Hướng dẫn đào tạo về Blockchain dành cho nhân viên điều hành

Thị trường hiện tại vô cùng cạnh tranh và đó là lý do tại sao bạn với tư cách là giám đốc điều hành phải luôn cập nhật công nghệ mới. Đó là lý do tại sao trong hướng dẫn đào tạo này, chúng ta sẽ khám phá chuỗi khối dành cho giám đốc điều hành.

Có rất nhiều khóa học dạy bạn về blockchain. Bài viết này nhằm mục đích giáo dục bạn về blockchain để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn và xử lý các dự án blockchain một cách tự tin.

Hướng dẫn về blockchain dành cho giám đốc điều hành là nhằm hướng tới bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu về blockchain. Quản lý cao nhất hoặc quản lý cấp cao cũng có thể tận dụng hướng dẫn đào tạo.

Chuỗi khốilà một mạng phi tập trung dựa trên các giao dịch ngang hàng, mật mã và thuật toán đồng thuận.

Nó mang lại các tính năng chính như tính minh bạch, tính bất biến và khả năng mở rộng cho toàn mạng. Cho đến nay, chúng tôi chưa bao giờ có một giải pháp có thể hoạt động mà không cần một cơ quan trung ương. Blockchain làm cho nó có thể chạy toàn bộ mạng với sự phân quyền – cho phép các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp giải quyết vấn đề theo cách tốt hơn nhiều.

Chương trình đào tạo này nhằm vào ai?

Bất kỳ ai quan tâm đến blockchain đều có thể tham gia vào hướng dẫn đào tạo, bao gồm những điều sau:

 • Người quản lý cấp C
 • Giám đốc đổi mới
 • Công nhân quản lý
 • Giám đốc điều hành

Tại sao chúng ta cần blockchain trong nền kinh tế hiện tại?

Nền kinh tế hiện nay đòi hỏi sự đổi mới và tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng. Blockchain nhất định sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta, nhưng quan trọng nhất, nó sẽ thay đổi cách tương lai của nền kinh tế của chúng ta.

Tác động số một sẽ được nhìn thấy từ việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số. Mặc dù chính phủ không thích ý tưởng về tiền kỹ thuật số, nhưng họ vẫn chấp nhận được với các loại tiền kỹ thuật số do họ cung cấp. Ví dụ, Ấn Độ đang có kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số của mình sẽ được hàng tỷ người Ấn Độ sử dụng, nhưng đồng thời, thù địch với các loại tiền điện tử truyền thống bao gồm Bitcoin, Ethereum, v.v.!

Các công ty lớn cũng rất quan tâm đến ý tưởng về blockchain. Các công ty như Amazon, Uber và Facebook đang thúc đẩy các dự án blockchain của họ. Đặc biệt, Facebook đang trên đường phát hành tiền điện tử của riêng mìnhThiên Bình.

Nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào chuỗi cung ứng, sản xuất, tự động hóa, thực phẩm, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác. Blockchain đã và đang tác động đến các ngành công nghiệp này. Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết về chúng trong phần sau của blockchain dành cho quản lý và giám đốc điều hành.

Đó là điều khiến cho việc đào tạo blockchain dành cho giám đốc điều hành này trở nên bắt buộc đối với bạn!

Tại sao bạn nên tham gia hướng dẫn đào tạo về blockchain?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên tham gia khóa đào tạo. Hãy xem qua chúng bên dưới.

 • Quản lý và chuyển đổi thay đổi: Là một giám đốc điều hành, bạn cần phải làm quen với các công nghệ mới nhất, bao gồm cả blockchain. Bằng cách thực hiện khóa đào tạo, bạn sẽ trang bị cho mình những kỹ năng rất cần thiết để giúp quản lý và chuyển đổi thay đổi.
 • Đạt được lợi thế chiến lược: Hiểu điều gì sẽ làm cho công ty hoặc doanh nghiệp của bạn trở nên nổi tiếng bằng cách tìm hiểu về blockchain.
 • Tìm hiểu chuyên sâu: Tìm hiểu chuyên sâu về blockchain để bạn có thể triển khai mã thông báo kỹ thuật số hoặc thậm chí chạy huy động vốn cộng đồng bằng cách hoàn thành khóa đào tạo về blockchain cho giám đốc điều hành.

Hãy bắt đầu với hướng dẫn đào tạo về blockchain dành cho quản lý và giám đốc điều hành của chúng tôi.

Đào tạo về Blockchain cho Giám đốc điều hành

Học phần 1: Các nguyên tắc cơ bản về chuỗi khối

Trong mô-đun đầu tiên của blockchain dành cho đào tạo giám đốc điều hành, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về các nguyên tắc cơ bản của blockchain. Mô-đun sẽ giúp bạn điều gì làm cho blockchain hoạt động và các khái niệm quan trọng khác cần thiết để hiểu về blockchain.

Định nghĩa chuỗi khối

Blockchain được định nghĩa tốt nhất là một mạng lưới các đồng nghiệp, được kết nối với nhau mà không có bất kỳ cơ quan trung ương nào. Trong một mạng công cộng, các đồng nghiệp có thể tự do gửi các giao dịch hoặc thông tin mà không có bất kỳ hạn chế nào. Khi một giao dịch được gửi đi, nó sẽ được gán cho một khối là một phần của chuỗi khối lớn.

Tuy nhiên, cần phải đạt được sự đồng thuận và nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận. Ngoài ra, vì không có cơ quan trung ương, mỗi người ngang hàng mang một bản sao của sổ cái.

Các tính năng của Blockchain

Blockchain có sáu tính năng quan trọng chính. Chúng như sau:-

 • Không thể hỏng: Dữ liệu một khi đã được lưu trữ, không thể bị hỏng. Thông tin là bất biến.
 • Công nghệ phi tập trung: Nó không yêu cầu sử dụng quyền lực trung ương
 • Tăng cường bảo mật: Sử dụng mạnh mẽ mật mã đảm bảo an ninh tốt hơn.
 • Sổ cái phân tán: Các sổ cái được phân phối giữa các đồng nghiệp có nghĩa là không có dữ liệu nào có thể được sửa đổi hoặc thay đổi
 • Sự đồng thuận: Sự đồng thuận đạt được bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận.
 • Định cư nhanh hơn: Cung cấp các khu định cư nhanh hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng của blockchain tại đây: https: //101blockchains.com/introduction-to-blockchain-features/

Các tính năng chính của Blockchain

Lợi ích của Blockchain

Vì vậy, những lợi ích của blockchain là gì? Hãy liệt kê chúng bên dưới:

 • Mang lại sự minh bạch tốt hơn do sử dụng sổ cái phân tán
 • Khả năng truy xuất nguồn gốc cũng được cải thiện vì thông tin liên quan có thể được lưu trữ và truy xuất bất cứ lúc nào.
 • Tốc độ và hiệu quả cao hơn được cung cấp do loại bỏ quyền hạn tập trung.
 • Chi phí cũng giảm do không có người trung gian và giao dịch không cần giấy tờ.

Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) là gì?

Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) là một thuật ngữ bảo hộ cho các công nghệ dựa trên sự phân quyền. Blockchain là một trong những DLT phổ biến hiện có.

Các DLT quan trọng khác bao gồm DAG, Holochain, và những thứ khác.

Các loại Blockchain

Cũng có nhiều loại blockchain khác nhau. Ba loại blockchain bao gồm:

 • Công khai → Triển khai công khai có nghĩa là không hạn chế ai có thể tham gia và sử dụng mạng.
 • Riêng tư → Việc triển khai riêng tư có nghĩa là quyền truy cập bị hạn chế. Nó thường được sử dụng trong một hệ sinh thái khép kín, nơi chỉ có những người tham gia là thành viên.
 • Liên kết / Kết hợp → Các chuỗi khối liên kết được sử dụng bởi các doanh nghiệp muốn tận dụng cả blockchain công cộng và riêng tư. Các chuỗi khối liên kết là lý tưởng cho các doanh nghiệp vì họ phải đảm bảo một số khía cạnh của hoạt động kinh doanh của mình trong khi vẫn mở cửa cho các thực thể quan trọng khác không nằm trong quy trình kinh doanh. Nó có thể bao gồm khách hàng, nhà đầu tư và quản lý chuỗi cung ứng, v.v..

Sự đồng thuận là gì?

Vì blockchain được phân cấp nên không có cơ quan trung ương để đạt được sự đồng thuận. Đó là lý do tại sao blockchain sử dụng các loại thuật toán đồng thuận khác nhau để đạt được sự đồng thuận. Có nhiều loại phương pháp đồng thuận, bao gồm Proof-of-Work (PoW), Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Stake được ủy quyền (DPoS). Có những loại đồng thuận phổ biến khác.

Sự khác biệt giữa các phương pháp đồng thuận này là cách chúng hoạt động. Một số trong số đó tiết kiệm năng lượng, trong khi những người khác cung cấp cách nhanh hơn để đạt được sự đồng thuận trong mạng.

Blockchain-as-a-Service (BaaS) là gì

Blockchain-as-a-Service (BaaS) cung cấp cho khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp, tận dụng các giải pháp blockchain được lưu trữ trên đám mây. Bằng cách sử dụng BaaS, người dùng cuối không phải lo lắng về việc tạo ra một chuỗi khối từ đầu. Họ có thể bắt đầu với các dịch vụ này và bắt đầu xây dựng các hợp đồng blockchain, dApp hoặc thông minh hoàn chỉnh của họ. Nhà cung cấp dịch vụ quản lý các tác vụ cần thiết, bao gồm quản lý, bảo trì và phát triển mạng.

Ví dụ về các nhà cung cấp BaaS phổ biến bao gồm IBM, Azure, Oracle và SAP.

Hợp đồng thông minh là gì?

Hợp đồng thông minh là các mã được viết để cung cấp tính tự động hóa và tính hợp pháp trong môi trường blockchain. Nó tương tự như các giấy tờ pháp lý trong thế giới thực – một hợp đồng thông minh khi một điều kiện cụ thể được đáp ứng.

Điều này cực kỳ được sử dụng trong nhiều trường hợp, bao gồm kích hoạt mua hàng khi nguồn cung thấp hoặc chuyển quyền sở hữu tài sản sau khi thanh toán được thực hiện. Hợp đồng thông minh là công cụ lý tưởng để đưa tự động hóa vào hệ thống.

Ứng dụng phi tập trung (dApps) là gì?

dApps là các ứng dụng chạy trên blockchain. Chúng được xây dựng với sự phân quyền ở cốt lõi. Ethereum là một trong những blockchain cung cấp các phương tiện cần thiết để tạo dApp. Các giải pháp blockchain khác cũng cung cấp cho các nhà phát triển khả năng phát triển dApps.

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của chuỗi khối dành cho giám đốc điều hành, mô-đun 1.

Mô-đun 2: Các trường hợp sử dụng trong chuỗi khối

Với những kiến ​​thức cơ bản về blockchain, bây giờ là lúc chúng ta đi qua một số trường hợp sử dụng blockchain quan trọng. Các trường hợp sử dụng này sẽ giúp bạn hiểu tác động trong thế giới thực của blockchain trong các lĩnh vực khác nhau.

Hãy bắt đầu với chuỗi khối dành cho giám đốc điều hành, mô-đun 2.

Chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng tạo thành một khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào ngoài đó. Nếu không có một chuỗi cung ứng hiệu quả, các công ty sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận. Hiện tại, các chuỗi cung ứng không minh bạch và hiệu quả và đang gặp phải nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề đó bao gồm hàng giả.

Với blockchain, mọi thứ sẽ thay đổi khi nói đến chuỗi cung ứng. Nó có thể mang lại sự phân quyền, đồng nghĩa với việc tự động hóa nhiều hơn. Nó cũng sẽ mang lại sự minh bạch cho toàn bộ mạng lưới, giải quyết vấn đề hàng giả. Mỗi hàng hóa có thể được gắn thẻ trong mạng, cho phép mạng blockchain lưu trữ các thông số khác nhau về hàng hóa. Vì vậy, ví dụ, nếu một mặt hàng thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm quá hạn sử dụng, nó sẽ tự động bị loại bỏ hoặc thông tin sẽ được cung cấp cho cơ quan có liên quan.

Tài trợ thương mại

Tài chính thương mại cũng có thể được định hình lại bằng blockchain. Nó xử lý các cơ sở tín dụng của các tổ chức tài chính. Đây là một ngành công nghiệp lớn với quy mô thị trường hơn 10 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, với blockchain, nó có thể trở nên hiệu quả hơn trong việc xử lý quy trình.

Các vấn đề hiện tại mà tài trợ thương mại cần phải trải qua bao gồm bao thanh toán hóa đơn, tạo hợp đồng thủ công, thanh toán chậm, vận đơn trùng lặp, phiên bản nhiều sự thật, máy chủ AML thủ công, v.v..

Với blockchain, hầu hết mọi vấn đề đều có thể được giải quyết hoặc cải thiện thành một bước tốt hơn. Các tính năng của blockchain, bao gồm khả năng xem theo thời gian thực, tính minh bạch, bằng chứng quyền sở hữu và các tính năng khác, có thể làm cho hoạt động tài trợ thương mại theo định hướng tăng trưởng hơn.

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất và nó cũng cần cải cách để trở nên khả thi hơn. Ngay bây giờ, chăm sóc sức khỏe đang bị ảnh hưởng bởi một cách tiếp cận tập trung có thể được cải thiện bằng cách sử dụng blockchain.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại không được kết nối, có nghĩa là bệnh nhân cần phải mang theo giấy tờ mỗi khi đến gặp bác sĩ. Bên cạnh đó, vấn nạn thuốc giả là rất lớn, đồng nghĩa với việc thiệt hại hàng tỷ đô la cho các công ty và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bệnh nhân. Hai vấn đề này kìm hãm ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và blockchain duy nhất có thể cải thiện tình hình.

Với blockchain, giờ đây bệnh nhân có thể tải dữ liệu y tế của họ vào mạng – bệnh nhân có thể sử dụng dữ liệu này khi đến khám bác sĩ. Nó cũng có thể giúp nghiên cứu vì các nhà nghiên cứu có thể thu thập dữ liệu công khai để tìm ra cách chữa trị các loại bệnh khác nhau.

Tính minh bạch của chuỗi khối cũng được giải quyết trong vấn đề thuốc giả. Nó giải quyết nó bằng cách đảm bảo rằng thuốc không phải là hàng giả. Mỗi loại thuốc được chuyển đến bệnh viện hoặc bệnh nhân đều đi qua mạng – nơi thu thập thông tin quan trọng về nó. Nếu các chi tiết thay đổi, nó có thể là hàng giả.

Bán lẻ (Theo dõi)

Bán lẻ bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm cả chuỗi cung ứng. Blockchain đã được sử dụng trong bán lẻ theo nhiều cách. Ví dụ: nó có thể được sử dụng để cải thiện các chương trình khách hàng thân thiết, bảo mật dữ liệu khách hàng, quản lý và chia sẻ.

Một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác của blockchain cho bán lẻ là thanh toán tiền điện tử. Nhiều nhà bán lẻ quan tâm đến nó vì ngày càng có nhiều người sử dụng tiền điện tử như một trong những khoản thanh toán của họ.

Retails cũng có thể lưu trữ danh tính khách hàng trong blockchain, cho phép họ chia sẻ dữ liệu liền mạch hơn giữa các cửa hàng.

Địa ốc

Nếu bạn chọn mua một bất động sản, bạn cần phải trải qua một quy trình phức tạp về tài liệu, xác minh và thực hiện. Có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng để có được một tài sản. Trên hết, có khả năng ai đó có thể lừa bạn và bán cho bạn một tài sản không thuộc sở hữu của họ.

Tất cả những vấn đề này có thể được giải quyết bằng blockchain với việc loại bỏ hoặc giảm các đại lý hoặc trung gian bất động sản. Với các hợp đồng thông minh, có thể chỉ còn vài phút trước khi bạn có thể mua tài sản của mình.

Bất động sản cũng cần tiêu tốn nhiều tiền về giấy tờ. Với blockchain, nó có thể dẫn đến một nền kinh tế không cần giấy tờ, tiết kiệm thời gian và chi phí cần thiết để thực hiện một giao dịch thành công. Việc sử dụng blockchain cũng có thể có nghĩa là toàn cầu hóa bất động sản.

Đọc thêm tại Các trường hợp sử dụng chuỗi khối trong thế giới thực – 46 ứng dụng chuỗi khối.

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của chuỗi khối dành cho giám đốc điều hành, mô-đun 2.

Mô-đun 3: Blockchain dành cho doanh nghiệp

Trong phần hướng dẫn thứ 3 về blockchain dành cho giám đốc điều hành, chúng tôi sẽ đề cập đến nhiều khía cạnh của blockchain thông qua quan điểm kinh doanh. Mô-đun sẽ giúp bạn hiểu các cách mà bạn có thể sử dụng blockchain hoặc nếu doanh nghiệp của bạn thực sự cần blockchain.

Xác định các cơ hội kinh doanh chính

Là một doanh nghiệp, công việc của bạn là phát triển mạnh mẽ và làm cho công việc kinh doanh của bạn có lợi nhất có thể. Điều này có nghĩa là sử dụng công nghệ làm lợi thế của bạn, bao gồm cả blockchain.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm như vậy

Cách tốt nhất để tiếp cận trước tiên là xác định những khó khăn của doanh nghiệp bạn. Bằng cách xác định những thứ cần phải cải thiện, bạn có thể hiểu liệu bạn có cần blockchain để giải quyết nó hay không.

Có năm ứng dụng mà bạn có thể sử dụng blockchain trong doanh nghiệp của mình. Chúng bao gồm những điều sau:

 • Lưu trữ đám mây được phân cấp
 • Hợp đồng thông minh để tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình kinh doanh
 • Thanh toán việc làm
 • Cải thiện chuỗi cung ứng
 • Kiểm tra lý lịch nhanh hơn và tuyển dụng tốt hơn
 • Kế toán
 • Kinh doanh thông minh

Và nhiều hơn nữa!

Mối quan hệ của công nghệ Blockchain với các công nghệ mới nổi: IoT và AI

Các công nghệ được ràng buộc phải hoạt động cùng nhau thay vì đơn lẻ. Nếu bạn là một bộ phận của một công ty hoặc doanh nghiệp hiện đại, bạn cũng nên biết rằng bạn không thể tiến bộ chỉ với một công nghệ.

Mọi thứ đều được kết nối và chúng tôi là một phần của toàn bộ hệ sinh thái.

Đây là nơi IoT, AI và Blockchain xuất hiện. Với hàng triệu thiết bị được kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa chúng thông qua một mạng – tất cả là về mức độ hiệu quả của các hệ thống. Đối với mạng, chúng ta có thể sử dụng blockchain. Nó hoạt động như một bộ nhớ và đảm bảo tính toàn vẹn, minh bạch và bảo mật của dữ liệu trong môi trường IoT.

Để hiểu dữ liệu, AI có thể giúp. AI hoạt động như bộ não tư duy của toàn bộ thiết lập, nơi nó có thể tự đào tạo để hiểu cả dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc.

Tóm lại, cả ba điều này đan xen vào nhau. Nếu bạn muốn xây dựng một tương lai bền vững, thì mỗi công nghệ này cần phải là một phần của sự phát triển.

Doanh nghiệp của bạn có cần blockchain không?

Rất dễ bị thúc đẩy bởi sự thay đổi hơn là hiểu được nhu cầu thực sự của nó. Blockchain đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều công ty nơi họ đang áp dụng nó hoặc có kế hoạch áp dụng nó trong tương lai.

Nhưng bạn có cần nó không?

Hãy cùng tìm hiểu bằng cách xem qua năm câu hỏi sẽ giúp bạn quyết định xem liệu blockchain có phù hợp hay không.

 1. Bạn có muốn dữ liệu bất biến? Nếu câu trả lời là có, thì bạn cần blockchain vì cơ sở dữ liệu tập trung không có khả năng bất biến dữ liệu.
 2. Dữ liệu là đa nguồn hay đơn nguồn? Nếu dữ liệu của bạn đến từ nhiều nguồn và bạn cũng muốn dữ liệu không thay đổi, thì bạn cần blockchain. Nếu bạn là một tổ chức nội bộ không có nguồn dữ liệu bên ngoài, thì tốt hơn nên sử dụng phương pháp tiếp cận tập trung vì đã có sự tin tưởng trong hệ sinh thái.
 3. Bạn có yêu cầu trung gian? Nếu bạn làm như vậy, thì bạn có thể tối đa hóa nhu cầu của mình thông qua cơ sở dữ liệu tập trung. Nếu bạn không, thì blockchain là thứ bạn cần.
 4. Những người tham gia có biết nhau không? Nếu họ làm vậy, thì không cần giải pháp phi tập trung vì đã có thiết lập niềm tin giữa họ.

Bằng cách trả lời các câu hỏi trên, bạn sẽ có thể hiểu được yêu cầu của mình. Ngay cả khi bạn nghĩ ra sự cần thiết của blockchain, bạn cũng cần phải đánh giá tác động thực sự của sự thay đổi. Nếu lợi nhuận không lớn, tốt hơn là bạn nên gắn bó với hệ thống hiện tại của mình.

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của chuỗi khối dành cho giám đốc điều hành đào tạo mô-đun 3.

Mô-đun 4: Ý nghĩa pháp lý / quy định của blockchain

Trong mô-đun thứ 4 của blockchain dành cho đào tạo giám đốc điều hành, chúng tôi sẽ đề cập đến các tác động pháp lý và quy định của blockchain. Blockchain rất khó để điều chỉnh hoặc có các ràng buộc pháp lý. Xét cho cùng, nó là một giải pháp phi tập trung mang lại thách thức lớn cho các cơ quan cầm quyền.

Quy định

Để nắm được thông tin, chúng tôi sẽ xem xét môi trường pháp lý ở Mỹ. Hiện tại, chính phủ liên bang không quan tâm đến việc điều chỉnh công nghệ blockchain. Điều này có nghĩa là mỗi bang phải thành lập các cơ quan quản lý của mình. Tin tốt là các quy định có lợi cho các hợp đồng dựa trên blockchain hoặc các tính năng khác mà blockchain phải cung cấp.

Hiện tại, nhiều tiểu bang không có quy định, trong khi những tiểu bang khác có một phần và một số có quy định hoàn chỉnh. Vì vậy, nếu bạn là một giám đốc điều hành đang làm việc tại Hoa Kỳ, bạn cần phải kiểm tra các quy định của tiểu bang mà công ty của bạn cung cấp dịch vụ hoặc cư trú. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình. Tương lai có vẻ tươi sáng khi chính phủ ủng hộ công nghệ blockchain và cũng đang nỗ lực hướng tới việc kết hợp nó vào hệ thống của họ.

Liên minh châu Âu cũng có triển vọng tích cực đối với blockchain.

Tính hợp pháp

Khía cạnh pháp lý được mở rộng hơn nhiều so với các quy định vì nó bao gồm một phạm vi rộng. Ví dụ, một giải pháp blockchain có thể mang tính toàn cầu, có nghĩa là nó phải đáp ứng các ràng buộc pháp lý của các quốc gia khác nhau. Điều này có thể rất khó khăn, đặc biệt là đối với các bang có kiểu quản trị hoàn toàn khác.

Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về cấp độ dịch vụ và hiệu suất của giải pháp blockchain. Khía cạnh trách nhiệm pháp lý cũng là một trong những vấn đề pháp lý lớn. Vì hầu hết các mạng blockchain đều được phân cấp, ai là người chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra?

Quyền riêng tư dữ liệu là một vấn đề pháp lý khác. Các hệ thống tập trung hiện nay có khả năng quên thông tin. Tuy nhiên, với blockchain, điều này sẽ không thể thực hiện được vì nó có tính bất biến dữ liệu là một trong những tính năng chính của nó. Điều này có thể đe dọa nghiêm trọng đến quyền riêng tư và bất kỳ ai tham gia vào mạng sẽ không có quyền “quên”.

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của chuỗi khối dành cho giám đốc điều hành mô-đun đào tạo 4.

Mô-đun 5: Những thách thức trong chuỗi khối

Blockchain là một công nghệ mới đáng kể. Điều này có nghĩa là nó khó thực hiện. Có rất nhiều thách thức mà người ta cần phải vượt qua để sử dụng hợp lý công nghệ blockchain, đặc biệt là khi triển khai.

Hãy bắt đầu với mô-đun 5 của chúng tôi về blockchain dành cho đào tạo giám đốc điều hành.

Thách thức triển khai Blockchain

Để có ý tưởng, hãy cùng trải qua các thách thức triển khai blockchain chính.

Giá cả: Triển khai một blockchain có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nó đòi hỏi phải tiêu rất nhiều tiền. Một trong những lý do chính bao gồm cách thức hoạt động của blockchain và việc thiếu các nhà phát triển có kỹ năng với mức giá hợp lý.

Khả năng mở rộng: Khả năng mở rộng của chuỗi khối là một mối quan tâm lớn khi nói đến việc sử dụng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với một giải pháp blockchain mới xuất hiện, đây là thời điểm duy nhất khi vấn đề về khả năng mở rộng có thể được giải quyết. Ngay bây giờ, blockchain có thể mở rộng quy mô với sự trợ giúp của điện toán đám mây.

Bảo mật dữ liệu: Vấn đề bảo mật dữ liệu là một trong những thách thức lớn nhất. Vì các blockchains là các sổ cái phân tán, rất khó để bảo vệ dữ liệu không bị chia sẻ giữa các nút. Mật mã được sử dụng để mã hóa dữ liệu, nhưng nó không giải quyết được vấn đề cốt lõi. Ngoài ra, khi dữ liệu đã được ghi, nó không thể bị xóa.

Không đủ kiến ​​thức về blockchain: Một thách thức lớn khác là kiến ​​thức về blockchain không đầy đủ. Mặc dù bạn thực hiện nó một cách chính xác, bạn cần phải hướng dẫn mọi người cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Nó có thể là một thách thức nghiêm trọng khi mọi người không muốn thay đổi cách họ làm việc hoặc suy nghĩ.

Bạn có thể tìm thấy 10 thách thức triển khai blockchain doanh nghiệp hàng đầu tại đây:

10 thách thức triển khai chuỗi khối doanh nghiệp hàng đầu

Những thách thức về việc áp dụng Blockchain hàng đầu

Trong hướng dẫn đào tạo điều hành về blockchain của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các lý do tại sao việc áp dụng blockchain bị cản trở.

Hãy liệt kê chúng bên dưới:-

 1. Thiếu các nhà phát triển có kỹ năng
 2. Các cơ chế đồng thuận không hiệu quả về năng lượng
 3. Quy định kém đối với blockchain
 4. Bảo mật đáng nghi vấn
 5. Khả năng mở rộng
 6. Vấn đề tiêu chuẩn hóa
 7. Hội nhập

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của chuỗi khối dành cho giám đốc điều hành, mô-đun 6.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của chuỗi khối dành cho các nhà quản lý hướng dẫn. Chúng tôi đã đề cập đến các chủ đề quan trọng, bao gồm các khái niệm cơ bản, quy định, thách thức và hơn thế nữa trong blockchain của chúng tôi để đào tạo giám đốc điều hành.

Bằng cách hoàn thành khóa đào tạo đầy đủ, bạn cũng có thể đảm nhận các vị trí đầy thách thức như quản lý đổi mới blockchain hoặc nhân viên cấp C của blockchain. Khóa đào tạo này mở ra thế giới blockchain cho bạn và điều đó phụ thuộc vào bạn bạn muốn làm gì với kiến ​​thức đó.

Vì vậy, bạn nghĩ gì về hướng dẫn đào tạo điều hành? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map