Hơn 20 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Hyperledger

Bạn đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn Hyperledger của mình? Ồ, bạn không cô đơn. Hyperledger đã tăng nhu cầu từ vài năm qua. Nhu cầu của nó đi đôi với nhu cầu về nhân tài trong chuỗi khối.

Các công ty lớn bao gồm Facebook, Twitter, Microsoft và những công ty khác biết tầm quan trọng của tài năng và khi nói đến các công nghệ mới như Blockchain.

Ngay bây giờ, một trong những trở ngại lớn nhất đối với các ngành công nghiệp là hướng tới một tiêu chuẩn cho blockchain.

Hyperledger, một dự án ô do Quỹ Linux điều hành nhằm mục đích làm được điều đó. Nó là một công nghệ blockchain mã nguồn mở nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng blockchain thông qua sự hợp tác toàn cầu.

Nó đã được áp dụng trong nhiều dự án trong thế giới thực và mang lại lợi ích cho các tổ chức khi gắn bó với một hệ sinh thái đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Hiện tại, có hàng trăm thành viên hiện đang là một phần của hệ sinh thái Hyperledger bao gồm IBM, AirBus, Accenture và những người khác.

PHỎNG VẤN HYPERLEDGER

Contents

Làm thế nào để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn Blockchain

Trước khi trải qua các câu hỏi, chúng ta cần học cách chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Là một người học, bạn nên luôn bắt đầu từ những nguyên tắc cơ bản và trở nên vững vàng về nó. Làm như vậy, bạn đang mở mang cho mình những khái niệm nâng cao hơn.

Ngoài ra, bạn nên có các kỹ năng đa ngành, hiểu biết cơ bản về các nền tảng blockchain khác nhau, khả năng quản lý doanh nghiệp bằng công nghệ, hiểu quy trình kinh doanh của doanh nghiệp và hơn thế nữa!

Chúng tôi đã trình bày tất cả các điểm trong Cách chuẩn bị cho Chủ đề Phỏng vấn Blockchain. Những điểm này cũng áp dụng cho bạn cho Phỏng vấn Hyperledger vì nó dựa trên blockchain. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng số điểm theo một công ty đang cố gắng tuyển dụng bạn cho Hyperledger. Dù sao đi nữa, cuộc phỏng vấn sẽ giúp ích và đó là lý do tại sao bạn nên đọc nó trước khi tiếp tục bên dưới.

Bạn đang tìm kiếm các câu hỏi phỏng vấn cho blockchain? Sau đó, 50 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Blockchain hàng đầu 2019 là những gì bạn nên kiểm tra!

Nhu cầu về Blockchain và Hyperledger

Không có nghi ngờ rằng blockchain đang có nhu cầu. Rốt cuộc, nó đang thay đổi cách thức hoạt động và hoạt động của các ngành công nghiệp của chúng ta. Chính khả năng giải quyết những vấn đề mà trước đó được cho là không thể mới là điều khiến nó trở nên tuyệt vời!

Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chương trình chứng nhận xung quanh blockchain.

101 Blockchains hiểu nhu cầu thị trường và cũng cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến blockchain của riêng mình. Kiểm tra 101 học viện Blockchains để biết thêm!

Linux’s Foundation’s Hyperledger là một nỗ lực tuyệt vời nhằm cung cấp các công cụ để sử dụng blockchain một cách hiệu quả. Trên thực tế, nhiều trường hàng đầu bao gồm MIT và Berkey đã thu hút sinh viên của họ bằng cách cung cấp các lớp học về tiền điện tử và blockchain.

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy nhu cầu rất lớn về cả blockchain và Hyperledger trong không gian chung. CNBC cũng đưa tin rằng blockchain là kỹ năng công việc được yêu cầu nhiều nhất theo Linkedin vào năm 2020

Nhìn chung, có thể dễ dàng nói rằng bạn đã chọn đúng con đường nếu bạn đang muốn dấn thân vào ngành.

Kỹ năng cần thiết

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều nhu cầu đối với blockchain và Hyperledger. Có thể dễ dàng nói rằng bạn sẽ nhận được một công việc nếu bạn có đủ kỹ năng và năng khiếu để trả lời phỏng vấn. Hầu hết thời gian, ứng viên không có khả năng biết các yêu cầu công việc trước khi cố gắng đạt được nó..

Ngoài việc nhận được một công việc Hyperledger thông qua một cuộc phỏng vấn Hyperledger, chúng tôi muốn trải qua các kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia blockchain và kiến ​​trúc sư blockchain.

Chuyên gia Blockchain: Một chuyên gia blockchain là người muốn có kỹ năng để phát triển các giải pháp dựa trên blockchain. Anh ấy có các kỹ năng như lương tâm kỹ thuật, chuyên gia ngôn ngữ lập trình, thiết kế và phát triển giải pháp blockchain, cấu hình cơ sở hạ tầng blockchain, v.v.!

Chúng tôi đã trình bày chi tiết về chủ đề liên quan đến Chuyên gia Blockchain. Đọc thêm về nó ở đây: Làm thế nào để trở thành một chuyên gia Blockchain. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trong cuộc phỏng vấn với Hyperledger

Kiến trúc sư Blockchain: Một kiến ​​trúc sư blockchain có một vai trò hoàn toàn khác. Anh ấy là người thiết kế giải pháp blockchain cho một doanh nghiệp hoặc một tổ chức. Anh ấy làm việc chặt chẽ với R&D đội để làm cho nó xảy ra! Các kỹ năng chính mà một kiến ​​trúc sư blockchain cần phải có bao gồm các nguyên tắc cơ bản về blockchain, kỹ năng lãnh đạo, kiến ​​thức cấu trúc dữ liệu, thành thạo tiền điện tử, v.v.!

Chúng tôi đã đề cập đến bài viết về kiến ​​trúc sư blockchain. Nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy xem nó tại đây: Làm thế nào để trở thành một kiến ​​trúc sư Blockchain. Hiểu được sự khác biệt có thể giúp bạn trình bày các kỹ năng của mình một cách phù hợp và điều chỉnh nó trong cuộc phỏng vấn với Hyperledger của bạn.

Hơn 35 câu hỏi phỏng vấn Hyperledger mà bạn nên biết

H: Hyperledger là gì?

A: Hyperledger là một dự án hợp tác mã nguồn mở ô do The Linux Foundation quản lý. Nó cung cấp một hệ sinh thái Nhà kính Hyperledger, bao gồm nhiều dự án khác nhau, từ các công cụ, khuôn khổ và thư viện.

Vì nó là mã nguồn mở nên nó được phát triển tích cực và hàng trăm nhà phát triển trên toàn thế giới làm việc cùng nhau để cải thiện nó. Nó được giới thiệu vào tháng 2 năm 2016 tại thành phố xinh đẹp San Francisco, California. Tại thời điểm đó, nó có 30 thành viên sáng lập, bao gồm IBM, VMWare, SWIFT, R3 và những người khác.

Đọc thêm bên dưới.

 • Hướng dẫn Hyperledger: Hướng dẫn cơ bản

H: Mục tiêu cốt lõi của Hyperledger là gì?

A: Các mục tiêu cốt lõi của Hyperledger như sau.

 • Tạo cơ sở mã và khung sổ cái phân tán cấp doanh nghiệp và mã nguồn mở. Những điều này sẽ giúp hỗ trợ các giao dịch kinh doanh.
 • Xây dựng cộng đồng kỹ thuật để họ có thể làm việc hướng tới việc xây dựng và phát triển các POC sổ cái được chia sẻ, chuỗi khối, thử nghiệm thực địa và hơn thế nữa!
 • Giáo dục công chúng về cơ hội thị trường công nghệ blockchain.
 • Hãy tìm kiếm một kiến ​​trúc hướng tới cộng đồng cởi mở và trung lập. Nó cần được hỗ trợ bởi quản trị kinh doanh và kỹ thuật.
 • Cuối cùng, họ muốn quảng bá cộng đồng để cộng đồng có thể tiếp cận nhiều khuôn khổ và nền tảng.

Hỏi: Vải Hyperledger là gì?

A: Hyperledger Fabric là một dự án Hyperledger phổ biến. Nó được sử dụng để phát triển các giải pháp và ứng dụng với kiến ​​trúc mô-đun. Một số tính năng chính của nó bao gồm tư cách thành viên plug-and-play, sự đồng thuận và các tính năng khác. Điều này mang lại cho ngành công nghiệp rất nhiều lựa chọn để làm việc với công nghệ blockchain và có thể được sử dụng trong rất nhiều trường hợp sử dụng của ngành. Ngoài ra, trọng tâm của nó là mang lại nhiều khả năng mở rộng hơn mà không cần phải hy sinh quyền riêng tư.

Hiện tại, Hyperledger Fabric đã phát hành phiên bản 2.0.

Các tài nguyên khác để học hỏi:

 • Hyperledger Fabric 2.0: Blockchain thế hệ tiếp theo

Q: Các thành phần chính của Mô hình vải Hyperledger là gì? Mô tả chúng ngay.

Đ: Về cốt lõi, Hyperledger Fabric muốn cung cấp một giải pháp blockchain doanh nghiệp tùy chỉnh nhưng mạnh mẽ và toàn diện. Mô hình vải Hyperledger bao gồm sáu đặc điểm thiết kế chính.

 • Nội dung: Nội dung được sử dụng để xác định các mặt hàng mang lại giá trị và có thể được trao đổi qua mạng. Nó có thể là thực phẩm, thuốc hoặc tiền điện tử.
 • Các tính năng của sổ cái: Sổ cái cung cấp rất nhiều tính năng, bao gồm khả năng mã hóa lịch sử giao dịch của mỗi kênh. Nó cũng là bất biến và được chia sẻ. Nó hỗ trợ một truy vấn giống SQL.
 • Quyền riêng tư: Tính năng bảo mật đảm bảo cả việc thu thập dữ liệu kênh và riêng tư.
 • Chaincode: Chaincode là cốt lõi của Vải. Nó đảm bảo nhiều khía cạnh, bao gồm hiệu suất, khả năng mở rộng, trên các loại nút, xác minh và tin cậy.
 • Sự đồng thuận: Nó xử lý sự đồng thuận của mạng với khả năng mở rộng và bảo mật.
 • Bảo vệ & Dịch vụ thành viên: Cung cấp khả năng tạo các mạng được phép

Lưu ý: Đây là một câu hỏi quan trọng trong cuộc phỏng vấn Hyperledger.

H: Những dự án nào được liệt kê trong ô Hyperledger?

A: Hiện tại, có 15 dự án thuộc Nhà kính Hyperledger. Chúng như dưới đây.

 • Hyperledger Aries
 • Hyperledger Avalon
 • Hyperledger Besu
 • Hyperledger Burrow
 • Thước cặp Hyperledger
 • Hyperledger Explorer
 • Vải Hyperledger
 • Lưới Hyperledger
 • Hyperledger Indy
 • Hyperledger Iroha
 • Hyperledger Quilt
 • Hyperledger Sawtooth
 • Giao dịch siêu sổ cái
 • Hyperledger Ursa

Tìm hiểu thêm về chúng tại đây: Dự án Hyperledger

Ghi chú: Trong cuộc phỏng vấn Hyperledger, người phỏng vấn mong bạn biết tất cả các dự án. Tuy nhiên, nếu bạn không thể trả lời tất cả, đừng lo lắng vì người phỏng vấn sẽ tập trung vào kiến ​​thức kỹ thuật của bạn..

Q: Ban chỉ đạo kỹ thuật (TSC) là gì?

A: Ban chỉ đạo kỹ thuật chịu trách nhiệm chỉ đạo các giá trị và trách nhiệm của chỉ đạo kỹ thuật Hyperledger. Ủy ban bao gồm 11 thành viên được bầu chọn. Họ có một loạt trách nhiệm phức tạp, được định nghĩa trong Điều lệ Hyperledger.

H: Ba giai đoạn mà một dự án Hyperledger trải qua là gì?

A: Chu kỳ dự án Hyperledger có thể bao gồm năm trạng thái có thể xảy ra

 • Đề xuất: Tại đây, TSC nhận được các đề xuất của dự án.
 • Ươm tạo: Dự án sau khi được TSC phê duyệt sẽ được đưa vào Ươm tạo
 • Hoạt động: Bất kỳ dự án nào đã thoát khỏi Vườn ươm được đặt thành Hoạt động.
 • Bản phát hành chính đầu tiên: Đây là khi dự án trải qua bản phát hành chính đầu tiên.
 • Không được chấp nhận: Trong giai đoạn này, dự án không được phát triển tích cực. Nó được phát triển và duy trì bởi cộng đồng của nó trong sáu tháng. Sau đó, không có bản phát hành chính thức nào được thực hiện.
 • End of Life: Dự án không được duy trì hoặc phát triển.

Ghi chú: Kể cho cuộc phỏng vấn về năm trạng thái có thể xảy ra trong Cuộc phỏng vấn Hyperledger ngụ ý rằng bạn biết cách các dự án được duy trì.

Q: Hãy cho chúng tôi biết lợi thế của Vải Hyperledger?

A: Có rất nhiều lợi ích của Hyperledger Fabric trong môi trường doanh nghiệp.

 • Các mạng được phép: Với Hyperledger Fabric, bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào cũng có thể tạo ra các mạng được cấp phép đầy đủ. Điều này có nghĩa là các tổ chức có thể quyết định ai và ai có thể truy cập mạng. Các danh tính trước tiên cần thực hiện một KYC trước khi họ có thể truy cập vào bất kỳ tài nguyên mạng nào. Nó giúp các tổ chức phụ thuộc nhiều vào bảo mật dữ liệu, bao gồm các lĩnh vực tài chính, chăm sóc sức khỏe và ngân hàng.
 • Khả năng mở rộng và hiệu suất: Hyperledger cung cấp hiệu suất và khả năng mở rộng với các dự án Hyperledger của nó. Ví dụ, Hyperledger Fabric cung cấp khả năng sử dụng thiết kế mô-đun, giúp cải thiện khả năng mở rộng mà không ảnh hưởng đến tính riêng tư của mạng. Đó cũng là một mức độ tin cậy tuyệt vời.
 • Truy vấn phong phú: Vải Hyperledger cung cấp các chuyển đổi trạng thái một cách có trình tự. Điều này mang lại cho nền tảng khả năng tạo các cặp khóa-giá trị.
 • Thiết kế mô-đun: Vải cung cấp một thiết kế mô-đun, do đó giúp các doanh nghiệp dễ dàng tích hợp nó vào hệ thống của họ. Nó cũng mở ra rất nhiều trường hợp sử dụng trong ngành có thể sử dụng thiết kế mô-đun.
 • Chức năng chaincode: Một lợi ích khác của Hyperledger Fabric bao gồm việc sử dụng các ứng dụng chaincode, do đó đảm bảo rằng các giao dịch có quyền sở hữu chuyển nhượng phải tuân theo các yêu cầu và quy tắc giống nhau.

Q: Các thành phần của Hyperledger Fabric là gì?

A: Nó có hai thành phần, bao gồm dữ liệu trạng thái và nhật ký giao dịch.

H: Hyperledger Explorer là gì?

Hyperledger Explorer là một phần của dự án Hyperledger Umbrella. Nó cho phép các nhà phát triển tạo một ứng dụng web để xem / truy vấn các khối, dữ liệu liên quan và các giao dịch trong Hyperledger. Nó cũng cho phép bạn kiểm tra các nhóm giao dịch và bất kỳ thông tin nào khác có sẵn trong sổ cái.

Q: Hyperledger Aries là gì?

A: Hyperledger Aries tạo điều kiện cho một bộ công cụ có thể tương tác, tái sử dụng và chia sẻ nhằm vào thông tin xác thực kỹ thuật số. Nó cho phép thiết kế các giải pháp và sáng kiến ​​về truyền, tạo và lưu trữ thông tin xác thực kỹ thuật số. Nó là một thư viện và hoạt động cùng với hỗ trợ mật mã của Hyperledger Ursa.

Nó phù hợp nhất cho các tương tác ngang hàng trong môi trường blockchain.

Q: Hyperledger Avalon là gì?

Hyperledger Avalon là một công cụ triển khai sổ cái độc lập bằng cách sử dụng Thông số kỹ thuật tính toán đáng tin cậy. Enterprise Ethereum Alliance xuất bản nó. Với nó, quá trình xử lý blockchain có thể được chuyển một cách an toàn đến các tài nguyên máy tính chuyên dụng từ chuỗi chính.

Q. Hyperledger Besu là gì?

A: Hyperledger Besu là một ứng dụng Ethereum dành cho doanh nghiệp. Nó có thể được cấp phép cả riêng tư và công khai. Nó đi kèm với nhiều hỗ trợ thuật toán đồng thuận, bao gồm PoA, PoW và các thuật toán khác.

H: Hyperleder Burrow là gì?

A: Hyperledger Burrow là một phần mềm sổ cái phân tán tập trung vào tốc độ, công thái học của nhà phát triển và sự đơn giản. Nó cũng có thể được định nghĩa là một phân phối chuỗi khối nhị phân đơn hoàn chỉnh. Nó đi kèm với sự hỗ trợ cho cả hợp đồng thông minh dựa trên WASM và EVM. Nó cũng tích hợp sẵn tính năng cấp phép và quản trị và cũng có thể thực hiện các giao dịch đề xuất trên chuỗi.

H: Hyperledger Calibre là gì?

Hyperledger Calibre là một công cụ trong hệ sinh thái Hyperledger. Với nó, bạn có thể đánh giá blockchain, hiệu suất của nó bằng cách sử dụng các trường hợp sử dụng được xác định trước. Nó tạo báo cáo và cũng cung cấp cho người dùng tham chiếu đến các giải pháp blockchain khác, bao gồm Hyperledger Sawtooth, Ethereum, Hyperledger Besu, Hyperledger Burrow, FISCO BCOS, Hyperledger Fabric và Hyperledger Iroha.

Q. Hyperledger Cello là gì?

A: Nó là một công cụ khác trong Nhà kính Hyperledger. Nó cung cấp một bảng điều khiển hoạt động blockchain. Nó cải thiện việc quản lý, tạo và sử dụng các blockchains. Nó cũng cho phép doanh nghiệp tạo ra Blockchain như một Dịch vụ. Cuối cùng, nó có thể được sử dụng như một bảng điều khiển hoạt động, cho phép bạn quản lý blockchain một cách hiệu quả. Nó có thể chạy trên các cơ sở hạ tầng khác nhau, bao gồm máy ảo, kim loại trần và các nền tảng container khác.

H: Hyperledger Grid là gì?

H: Hyperledger Grid là một giải pháp triển khai tham chiếu tập trung vào chuỗi cung ứng. Nó dành riêng cho từng miền và do đó sẽ hoạt động với doanh nghiệp dựa trên chuỗi cung ứng. Với nó, các doanh nghiệp có thể tham khảo việc triển khai các mô hình dữ liệu, kiểu dữ liệu, hợp đồng thông minh, v.v. Nó cũng tuân theo các tiêu chuẩn mở và các thông lệ tốt nhất trong ngành.

Q: Hyperledger Sawtooth là gì?

A: Sawtooth là một phần mềm sổ cái phân tán cung cấp kiến ​​trúc mô-đun và linh hoạt, giống như Fabric. Nó cho phép các doanh nghiệp phân biệt hệ thống cốt lõi với miền ứng dụng của nó. Điều này có nghĩa là các hợp đồng thông minh có thể được định cấu hình mà không cần biết thiết kế hệ thống cốt lõi. Nó cũng hỗ trợ các thuật toán đồng thuận khác nhau, bao gồm Bằng chứng về thời gian đã trôi qua (PoET) và Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế (PBFT).

H: Hyperledger Indy là gì?

Đ: Indy là một phần mềm sổ cái phân tán cung cấp các thành phần, công cụ và thư viện có thể tái sử dụng cho danh tính kỹ thuật số trên các sổ cái và blockchain phân tán. Nó cũng có thể tương tác và hoạt động với các blockchains khác nhau.

Q. Hyperledger Iroha là gì?

A: Hyperledger Iroha là một phần mềm sổ cái phân tán khác hoạt động tốt với IoT và các dự án cơ sở hạ tầng. Nó có thể dễ dàng được tích hợp với chúng, và nó cũng đơn giản để sử dụng. Các tính năng chính của nó bao gồm mô-đun, cấu trúc đơn giản, thiết kế C ++ và các thuật toán đồng thuận chịu lỗi khác.

H: Hyperledger Quilt là gì?

A: Hyperledger Quilt là giao thức Interledger triển khai Java. Nó cho phép thanh toán tiền điện tử và tiền pháp định trên bất kỳ mạng thanh toán nào.

H: Hyperledger Transact là gì?

A: Hyperledger Transact là một thư viện giúp giảm thiểu việc phát triển phần mềm sổ cái phân tán. Nó cũng cung cấp khả năng tạo giao diện tiêu chuẩn cho phép thực thi các hợp đồng thông minh.

H: Hãy cho chúng tôi biết sự khác biệt giữa Ethereum và Hyperledger?

A: Có nhiều điểm khác biệt giữa Ethereum và Hyperledger. Về cốt lõi, Hyperledger và Ethereum có các mục đích khác nhau. Ví dụ: Hyperledger dành cho doanh nghiệp B2B, trong khi Ethereum dành cho ứng dụng tổng quát và các doanh nghiệp B2C. Cả Hyperledger và Ethereum đều cung cấp các mạng riêng tư và được cấp phép. Tuy nhiên, Ethereum cũng cung cấp tùy chọn để tạo các mạng blockchain công cộng.

Ethereum sử dụng sự đồng thuận của thuật toán PoW, yêu cầu khai thác, trong khi Hyperledger cung cấp một sự đồng thuận có thể cắm được trong đó không cần khai thác. Sự khác biệt cuối cùng là nó sử dụng ngôn ngữ lập trình Golang, trong khi Ethereum sử dụng Solidity.

Đọc thêm về: Ethereum vs Hyperledger: Cái nào lý tưởng cho hợp đồng thông minh và quyền riêng tư?

Q. Tệp YAML là gì?

A: Tệp YAML là ngôn ngữ có thể đọc được của con người tuần tự hóa dữ liệu. Nó được sử dụng trong dự án Hyperledger. Nó được sử dụng để cấu hình các khía cạnh khác nhau của dự án.

Q: Chaincode được viết bằng ngôn ngữ nào?

A: Chaincode được viết bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả Java và GO.

Q: Golang là gì?

A: Golangis một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong dự án Hyperledger Fabric. Nó được sử dụng để viết các hợp đồng thông minh và mã chuỗi cũng được viết bằng cách sử dụng nó.

Q. Khối Sáng thế là gì?

A: Khối Genesis là khối đầu tiên được tạo ra trong nền tảng blockchain. Nó cũng là blockchain đầu tiên được tạo trong sổ cái blockchain phân tán Hyperledger. Các giao dịch được tạo sau này được thêm vào các khối sau này với sự xác minh thích hợp.

Q: Các nút trong Hyperledger Fabric là gì?

A: Các mục giao tiếp trong Hyperledger được gọi là các nút.

Q. Kênh trong Hyperledger Fabric là gì?

A: Mạng con của mạng Hyperledger được gọi là kênh. Có thể có nhiều kênh nhất có thể trong mạng blockchain.

Q. Hãy cho chúng tôi biết về các loại nút khác nhau trong Hyperledger Fabric?

A: Có ba loại nút trong Hyperledger Fabric.

 • Nút ngang hàng
 • Nút khách hàng
 • Nút đặt hàng

Mỗi nút có chức năng riêng. Ví dụ, ngang hàng cần thực hiện giao dịch được khởi tạo bởi nút khách hàng. Việc đảm bảo hoàn thành giao dịch được thực hiện bởi nút lệnh.

H: Các hợp đồng thông minh và mã chuỗi có giống nhau không?

A: Chúng giống nhau trong thực tế.

H: Cơ chế đồng thuận là gì?

Đ: Cơ chế đồng thuận được sử dụng để xác minh các giao dịch và các hoạt động khác trong mạng blockchain. Có nhiều cơ chế đồng thuận phổ biến, bao gồm Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS). Hyperledger sử dụng mô hình PBFT (Khả năng chịu lỗi Byzantine Thực tế).

Q. BaaS có nghĩa là gì?

A: BaaS là ​​viết tắt của Blockchain as a Service – được cung cấp bởi các công ty hàng đầu bao gồm Microsoft, Google, v.v. để cung cấp Blockchain như một dịch vụ hoàn chỉnh. Bằng cách này, doanh nghiệp không phải xây dựng giải pháp blockchain của riêng mình và có thể lưu trữ ứng dụng blockchain của họ trên Blockchain có thể sử dụng được.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của cuộc phỏng vấn và các câu hỏi của Hyperledger. Vậy, bạn nghĩ gì về các câu hỏi phỏng vấn cho Hyperledger? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map