Hyperledger Sawtooth Vs. Vải: Chúng khác nhau như thế nào?

Hyperledger là một trong những dự án blockchain phổ biến trên thị trường ngay bây giờ. Hơn thế nữa, Hyperledger Fabric và Hyperledger Sawtooth là hai nền tảng cung cấp đầu ra tốt nhất cho các doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao luôn có một cuộc tranh luận phổ biến về Hyperledger Sawtooth vs Fabric.

Nhiều bạn cũng cho rằng cả hai nền tảng này ít nhiều giống nhau. Nhưng đó không phải là trường hợp thực tế. Trên thực tế, có một số khác biệt rõ ràng giữa chúng và hôm nay tôi cũng sẽ nói về chúng.

Hyperledger Fabric dường như phổ biến hơn một chút, nhưng cả hai nền tảng đều có các trường hợp sử dụng đặc biệt. Nhưng dù sao, với cuộc trò chuyện chit, chúng ta hãy bắt đầu so sánh giữa Hyperledger Sawtooth và Fabric.

Hyperledger Sawtooth so với vải

Hyperledger Sawtooth là gì?

Trước hết, tôi sẽ bắt đầu với một chút giới thiệu về cả hai nền tảng này để làm rõ mọi thứ cho bạn. Hyperledger Sawtooth là một trong những mã nguồn mở lớn dự án của tập đoàn Hyperledger. Trên thực tế, nó có một số điểm tương đồng với Hyperledger Fabric.

Tuy nhiên, nó phù hợp hơn để phát triển các ứng dụng hoặc nền tảng phi tập trung.

Hơn thế nữa, thiết kế đi kèm với cách tiếp cận thân thiện với người dùng và hiệu suất hoàn hảo chỉ dành cho mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, chúng đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm suôn sẻ nhất trong quá trình phát triển. Do đó, họ đã giữ cho lớp phát triển được tách biệt hoàn toàn khỏi mạng chính.

Đó là lý do tại sao bất kể bạn làm gì, hệ thống cốt lõi sẽ luôn không bị ảnh hưởng. Hơn nữa, số lượng chia sẻ tài nguyên ngày càng tăng sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống cốt lõi theo bất kỳ cách nào. Do đó, làm cho nền tảng này trở thành ví dụ hoàn hảo cho việc phát triển các ứng dụng.

Một điều khác bạn cần lưu ý là nền tảng này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình. Vì vậy, điều đó cung cấp cho bạn rất nhiều cách thú vị để phát triển ứng dụng hoặc các giải pháp blockchain của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các trường hợp sử dụng trong hướng dẫn Hyperledger Sawtooth. Trên thực tế, Hyperledger cung cấp các hướng dẫn rất phong phú về Sawtooth chỉ để giúp các nhà phát triển hiểu rõ hơn về nó. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nó, bạn có thể dễ dàng sử dụng hướng dẫn Hyperledger Sawtooth của họ cho việc đó.

Nhưng dù sao, hãy cùng xem các tính năng của Sawtooth tiếp theo trong hướng dẫn về Hyperledger Fabric vs Sawtooth Lake này.


Các tính năng chính của Hyperledger Sawtooth

 • Phát triển ứng dụng dễ dàng

Nếu bạn xem bất kỳ ví dụ nào về Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng nền tảng này để phát triển ứng dụng khá dễ dàng. Như bạn đã biết, lõi trung tâm không được kết nối với lớp ứng dụng. Do đó, nó giúp bạn thực sự dễ dàng phát triển các giải pháp blockchain mà không ảnh hưởng đến chính lõi thực.

Hơn nữa, có rất nhiều tùy chọn phát triển hợp đồng thông minh. Trong số đó, bạn có thể chọn một ngôn ngữ lập trình ưa thích và làm việc trên đó. Trên thực tế, bạn cũng có thể đảm bảo rằng bạn có các cơ sở hợp đồng thông minh trên nền tảng.

Bạn thậm chí có thể biến nó chỉ thành một ứng dụng hợp đồng thông minh.

 • Mạng riêng và mạng công cộng

Một tính năng tuyệt vời khác của Sawtooth là nó cung cấp 2 biến thể của blockchain cho bất kỳ loại trường hợp sử dụng nào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được cả quyền truy cập được phép và không được phép khi sử dụng nền tảng này.

Trên thực tế, đây là điều mà không nhiều nền tảng có thể cung cấp. Hơn thế nữa, họ có thể cung cấp hoặc được phép hoặc không được phép, nhưng không bao giờ là cả hai.

Do đó, tính năng này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn và linh hoạt hơn vì công ty của bạn có thể định hình các giải pháp của bạn theo nhu cầu của bạn.

Vì vậy, nếu trong một giải pháp, bạn cần quyền truy cập được cấp phép, thì bạn có thể thực hiện điều đó. Mặt khác, bạn cũng có thể truy cập không được phép. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó bất kỳ ví dụ nào về Hyperledger Sawtooth.

 • Tính năng cấp phép

Trên thực tế, nền tảng này được trang bị nhiều hơn là được trang bị để giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề của một blockchain riêng tư. Do đó, nó cung cấp tùy chọn cấp phép tách rời cho mọi cụm nút / thiết bị trong mạng.

Phần tốt nhất là không có nút nào được phép rò rỉ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào trên nền tảng ra thế giới bên ngoài. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng tùy chọn cấp phép riêng biệt để chỉ định một mức độ trống khác nhau cho mọi nút.

Vì vậy, nếu một nút không được xóa để xem thông tin cụ thể về công ty của bạn, thì họ không bao giờ có thể truy cập vào nó.

Trên thực tế, hướng dẫn Hyperledger Sawtooth cũng bao gồm phần này. Vì vậy, bạn có thể có thêm thông tin về điều này.

 • Cấu trúc mô đun

Điều này hơi giống với Fabric vì cả hai đều cung cấp cấu trúc mô-đun cho nhu cầu doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là một trong những bổ sung tuyệt vời nhất của kiến ​​trúc Sawtooth. Trên thực tế, nếu bạn nghiên cứu bất kỳ ví dụ nào về Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ thấy rằng việc tùy chỉnh nền tảng này cực kỳ dễ dàng.

Nó chắc chắn ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Hyperledger không muốn hạn chế sự đổi mới của bạn. Do đó, nó đảm bảo bao gồm nhiều tính năng nhất có thể để bạn kiểm tra.

Trên thực tế, nếu bạn muốn thêm một tính năng hoàn toàn xa lạ, bạn chỉ cần cắm nó vào và sử dụng..

Vâng, nó rất đơn giản để làm.

 • Thực hiện giao dịch song song

Một tính năng tuyệt vời khác của Sawtooth là nó đi kèm với xác minh giao dịch song song. Bạn có biết điều đó có nghĩa? Nói một cách dễ hiểu, nó có thể xác minh nhiều giao dịch song song với nhau. Vì vậy, sẽ mất cùng một thời gian để hoàn thành hàng trăm giao dịch cùng nhau.

Trong thực tế, nó giúp loại bỏ áp lực công việc lớn từ mạng và tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình này. Do đó, bạn sẽ thấy quá trình xử lý giao dịch của mình sớm hơn nhiều so với các nền tảng khác.

Nhưng dù sao, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn điều này ở phần sau trong phần so sánh Hyperledger Fabric vs Sawtooth Lake.

Các yếu tố của Kiến trúc Răng cưa Hyperledger

 • Hệ thống sự kiện

Đầu tiên phải kể đến hệ thống sự kiện. Đây là một trong những nhu cầu chính của hệ thống mạng. Trong thực tế, hệ thống sự kiện thực sự hỗ trợ sự phát triển của các sự kiện và đảm bảo rằng chúng được truyền đến các nút.

Do đó, bằng cách sử dụng điều này, nhiều ứng dụng thực sự có thể đăng ký các sự kiện nhất định để giúp blockchain chạy tốt hơn. Hơn nữa, hệ thống này cũng có thể chuyển tiếp thông tin đến các nút khác trên mạng.

 • Dự án tích hợp Sawtooth-Ethereum (Seth)

Điều này thực sự rất quan trọng vì nó cho phép bạn sử dụng EVM trong Hyperledger Sawtooth mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Bạn có biết rằng với tính năng này, bạn thực sự có thể phát triển một dạng khả năng tương tác giữa Ethereum và Sawtooth?

Có, bạn thực sự có thể đạt được một dạng khả năng tương tác với nó. Thật tuyệt phải không? Nhưng dù sao, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó nhiều hơn là hướng dẫn Hyperledger Sawtooth của họ.

 • Các thuật toán đồng thuận dễ hiểu

Trong mọi ví dụ về Hyperledger Sawtooth, các thuật toán đồng thuận là những thứ rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Tại sao? Chà, Sawtooth cung cấp tính linh hoạt hơn nhiều khi nói đến các thuật toán đồng thuận.

Hơn thế nữa, nó thực sự đi kèm với một tùy chọn giao thức có thể cắm được giúp bạn chọn bất kỳ thuật toán đồng thuận yêu thích nào.

Bạn có biết nó có nghĩa là gì không? Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không gặp khó khăn khi làm việc với một quy trình đồng thuận duy nhất. Do đó, nếu bạn nghĩ rằng một sự đồng thuận nhất định sẽ diễn ra tốt hơn với khối lượng công việc của giải pháp blockchain của bạn, thì bạn có thể thực hiện nó.

Trong thực tế, bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều thuật toán đồng thuận để chạy nhiều tính năng trong giải pháp của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng thuật toán “X” cho các hợp đồng thông minh và thuật toán “Y” cho các giao dịch.

Nhưng dù sao, một số thuật toán đồng thuận của nền tảng này bao gồm:

 • Devmode
 • PoET CFT
 • PBFT

Nhưng dù sao, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn điều này ở phần sau trong phần so sánh Hyperledger Fabric vs Sawtooth Lake. Trên thực tế, có một số khác biệt thú vị trong phần này của hai nền tảng.

 • Các mô hình gia đình giao dịch

Khi bạn nghiên cứu ví dụ về Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ thấy rằng kiến ​​trúc cung cấp một số họ giao dịch. Trong thực tế, mạng thực sự hoạt động bằng cách sử dụng các họ này. Vì vậy, bạn phải học cách sử dụng chúng từ hướng dẫn Hyperledger Sawtooth của họ.

Nhưng dù sao, Sawtooth đang cung cấp một số tùy chọn để bạn bắt đầu. Vì vậy, hãy kiểm tra chúng và xem chúng là gì.

 • Họ giao dịch BlockInfo: Trên thực tế, bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ thông tin về các khối.
 • Họ giao dịch ngân hàng nhỏ: Bạn có thể sử dụng Smallbank để kiểm tra và phân tích hiệu suất của giải pháp của mình.
 • Cài đặt Dòng giao dịch: Cái này sẽ cung cấp cho bạn, các mô hình tham chiếu, để lưu trữ các cài đặt cấu hình trên chuỗi.
 • Nhóm giao dịch đăng ký trình xác thực: Hơn thế nữa, bằng cách sử dụng họ đăng ký trình xác thực, bạn có thể thêm nhiều trình xác thực hơn vào mạng.
 • Họ giao dịch IntegerKey: Bạn muốn kiểm tra sổ cái đã triển khai? Bạn có thể sử dụng IntegerKey để kiểm tra chúng.
 • Dòng giao dịch XO: Điều này thực sự là một chút về mặt thú vị. Trong thực tế, bạn có thể sử dụng nó để chơi tic-tac-toe với một nút khác trên mạng.
 • Họ Giao dịch Nhận dạng: Nó sẽ bảo toàn tất cả dữ liệu cấp phép cho trình xác thực và thậm chí cả các nút giao dịch bằng khóa công khai của chúng.

Ngoài những thứ này, có hai nhóm giao dịch khác trên nền tảng hiện tại –

Seth Transaction Family: Họ này cực kỳ cần thiết vì nó cung cấp khả năng tương thích Máy ảo Ethereum cho nền tảng. Vì vậy, bằng cách sử dụng này, bạn có thể chạy các hợp đồng thông minh trong Solidity.

Họ giao dịch Sabre: Đó cũng là một họ khác sẽ giúp bạn chạy các hợp đồng thông minh. Nhưng ở đây bạn có thể chạy nó trên máy ảo WebAssembly (WASM). Trên thực tế, nó sẽ giúp bạn chạy hợp đồng trên chuỗi.

Vải Hyperledger là gì?

Hyperledger Fabric là một hệ thống sổ cái phân tán mã nguồn mở phổ biến khác thuộc Hyperledger – một tập đoàn blockchain doanh nghiệp. Trên thực tế, Hyperledger luôn muốn có một môi trường hợp tác cho các dự án của họ. Do đó, tất cả các dự án của họ là kết quả của sự hợp tác của các công ty doanh nghiệp cao cấp khác nhau.

Ví dụ, kiến ​​trúc Hyperledger Fabric thực sự là sự hợp tác giữa Hyperledger và IBM. Nhưng dù sao, cũng giống như tất cả các nền tảng khác trên thị trường, Fabric đi kèm với phần riêng của mình về giao thức, tiêu chuẩn, sự đồng thuận, API, hệ thống sổ cái, hợp đồng thông minh, v.v..

Nhưng bạn sẽ thấy rằng nền tảng này là một chút khác nhau là tốt. Sự khác biệt nổi bật nhất là nền tảng này không công khai mà là được cấp phép. Vì vậy, nó chủ yếu phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Bất kỳ miền công cộng nào đều không thể sử dụng nền tảng này cho các giải pháp blockchain của họ.

Nhưng dù sao, nếu bạn là một nhà phát triển hoặc một chuyên gia trong ngành, bạn có thể sử dụng các khóa học blockchain của chúng tôi để có quyền truy cập vào hướng dẫn Hyperledger Fabric.

Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng khóa học Chuyên gia về Blockchain dành cho Doanh nghiệp được Chứng nhận của chúng tôi để lấy chứng chỉ. Hãy cùng xem những lợi ích cơ bản của Hyperledger Fabric trong phần tiếp theo của hướng dẫn về Hyperledger Fabric vs Sawtooth Lake này.

Lợi ích của vải Hyperledger là gì?

Trước khi tôi đề cập đến phần so sánh, hãy cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích của Hyperledger Fabric từ bên dưới:

 • Mã nguồn mở

Trước hết, Fabric hoàn toàn là mã nguồn mở để bạn sử dụng. Do đó, bạn sẽ không phải trả một xu nào để sử dụng nó. Hơn nữa, Hyperledger đã có các tệp và mã được tải lên GitHub. Vì vậy, cũng khá dễ dàng để truy cập tất cả các mã từ đó.

Do đó, nếu bạn là một nhà phát triển hoặc một công ty có nhóm phát triển mạnh mẽ, bạn chỉ có thể sử dụng điều đó để tạo giải pháp blockchain của mình.

Một yếu tố tuyệt vời khác của nền tảng này là nó cung cấp tất cả các tính năng mà không cần bất kỳ khóa cài đặt ban đầu nào. Vì vậy, hãy sử dụng mã, thay đổi mã tùy ý, tất cả tùy thuộc vào bạn và công ty của bạn.

 • Thích hợp cho ngành công nghiệp phạm vi rộng

Có, Vải phù hợp với nhiều ngành công nghiệp. Trên thực tế, nó rất phổ biến khi nó được phát hành lần đầu tiên nên có rất nhiều ví dụ để bạn kiểm tra ngay bây giờ. Nhiều công ty doanh nghiệp cao cấp đang sử dụng Vải làm xương sống cho các giải pháp của họ.

Vì vậy, bạn có bằng chứng thực tế rằng nó hoạt động và có thể cung cấp những gì nó thực sự hứa hẹn. Nhưng nếu bạn muốn học cách sử dụng nó, bạn nên xem Hướng dẫn sử dụng Hyperledger Fabric hoặc thậm chí có được chứng chỉ về vấn đề này.

Nhưng dù sao, nó phổ biến nhất trong lĩnh vực ngân hàng, internet vạn vật, quản lý chuỗi cung ứng, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, chính phủ, v.v..

 • Mã chất lượng

Phần tốt nhất về Hyperledger Fabric là nó đi kèm với chất lượng mã cao. Hơn nữa, họ rất cẩn thận về bất kỳ bản cập nhật mới nào. Vì vậy, khi họ thêm bất kỳ bản cập nhật mới nào, họ sẽ xem xét và kiểm tra mã của mình nhiều lần để xem liệu những bản cập nhật đó có vấn đề gì hay không.

Vì vậy, khi nói đến Vải, bạn có thể lựa chọn chất lượng hơn số lượng. Nếu để ý đúng cách, bạn sẽ thấy rằng mọi dự án Hyperledger đều mất rất nhiều thời gian để xuất hiện trên thị trường. Và chắc chắn Vải cũng nằm trong số đó.

Do đó, bạn luôn có thể mong đợi những mã tốt nhất có chất lượng tốt nhất tạo thành nền tảng này.

 • Hiệu quả cao hơn

Nếu tôi bắt đầu so sánh Vải với các nền tảng khác trên thị trường, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm ra kết quả. Trên thực tế, Fabric đánh bại mọi thứ trong số chúng với hiệu quả cao hơn. Hơn thế nữa, các nhà phát triển của nền tảng này đảm bảo rằng nó có thể đảm nhận rất nhiều khối lượng công việc.

Đó là lý do tại sao nó cung cấp hơn 2000 giao dịch mỗi giây. Nhưng làm thế nào nó đạt được nó? Vâng, kiến ​​trúc của nền tảng này phân tách các quy trình giao dịch hình thành các dịch vụ đặt hàng. Do đó, các nút có các mục tiêu cụ thể để tuân theo và mọi thứ được phân phối giữa các nút cho điều đó.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ được lợi nhiều hơn nếu bạn xem học viện của chúng tôi, nơi chúng tôi cũng bao gồm hướng dẫn về Vải Hyperledger.

 • Thiết kế mô-đun

Một lợi ích to lớn khác của Fabric là nó cung cấp cấu trúc mô-đun cho nhu cầu doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là một trong những bổ sung tuyệt vời nhất của kiến ​​trúc Vải. Trên thực tế, nó bổ sung rất nhiều chức năng cho hệ thống và làm cho nó có thể tùy chỉnh điên cuồng so với bất kỳ nền tảng nào khác trên thị trường.

Nó chắc chắn ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Hyperledger không muốn hạn chế sự đổi mới của bạn. Do đó, nó đảm bảo bao gồm nhiều tính năng nhất có thể để bạn kiểm tra. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rất nhiều trường hợp sử dụng với một nền tảng duy nhất trong nền. Bạn có thể tưởng tượng rằng?

Trên thực tế, nếu bạn muốn thêm một tính năng hoàn toàn xa lạ, bạn chỉ cần cắm nó vào và sử dụng..

Vâng, nó rất đơn giản để làm.

Tôi sẽ nói thêm về chủ đề này ở phần sau trong phần so sánh Hyperledger Fabric vs Sawtooth Lake.

Nhưng dù sao đi nữa, cuối cùng chúng ta hãy kiểm tra sự khác biệt chính giữa hai nền tảng này trong so sánh Hyperledger Sawtooth và Hyperledger Fabric.

Hyperledger Sawtooth vs Fabric: Sự so sánh

Trên thực tế, nhiều chuyên gia tranh luận về chủ đề Hyperledger Fabric và Sawtooth. Chà, tôi có thể thấy sự nhầm lẫn có thể xảy ra ở đâu, vì cả hai đều có vẻ khá giống nhau.

Nhưng có một số khác biệt rất quan trọng để bạn hiểu. Do đó, khi bạn biết chúng, bạn có thể sử dụng hai nền tảng này ở những nơi chúng có liên quan nhất.

Vì vậy, hãy xem so sánh cuối cùng của Hyperledger Fabric và Sawtooth ngay bây giờ!

 • Mức độ cho phép

Trước hết, mức độ cho phép trong Hyperledger Sawtooth và Hyperledger Fabric có sự khác biệt lớn. Trên thực tế, Sawtooth hỗ trợ cả hệ thống mạng được phép và không được phép. Vì vậy, không có hạn chế ở đó.

Mặt khác, kiến ​​trúc Hyperledger Fabric chỉ cung cấp quyền truy cập được cấp phép. Vì vậy, nó chỉ dành riêng cho các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp. Nhưng các công ty đại chúng khác cũng có thể sử dụng Sawtooth thay cho Vải.

 • Thuật toán đồng thuận

Một sự khác biệt lớn khác trong so sánh Hyperledger Fabric và Sawtooth là việc sử dụng các thuật toán đồng thuận. Hiện tại, Sawtooth cung cấp nhiều thuật toán đồng thuận khác nhau để bạn lựa chọn. Ví dụ: nó cung cấp Bằng chứng về thời gian đã trôi qua, Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế, Devmode, Raft và PoET CFT.

Mặt khác, kiến ​​trúc Hyperledger Fabric chỉ cung cấp Kafka, Solo và Raft.

 • Hỗ trợ khả năng chịu lỗi của Byzantine

Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa Hyperledger Fabric và Sawtooth. Trên thực tế, Sawtooth hỗ trợ Byzantine Fault Tolerance, đảm bảo rằng mạng của bạn được an toàn và bảo mật khỏi bất kỳ sự cố nào..

Nhưng kiến ​​trúc Hyperledger Fabric chỉ cung cấp khả năng chịu lỗi do sự cố. Vì vậy, bạn sẽ không nhận được mức độ chịu lỗi cao nhất trong Vải. Mặc dù CFT đang hoạt động hoàn toàn tốt cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Sawtooth vẫn vượt xa Vải trong thuật ngữ này.

 • Công nghệ hợp đồng thông minh

Trong điểm tiếp theo của phép so sánh Hyperledger Sawtooth và Hyperledger Fabric, chúng ta có công nghệ hợp đồng thông minh. Trên thực tế, hợp đồng thông minh chỉ là một dạng logic kinh doanh, vì vậy nó có nghĩa là bạn có thể tự động hóa và số hóa các hợp đồng kinh doanh của mình trên mạng.

Do đó, trong Sawtooth, các gia đình giao dịch trông đợi tính năng này. Bạn sẽ phải sử dụng các họ này để hỗ trợ logic kinh doanh của mình.

Mặt khác, Fabric cung cấp Chaincode cho điều đó. Tính năng này xử lý tất cả các loại thực thi logic và quản lý tài sản.

 • Loại hợp đồng thông minh

Trong Hyperledger Fabric, bạn nhận được phiên bản Chaincode đã cài đặt. Bạn có biết ý nghĩa của nó? Điều đó có nghĩa là bạn không thể thay đổi ngôn ngữ hợp đồng ở đây. Nó hơi hạn chế.

Nhưng trong Sawtooth, bạn nhận được cả hợp đồng đã cài đặt và trên chuỗi. Do đó, nó đảm bảo rằng bạn có thể tùy chỉnh các hợp đồng của mình và sử dụng ngôn ngữ lập trình ưa thích của bạn cho.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó từ hướng dẫn Hyperledger Fabric. Nhưng dù sao, chúng ta hãy xem điểm tiếp theo trong so sánh Hyperledger Fabric và Sawtooth này.

 • Ngôn ngữ hợp đồng thông minh được hỗ trợ

Các ngôn ngữ hợp đồng thông minh thực sự quan trọng khi nói đến nền tảng blockchain. Trên thực tế, trong Sawtooth, bạn nhận được nhiều hỗ trợ ngôn ngữ cho nó. Ví dụ: nó cung cấp Rust, JavaScript, Go hoặc Python và thậm chí là Solidity bằng cách sử dụng Seth!

Hơn nữa, họ cũng đang nghiên cứu để giới thiệu nhiều ngôn ngữ hơn. Nhưng trong Fabric, bạn chỉ nhận được Go, Java, Javascript và Solidity, điều này có một chút hạn chế.

 • Xử lý giao dịch

Đối với so sánh Hyperledger Sawtooth và Hyperledger Fabric, tôi đang xem xét các phương pháp xử lý giao dịch. Trong Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ nhận được các trình xác nhận sẽ theo dõi quá trình giao dịch.

Mặt khác, trong các đồng nghiệp xác nhận vải và các dịch vụ đặt hàng sẽ chăm sóc quá trình này. Tóm lại, quy trình này làm cho các dự án Hyperledger trở nên hiệu quả ngay từ đầu.

 • Lưu trữ trạng thái

Trong Sawtooth, trạng thái hiện tại của mạng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu lmdb trung tâm. Nhưng trong Fabric, lưu trữ trạng thái là cơ sở dữ liệu leveldb hoặc CouchDB. Tóm lại, đây là một trong những khía cạnh quan trọng của hai nền tảng. Và nếu không có bộ nhớ trạng thái, mạng không thể hoạt động bình thường. Vì vậy, nếu bạn là nhà phát triển, hãy ghi nhớ điều này.

 • Hỗ trợ EVM

Hyperledger Sawtooth sử dụng Seth để hỗ trợ Máy ảo Ethereum. Trên thực tế, đó là một vấn đề lớn đối với các nhà phát triển vì họ có thể sử dụng Solidity cho các liên hệ thông minh ngay bây giờ. Mặt khác, Fabric gần đây đã tích hợp hệ thống mới này cho phép nó sử dụng cả EVM. Vì vậy, trong so sánh Hyperledger Sawtooth và Hyperledger Fabric, cả hai đều hỗ trợ EVM.

 • Tốc độ giao dịch

Khi nói đến tốc độ giao dịch, không có gì có thể đánh bại Fabric tính đến thời điểm hiện tại. Trên thực tế, Hyperledger Fabric đi kèm với một chiến lược khác để tăng tốc độ trong mạng. Do đó, nó cung cấp hơn 2000 giao dịch mỗi giây.

Mặt khác, Sawtooth chỉ cung cấp gần 1000 giao dịch mỗi giây. Con số này ít hơn một chút so với Vải, nhưng nó phù hợp hơn cho những ngành không cần tỷ lệ giao dịch cao.

Bảng so sánh Hyperledger Sawtooth và Vải

Hyperledger-Sawtooth

Hyperledger-Vải

Mức độ cho phép

Được phép và Không được phép Được phép

Hỗ trợ BFT

Có, hỗ trợ Byzantine Fault Tolerance Không, chỉ hỗ trợ Khả năng chịu lỗi do sự cố

Xử lý giao dịch

Trình xác thực Xác nhận các dịch vụ ngang hàng và đặt hàng

Thuật toán đồng thuận

Bằng chứng về thời gian đã trôi qua, Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế, Raft, Devmode Kafka, Raft, Solo

Tốc độ giao dịch

>1000 TPS >2000 TPS

Hỗ trợ EVM

Có (thông qua Seth) Đúng

Công nghệ hợp đồng thông minh

Họ giao dịch Chaincode

Lưu trữ trạng thái

Cơ sở dữ liệu lmdb trung tâm CouchDB hoặc leveldb

Ngôn ngữ hợp đồng thông minh được hỗ trợ

Rust, JavaScript, Go hoặc Python; Hỗ trợ Solidity bằng cách sử dụng Seth Go, Java, Javascript, Solidity

Loại hợp đồng thông minh

Trên dây chuyền và đã cài đặt Cài đặt

Cái nào là sở thích của bạn?

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ về Hyperledger Sawtooth vs Fabric, bạn có thể thực hiện cuộc gọi cuối cùng của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Như bạn có thể thấy, cả hai nền tảng đều có những điểm giống và khác nhau. Vì vậy, khi bạn muốn chọn nền tảng hoàn hảo cho giải pháp của mình, bạn cũng phải xem xét sự khác biệt về kỹ thuật của chúng. Luôn nhớ rằng một nền tảng hoàn hảo có thể làm giàu cho công ty của bạn và tăng doanh thu đáng kể.

Nếu bạn cần trợ giúp thêm trong việc lập chiến lược về giải pháp, thì bạn nên xem bộ sưu tập đa dạng các khóa học về blockchain của chúng tôi. Tôi tự tin rằng các khóa học của chúng tôi có thể giúp bạn phát triển việc tạo ra các giải pháp dựa trên blockchain tốt nhất của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map