Hơn 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Corda

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn Corda? Ở đây, chúng tôi mang đến hướng dẫn chuyên gia sẽ bao gồm các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain hàng đầu để bạn chuẩn bị!

Đã có một nhu cầu rất lớn về các công việc liên quan đến blockchain. Điều này gián tiếp có nghĩa là các công nghệ blockchain như Corda cũng sẽ có nhu cầu. Bài viết hướng đến những người học về blockchain, những người đang cố gắng chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Chúng ta sẽ xem qua rất nhiều câu hỏi phỏng vấn trên Corda.

Sắp có: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Khóa học Phát triển Corda

Contents

Tại sao lại là Corda? Hiểu nhu cầu của nó

Các doanh nghiệp thường áp dụng các giải pháp mã nguồn mở cho hoạt động kinh doanh của mình. Điều này mang lại cho họ khả năng sử dụng giải pháp theo yêu cầu của họ.

Hiện tại, hệ sinh thái blockchain Corda rất mạnh mẽ, với một số lượng lớn các nhà phát triển đang làm việc để làm cho hệ sinh thái này ổn định hơn và được tiêu chuẩn hóa giữa những người chơi trong ngành. Trên nền tảng Corda, các nhà phát triển có thể tạo CorDapps. Ngoài ra, nền tảng blockchain được biết đến với cách tiếp cận theo định hướng bảo mật và cũng bằng cách giảm chi phí liên quan đến giao dịch và lưu trữ hồ sơ. Kết quả cuối cùng là hoạt động kinh doanh được sắp xếp hợp lý.

Cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn Blockchain?

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn không bao giờ là dễ dàng! Nhưng điều đó sẽ không làm bạn nản lòng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn vững các kiến ​​thức cơ bản của môn học và có năng khiếu và kỹ năng để học về các chủ đề nâng cao. Xem qua các câu hỏi phỏng vấn blockchain cũng sẽ giúp bạn có lợi thế trong cuộc phỏng vấn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến tất cả những điều quan trọng mà bạn sẽ cần chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn dựa trên blockchain, chẳng hạn như cuộc phỏng vấn Corda. Điều duy nhất bạn cần đảm bảo là sửa đổi cách học của mình dựa trên công ty bạn đang nhắm mục tiêu để crack.

Vai trò và yêu cầu của họ

Có rất nhiều vị trí mà bạn có thể ứng tuyển khi đi phỏng vấn tại Corda. Hầu hết các công ty không tìm kiếm đặc biệt cho một nhà phát triển Corda mà là một người có kỹ năng tốt khi nói đến blockchain.

Ví dụ, họ có thể đang tìm kiếm một chuyên gia hoặc một kiến ​​trúc sư blockchain. Cả hai đều có những vai trò khác nhau trong việc quản lý và đòi hỏi một bộ kỹ năng hơi khác nhau để thành công.

Đăng ký ngay: Khóa học Kiến trúc sư Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBA)

Hơn 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Corda

Hãy bắt đầu với các câu hỏi phỏng vấn R3 Corda.

PHỎNG VẤN CORDA

Câu hỏi phỏng vấn Corda cơ bản

1. Corda là gì?

Câu trả lời: Corda là một dự án blockchain phổ biến nhằm vào các doanh nghiệp. Nó là mã nguồn mở, nơi các doanh nghiệp có thể phát triển, xây dựng và duy trì một mạng lưới blockchain có thể tương tác, nơi họ có thể quản lý quyền riêng tư nghiêm ngặt. Corda tỏa sáng khi nói đến công nghệ hợp đồng thông minh của mình. Nó mang lại giá trị trực tiếp cho doanh nghiệp vì doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp. Hơn thế nữa, các công ty rất háo hức về các trường hợp sử dụng Corda vì giờ đây họ đang hướng nhiều hơn vào ngành.

2. Mục tiêu cốt lõi của Corda là gì?

Câu trả lời: Corda thì khác, và nó có thể được hiểu theo mục tiêu cốt lõi của Corda. Chúng được xây dựng để trường tồn và kinh doanh. Với hơn 300 người tham gia hệ sinh thái Corda, nó đang phát triển nhanh chóng trong hệ sinh thái kinh doanh.

3.Là mã nguồn mở Corda?

Câu trả lời: Có, Corda là một dự án mã nguồn mở blockchain. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể sử dụng và tùy chỉnh theo yêu cầu của riêng mình.

4.Là Corda được ủy quyền?

Câu trả lời: Không giống như các nền tảng phổ biến khác trên thị trường, Corda là một blockchain được cấp phép hoàn toàn và mọi người dùng trong mạng đều được biết đến. Đó là lý do tại sao nền tảng này phù hợp hơn cho các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp.

5. Nói cho chúng tôi biết ngắn gọn về lịch sử của R3.

Câu trả lời: R3 đã phát triển Corda và phát hành phiên bản đầu tiên vào tháng 4 năm 2016. Vào thời điểm đó, nó có 200 đối tác trong ngành và công nghệ. Trong lần phát hành đầu tiên, nó không phải là mã nguồn mở. Nó trở thành mã nguồn mở vào tháng 11 năm 2016.

Cột mốc quan trọng tiếp theo là phát hành Corda 2 vào tháng 11 năm 2017. Phiên bản mới nhất có sẵn ngay bây giờ là Corda 4 vào tháng 2 năm 2014. Hiện tại, nó đã có hơn 1800 cam kết.

6. cho chúng tôi biết về Lộ trình Corda

Câu trả lời: Corda muốn nắm bắt phản hồi của cộng đồng và làm việc dựa trên nó để cải thiện dự án nguồn mở. Hiện tại, họ đã phát hành Corda 4 và đang trao đổi với các thành viên về việc đưa các bản cập nhật quan trọng lên phiên bản trực tiếp.

7. CorDapps là gì?

Câu trả lời: CorDapps được gọi là Ứng dụng phân phối Corda. Chúng chạy trên nền tảng Corda. Mục tiêu của họ là làm việc theo thỏa thuận được đặt ra giữa các nút để có thể cập nhật sổ cái.

8.Các thành phần của CorDapp là gì?

Câu trả lời: Các thành phần của CorDapp bao gồm các luồng, trạng thái, hợp đồng, dịch vụ và tuần tự hóa.

9.Các tính năng của Corda Blockchain là gì? Điều gì làm cho nó trở nên khác biệt?

Câu trả lời: Corda đi kèm với nhiều tính năng blockchain. Ví dụ, nó là mã nguồn mở, bản thân nó đã là một tính năng lớn. Các tính năng chính khác bao gồm những điều sau.

 • Riêng tư: Nó cho phép các doanh nghiệp tạo ra các mạng được phép theo định hướng bảo mật để cải thiện quyền riêng tư.
 • Khả năng tương tác: Nó cung cấp khả năng tương tác trên mạng Corda, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tương tác với nhau bất chấp phiên bản của họ. Họ có thể thực hiện các giao dịch một cách an toàn và liền mạch.
 • Linh hoạt và nhanh nhẹn: Corda hỗ trợ phát triển nhanh, đáp ứng yêu cầu kinh doanh. Các doanh nghiệp có thể bắt đầu nhanh chóng và tùy chỉnh nó theo yêu cầu của họ.
 • Thiết kế mở: Nó cho phép một môi trường hợp tác dẫn đến việc cải thiện nền tảng và cải thiện tích hợp công nghệ blockchain trong các doanh nghiệp.
 • Phát triển mở: Nó cung cấp một cộng đồng mạnh mẽ hoạt động theo hướng công nghệ blockchain tiên tiến thông qua Corda.

10. Giải thích lời thần

Câu trả lời: Oracle hiện diện trong nền tảng Corda để đảm bảo các giao dịch chỉ được ký kết nếu các sự kiện trong đó là đúng sự thật.

Bạn muốn trở thành một chuyên gia về Corda? Dưới đây là hướng dẫn về chứng nhận R3 Corda sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình chứng nhận của mình.

Câu hỏi phỏng vấn Corda: Độ khó trung bình

11. giải thích cách hoạt động của Corda?

Câu trả lời: Corda khác biệt so với các giải pháp blockchain doanh nghiệp truyền thống. Nó không cố gắng xác minh một giao dịch bằng cách kết nối với mọi người ngang hàng khác và sau đó hoàn tất giao dịch. Đây là lý do tại sao Corda được gọi là công nghệ sổ cái phân tán. Nó giống một đồ thị hơn là một khối ngang hàng. Dữ liệu giao dịch chủ yếu được chia sẻ giữa các bên với tùy chọn giải pháp của bên thứ ba để kiểm tra dữ liệu hoặc giao dịch khi cần thiết. Nó mở ra rất nhiều vấn đề về khả năng mở rộng.

12. Mô hình kinh tế mạng Corda là gì?

Câu trả lời: Mô hình Kinh tế Mạng Corda phụ thuộc vào những người tham gia mạng của nó, bao gồm các nhà thiết kế, chính quyền, người dùng liên quan đến các mạng kinh doanh. Các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và các dịch vụ oracle cũng tham gia vào mạng lưới và là những nhà cung cấp dịch vụ cần trả tiền hoặc được trả tiền. Mạng cũng hỗ trợ đại diện kỹ thuật số tiền fiat. Điều này cho phép bất kỳ ai truy cập vào chuỗi khối Corda bằng tiền pháp định – nhưng các cơ quan quản lý sẽ điều chỉnh nó. Để khắc phục điều này, Corda cần hỗ trợ tài sản gốc nền tảng có thể được quản lý và chấp nhận bởi các cơ quan quản lý tốt hơn.

13. Corda khác biệt như thế nào so với Blockchain công khai?

Câu trả lời: Các blockchains công khai là các mạng lớn, nơi mỗi mạng ngang hàng có vai trò. Nếu bạn xem xét Ethereum và bitcoin, thì bạn sẽ nhận thấy rằng nếu một giao dịch diễn ra, một số lượng lớn các nút cần tham gia vào nó để hoàn thành..

Mặc dù nó mang tính cách mạng nhưng nó vẫn có những hạn chế, bao gồm khả năng mở rộng, quyền riêng tư và hiệu quả. Đây là nơi Corda xuất hiện và cung cấp công nghệ sổ cái phân tán không dựa vào việc thông báo cho mọi người ngang hàng để thực hiện giao dịch.

14. Corda khác với Bitcoin như thế nào?

Câu trả lời: Corda tương tự như Bitcoin theo nhiều cách. Ví dụ, cả hai đều cung cấp trạng thái bất biến được tạo ra và sử dụng bởi các giao dịch. Hơn nữa, cả hai đều có đầu ra và đầu vào giao dịch của họ. Trong trường hợp của Bitcoin, bộ UTXO được sử dụng, viết tắt của bộ đầu ra giao dịch chưa sử dụng. Ở Corda, mọi thứ được khái quát hơn, nhưng nó hỗ trợ các mô hình dữ liệu phức tạp.

Một sự khác biệt lớn là cách dữ liệu được lưu trữ trong các giao dịch bitcoin đơn lẻ. Nó tuân theo một định dạng dữ liệu cứng nhắc. Ngược lại, các trạng thái Corda hỗ trợ dữ liệu được nhập tùy ý, linh hoạt hơn so với các định dạng khác.

15. Chỉ ra sự khác biệt giữa Corda và Ethereum.

Câu trả lời: Khi nói đến Enterprise Ethereum, có nhiều điểm tương đồng, bao gồm khả năng chạy mã CorDapp trong một máy ảo mạnh mẽ. Hơn nữa, trong cả hai DLT, các ngôn ngữ lập trình không hợp ngữ có thể được sử dụng để viết các hợp đồng thông minh.

Sự khác biệt lớn nhất là cách các hợp đồng được thực hiện trong cả Ethereum và Corda. Trong Ethereum, các hợp đồng về cơ bản là một phiên bản của chương trình được duy trì và nhân rộng bởi nút tham gia. Điều này rất giống với lập trình hướng đối tượng. Ngược lại, Corda coi các hợp đồng thông minh như một tập hợp các chức năng. Trọng tâm chính là chỉ cần giữ cho hệ thống được đồng bộ hóa bằng cách sử dụng chức năng xác minh – chức năng không trạng thái và thuần túy.

16. So sánh Corda với Blockchains doanh nghiệp phổ biến.

Câu trả lời: Có nhiều blockchain doanh nghiệp khác nhau phổ biến, bao gồm Hyperledger Fabric và Enterprise Ethereum. Mỗi giải pháp dựa trên doanh nghiệp này đều tuyệt vời và cung cấp cho các doanh nghiệp một cách hợp lệ để sử dụng các công nghệ sổ cái phân tán. Tuy nhiên, cách tiếp cận hoặc tầm nhìn của họ rất hạn chế. Chúng tốt nhất để xây dựng một mạng độc lập hoặc độc lập sẽ không hoạt động với các công nghệ sổ cái phân tán khác. Ví dụ: nội dung kiếm được trên mạng sẽ không được sử dụng trên mạng khác.

Bạn tò mò về sự khác biệt giữa các nền tảng doanh nghiệp? Dưới đây là hướng dẫn so sánh giữa Hyperledger với Corda và Ethereum.

17. Mạng Corda là gì?

Câu trả lời: Mạng là một tập hợp các nút trong đó mỗi nút có khả năng chạy phiên bản Corda cùng với CorDapps. Trong mạng Corda, giao tiếp trong nút được thực hiện dưới dạng điểm-điểm. Điều này có nghĩa là không có chương trình phát sóng toàn cầu nào trong mạng Corda. Để ánh xạ các nút, Corda sử dụng chứng chỉ dễ dàng ánh xạ các nút và xác minh danh tính mạng của chúng.

18. Sổ cái Corda khác nhau như thế nào?

Câu trả lời: Sổ cái ở Corda hoạt động khác. Ở đây, sổ cái phụ thuộc vào quan điểm của người ngang hàng. Ví dụ: nếu hai đồng nghiệp đang giao tiếp với nhau, họ sẽ thấy phiên bản sổ cái chính xác hoặc thực tế mà họ chia sẻ giữa họ. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng mạng linh hoạt và có thể mở rộng. Về cơ bản, sổ cái không phải là một kho lưu trữ dữ liệu trung tâm duy nhất.

19. Các hợp đồng trong Corda là gì?

Câu trả lời: Hợp đồng là các quy tắc pháp lý được xác định theo yêu cầu của các bên. Các hợp đồng thông minh trong Corda được viết bằng Kotlin và Java. Ngoài ra, các hợp đồng được thực hiện theo cách xác định để không có chi tiêu kép nào có thể được thực hiện.

20. Giao dịch bên trong Corda là gì?

Câu trả lời: Một giao dịch trong mạng Corda xảy ra khi tiền mặt hoặc thông tin khác được gửi giữa các đồng nghiệp. Corda, giống như Bitcoin, sử dụng UTXO, tức là đầu ra giao dịch chưa sử dụng. Về cơ bản, quá trình cập nhật sổ cái được thực hiện thông qua đề xuất.

Câu hỏi phỏng vấn Corda: Cấp độ chuyên gia

21.Hai loại đồng thuận ở Corda là gì?

Câu trả lời: Hai loại thuật toán đồng thuận trong Corda bao gồm:.

 • Đồng thuận về tính hợp lệ → Trong sự đồng thuận này, người ký được yêu cầu kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu hoặc giao dịch trước khi giao dịch được ký.
 • Sự đồng thuận về tính duy nhất: Sự đồng thuận về tính duy nhất được thực hiện bởi dịch vụ công chứng.

22.Công chứng viên giải thích

Câu trả lời: Các công chứng viên trong mạng Corda có mặt để cung cấp sự đồng thuận duy nhất. Đây là một dịch vụ mạng có ít trách nhiệm chính, bao gồm cả việc ngăn chặn “chi tiêu gấp đôi”. Để làm cho nó hoạt động, các cụm công chứng có các cơ quan đóng dấu thời gian xác định khoảng thời gian mà giao dịch sẽ được công chứng.

23.Bạn biết gì về Vault?

Câu trả lời: Vault là nơi lưu trữ dữ liệu quan trọng của chủ sở hữu nút. Nó có thể chứa trạng thái chưa tích lũy và trạng thái đã tiêu thụ. Trạng thái chưa tích lũy là trạng thái mới nhất của Vault, trong khi các trạng thái tiêu thụ có bản chất lịch sử và đã được sử dụng trong một giao dịch.

24. Dòng chảy trong Corda là gì?

Câu trả lời: Các luồng được sử dụng trong Corda để tự động hóa quy trình cập nhật sổ cái đồng ý. Vì vậy, nếu hai nút đang giao tiếp với nhau, chúng sẽ thực hiện điều đó thông qua luồng. Ngoài ra, nếu các luồng được tích hợp sẵn, chúng sẽ được sử dụng để tự động hóa các tác vụ phổ biến.

25 Giải thích JVM xác định?

Câu trả lời: JVM xác định là một máy ảo Java có bản chất là xác định. Đây là nơi các giao dịch được thực hiện.

Bạn muốn biết thêm về JVM? Đây là hướng dẫn hoàn chỉnh về Corda mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách phát triển Corda theo cách phù hợp.

26 Quốc gia có nghĩa là ở Corda?

Câu trả lời: Ở Corda, các tiểu bang là dữ kiện trên sổ cái. Các trạng thái đại diện cho các dữ kiện được lưu trữ trên sổ cái tại một thời điểm nhất định. Nếu bất kỳ thông tin nào được thay đổi, thì trạng thái cũng sẽ thay đổi, đại diện cho thông tin mới. Điều này có nghĩa là các trạng thái được phát triển dựa trên những thay đổi. Ngoài ra, các tiểu bang cũ hơn không phải là lịch sử về bản chất. Để lưu trữ tất cả các trạng thái lịch sử, mỗi nút có Vault riêng để lưu trữ các trạng thái đó.

27.Các điều kiện để hoàn thành một giao dịch là gì?

Câu trả lời: Một giao dịch được cam kết nếu:

 • Giao dịch có giá trị theo hợp đồng
 • Các bên bắt buộc ký giao dịch
 • Giao dịch không chi tiêu gấp đôi

28. Định dạng của CorDapp là gì?

Câu trả lời: Định dạng của CorDapp là JAR bán béo. Nó chứa tất cả các phụ thuộc của CorDapp.

29.Lợi ích của việc sử dụng Corda trong cài đặt doanh nghiệp?

Câu trả lời: Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng Corda trong môi trường doanh nghiệp. Các lợi ích chính của các giải pháp công nghệ blockchain dựa trên Corda bao gồm:

 • Hiệu suất đã được chứng minh: Mạng Corda có thể xử lý 600 TPS (giao dịch mỗi giây).
 • Khả năng mở rộng cao: Nó có khả năng mở rộng cao và có thể hoạt động trong bất kỳ hệ sinh thái nào.
 • Tích hợp doanh nghiệp: Nó có thể hoạt động tốt với các nhiệm vụ quan trọng và công nghệ cơ sở dữ liệu.
 • Bảo mật và riêng tư: Corda có thể được cấu hình để hoạt động một cách an toàn và riêng tư. Ví dụ, thông tin chỉ được chia sẻ khi có nhu cầu biết. Ngoài ra, các nút có thể được lưu trữ phía sau tường lửa với tùy chọn tích hợp HSM.
 • Sẵn sàng cho đám mây: Doanh nghiệp Corda có thể được tạo ra để làm việc với các giải pháp đám mây. Ví dụ: Docker có thể được sử dụng để thiết lập các nút mới.
 • Khả năng tương tác: Nó có thể tương thích và tương thích 100% với các phiên bản khác của Corda, bao gồm cả phiên bản nguồn mở của nó.

30. Điều kiện tiên quyết của Running Corda là gì?

Câu trả lời: Để bắt đầu Corda và làm việc trong môi trường phát triển, nhà phát triển cần có điều kiện tiên quyết sau.

 • Java 8 JVK
 • Git

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của các câu hỏi và câu trả lời của Cuộc phỏng vấn Corda của chúng tôi. Corda là một công nghệ blockchain doanh nghiệp hàng đầu. Khi Corda đang có nhiều động lực hơn từng ngày, nhu cầu về các chuyên gia Corda đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Do đó, chỉ còn là vấn đề thời gian, khi sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Do đó, bạn chắc chắn nên nâng cao kỹ năng với khóa học phát triển Corda của chúng tôi để vượt qua cuộc phỏng vấn của bạn ngay!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map