Hướng dẫn chuyên gia: Làm thế nào để Nhận chứng chỉ Blockchain?

Mục tiêu để đạt được một trong những chứng chỉ Blockchain tốt nhất? Hãy học hỏi từ các chuyên gia cách bạn có thể nhận được chứng chỉ Blockchain.

Công nghệ chuỗi khối chắc chắn đã mang đến một cuộc cách mạng mới trong các phương pháp tiếp cận quản lý dữ liệu và hoạt động kinh doanh trong thế giới kỹ thuật số. Blockchain đã tiến xa hơn rất nhiều so với dự kiến ​​trong khoảng thời gian khoảng một thập kỷ kể từ khi được giới thiệu. Giờ đây, blockchain không bị giới hạn đối với Bitcoin nữa và có nhiều ngành công nghiệp đang sử dụng blockchain cho các ứng dụng khác nhau.

Quan trọng nhất, các chính phủ cũng đang công nhận giá trị của blockchain với sự gia tăng rộng rãi về số lượng các dự án chính phủ dựa trên blockchain. Do đó, chứng chỉ blockchain là nhu cầu hàng ngày của nhiều ứng viên đầy tham vọng muốn dấn thân vào sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain.

Tuy nhiên, nhiều ứng viên không có bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào về việc chuẩn bị cho các chứng chỉ trong blockchain. Đồng thời, có nhiều nhà cung cấp tuyên bố cơ sở của các chứng nhận blockchain hàng đầu trên nền tảng của họ. Cuộc thảo luận sau đây nhằm mục đích cung cấp ấn tượng chi tiết về các gợi ý hữu ích cho những người mới tham gia để đủ điều kiện chứng nhận blockchain mong muốn.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về chuỗi khối doanh nghiệp miễn phí

Tại sao chứng chỉ Blockchain lại quan trọng?

Trước khi tiến tới việc chuẩn bị cho các chứng chỉ blockchain, điều quan trọng là phải hiểu tầm quan trọng của chứng chỉ. Công nghệ chuỗi khối có một tiềm năng nổi bật trong việc biến đổi thế giới công nghệ như chúng ta đã biết. Ví dụ: blockchain đã cung cấp bảo mật đầy đủ cho việc chuyển giao thông tin đồng thời cải thiện tính minh bạch liên quan đến các giao dịch.

Hiện tại, blockchain đang phục vụ nền tảng của các hệ thống quản trị và các ứng dụng hồ sơ tài chính cũng như chăm sóc sức khỏe. Do đó, các chứng chỉ blockchain tốt nhất có thể giúp tận dụng các cơ hội việc làm đang xuất hiện liên tục trong công nghệ blockchain. Khoảng cách kỹ năng trong thị trường blockchain cũng tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể cho các ước tính tiền lương cùng với các ưu đãi tài chính. Hơn nữa, kiến ​​thức chuyên môn về blockchain cũng mang lại cho bạn cơ hội tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ tương lai.

Với việc áp dụng blockchain đang phát triển ổn định, các chuyên gia được chứng nhận về blockchain có thể tận hưởng mức độ bảo mật công việc tốt hơn. Một lý do nổi bật khác để chọn chứng chỉ blockchain là sự đa dạng của các vai trò nghề nghiệp trong blockchain. Các ứng viên có thể theo đuổi các vai trò của nhà phát triển blockchain, người quản lý dự án blockchain, kiến ​​trúc sư giải pháp blockchain, nhà tư vấn blockchain, kỹ sư chất lượng blockchain và kỹ sư blockchain UX.

Do đó, không có nghi ngờ gì rằng các chứng chỉ blockchain hàng đầu có thể dễ dàng giúp bạn xây dựng sự nghiệp an toàn trong blockchain. Với cơ sở đảm bảo việc làm, khả năng tiếp cận nhiều vai trò công việc, cơ hội tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ hiện đại và các lựa chọn đa dạng để phát triển nghề nghiệp, thật hợp lý để bắt đầu chuẩn bị cho chứng chỉ blockchain mong muốn mà bạn lựa chọn.

Những lời hứa với chứng chỉ blockchain chắc chắn có thể làm giảm cường độ chuẩn bị cần thiết cho việc tương tự. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết các phương pháp lý tưởng để được chứng nhận blockchain nhằm đảm bảo những thất bại hạn chế. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn phải ghi nhớ để tiếp tục hành trình đạt được chứng chỉ blockchain mong muốn của mình.

Mong muốn trở thành một chuyên gia Blockchain? Xem các mẹo hay nhất để bắt đầu sự nghiệp Blockchain của các chuyên gia.

Chọn chứng nhận Blockchain phù hợp

Một trong những yếu tố đầu tiên trong hành trình trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận là việc lựa chọn chứng nhận. Các ứng cử viên nên chọn chứng chỉ blockchain lý tưởng trước khi bắt đầu chuẩn bị. Bước đầu tiên trong hành trình của bạn có thể là một bước khó khăn, đặc biệt là với rất nhiều nhà cung cấp cung cấp các chương trình chứng nhận blockchain khác nhau.


Từ một góc nhìn rộng hơn, bạn có thể cảm thấy rằng tất cả các chứng chỉ đều phù hợp với nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần hoàn thành một chứng chỉ cụ thể theo vai trò công việc mà bạn muốn theo đuổi trong blockchain. Điều thú vị là bạn có thể truy cập các loại chứng chỉ blockchain khác nhau tập trung vào các vai trò cụ thể như nhà phát triển blockchain, kiến ​​trúc sư blockchain hoặc chuyên gia bảo mật blockchain. Khi bạn đã có ấn tượng rõ ràng về các mục tiêu nghề nghiệp của mình trong blockchain, bạn có thể dễ dàng chọn chứng chỉ blockchain lý tưởng.

Sau đó, bạn phải nhấn mạnh một chút vào nền tảng cung cấp chứng chỉ. Mặc dù chứng nhận có thể hoàn toàn hợp pháp, nhưng luôn có nhiều điều để khám phá về nó. Kiểm tra các đánh giá cho nhà cung cấp chứng nhận cùng với kinh nghiệm và hồ sơ theo dõi của họ trong việc cung cấp chứng chỉ blockchain.

 • Vẫn chọn khóa học nguyên tắc cơ bản về Blockchain

Sau khi chọn các chứng chỉ blockchain tốt nhất theo sở thích nghề nghiệp của bạn, bạn có thể dễ dàng chuyển sang các giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều ứng viên không hiểu rõ về các kỳ thi chứng nhận, đặc biệt nếu họ là người mới bắt đầu. Do đó, điều quan trọng đối với những ứng viên như vậy là lựa chọn các khóa học cơ bản miễn phí về blockchain. Ngay cả khi bạn đã hoàn thành chứng chỉ blockchain để theo đuổi, bạn có thể dựa vào các khóa học cơ bản về blockchain miễn phí để học.

Khóa học cơ bản về blockchain miễn phí giúp bạn cải thiện sự tự tin của mình vào công nghệ blockchain. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội tốt hơn để hiểu các thuật ngữ cơ bản và các khái niệm cơ bản khác trong blockchain. Kiến thức và kỹ năng cơ bản về công nghệ blockchain có thể giúp các ứng viên lựa chọn con đường sự nghiệp lý tưởng trong lĩnh vực blockchain. Đồng thời, các khóa học cơ bản về blockchain giúp bạn xây dựng nền tảng phù hợp cho hành trình blockchain của mình.

 • Làm quen với các nền tảng Blockchain

Khi bạn đã phát triển thành thạo các nguyên tắc cơ bản về blockchain, bạn phải phát triển kiến ​​thức về các nền tảng blockchain khác nhau. Các chứng chỉ về chuỗi khối tập trung nổi bật vào các nền tảng chuỗi khối doanh nghiệp như Corda, Ethereum và Hyperledger Fabric. Điều thú vị là các ứng viên cũng nên có khả năng phân biệt hoạt động của các nền tảng này.

Ngay cả các vai trò công việc blockchain phi kỹ thuật cũng yêu cầu kiến ​​thức làm việc về các nền tảng blockchain doanh nghiệp. Kiến thức chuyên môn của một ứng viên đầy tham vọng trong các nền tảng blockchain doanh nghiệp mang lại sự đảm bảo về khả năng của họ trong việc thu được giá trị kinh doanh. Ngoài ra, kiến ​​thức về các nền tảng blockchain doanh nghiệp giúp các ứng viên truyền đạt giải pháp blockchain cho khách hàng một cách hiệu quả.

 • Tìm những cuốn sách phù hợp

Cột mốc quan trọng tiếp theo trong quá trình chuẩn bị của các ứng cử viên cho các chứng chỉ blockchain đề cập đến sách. Mặc dù lĩnh vực blockchain tương đối mới, nhưng nhiều tác giả đã mạo hiểm đưa vào các khái niệm blockchain khác nhau trong các cuốn sách của họ. Sách cung cấp một nền tảng lý thuyết sâu rộng về cơ bản để xây dựng kiến ​​thức chuyên môn về blockchain khái niệm của bạn.

Với bộ sách phù hợp theo các chủ đề được đề cập trong chứng chỉ mong muốn của bạn, bạn sẽ gặp phải những khó khăn hạn chế trong việc thiết lập một khởi đầu vững chắc cho cuộc hành trình của mình. Sách cũng mang lại sự đảm bảo về độ tin cậy được cung cấp bởi các tác giả của sách trên cơ sở họ tham gia vào blockchain. Vì vậy, các ứng viên luôn có thể có một điểm tham chiếu đáng tin cậy để quay lại bất cứ lúc nào trong hành trình chuẩn bị của họ.

Kiểm tra ngay: 5 cuốn sách về Blockchain và tiền điện tử hàng đầu

 • Đánh giá các chủ đề bài kiểm tra một cách cẩn thận

Bây giờ, các ứng viên nên tập trung vào việc chuẩn bị cho các chứng chỉ blockchain mà họ lựa chọn. Bước quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị là xem xét kỹ lưỡng các chủ đề của kỳ thi lấy chứng chỉ. Tổng quan chi tiết về các chủ đề được đề cập trong kỳ thi chứng chỉ cung cấp một khuôn khổ cơ bản để ứng viên có thể xây dựng kế hoạch chuẩn bị của họ. Các kỹ năng được đo lường trong kỳ thi chứng chỉ cũng cung cấp một ấn tượng khái quát về nội dung học cho kỳ thi.

Ngoài đề cương kỹ năng thi, thí sinh cũng cần lưu ý việc phân chia chủ đề theo miền khôn ngoan cùng với trọng số của từng miền. Sau đó, bạn có thể đi sâu vào chi tiết các chủ đề phụ được đề cập trong từng miền. Tất cả các bài tập này sẽ giúp bạn hiểu chính thức về kỳ thi và các dạng câu hỏi bạn có thể mong đợi trong kỳ thi.

 • Thực hiện theo một kế hoạch học tập phù hợp

Bây giờ bạn đã có ấn tượng chi tiết về các chủ đề cần đề cập cho chứng chỉ chuyên gia blockchain được chứng nhận mà bạn lựa chọn, bạn có thể xây dựng một kế hoạch học tập hợp lý. Kế hoạch học tập là một công cụ quan trọng trong việc chuẩn bị cho các ứng cử viên cho các kỳ thi chứng chỉ blockchain. Ứng viên có thể sử dụng kế hoạch học tập để phân bổ các mốc quan trọng nhất định cho từng lĩnh vực trong kỳ thi chứng chỉ.

Hơn nữa, ứng viên cũng có thể dành ra những khoảng thời gian phù hợp trong lịch trình chuẩn bị để phù hợp với các bài tập thực hành. Kế hoạch nghiên cứu không chỉ giúp tổ chức việc chuẩn bị cho các ứng cử viên cho các chứng chỉ blockchain mà còn cải thiện khả năng quản lý lịch trình của họ. Do đó, bạn có thể quản lý các trách nhiệm khác của mình một cách hiệu quả mà không cần phải thỏa hiệp trong việc chuẩn bị của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải duy trì trách nhiệm giải trình không nản lòng đối với kế hoạch học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn không thể mong đợi kế hoạch học tập mang lại kết quả như mong muốn nếu bạn không thực hiện đúng. Vì vậy, việc nhờ gia đình hoặc bạn bè giúp bạn duy trì một thói quen phù hợp trong việc thực hiện kế hoạch học tập là điều hợp lý..

Mong muốn nâng tầm sự nghiệp Blockchain của bạn với một trong những chứng chỉ Blockchain tốt nhất? Kiểm tra cách bạn có thể trở thành Chuyên gia Blockchain được Chứng nhận.

 • Các khóa đào tạo để thành công

Trong số nhiều yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị để trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận, đào tạo sẽ luôn có sự chia sẻ của sư tử. Đào tạo, lớp học hoặc trực tuyến, là rất quan trọng để đủ điều kiện cho kỳ thi chứng chỉ blockchain mà bạn lựa chọn. Tự học chắc chắn là một công cụ hữu ích để củng cố sự chuẩn bị ban đầu của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ có thể đi xa khi bao gồm các câu hỏi cơ bản trong các kỳ thi chứng chỉ blockchain. Các khóa đào tạo chuyên nghiệp có thể giúp bạn có được quan điểm chuyên nghiệp về các kỳ thi chứng chỉ blockchain.

Quan trọng nhất, ứng viên có thể biết các phương pháp hay nhất để tiếp cận từng chủ đề trong kỳ thi lấy chứng chỉ. Sau đó, chuyên môn của các giảng viên và người hướng dẫn trong các khóa đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ trực tuyến có lợi cho các ứng viên. Chuyên môn của người hướng dẫn có thể giúp ứng viên nhận thức các khía cạnh thực tế của các công nghệ hoặc khái niệm mà họ đang học. Ngoài ra, các khóa đào tạo chuyên nghiệp cũng giúp ứng viên đạt được lợi thế trong việc đào tạo cá nhân hóa. Với cơ sở hỗ trợ chuyên gia đáp ứng theo ý của họ, ứng viên có thể dễ dàng dựa vào các khóa đào tạo trực tuyến để chuẩn bị liền mạch.

Tuy nhiên, cũng hợp lý khi lựa chọn các khóa đào tạo cho các chứng chỉ về blockchain với sự cân nhắc phù hợp. Tùy chọn phù hợp nhất để ứng viên lựa chọn các khóa đào tạo chứng chỉ blockchain là chính nhà cung cấp chứng chỉ. Nếu bạn tìm thấy một nhà cung cấp chứng chỉ blockchain với các khóa đào tạo riêng cho các chứng chỉ, thì bạn có lựa chọn phù hợp. Cơ sở của các khóa đào tạo chứng nhận chính xác theo chứng chỉ blockchain mà bạn lựa chọn sẽ loại bỏ rất nhiều rắc rối. Ví dụ: ứng viên không phải đầu tư thời gian hoặc nguồn lực để tìm một khóa đào tạo phù hợp với chứng chỉ mong muốn của họ. Hơn nữa, các khóa đào tạo chứng nhận của nhà cung cấp chứng chỉ cung cấp sự đảm bảo về độ tin cậy của các tài liệu học tập trong khóa học.

Kiểm tra ngay: Các khóa đào tạo về chứng chỉ Blockchain

 • Phát triển trải nghiệm thực tế

Thực hành cũng là một yêu cầu tất yếu để có chứng chỉ blockchain đủ điều kiện mà bạn lựa chọn. Nhiều ứng viên không hiểu tầm quan trọng của các bài tập thực hành trong việc chuẩn bị cho các chứng chỉ. Sẽ không đủ nếu bạn đã nắm bắt tất cả các khái niệm lý thuyết trong một kỳ thi chứng chỉ blockchain. Ngược lại, bạn phải biết cách sử dụng các công cụ và nền tảng blockchain khác nhau. Kinh nghiệm thực hành hiệu quả có thể giúp ứng viên sử dụng công nghệ blockchain một cách hiệu quả cho các câu hỏi khác nhau trong kỳ thi chứng chỉ. Hơn nữa, kinh nghiệm thực hành là rất quan trọng để giải quyết các nhiệm vụ dựa trên kịch bản trong các kỳ thi chứng chỉ blockchain một cách dễ dàng.

 • Tập trung vào các kỹ năng kinh doanh

Nhiều hướng dẫn về việc chuẩn bị cho các chứng chỉ blockchain sẽ không tập trung vào nhu cầu về các kỹ năng bổ sung ngoài chứng chỉ. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận, thì bạn cũng phải phát triển các kỹ năng kinh doanh. Như bạn có thể nhận thấy, công nghệ blockchain đang được công nhận trên các ngành công nghiệp khác nhau.

Vì vậy, bạn có cơ hội tận dụng các cơ hội nghề nghiệp blockchain trong các ngành khác nhau. Là một chuyên gia được chứng nhận trong lĩnh vực blockchain, các ứng viên phải có khả năng sử dụng blockchain để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Do đó, một số kỹ năng kinh doanh quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm và lãnh đạo là rất quan trọng đối với các ứng viên mong muốn trở thành chuyên gia blockchain. Các chuyên gia chuỗi khối sẽ phải giám sát công việc của nhiều chuyên gia khác, do đó ngụ ý nhu cầu quản lý hiệu quả. Vì vậy, một chuyên gia blockchain chỉ có chứng chỉ có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn đầu tiên cho nhà tuyển dụng.

Điều quan trọng là phải đạt được các kỹ năng Blockchain đáng kể để sẵn sàng cho tương lai. Kiểm tra các kỹ năng Blockchain hàng đầu mà bạn phải có.

 • Tận dụng tối đa các lợi ích của cộng đồng

Gợi ý cuối cùng cho các ứng viên mong muốn đạt được chứng chỉ blockchain và trở thành các chuyên gia blockchain hàng đầu là sự tham gia của cộng đồng. Vì blockchain là một công nghệ tương đối mới, nên các ứng viên có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn đào tạo lý tưởng. Phần tốt nhất về cộng đồng blockchain là cơ hội để tương tác với những người cùng chí hướng. Bạn có thể tìm thấy nhiều chuyên gia về chủ đề cũng như những người mới bắt đầu trong lĩnh vực blockchain trong các cộng đồng này. Các cộng đồng chuỗi khối mang lại lợi thế đáng kể trong việc phát triển kiến ​​thức về chuỗi khối của bạn bằng cách thu nhận cũng như chia sẻ.

Cũng đọc:

 • Làm thế nào để trở thành một Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận?
 • Làm thế nào để trở thành một Kiến trúc sư Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận?
 • Làm thế nào để trở thành Chuyên gia bảo mật Blockchain được chứng nhận?

Kết luận

Một lưu ý kết luận, rõ ràng là bạn có thể trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận với chứng chỉ phù hợp. Tuy nhiên, ứng viên cũng cần lưu ý rằng chứng chỉ không phải là sự đảm bảo cho việc làm. Mặt khác, chứng chỉ không phải là bằng chứng tuyệt đối về chuyên môn của một chuyên gia blockchain.

Vì vậy, điều cần thiết là tập trung vào kinh nghiệm thực tế trong các dự án thực tế trên các vai trò công việc đa dạng để phát triển chuyên môn. Các ứng viên mong muốn có chứng chỉ blockchain có thể sử dụng các trường hợp sử dụng khác nhau và các bài tập thực hành trong phòng thí nghiệm để thử các công nghệ blockchain khác nhau của họ. 101 Blockchains cung cấp các tài nguyên đào tạo và nghiên cứu về blockchain đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Các ứng viên quan tâm có thể truy cập ba loại chứng chỉ khác nhau như Chứng nhận Doanh nghiệp Blockchain Chuyên nghiệp (CEBP), Kiến trúc sư Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBA) và Chứng nhận Chuyên gia Bảo mật Blockchain (CBSE). Với sự tin tưởng của nhiều tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ có liên quan đến 101 Blockchains, nó có thể là cánh cổng dẫn đến sự nghiệp blockchain sung mãn của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia về blockchain, thì hãy đưa ra quyết định đầu tiên ngay bây giờ! 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map