẽ phải học các kỹ năng kỹ sư blockchain mà công ty của bạn đang tìm kiếm và phát triển các ứng dụng như họ muốn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ phải làm việc trên máy gia tốc hoặc tài sản và thiết lập cơ sở hạ tầng doanh nghiệp dựa trên các mô hình sổ cái phân tán.

Hơn thế nữa, các kỹ năng về Python, Oracle, Java, Ripple, Ethereum, Hyperledger, v.v. chắc chắn sẽ giúp bạn.

 

 • Cố vấn Blockchain

Nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang lĩnh vực blockchain hiện tại cần các chuyên gia có thể đánh giá mục tiêu của họ và mô tả khả năng ứng dụng blockchain.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự nghiệp như một cố vấn blockchain, bạn nên biết cách phân tích hồ sơ của công ty và đưa ra các chiến lược hoàn hảo có thể giúp họ phát triển. Về cơ bản, bạn sẽ cần xác định cách doanh nghiệp có thể sử dụng blockchain để tăng giá trị và tạo ra một trường hợp kinh doanh xung quanh nó.

Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp tốt hoặc kỹ năng đa ngành sẽ giúp bạn thành công trong loại công việc này. Ngoài ra, kiến ​​thức kỹ lưỡng về cách blockchain thực sự hoạt động hoặc cách nó tác động đến các ngành khác nhau có thể giúp bạn tỏa sáng trong công việc này.

 

 • Chuyên gia marketing

Nhiều doanh nghiệp có ứng dụng blockchain hiện đang tìm kiếm một chuyên gia tiếp thị để xử lý các chiến lược tiếp thị của họ. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn lúc đầu. Mặc dù blockchain là một công nghệ sinh lợi và bán chính nó, nhưng hầu hết người tiêu dùng không thực sự có manh mối về blockchain là gì.

Trách nhiệm của các chuyên gia tiếp thị sẽ bao gồm nghiên cứu về người tiêu dùng, các sản phẩm khác nhau, tiếp thị chúng một cách hiệu quả và dạy cho người tiêu dùng biết blockchain là gì. Nếu không có sự tiếp xúc thích hợp, cho dù một giải pháp sinh lợi đến đâu, nó sẽ không bán được.

Và do đó, các chuyên gia tiếp thị có nền tảng kiến ​​thức về blockchain có thể kiếm được một công việc được trả lương cao trong các doanh nghiệp này.

 

 • Quản lý dự án

Bạn đã biết theo tiêu đề những gì người quản lý dự án thực sự có thể làm trong một doanh nghiệp. Một nhà quản lý dự án blockchain có rất nhiều việc phải thực hiện khi nói đến quản lý một giải pháp blockchain toàn chu kỳ. Quan trọng nhất, những cá nhân này hoạt động như một liên kết giữa một doanh nhân và các nhà phát triển blockchain và cũng vạch ra chiến lược tốt nhất bằng cách sử dụng tài nguyên tối thiểu.

Tư duy của một hacker sẽ có ích trong loại vai trò công việc này. Là một kỹ năng công việc blockchain, bạn nên đóng một vai trò quản lý mạnh mẽ và là cầu nối giữa các quan điểm kỹ thuật và kinh doanh.

 

 • Kỹ sư chất lượng chuỗi khối

Về cơ bản, như các kỹ năng kỹ sư blockchain, kỹ thuật chất lượng thuộc danh mục con của nó. Trên thực tế, những kỹ sư này làm việc như một kỹ sư blockchain hoặc bổ sung cho công việc của họ. Trong mọi trường hợp, trước khi khởi chạy một dự án, nó cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Và đây là nơi các kỹ năng công việc blockchain phát huy tác dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm sự nghiệp như một kỹ sư chất lượng, bạn sẽ phải thử nghiệm các khuôn khổ khác nhau trước khi sử dụng nó trong tổ chức. Hơn nữa, sau khi một sản phẩm hoàn chỉnh được phát triển, bạn sẽ đảm bảo rằng sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn.

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ phát triển để kiểm tra các khuôn khổ blockchain. Vì vậy, kiến ​​thức về các công cụ phát triển cũng như kỹ năng công việc blockchain cũng sẽ giúp ích cho bạn ở đây.

 

 • Nhà tư vấn pháp lý về Blockchain

Một trong những kỹ năng blockchain khác theo yêu cầu sẽ giúp bạn có được công việc như một nhà tư vấn pháp lý. Trên thực tế, blockchain đang trên đà phát triển vẫn chưa hoàn hảo. Do cấu trúc phi tập trung, nhiều công ty phải đối mặt với các vấn đề pháp lý. Hơn thế nữa, tiền điện tử có phần công bằng về kết quả xấu.

Do đó, nhiều người không tìm thấy giải pháp blockchain là hợp pháp 100%. Hầu hết, trong trường hợp của ICO. Do đó, nhà tư vấn pháp lý blockchain sẽ phải đảm bảo rằng các giải pháp của họ không trực tiếp xung đột với bất kỳ luật hiện hành nào.

Hiện tại, nhu cầu về các kỹ năng blockchain này đang ở mức cao. Nhưng để đủ điều kiện, bạn phải có nền tảng pháp lý cũng như hiểu biết sâu sắc về chính công nghệ blockchain.

 

Đến cuối cùng

Cuối cùng, bạn nên biết rằng sự nghiệp trong blockchain là một sự nghiệp sinh lợi, cần bắt đầu. Bạn được học hỏi từ những người giỏi nhất trong số những chuyên gia giỏi nhất và bạn được làm việc trong một loại công nghệ hoàn toàn mới. Trên thực tế, tiền trả cho các kỹ năng công việc blockchain này cũng là điểm thu hút chính.

Hơn thế nữa, nhiều công việc thậm chí còn đưa ra mức lương hàng tháng là $ 140k +, đây là điều bạn chắc chắn nên tìm kiếm. Nhưng dù sao, tôi đã phác thảo các kỹ năng công việc blockchain mà bạn cần để đảm bảo sự nghiệp của mình trên thị trường này.

Vì vậy, bạn có thể theo dõi danh sách và làm việc dựa trên các kỹ năng blockchain của bạn theo yêu cầu để theo đuổi ước mơ và có được sự nghiệp cả đời.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map