Điều kiện tiên quyết để được chứng nhận Blockchain là gì?

Khát vọng đưa sự nghiệp Blockchain của bạn lên một tầm cao mới với chứng chỉ về Blockchain. Hãy xem qua các điều kiện tiên quyết hàng đầu này để chứng nhận Blockchain để vượt lên.

Trong thập kỷ qua, công nghệ blockchain đã chứng tỏ tiềm năng của nó như một công nghệ mang tính cách mạng. Sự phát triển trong công nhận công nghệ blockchain ở cấp độ doanh nghiệp và cá nhân là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về chuyên môn blockchain. Do đó, nhiều ứng viên quan tâm muốn tận dụng lợi ích của chứng chỉ blockchain để đưa ra định hướng cho sự nghiệp của họ trên blockchain.

Tuy nhiên, họ cũng cần tìm hiểu về các điều kiện tiên quyết đối với công nghệ blockchain trước khi tiến tới các chứng chỉ blockchain. Nhiều ứng viên thường đánh giá thấp tầm quan trọng của kiến ​​thức nền tảng trong việc chuẩn bị cho các chứng chỉ blockchain. Tuy nhiên, các điều kiện tiên quyết cần thiết cho chứng chỉ blockchain có thể giúp các ứng viên tiếp cận các chứng chỉ blockchain mà họ lựa chọn một cách dễ dàng. Cuộc thảo luận sau đây đưa ra những yêu cầu quan trọng mà bạn phải đáp ứng trước khi học công nghệ blockchain.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về chuỗi khối doanh nghiệp miễn phí

Điều kiện tiên quyết hàng đầu để chứng nhận Blockchain

Nhiều doanh nghiệp đã xem xét việc áp dụng công nghệ blockchain trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm chia sẻ âm nhạc, theo dõi các giao dịch tài chính và thực hiện thanh toán toàn cầu. Sự gia tăng nổi bật về nhu cầu chuyên môn về blockchain tập trung trực tiếp vào sự linh hoạt của các chuyên gia để xây dựng các ứng dụng cho các mục tiêu doanh nghiệp khác nhau. Vì vậy, không có lý do gì để các ứng viên lo lắng về kết quả lâu dài của việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Với sự rõ ràng đó, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu thảo luận về các điều kiện tiên quyết quan trọng cho hành trình học tập blockchain.

Điều kiện tiên quyết về kỹ năng kỹ thuật

Yêu cầu quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu tìm hiểu về công nghệ blockchain là các nguyên tắc cơ bản. Các ứng viên nên hiểu rằng công nghệ blockchain dễ hiểu hơn với sự hỗ trợ của kiến ​​thức khái niệm tốt hơn. Trước khi tìm hiểu về blockchain, ứng viên phải biết về cấu trúc dữ liệu, hệ thống phân tán, mật mã, mạng và mối quan hệ giữa mật mã và kinh tế. Dưới đây là một phác thảo ngắn gọn về những điều kiện tiên quyết cơ bản quan trọng này để chuẩn bị chứng nhận blockchain.

  • Cấu trúc dữ liệu

Sự khác biệt lớn nhất giữa blockchain và các mạng điện toán truyền thống là lưu trữ dữ liệu ở dạng khối. Cơ sở dữ liệu trên mạng blockchain được nhân rộng trên toàn mạng, do đó tạo ra sổ cái phân tán. Do đó, các ứng viên cần có kiến ​​thức cấu trúc dữ liệu như một điều kiện tiên quyết cho giáo dục blockchain. Bạn phải biết về các khái niệm cấu trúc dữ liệu như cây tìm kiếm, danh sách được liên kết, bản đồ băm, đồ thị, v.v. Ngoài ra, các ứng viên muốn học công nghệ blockchain phải quen thuộc với các ngôn ngữ lập trình như Python, C ++, C, Java, Scala và C #.

  • Hệ thống phân phối

Các hoạt động của blockchain về cơ bản dựa trên sổ cái phân tán hoạt động trên toàn mạng. Do đó, ứng viên cần biết về hoạt động của mạng và sổ cái phân tán. Bạn phải hiểu rõ về các khái niệm mạng máy tính như cấu trúc liên kết mạng và định tuyến. Ngoài ra, điều quan trọng là các ứng viên phải tìm hiểu về cơ chế đồng thuận được sử dụng trong các blockchain. Hoạt động của các cơ chế đồng thuận là một yếu tố quan trọng để người mới bắt đầu hiểu các chức năng của công nghệ blockchain.

  • Mật mã học

Không có nghi ngờ gì về việc các ứng viên nên tập trung vào mật mã như một trong những điều kiện tiên quyết cơ bản để đào tạo blockchain. Nhận thức cơ bản về các khái niệm mật mã như việc sử dụng mật mã khóa công khai hoặc tính toàn vẹn của thông điệp là điều cần thiết cho tất cả những người tham gia chứng chỉ blockchain. Nếu bạn có một nền tảng đầy hứa hẹn về toán học, thì bạn có thể điều hướng các khái niệm mật mã một cách dễ dàng. Ngoài ra, ứng viên cũng cần hiểu rõ về các khái niệm như mã hóa được xác thực và mật mã khối.    

Lo lắng về việc nhận được chứng nhận Blockchain đầu tiên của bạn? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi về cách đạt được chứng chỉ chuyên gia về Blockchain của bạn.

  • Phương trình mật mã và kinh tế học

Các ứng viên đang nghiên cứu về thế giới giáo dục blockchain cũng nên hiểu rõ về tác động qua lại giữa kinh tế và tiền điện tử. Tiền điện tử trải qua những biến động đa dạng do định giá tiền tệ và các chính sách tiền tệ khác nhau. Sự hiểu biết về phương trình kinh tế-tiền điện tử cung cấp thông tin chi tiết về các cách mà tiền điện tử được kiểm soát.

Kiến thức về các ứng dụng phi tập trung


Điều kiện tiên quyết quan trọng thứ hai đối với giáo dục blockchain đề cập đến các ứng dụng phi tập trung. Ứng viên cần có kiến ​​thức cơ bản về các giải pháp ứng dụng phi tập trung có sẵn khác nhau. Sự hiểu biết về các ứng dụng hoặc dApp phi tập trung có thể giúp các ứng viên tìm hiểu các ứng dụng phi tập trung khác đang hoặc có thể được phát triển như thế nào. Một số nền tảng phát triển ứng dụng phi tập trung đáng chú ý bao gồm,

  • Ethereum

Ethereum hiện là nền tảng thuận lợi nhất để phát triển ứng dụng phi tập trung. Yếu tố cốt lõi trong hoạt động của Ethereum là Ether, một loại tiền điện tử. Ethereum sử dụng ngôn ngữ tập trung vào hợp đồng thông minh, Solidity. Đồng thời, nó cũng cung cấp khả năng phục hồi tốt hơn theo dòng C ++ và JavaScript.

  • Hyperledger

Một điều kiện tiên quyết đáng chú ý khác cho việc học blockchain là Hyperledger. Nó cho phép phát triển công nghệ theo ngành dọc xuyên ngành bằng cách tận dụng nền tảng mã nguồn mở với sự cộng tác.

  • Corda

Corda là một điều kiện tiên quyết khác cho việc học blockchain. Nó đảm bảo sự phát triển của công nghệ blockchain trong ngành dọc liên ngành. Tuy nhiên, nó chủ yếu phù hợp với các ngành tài chính vì chúng có thể tận dụng các giao thức cơ bản để giảm chi phí giao dịch và lưu trữ hồ sơ.

Cũng đọc: Làm thế nào để trở thành một chuyên gia Blockchain?

Phân quyền

Phi tập trung cũng là một trong những điều kiện tiên quyết đáng chú ý khi học blockchain vì các ứng viên nên hiểu cấu trúc cơ bản của nó. Về cơ bản, sinh viên có thể bắt đầu với mô hình mạng ngang hàng để hiểu kiến ​​trúc phi tập trung của blockchain.

Trong mạng ngang hàng, công việc được phân bổ như nhau trên tất cả các nút và tất cả các nút đều có quyền như nhau. Bạn không thể tìm thấy một máy chủ tập trung trong blockchain vì các nút hoạt động đồng thời như máy khách và máy chủ. Trên hết, điều quan trọng cần lưu ý là các mạng ngang hàng không có một điểm sở hữu, quyền kiểm soát hoặc quyền hạn duy nhất. Chúng có hệ thống phân cấp phẳng và các mạng blockchain công cộng có thể dễ dàng mang lại cơ hội tham gia mạng.

Kỹ năng tương tác

Trong số nhiều điều kiện tiên quyết cho giáo dục và đào tạo blockchain, khả năng tương tác chắc chắn sẽ xuất hiện. Là một chuyên gia blockchain trong tương lai, sinh viên mong muốn sự nghiệp trong công nghệ blockchain phải có khả năng hoạt động trên các công nghệ khác nhau một cách liền mạch.

Trong các vai trò công việc chuyên nghiệp về blockchain, các ứng viên có thể phải sử dụng các nền tảng công nghệ khác nhau để xử lý các sổ cái kết nối với nhau. Đồng thời, các chuyên gia blockchain cũng sẽ phải so sánh các hệ thống doanh nghiệp hiện có và đánh giá chúng về giá trị kinh doanh khi tích hợp với các hệ thống hiện có.

Sở trường sáng tạo và đơn giản hóa

Tầm quan trọng của sự sáng tạo trong việc tìm hiểu về công nghệ blockchain và chuẩn bị cho các chứng chỉ về blockchain là điều không thể nghi ngờ. Các chuyên gia chuỗi khối nên phát triển khả năng đơn giản hóa quy trình kinh doanh để giải quyết một vấn đề cụ thể. Kiến thức cơ bản về phương pháp tư duy thiết kế có thể rất quan trọng đối với các ứng viên vì nó sẽ giúp tìm ra giải pháp trong các trường hợp sử dụng blockchain khác nhau.

Là một người đam mê Blockchain, bạn phải xem qua các thuật ngữ và định nghĩa Blockchain phổ biến nhất để tìm hiểu chúng tốt hơn. Dưới đây là các định nghĩa Blockchain hàng đầu mà bạn cần kiểm tra.

Phương trình của Blockchain và Kinh doanh

Danh sách các điều kiện tiên quyết cho giáo dục blockchain cũng bao gồm sự hiểu biết về các khía cạnh kinh doanh của blockchain. Trong vai trò blockchain chuyên nghiệp, bạn sẽ phải bán giải pháp của mình cho một khách hàng tiềm năng. Do đó, bạn cần có ấn tượng rõ ràng liên quan đến giá trị kinh doanh mà các giải pháp blockchain có thể cung cấp. Các ứng cử viên cũng có thể cố gắng xác định các cơ hội khác nhau có thể có để sử dụng blockchain để cải thiện các giải pháp của họ.

Đồng thời, ứng viên cũng nên phát triển các kỹ năng cho các hoạt động hàng ngày trong môi trường doanh nghiệp. Ngoài các kỹ năng kỹ thuật, các ứng viên phải có khả năng đạt được các lợi ích kinh doanh của blockchain. Các ứng viên phải có ấn tượng chính xác để duy trì sự tương đồng giữa kết quả kinh doanh mong đợi và khả năng giải pháp. Những kỹ năng này có thể giúp ứng viên có được ấn tượng chính xác về việc triển khai blockchain trong các trường hợp sử dụng kinh doanh.

Trình độ học vấn là phải

Mặc dù không có yêu cầu rõ ràng về trình độ học vấn làm điều kiện tiên quyết cho giáo dục blockchain, nhưng nó có thể giúp ích rất nhiều. Bằng đại học về khoa học máy tính, toán học hoặc công nghệ thông tin có thể rất hữu ích trong việc cung cấp nền tảng khái niệm phù hợp để học về công nghệ blockchain.

Trình độ học vấn là điều kiện tiên quyết phù hợp để học công nghệ blockchain vì chúng giúp bạn bắt đầu một cách tích cực. Bạn không cần phải học mọi thứ từ con số 0 và bạn cũng có thể có được kiến ​​thức về các khái niệm mới một cách dễ dàng.

Cống hiến cho lĩnh vực này

Cuối cùng, một trong những điều kiện tiên quyết hàng đầu để học blockchain chắc chắn sẽ đề cập đến sự cam kết. Lĩnh vực công nghệ blockchain và các ứng dụng của nó rất toàn diện. Do đó, bạn sẽ phải tìm hiểu về các khái niệm mới khi bạn di chuyển trên con đường học tập. Hơn nữa, các chứng chỉ về blockchain sẽ yêu cầu ứng viên tập trung vào các chủ đề cụ thể đòi hỏi thời gian học tập đáng kể.

Vì vậy, tất cả các ứng viên cần phải đi sâu vào hành trình tìm hiểu về blockchain với sự cống hiến hết mình. Các ứng cử viên phải có khả năng duy trì trách nhiệm giải trình cho việc theo đuổi học tập blockchain của họ. Vì blockchain là một công nghệ mới, nhiều ứng viên cũng có thể nghi ngờ về tính khả thi của các nghề nghiệp trong blockchain. Tuy nhiên, bạn cần phải duy trì một lập trường vững chắc trong mục tiêu tìm hiểu về blockchain. Trên thực tế, thái độ ‘không bao giờ bỏ cuộc’ là rất cần thiết để tìm hiểu về blockchain.

Để quan sát và hiểu các quy trình kinh doanh của Doanh nghiệp, bạn nên tham gia chứng nhận Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP). Đăng ký ngay bây giờ và bắt đầu học để có được chứng chỉ CEBP.

Từ cuối cùng

Một lưu ý cuối cùng, rõ ràng là các điều kiện tiên quyết để học công nghệ blockchain bao gồm các kỹ năng kỹ thuật cũng như kỹ năng mềm. Các điều kiện tiên quyết cho giáo dục blockchain phản ánh nhu cầu hiểu các thành phần cơ bản của blockchain.

Sự hiểu biết chi tiết về các khái niệm cơ bản của blockchain mang lại một khởi đầu tốt cho các ứng viên trong hành trình học tập của họ. Sau đó, cuộc thảo luận cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các kỹ năng mềm như khả năng tương tác, giao tiếp, khả năng thích ứng và kỹ năng hợp tác.

Một điểm nổi bật khác trong số các yêu cầu học tập về blockchain là sự hiểu biết về mối quan hệ giữa blockchain và giá trị kinh doanh. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tất cả các hộp này trước khi chuyển sang các chương trình đào tạo hoặc chứng nhận về blockchain!             

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map