Hyperledger Fabric 2.0: Blockchain thế hệ tiếp theo

Hyperledger Fabric đã xuất hiện trong các doanh nghiệp được một thời gian. Trên thực tế, nó cung cấp một trong những nền tảng sáng tạo cho các trường hợp sử dụng blockchain. Nhưng một công nghệ không cải tiến theo thời gian sẽ trở nên lỗi thời rất nhanh. Đó là lý do tại sao Hyperledger mang đến cho chúng tôi bản phát hành Hyperledger Fabric 2.0 mới.

Về cơ bản, trước đây, công ty đã cung cấp phiên bản Fabric 1.4. Nhưng bây giờ chúng ta có blockchain thế hệ tiếp theo giữa chúng ta. Nếu bạn đang rất vui mừng về bản phát hành mới như chúng tôi, hãy xem hướng dẫn này. Vì hôm nay chúng ta sẽ nói về nội dung của bản phát hành Hyperledger Fabric 2.0 mới và về tất cả các tính năng mà nó đã giới thiệu.

Nhưng trước khi bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá lại nền tảng Hyperledger Fabric là gì và những tính năng ban đầu nó cung cấp.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

Vải Hyperledger là gì?

Hyperledger Fabric là một nền tảng sổ cái phân tán dành cho các giải pháp cấp doanh nghiệp đi kèm với tính linh hoạt, tính mô-đun và hiệu suất. Vì vậy, như bạn đã biết, cũng có những nền tảng không được phép. Nhưng Vải thì khác ở chỗ.

Nó không cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vào nền tảng. Thay vào đó, nó cung cấp quyền truy cập được cấp phép cho những người dùng có quyền trong hệ thống. Hơn thế nữa, nó cũng cung cấp quyền riêng tư về dữ liệu và các hợp đồng thông minh để có hiệu suất có thể mở rộng và an toàn.

Đó là lý do tại sao bất kỳ ngành nào cũng có thể sử dụng Hyperledger Fabric cho bất kỳ loại giải pháp nào. Cơ hội là vô hạn và các doanh nghiệp sẽ luôn đạt được kết quả tốt nhất từ ​​nền tảng sổ cái phân tán.

Mặc dù người dùng trong một hệ thống mạng sẽ làm việc cùng nhau, nhưng các doanh nghiệp cần duy trì sự riêng tư cho các tương tác nhất định. Đó là những gì ngành dựa trên. Ví dụ: có thể người mua đang bán sản phẩm cho các nhà cung cấp khác nhau nhưng ở các mức giá khác nhau.

Nhưng người mua cần duy trì sự riêng tư về nó. Và đây là nơi Hyperledger Fabric có thể giúp.

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng tạo các kênh riêng biệt trong một giao dịch cho những người bán riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tùy chọn dữ liệu riêng tư để giữ thông tin ở mức kín đáo.

 

Tại sao lại là vải Hyperledger?

Trên thực tế, Hyperledger Fabric đã phát triển theo thời gian với sự trợ giúp của cộng đồng mã nguồn mở, chủ yếu tập trung vào các trường hợp sử dụng cấp doanh nghiệp. Hơn thế nữa, nó hiện cung cấp rất nhiều tính năng mà doanh nghiệp thường yêu cầu. Vì vậy, hãy xem đây là những gì –

 • Kiến trúc mô-đun và được cấp phép.
 • Một giải pháp chứng thực rất linh hoạt để tạo sự đồng thuận giữa tất cả các tổ chức giao dịch.
 • Các hợp đồng thông minh linh hoạt và mở có thể hỗ trợ các mô hình và giải pháp dữ liệu khác nhau như dữ liệu có cấu trúc, mô hình tài khoản, dữ liệu phi cấu trúc, mô hình UTXO, v.v..
 • Các tùy chọn giao thức đồng thuận phù hợp để đặt hàng các giao dịch và blockibution.
 • Bảo mật toàn bộ dữ liệu để cách ly giao dịch hoặc chỉ chia sẻ thông tin cần biết bằng cách sử dụng các mô hình dữ liệu riêng tư.
 • Hỗ trợ hợp đồng thông minh cho nhiều ngôn ngữ lập trình như JavaScript, Java, Go, v.v..
 • Tạo phiên bản và quản trị cho hợp đồng thông minh.
 • Hỗ trợ cho sự vững chắc.
 • Hỗ trợ cho Máy ảo Ethereum.
 • Cập nhật liên tục, hoạt động doanh nghiệp, hỗ trợ phiên bản không đối xứng.
 • Dữ liệu có thể gấp bốn lần như truy vấn phạm vi, truy vấn có khóa, truy vấn JSON trên chuỗi, v.v..

 

Hyperledger Fabric 2.0: Có gì mới?

Bản phát hành Hyperledger Fabric đầu tiên đã trở lại trong v1.0. Và bây giờ, chúng tôi có bản phát hành Hyperledger Fabric 2.0 lớn thứ hai. Lần này nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới và cải tiến cho cả người dùng và nhà khai thác trong nền tảng.

Bản phát hành Hyperledger Fabric 2.0 bao gồm các mẫu quyền riêng tư và hỗ trợ các ứng dụng mới, các tính năng mới cho các nút điều hành, hệ thống quản trị nâng cao cho các hợp đồng thông minh, v.v..

Tuy nhiên, họ sẽ không buộc bạn phải nâng cấp lên Hyperledger Fabric 2.0 mới nhất nếu bạn chưa sẵn sàng. Vì vậy, bạn có tùy chọn nâng cấp khi bạn đã sẵn sàng hoặc công ty của bạn đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi.

Và đó là một điểm cộng rất lớn cho Hyperledger Fabric 2.0.

Hãy cùng xem một số điểm nổi bật của bản phát hành mới –

Hợp đồng thông minh Quản trị phi tập trung

Hyperledger Fabric 2.0 hiện đi kèm với tính năng quản trị phi tập trung, đặc biệt là đối với các hợp đồng thông minh. Nó cũng cung cấp một quy trình mới, nơi bạn có thể cài đặt một mã chaincode trên các ứng dụng ngang hàng và khởi động nó trên kênh. Do đó, quản lý vòng đời của chaincode mới hiện cho phép nhiều tổ chức đạt được thỏa thuận dựa trên các tham số của chaincode.

Vì vậy, về cơ bản, bạn sẽ sử dụng chính sách chứng thực chaincode để tương tác với sổ cái. Hãy xem nó cung cấp những cải tiến nào khác so với quy trình vòng đời chaincode trước đó –

 

Thỏa thuận với các thông số của Chaincode

Về cơ bản, trong bản phát hành trước, chỉ một tổ chức trong chaincode có thể thiết lập các thông số ngay cả cho các thành viên kênh khác. Nhưng các thành viên khác có thể từ chối nhận mã và không tham gia vào quá trình giao dịch. Do đó, việc gọi nó.

Tuy nhiên, Hyperledger Fabric 2.0 mới cung cấp một lộ trình linh hoạt hơn cho chaincode. Giờ đây, nó hỗ trợ cả mô hình chaincode tập trung và mô hình chaincode phi tập trung. Trong phiên bản phi tập trung, các công ty phải đạt được thỏa thuận về chaincode để nó có thể hoạt động trên kênh.

 

Nâng cấp Chaincode thận trọng

Trước đây, chỉ có một tổ chức duy nhất có thể nâng cấp giao dịch. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến các thành viên khác của kênh gặp rủi ro nếu họ không cài đặt mã chaincode. Do đó, Hyperledger Fabric phiên bản 2.0 mới chỉ cho phép chaincode nâng cấp sau khi có đủ thành viên đồng ý về việc nâng cấp mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

 

Thu thập dữ liệu cá nhân và cập nhật chính sách xác nhận dễ dàng

Phiên bản Hyperledger Fabric 2.0 mới cung cấp chính sách xác nhận mới, nơi bạn có thể nâng cấp cấu hình chính sách hoặc thu thập dữ liệu riêng tư mà không cần cài đặt lại mã chaincode. Hơn thế nữa, người dùng có thể sử dụng chính sách xác nhận vì nó yêu cầu sự đồng ý của một số lượng lớn người dùng trên kênh.

Trên thực tế, chính sách sẽ cập nhật mỗi khi thành viên lên sổ cái hoặc rời sổ cái.

 

Các gói Chaincode có thể kiểm tra

Giờ đây, phiên bản Hyperledger Fabric 2.0 đi kèm với một tệp tar dễ đọc cho chaincode. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra các tệp chaincode và xác định cài đặt trên các tổ chức khác.

 

Nhiều Chaincodes trên một kênh

Trong phiên bản trước, vòng đời được sử dụng để xác định mọi mã chaincode bằng cách sử dụng phiên bản và tên được chỉ định trong quá trình cài đặt gói. Nhưng bây giờ bạn chỉ có thể sử dụng một gói chaincode duy nhất và triển khai nó nhiều lần với nhiều tên mỗi lần trên mạng. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện trên các kênh khác nhau hoặc trên cùng một kênh.

 

Các gói Chaincode trên các thành viên kênh

Trong phiên bản Hyperledger Fabric 2.0, người dùng có thể mở rộng mã khóa cho các trường hợp sử dụng của riêng họ. Ví dụ: một tổ chức có thể mở rộng mã mã để xác nhận trong chính công ty của họ. Nhưng có một số yêu cầu tối thiểu từ các tổ chức. Vì vậy, khi có đủ sự chứng thực, các giao dịch sẽ được xác thực và có vị trí trên sổ cái.

Do đó, nó sẽ giúp công ty của bạn tự động khắc phục bất kỳ sự cố nào trong thời gian của riêng bạn mà không ảnh hưởng đến toàn bộ mạng.

 

Sử dụng Vòng đời Chaincode Mới

Phiên bản Hyperledger Fabric 2.0 hiện cung cấp một vòng đời chaincode hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng cho những thay đổi mới, bạn có thể tiếp tục sử dụng vòng đời trước đó với Hyperledger Fabric phiên bản 2.0.

Trên thực tế, vòng đời mới sẽ chỉ hoạt động khi bạn cập nhật các khả năng lên phiên bản v2.0.

 

Các mẫu ứng dụng Chaincode mới

Về cơ bản, lộ trình Hyperledger Fabric 2.0 cho phép bạn sử dụng cùng một phương pháp đồng thuận phi tập trung cho các ứng dụng chaincode của riêng bạn. Nó sẽ đảm bảo rằng các tổ chức có sự đồng ý đối với các giao dịch dữ liệu trước khi cam kết với sổ cái.

Kiểm tra tự động

Một tổ chức có thể thêm các kiểm tra tự động vào chaincode để xác thực thêm thông tin trước khi xác nhận một giao dịch trên sổ cái.

Thỏa thuận phi tập trung

Phần tốt nhất là lộ trình Hyperledger Fabric 2.0 cho phép bạn mô hình hóa các quyết định của con người trên chaincode để kéo dài nhiều hơn một giao dịch. Tuy nhiên, bạn sẽ cần những người dùng khác từ các tổ chức tương tác với các điều khoản và điều kiện của thỏa thuận.

Sau đó, cuối cùng, một đề xuất mã hóa có thể xác minh rằng tất cả các điều kiện của người dùng được đáp ứng và thanh toán giao dịch dựa trên điều đó.

 

Năng lực

Có một số khả năng nhất định trong lộ trình Hyperledger Fabric 2.0. Hãy xem đây là những gì –

Ứng dụng V2_0: Nó bắt đầu một vòng đời chaincode mới cho các nhà khai thác, như đã đề cập trong Chaincode.

Kênh V2_0: Về cơ bản, nó không có thay đổi nào, nhưng bạn có thể sử dụng nó để duy trì tính nhất quán với mức khả năng đã được sắp xếp và các ứng dụng.

Người đặt hàng V2_0: Điều này kiểm soát UseChannelCreationPolicyAsAdmins và thay đổi cách xác thực thông thường một giao dịch kênh. Nếu bạn kết hợp nó với tùy chọn -baseProfile, thì bạn có thể thay đổi các giá trị được kế thừa trước đó trong hệ thống đặt hàng.

 

Nhưng khi bạn đang cập nhật các mức khả năng của mình, hãy luôn nhớ cập nhật các mã nhị phân ngang hàng. Ngoài ra, hãy cập nhật các mã nhị phân của người đặt hàng trước khi bạn cập nhật các khả năng của Người đặt hàng và Kênh.

 

Cải tiến dữ liệu cá nhân

Lộ trình Hyperledger Fabric 2.0 cũng đi kèm với một mẫu mới để chia sẻ tất cả dữ liệu cá nhân của bạn mà không cần thu thập tất cả chúng cùng một lúc và sau đó kết hợp các thành viên kênh dựa trên đó. Cụ thể hơn, không cần chia sẻ thông tin cá nhân với một tập hợp người dùng, bạn chỉ có thể chia sẻ thông tin đó với một tổ chức duy nhất.

Nhưng trước khi chúng ta đi sâu hơn một chút vào tài liệu Hyperledger Fabric 2.0, hãy xem dữ liệu riêng tư nào thực sự đề cập đến trong Hyperledger.

 

Dữ liệu cá nhân là gì?

Trong nhiều trường hợp, một doanh nghiệp có thể cần giữ bí mật thông tin nhất định trong một kênh với các công ty khác. Do đó, họ phải tạo ra một kênh mới chỉ có các tổ chức có thể xem thông tin một cách riêng biệt. Nhưng điều đó có nghĩa là nó cũng sẽ cần thêm các quản trị, chính sách, quyền truy cập thành viên, v.v..

Hơn nữa, nó cũng không cho phép người tham gia kênh sử dụng hệ thống trong bất kỳ trường hợp sử dụng nào mà tất cả các bên có thể xem một số phần thông tin trong khi những phần khác vẫn bị ẩn.

Tuy nhiên, giờ đây, lộ trình Hyperledger Fabric 2.0 sẽ giúp bạn tạo một bộ sưu tập dữ liệu riêng tư. Tại đây, bạn có thể xác định một tập hợp con các công ty có thể xem dữ liệu cá nhân mà không cần tạo kênh mới cho mọi trường hợp.

 

Thu thập dữ liệu cá nhân là gì?

Về cơ bản, một bộ sưu tập là sự kết hợp của hai yếu tố khác nhau –

Thông tin thực tế được phát đi giữa các đồng nghiệp bằng cách sử dụng giao thức tin đồn. Nhưng ở đây, chỉ có doanh nghiệp được ủy quyền mới thấy được điều này. Về cơ bản, dữ liệu này nằm trên cơ sở dữ liệu trạng thái tư nhân trong sổ cái của các đồng nghiệp của tổ chức đó.

Hơn nữa, ở đây không có dịch vụ đặt hàng và họ không thể xem thông tin cá nhân. Nhưng dù sao, vì các giao thức tin đồn truyền phát thông tin từ một người ngang hàng khác, bạn cần thiết lập các nút Anchor trong kênh.

Nó cũng chứa một hàm băm của dữ liệu riêng tư đó được sắp xếp, xác nhận và ghi trên sổ cái của tất cả các đồng nghiệp trong kênh. Về cơ bản, nó dùng làm bằng chứng xác thực giao dịch trên kênh. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho mục đích kiểm tra.

 

Sử dụng Bộ sưu tập

Trong một kênh

Bạn cần sử dụng các kênh nếu bạn muốn giữ bí mật toàn bộ giao dịch với một nhóm tổ chức trong kênh.

Kênh riêng biệt

Theo tài liệu Hyperledger Fabric 2.0, bạn có thể sử dụng bộ sưu tập khi chỉ cần giữ bí mật một phần sổ cái từ một nhóm doanh nghiệp.

Trên thực tế, một số tổ chức sẽ có toàn quyền truy cập vào sổ cái, và những tổ chức khác chỉ có thể xem những gì họ được phép. Nếu bạn cũng muốn ẩn dữ liệu giao dịch khỏi các dịch vụ đặt hàng, bạn có thể sử dụng các bộ sưu tập dữ liệu riêng tư để bảo mật.

 

Một ví dụ

Hãy xem một ví dụ từ tài liệu Hyperledger Fabric 2.0 để hiểu rõ hơn về tình huống.

Giả sử, trong một nền tảng giao dịch, có năm doanh nghiệp trong một kênh.

 • Người nông dân bán hàng
 • Nhà phân phối chuyển những hàng hóa đó
 • Người gửi hàng chuyển hàng giữa hai bên
 • Người bán buôn mua hàng từ nhà phân phối
 • Người bán lẻ mua hàng hóa từ người bán buôn và người gửi hàng

Về cơ bản, nhà phân phối có thể tính phí khác nhau trong mọi trường hợp. Vì vậy, anh ta có thể muốn giữ kín các giao dịch với người gửi hàng và Nông dân vì anh ta có thể có các giao dịch khác với nhà bán lẻ và người bán buôn.

Ngoài ra, nhà phân phối tính phí cho người bán buôn thấp hơn so với người bán lẻ. Vì vậy, anh ta có thể muốn giữ bí mật đó với nhà bán lẻ.

Mặt khác, người bán buôn cũng có thể có quan hệ riêng với người gửi hàng và người bán lẻ. Nhưng nếu bạn muốn tạo một kênh riêng cho mọi thông tin cá nhân, thì hệ thống sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều.

Thay vì làm điều đó, bạn có thể có các bộ sưu tập dữ liệu cá nhân hoặc PDC khác nhau cho từng thành viên.

Nhu la,

Riêng-Dữ liệu-Thu thập-1: Người gửi hàng, Nông dân và Nhà phân phối

Riêng tư-Dữ liệu-Thu thập-2: Người gửi hàng, Người bán lẻ và Người bán buôn

Riêng tư-Dữ liệu-Thu thập-3: Nhà bán buôn và Nhà phân phối

Theo tài liệu Hyperledger Fabric 2.0, tất cả các nhà phân phối ngang hàng sẽ có cơ sở dữ liệu riêng chứa dữ liệu riêng cho mối quan hệ Người gửi hàng, Người nông dân và Nhà phân phối cũng như mối quan hệ Nhà bán buôn và Nhà phân phối.

 

Các cải tiến trong các mẫu dữ liệu

Theo tài liệu Hyperledger Fabric 2.0, có một số cải tiến thực sự giúp các mẫu dữ liệu riêng tư mới có thể hoạt động. Đó là –

Chia sẻ và xác minh dữ liệu cá nhân

Các bên nhận có thể sử dụng API GetPrivateDataHash () để xác minh xem dữ liệu cá nhân được chia sẻ với họ có xác thực hay không trong hai trường hợp –

 • Khi bạn chia sẻ thông tin cá nhân với người dùng kênh không phải là thành viên của bộ sưu tập.
 • Khi bạn chia sẻ nó với một bộ sưu tập khác đi kèm với một hoặc nhiều thành viên.

 

Chính sách xác nhận cấp bộ sưu tập

Giờ đây, bạn có thể xác định các bộ sưu tập dữ liệu riêng tư với sự trợ giúp của chính sách xác nhận có thể ghi đè các chính sách cấp chaincode khác cho các khóa trong số các bộ sưu tập. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng nó để hạn chế các doanh nghiệp khác viết trên bộ sưu tập và những gì có thể kích hoạt vòng đời chaincode và các mẫu ứng dụng.

Ví dụ: bạn có thể cần sự chứng thực trong đó nếu các doanh nghiệp đa số đồng ý, bạn có thể bắt đầu giao dịch, nhưng trong trường hợp, bạn có thể cần thỏa thuận từ một tổ chức cụ thể để giao dịch hoạt động..

 

Các bộ sưu tập ngầm định cho mỗi tổ chức

Theo tài liệu Hyperledger Fabric 2.0, trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn sử dụng mẫu dữ liệu riêng tư cho mỗi tổ chức, bạn có thể triển khai mã chaincode mà không cần xác định bộ sưu tập trong phiên bản mới. Đây là một trong những tính năng chính của Hyperledger Fabric 2.0.

 

Trình khởi chạy Chaincode bên ngoài

Các trình khởi chạy chaincode bên ngoài là một trong những tính năng tuyệt vời của Hyperledger Fabric 2.0. Về cơ bản, nó sẽ trao quyền cho các nhà khai thác vì bây giờ họ có thể chọn khởi chạy chaincode theo lựa chọn công nghệ của họ. Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải sử dụng trình khởi chạy hoặc trình tạo bên ngoài cho nó và nó sẽ chạy mã chaincode bằng cách sử dụng API Docker.

Về cơ bản, các ứng dụng ngang hàng giờ đây sẽ không phải truy cập vào daemon Docker để chạy hoặc xây dựng mã chaincode. Trong môi trường sản xuất, điều đó hoàn toàn không mong muốn và đó là lý do tại sao các đồng nghiệp hiện có thể loại bỏ sự phụ thuộc vào Docker daemon.

Giờ đây, bạn không cần phải chạy một mã trong vùng chứa Docker, bạn có thể kiện lựa chọn môi trường của riêng mình để chạy mã.

Ngoài ra, các nhà khai thác có thể cung cấp các tệp thực thi của trình tạo bên ngoài để ghi đè cách người dùng khởi chạy hoặc xây dựng mã chaincode.

Trước đây, các đồng nghiệp đã khởi chạy một chaincode, và sau đó nó được kết nối trở lại với họ. Nhưng bây giờ bạn có thể chạy nó như một dịch vụ bên ngoài.

 

Cải thiện hiệu suất trên CouchDB

Trước đây, khi bạn sử dụng cơ sở dữ liệu trạng thái CouchDB, bạn sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ khi đọc trong quá trình xác nhận và chứng thực. Vì vậy, thật khó để có được hiệu suất mượt mà nhất có thể. Nhưng giờ đây, với các tính năng của Hyperledger Fabric 2.0, bạn sẽ có được một bộ đệm ẩn ngang hàng mới sẽ thay thế các bản tra cứu dài dòng bằng các kết quả đầu ra nhanh chóng. Hơn thế nữa, bạn có thể định cấu hình chúng bằng thuộc tính core.yaml cacheSize.

 

Hình ảnh Docker dựa trên Alpine

Trong Hyperledger Fabric 2.0 mới, nó sẽ sử dụng Alpine Linux cho các hình ảnh Docker. Alpine Linux là một bản phân phối Linux nhẹ và an toàn hơn, có thể dễ dàng tăng hiệu suất của mạng.

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là hình ảnh Docker sẽ có kích thước nhỏ hơn, vì vậy sẽ mất ít thời gian hơn để tải xuống hoặc khởi động. Hơn thế nữa, kể từ bây giờ nó cũng sẽ không chiếm quá nhiều dung lượng nữa.

Công ty đã thiết kế Alpine Linux từ đầu, lưu ý đến tính bảo mật và tính năng tối giản của bản phân phối này giúp loại bỏ tất cả các lỗ hổng.

 

Mạng thử nghiệm mẫu

Bây giờ bạn sẽ có một mạng thử nghiệm mẫu mới trong kho lưu trữ mẫu vải. Đó là một trong những tính năng thú vị của Hyperledger Fabric 2.0. Trên thực tế, mạng thử nghiệm này là mô-đun và dễ sử dụng. Vì vậy, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thử nghiệm các hợp đồng hoặc ứng dụng thông minh của mình trước khi khởi chạy giải pháp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể triển khai mạng với Tổ chức phát hành chứng chỉ cùng với cryptogen.

 

Cách nâng cấp lên Fabric v2.0

Mỗi khi một bản phát hành lớn xảy ra, nó sẽ mang đến rất nhiều vấn đề xem xét nâng cấp. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể phải cài đặt phiên bản mới từ đầu, nhưng điều đó có thể có thời gian ngừng hoạt động. Tuy nhiên, một trong những tính năng của Hyperledger Fabric 2.0 là, nếu bạn đã sử dụng phiên bản 1.4, bạn có thể trực tiếp nâng cấp lên phiên bản 2.0 mà không cần bất kỳ thời gian chết nào.

Họ cũng làm lại và mở rộng tài liệu nâng cấp để bạn kiểm tra và cũng có một ngôi nhà độc lập trong tài liệu. Bạn muốn nâng cấp? Sau đó, kiểm tra của họ tài liệu trong vấn đề này.

Về cơ bản, nâng cấp lên bản phát hành mới nhất là một quy trình gồm bốn bước –

 • Đầu tiên, bạn phải sao lưu sổ cái và MSP của mình.
 • Sau đó, bắt đầu nâng cấp theo kiểu cuốn chiếu các mã nhị phân của người đặt hàng lên phiên bản mới nhất.
 • Sau đó, hãy thực hiện theo cùng một quy trình cập nhật cho các tệp nhị phân ngang hàng.
 • Cuối cùng, bạn cần cập nhật các kênh ứng dụng và kênh hệ thống của người đặt hàng lên các khả năng mới nhất của chúng khi chúng có sẵn. Hơn thế nữa, không phải tất cả các bản phát hành đều có khả năng tăng cường, đôi khi chúng có những cải tiến lớn đôi khi chúng sẽ không.

 

Hướng dẫn nâng cấp

Trước khi nâng cấp bất kỳ quy trình nào, bạn nên xem xét các hướng dẫn của họ về điều đó. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn về Vải của chúng tôi. Nhưng dù sao, chúng tôi đang đưa ra một phiên bản ngắn của điều đó ở đây –

 • Trước khi nâng cấp khả năng của mình, bạn nên nâng cấp tất cả các thành phần của mình trước. Đảm bảo rằng chúng là phiên bản mới nhất.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo cập nhật tất cả các nút lên phiên bản mới nhất trước khi cập nhật toàn bộ kênh.
 • Bạn phải thêm các chính sách xác nhận cho một công ty cụ thể để bắt đầu một vòng đời chaincode mới trong hệ thống.

Hiện tại, kết cấu coi việc nâng cấp các nút và tăng khả năng là một tiêu chuẩn.

Ghi chú: Bạn cũng nên nâng cấp SDK của mình lên phiên bản mới nhất. Mặc dù SDK của bạn phải có khả năng xử lý các bản phát hành tương đương của Hyperledger Fabric và phiên bản thấp hơn, nhưng tốt nhất bạn nên cập nhật nó vì khi đó bạn có thể sử dụng các tính năng mới nhất của Fabric một cách hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn nhầm lẫn về quá trình nâng cấp, hãy xem tài liệu của họ về nó.

 

Phần kết luận

Bản phát hành mới nhất của phiên bản 2.0 là một cột mốc quan trọng trong lịch sử. Trên thực tế, Fabric 2.0 được coi là công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo. Hơn thế nữa, có rất nhiều tính năng Hyperledger Fabric 2.0 mang lại rất nhiều cơ hội.

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết công nghệ này sẽ hoạt động như thế nào hoặc liệu phiên bản mới cuối cùng có thể loại bỏ các khía cạnh tiêu cực của blockchain hay không. Mặc dù vậy, cột mốc mới cho gia đình và cộng đồng Hyperledger đã mang lại rất nhiều cải tiến mới và chúng ta chỉ có thể hy vọng điều tốt nhất.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map