Hơn 30 câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển Blockchain vào năm 2020

Bạn đang tìm kiếm các câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển blockchain thường gặp nhất? Nếu bạn làm vậy, thì bạn đã đến đúng nơi!

Blockchain cho đến nay là một trong những công nghệ mang tính cách mạng nhất của thế kỷ 21. Hơn nữa, nó thường được coi là sự xuất hiện thứ hai của internet và được dự đoán sẽ phá vỡ và định hình lại cách chúng ta kinh doanh trên toàn thế giới.

84% công ty đang cố gắng kết hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của họ. Như vậy, bạn có thể hình dung nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà phát triển blockchain.

Trên thực tế, theo một báo cáo năm 2019, nhu cầu toàn cầu về bnhà phát triển chuỗi khóa cao hơn 517% so với năm 2018. Các nhà phân tích đã dự đoán rằng thị trường blockchain dự kiến ​​sẽ phát triển từ 1,2 tỷ USD năm 2018 lên 23,3 tỷ USD vào năm 2023.

Cân nhắc tất cả những điều này, hôm nay là thời điểm hoàn hảo để đạt được công việc mơ ước của bạn với tư cách là một nhà phát triển blockchain. Và để giúp bạn chuẩn bị, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển blockchain.

Điều này sẽ giúp bạn củng cố kiến ​​thức của mình và giải quyết cuộc phỏng vấn nhà phát triển blockchain đó. Nhưng trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua một số tài liệu nghiên cứu sau:

 • Blockchain cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn bắt đầu
 • Làm thế nào để trở thành một chuyên gia Blockchain
 • Các khóa học về Blockchain: Bắt đầu chuyển đổi của bạn!

Contents

Chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn dành cho nhà phát triển Blockchain

Ngoài ra, đây là một số mẹo và thủ thuật mà bạn nên thêm vào quá trình chuẩn bị phỏng vấn nhà phát triển blockchain của mình để đảm bảo bạn được chọn cho bài đăng.

Nghiên cứu về Công ty:

Hầu hết mọi công ty đều đang tìm kiếm những ứng viên có thể phù hợp với môi trường làm việc của họ và chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn của công ty. Như vậy, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu để hiểu rõ về công ty mà bạn đang ứng tuyển. Điều này bao gồm thông tin về:

 • Ngày thành lập công ty.
 • Hành trình của công ty.
 • Quy mô của công ty.
 • Các báo cáo báo chí gần đây liên quan đến công ty bao gồm thông tin liên quan đến liên doanh, ra mắt sản phẩm, các biện pháp quảng cáo mới, v.v..
 • Văn hóa công ty.

Tập trung vào các kỹ năng liên quan quan trọng đối với bài đăng:

Bạn có thể có nhiều năm kinh nghiệm và rất nhiều bộ kỹ năng độc đáo. Tuy nhiên, vì bạn đang nộp đơn cho một cuộc phỏng vấn blockchain, hãy đảm bảo rằng bạn đang đại diện cho các kỹ năng quan trọng.

Hơn nữa, nếu bạn cần giới thiệu những thành tích khác không liên quan đến mình, hãy tạo một cột riêng trong CV của bạn hoặc đợi người phỏng vấn hỏi bạn cụ thể..

Chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn chung:

Tất cả các cuộc phỏng vấn đều có một vài câu hỏi quan trọng mà tất cả chúng ta đều mong đợi từ bộ phận nhân sự. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có một số câu trả lời tốt cho những câu hỏi sau:

 • Cho tôi biết về bản thân của bạn.
 • Bạn thấy mình ở đâu sau năm năm kể từ bây giờ?
 • Tại sao bạn chọn sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain?
 • Thế mạnh của bạn là gì?
 • Điểm yếu của bạn là gì?
 • Tại sao bạn chọn công ty này?
 • Nguồn động lực của bạn là gì?
 • Kể cho tôi nghe về kế hoạch nghề nghiệp dài hạn của bạn.

Thể hiện bản thân tốt nhất của bạn:

Tất cả chúng ta đều biết câu nói – “ấn tượng đầu tiên là ấn tượng cuối cùng.” Như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn bước vào phòng phỏng vấn đó, là phiên bản tốt nhất của chính bạn.

 • Ăn mặc đẹp, ăn mặc chuyên nghiệp hơn.
 • Lưu ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn. Ngồi thẳng với bàn tay của bạn để người phỏng vấn nhìn thấy.
 • Suy nghĩ về các câu hỏi một chút và sau đó đưa ra câu trả lời của bạn.
 • Đừng tỏ ra tiêu cực. Đừng nói chuyện tiêu cực và chỉ trích các nhà tuyển dụng trước đây

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn với nhà phát triển blockchain, hãy cùng xem hơn 30 câu hỏi phỏng vấn blockchain.

Phỏng vấn nhà phát triển Blockchain

Hơn 30 câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển Blockchain thường gặp nhất

Dưới đây là danh sách các câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất và một số câu hỏi phức tạp cho vị trí nhà phát triển blockchain. Hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn không nên chỉ học thuộc lòng mà hãy dành thời gian tìm hiểu chúng để đảm bảo bạn hiểu rõ ràng và thấu đáo về các khái niệm.

# 1. Blockchain là gì?

Blockchain là một công nghệ sổ cái kỹ thuật số phi tập trung bất biến có thể được lập trình để lưu giữ các bản ghi giao dịch tập trung vào tính minh bạch cũng như bảo mật.

Các bản ghi giao dịch được gọi là “khối” được liên kết hoặc “chuỗi” với nhau bằng cách sử dụng mật mã.

# 2. Sự khác biệt giữa chuỗi khối Bitcoin và chuỗi khối Ethereum là gì?

Bitcoin về cơ bản là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung mà bạn có thể sử dụng làm phương tiện trao đổi cho các giao dịch tài chính. Nó giống như một đồng đô la kỹ thuật số.

Mặt khác, Ethereum là một công nghệ sổ cái cho phép người dùng tạo các chương trình mới. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với giá trị tiền xu được gọi là Ether có thể so sánh với Bitcoin và có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính.

# 3. Các loại blockchain khác nhau là gì?

Nói chung, có bốn loại blockchain khác nhau.

Blockchain công khai: Các blockchain công khai là mã nguồn mở và cho phép mọi người tham gia với tư cách là nhà phát triển, người khai thác và người dùng. Hơn nữa, những thông tin này hoàn toàn minh bạch cho phép bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra tất cả thông tin giao dịch được ghi lại.

Blockchain riêng tư hoặc được phép: Như tên cho thấy, các blockchain được phép áp đặt các quy tắc bảo mật nhất định. Ví dụ: người dùng yêu cầu sự đồng ý trước khi tham gia vào mạng. Hơn nữa, tất cả các giao dịch vẫn ở chế độ riêng tư đối với bên ngoài và chỉ có sẵn cho những người bên trong hệ sinh thái.

Blockchain liên minh: Consortium Blockchain có thể được coi là một danh mục con của blockchain riêng tư. Hơn nữa, nó đi kèm với những lợi ích tương tự của một blockchain riêng tư nhưng với điều khoản bổ sung rằng chúng được quản lý bởi một nhóm chứ không phải một thực thể duy nhất.

Chuỗi khối hỗn hợp: Các blockchain lai tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa quyền riêng tư và tính minh bạch, bằng cách sử dụng các khía cạnh của cả blockchain riêng tư và công khai. Hơn nữa, điều này phổ biến nhất trong số các doanh nghiệp vì họ có thể kiểm soát dữ liệu nào họ muốn công khai và dữ liệu nào họ muốn giữ riêng tư.

Ghi chú: Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển blockchain thường gặp.

#4. Công nghệ blockchain dựa trên nguyên tắc nào?

Về cốt lõi, nguyên tắc chính là phân quyền. Ngoài ra, nó cũng nhằm mục đích cung cấp cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người trong mạng lưới. Bitcoin đã thành công khi làm như vậy. Tuy nhiên, các loại công nghệ blockchain khác có thể khác nhau về cách tiếp cận của chúng.

# 5. Công nghệ sổ cái phân tán là gì?

Sổ cái phân tán, hay công nghệ sổ cái phân tán, về cơ bản là một cơ sở dữ liệu tồn tại đồng thời trên nhiều địa điểm. Hơn nữa, tất cả dữ liệu được phân phối, sao chép và đồng bộ hóa giữa các vị trí này. Nó thiếu một cơ quan hoặc quản trị viên lưu trữ dữ liệu tập trung.

# 6. Sự khác biệt giữa công nghệ sổ cái phân tán và blockchain là gì?

Blockchain về cơ bản là một loại công nghệ DLT hoặc sổ cái kỹ thuật số. Có nghĩa là, tất cả các blockchain đều là DLT nhưng không phải tất cả DLT đều là blockchain.

Về cơ bản, Blockchain bổ sung thêm một bộ tính năng cho DLT. Hơn nữa, với blockchain, tất cả dữ liệu được chia sẻ giữa tất cả những người tham gia và được bảo mật bằng cách sử dụng chữ ký mật mã, được gọi là băm. Điều này làm cho thông tin được lưu trữ trong blockchain là bất biến, do đó tăng cường bảo mật và tính toàn vẹn.

# 7. Cách blockchain có thể dẫn đến sự tin tưởng hơn?

Blockchain được thiết kế để không có thông tin hoặc hồ sơ được lưu trữ nào có thể bị thao túng hoặc thậm chí bị phá hủy. Hơn nữa, blockchain tạo điều kiện minh bạch và loại bỏ một cơ quan quản lý duy nhất.

Điều này cung cấp cho người dùng quyền truy cập thông tin bình đẳng nhưng không phải lo lắng về vi phạm bảo mật vì mọi thứ đều có thể bị xem xét bởi bất kỳ ai.

Ghi chú: Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển blockchain thường gặp.

#số 8. Loại bản ghi nào hiện diện trong cơ sở dữ liệu của blockchain?

Có hai loại bản ghi có thể được lưu trữ bên trong cơ sở dữ liệu blockchain:

 • Bản ghi giao dịch.
 • Chặn hồ sơ.

# 9. Các tính năng của blockchain là gì?

Các tính năng chính mà blockchain mang lại cho bảng bao gồm:

 • Một hệ thống phi tập trung.
 • Sổ cái phân tán.
 • Hệ sinh thái an toàn và bảo mật.
 • Đúc tiền.

# 10. Mã hóa là gì và vai trò của nó trong blockchain là gì?

Trên thực tế, mã hóa là quá trình mã hóa thông tin, trong đó thông tin ban đầu được thay đổi để các bên khác không thể hiểu được. Chủ sở hữu vẫn có thể truy cập thông tin bằng cách giải mã thông tin bằng một khóa nhất định.

Trong trường hợp của blockchain, mọi người đều có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu và thông tin. Đây là nơi bạn có thể sử dụng mã hóa để đảm bảo những người khác không thể nhìn thấy dữ liệu cá nhân của một người, do đó nâng cao tính bảo mật của hệ thống.

# 11. “Khối” đề cập đến điều gì trong blockchain?

Một khối là một phần của bản ghi giao dịch hoặc dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu blockchain. Các khối này sau đó được liên kết với nhau, do đó có tên – blockchain.

# 12. Dữ liệu được viết trong một chuỗi khối là bất biến?

Có, dữ liệu được viết trong blockchain thực tế là bất biến.

Như bạn đã biết, dữ liệu được lưu trữ trong blockchain được gọi là khối. Mỗi khối được ghép nối với một giá trị băm. Giờ đây, mỗi khối không chỉ chứa giá trị băm cho chính nó mà còn chứa giá trị băm của khối trước đó. Nếu bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với khối, thì nó sẽ thay đổi giá trị băm.

Do đó, nếu bạn muốn xáo trộn dữ liệu trên một khối duy nhất, thì bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ chuỗi khối, điều này thực tế là không thể.

Ghi chú: Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển blockchain thường gặp.

# 13. Sự khác biệt giữa “bằng chứng cổ phần” và “bằng chứng công việc”?

 • Bằng chứng làm việc: Proof of Work là quá trình mà các thợ đào cạnh tranh để giải các câu đố mật mã phức tạp, bằng cách đầu tư sức mạnh tính toán khổng lồ bằng cách sử dụng phần cứng cao cấp và mức tiêu thụ năng lượng vô lý.

Đổi lại, người khai thác giải quyết được vấn đề sẽ được thưởng bằng một mã thông báo.

 • Bằng chứng cổ phần: Proof of Stake là một giải pháp thay thế cho Proof of Work, nơi không có sự cạnh tranh trực tiếp giữa các thợ đào và một người nào đó được chọn ngẫu nhiên để “xác thực” một khối. Xác suất trở thành người xác thực tăng lên tùy thuộc vào số tiền bạn có trong blockchain, tức là bạn sở hữu bao nhiêu token của blockchain.

Điều này giúp giảm thiểu việc sử dụng các nguồn tài nguyên đắt tiền và do đó là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn nhiều.

# 14. Số nhận dạng khối là gì?

Một khối trong một chuỗi khối có thể được xác định bằng cách sử dụng hàm băm tiêu đề khối và chiều cao khối.

# 15. Cây Merkle đóng vai trò quan trọng như thế nào trong chuỗi khối?

Merkle Tree là một cấu trúc dữ liệu tương tự như một cây nhị phân và được sử dụng để chứa các hàm băm mật mã của mỗi khối trong một chuỗi khối. Ở đây, nút lá trình bày một hàm băm của một khối dữ liệu giao dịch trong khi nút không lá thể hiện một hàm băm của nút lá chứa.

Ưu điểm của việc sử dụng cấu trúc Merkle Tree cho phép người dùng chỉ cần tải xuống chuỗi tiêu đề khối, thay vì tải xuống từng giao dịch và khối duy nhất. Do đó, điều này làm cho việc xác minh sự tồn tại của một khối cụ thể bên trong blockchain trở nên cực kỳ dễ dàng và thuận tiện.

# 16. Các loại sổ cái phổ biến có thể được sử dụng trong Blockchain là gì?

Các loại sổ cái phổ biến nhất có thể được sử dụng trong blockchain bao gồm:

 • Mạng lưới tập trung.
 • Mạng phi tập trung.
 • Mạng phân tán.

# 17. Chức năng cửa sập trong phát triển blockchain là gì và công dụng của nó là gì?

Trên thực tế, một hàm cửa sập là một hàm dễ tính toán theo một hướng nhưng khó tính toán theo hướng ngược lại trừ khi người dùng có quyền truy cập vào thông tin đặc biệt.

Chức năng cửa sập rất quan trọng khi phát triển mã hóa khóa công khai và bạn có thể sử dụng nó các blockchains để tạo địa chỉ và khóa riêng tư cho người dùng.

# 18. Tại sao một blockchain cần mã thông báo để hoạt động?

Bạn có thể sử dụng tiền xu hoặc mã thông báo trong blockchain để thực hiện các thay đổi giữa các trạng thái. Nhưng dù sao, mọi giao dịch trong một chuỗi khối đều đề cập đến sự thay đổi trạng thái mà bạn có thể biểu thị việc di chuyển một đồng xu từ địa chỉ này sang địa chỉ khác.

Ngoài ra, tiền và mã thông báo cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong chuỗi khối. Mỗi giao dịch có nghĩa là có một sự thay đổi trạng thái được thể hiện bằng sự thay đổi trong dữ liệu. Hiện tại, mã thông báo và tiền xu là cách duy nhất để thay đổi trạng thái của một khối trong một chuỗi khối bất biến.

# 19. Cách hoạt động của tính năng khám phá ngang hàng trong mạng P2P?

Khi một nút mới khởi động, nó không có thông tin về mạng vì blockchain thiếu máy chủ trung tâm. Do đó, nhà phát triển cần cung cấp danh sách các nút đáng tin cậy được ghi trực tiếp vào mã của nút mà sau đó nó có thể sử dụng để khám phá ngang hàng ban đầu.

# 20. ScriptPubKey là gì?

ScriptPubKey là một tập lệnh khóa được đặt trên đầu ra của một giao dịch. Nó bao gồm các điều kiện nhất định cần phải được đáp ứng để giao dịch được thực hiện.

# 21. RSA là gì?

RSA, viết tắt của Rivest-Shamir-Adelman, là một thuật toán để ký dữ liệu và mã hóa. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để bảo mật dữ liệu bằng cách triển khai thuật toán mật mã không đối xứng hoạt động trên hai khóa khác nhau – cụ thể là khóa công khai và khóa riêng tư.

Khóa công khai có thể được chia sẻ với bất kỳ ai, trong khi khóa cá nhân phải được giữ bí mật.

Ghi chú: Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển blockchain thường được hỏi.

# 22. SHA-256 là gì?

SHA-256 là một phần của SHA-2 (Thuật toán băm an toàn Phiên bản 2) là tên chung cho các phiên bản hàm băm khác nhau bao gồm SHA-224, SHA-384 và SHA-512.

Do đó, về cơ bản nó là một hàm băm mật mã một chiều chuyển đổi một văn bản có độ dài bất kỳ thành một chuỗi duy nhất chứa 256 bit hoặc 32 byte.

# 23. Khai thác là gì?

Khai thác là một quá trình mà tính hợp lệ của giao dịch được thực hiện trong một mạng blockchain. Hơn nữa, quy trình về cơ bản phục vụ hai chức năng:

Đầu tiên, khai thác tạo ra các đồng tiền mới trong một khối được tạo.

Thứ hai, nó cung cấp bằng chứng công việc cho mạng blockchain xác thực giao dịch trong sổ cái phân tán.

# 24. Chi tiêu gấp đôi là gì? Làm thế nào để bạn ngăn chặn nó?

Chi tiêu gấp đôi đề cập đến điều kiện trong đó một mã thông báo kỹ thuật số duy nhất được chi tiêu nhiều lần. Vì mã thông báo về cơ bản là tài sản kỹ thuật số bao gồm các tệp kỹ thuật số, bạn có thể dễ dàng sao chép nó. Do đó, điều này có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề cho hệ thống, bao gồm cả lạm phát.

Như bạn có thể tưởng tượng, đó là một vấn đề rất lớn đối với cơ sở hạ tầng blockchain, nhưng có thể tránh một cách khéo léo. Tuy nhiên, blockchain sử dụng nhiều bên để xác nhận một giao dịch trước khi ghi nó vào sổ cái. Điều này làm cho việc tính toán chi tiêu kép trở nên không thực tế.

# 25. Một số nền tảng phổ biến để phát triển các ứng dụng blockchain là gì?

Một số nền tảng phổ biến để phát triển các ứng dụng blockchain bao gồm:

 • Ethereum.
 • Hyperledger.
 • Qtum.
 • EOS.
 • IOTA.

# 26. Ngôn ngữ nào được sử dụng để tạo hợp đồng thông minh?

Trên thực tế, các hợp đồng thông minh mà bạn tạo trong Ethereum được phát triển bằng cách sử dụng Sự vững chắc. Nó là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cấp cao với cú pháp tương tự như JavaScript. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng để viết các chương trình đơn giản và phức tạp.

# 27. Tấn công 51% là gì?

Một cuộc tấn công 51% vào một blockchain xảy ra khi một nhóm hoặc cá nhân kết thúc kiểm soát hơn một nửa (hoặc > 51%) tỷ lệ băm khai thác hoặc sức mạnh tính toán. Trong trường hợp này, họ có thể kiểm soát hệ thống bằng cách từ chối và phê duyệt các giao dịch và thậm chí có thể thực hiện chi tiêu kép.

# 28. Chia sẻ bí mật là gì?

Đó là một trong những cách chính để xử lý tính bảo mật của dữ liệu trong chuỗi khối. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để tách thông tin cá nhân (hoặc bất kỳ thông tin bí mật nào) thành nhiều đơn vị. Sau đó, bạn có thể gửi chúng cho người dùng.

Bạn chỉ có thể truy xuất thông tin ban đầu khi một người tham gia có một phần bí mật đồng ý kết hợp thông tin đó với phần còn lại của nhóm. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích bảo mật cho công nghệ blockchain.

# 29. Kế toán điều hành là gì?

Kế toán điều hành là một loại kế toán đặc biệt được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho khách hàng hoặc cơ sở khách hàng của họ. Hơn nữa, nó không có giới hạn trên đối với các dịch vụ, cho phép các doanh nghiệp tạo và quản lý bất kỳ số lượng dịch vụ cần thiết nào.

# 30. Hard fork và soft fork là gì?

 • Ngã ba cứng: một hard fork thực hiện các thay đổi đối với giao thức blockchain khiến nó không tương thích với phiên bản trước. Điều này có nghĩa là các nút không được cập nhật sẽ không thể đẩy các khối mới vào blockchain.

Bạn có thể sử dụng hard fork để cải thiện một chuỗi khối cũ hiện có hoặc tạo ra một chuỗi khối mới hoàn toàn.

 • Ngã ba mềm: một soft fork là một sự thay đổi trong giao thức blockchain tương thích ngược. Điều này có nghĩa là các nút không được cập nhật vẫn có thể xử lý các giao dịch và đẩy các khối mới vào blockchain, miễn là chúng không phá vỡ các giao thức mới.

Tuy nhiên, người dùng nhìn chung nhận thấy rằng hệ thống cũ đã lỗi thời và nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

# 31. Kể tên các thuật toán mật mã được sử dụng rộng rãi nhất.

Một số thuật toán mật mã được sử dụng rộng rãi nhất bao gồm:

 • RSA.
 • DES ba lần.
 • Blowfish.
 • Hai con cá.
 • AES.

Ghi chú: Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển blockchain thường được hỏi.

# 32. Bạn sẽ xử lý như thế nào trong việc quản lý rủi ro liên quan đến việc bảo mật hồ sơ giao dịch?

Trên thực tế, có một số cách để xử lý quản lý rủi ro liên quan đến việc bảo mật hồ sơ giao dịch. Điều này bao gồm:

 • Xác định các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật liên quan đến hồ sơ tài chính của một tổ chức, sau đó thực hiện các biện pháp đối phó thích hợp để giảm thiểu rủi ro đó.
 • Đầu tư vào một kế hoạch dự phòng.
 • Sử dụng phần mềm quản lý rủi ro chuyên dụng.

# 33. BIP là gì?

BIP là viết tắt của Giao thức cải tiến Bitcoin.

# 34. Thuật toán đồng thuận là gì? Các loại thuật toán đồng thuận khác nhau là gì?

Thuật toán đồng thuận về cơ bản là một phương pháp để đảm bảo rằng tất cả các đồng nghiệp của mạng blockchain đều ở trên cùng một trang liên quan đến trạng thái hiện tại của sổ cái phân tán. Hơn nữa, thuật toán giúp thiết lập độ tin cậy và sự tin cậy giữa hai đồng nghiệp chưa biết bên trong môi trường máy tính phân tán.

Dưới đây là một vài ví dụ về các thuật toán đồng thuận phổ biến:

 • Proof-of-Work (PoW)
 • Bằng chứng công suất (PoC)
 • Proof-of-Activity (PoA)
 • Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)
 • Proof-of-Stake (PoS)
 • Proof-of-Authority
 • Proof-of-Burn
 • Proof-of-Weight
 • Thời gian đã trôi qua bằng chứng

Cách phỏng vấn một nhà phát triển Blockchain?

Nếu bạn là một chuyên gia nhân sự hoặc một người đã được giao trách nhiệm phỏng vấn nhà phát triển blockchain, thì bạn cũng có thể tận dụng bảng câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời được thảo luận tại đây.

Ngoài nội dung, bạn cũng nên tìm kiếm những phẩm chất khác ở ứng viên như kỹ năng lãnh đạo, khả năng quản lý bản thân và ham học hỏi những điều mới.

Trong thực tế, thực hiện một cuộc phỏng vấn nhà phát triển blockchain không dễ dàng và bạn nên dành thời gian và chuẩn bị trước!

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thấy danh sách toàn diện các câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất này hữu ích. Trên thực tế, điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với nhà phát triển blockchain. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên học các nguyên tắc cơ bản, vì hiểu rõ các khái niệm cốt lõi sẽ luôn giúp bạn có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map