IEO: Hướng dẫn cung cấp trao đổi ban đầu

Trong phần lớn năm 2018, thị trường tiền điện tử đã trải qua một thời kỳ sụt giảm nghiêm trọng. Đáng chú ý, một trong những lý do dẫn đến sự sụt giảm này là do sự lừa đảo của các nhà đầu tư không may dưới danh nghĩa Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Tuy nhiên, thị trường dường như đang trưởng thành kể từ khi giới thiệu Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO). Bài viết này sẽ đánh giá IEO và ICO và phân biệt chúng trên cơ sở tin cậy và minh bạch.

Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) là gì?

Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) là một cải tiến của khái niệm Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) cho phép các nhà đầu tư tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử. Đáng chú ý, IEO hoạt động giống như bất kỳ đợt chào bán công khai nào khác nhằm mục đích gây quỹ cho các dự án nhất định. Không giống như ICO, IEO hoạt động thông qua một nền tảng được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các sàn giao dịch tiền điện tử là những sàn quản lý quá trình gây quỹ.

Trong IEO, các nhóm dự án đằng sau một mã thông báo nhất định không có thư từ trực tiếp với nhà đầu tư. Thay vào đó, nhóm dự án tiếp cận một sàn giao dịch tiền điện tử và đưa ra ý tưởng đằng sau mã thông báo của họ. Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử tiến hành nghiên cứu chi tiết về khả năng tồn tại và tính khả thi của dự án.

Việc kiểm tra lý lịch này nhằm đạt được hai mục tiêu. Đầu tiên, rõ ràng là một sàn giao dịch có sự hiện diện toàn cầu có nhiều người dùng tin tưởng dịch vụ của nó. Do đó, mọi người có thể theo dõi bất kỳ cơ hội đầu tư nào xuất hiện trên nền tảng mà không cần đặt câu hỏi. Do đó, đặc quyền của việc trao đổi là đảm bảo rằng dự án là có thật và đó là một ý tưởng thực sự có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư.

Thứ hai, việc kiểm tra lý lịch nhằm mục đích thiết lập hồ sơ rủi ro của dự án đằng sau mã thông báo đã cho. Điều thú vị là, đây ít nhiều là vấn đề của việc tự bảo hiểm rủi ro của sàn giao dịch chống lại bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra đối với danh tiếng của họ nếu dự án hóa ra là một con voi trắng.

Về cơ bản, IEO xảy ra thông qua việc hỗ trợ trao đổi tiền điện tử. Đáng chú ý, các nhà đầu tư sẽ không cần phải thực hiện các giao dịch phức tạp liên quan đến nhiều ví tiền điện tử để truy cập IEO. Thay vào đó, tất cả những gì họ cần là một tài khoản với sàn giao dịch và một số tiền mặt trong tài khoản tiền gửi của họ. Hiện tại, các sàn giao dịch lớn như Binance, OKEx, Bittrex, Bitmax, Huobi và nhiều sàn khác đều có các nền tảng mà nhà đầu tư có thể truy cập IEO.

Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) – Giải thích đơn giản

Cung cấp trao đổi ban đầu của IEO

IEO và ICO

Từ cuộc thảo luận ở trên, IEO chỉ đơn giản là một loại ICO mà quyền quản lý không nằm trong tay của tổ chức phát hành. Kể từ sự xuất hiện của cơn sốt tiền điện tử, mọi người muốn chạm tay vào khối tài sản mà lĩnh vực này đã đúc ra. Mặt khác, các doanh nhân đang rất cần tiền để thúc đẩy các dự án của họ thông qua.

Do đó, các doanh nhân đã đưa ra cái mà họ đặt tên là ‘Cung cấp tiền xu ban đầu’ là các nhà đầu tư sẽ mua cổ phần trong giá trị của các dự án. Cũng giống như Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), các nhà đầu tư sẽ thu được khoản phí bảo hiểm từ khoản đầu tư của họ khi các dự án đi vào hoạt động và bắt đầu tạo ra doanh thu.

Thật kỳ lạ, các dự án đằng sau các dịch vụ đã chạy ICO của họ và không có cách nào để các nhà đầu tư xác định khả năng tồn tại của các dự án. Một số doanh nhân vô đạo đức đã đưa ra những dự án hư cấu hoàn chỉnh với những tờ giấy trắng bị ăn cắp bản quyền nặng nề. Chẳng bao lâu, các nhà đầu tư đã khóc kể từ khi các doanh nhân bỏ trốn với các khoản đầu tư của họ. Bằng cách đó, ICO trở nên không phổ biến và là dấu hiệu báo trước mặt lừa đảo của thị trường tiền điện tử.

Do đó, sự ra đời của IEO là một cách để các doanh nhân hợp pháp thử và mời các nhà đầu tư trở lại với lời hứa rằng các dự án của họ là có giá trị. Dưới đây là sự khác biệt trong so sánh IEO và ICO. Đầu tiên, rõ ràng là các nhà phát hành mã thông báo không có bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp nào đến việc quản lý IEO. Ngược lại, các tổ chức phát hành ICO tích cực tham gia với các nhà đầu tư và họ tích cực tham gia vào việc thu hút các nhà đầu tư.

Thứ hai, các nhà phát hành IEO phải thuyết phục sàn giao dịch tiền điện tử rằng dự án của họ đáng để đầu tư trước khi sàn giao dịch cho phép nó trên nền tảng của mình. Ngược lại, các nhóm dự án đằng sau các ICO chỉ phải giới thiệu dự án của họ cho nhà đầu tư, người sau đó sẽ quyết định xem liệu có đáng để họ bỏ tiền vào hay không. Do đó, sự khác biệt ở đây là nhà đầu tư phải tiến hành thẩm định về ICO.

IEO vs STO

Khi làn sóng ICO bắt đầu suy yếu do có nhiều gian lận, các doanh nhân đã đưa ra một giải pháp thay thế được gọi là Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO). Ý tưởng chính đằng sau STO là để ngành công nghiệp tiền điện tử lấy lại niềm tin của nhà đầu tư.

Đối với những người mới bắt đầu, ICO có một vấn đề cơ bản khiến những kẻ lừa đảo dễ dàng len lỏi vào thị trường. Đáng chú ý, không có quy định rõ ràng về tài sản vì thiếu định nghĩa rõ ràng về mã thông báo kỹ thuật số. Điều thú vị là, tùy thuộc vào bản chất và mục đích của các mã thông báo, một số sẽ chuyển thành chứng khoán trong khi những mã khác sẽ chuyển thành tiền kỹ thuật số, một số cả hai.

Ngược lại, mã thông báo bảo mật là một mã hoạt động giống như một bảo mật thực sự và do đó nó nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ngoài ra, điều này có nghĩa là các mã thông báo có được giá trị của chúng từ các nguồn có thể giao dịch như hàng hóa và thậm chí là cổ phiếu.

So với IEO, STO mang lại ít sự tin tưởng cho các nhà đầu tư. Điều này là do, mặc dù có tính chất quy định, việc huy động vốn cho các STO hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức phát hành. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện thẩm định và họ có thể rơi vào tình trạng lừa đảo nếu không có nghiên cứu toàn diện.

Hơn nữa, đầu tư vào STO rất phức tạp vì các nhà giao dịch sẽ phải hoàn thành các giao dịch bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh do nhà phát hành mã thông báo điều hành. Do đó, một người cần phải có một ví tiền điện tử và phải hiểu phương pháp phức tạp đi vào các giao dịch kỹ thuật số. Ngược lại, các nhà đầu tư của IEO, như đã thảo luận trước đó, chỉ cần một tài khoản ký gửi với sàn giao dịch tiến hành bán mã thông báo.

Ngoài ra, có sự khác biệt rất lớn giữa IEO và STO về bản chất của chúng. Đây là một lời giải thích. STO là một tài sản mở rộng quyền sở hữu giá trị cho nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai sở hữu mã thông báo bảo mật đều sở hữu cổ phần trong một số tài sản có khả năng kiếm được một số lợi nhuận cho nhà đầu tư. Theo cách mở rộng, nhà đầu tư có thể bị lỗ nếu giá trị của mã thông báo bảo mật giảm.

Thật thú vị, cơn sốt STO chỉ bắt đầu bùng phát khi các nhà phân tích chào mời nó là sự thay thế cho các ICO. Đáng chú ý, các nhà quan sát hiểu biết tin rằng STOs là biên giới tiếp theo điều đó sẽ củng cố thêm vị trí của thị trường tiền điện tử trong thương mại toàn cầu. Mặt khác, khái niệm IEO chỉ mới xuất hiện và nhiều người đam mê thị trường vẫn chưa biết về nó. Do đó, phần lớn trong năm nay có thể nghe nói nhiều về STO hơn IEO.

Tìm hiểu thêm về ICO và STO, tại đây.

IEO sắp tới và gần đây

Sự phổ biến của STO không có nghĩa là IEO không phải là một hit. Để chắc chắn, có nhiều đợt bán mã thông báo IEO khác nhau đã diễn ra. Hơn nữa, có những cái vẫn đang tiếp diễn và những cái khác sẽ xuất hiện vào một ngày sau đó.

IEO sắp tới

Traceto.io

Có một số IEO sắp tới, nơi mỗi dự án tập trung vào một sản phẩm duy nhất. Một trong số đó là traceto.io. Theo trang web của họ, traceto.io nhằm mục đích xây dựng một giải pháp tập trung vào phân khúc KYC trong thị trường tiền điện tử. Theo nhóm đứng sau dự án, sự gia tăng của các trò gian lận trong hệ sinh thái tiền điện tử là do khung KYC không đủ mạnh.

Đáng chú ý, nhóm sẽ sử dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo và hợp đồng thông minh để tạo ra một giải pháp hợp lý hóa quy trình KYC. Đặc biệt, giải pháp nhắm vào các nhà đầu tư là mục tiêu lâu năm của những kẻ lừa đảo giả danh là các doanh nhân hợp pháp. Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách kết nối sự chênh lệch hiện có giữa danh tính ảo và thực của những người tham gia thị trường.

Đầu danh sách các vấn đề mà Traceto.io muốn khắc phục là việc thiếu một khung KYC kín nước, mở đường cho các tác nhân xấu phát triển. Thứ hai, nhóm đứng sau dự án cho rằng ít chú trọng đến việc tuân thủ do hạn chế về ngân sách và mức độ ưu tiên thấp. Vấn đề thứ ba được chú trọng là giả định rằng nhu cầu ẩn danh của những người tham gia thị trường sẽ ghi đè lên việc tuân thủ CTF và luật chống rửa tiền (AML).

Ở mức độ đó, dự án đang phát triển các giải pháp mới dựa trên khung KYC sáng tạo. Đáng chú ý, giải pháp sẽ đảm bảo rằng các quy trình KYC đáp ứng các quy định hiện hành. Hơn nữa, giải pháp sẽ cho phép các cơ quan quản lý thực hiện thẩm định thích hợp. Theo những người đứng sau dự án, Traceto.io sẽ ra mắt vào đầu tháng 4.

Mạng Matic

Chỉ trong 18 ngày nữa, Matic Network sẽ hoạt động tại Ấn Độ. Đằng sau ý tưởng của dự án là nhu cầu dễ dàng mở rộng quy mô các ứng dụng trong các mạng blockchain ngày nay. Đáng chú ý, các nhà phát triển khó tối ưu hóa hoàn toàn các ứng dụng phi tập trung (dApps) của họ do vấn đề khả năng mở rộng này.

Thứ hai, dự án nhằm mục đích cải thiện tốc độ xác nhận khối trong khi giảm phí gas, đặc biệt là trên mạng blockchain Ethereum. Do đó, mục đích cuối cùng của giải pháp của họ là cải thiện khả năng mở rộng của nền tảng Ethereum cũng như tăng tốc độ giao dịch. Ngoài ra, giải pháp sẽ đơn giản hóa hơn nữa trải nghiệm người dùng của mạng blockchain để làm cho nó trở nên tuyệt vời.

Đáng chú ý, Matic Network sử dụng khung Plasma vốn có trong nền tảng Ethereum. Do đó, giải pháp sẽ có tốc độ nhanh hơn đã trải qua trong chuỗi chính Ethereum. Đặc biệt, kiến ​​trúc kết hợp với chuỗi chính thông qua các trạm kiểm soát PoS. Như vậy, Matic Network có thể giao dịch ở 2 16 giao dịch trên mỗi khối.

Từ những điều trên, người ta có thể dễ dàng suy luận rằng mã thông báo Mạng Matic là một mã thông báo tiện ích. Về cơ bản, nó sẽ cho phép người dùng blockchain có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng công nghệ. Đáng chú ý, mã thông báo gốc sẽ có tên MATIC. Theo thông tin từ các nhà phát triển của mạng, một MATIC sẽ trị giá 0,00263 đô la và với vốn hóa cứng là 5 triệu đô la.

Vì mạng sẽ chạy trên nền tảng Ethereum, nên Mạng Matic sẽ có thể chấp nhận Ether. Hơn nữa, các nhà phát triển sẽ sử dụng Binance Launchpad để tiến hành gây quỹ.

Evedo

Công nghệ chuỗi khối đang tỏ ra hữu ích cho hầu hết mọi ngành công nghiệp có thể tưởng tượng được. Ví dụ, Evedo là một dự án tìm cách tận dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện. Đáng chú ý, nền tảng này tập hợp tất cả những người tham gia và doanh nghiệp tạo thành hệ sinh thái tổ chức sự kiện.

Công nghệ blockchain cho phép người dùng tương tác trên cơ sở ngang hàng (P2P). Điều này có nghĩa là nếu người dùng A muốn giao dịch với người dùng B, họ sẽ có thể làm như vậy mà không cần cơ quan trung ương để tạo điều kiện tương tác. Trong hệ sinh thái tập trung như ngành tài chính hiện tại, để người dùng A gửi tiền cho người dùng B, họ sẽ phải gặp nhau thông qua một tổ chức tài chính như ngân hàng..

Ngược lại, công nghệ blockchain cho phép một hệ sinh thái phi tập trung, nơi người dùng có thể tương tác mà không cần cơ quan trung ương. Đáng chú ý, cấu trúc cơ bản của công nghệ mặc dù hợp đồng thông minh cho phép tự động tin tưởng và do đó không cần cơ quan trung ương để thực thi sự tin tưởng.

Sử dụng cùng một khái niệm, Evedo kết nối những người tham gia và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái tổ chức sự kiện để họ có thể tương tác theo cách phi tập trung. Thật thú vị, ngành công nghiệp tổ chức sự kiện hiện trị giá hơn 850 tỷ đô la một chút và điều đó có nghĩa là việc loại bỏ các bên trung gian sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn cho các doanh nghiệp.

Theo các nhà phát triển, mã thông báo Evedo đã BAO GIỜ. Từ những điều đã nói ở trên, mã thông báo sẽ là một mã thông báo tiện ích. Mặc dù thời gian ra mắt vẫn chưa được xác định, nhưng IEO sẽ hoạt động tại Bulgaria và việc gây quỹ sẽ diễn ra trên Bitforex Launchpad. Hơn nữa, một EVED sẽ bằng 0,0005 ETH và giới hạn cứng là 28,000 ETH.

IEO gần đây

Thích hợp IEO, như đã thảo luận trước đó, là khá mới. Tuy nhiên, một số hoạt động gây quỹ cho các dự án IEO đã xảy ra. Một số trong số chúng bao gồm:

Bit Agro

Theo nhóm nghiên cứu đằng sau dự án Bit Agro, thị trường nông công nghiệp là một trong những lĩnh vực mà tầm quan trọng của nó sẽ chỉ tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, có rất ít sự đổi mới trong lĩnh vực này trong việc gắn kết các bên tham gia và các doanh nghiệp lại với nhau. Theo cách này, dự án đã tạo ra một nền tảng B2B, nơi những người tham gia có thể tương tác theo cách phi tập trung.

Điều quan trọng cần lưu ý là người dùng sẽ có khả năng giao dịch các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm. Ngoài ra, người dùng sẽ tiếp cận các cơ hội đầu tư vào các dự án tập trung vào nông nghiệp mà không bị ảnh hưởng bởi vị trí địa lý sản xuất. Đặc biệt, người dùng sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh trong nền tảng để tương tác nhằm duy trì sự tin tưởng. Để tạo thuận lợi cho các giao dịch nội mạng, nền tảng này đi kèm với một đồng tiền gốc có tên là Agrocoin. Ngoài ra, mã thông báo sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc xác định giá trị đăng ký của từng sản phẩm trong mạng.

Mạng Bit Agro chạy trên nền tảng chuỗi khối Ethereum. Do đó, người dùng sẽ mong đợi tốc độ giao dịch nhanh hơn, bảo mật chặt chẽ và tính minh bạch cao. Đáng chú ý, nhóm đứng sau dự án đã khởi chạy mạng sử dụng Exmarkets Launchpad. Giới hạn cứng cho nền tảng là 72 triệu đô la. IEO ra mắt ở Estonia và vẫn đang tiếp tục cho đến 90 ngày kể từ hôm nay.

VenusEnergy

Đây là một IEO đang diễn ra khác sẽ đóng sau 55 ngày kể từ hôm nay. Trọng tâm của dự án VenusEnergy là nhu cầu hỗ trợ chiến dịch năng lượng tái tạo. Dự án thừa nhận rằng sự gia tăng của blockchain đe dọa sự gia tăng nhu cầu điện. Đáng chú ý, các thuật toán đồng thuận dựa vào khai thác để xác minh giao dịch rất tốn năng lượng và khi có nhiều người tham gia vào ngành, mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng vọt.

Đáng chú ý, dự án sẽ dẫn đầu một chiến dịch mà tất cả nhu cầu năng lượng liên quan đến tiền điện tử đều sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Nền tảng này chạy trên Ethereum và sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện cho các giao dịch giữa các đồng nghiệp. Hơn nữa, nền tảng này bao gồm một đồng tiền gốc có tên là VENUS trong đó một đơn vị tương đương với 0,00225 EUR. Giới hạn cứng cho mã thông báo là trên 30 triệu EUR một chút. Ngoài ra, mã thông báo về bản chất là tiện ích và sự ra mắt của nó đã xảy ra ở Estonia. Tuy nhiên, công dân của Hoa Kỳ và Trung Quốc không thể truy cập vào nền tảng.

CÔNG BỐ

Việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ là chưa tối ưu nếu lĩnh vực truyền thông không có trên thị trường. May mắn thay, có ai đó đã chăm sóc. PUBLISH là một nền tảng sáng tạo đưa báo chí đến với công nghệ mang tính cách mạng nhất trong thời đại của chúng ta. Theo nhóm đứng sau dự án, mục tiêu cốt lõi của họ là hỗ trợ báo chí không khoan nhượng trong thời đại tin tức giả mạo.

Đáng chú ý, dự án sẽ tận dụng tính chất dễ tiếp cận của blockchain để cho phép các nhà báo đăng tác phẩm của họ và tiếp cận nhiều người cùng một lúc. Trong quá trình chạy thử nghiệm, dự án đang làm việc với TokenPost của Hàn Quốc. Đặc biệt, việc sử dụng ban đầu sẽ tập trung vào việc phổ biến tin tức liên quan đến blockchain.

Mã thông báo gốc của mạng là NEWS và các đồng nghiệp sử dụng nó để giải quyết các giao dịch trong mạng. Trong thời kỳ IEO, giá của một mã thông báo NEWS là $ 0,0100. Thời gian chào bán bắt đầu vào ngày 26 tháng 3 năm 2019 và kết thúc vào ngày 30 tháng 3 năm 2019. Đáng chú ý, dự án đã hoạt động thông qua Probit Launchpad.

Danh sách IEO

Từ những điều đã nói ở trên, blockchain IEO đang dần thu thập tốc độ. Sau một thời gian ngắn, thị trường có thể sẽ thấy một mã thông báo IEO mới tập trung vào các vấn đề cụ thể. Cho đến nay, có một danh sách rất dài các mã thông báo thuộc phân khúc tiền điện tử IEO. Dưới đây là danh sách các IEO sắp ra mắt, đang diễn ra và đã kết thúc.

# Dự án IEO Mã thông báo Phát triển
1 Matic MATIC Sắp tới
2 Evedo ĐÃ BAO GIỜ Sắp tới
3 Bit Agro AGRO Đang diễn ra
4 VenusEnergy SAO KIM Đang diễn ra
5 MultiVAC MTV Đang diễn ra
6 Năng lượng Windham WHM Đang diễn ra
7 Menapay MPAY Đang diễn ra
số 8 TerraGreen TGN Đang diễn ra
9 REDi Mã thông báo REDI Đã kết thúc
10 VeriBlock VBK Đã kết thúc
11 CÔNG BỐ TIN TỨC Đã kết thúc
12 KIZUNA GLOBAL TOKEN KGT Đã kết thúc
13 SĂN BẮN SĂN BẮN Đã kết thúc
14 CharS SẠC Đã kết thúc
15 Mạng Celer CELR Đã kết thúc
16 Levolution LEVL Đã kết thúc
17 WeGen WGC Đã kết thúc
18 Tàn phá DIO Đã kết thúc
19 Percival XPV Đã kết thúc
20 Fetch.AI FET Đã kết thúc
21 BitTorrent BTT Đã kết thúc

IEO trên các nền tảng trao đổi

Hiện tại, có rất nhiều nền tảng trao đổi tạo điều kiện cho IEO. Đáng chú ý, các nền tảng có tên Launchpad vì chúng giúp khởi chạy quy trình bán mã thông báo. Điều thú vị là hầu hết mọi sàn giao dịch tiền điện tử lớn đều có Launchpad. Dưới đây là danh sách một số nền tảng Cung cấp trao đổi ban đầu IEO phổ biến nhất đang tồn tại:

Đổi IEO Launchpad
Bittrex Bittrex International IEO
Bitmax Bitmax Launchpad
Binance Binance Launchpad
Huobi Huobi Prime
KuCoin Tiêu điểm KuCoin
OKEx Khởi động OKEx
ExMarkets ExMarkets Launchpad
LỢI NHUẬN Probit Launchpad
LATOKEN Latoken Launchpad

IEO và ICO – sự khác biệt là gì?

Giống như đã thảo luận trước đó, có sự khác biệt đáng kể giữa IEO và ICO. Xem bảng bên dưới.

Đặc tính IEO ICO
Bán mã thông báo Các sàn giao dịch chịu trách nhiệm bán các mã thông báo sau khi được liệt kê Người phát hành chịu trách nhiệm về việc bán
Tiếp thị & quảng cáo Các sàn giao dịch thực hiện tất cả các hoạt động tiếp thị và quảng cáo Các nhóm dự án đảm nhận tất cả các quảng cáo và tiếp thị
Giao dịch Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản với sàn giao dịch Các nhà đầu tư giao dịch trực tiếp với công ty phát hành mã thông báo
Lòng tin Không có vấn đề tin cậy; trao đổi đảm bảo thẩm định trước khi niêm yết mã thông báo Có vấn đề về độ tin cậy do một số nhà phát hành mã thông báo cung cấp thông tin sai lệch
Bảo vệ An toàn cao vì tất cả các giao dịch diễn ra trong trang web trao đổi Rất không an toàn khi các giao dịch diễn ra trên trang web của dự án ICO có thể thiếu các biện pháp bảo mật thích hợp

Nhận xét tóm tắt / kết thúc

Lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Chỉ trong năm ngoái, thị trường đã bị đe dọa bởi các vấn đề phát sinh từ niềm tin và các quy định. Để chắc chắn, các ICO đang lừa gạt các nhà đầu tư không nghi ngờ và các chính phủ đang sử dụng nó như một cây gậy để đánh bại lĩnh vực này. May mắn thay, các nhà phát triển đã đưa ra STO để thay đổi câu chuyện về lĩnh vực này.

Ngày nay, IEO đang thúc đẩy thị trường hơn nữa và có khả năng ngành công nghiệp này được áp dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rất lớn giữa các IEO, STO và ICO. Xem tóm tắt bên dưới.

Tóm tắt IEO so với ICO so với STO

Đặc tính IEO ICO STO
Bán mã thông báo Các sàn giao dịch chịu trách nhiệm bán các mã thông báo sau khi được liệt kê Người phát hành chịu trách nhiệm về việc bán Nhà phát hành mã thông báo bảo mật đảm nhận quá trình gây quỹ
Tiếp thị & quảng cáo Các sàn giao dịch thực hiện tất cả các hoạt động tiếp thị và quảng cáo Các nhóm dự án đảm nhận tất cả các quảng cáo và tiếp thị Nhóm đứng sau dự án thực hiện tiếp thị và quảng cáo
Giao dịch Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản với sàn giao dịch Các nhà đầu tư giao dịch trực tiếp với công ty phát hành mã thông báo Diễn ra trên trang web của nhà phát hành
Lòng tin Không có vấn đề tin cậy; trao đổi đảm bảo thẩm định trước khi niêm yết mã thông báo Có vấn đề về độ tin cậy do một số nhà phát hành mã thông báo cung cấp thông tin sai lệch Mức độ tin cậy cao vì các mã thông báo có giá trị nội tại / chúng đại diện cho tài sản thực
Bảo vệ An toàn cao vì tất cả các giao dịch diễn ra trong trang web trao đổi Rất không an toàn khi các giao dịch diễn ra trên trang web của dự án ICO có thể thiếu các biện pháp bảo mật thích hợp Đến hạn bảo mật cao vì mã thông báo tuân theo các quy định như theo SEC ở Hoa Kỳ.
Phí Sở giao dịch tính phí hoa hồng cho nhà phát hành Không mất phí Không mất phí
Quy định Không được kiểm soát Không được kiểm soát Quy định

*Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map