Hướng dẫn về Microsoft Azure Blockchain

Nền tảng đám mây chuỗi khối Azure là một trong những nền tảng đám mây tiên tiến nhất hiện có. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Microsoft Azure BaaS và hiểu cách hoạt động của nó.

Công nghệ chuỗi khối đang nhanh chóng mở rộng sang các lĩnh vực khác nhau. Nhiều tổ chức lớn đang xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain của riêng họ từ đầu. Điều này sẽ giúp họ có thêm lợi thế khi thích ứng với cuộc cách mạng blockchain. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đủ khả năng tạo ra cơ sở hạ tầng blockchain của riêng mình. Đó là nơi mà Blockchain với tư cách là một Dịch vụ xuất hiện.

Chúng tôi đang hướng tới một nền kinh tế thông minh và việc thích ứng với cơ sở hạ tầng blockchain mới là tùy thuộc vào doanh nghiệp. Blockchain cũng nắm giữ chìa khóa để tăng tốc hiệu suất kinh doanh và trao quyền cho các doanh nghiệp cải thiện hoạt động thực thi của họ. Nó cũng sẽ giúp họ tăng trách nhiệm giải trình, cải thiện tính minh bạch và đưa ra các quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu thực tế.

Không có nghi ngờ rằng có rất nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ Azure BaaS. Dịch vụ Azure của họ đã mất nhiều thời gian trước khi mở cửa cho công chúng. Theo báo cáo tại TechCrunch, họ đã dành thời gian ngọt ngào cho riêng mình trước khi đưa các dịch vụ blockchain của họ hoạt động.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Hướng dẫn cơ bản về Azure Blockchain

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy làm rõ một số nhầm lẫn. Blockchain như một dịch vụ không phải là Blockchain!

Nếu bạn chưa quen với Blockchain, thì bạn có thể bị nhầm lẫn bởi các thuật ngữ. Hoặc có thể bạn nghĩ rằng Azure BaaS và công nghệ blockchain giống nhau? Nhưng điều đó không đúng.

Các tính năng của chuỗi khối chủ yếu bao gồm tính minh bạch, tính toàn vẹn, tính phân quyền, v.v. Tuy nhiên, có nhiều loại Blockchain khác nhau, bao gồm hybrid, private, v.v. Nhưng, một blockchain thực sự chủ yếu dành riêng cho thực tế là nó chạy một mạng thực sự phi tập trung chứ không phải bất kỳ biến thể nào của nó. Ý tưởng blockchain thực sự ra đời cùng với bitcoin. Nó là một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung xây dựng các nút quan tâm đến sự đồng thuận tổng thể.

Tuyệt vời! Chúng tôi đã xem qua Blockchain-as-a-Service (BaaS), tầm quan trọng của nó, các ví dụ và nhiều hơn nữa. Giờ đây, chúng ta đã được trang bị kiến ​​thức để hiểu về Azure Blockchain. Vì vậy, đừng chậm trễ, hãy bắt đầu.

Azure Blockchain là gì?

Microsoft là công ty dẫn đầu về công nghệ với nguồn gốc là công nghệ đám mây. Nền tảng đám mây Azure của họ đã chứng tỏ sự thống trị của mình. Nhưng Microsoft biết rằng họ có vai trò nổi bật hơn trên thị trường. Đó là nơi ứng dụng Azure Blockchain và Azure Blockchain ra đời. Chúng tôi cũng có thể gọi là “Blockchain trên Azure”.

Azure cung cấp một giải pháp end-to-end hoàn chỉnh để phát triển, lưu trữ và quản lý các giải pháp blockchain. Là một nhà phát triển, bạn có thể bắt đầu với nền tảng phát triển đơn giản hóa của họ và thử nghiệm bằng cách sử dụng các mạng mô-đun và được xác định trước. Cơ sở hạ tầng được xây dựng để hỗ trợ phát triển đơn giản hóa. Hơn nữa, các công cụ được xây dựng dựa trên ý tưởng thiết lập và chạy nhanh chóng. Blockchain trên Azure là tất cả về xác thực và lặp lại.

Chúng tôi cũng có thể định nghĩa nó là “dịch vụ sổ cái được quản lý hoàn toàn” cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng vận hành và phát triển mạng lưới blockchain. Doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát quản trị mạng blockchain và cũng như cơ sở hạ tầng.


Azure Blockchain được xây dựng để giữ an toàn cho cả quy trình và dữ liệu, cho phép các công ty tự tin đổi mới.

Mặt khác, Azure Blockchain-as-a-Service (BaaS), sử dụng công nghệ blockchain và cung cấp dịch vụ cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, cách tiếp cận của họ không hề phi tập trung. BaaS hoàn toàn trái ngược với phi tập trung vì nó cung cấp một nền tảng tập trung để bán, xây dựng và tiếp thị blockchain. BaaS như một hệ sinh thái cung cấp giá trị, nhưng để làm như vậy, nó phải đi ngược lại ý tưởng cơ bản của Blockchain phi tập trung. Tuy nhiên, chúng hỗ trợ rất nhiều nền tảng blockchain doanh nghiệp.

Điều này cũng có thể nói đúng đối với dịch vụ của chuỗi khối Azure. Đây là một giải pháp được quản lý không cung cấp sự phân quyền thực sự. Nó có khả năng giải quyết các giải pháp như nhau, điều này lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp hoạt động trong một hệ sinh thái khép kín, nhưng muốn những lợi ích của Blockchain.

Mạng Blockchain được hỗ trợ bởi Azure Blockchain

Azure Blockchain Service hỗ trợ Ethereum, Quorum Ledger, Corda và Hyperledger Fabric. Là một doanh nghiệp, bạn không phải quản lý sổ cái. Ngoài ra, không có chi phí liên quan đến chính sổ cái. Tuy nhiên, bạn cần phải trả tiền cho việc phát triển ứng dụng và chi phí của nó khi nó chạy trên Blockchain. Bạn sẽ nhận được các máy ảo và cơ sở hạ tầng liên quan bằng cách phân bổ thời gian và tài nguyên cần thiết.

Hỗ trợ công cụ nguồn mở

Mạng blockchain hỗ trợ các công cụ mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp tục phát triển ứng dụng của mình bằng cách sử dụng nền tảng và các công cụ mã nguồn mở. Sau khi hoàn tất, bạn có thể triển khai ứng dụng của mình qua mạng blockchain.

Các tính năng của Azure Blockchain

Hỗ trợ cho các mạng Blockchain khác nhau

Azure Blockchain Services đi kèm với sự hỗ trợ của bốn khuôn khổ blockchain Azure nổi bật, bao gồm Quorum, Ethereum, Corda và Hyperledger Fabric. Các khuôn khổ này cũng không bị giới hạn, vì Azure Blockchain chắc chắn sẽ hỗ trợ thêm cho các giao thức sổ cái khác trong tương lai. Nói tóm lại, sẽ có thêm “Azure Blockchain Framework”.

Không cần quản trị

Azure quản lý tất cả các công cụ phụ trợ và cơ sở hạ tầng để quản lý mạng blockchain.

Triển khai đơn giản hóa

Có thể dễ dàng triển khai dịch vụ chuỗi khối Azure thông qua các công cụ blockchain có sẵn như Azure CLI, cổng Azure. Ngay cả mã Visual Studio cũng đã được cập nhật để hỗ trợ tiện ích mở rộng Azure Blockchain, giúp nhà phát triển tạo các ứng dụng liên quan đến blockchain dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể truy cập được để cung cấp trình xác thực và các nút giao dịch. Hơn nữa, bạn cũng có thể quản lý bảo mật và lưu trữ của Mạng ảo Azure.

Là một nhà phát triển, bạn có thể dễ dàng định cấu hình và tạo cơ sở hạ tầng chuỗi khối liên hợp.

Bảo vệ

Tất cả các nút giao dịch và trình xác thực được bảo vệ bằng cách sử dụng các quy tắc tường lửa. Là chủ sở hữu, bạn cần định cấu hình tường lửa trước khi có thể truy cập chúng. Ngoài ra, mã hóa dữ liệu được cung cấp cho tất cả các nút giao dịch. Nó được thực hiện thông qua TLS. Trên hết, bạn cũng có thể thêm xác thực cơ bản, thêm nhiều quy tắc tường lửa hơn hoặc thậm chí thêm khóa truy cập.

Bạn cũng sẽ ngạc nhiên rằng Microsoft rất coi trọng vấn đề bảo mật và đã đầu tư 1 tỷ USD hàng năm. Họ cũng đã thuê 3500 chuyên gia bảo mật đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu. Cuối cùng, họ cũng có nhiều chứng nhận hơn so với các nhà cung cấp đám mây khác xác nhận khía cạnh bảo mật của họ.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia Bảo mật Blockchain được Chứng nhận (CBSE)

Bảo trì

Các nút cũng được duy trì để đảm bảo rằng chúng chạy với phiên bản mới nhất của Blockchain. Azure BaaS là ​​một dịch vụ được quản lý và do đó mọi thứ đều do chính Azure quản lý.

Quản lý tập đoàn

Việc quản lý chuỗi khối liên hợp được đưa vào trong Azure Blockchain. Với nó, bạn có toàn quyền truy cập vào hiệp hội. Bạn cũng có được quyền quản lý nút đầy đủ và khả năng thêm hoặc xóa thành viên. Các tính năng chính khác được hỗ trợ bởi ban quản lý tập đoàn bao gồm thực thi chính sách được đơn giản hóa và cấp phép không sử dụng mã.

Azure Blockchain WorkBench

Azure Blockchain WorkBench là một công cụ miễn phí do Microsoft cung cấp, cho phép bạn quản lý các ứng dụng chuỗi khối Azure. Nó bao gồm các khả năng và dịch vụ của Azure, cho phép bạn triển khai và tạo các ứng dụng blockchain.

Azure WorkBench được tạo ra qua 18 tháng làm việc chăm chỉ của nhóm Azure. Họ đã làm việc với các nhà phát triển và tạo ra các mẫu blockchain.

Đăng ký ngay bây giờ: Khóa học về mẫu Blockchains dành cho doanh nghiệp

Giám sát và ghi nhật ký

Tính năng giám sát được phát triển đầy đủ. Tại đây, bạn sẽ nhận được rất nhiều số liệu phong phú để theo dõi môi trường blockchain của mình. Nó được quản lý bởi Azure Monitor Service, nơi bạn có thể nhận thông tin về lưu trữ các nút, CPU, bộ nhớ và các chỉ số quan trọng khác, bao gồm độ sâu hàng đợi giao dịch, các khối được khai thác, v.v.!

Định giá Azure Blockchain

Họ cũng cung cấp hai cấp để đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể chọn một cấp phù hợp nhất với họ. Các cấp này được chia theo các khả năng và hiệu suất khác nhau. Cấp cơ bản đi kèm với 1 vCores và 0,05 đô la / tháng cho mỗi GB dung lượng lưu trữ. Nó là hoàn hảo để phát triển nhẹ. Hơn nữa, nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra khối lượng công việc. Cả hai cấp đều có khả năng mở rộng cao, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi mở rộng ứng dụng blockchain của mình.

 • Cơ bản: 1 vCore, 0,05 đô la / tháng trên mỗi GB bộ nhớ, nút xác thực 0,0996 đô la / giờ, nút giao dịch 0,0996 đô la / giờ. Tầng cơ bản không có hỗ trợ triển khai kết hợp. Nhưng nó cung cấp quản trị tập đoàn. Nó cung cấp số liệu về tính khả dụng cao, lý tưởng cho môi trường thử nghiệm.
 • Tiêu chuẩn: 2 vCore, 0,05 đô la / tháng trên mỗi GB bộ nhớ, 0,318 đô la Mỹ / giờ, các nút giao dịch 0,318 đô la / giờ, tính khả dụng 99,99%. Nó tốt cho việc chạy khối lượng công việc sản xuất.

Giá của hai lớp có sẵn như sau:

 • Cơ bản: 0,0996 đô la / giờ cho giá nút giao dịch, 0,0996 đô la / giờ cho giá nút trình xác thực và 0,05 đô la / giờ cho giá lưu trữ blockchain GB.
 • Tiêu chuẩn: 0,318 đô la / giờ cho giá nút giao dịch, 0,318 đô la / giờ cho giá nút trình xác thực và 0,05 đô la / giờ cho giá lưu trữ blockchain GB.

Định giá chuỗi khối Azure của các cấp được tính dựa trên chi phí lưu trữ và nút. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đã thực hiện một bài kiểm tra bao gồm hai thành viên (sử dụng blockchain Quorum). Trong trường hợp đó, chi phí cấp cơ sở sẽ khiến bạn mất $ 292,832 mỗi tháng, coi như một tháng bao gồm 730 giờ. Tương tự, bậc tiêu chuẩn sẽ có giá $ 733,92 cho 3 nút. Có các thông số khác đối với các phép tính và đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chính thức của chúng trang giá cả.

Điều này kết thúc danh sách các tính năng chuỗi khối Azure của chúng tôi.

Các công ty sử dụng các trường hợp sử dụng Azure Blockchain

Để hiểu rõ hơn về sức mạnh của chuỗi khối Azure, hãy cùng xem các công ty sử dụng công nghệ chuỗi khối và cũng cố gắng tìm hiểu cách họ đang làm điều đó.

Starbucks

Starbucks đang thúc đẩy sự đổi mới blockchain. Tuy nhiên, để thực hiện trọn vẹn ý tưởng của mình, họ đang nhờ đến sự trợ giúp của Microsoft. Gần đây, họ đã thực hiện một thỏa thuận quan trọng với Microsoft để đảm bảo rằng họ có thể phát triển đúng hướng.

Trong quan hệ đối tác, họ sẽ sử dụng các dịch vụ đám mây chuỗi khối Azure. Ban đầu, họ bắt đầu với sáng kiến ​​blockchain của mình vào năm 2018, nơi họ sẽ tích cực sử dụng Blockchain để giúp Rwandan, Colombia và Costa Rica. Họ đang sử dụng hệ thống theo dõi cà phê, dựa trên Blockchain. Vai trò của Microsoft thể hiện trong phần quy trình phục vụ, bao gồm máy pha cà phê, gọi món và theo dõi.

Insurwave

Bảo hiểm hàng hải đã và đang là một trong những vấn đề lớn nhất cần được giải quyết trong thế kỷ 21. Mặt khác, Blockchain có thể giải quyết vấn đề thông qua các tính năng độc đáo của nó như tính minh bạch, tính bất biến và hơn thế nữa! Insurwave là một trong những công ty được tạo ra bởi những người chơi lớn, bao gồm EY, Guardtime, A.P. Moller-Maersk và R3, để tạo ra nền tảng blockchain bảo hiểm hàng hải đầu tiên trên thế giới. Khu vực họ sử dụng Microsoft Azure để trao quyền cho doanh nghiệp và Blockchain toàn cầu cho giải pháp bảo hiểm.

Xbox

Bộ phận phụ Xbox của Microsoft sử dụng Azure Blockchain làm lợi thế của họ. Họ sử dụng Blockchain để cung cấp thông tin liên quan đến tiền bản quyền cho các nhà phát hành trò chơi Xbox. Nó được thực hiện trong thời gian thực, giúp cải thiện quy trình từ 45 ngày xuống chỉ còn vài phút. Nhìn chung, đây là một bước tiến nhằm tự động hóa một trong những khía cạnh quan trọng của Xbox bằng cách sử dụng Blockchain trên Azure. Việc áp dụng đã được thực hiện vào năm 2018 và họ đã có thể cải thiện hệ thống của mình rất nhiều!

Nasdaq  

Thị trường vốn cũng có thể được hưởng lợi to lớn từ Blockchain. Nasdaq biết điều đó, và đó là lý do tại sao họ sử dụng Azure. Cánh tay công nghệ của họ là nhiệm vụ quan trọng và có cơ sở hạ tầng quản lý hơn 100 sàn giao dịch và các bộ phận khác đang hoạt động trên 50 quốc gia! Động thái của họ là tích hợp Khung tài chính Nasdaq đảm nhiệm toàn bộ cơ sở hạ tầng với Blockchain. Azure đang dẫn dắt họ vào thế hệ cấu trúc tài chính tiếp theo sẽ sử dụng chiến lược kinh doanh blockchain đa sổ cái.

Các công ty khác đang sử dụng Azure Blockchain bao gồm Project Ubin, webjet.com.au, 3M, Interswitch, v.v.!

Kiến trúc giải pháp

Một blockchain-as-a-service (BaaS) có rất nhiều trường hợp sử dụng mà nó có thể được sử dụng. Azure cũng hỗ trợ các ngành và trường hợp sử dụng đa dạng. Ví dụ: nó có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm Dịch vụ tài chính, Trò chơi, Y tế & Khoa học Đời sống, Bán lẻ và Sản xuất. Điều này có nghĩa là nó có thể được triển khai trong rất nhiều trường hợp sử dụng.

Azure đã cung cấp hai kiến ​​trúc giải pháp trên trang web của họ để bạn có ý tưởng tốt về những gì họ phải cung cấp.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kiến ​​trúc hai giải pháp –

Hình 1: Kiến trúc chuỗi cung ứng sử dụng Azure Blockchain và IoT

Theo dõi và theo dõi chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng là một trong những vấn đề phổ biến nhất có thể được giải quyết bằng cách sử dụng Blockchain. Ý tưởng chính là đảm bảo rằng nội dung có thể di chuyển qua mạng mà không bị sửa đổi khi chuyển tiếp. Chúng tôi có chuỗi cung ứng trên toàn ngành. Hầu hết mọi lĩnh vực đều sử dụng chuỗi cung ứng để cải thiện quy trình làm việc của mình. Ví dụ, Chăm sóc sức khỏe cũng được biết là có nhiều vấn đề nghiêm trọng khi liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng. Bằng cách sử dụng Blockchain cho chuỗi cung ứng và ngụ ý các quy tắc tuân thủ, nó có thể được cải thiện một cách ấn tượng. Dưới đây là kiến ​​trúc chuỗi cung ứng sử dụng Azure.

Bạn muốn tìm hiểu cách thức Blockchain có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng? Tại sao bạn không bắt đầu với Khóa học quản lý chuỗi cung ứng và blockchain doanh nghiệp của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nó?

Ứng dụng quy trình làm việc trên chuỗi khối

Blockchain cũng hữu ích không kém trong việc thay đổi quy trình làm việc tại nơi làm việc. Nó có thể giúp Blockchain số hóa quy trình làm việc và giúp cải thiện cả hoạt động bên trong và bên ngoài của một tổ chức. Nó cũng tác động đến cách thức hoạt động của chuỗi cung ứng, cải thiện cách tài sản lưu thông qua nó. Kiến trúc ứng dụng quy trình công việc blockchain bao gồm hầu hết các giải phẫu ứng dụng blockchain và sẽ giúp bất kỳ nhà phát triển nào triển khai Blockchain.

Lúc đầu, nhà phát triển cần sử dụng Dịch vụ chuỗi khối Azure để triển khai mạng lưới blockchain được quản lý của riêng mình. Sau khi hoàn tất, ứng dụng liên hợp có thể được xây dựng trên ứng dụng đó trong khi kết nối với các giao diện người dùng và ứng dụng khác nhau trên cùng một liên kết.

Luồng thông tin trong loại kiến ​​trúc này như sau:

Luồng thông tin trên là tiêu chuẩn trong số hầu hết các ứng dụng hoặc mạng được hỗ trợ bởi blockchain sử dụng Azure Blockchain. Nhiều sản phẩm Azure khác nhau được sử dụng trong kiến ​​trúc, bao gồm Azure IoT Hub, Service Bus, Power BI và Power Apps. Đây là nơi Azure tận dụng lợi thế so với các giải pháp blockchain khác vì nó cung cấp giải pháp end-to-end hoàn chỉnh để triển khai các ứng dụng blockchain trên Azure.

Thị trường Azure

Thị trường đang bùng nổ với các công cụ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện sự phát triển blockchain của mình. Hãy liệt kê bên dưới các công cụ có thể giúp bạn khai thác tốt nhất dịch vụ chuỗi khối Azure.

Trình tăng tốc ứng dụng

 • Azure Blockchain Workbench – Tạo các ứng dụng blockchain dễ dàng.
 • Vizix IOT blockchain cho Chuỗi cung ứng bán lẻ – Công cụ phát triển IoT.
 • Stratumn Indigo Node – Khung xây dựng mạng Proof of Process
 • Tài trợ thương mại – Thư tín dụng – Ứng dụng tài trợ thương mại

Sổ cái nhiều nút

 • Ethereum trên Azure – Định cấu hình và triển khai mạng chuỗi khối Ethereum
 • BlockApps Multi-Node Blockchain – Một phiên bản doanh nghiệp để quản lý nhiều chuỗi khối Ethereum riêng tư.
 • EEA Single Member Blockchain – Định cấu hình và triển khai blockchain Quorum
 • Mijin Azure BaaS – Đây là một nền tảng blockchain riêng tư.
 • R3 Mạng đơn – Triển khai mạng được định cấu hình trước cho R3
 • Quorum – công cụ Quorum để định cấu hình và triển khai blockchain Quorum
 • Hyperledger Fabric trên Azure – Định cấu hình và triển khai Hyperledger Fabric

Sổ cái một nút

 • Syscoin Full Node – Nền tảng chuỗi khối kinh doanh được hỗ trợ bởi Syscoin
 • Triển khai và cấu hình chuỗi khối Quorum -Quorum
 • Dịch vụ mã thông báo ERC-20 trên số đại biểu – Tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 trên số đại biểu
 • Ripple Development and Training Suit – Môi trường đào tạo và phát triển Ripple Blockchain
 • Bộ công cụ dành cho nhà phát triển Ethereum – Môi trường Ethereum để thử nghiệm
 • KrypCore PoC Creation Edition – Tạo Bằng chứng về các khái niệm trên Hyperledger bằng KrypCore.

Công cụ

 • Blockstack Core v14 – Internet phi tập trung mới
 • Ethereum Studio – Môi trường Blockchain – Gói hoàn chỉnh của Phát triển Blockchain Ethereum
 • Truffle – Môi trường phát triển Ethereum, đường ống tài sản và khung thử nghiệm
 • Parity Ethereum Dev – Triển khai Ethereum nhẹ và nhanh chóng.
 • API phần thưởng – Khung phần thưởng của Chương trình khách hàng trung thành.

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ danh sách các công cụ liên quan đến Blockchain trên Azure Marketplace đây. Hãy tiếp tục kiểm tra nó vì họ sẽ thêm nhiều công cụ hơn trong tương lai.

Tài nguyên

Azure Blockchain Services có rất nhiều tài nguyên có thể giúp bạn làm chủ nó. Một số trong số chúng được tạo ra bởi chính Microsoft. Họ cung cấp rất nhiều hướng dẫn về dịch vụ blockchain màu xanh sẽ giúp bạn bắt đầu. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn về dịch vụ blockchain màu xanh đó để hoạt động trên bất kỳ nền tảng nào, chẳng hạn như vải Hyperledger.

Hãy liệt kê một vài trong số những điều đáng chú ý được đề cập dưới đây:

 • Dịch vụ Azure Blockchain: Bắt đầu tại MSDN.com – Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về cách thức hoạt động của Dịch vụ Azure Blockchain. Các diễn giả dạy các ứng dụng quy trình làm việc được chia sẻ và cung cấp cho bạn hướng dẫn về triển khai và giới hạn cơ sở hạ tầng blockchain bằng Azure. Các chủ đề chính sẽ được đề cập trong hướng dẫn bao gồm quản lý tập đoàn, Cổng Azure, tương tác API dịch vụ, v.v.!
 • Bộ công cụ phát triển chuỗi khối – Bộ công cụ phát triển blockchain mở rộng khả năng cho một nhà phát triển làm việc với Azure và Blockchain. Nó có thể được sử dụng với Azure Blockchain Workbench và các mẫu nhà phát triển blockchain.
 • Hướng dẫn sử dụng Corda – Azure Blockchain – Tìm hiểu cách thiết lập chuỗi khối Corda với Azure Blockchain
 • Mẫu Azure – Tại đây, bạn có thể tìm thấy bản demo blockchain Azure.

Phần kết luận

Azure là một trong những dịch vụ blockchain được quản lý tốt nhất hiện có. Nó có mọi thứ mà bạn sẽ cần để tạo, triển khai và quản lý một tập đoàn. Nó cũng đi kèm với rất nhiều tính năng giúp bạn được trang bị tốt trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể tích hợp hoặc kết nối các dịch vụ hoặc ứng dụng khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các công cụ mã nguồn mở. Azure Blockchain Workbench cũng là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn quản lý các dự án của mình. Nhưng nó không phải là một công cụ cần thiết.

Với các dịch vụ của nó, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên để làm việc. Để đảm bảo rằng bạn không cảm thấy bế tắc, chúng tôi đã đưa các tài nguyên vào bài viết của mình. Việc định giá cũng được thực hiện tốt vì họ cung cấp cấu trúc định giá hai cấp. Điều này có nghĩa là Azure Blockchain của họ có thể được sử dụng để thử nghiệm hoặc các dự án nhỏ hơn.

Nhưng trước khi giao dịch với Blockchain azure, bạn cần hiểu cách thức hoạt động hoàn hảo của Blockchain. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với khóa học Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP) của chúng tôi!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map