Hướng dẫn cơ bản về ưu và nhược điểm của Blockchain

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá những ưu và nhược điểm của công nghệ blockchain và cách bạn có thể khắc phục tất cả những thiếu sót của blockchain.

Nhiều người đam mê blockchain trên thị trường đang tôn vinh công nghệ blockchain là cuộc cách mạng kỹ thuật số tốt nhất tiếp theo. Thành thật mà nói, tất cả đều không sai. Trên thực tế, công nghệ thay đổi các hệ thống cũ, loại bỏ những người trung gian và giới thiệu một thế giới mới cho chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người không cân nhắc đúng những ưu và nhược điểm của blockchain trước khi họ tham gia.

Với mọi công nghệ, sẽ luôn có những thuận lợi và khó khăn; blockchain cũng nằm trong danh sách đó. Vì vậy, khi các doanh nghiệp cố gắng tìm ra tiềm năng đầy đủ của blockchain, họ thường quên mất các vấn đề.

Kết quả là, nhiều người có xu hướng mắc sai lầm và mất nguồn lực, và lãng phí thời gian. Vì vậy, để giúp bạn cân nhắc những ưu và nhược điểm của blockchain, chúng tôi sẽ trình bày chúng trong hướng dẫn này. Vì vậy, hãy xem ưu và nhược điểm của blockchain là gì! Nhưng trước khi chúng ta đi vào phần ưu và nhược điểm của công nghệ blockchain, hãy cùng tóm tắt nhanh về công nghệ blockchain thực sự là gì.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Công nghệ Blockchain là gì?

Vâng, hãy bắt đầu với những điều cơ bản – Công nghệ chuỗi khối là một hệ thống sổ cái phi tập trung thúc đẩy tính chất phân tán, tính toàn vẹn của dữ liệu và tính minh bạch.

Nó không phức tạp như vậy phải không? Hãy để tôi giải thích nó một cách đơn giản hơn. Về cơ bản, đó là một hệ thống sổ cái trong đó có các khối và mọi khối đơn lẻ đều được kết nối theo một cấu trúc giống như chuỗi. Vì vậy, tất cả các khối sẽ được kết nối với khối mới và khối.

Hơn nữa, mỗi khối đơn lẻ sẽ chứa thông tin và cấu trúc giống như chuỗi sẽ đại diện cho quá trình liên kết. Nhưng dù sao, tất cả thông tin trong khối đều được bảo mật bằng mật mã. Ngoài những thứ này, nó cũng sẽ có ID băm, dấu thời gian và dữ liệu giao dịch.

Trên thực tế, trong kiểu kiến ​​trúc này, bạn sẽ kết thúc với một chuỗi các khối và đây là nơi xuất phát tên blockchain ngay từ đầu. Nhiều bạn có thể nhầm lẫn nó với cơ sở dữ liệu, nhưng thực tế thì blockchain và cơ sở dữ liệu rất khác nhau.

Ưu điểm tốt nhất của blockchain là nó cung cấp kết nối ngang hàng, vì vậy sẽ không có bất kỳ máy chủ tập trung nào giám sát mọi hành động của bạn.

Mức độ phổ biến của nó trong số các doanh nghiệp?

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến công nghệ blockchain. Sau khi phân tích ưu và nhược điểm của blockchain, nhiều người đã bắt đầu triển khai blockchain của họ. Theo một cuộc khảo sát gần đây, hơn 36% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư từ 5 triệu đô la trở lên vào blockchain.


Cuộc khảo sát năm 2020 được thực hiện trên 1488 doanh nghiệp toàn cầu, nơi mọi công ty đều được hỏi họ dự định đầu tư bao nhiêu. Bạn có thể kiểm tra biểu mẫu phần trăm bên dưới. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng cuộc khảo sát không bao gồm mọi doanh nghiệp trên thế giới làm việc về công nghệ.

Do đó, tỷ lệ phần trăm “đúng” sẽ luôn khác nhau. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể xem Deloitte khảo sát.

Đầu tư Tỷ lệ doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư
≥ 10 triệu đô la 7%
$ 5 triệu – $ 10 triệu 24%
$ 1 triệu – $ 5 triệu 30%
500.000 đô la – 1 triệu đô la 24%
< 500.000 đô la 12%
Không chắc 2%
Không đầu tư 1%

Vì vậy, bạn thấy đấy, các doanh nghiệp cũng rất háo hức đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. Nhưng dù sao, hãy chuyển sang phân đoạn tiếp theo về ưu và nhược điểm của hướng dẫn blockchain.

Ưu và nhược điểm của Công nghệ Blockchain

Có rất nhiều ưu và nhược điểm của công nghệ blockchain, nhưng trong số đó, trước tiên chúng ta sẽ xem xét phần ưu điểm. Kiểm tra những ưu điểm của blockchain từ bên dưới.

Ưu và nhược điểm của Blockchain

Ưu điểm về Blockchain

Có rất nhiều lợi ích của công nghệ blockchain. Hãy xem một số trong số chúng là gì:

Disintermediation

Trước hết, với blockchain, bạn sẽ có một hệ thống phân tán. Nó có nghĩa là nó loại bỏ bất kỳ người trung gian nào khỏi hệ thống của bạn. Nhưng đó là một lợi thế như thế nào? Trên thực tế, người trung gian có xu hướng là nguồn bên thứ ba kết nối bạn với các dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, trong thế giới kinh doanh, từ mọi dịch vụ mà người trung gian cung cấp, họ đều bị cắt giảm. Trong thực tế, một số tiền thanh toán nhỏ có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ tăng lên khi dịch vụ của bạn yêu cầu quy trình 10-15 bước.

Ngoài ra, không có cách nào để biết liệu người trung gian có trung thực với dịch vụ của họ hay không. Trên thực tế, tham nhũng diễn ra sâu rộng và trong nhiều trường hợp, những kẻ trung gian này có xu hướng lạm dụng doanh nghiệp và người tiêu dùng để trục lợi..

Do đó, bằng cách loại bỏ chúng, toàn bộ vấn đề về niềm tin đã được giải quyết. Hãy xem ưu điểm tiếp theo trong hướng dẫn ưu việt của blockchain này.

Dữ liệu chất lượng cao

Công nghệ chuỗi khối mang lại chất lượng dữ liệu vượt trội. Trên thực tế, nó là một hệ thống sổ cái phân tán, nơi nó lưu trữ dữ liệu. Nhưng làm thế nào nó cung cấp dữ liệu chất lượng cao? Bạn cần biết rằng dữ liệu chất lượng thấp sẽ không chuyển đổi thành dữ liệu chất lượng cao trong vòng một đêm. Đó không phải là cách nó xảy ra.

Nhưng dù sao, công nghệ sổ cái phân tán này cung cấp một quy trình đồng thuận cho phép bạn lọc ra bất kỳ dữ liệu xấu nào với dữ liệu hữu ích. Có nghĩa là không ai có thể chỉ thêm bất kỳ loại thông tin nào trên sổ cái hoặc thậm chí thao túng những thông tin hiện có.

Vì vậy, khi mọi phần thông tin đang được xác minh trước khi được thêm vào sổ cái, nó sẽ loại bỏ mọi dữ liệu sai.

Hơn nữa, nó cũng loại bỏ các vấn đề đến từ lỗi do con người tạo ra. Vì mọi thông tin đều được xác minh, nên không có phạm vi cho lỗi do con người gây ra.

Do đó, nó làm tăng đáng kể chất lượng của dữ liệu. Nhưng dù sao, hãy chuyển sang lợi thế tiếp theo trong hướng dẫn ưu và nhược điểm của blockchain này.

Độ bền và Bảo mật

Blockchain cung cấp độ bền ở mức tốt nhất. Bạn có thể coi nó như một mạng internet, nơi có sự mạnh mẽ được tích hợp sẵn. Trong thực tế, cấu trúc tổng thể của công nghệ làm cho nó rất bền. Hơn nữa, vì nó lưu trữ các khối thông tin xung quanh mạng, nó đảm bảo rằng không có điểm lỗi duy nhất hoặc bất kỳ thực thể nào kiểm soát nó.

Chất lượng này làm cho hệ thống vốn có độ bền cao. Hơn thế nữa, vì không ai có thể thay đổi các khối, nó vẫn là một nền tảng được bảo mật vững chắc. Ngoài ra, nó cũng khá hiệu quả trong việc chống lại các nỗ lực tấn công.

Vì vậy, có rất ít hoặc không có khả năng chế ngự mạng này. Nhưng dù sao, hãy cùng xem ưu điểm tiếp theo trong hướng dẫn ưu và nhược điểm của blockchain này.

Mức độ chính trực cao

Một lợi thế lớn khác của blockchain là mức độ toàn vẹn. So với bất kỳ hệ thống mạng nào khác hiện có, blockchain cung cấp mức độ toàn vẹn cao nhất cho đến nay. Nhưng nó có nghĩa gì? Trên thực tế, điều đó có nghĩa là tất cả dữ liệu của bạn sẽ luôn là dữ liệu phù hợp và không ai có thể thay đổi chúng khi đã có trên sổ cái.

Hơn nữa, quy trình lưu trữ thông tin và quy trình đồng thuận cũng diễn ra mạnh mẽ. Hơn nữa, bất kỳ người dùng nào cũng không thể thực hiện các thay đổi đối với xác minh theo ý muốn của họ. Do đó, nó sẽ cung cấp dữ liệu chính xác và đáng tin cậy mỗi khi bạn giao dịch hoặc lưu trữ bất kỳ thông tin nào khác.

Mặt khác, mỗi ID băm của blockchain đóng một vai trò rất lớn trong việc duy trì thuộc tính này. Hãy cùng xem ưu điểm tiếp theo trong hướng dẫn ưu và nhược điểm của blockchain này.

Tính bất biến và tính minh bạch

Để có lợi thế tiếp theo trong hướng dẫn ưu và nhược điểm của blockchain này, chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn về tính minh bạch và tính bất biến. Blockchain đi kèm với một hệ thống lưu trữ bất biến, nơi bạn không thể thay đổi bất kỳ dạng dữ liệu nào hoặc xóa chúng hoàn toàn.

Trên thực tế, băm mật mã đóng một vai trò rất lớn trong việc duy trì một cấu trúc bất biến. Vì mọi khối đơn lẻ sẽ có ID băm, bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu của khối đó sẽ thay đổi đáng kể ID. Và không thể tạo lại cùng một ID băm.

Vì vậy, nếu bất kỳ ai cố gắng thay đổi dữ liệu, tất cả những người dùng khác sẽ nhận thấy điều đó ngay lập tức. Nhưng dù sao, hầu hết hệ thống sổ cái trên công nghệ này cũng được mở cho mọi người xem. Ngay cả trong các blockchain riêng tư, có thông tin sổ cái chung mà bất kỳ ai cũng có thể xem bất cứ lúc nào.

Tuổi thọ và độ tin cậy

Một lợi thế lớn khác trong ưu và nhược điểm của hướng dẫn blockchain này là độ tin cậy và tuổi thọ của dữ liệu. Như bạn đã biết, blockchain là bất biến, minh bạch và cung cấp tính toàn vẹn. Tất cả các đặc điểm này dẫn đến độ tin cậy và tuổi thọ của công nghệ.

Hơn nữa, vì không ai có thể thay đổi các quy tắc của blockchain theo ý họ, nên nó vẫn còn nguyên vẹn. Hơn thế nữa, vì nó có thể cung cấp các giải pháp khả thi cho các vấn đề kinh doanh khác nhau trong dài hạn, nó trở thành một công nghệ đáng tin cậy.

Nhiều doanh nghiệp đã và đang xem xét việc thay đổi các mạng kế thừa của họ bằng blockchain trong dài hạn.

Hệ sinh thái đơn giản

Nhiều người trong số các bạn có thể thấy blockchain là một hệ sinh thái phức tạp; tuy nhiên, niềm tin thực sự là một hệ sinh thái đơn giản. Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp cần phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau để xử lý hoặc cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp.

Những gì blockchain làm ở đây là thu nhỏ các giai đoạn xử lý khác nhau thành một vài bước. Hơn thế nữa, vì công nghệ có thể cung cấp hầu hết mọi thứ trực tuyến, nên việc duy trì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đã có nhiều giải pháp dựa trên blockchain trên thị trường nơi chúng cung cấp giao diện thân thiện với người dùng.

Người dùng được trao quyền

Đó là một trong những ưu điểm trong hướng dẫn ưu và nhược điểm của blockchain này. Trong hệ thống tập trung truyền thống, người dùng không thực sự có nhiều quyền kiểm soát đối với thông tin của riêng họ. Kết quả là, nhiều nhân viên tham nhũng cố gắng sử dụng sai thông tin cho lợi ích cá nhân của họ.

Tuy nhiên, vì blockchain đảm bảo một mạng ngang hàng và cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát trở lại, nên nó đảm bảo không ai có thể lạm dụng chúng theo bất kỳ cách nào. Mức độ bảo mật và minh bạch đảm bảo rằng mọi cá nhân đều có toàn quyền kiểm soát thông tin của mình.

Đây chắc chắn là điều mà chúng ta đã mong muốn từ rất lâu rồi.

Giao dịch nhanh hơn

Nó cũng cung cấp các giao dịch nhanh hơn so với các phương tiện truyền thống. Thông thường, các ngân hàng tập trung có thể mất rất nhiều thời gian để xử lý một giao dịch. Nó trở nên nổi bật hơn khi ai đó cố gắng gửi tiền ra nước ngoài.

Trên thực tế, có thể mất đến sáu ngày để xử lý giao dịch đó. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp, nhiều người tiêu dùng không thể dựa vào hệ thống chậm chạp của các ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, với blockchain, bạn có thể hoàn thành giao dịch trong vòng vài giây!

Nhanh hơn rất nhiều so với bất kỳ phương tiện truyền thống nào cho đến nay.

Chi phí giao dịch thấp hơn

Ngoài việc cung cấp các giao dịch nhanh hơn, nó còn cung cấp chi phí giao dịch thấp hơn — rõ ràng là không có gì miễn phí. Khi bạn sử dụng các phương pháp truyền thống để giao dịch hàng ngày, bạn phải trả cho họ một số hình thức phí để đổi lấy dịch vụ của họ.

Mặc dù khoản phí có thể nhỏ, nhưng sau một quá trình gồm nhiều bước, nó có thể trở nên nặng nề hơn trong túi của bạn. Mặt khác, blockchain chỉ cung cấp phí giao dịch thấp hơn để đổi lấy quá trình giao dịch nhanh hơn.

Hãy xem phần tiếp theo trong hướng dẫn ưu điểm và nhược điểm của blockchain này.

Mô hình kinh doanh mới và chuỗi giá trị

Một lợi ích tuyệt vời khác của blockchain trong hướng dẫn ưu và nhược điểm của blockchain này là mô hình kinh doanh mới. Blockchain mang đến một quan điểm mới về cách chúng ta nên mô hình hóa doanh nghiệp của mình trong thế giới mới.

Với việc sử dụng công nghệ này, các thị trường mới đang được hình thành và các cơ hội mới đang được tạo ra. Hơn nữa, đó là một cơ sở hạ tầng tốt hơn giúp loại bỏ rất nhiều vấn đề mà chúng ta phải đối mặt ngày nay. Ngoài ra, nó sẽ tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp của bạn khi bạn bắt đầu sử dụng nó bằng cách tăng doanh thu và thúc đẩy lòng tin.

Cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc

Đây là ưu điểm cuối cùng trong danh sách ưu nhược điểm của blockchain cho đến nay. Chà, sẽ tốt hơn cho các doanh nghiệp đối phó với tính chất phức tạp của chuỗi cung ứng hoặc bất kỳ ngành tương tự nào khác. Truy tìm lại những gì hoặc cách bạn quản lý để sản xuất một mặt hàng là rất quan trọng.

Trong mọi giai đoạn, bạn cần đảm bảo rằng nó mang lại chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không biết xuất xứ hàng hóa của mình, bạn không thể cung cấp chất lượng. Tuy nhiên, blockchain đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi các mục này từ nguồn đến điểm cuối.

Không chỉ tốt, mà bạn còn có thể xác minh bất kỳ tài sản nào trong trao đổi tài sản.

Nhược điểm của Công nghệ Blockchain

Trong những ưu điểm và nhược điểm của hướng dẫn công nghệ blockchain, bây giờ chúng ta sẽ nói về những nhược điểm khác nhau của công nghệ blockchain. Hãy xem đây là những gì.

Hiệu suất dự phòng

Đó là điều đầu tiên trong những ưu điểm và nhược điểm của danh sách blockchain cho đến nay. Trong thực tế, nhu cầu tính toán của công nghệ này lặp đi lặp lại nhiều hơn so với các máy chủ tập trung. Đó là vì mỗi khi sổ cái được cập nhật, tất cả các nút cũng cần cập nhật phiên bản sổ cái của họ.

Đó là vì bản chất phân tán của hệ thống sổ cái bắt buộc mọi nút phải có một bản sao của hệ thống sổ cái. Vì vậy, nó cần phải trải qua cùng một quá trình lặp đi lặp lại.

Quy trình xác minh chữ ký phức tạp

Một nhược điểm khác trong danh sách blockchain của chúng tôi là quá trình xác minh chữ ký. Về cơ bản, đối với mọi giao dịch trong hệ thống, bạn sẽ cần xác minh chữ ký mật mã riêng tư công khai.

Sau đó, nó sử dụng ECDSA (Thuật toán chữ ký số đường cong Elliptic) để đảm bảo rằng giao dịch xảy ra giữa các nút chính xác. Do đó, mỗi nút cần xác minh tính xác thực của người dùng, đây có thể là một quá trình phức tạp và phức tạp.

Chìa khóa riêng

Để giao dịch trên mạng, bạn cần phải sở hữu khóa riêng tư. Mặc dù những người dùng khác có thể nhìn thấy khóa công khai của bạn, nhưng khóa riêng tư quan trọng hơn nhiều vì nó vẫn bị ẩn. Hơn nữa, tất cả các địa chỉ blockchain sẽ có một khóa riêng tư.

Bạn cần phải bảo mật khóa riêng tư của mình bằng mọi cách nếu không muốn người khác sử dụng sai tài sản của mình. Tuy nhiên, nếu bạn mất khóa cá nhân, bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào tiền của mình trên mạng. Không có cách nào để khôi phục chúng nữa.

Hãy cùng khám phá nhược điểm tiếp theo trong hướng dẫn ưu và nhược điểm công nghệ blockchain của chúng tôi.

Thiếu năng lực nội bộ

Vì công nghệ là một khái niệm tương đối mới nên không có nhiều nhà phát triển có năng lực có thể làm việc trên nó. Vì vậy, khi các doanh nghiệp cố gắng phát triển giải pháp blockchain doanh nghiệp của riêng họ, việc tìm kiếm một nhóm có năng lực để xử lý dự án trở nên khó khăn.

Các nhà cung cấp BAAS cung cấp rất nhiều dịch vụ trong trường hợp này. Các dịch vụ này cung cấp cho các nhà phát triển và nhóm tiếp thị cao cấp để giúp bạn đưa giải pháp blockchain của mình ra thị trường.

Nếu bạn muốn nâng cao trò chơi của mình và trở thành một chuyên gia blockchain được chứng nhận, thì đây là bộ sưu tập các khóa học chứng nhận blockchain của chúng tôi mà bạn có thể thử.

Mối quan tâm về tích hợp

Đó là một trong những khuyết điểm lớn của công nghệ blockchain. Nó chủ yếu dành cho các doanh nghiệp điều hành các mạng kế thừa. Trên thực tế, blockchain sẽ thay thế các mạng kế thừa. Tuy nhiên, quá trình tích hợp vẫn chưa hoạt động đầy đủ. Hơn thế nữa, nhiều công nghệ blockchain không có khả năng hoạt động cùng với các mạng kế thừa.

Có nghĩa là để sử dụng nó đúng cách, các công ty sẽ phải loại bỏ hoàn toàn các mạng kế thừa của họ. Đây là điều mà nhiều người hoài nghi.

Quy định không chắc chắn

Đó là một vấn đề lớn trong ưu và nhược điểm của danh sách blockchain của chúng tôi. Trên thực tế, không phải tất cả các công nghệ blockchain đều đi kèm với bộ quy định phù hợp trên mạng. Do đó, nhiều người hoàn toàn không tin tưởng vào hệ thống. Mặt khác, việc thiếu quy định dẫn đến khái niệm lừa đảo ICO.

Và không cần phải nói, nhiều người đã trở thành nạn nhân của các trò gian lận ICO vì không có quy định nào liên quan đến tiền điện tử. Các tổ chức chính phủ cũng đấu tranh để áp dụng nó vì lĩnh vực này hoạt động hoàn toàn dựa trên các quy định.

Tiêu thụ năng lượng lớn

Để đảm bảo rằng mọi giao dịch đều hợp lệ, nó cần phải trải qua các quy trình đồng thuận. Rõ ràng, quá trình đồng thuận đòi hỏi một lượng lớn nỗ lực để hình thành mọi nút. Chưa kể, tất cả các nút cần giao tiếp qua lại để đảm bảo rằng giao dịch hợp lệ.

Mặt khác, các thuật toán đồng thuận như bằng chứng công việc đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán, điều này làm tăng mức tiêu thụ điện năng tổng thể. Tuy nhiên, bạn rất vui khi biết rằng giờ đây, nhiều giao thức đồng thuận tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều.

Hãy cùng tìm hiểu vấn đề tiếp theo trong hướng dẫn ưu và nhược điểm công nghệ blockchain của chúng tôi.

Không kiểm soát đối với doanh nghiệp

Vâng, các doanh nghiệp cần một quy trình có thẩm quyền nhất định để sử dụng công nghệ blockchain. Rất tiếc, các blockchain công khai sẽ không thể sớm cung cấp các khía cạnh kiểm soát này. Tuy nhiên, sự gia tăng của các blockchain tư nhân và tổ hợp dường như cung cấp cả tính chất kiểm soát và phân tán của công nghệ. Đây chủ yếu được gọi là các khuôn khổ blockchain doanh nghiệp và chúng chỉ phù hợp với các tổ chức.

Vì vậy, chúng ta có thể có một cách tiếp cận hiện đại hơn cho vấn đề này sớm hơn nhiều so với dự kiến.

Hãy cùng tìm hiểu vấn đề tiếp theo trong hướng dẫn ưu và nhược điểm công nghệ blockchain của chúng tôi.

Mối quan tâm về quyền riêng tư

Một nhược điểm lớn khác trong danh sách blockchain của chúng tôi là các vấn đề về quyền riêng tư. Doanh nghiệp cần sự riêng tư của họ để duy trì giá trị thương hiệu của họ bằng mọi giá. Rõ ràng, họ không thể tiết lộ thông tin nhạy cảm của mình cho đại chúng hoặc đối thủ cạnh tranh của họ.

Và do đó, nhiều tổ chức không muốn sử dụng blockchain cho các mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng các tùy chọn giao dịch riêng tư và xác thực người dùng cụ thể đang giải quyết vấn đề này từng chút một.

Chấp nhận / Phá vỡ Văn hóa

Đây là một bất lợi về văn hóa hơn là về kỹ thuật. Các mô hình kinh doanh bên ngoài đã chạy trên một kiến ​​trúc cụ thể trong một thời gian khá dài. Nhưng việc phát minh ra blockchain đe dọa hệ thống đó.

Trên thực tế, blockchain đã bắt đầu thay đổi cách thức hoạt động của hệ thống và đã làm gián đoạn nhiều ngành công nghiệp. Do đó, nhiều thị trường đã trở nên lỗi thời.

Hãy cùng khám phá nhược điểm tiếp theo trong hướng dẫn ưu và nhược điểm công nghệ blockchain của chúng tôi.

Giá cao

Vâng, blockchain rẻ hơn nhiều so với các cơ sở hạ tầng khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một giải pháp tốn kém. Về cơ bản, chi phí phụ thuộc vào loại tính năng bạn muốn thêm và nhu cầu của bạn. Hơn nữa, việc phát triển một dạng dung dịch của tinh bột đòi hỏi một số tiền khổng lồ.

Chưa kể việc thay thế hệ thống cũ cũng sẽ tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này nếu bạn giữ các giải pháp của mình ở mức tối thiểu. Hơn nữa, tham gia một hiệp hội hoặc sử dụng BAAS cũng có thể giúp bạn. Tuy nhiên, Blockchain như một dịch vụ có thể giúp bạn phát triển một chiến lược kinh doanh blockchain vững chắc.

Theo một cuộc khảo sát năm 2020 gần đây trên 1488 doanh nghiệp toàn cầu, họ đã được hỏi về rào cản chấp nhận của họ có thể là gì. Bạn có thể kiểm tra biểu mẫu phần trăm bên dưới. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng cuộc khảo sát không bao gồm mọi doanh nghiệp trên thế giới làm việc về công nghệ này. Do đó, tỷ lệ phần trăm “đúng” sẽ luôn thay đổi.

Vấn đề nhận con nuôi Tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng vấn đề là rào cản
Thay thế hoặc điều chỉnh các hệ thống kế thừa hiện có 35%
Các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn 34%
Lo ngại về tính nhạy cảm của thông tin cạnh tranh 34%
Thiếu sự rõ ràng về quy định 32%
Thiếu năng lực nội bộ 31%
Những thách thức trong việc hình thành một hiệp hội 31%
Môi trường pháp lý nặng nề 30%
ROI không chắc chắn 29%
Thiếu một ứng dụng hấp dẫn 29%
Công nghệ này chưa được chứng minh 27%
Nguồn vốn không đủ 26%

Ngoài ra, 22% doanh nghiệp không coi đây là ưu tiên kinh doanh. Ngoài ra, 3% hoàn toàn không thấy bất kỳ rào cản nào và 1% không chắc liệu có rào cản nào đối với việc áp dụng blockchain hay không.

Khắc phục những thiếu sót của Blockchain

Với mọi công nghệ, bạn sẽ phải đối mặt với những bất lợi nếu bạn muốn hưởng lợi từ những ưu điểm. Tuy nhiên, nhược điểm không bao giờ được lấn át ưu điểm. Do đó, blockchain thực sự cần phải đẩy mạnh cuộc chơi.

Và đó là những gì nó đang làm vào lúc này. Hầu hết các nhược điểm của các ứng dụng blockchain có thể trở thành chuyên nghiệp nếu các công ty chấp nhận các blockchain tư nhân hoặc tập đoàn. Các blockchain riêng tư cung cấp thêm quyền kiểm soát, quyền riêng tư, quy định, giao dịch nhanh hơn, tích hợp chi phí thấp, v.v..

Ngoài ra, nếu bạn muốn có được sự phân quyền của blockchain, bạn luôn có thể sử dụng blockchain liên hợp cho công ty của mình. Thời gian trôi qua, ngày càng có nhiều người quan tâm đến công nghệ blockchain và trang bị những kỹ năng cần thiết để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Điều này giúp loại bỏ vấn đề thiếu các chuyên gia lành nghề và tạo ra một phạm vi mới cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Có, có khả năng xuất hiện những nhược điểm mới trong hệ sinh thái ứng dụng blockchain, nhưng đừng quên rằng cũng sẽ có những ưu điểm để chống lại điều đó.

Ghi chú kết thúc

Blockchain là một công nghệ tương đối mới hiện nay với một chặng đường dài phía trước. Vì vậy, nó khá nổi bật là nó cũng sẽ có nhược điểm và ưu điểm. Chúng tôi đã nêu bật hầu hết tất cả các ưu và nhược điểm của blockchain trong hướng dẫn này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng blockchain đã giải quyết hầu hết các vấn đề và tìm ra một cách mới hơn để giảm thiểu các vấn đề nhiều nhất có thể.

Vì vậy, hãy cho nó thêm vài năm nữa, và bạn có thể thấy một công nghệ hoàn hảo sẵn sàng phá vỡ các ngành công nghiệp. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu thêm về công nghệ blockchain. Chúng tôi giới thiệu khóa học cơ bản về blockchain miễn phí của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu hành trình blockchain của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map