Hyperledger Cactus: Một khung Hyperledger mới

Gần đây, Hyperledger trên blog của họ đã công bố thông tin mới về dự án mới sắp ra mắt của họ là Hyperledger Cactus.

Ban chỉ đạo kỹ thuật (TSC) cuối cùng đã phê duyệt dự án Hyperledger Cactus sau khi dự án này hoạt động trong sáu tháng qua. Ban đầu, nó được đặt tên là Blockchain Integration Framework, nhưng sau đó, nó đổi thành Hyperledger Cactus.

Như bạn có thể đã biết, Hyperledger Cactus là một dự án mã nguồn mở. Các thuật ngữ tốt nhất mô tả dự án là tên trước đây của dự án, tức là Khung tích hợp chuỗi khối. Dự án do Fujitsu và Accenture đóng góp. Với việc được đưa vào hệ sinh thái Hyperledger, dự án giờ đây sẽ được quản lý theo các tiêu chuẩn của Hyperledger. Việc đưa vào cũng khiến TSC đổi tên để đáp ứng các dự án Hyperledger khác và do đó đặt tên nó là “Hyperledger Cactus”

Lưu ý: Đây không phải là Hướng dẫn về Hyperledger Cactus

Ngoài ra, hãy đọc về các khuôn khổ khác trong hệ sinh thái Hyperledger.

  • Hyperledger Fabric 2.0: Blockchain thế hệ tiếp theo
  • Hướng dẫn Hyperledger: Hướng dẫn cơ bản

Hyperledger Cactus là gì và tại sao chúng ta cần nó?

Dự án Hyperledger tập trung vào việc đưa công nghệ blockchain đến với mọi người. Hiện tại, có nhiều dự án đang làm việc để cải thiện công nghệ blockchain. Tuy nhiên, chúng bị phân mảnh và thực sự có thể làm chậm việc áp dụng blockchain hàng loạt giữa các doanh nghiệp và người dùng cuối.

Hyperledger Cactus, còn được gọi là, Khung tích hợp chuỗi khối, là một giao thức nhằm giải quyết vấn đề phân mảnh hoặc ít nhất là nhằm giải quyết nó với sự trợ giúp của kiến ​​trúc hệ thống không đồng nhất.

Có một sự gia tăng trong các chuỗi khối doanh nghiệp và các doanh nghiệp áp dụng chúng. Điều này có nghĩa là cần có khả năng tương tác giữa các triển khai khác nhau. Sự tương tác có thể giữa các ngành khác nhau sử dụng công nghệ blockchain doanh nghiệp hoặc các nền tảng được tối ưu hóa cho nhu cầu của họ.

Vấn đề của họ là giải quyết vấn đề về khả năng tương tác và Hyperledger Cactus có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề. Bằng cách này, dữ liệu có thể được chia sẻ giữa các hệ thống khác nhau mà không cần tạo các giải pháp tùy chỉnh cho từng loại cơ sở hạ tầng..

Một ví dụ điển hình là chuỗi cung ứng. Trong một chuỗi cung ứng, cần có hàng hóa di chuyển qua các mạng blockchain khác nhau. Điều này có nghĩa là dữ liệu cần được chuyển từ mạng này sang mạng khác bằng cách giữ nguyên thông tin. Một trường hợp sử dụng khác là chuyển tiền kỹ thuật số được mã hóa từ mạng này sang mạng khác.

Cây xương rồng Hyperledger

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng xem qua các trường hợp sử dụng Hyperledger Cactus bên dưới.

Các trường hợp sử dụng Hyperledger Cactus

Cách tốt nhất có thể để hiểu về Hyperledger Cactus là xem qua các trường hợp sử dụng của nó.

Chuyển Ethereum sang Tài sản Quorum

Một trong những trường hợp sử dụng tốt nhất của Hyperledger Cactus là cung cấp chuyển giá trị giữa hai công nghệ sổ cái blockchain khác nhau. Ví dụ: một người dùng có thể có tài sản được lưu trữ trong sổ cái Ethereum. Nhưng bây giờ, anh ta muốn đổi nó lấy tài sản trên sổ cái Quorum. Trong các trường hợp chung mà không có giải pháp trao đổi, người dùng cần bán tài sản Ethereum của mình và sau đó mua tài sản Số lượng bằng tiền. Tuy nhiên, điều đó không thể xảy ra đối với tất cả các loại nội dung.

Để giải quyết vấn đề cụ thể đó, Hyperledger Cactus có thể cung cấp tương tác xã hội Chuyển tài sản ký quỹ. Sự tương tác này rất quan trọng vì nó sẽ cung cấp cho người dùng sự linh hoạt trong việc chọn sổ cái blockchain mà họ lựa chọn.

Trong trường hợp sử dụng Hyperledger Cactus này, người dùng sau khi chuyển tài sản từ Ethereum sẽ mất nó từ đó. Tuy nhiên, nội dung bây giờ sẽ có sẵn trên sổ cái Quorum. Ngoài ra, để làm cho nó hoạt động, sổ cái cần phải được cung cấp và người trao đổi phải có danh tính của nó trước khi trao đổi diễn ra.

Bán dữ liệu ký quỹ để lấy tiền xu

Hyperledger Cactus cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán dữ liệu được ký quỹ để lấy tiền xu. Bằng cách này, nó có nghĩa là nó có thể cung cấp trao đổi ngang hàng giữa hai người dùng bằng cách sử dụng ký quỹ giữa hai hệ thống trao đổi hoặc sổ cái khác nhau.

Dữ liệu được chia sẻ giữa những người dùng có thể là bất kỳ thứ gì bao gồm cơ sở dữ liệu công nghệ quảng cáo, mô hình học máy, nghệ thuật số hóa, v.v.!

Một người dùng có dữ liệu bắt đầu các giao dịch. Cả dữ liệu và tiền đều đi qua giao dịch Hyperledger Cactus bằng cách sử dụng ký quỹ. Giao dịch được thực hiện thông qua hoán đổi nguyên tử, đảm bảo rằng lợi ích của cả hai bên được bảo vệ mọi lúc.

Để thực hiện tất cả công việc này, cả hai bên cần chia sẻ thông tin quan trọng bao gồm địa chỉ giao hàng, nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ mà họ tin tưởng và loại hình hiện tại.

Đổi tiền

Hyperledger Cactus cũng hiệu quả khi cố định các đồng tiền ổn định với các loại tiền điện tử khác. Trong trường hợp sử dụng này, một người dùng thực sự có thể triển khai và sử dụng Hyperledger Cactus để thiết lập môi trường và sử dụng các plugin cần thiết để làm cho sổ cái hoạt động cho việc đúc mã thông báo, giao dịch và ghi.

Trường hợp sử dụng này được mô tả tốt nhất là một dự án triển khai phần mềm trong đó một đồng tiền đã được thiết lập có thể sử dụng việc neo vào đồng tiền ổn định như một cách để giành được sự tin tưởng của người dùng. Người dùng thường không tin tưởng vào những đồng tiền không được hỗ trợ. Việc triển khai có thể giúp những người dùng đó mua tiền khi được chốt với Bitcoin hoặc USD.

Chia sẻ dữ liệu chăm sóc sức khỏe với kiểm soát truy cập

Một trường hợp sử dụng phổ biến khác của Hyperledger Cactus là chăm sóc sức khỏe. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã phải vật lộn với việc chia sẻ dữ liệu. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ blockchain cho phép họ chia sẻ dữ liệu với nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng các công nghệ blockchain khác nhau có nghĩa là cần trao đổi dữ liệu thích hợp và khả năng tương tác.

Hyperledger Cactus có thể giúp giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của tương tác xã hội chia sẻ dữ liệu ngang hàng. Bệnh nhân cũng được hưởng lợi từ sự tương tác này. Họ có thể quyết định xem họ có muốn nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lưu trữ dữ liệu bệnh nhân bao gồm cả tiền sử bệnh của họ hay không. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể yêu cầu bệnh nhân cho phép và sau khi được cấp phép, dữ liệu bệnh nhân hiện được lưu trữ dựa trên các tính năng riêng tư / kiểm soát truy cập do người dùng thiết lập.

Điều này cũng có nghĩa là người dùng có quyền kiểm soát dữ liệu được chia sẻ giữa các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác nhau vì họ đã tự thiết lập kiểm soát truy cập. Sự thành công của vụ việc phụ thuộc vào cách thức hoạt động của công nghệ blockchain. Bằng chứng mật mã sẽ đảm bảo rằng không có bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ y tế nào thực hiện vi phạm khi lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của bệnh nhân.

Tích hợp truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Công nghệ chuỗi khối đã đạt được nhiều tiến bộ khi tích hợp thực phẩm. IBM Food Trust là một trong những dự án muốn chuyển đổi hệ sinh thái thực phẩm bằng cách cung cấp một môi trường thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững.

Hyperledger Cactus có thể bổ sung cho niềm tin thực phẩm của IBM bằng cách cung cấp một phương tiện cho dự án triển khai phần mềm. Trong trường hợp sử dụng này, người dùng cuối có lợi nhất là người tiêu dùng vì anh ta có thể đánh giá thực phẩm trong cửa hàng thực bằng cách truy vấn ứng dụng lưu dấu vết của thực phẩm. Khi đã chắc chắn về thực phẩm và nguồn gốc của nó, anh ấy có thể hoàn toàn yên tâm mua hàng.

Các tổ chức xử lý thực phẩm có thể tương tác với nhau tốt hơn bằng cách đảm bảo rằng các dịch vụ / sản phẩm riêng biệt vẫn có thể đồng bộ hóa và xác minh nguồn gốc của các sản phẩm thực phẩm được bán tại các điểm bán lẻ. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất thức ăn có thể chia sẻ thông tin với những người chơi khác trong chuỗi thức ăn mà không cần phải tạo ra một giải pháp riêng cho nó vì nó có thể được giải quyết bởi Cactus. Nhà bán lẻ cần tích hợp Cactus như một thành phần kiến ​​trúc và cung cấp một giao diện để người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong chuỗi cung ứng.

Quản lý danh tính: Ủy quyền và xác thực ví người dùng cuối

Trường hợp sử dụng ví dụ Hyperledger Cactus cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận là Ủy quyền và Xác thực Ví.

Trường hợp sử dụng cụ thể này là tất cả về việc cung cấp cho người dùng khả năng quản lý và tương tác với các ví trên các sổ cái không được phép và được phép khác nhau. Nói cách đơn giản, người dùng cuối giờ đây sẽ có thể kết nối với các mạng không được phép hoặc được phép khác nhau thông qua một giao diện duy nhất.

Hyperledger Cactus vs Vải

Nếu bạn theo dõi hệ sinh thái Hyperledger, thì bạn sẽ biết về Hyperledger Fabric. Nó là một trong những khung công tác Hyperledger phổ biến nhất hiện có. Không có nghi ngờ gì rằng Cactus là mới, nhưng nó không phải để thay đổi cảnh quan công nghệ blockchain, mà là để định hình nó tốt hơn cho các giải pháp hiện tại như Fabric.

Hyperledger Fabric là một khung chính thức cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tạo các giải pháp hoặc ứng dụng với sự trợ giúp của kiến ​​trúc mô-đun.

Về bản chất, Hyperdeger Fabric là một khuôn khổ và Cactus là một giao thức cho phép các hệ thống sổ cái khác nhau kết nối và trao đổi thông tin tốt hơn.

Muốn biết thêm về chúng? Sau đó, hãy xem Hướng dẫn Hyperledger: Hướng dẫn Cơ bản. Chúng tôi sẽ sớm đề cập đến hướng dẫn về Hyperledger Cactus.

Nguyên tắc của Hyperledger Cactus

Trong phần này, chúng tôi là những nguyên tắc cốt lõi của Hyperledger Cactus. Những nguyên tắc này chi phối dự án Hyperledger Cactus.

Hỗ trợ rộng rãi

Dự án muốn kết nối các hệ sinh thái khác nhau bất chấp những hạn chế mà công nghệ sở hữu.

Kiến trúc plugin

Cactus cung cấp tích hợp liền mạch với các dịch vụ xung quanh chính nó. Bằng cách này, nó muốn đảm bảo rằng nó thực sự cung cấp khả năng tương tác và giảm thiểu sự tích hợp cố chấp. Hơn nữa, họ cũng sẽ làm việc với các PR và phản hồi để đảm bảo rằng mã Hyperledger Cactus được đưa vào các plugin. Cuối cùng, họ cũng muốn đảm bảo rằng việc thêm các giao thức và trường hợp sử dụng trong tương lai diễn ra liền mạch nhất có thể.

Không có chi tiêu gấp đôi

Một nguyên tắc khác của Hyperledger Cactus là ngăn chặn việc chi tiêu kép trên các hệ sinh thái khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào.

Tính năng DLT bao gồm

Các công nghệ sổ cái phân tán có kiến ​​trúc riêng của chúng. Điều này có nghĩa là mỗi DLT có các tính năng mà một phần hoặc hoàn toàn không có sẵn từ các DLT khác.

Hyperledger Cactus muốn đảm bảo một thiết kế giúp cho các tính năng độc đáo đó có thể truy cập được khi Cactus truy cập vào một DLT.

Tác động thấp

Hyperledger Cactus không muốn xác định lại hệ sinh thái nhưng muốn đảm bảo rằng có khả năng tương tác giữa chúng. Tỷ lệ phổ biến thấp này sẽ đảm bảo rằng mô hình ủy thác, quản trị và quy trình làm việc được duy trì trong hệ sinh thái tương ứng. Sự bắt tay giao thức diễn ra giữa hệ sinh thái cần đảm bảo rằng ở đó những điểm không tương thích được chia sẻ trước để người dùng có thể biết về nó. Sau đó, người dùng có thể quyết định xem họ có muốn tiếp tục các giao dịch hay không.

Minh bạch

Sẽ có sự minh bạch hoàn toàn khi nói đến các tác động chuyển giao toàn cầu và địa phương. Ngoài ra, Hyperledger Cactus sẽ đảm bảo rằng mọi lỗi đều được thông báo đúng cách cho người tham gia và điều đó cũng kịp thời. Việc trao đổi thông tin cũng cần được thực hiện với bằng chứng có thể được sử dụng để khắc phục vấn đề hoặc thông báo cho người dùng.

Quy trình làm việc tự động

Các quy trình làm việc giữa hệ sinh thái có thể được thiết kế tự động để hoạt động. Nó sẽ đảm bảo thực hiện nhanh chóng.

Bảo mật cao nhất

Hyperledger Cactus sẽ cung cấp một loạt các tùy chọn bảo mật mà sẽ chỉ được chọn tham gia nghiêm ngặt mà không có tùy chọn từ chối.

Đàm phán Giao thức Giao dịch

Sẽ có cơ chế bắt tay cho người tham gia. Cơ chế bắt tay phải có các giao thức để đảm bảo rằng giao dịch được thực hiện đúng.

Yêu cầu về tính năng của Hyperledger Cactus

Ngoài các nguyên tắc, Hyperledger Cactus cũng cung cấp một số tính năng chính mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới.

Tích hợp giao thức mới: Cactus sẽ đảm bảo rằng luôn có cách để thêm các giao thức mới vào kiến ​​trúc của plugin. Điều này sẽ trao quyền cho thông tin liên lạc và cho phép họ đề xuất, kiểm tra và phát triển việc triển khai mà không có bất kỳ hạn chế hoặc giới hạn nào.

Tương thích NAT / Firewall / Proxy: Nó sẽ cho phép các giao thức hoạt động thông qua NAT, tường lửa và proxy.

Lớp truyền thông hai hướng: Hỗ trợ kênh giao tiếp hai chiều có hoặc không sử dụng tường lửa, proxy và NAT.

Quản lý tập đoàn: Cactus sẽ hỗ trợ quản lý tập đoàn. Điều này có nghĩa là các thực thể hợp tác có thể tạo ra các tập đoàn và giúp hoạt động của cụm Cactus bằng cách đóng góp tài nguyên mạng hoặc phần cứng. Cụm Cactus bao gồm các máy chủ API, các nút trình xác thực, v.v..

Tập đoàn tập trung vào cách vận hành cụm và đảm bảo rằng nó không có bất kỳ lỗi nào.

Kiến trúc Hyperledger Cactus

Kiến trúc Hyperledger Cactus bao gồm các thành phần chính như sau:

  • Các mô hình giao tiếp
  • Kiến trúc liên kết
  • Kiến trúc kỹ thuật
  • Đặc tả giao thức giao dịch
  • Kiến trúc plugin

Tất cả những điều này đều nằm ngoài phạm vi của bài viết vì vậy chúng tôi sẽ trình bày chúng trong kiến ​​trúc Hyperledger Cactus mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây! Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những điều này trong hướng dẫn về Hyperledger Cactus trong các bài viết trong tương lai của chúng tôi.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của bài viết Hyperledger Cactus. Ở đây, chúng tôi đã thử xem khung công tác Hyperledger mới phải cung cấp những gì. Các trường hợp sử dụng là một cách hay để hiểu Cactus có thể phù hợp ở đâu.

Vậy, bạn nghĩ gì về Hyperledger Cactus? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map