Hướng dẫn sử dụng Corda cuối cùng 2021

Mong muốn trở thành một chuyên gia Corda? Hướng dẫn về corda sau đây sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết về phát triển ứng dụng Corda.

Blockchain đã đi một chặng đường dài. Ý tưởng về công nghệ sổ cái phân tán đã giải quyết được nhiều vấn đề nhức nhối mà các tổ chức hiện tại phải trải qua. Mục đích chính là trở nên hiệu quả hơn, an toàn hơn và có thể mở rộng mà không cần đầu tư hàng triệu đô la.

Corda là một nền tảng blockchain mã nguồn mở cung cấp một hệ sinh thái blockchain toàn cầu. Nó cung cấp sự riêng tư nghiêm ngặt với việc sử dụng các hợp đồng thông minh. Nó cũng giúp doanh nghiệp giao dịch trực tiếp và cung cấp cách tiếp cận hiệu quả về chi phí để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh.

Sự khác biệt chính là cách Corda xử lý các giao dịch. Đó là một DLT muốn cải thiện tính khả thi, tốc độ và khả năng mở rộng của blockchain bằng cách không có một sổ cái hoàn chỉnh với mỗi đồng đẳng. Nếu một giao dịch có thể được hoàn thành giữa hai đồng nghiệp mà không cần thông báo cho toàn mạng, thì Corda sẽ sử dụng cách tiếp cận đó. Nó cũng được thiết kế để bao gồm các bên khác giúp bạn dễ dàng theo dõi giao dịch và thấy tính hợp lệ của nó. Nó là một công nghệ sổ cái phân tán cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu với hướng dẫn blockchain Corda của chúng tôi ngay bây giờ!

Sắp có: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Khóa học Phát triển Corda

Hướng dẫn phát triển Corda được cấu trúc như thế nào?

Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về Corda. Trong hầu hết các phần, chúng tôi sẽ cố gắng đề cập đến các khái niệm Corda quan trọng.

Các khái niệm chính mà chúng tôi sẽ đề cập bao gồm những điều sau.

 • Tiểu bang
 • Hợp đồng
 • Các phần dòng chảy

Hướng dẫn của chúng tôi sẽ tạo một ứng dụng IOU. IOU là viết tắt của “I Owe yoU.” Đây là một trình bày đơn giản về thực tế là một người sở hữu tiền từ một người khác. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về khái niệm này ở phần sau.

Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, chúng tôi sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình Kotlin. Là một người học, sẽ thật tuyệt nếu bạn biết Kotlin, nhưng nó không phải là một kỹ năng cần thiết để làm theo hướng dẫn.

Công cụ

Trước khi bắt đầu với hướng dẫn Corda cho người mới bắt đầu, chúng ta sẽ cần các công cụ sau. Ngoài ra còn có các công cụ blockchain mà nhà phát triển thực sự thích sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đề cập đến chúng hôm nay.

 • Kotlin
 • Gradle
 • Git
 • IntelliJ
 • Dòng lệnh

Đối với môi trường phát triển tích hợp, chúng tôi sẽ sử dụng IntelliJ. Nó sẽ đơn giản hóa sự phát triển của chúng tôi.


Hướng dẫn về Corda

Corda là gì?

Corda blockchain được định nghĩa tốt nhất là một mã nguồn mở giải quyết các vấn đề kinh doanh bằng cách cung cấp một mạng blockchain có thể tương tác. Các tính năng chính của nó bao gồm quyền riêng tư nghiêm ngặt, hiệu quả và các giao dịch trực tiếp sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng thông minh được sử dụng trong Corda có thể được viết bằng ngôn ngữ JVM hoặc Java. Các dApp trong nền tảng Corda được gọi là CorDapps. Ngoài ra, họ cung cấp mạng lưới các nút ngang hàng với khả năng sử dụng cơ sở hạ tầng Công chứng. Cơ sở hạ tầng được sử dụng để xác thực và trình tự các giao dịch mà không cần truyền thông tin chi tiết giao dịch cho mọi người ngang hàng trên mạng.

Một thành phần quan trọng khác được blockchain sử dụng bao gồm khung Dòng chảy, quản lý quá trình đàm phán và giao tiếp giữa những người tham gia.

Tìm hiểu sổ cái Corda

Corda Ledger không giống với hệ thống sổ cái được sử dụng bởi các công nghệ blockchain truyền thống. Đó là lý do tại sao chúng ta cần nắm rõ cách thức hoạt động của nó và hiểu nó từ cả quan điểm chức năng và quan điểm dữ liệu.

Sổ cái Corda hoạt động giống như một biểu đồ. Tất cả các nút trong biểu đồ được kết nối với nhau, trực tiếp hoặc thông qua một số nút khác. Tất cả các nút có thể giao tiếp với nhau nếu họ muốn. Việc sử dụng biểu đồ có nghĩa là không cần phải quảng bá giao dịch trên toàn cầu.

Khám phá các nút

Vì vậy, làm thế nào để các nút phát hiện ra nhau? Họ sử dụng bản đồ Mạng để tìm nhau. Bạn có thể nghĩ về nó, tương tự như một danh bạ điện thoại. Bản đồ mạng chứa siêu dữ liệu để định vị từng dịch vụ này và do đó cung cấp một cách hay để khám phá bản đồ.

Làm thế nào nó hoạt động?

Thách thức lớn nhất trong một mạng lưới blockchain phát sóng phi toàn cầu là sự đồng thuận. Vì vậy, làm thế nào để các nút biết về nhau và xác minh thông tin đó?

Câu trả lời ở đây là sự thật được chia sẻ. Mỗi nút chồng lên bất kỳ nút nào khác theo cách này hay cách khác. Các dữ kiện được chia sẻ được lưu trữ trong sổ cái Corda, sau đó có thể được sử dụng để xác minh thông tin. Sổ cái Corda chứa một tập hợp các tập hợp này. Vì không có nút trung tâm, các nút này hoạt động proxy khi có nhu cầu xác minh mọi thứ. Để lưu trữ thông tin đó, mỗi nút có một kho chứa dữ kiện không thể thay đổi. Đây là cách các nhà phát triển triển khai blockchain.

Những trạng thái

Các tiểu bang trong chuỗi khối Corda là bất biến. Chúng được sử dụng để lưu trữ các dữ kiện được chia sẻ về một giao dịch, thỏa thuận hoặc hợp đồng tại một thời điểm cụ thể.

Nghe có vẻ kỹ thuật? Hãy cố gắng chia nhỏ nó bằng những từ đơn giản hơn.

Sự thật được chia sẻ

Hãy xem hai người bằng cách sử dụng sổ cái Corda. Hãy đặt tên cho chúng là Alpha và Bravo.

Cả hai đều có chung một thực tế. Thực tế được chia sẻ là một IOU (I Own You). IOU được sử dụng khi người cho vay có tiền đến hạn trả cho người cho vay. Để thực tế được chia sẻ, cả hai đều có cùng thông tin được chia sẻ trong IOU.

Đại diện cho bất cứ điều gì

Kỳ có thể được sử dụng để đại diện cho bất cứ điều gì. Điều này có nghĩa là nó có thể lưu trữ bất kỳ dạng thông tin nào cho các trường hợp sử dụng corda khác nhau. Là nhà phát triển, bạn có thể sử dụng các tiểu bang để lưu trữ thông tin KYC, công cụ tài chính, khoản vay hợp vốn, v.v..

Ngoài ra, các trạng thái có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều thuộc tính. Nhưng có một giới hạn cho các tiểu bang. Hạn chế là một khi trạng thái được cung cấp một kiểu, kiểu của nó không thể thay đổi được. Nếu bạn tạo một trạng thái IOU, thì nó sẽ phải đưa ra trạng thái IOU trong suốt phần đời còn lại của nó.

Bất biến và phát triển

Các tiểu bang được tạo ra để bất biến. Tuy nhiên, tính bất biến của chúng là liên quan đến thời gian. Một trạng thái được trình bày tại một thời điểm nhất định.

Điều này có nghĩa là một trạng thái mới có thể được tạo ra ngoài trạng thái ban đầu. Nó được thực hiện khi có một thay đổi mới được thực hiện đối với trạng thái cần được lưu trữ. Trạng thái cũ sau đó được gọi là lịch sử.

Ví dụ, nếu Alpha trả hết nợ cho Bravo, thì một trạng thái mới sẽ được tạo ra, với lý do Alpha đã xóa nợ. Ngoài ra, nếu trạng thái được hoàn thành, IOU sẽ hết hạn. Nói một cách dễ hiểu, vòng đời của trạng thái, trong trường hợp này, như sau.

 1. Một trạng thái đầu tiên được tạo ra để giới thiệu rằng Alpha đang mắc nợ Bravo. Các tiểu bang này cũng chia sẻ thêm thông tin về IoU, bao gồm ngày, giờ, lãi suất, số tiền đã cho vay và các thông tin hữu ích khác cần thiết cho IoU.
 2. Bây giờ, khi Alpha giải quyết khoản nợ, một trạng thái mới được tạo ra để cập nhật thông tin mới. Trạng thái cũ không được chạm vào theo bất kỳ cách nào vì nó là bất biến.
 3. Trạng thái mới hiện được cập nhật trong các dữ kiện được chia sẻ giữa hai người dùng.
 4. Bây giờ, tình trạng cũ được gọi là lịch sử. Có thể có nhiều trạng thái lịch sử trong một giao dịch duy nhất. Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra một chuỗi các trạng thái.
 5. Một đầu trình tự được tạo, đề cập đến trạng thái mới nhất. Ngoài ra, các trạng thái mới nhất cũng được gọi là không tích lũy.

Đọc thêm: Hướng dẫn so sánh Hyperledger vs Corda và Ethereum

Chuẩn bị sẵn sàng môi trường phát triển

Bây giờ, theo hướng dẫn phát triển dApp, môi trường đã sẵn sàng cho hướng dẫn phát triển Corda. Bạn cần các công cụ sau để bắt đầu.

 • Oracle JDK 8 JVM – v8u171 trở lên.
 • Git
 • IntelliJ IDEA

Nhân bản kho lưu trữ Git

Cách tốt nhất để bắt đầu hành trình của chúng tôi là chạy một ví dụ về CorDapp trong môi trường phát triển của chúng tôi. Tin tốt là Corda cung cấp một CorDapp mẫu mà bạn có thể tải xuống và chạy cục bộ.

Bạn có thể sao chép cục bộ kho lưu trữ bằng cách sử dụng lệnh git clone như bên dưới.

git clone http://github.com/roger3cev/corda-training-template.git

Đối với hướng dẫn, chúng tôi sẽ sử dụng IntelliJ để nhập kho lưu trữ git. Mở IntelliJ. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tùy chọn để kiểm tra từ Kiểm soát phiên bản. Nhấp vào nó và sau đó sao chép kho lưu trữ trên máy tính của bạn.

Bạn có thể chọn lưu dự án; bạn sẽ tìm thấy kho dự án như bên dưới.

Ở dưới cùng bên phải, bạn sẽ tìm thấy một thông báo cho biết, hãy nhập Dự án Gradle chẳng hạn như bên dưới. Điều quan trọng là Hướng dẫn Corda của chúng tôi hoạt động.

Nhấp vào “Nhập dự án Gradle.”

Bạn cũng cần thiết lập SDK dự án. Đi tới cài đặt dự án và sau đó chọn phiên bản Java mới nhất. Trong trường hợp của tôi, nó được đặt thành Java 11.0.5.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỗi nào để chạy, thì bạn nên nâng cấp Gradle của mình và để nó nhập các kho lưu trữ cần thiết để làm cho nó hoạt động. Sẽ mất một thời gian để làm như vậy. Vì vậy, hãy ngồi lại và đợi nó hoàn thành.

Đối với tôi, mất khoảng 20 phút để hoàn thành tất cả các bản cập nhật phụ thuộc Gradle.

Hãy nhanh chóng xem qua cấu trúc của dự án hướng dẫn Corda của chúng tôi. Kho lưu trữ chính của chúng tôi là tệp src. Khi chúng ta đang sử dụng Kotlin, chúng ta sẽ sử dụng thư mục Kotlin-source; bạn sẽ tìm thấy thư mục src bên dưới nó. Vui lòng không nhầm nó với thư mục java-source.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tệp cần thiết trong thư mục đào tạo. Ngoài ra còn có một thư mục “thử nghiệm” chứa các đơn vị thử nghiệm cho ứng dụng.

Một tệp quan trọng khác mà chúng ta cần biết là IOUState.kt. Nó nằm trong khóa đào tạo > tiểu bang.

Bắt các bài kiểm tra đơn vị tiểu bang hoạt động

Lớp IOUState trông rất cơ bản. Nó vẫn chưa được hoàn thành. Chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp luận phát triển theo hướng kiểm tra để phát triển lớp và chuẩn bị cho lớp đó hoạt động.

Phát triển theo hướng kiểm tra là một cách tiếp cận tuyệt vời khi nói đến thực tiễn phát triển hiện đại. Nó giúp khắc phục lỗi hoặc các vấn đề khác ngay từ đầu.

Đó là lý do tại sao mẫu mà bạn tải xuống đã có các bài kiểm tra tương ứng cho từng lớp, bao gồm hợp đồng, luồng và trạng thái.

Để bắt đầu, chúng ta cần chuyển đến phần Kiểm tra > Kotlin> mạng lưới > Corda > đào tạo > tiểu bang > IOUStateTests

Ở đó bạn sẽ tìm thấy các bài kiểm tra đã được viết sẵn. Nó cũng đi kèm với rất nhiều tài liệu. Nhóm R3 Corda đã dành thời gian của họ để tạo ra mẫu.

Bạn cần bỏ ghi chú phần, như được hiển thị bên dưới, để thực hiện một thử nghiệm duy nhất để chạy.

Chọn mã và nhấn Ctrl + / để bỏ ghi chú. Nếu bạn sử dụng MAC, hãy sử dụng CMD + / để bỏ ghi chú.

Bây giờ, đã đến lúc chúng ta chạy thử nghiệm đơn vị.

Vì lớp IOUState của chúng tôi gần như trống, các bài kiểm tra sẽ không thành công và bạn sẽ gặp lỗi kiểm tra sau.

Như bạn có thể thấy, nó đang nói rằng kiểm tra Kotlin-source: không thành công do NoSuchFieldException. Điều này có nghĩa là thử nghiệm đang mong đợi biến số tiền mà nó không tìm thấy.

Để khắc phục, chúng ta cần quay lại tệp IOUState.kt và chỉnh sửa nó. Nếu bạn biết làm thế nào để xây dựng một ứng dụng blockchain thì đó sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng cho bạn.

Trước khi tiếp tục, chúng ta cần hiểu rõ hơn về Kotlin. Để hiểu rõ về mã mà chúng ta sẽ chỉnh sửa, tốt hơn là bạn nên xem phần giới thiệu. Kotlin là một ngôn ngữ lập trình dày đặc. Ngoài ra, Kotlin sẽ chuyển đổi thành máy ảo JVM, vì vậy chúng tôi sẽ ổn với việc sử dụng nó trong hướng dẫn của chúng tôi.

 • lớp dữ liệu IOUState → Từ khóa này có nghĩa là chúng tôi xác định một lớp dữ liệu có tên là “IOUState”.
 • dữ liệu val → khai báo biến. Tên của trường là dữ liệu
 • String = “data” → điều này xác định giá trị mặc định của biến dữ liệu nếu không có gì được xác định.
 • ContractState → Giao diện

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi đối với tệp IOUState.kt theo bài kiểm tra, lớp IOUState sẽ trông như bên dưới.

lớp dữ liệu IOUState (val số lượng: Số tiền,

                   val người cho vay: Bên,

                   val người vay: Bên,

                   val đã trả: Số tiền = Số tiền (0, amount.token),

                   ghi đè val linearId: UniqueIdentifier = UniqueIdentifier ()): LinearState {

   / **

    * Thuộc tính này chứa danh sách các nút có thể “sử dụng” trạng thái này trong một giao dịch hợp lệ. Trong trường hợp này,

    * Người cho vay hoặc người đi vay.

    * /

   ghi đè val Danh sách người tham gia được() = listOf (người cho vay, người đi vay)

   / **

    * Phương pháp trợ giúp khi xây dựng giao dịch để giải quyết và chuyển IOU.

    * – [trả] thêm một số tiền vào tài sản đã thanh toán. Nó không xác thực.

    * – [withNewLender] tạo một bản sao của trạng thái hiện tại với người cho vay mới được chỉ định. Để sử dụng khi chuyển.

    * /

   vui vẻ pay (amountToPay: Số tiền) = bản sao (đã thanh toán = đã trả tiền.plus (số tiềnToPay))

   vui vẻ withNewLender (newLender: Party) = copy (lender = newLender)

}

Bây giờ, bạn sẽ có thể thêm các phương thức trợ giúp theo các nhận xét ở trên.

Bạn muốn trở thành một chuyên gia về Corda? Đây là hướng dẫn chứng nhận R3 Corda sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình chứng nhận của bạn.

Danh bạ Corda

Chúng tôi biết rằng Hoa Kỳ có thể phát triển thành các tiểu bang mới. Các nhà phát triển có thể kiểm soát sự phát triển của trạng thái trên sổ cái bằng cách sử dụng các hợp đồng. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về hợp đồng.

Vì R3 Corda không phụ thuộc vào việc phát thông báo tới toàn mạng, nên nó sử dụng định nghĩa xác minh giao dịch chung cho từng loại trạng thái. Bằng cách này, mạng Corda xác minh giao dịch và đạt được sự đồng thuận. Nó khá giống với cách các blockchain khác ghi lại các giao dịch.

Hợp đồng Corda được thực hiện thông qua các chức năng. Bạn có thể coi các trạng thái là đơn vị lưu trữ dữ liệu và hợp đồng là một cách để xác minh dữ liệu và các thay đổi trạng thái của nó. Các chức năng xác minh này dành riêng cho loại trạng thái.

Để đảm bảo rằng các trạng thái có thể được xác minh và có thể sử dụng được, mỗi trạng thái cần được tham chiếu với một hợp đồng.

Mỗi hợp đồng có hai mục, bao gồm mã hợp đồng và văn xuôi pháp lý.

Để hiểu điều đó, chúng ta hãy xem hình ảnh sau.

Như bạn có thể thấy, hợp đồng có hai mục và trong trạng thái, có một tham chiếu hợp đồng IOU cho mã đó.

Văn xuôi pháp lý: Văn xuôi pháp lý được sử dụng như một tài liệu tham khảo cho hợp đồng pháp lý cho thỏa thuận. Nó được sử dụng để đảm bảo rằng khung pháp lý và hệ thống tư pháp hiện có có thể được sử dụng nếu tranh chấp xảy ra.

Các tính năng chính khác của Hợp đồng Corda bao gồm những điều sau

 • Nhiều hợp đồng có thể tham chiếu đến một hợp đồng. Ngoài ra, một hợp đồng có thể chứa nhiều loại trạng thái
 • Corda sử dụng chức năng xác minh để xác minh giao dịch được đề xuất
 • Chữ ký của phương pháp xác minh như bên dưới
 • fun verify (tx: Giao dịch): Đơn vị
 • Phương pháp xác minh xác minh giao dịch bằng cách thực hiện tất cả các ràng buộc. Nếu ràng buộc không thành công, thì một ngoại lệ sẽ được ném ra; nếu không, giao dịch sẽ được coi là hợp lệ.
 • Chức năng xác minh là xác định.

Các các mẫu blockchain cũng chứa mã cho các hợp đồng Corda. Bạn cũng nên tiếp cận các hợp đồng Corda tương tự như các tiểu bang. Sẽ hữu ích nếu bạn đi đến các đơn vị thử nghiệm Corda và sau đó thêm mã bắt buộc vào Lớp hợp đồng.

Giao dịch Corda

Điểm dừng tiếp theo của chúng tôi là Giao dịch Corda. Đó là các giao dịch làm cho việc thay đổi trạng thái có thể xảy ra.

Vậy, giao dịch là gì? Nó có thể được định nghĩa tốt nhất là một vùng chứa có chứa các tham chiếu trạng thái đầu vào (0 hoặc nhiều hơn). Chúng cũng tạo ra các trạng thái (0 hoặc nhiều hơn).

Các giao dịch cho phép mạng hoạt động tối ưu bằng cách giúp nhiều đồng nghiệp có thể tương tác với nhau trong thời gian thực. Nó giúp hai bên có thể thực hiện hoán đổi nguyên tử mà không cản trở các hoạt động ngang hàng khác. Ngoài ra, các giao dịch có bản chất nguyên tử. Điều này có nghĩa là một giao dịch không bao giờ có thể được giảm bớt hoặc phân chia.

Ngoài ra còn có ba loại giao dịch: Bảo hiểm, Cập nhật và Thoát. Mỗi người có chương trình nghị sự của riêng họ. Hãy liệt kê chúng bên dưới.

 • Bảo hiểm → Tạo trạng thái mới
 • Cập nhật → Thay đổi thuộc tính trạng thái
 • Thoát → Xóa trạng thái khỏi sổ cái

Dòng chảy Corda

Corda Flows là các bước cần thiết để các đồng nghiệp thực hiện (thực hiện) một giao dịch thành công.

Luồng xác định logic kinh doanh cốt lõi của CorDapp. Nó có trách nhiệm đảm bảo các giao dịch được thực hiện theo đúng thứ tự và các thông số chính xác. Vì các giao dịch có bản chất phức tạp, các luồng cần thiết để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động như dự định.

Kiểm soát luồng đảm bảo khi nào cần giao tiếp, giao tiếp cái gì và giao tiếp với ai.

Điều này hoàn toàn trái ngược với các công nghệ sổ cái phân tán khác tập trung vào việc truyền phát các chi tiết giao dịch cho toàn bộ mạng lưới. Corda phát triển mạnh về các giao dịch điểm – điểm trong đó các giao dịch cần có hai thông số quan trọng, người gửi và người nhận.

Những điều chính mà bạn nên biết về dòng chảy

 • Các luồng có thể hoàn thành trong vài giây hoặc có thể mất nhiều ngày để hoàn thành
 • Họ hoàn toàn tự chủ
 • Các Dòng sẽ ngủ trước khi chúng tìm thấy một sự chờ đợi phản hồi
 • Các dòng tuân theo Flow Framework, cung cấp cơ chế cho các nhà phát triển để đảm bảo phát triển máy trạng thái phù hợp.
 • Các dòng có thể được ghép nối và một bên
 • Các nhà phát triển cũng có thể viết mã các luồng phụ để làm cho mã đơn giản hơn

Bạn muốn nâng nó lên một tầm cao và trở thành một chuyên gia? Dưới đây là hướng dẫn về cách xây dựng chuỗi khối bằng Python.

Đoàn kết

Trong số tất cả những điều thú vị mà chúng ta đã thảo luận cho đến bây giờ, điều đặc biệt của Corda là cách nó đạt được sự đồng thuận. Corda có một cách tiếp cận độc đáo và do đó làm cho nó trở nên khả thi đối với các doanh nghiệp ngoài đó.

Trước hết, Corda sử dụng hai thuật toán đồng thuận. Nó bao gồm những điều sau

 • Đồng thuận về tính duy nhất → Phương pháp đồng thuận này đảm bảo rằng không có xung đột nào xảy ra trên sổ cái
 • Đồng thuận xác minh → Đồng thuận xác minh xử lý các giao dịch và đảm bảo rằng không có xung đột nào xảy ra theo mã hợp đồng. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trạng thái chia sẻ trong mạng.

Những điều chính bạn nên biết về Đồng thuận Corda:

 • Sự đồng thuận duy nhất đảm bảo rằng các bản cập nhật sổ cái luôn là duy nhất. Ngoài ra, nó đảm bảo sổ cái hợp lệ khi cập nhật được thực hiện.
 • Sự đồng thuận xác minh đảm bảo rằng bản cập nhật là hợp lệ.

Nút Corda

Phần cuối cùng của Corda mà chúng ta sẽ thảo luận ở đây là Nút Corda. Corda Node là một chế độ xem cấp cao của Corda.

Vậy, chính xác thì nút Corda là gì?

Nút Corda là một thực thể chạy trong Máy ảo Java. Nó liên quan đến những điều sau đây

 • Nó cung cấp các dịch vụ lưu trữ và hầm chứa
 • SQL DB hỗ trợ các hầm và dịch vụ lưu trữ
 • Các thư mục chuyên dụng được sử dụng để lưu trữ các tệp đính kèm
 • Cung cấp chức năng tùy chỉnh và các tiện ích mở rộng tích hợp được gọi là CorDapps
 • Cung cấp khung máy khách RPC

Đây là giao diện của nút Corda.

Như bạn có thể thấy, nó chứa tất cả các khía cạnh cần thiết để chạy mạng Corda. Chúng tương tác với luồng và cung cấp chức năng CorDapp tùy chỉnh.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn Corda của chúng tôi. Ở đây, chúng tôi đã xem xét Corda và cố gắng xem một IoU CorDapp. Chúng tôi đã thảo luận các phần khác nhau của nó bằng cách sử dụng đào tạo mẫu có sẵn trên kho lưu trữ Corda GitHub.

Trọng tâm của chúng tôi là bắt đầu với Corda mà không cố gắng giải thích mọi thứ mà Corda cung cấp. Đối với điều đó, bạn luôn có thể sử dụng tài liệu Corda. Chúng tôi cũng có một khóa học sắp tới về hướng dẫn phát triển Corda. Bạn chắc chắn nên kiểm tra nó nếu bạn muốn cần một hướng dẫn phát triển hoàn chỉnh.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map