Hướng dẫn miễn phí về đào tạo Blockchain cuối cùng

Bạn không biết về công nghệ blockchain? Để giúp bạn, chúng tôi đang cung cấp khóa đào tạo miễn phí về Blockchain, từ đó bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết.

Nhiều bạn quan tâm đến công nghệ blockchain nhưng không thực sự có bất kỳ ý tưởng nào hoặc có rất ít ý tưởng về chủ đề này. Thực tế là bạn phải tò mò khi mọi người xung quanh đang nói về nó. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng đang tham gia vào nhóm blockchain với tốc độ nhanh chóng. Trong trường hợp này, nếu bạn không tự đào tạo hoặc được đào tạo về blockchain phù hợp, bạn có thể bị tụt lại phía sau.

Vì vậy, hãy xem khóa đào tạo blockchain đầy đủ của chúng tôi cho người mới bắt đầu ngay bây giờ!

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Khóa đào tạo Blockchain miễn phí cuối cùng

Tôi đã chia toàn bộ khóa đào tạo miễn phí về blockchain cho người mới bắt đầu thành bảy bước đơn giản. Bạn cần phải kiểm tra tất cả các bước một để hiểu đầy đủ về Công nghệ Blockchain.

Bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản về công nghệ chuỗi khối

Trước khi tham gia vào chuỗi khối doanh nghiệp, bạn luôn cần biết về cấu trúc cơ bản của chính công nghệ blockchain. Nhưng nếu bạn không biết cách mạng hoạt động, bạn sẽ rất khó tiếp tục. Vì vậy, đừng bỏ qua các bước và bắt đầu từ các nguyên tắc cơ bản của blockchain.

Công nghệ chuỗi khối là một hệ thống sổ cái phi tập trung cung cấp mức độ minh bạch cao, không thay đổi, bảo mật và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, nó loại bỏ cấu trúc tập trung điển hình và cung cấp một cấu trúc mới, nơi mọi thứ đều công bằng. Bạn cũng nên xem một số khóa học blockchain tốt nhất của chúng tôi để nắm vững tất cả các kỹ năng và nhận được chứng chỉ về blockchain.

Xem hướng dẫn Định nghĩa Blockchain để tìm hiểu thêm về khóa học đào tạo nhà phát triển miễn phí về công nghệ blockchain của chúng tôi!

Nhưng làm thế nào mà blockchain trở thành?

Để hoàn thành khóa học trực tuyến miễn phí về blockchain, hãy xem lịch sử của công nghệ blockchain. (Gợi ý: Bitcoin không phải là công nghệ blockchain đầu tiên!)

Các tính năng của Blockchain

Thông thường, mọi nền tảng blockchain đều cung cấp ít nhất sáu tính năng. Đó là –

 • Không thể bị hỏng
 • Công nghệ phi tập trung
 • Bảo mật nâng cao
 • Sổ cái phân tán
 • Đoàn kết
 • Giải quyết nhanh hơn

Đọc thêm: 6 tính năng chính của Blockchain bạn cần biết

Tiếp theo, để học blockchain miễn phí, bạn phải biết về các loại mạng blockchain khác nhau. Có, có nhiều loại trên mạng và mỗi loại có một bộ tính năng riêng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết sự khác biệt giữa các nền tảng, bạn sẽ không hiểu đầy đủ về nền tảng nào để sử dụng.

Thông thường, có ba loại blockchain chung mà bạn có thể sử dụng trong chuyển đổi kỹ thuật số, chẳng hạn như mạng Công khai, Riêng tư và Liên kết. Hơn nữa, hai loại quyền – Được phép và Không được phép. Bạn cũng nên xem một số khóa học blockchain tốt nhất của chúng tôi để nắm vững tất cả các kỹ năng và nhận được chứng chỉ về blockchain.

Đọc thêm: Các loại công nghệ chuỗi khối khác nhau là gì?

Hãy chuyển sang bước tiếp theo trong khóa học miễn phí đào tạo về blockchain của chúng tôi.

Biết về Hợp đồng thông minh và Thuật toán đồng thuận

Công nghệ chuỗi khối đi kèm với rất nhiều khúc mắc, và bạn chắc hẳn đã nghe nói về các hợp đồng thông minh và thuật toán đồng thuận. Hơn nữa, cả hai điều này đều là thành phần quan trọng như nhau của hệ sinh thái blockchain.

Hợp đồng thông minh là một dạng hợp đồng kỹ thuật số trong đó các bên có thể tạo một hợp đồng với các quy tắc được xác định trước và sau khi thực hiện các quy tắc đó, mọi bên sẽ nhận được phần thanh toán hợp lý của mình. Hãy coi nó như một quy trình tự động. Nếu bạn đáp ứng các quy tắc được chỉ định trong hợp đồng thông minh của mình, quá trình thanh toán sẽ tự động bắt đầu.

Nhiều tổ chức có thể sử dụng tính năng này để tạo điều kiện thuận lợi cho các thỏa thuận của họ với các công ty khác. Ethereum là người đầu tiên phát triển cơ chế hợp đồng thông minh trong cơ sở hạ tầng blockchain.

Kiểm tra thêm về hợp đồng thông minh cho khóa học miễn phí Blockchain!

Thuật toán đồng thuận

Tiếp theo, trong hướng dẫn miễn phí đào tạo về blockchain của chúng tôi, chúng tôi sẽ nói về các thuật toán đồng thuận. Các thuật toán đồng thuận là gốc rễ của công nghệ blockchain. Nếu không có nó, hệ thống minh bạch hoặc không có lỗi sẽ không bao giờ xảy ra. Chủ yếu các thuật toán này giúp người dùng trên nền tảng đạt được thỏa thuận để xác thực giao dịch.

Có nhiều thuật toán đồng thuận phổ biến. Để hoàn thành khóa học nhà phát triển trực tuyến miễn phí về blockchain, bạn chắc chắn nên biết về các thuật toán khác nhau này. Đó là –

 • Bằng chứng làm việc
 • Proof-of-Stake
 • Bằng chứng cổ phần đã cho thuê
 • Bằng chứng cổ phần được ủy quyền
 • Đồ thị Acyclic có hướng
 • Khả năng chịu lỗi của Byzantine được ủy quyền
 • Dung sai lỗi Byzantine đơn giản
 • Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế
 • Bằng chứng về thời gian đã trôi qua
 • Proof-of-Weight
 • Proof-of-Burn
 • Bằng chứng về năng lực
 • Bằng chứng tầm quan trọng
 • Bằng chứng hoạt động

Bạn muốn biết về các thuật toán đồng thuận? Đọc hướng dẫn đầy đủ về các thuật toán đồng thuận để hoàn thành khóa đào tạo miễn phí về công nghệ blockchain của bạn!

Hãy chuyển sang bước tiếp theo của hướng dẫn đào tạo miễn phí về blockchain của chúng tôi.

Kiểm tra các blockchain doanh nghiệp: Nhà cung cấp và nền tảng BAAS

Bây giờ trong khóa đào tạo miễn phí về blockchain của chúng tôi, chúng ta sẽ nói về blockchain doanh nghiệp. Vậy, blockchain doanh nghiệp là gì?

Đây là một dạng mạng lưới blockchain đặc biệt chỉ được tối ưu hóa cho các giải pháp cấp doanh nghiệp. Các công nghệ blockchain doanh nghiệp được thiết kế đặc biệt để gánh vác gánh nặng lớn của một tổ chức lớn, nơi họ cần phải đáp ứng các nhu cầu nặng nề mỗi ngày.

Các nền tảng blockchain doanh nghiệp rất quan trọng đối với việc áp dụng blockchain. Tìm hiểu thêm về nền tảng chuỗi khối doanh nghiệp ngay bây giờ!

Tiếp theo, để cạnh tranh cho khóa đào tạo miễn phí về blockchain của bạn, bạn cần biết về các nền tảng blockchain doanh nghiệp phổ biến. Hơn nữa, các nền tảng này cung cấp các giải pháp blockchain và phát triển các dự án từ đầu. Chủ yếu có năm người chơi chính –

Hyperledger

Hyperledger là một trong những nền tảng blockchain doanh nghiệp nổi tiếng trên thị trường. Họ có rất nhiều dự án blockchain dưới cánh của họ. Hơn nữa, nhiều công ty đang kiện giải pháp của Hyperledger để triển khai công nghệ blockchain cấp doanh nghiệp của họ.

Bạn cần biết mọi thông tin về Hyperledger để hoàn thành khóa đào tạo miễn phí về công nghệ blockchain

Hyperledger là một trong những người chơi blockchain nổi bật trên thị trường. Kiểm tra thêm về nó từ hướng dẫn Hyperledger của chúng tôi ngay bây giờ!

Liên minh doanh nghiệp Ethereum

Liên minh Doanh nghiệp EEA hoặc Ethereum là một hệ thống mạng blockchain phổ biến khác. Hơn nữa, chúng cung cấp nhiều chức năng và khả năng sử dụng hơn. Hiện tại, họ có hơn 250 thành viên đang làm việc cùng nhau.

Corda

Blockchain của R3’s Corda là điều bắt buộc đối với bất kỳ khóa học trực tuyến miễn phí nào về blockchain. Hơn nữa, công nghệ blockchain chỉ là sự kết hợp hoàn hảo cho các lĩnh vực tài chính.

 Ripple

Ripple là một nền tảng blockchain doanh nghiệp tuyệt vời khác với hai tính năng mạnh mẽ – các giao thức bảo mật và các vấn đề an toàn. Hơn nữa, mạng RippleNet của họ có thể cung cấp các giao dịch gần như miễn phí.

Túc số

Quorum hơi giống với Ethereum; sự khác biệt duy nhất là Ethereum là công khai và Quorum là riêng tư. Hơn nữa, nó phù hợp hơn cho việc tích hợp doanh nghiệp.

Đọc thêm: Ethereum doanh nghiệp: Blockchain riêng cho doanh nghiệp

Nhà cung cấp BAAS doanh nghiệp

Có một vài nhà cung cấp BAAS phổ biến trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, các công ty này cung cấp blockchain như một dịch vụ và họ chủ yếu bao gồm các nền tảng doanh nghiệp phổ biến.

Hơn nữa, nhận được giải pháp blockchain của bạn từ đó có thể là một điều tuyệt vời vì những giải pháp này có xu hướng cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí. Ngoài ra, họ cung cấp các bộ công cụ và có thể triển khai các giải pháp trong vòng vài phút! Kiểm tra các nhà cung cấp BAAS trong khóa học miễn phí blockchain của chúng tôi –

 1. Oracle
 2. IBM
 3. Amazon
 4. Microsoft
 5. Alibaba
 6. Baidu
 7. Huawei
 8. Dấu giọng

Tìm hiểu về các dự án doanh nghiệp khác nhau trong các công ty phi tài chính

Bây giờ chúng ta sẽ nói về các ngành khác nhau đang triển khai công nghệ blockchain trong khóa đào tạo miễn phí về blockchain của chúng tôi. Hơn nữa, đây chủ yếu là các viện phi tài chính. Hãy xem 20 ví dụ về doanh nghiệp này –

 1. Walmart: Họ đang theo dõi các sản phẩm hợp tác với IBM.
 2. Metlife: Họ muốn tự động hóa giải pháp bảo hiểm về mặt chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng các giải pháp blockchain doanh nghiệp.
 3. Bộ lưu điện: Công ty đang sử dụng blockchain để cung cấp năng lượng cho các hệ thống hậu cần.
 4. Toyota: Cung cấp phần mềm lái xe tự động của họ bằng cách sử dụng blockchain.
 5. Tập đoàn AIA: Họ đang cung cấp các cơ sở Bancassurance bằng cách sử dụng các giải pháp blockchain.
 6. BHP Billiton: Sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng của họ.
 7. Alibaba: Sử dụng ứng dụng blockchain để theo dõi hàng hóa xa xỉ.
 8. Tencent: Họ đang sử dụng blockchain để thanh toán và thuế hợp pháp.
 9. Baidu: Công ty đang sử dụng blockchain để quản lý quyền trí tuệ.
 10. Ford: Sử dụng blockchain để hỗ trợ các công nghệ di động.
 11. Hãng Hàng không Anh: Công nghệ chuỗi khối trong hệ thống giám sát.
 12. Facebook: Họ đang sử dụng blockchain để quản lý và bảo vệ dữ liệu.
 13. Walt Disney: Công ty đang sử dụng blockchain để theo dõi hàng tồn kho.
 14. Maersk: Sử dụng blockchain cho nền tảng vận chuyển.
 15. Prudential: Công nghệ chuỗi khối cho nền tảng thương mại.
 16. Táo: Họ đang sử dụng blockchain để làm dữ liệu dấu thời gian.
 17. Nestle: Công ty đang sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng của họ.
 18. UnitedHealthcare / Quest Diagnostics / Optum / Humana: Công nghệ chuỗi khối để cải thiện danh bạ bác sĩ giữa các bệnh viện.
 19. Samsung: Sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng.
 20. FedEx: Họ đang sử dụng blockchain để giải quyết tranh chấp.

Đọc thêm: Sử dụng chuỗi khối: Danh sách hơn 20 trường hợp sử dụng công nghệ chuỗi khối 

Các trường hợp sử dụng Vs. Các thách thức triển khai

Hướng dẫn đào tạo miễn phí về blockchain của chúng tôi sẽ không hoàn chỉnh nếu chúng ta bỏ qua các trường hợp sử dụng ngay bây giờ, phải không? Tuy nhiên, việc ước tính giá trị mà blockchain sẽ mang lại cho chúng ta là khá khó khăn. Hơn nữa, bạn có thể nghĩ rằng blockchain sẽ không được sử dụng nhiều vì nó sẽ là một gánh nặng, nhưng đó có thực sự là sự thật?

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp đã triển khai các dự án blockchain doanh nghiệp. Hơn nữa, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều trường hợp sử dụng công nghệ blockchain chỉ dành cho các doanh nghiệp.

Vì vậy, hãy tưởng tượng những gì nó có thể làm trong điều kiện cấy ghép toàn cầu! Có rất nhiều trường hợp sử dụng phổ biến; hãy xem chúng là gì –

Giao dịch toàn cầu

 • Xử lý thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn
 • Giảm chi phí
 • Hiệu quả hơn trong giao dịch

 Thương mại

 • Cải thiện tính minh bạch và niềm tin cho tài trợ thương mại
 • Kiểm soát nhiều hơn cho các nhà sản xuất
 • Giảm chi phí và thủ tục giấy tờ

Đọc về cách Blockchain có thể chuyển đổi tài chính thương mại ngay bây giờ!

 An toàn thực phẩm

 • Trách nhiệm giải trình về an toàn thực phẩm
 • Giảm lãng phí thực phẩm
 • Thoát khỏi tình trạng gian lận thực phẩm

 Chuỗi cung ứng

 • Hệ thống sổ cái an toàn với khả năng hiển thị cho chuỗi cung ứng
 • Theo dõi tất cả các sản phẩm
 • Nhanh chóng phát hiện cá nhân bị hỏng với thông tin cấp tính

 Bán lẻ

 • Giúp chống lại các sản phẩm giả mạo
 • Theo dõi tất cả hàng hóa xa xỉ
 • Giải quyết các vấn đề trộm cắp

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với ngành bán lẻ? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain trong bán lẻ ngay bây giờ!

Dịch vụ chính phủ

 • Cách an toàn để bảo vệ tất cả các quyền của công dân
 • Cung cấp sự tăng trưởng theo cấp số nhân của nền kinh tế
 • Số hóa căn cước công dân

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với các chính phủ? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain cho chính phủ ngay bây giờ!

Sở hữu trí tuệ

 • Đảm bảo thương mại hóa và cấp bằng sáng chế tài sản trí tuệ
 • Cung cấp thanh toán cho tác phẩm được cấp bằng sáng chế
 • Giảm lạm dụng sở hữu trí tuệ

 Chăm sóc sức khỏe

 • Loại bỏ thuốc giả
 • Theo dõi thông tin bệnh nhân
 • Hợp lý hóa nhiều kết quả kiểm tra cùng một lúc

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với chăm sóc sức khỏe? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain trong chăm sóc sức khỏe ngay bây giờ!

Dầu khí

 • Kiểm toán và thanh toán cước phí bảo đảm.
 • Cải thiện hiệu quả bằng cách tính toán các tuyến đường vận chuyển
 • Tiết kiệm 5% doanh thu với độ chính xác

 Địa ốc

 • Giảm chi phí tài sản
 • Thúc đẩy quyền sở hữu theo phân số
 • Tăng khả năng mở rộng

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với bất động sản? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain cho bất động sản ngay bây giờ!

 Chủ nghĩa nhân đạo

 • Đảm bảo rằng khoản đóng góp sẽ đến đúng nơi
 • Cung cấp sự minh bạch cho các công dân quyên góp
 • Thúc đẩy sự công bằng và tin cậy

 Bảo hiểm

 • Giảm số lượng rãnh giấy
 • Yêu cầu bảo hiểm nhanh hơn
 • Không bóc lột người tiêu dùng nữa

 Truyền thông và Giải trí

 • Giá trị nghệ sĩ tốt hơn
 • Kết nối nghệ sĩ với mức lương tốt hơn
 • Tiếp thị hiệu quả trên mạng xã hội

 Du lịch

 • Hợp lý hóa quá trình xử lý hành khách
 • Thúc đẩy nhận dạng xuyên biên giới
 • Lên lịch cho tất cả các chuyến bay với độ chính xác cao hơn

Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Thách thức triển khai

Hãy xem xét các thách thức triển khai trong khóa học đào tạo miễn phí về blockchain của chúng tôi. Hơn nữa, điều này sẽ giúp bạn hiểu liệu những thách thức có quá nặng nề đối với các trường hợp sử dụng hay không. Các chứng nhận hàng đầu về blockchain có thể giúp bạn hiểu và nắm bắt khái niệm nhiều hơn.

 • Khả năng tương tác: Các công nghệ blockchain doanh nghiệp hiện tại thiếu khả năng tương tác cần thiết giữa tất cả các mạng.
 • Mạng kế thừa: Trên thực tế, việc chuyển đổi tất cả các mạng kế thừa bằng blockchain có thể đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc.
 • Bộ kỹ năng: Không có đủ lực lượng lao động với bộ kỹ năng để phát triển công nghệ cấp doanh nghiệp mới.
 • Phương pháp luận: Thiếu phương pháp luận phù hợp khiến cho những phát kiến ​​mới hơn đầy sai sót.
 • Áp dụng hàng loạt: Trên thực tế, vẫn chưa thể áp dụng hàng loạt vì mạng xử lý đầu ra chậm hơn.
 • Thách thức về chi phí: Duy trì khuôn khổ và phát triển nó sẽ đòi hỏi rất nhiều tiền.

Hãy chuyển sang bước tiếp theo của chúng tôi trong hướng dẫn miễn phí đào tạo về blockchain.

 Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Tìm hiểu về Internet và Web Phi tập trung 3.0

Blockchain không chỉ thay đổi cách thức kinh doanh của bạn mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc của internet. Hơn nữa, cấu trúc bên trong ngày nay đã trải qua một chặng đường dài trước khi tiếp cận được với tất cả các tiện nghi của công nghệ hiện đại. Ngày xưa, tất cả các phương tiện truyền thông xã hội hoặc các tùy chọn tìm kiếm của Google đều không khả dụng.

Hơn nữa, cấu trúc của web hiện nay là tập trung, nhưng với sự bổ sung mới của phân quyền, những thay đổi rõ ràng.

Nhưng trước khi bạn đi sâu vào lĩnh vực Web 3.0, hãy xem thêm về Internet tập trung và phi tập trung từ đây.

Web 3.0: Thêm nhiều giá trị hơn cho bạn

Web 3.0 là thế hệ mới của Internet. Đó là một cấu trúc phi tập trung. Tại đây, bạn không chỉ có thể đọc và viết mà giờ đây, bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế. Hơn nữa, việc sử dụng khả năng tìm kiếm theo ngữ nghĩa sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm chính xác hơn. Hơn nữa, đây chỉ là một vài trong số các tính năng tiềm năng mà Web 3.0 sẽ mang lại cho bạn.

Biết về những thách thức áp dụng Blockchain hàng đầu

Bây giờ bạn đã biết về hầu hết mọi khía cạnh của công nghệ blockchain. Nhưng trước khi tham gia và bắt đầu làm việc với giải pháp blockchain doanh nghiệp của mình, bạn cần biết để có một ý tưởng rõ ràng về những thách thức mà bạn đang đối phó. Các chứng nhận hàng đầu về blockchain có thể giúp bạn hiểu và nắm bắt khái niệm nhiều hơn.

Hơn nữa, trước đây chúng tôi đã đưa ra cho bạn một số thách thức bạn có thể đối mặt về blockchain doanh nghiệp. Nhưng bây giờ, bạn cần biết về những thách thức áp dụng blockchain hàng đầu đối với công nghệ blockchain nói chung. Hãy xem những thách thức này là gì –

Yếu tố con người:

 • Thiết kế công nghệ
 • Bộ kỹ năng
 • Nhận thức về cộng đồng
 • Kết nối tội phạm
 • Quy định

Yếu tố công nghệ:

 • Hiệu suất
 • Tiêu thụ năng lượng
 • Riêng tư
 • Bảo vệ
 • Khả năng mở rộng

Bạn có thể đọc thêm về những điểm này trong hướng dẫn về các thách thức áp dụng blockchain hàng đầu của chúng tôi!

Đọc Playbook Chuyển đổi của chúng tôi

Bạn muốn chuyển đổi mạng kế thừa của mình thành mạng blockchain? Hay bạn muốn phát triển giải pháp dựa trên blockchain của riêng mình? Chà, chúng tôi đã cung cấp cho bạn kiến ​​thức nhỏ gọn về mọi thứ bạn cần cho đến nay về công nghệ. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn lập chiến lược triển khai.

Hơn nữa, sổ tay chuyển đổi của chúng tôi là giải pháp hoàn hảo cho bạn nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Hơn nữa, trong vở kịch chuyển đổi, chúng tôi chủ yếu nói về năm bước –

 • Bắt đầu với các dự án nhỏ tại một thời điểm
 • Xây dựng một lực lượng đặc nhiệm có thể hỗ trợ các dự án của bạn
 • Xe lửa & Giáo dục lực lượng đặc nhiệm của bạn để họ trở thành chuyên gia
 • Phát triển chiến lược để triển khai giải pháp của bạn
 • Liên lạc với cơ quan có thẩm quyền để thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn

Chúng tôi đã giải thích mọi thứ trong hướng dẫn Playbook Chuyển đổi để giúp bạn hiểu cách triển khai blockchain.

Từ cuối cùng

Theo Gartner Trend Insights, công nghệ chuỗi khối sẽ tạo ra một thị trường trị giá 10 triệu đô la trong năm 2022. Hơn nữa, vào năm 2030, nó sẽ là thị trường trị giá 3,1 nghìn tỷ đô la. Trên thực tế, nếu bạn muốn khẳng định vị trí của mình trên thị trường đó, bây giờ là lúc để đi sâu vào công nghệ.

Hy vọng rằng, khóa đào tạo blockchain miễn phí của chúng tôi sẽ giúp bạn trong trường hợp này. Nếu bạn chỉ là người mới và muốn tìm hiểu thêm về công nghệ này, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map