Hiệp hội Blockchain: 20 Hiệp hội hàng đầu mà bạn nên xem

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại công nghệ blockchain khác nhau. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào các yếu tố cốt lõi của một chuỗi khối liên hợp và hiểu cách nó hoạt động.

Ngay sau khi Blockchain nổi lên như một ông chủ công nghệ mới, một thị trường mới và một hệ thống kinh doanh bắt đầu phát triển xung quanh nó. Thời gian trôi qua, các loại Blockchain khác nhau đã xuất hiện trong tầm nhìn của chúng tôi. Trong số đó, liên hiệp hoặc tập đoàn Blockchain đang tạo ra một sự cường điệu lớn trên thị trường.

Blockchain consortium hiện là một loại hình Blockchain phổ biến và nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến loại mạng này. Tuy nhiên, nhiều bạn có thể vẫn chưa biết loại Blockchain này hoạt động như thế nào hoặc như thế nào.

Vì vậy, để giúp bạn, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về tập đoàn blockchain và liệt kê ra 20 tập đoàn blockchain tốt nhất ngay bây giờ. Vì vậy, tại sao chờ đợi?

Uống một tách cà phê và bắt đầu đọc!

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Blockchain Consortium là gì?

Blockchain consortium hay Blockchain liên kết là một loại mạng lưới blockchain nơi nhiều tổ chức duy trì hệ thống. Tuy nhiên, nó được cấp phép và không công khai. Bạn sẽ thấy nó giống với những cái riêng tư hơn.

Nhưng bước ngoặt chính thậm chí là thông qua việc được cấp phép, nó thực sự có thể cung cấp một cấu trúc phi tập trung. Làm sao? Như bạn đã biết, thay vì chỉ một tổ chức, nhiều tổ chức tham gia vào tập đoàn. Do đó, mọi tổ chức đều được đối xử như nhau.

Vì vậy, không có tổ chức nào cai trị mạng và tất cả các tổ chức khác đều trợ giúp điều đó. Trên thực tế, bạn có thể coi nó như một nền tảng nơi nhiều công ty đến với nhau và chia sẻ thông tin của họ nếu cần. Đó là một môi trường hợp tác, là một tập đoàn ngành công nghiệp blockchain mang lại lợi ích cao. Ngoài ra, cũng không có phạm vi cho bất kỳ hành vi lạm dụng nào trên nền tảng. Ngoài ra còn có các loại công nghệ blockchain khác.

Tuy nhiên, nhiều người dường như nhầm lẫn giữa Blockchain riêng tư với blockchain liên hợp. Trên thực tế, cả hai đều khá khác nhau và được sử dụng cho các ngóc ngách và ngành công nghiệp cụ thể. Vì vậy, nếu bạn so sánh Blockchain riêng tư và Blockchain liên kết, bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt.

Blockchain Consortium sẽ cung cấp những gì cho công ty của bạn?

 • Cắt giảm chi phí

Kiến trúc liên hợp ngành công nghiệp chuỗi khối sẽ giúp bạn cắt giảm tất cả các chi phí một cách dễ dàng. Vì chúng chủ yếu phù hợp cho các mục đích công nghiệp, bạn có thể dễ dàng liên kết chúng với mạng hiện tại của mình hiệu quả hơn so với Blockchain công cộng hoặc riêng tư.

Vì vậy, đầu tư vào loại tập đoàn công nghiệp blockchain này sẽ rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

 • Phí giao dịch rất thấp

Một khía cạnh quan trọng khác của tập đoàn ngành công nghiệp blockchain này là họ có thể đưa ra mức phí giao dịch thấp hơn. Bạn phải biết rằng các blockchain công khai tuyên bố cung cấp các tính năng tương tự; tuy nhiên, thực tế là khá xa.

Trong thực tế, khi nhiều người dùng bắt đầu sử dụng mạng, nó bắt đầu chậm lại nghiêm trọng. Do đó, việc xử lý giao dịch trở nên khó khăn hơn bình thường. Khi điều gì đó như thế này xảy ra, phí giao dịch sẽ tăng lên.

Bạn phải biết rằng về mặt liên minh, đây không phải là vấn đề. Đó là một môi trường được kiểm soát nhiều hơn và chỉ những người được ủy quyền mới có thể tham gia. Vì vậy, điều đó có nghĩa là nó sẽ ổn định hơn nhiều và có thể xử lý mọi áp lực.

 • Môi trường pháp lý

Doanh nghiệp cần có các quy định để hoạt động tốt. Và quan trọng nhất, vì nhiều tổ chức sẽ làm việc cùng nhau ở đây, nên cần phải có những quy tắc nhất định. Do đó, một tập đoàn trong ngành công nghiệp blockchain có thể giúp bạn phát triển trong một môi trường được quản lý và cũng cho phép họ tự do phân quyền.

 • Không phạm tội

Rõ ràng, bạn sẽ muốn tránh xa bọn tội phạm trong một môi trường hợp tác. Không giống như một blockchain công khai, chỉ những người được ủy quyền mới có thể tham gia vào loại mạng này. Và do đó, mọi nút sẽ được xác thực và sẽ không để lại bất kỳ phạm vi nào cho tội phạm.

Các loại hiệp hội chuỗi khối

Về cơ bản có ba loại tập đoàn blockchain trên thị trường hiện tại. Đó là –

 • Tập trung vào công nghệ:

Chúng cung cấp các nền tảng blockchain có thể tái sử dụng, các giải pháp dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật. Chủ yếu chúng có các trường hợp sử dụng đa năng — Hyperledger, Enterprise Ethereum Alliance, v.v..

Hơn nữa, loại tổ hợp công nghiệp blockchain này tồn tại chỉ với mục đích giúp Blockchain đạt được sự công nhận trên toàn cầu.

 • Tập trung vào doanh nghiệp:

Những người này có xu hướng phát triển các giải pháp blockchain cho một vấn đề kinh doanh cụ thể. Chủ yếu tất cả các giải pháp chỉ dành cho mục đích kinh doanh — ví dụ: Bankchain, Tradelens, v.v..

Trên thực tế, kiến ​​trúc liên hợp blockchain này sẽ tập trung vào một trường hợp sử dụng cụ thể của Blockchain, chẳng hạn như ngân hàng, chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe, v.v. Thay vì cung cấp các nền tảng mã nguồn mở, nhiều người trong số họ chỉ dành cho mục đích thương mại..

 • Lấy nét kép:

Tại đây, họ tập trung vào cả công nghệ và kinh doanh khi đưa ra nền tảng hoặc giải pháp. Vì vậy, theo một cách nào đó, họ sẽ cung cấp một nền tảng mã nguồn mở phù hợp với bất kỳ loại giải pháp nào nhưng cũng sẽ cung cấp các sản phẩm thương mại. Một ví dụ sẽ là R3.

Những lợi ích bạn nên mong đợi từ Blockchain Consortium?

Có một số lợi ích nhất định mà bạn nên mong đợi từ Blockchain liên kết. Hãy xem đây là những gì –

 • Tiết kiệm chi phí

Bạn cần xem xét liệu Blockchain liên kết có tiết kiệm chi phí của bạn hay không. Ý tưởng cơ bản của việc trở thành thành viên là cắt giảm chi phí. Vì vậy, hãy chọn một trong những cung cấp các tính năng tiết kiệm chi phí nhất cho ngành của bạn.

 • Tăng tốc học tập

Một lợi ích tuyệt vời khác được mong đợi từ Blockchain liên kết. Để phát triển trong thị trường ngách blockchain, bạn cần được hỗ trợ đầy đủ trong việc học. Vì vậy, mong đợi tăng tốc các phương pháp học tập sẽ có lợi. Nhiều hiệp hội cung cấp đào tạo và các chuyên gia hỗ trợ phát triển khác. Những cơ hội như vậy cũng có thể thực sự nuôi dưỡng nhóm của bạn.

 • Chia sẻ rủi ro

Chà, một lợi ích khác của Blockchain liên kết là chia sẻ rủi ro. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ muốn một nền tảng mà mọi công ty sẽ chia sẻ rủi ro trong trường hợp có một giải pháp blockchain mới. Vì Blockchain vẫn còn mới, nên có rất nhiều rủi ro liên quan đến nó trên thị trường. Nhưng nếu các thành viên hợp tác, thì rủi ro tổng thể thấp hơn nhiều cho dù các giải pháp thất bại hay thành công.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia Bảo mật Blockchain được Chứng nhận (CBSE)

 • Xây dựng số lượng con nuôi quan trọng

Chỉ xây dựng một giải pháp duy nhất sẽ không phải là trường hợp của Blockchain liên kết. Đưa nó lên cấp độ áp dụng hàng loạt sẽ giúp công ty của bạn dễ dàng đạt được một tầm cao mới. Nếu không được áp dụng hàng loạt, việc tiếp cận thị trường toàn cầu sẽ trở nên khó khăn.

 • Duy trì mức độ liên quan / Tuổi thọ

Tập đoàn của bạn cần đưa ra một giải pháp hoặc kế hoạch lộ trình có liên quan. Khi công nghệ liên tục thay đổi, việc duy trì sự phù hợp trong lĩnh vực này là vô cùng khó khăn. Vì vậy, khi thời gian sẽ thay đổi, bạn cũng nên mong đợi tập đoàn của mình thay đổi kế hoạch của họ theo đó.

 • Các tiêu chuẩn ảnh hưởng

Cuối cùng, bạn nên mong đợi tập đoàn đưa ra các tiêu chuẩn có ảnh hưởng. Theo thị trường, Blockchain sẽ sớm đạt được khả năng tương tác. Bạn sẽ cần phải tác động đến các tiêu chuẩn để đánh dấu vị trí của mình trong ngành trị giá hàng nghìn tỷ đô la đó.

Các lợi ích mà các tổ chức đang mong đợi từ Blockchain Consortium

Trong khi bạn đang tìm hiểu những gì nên mong đợi và những gì không nên, bạn có thể kiểm tra những gì các doanh nghiệp khác mong đợi từ tập đoàn blockchain.

Một Deloitte khảo sát trong số 1386 doanh nghiệp toàn cầu có thể giúp bạn thấy điều gì đang thực sự xảy ra trong lĩnh vực này. Nhưng bạn cần biết rằng cuộc khảo sát không bao gồm mọi doanh nghiệp trên thế giới và vì vậy con số thực có thể thay đổi.

Kiểm tra mẫu bảng dưới đây –

Phần trăm Doanh nghiệp mong đợi
Tiết kiệm chi phí 57%
Tăng tốc học tập 55%
Chia sẻ rủi ro 47%
Xây dựng số lượng con nuôi quan trọng 45%
Duy trì mức độ liên quan / Tuổi thọ 42%
Các tiêu chuẩn ảnh hưởng 42%
Không chắc 1%

Các tổ chức đang sử dụng tiêu chí nào để chọn một hiệp hội chuỗi khối?

Bạn cũng có thể kiểm tra các doanh nghiệp đang sử dụng tiêu chí nào để chọn một tổ hợp blockchain. Một Deloitte khảo sát trong số 1386 doanh nghiệp toàn cầu có thể giúp bạn thấy điều gì đang thực sự xảy ra trong lĩnh vực này. Nhưng bạn cần biết rằng cuộc khảo sát không bao gồm mọi doanh nghiệp trên thế giới và vì vậy con số thực có thể thay đổi.

Kiểm tra mẫu bảng dưới đây –

Tiêu chí Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng
Các mục tiêu được điều chỉnh 41%
Chất lượng của các thành viên khác 37%
Bằng chứng về ảnh hưởng 36%
Cơ hội tạo ảnh hưởng 36%
Chi phí tham gia phải chăng 36%
Tham gia vào quy định 36%
Chính sách hoặc Quy tắc thành viên 35%
Trưởng thành 34%
Được tài trợ tốt 34%
Quản trị 30%
Tổ chức phi lợi nhuận hoặc vì lợi nhuận 23%
Không chắc 1%

Mạng lưới và Hiệp hội Blockchain chính

Đây là một số Mạng và Mạng lưới Blockchain lớn trên thị trường. Tất cả những tập đoàn này dường như có rất nhiều công ty sử dụng công nghệ blockchain. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra xem những tập đoàn này là như thế nào –

Hyperledger

Hãy bắt đầu với Hyperledger. Chuỗi khối Hyperledger là một trong những chuỗi khối blockchain nổi bật nhất trên thị trường ngay bây giờ. Chỉ mới bắt đầu hành trình trở lại vào năm 2016, Linux đã thành lập Hyperledger. Trên thực tế, tập đoàn này có thể là một trong những nền tảng mã nguồn mở tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Tại sao? Đó là bởi vì Hyperledger cung cấp rất nhiều giải pháp và họ chủ yếu tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ công nghệ cho cuộc cách mạng blockchain. Hiện tại, họ có một số lượng lớn các dự án, bao gồm các công cụ, nền tảng, thư viện và nhiều dự án khác.

Sử dụng những thứ này, bạn có thể nhanh chóng phát triển các nền tảng blockchain của riêng mình một cách dễ dàng. Hiện tại, họ có hơn 260 thành viên trong hiệp hội của mình.

Liên minh Ethereum doanh nghiệp

Đó là một tập đoàn xứng đáng khác trong danh sách tập đoàn blockchain của chúng tôi. Vitalk Buterin thực sự là người sáng lập ban đầu của Ethereum. Tuy nhiên, vì Ethereum ban đầu là một chuỗi khối công cộng, họ đã quyết định tung ra một chuỗi khối cấp doanh nghiệp.

Hơn nữa, cái mới này sẽ cho phép bạn có được sự riêng tư trong các giao dịch và nhiều tiện ích bổ sung. Hiện tại, Enterprise Ethereum có hơn 250 thành viên cộng tác cùng nhau. Đổi mới là ưu tiên chính của họ và họ cũng có xu hướng cung cấp một môi trường tuyệt vời để nuôi dưỡng.

R3

Tập đoàn chuỗi khối r3 thực sự là một kẻ kỳ quặc trong danh sách tập đoàn blockchain. Làm sao? Chà, đây là một trong những hiệp hội tập trung kép hiện nay. Không chỉ tập đoàn blockchain r3 có phiên bản nguồn mở của nền tảng Corda của họ, mà họ còn cung cấp phiên bản thương mại cho các doanh nghiệp.

Một điều tuyệt vời khác là cả hai nền tảng đều tương thích với nhau. Vì vậy, chuyển đổi giữa chúng sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng. Hiện tại, tập đoàn blockchain r3 có hệ sinh thái hơn 200 thành viên và đang phát triển. Tuy nhiên, chúng ta phải nói rằng, công nghệ của họ hướng nhiều hơn đến các ngách tài chính. Nhưng tập đoàn blockchain r3 cũng đang dần cố gắng tiếp cận các trường hợp sử dụng khác.

Nhiều tên tuổi lớn đã theo đuổi tập đoàn blockchain r3 hiện tại.

BankChain

BankChain thực sự là một tập đoàn blockchain ngân hàng, nơi họ đang triển khai, xây dựng và khám phá các giải pháp blockchain khác nhau. Tuy nhiên, sự hình thành của liên minh blockchain này bắt đầu từ các công nghệ Primechain.

Trên thực tế, họ là những người chịu trách nhiệm duy trì, quản lý và vận hành hệ thống. Hơn nữa, họ bắt đầu hành trình trở lại vào năm 2017 với 9 dự án trực tiếp và 34 thành viên. Một số sản phẩm của họ bao gồm – Chiết khấu hóa đơn, Bảo lãnh ngân hàng & Tín dụng tài liệu, KYC công ty và Sổ đăng ký phí, và nhiều hơn nữa.

B3i

B3i là công ty tiếp theo trong danh sách liên minh chuỗi khối ngân hàng của chúng tôi. Vào năm 2016, Sáng kiến ​​Công nghiệp Bảo hiểm Blockchain đã bắt đầu hành trình của mình với các công ty tái bảo hiểm và công ty bảo hiểm. Vào thời điểm đó, họ chỉ muốn khám phá Công nghệ sổ cái phân tán và tìm ra những lợi ích tiềm năng.

Tuy nhiên, sau đó họ đã mở rộng dòng sản phẩm của mình và hiện cung cấp rất nhiều giải pháp dựa trên bảo hiểm. Một trong số đó là – hợp đồng Property Cat XOL. Hiện tại, họ có khoảng 18 thành viên.

IBM Food Trust

Một phần lớn cuộc sống của chúng ta xoay quanh thực phẩm và Blockchain có thể giúp mang lại sự an toàn trong lĩnh vực này. Rõ ràng, IBM Food Trust cung cấp hệ sinh thái lớn nhất bao gồm các nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và nhiều hơn nữa.

Hiện tại, họ có hơn 80 thành viên trong danh sách của mình, và có một số tên tuổi khổng lồ lớn như Walmart, Nestle, Unilever, và nhiều công ty khác. Và do đó, với sự trợ giúp từ nền tảng của họ, các doanh nghiệp có thể theo dõi chuỗi cung ứng thực phẩm của họ từ chính nhà cung cấp đến người tiêu dùng.

Sổ cái Trung Quốc

China Ledger là một tập đoàn blockchain được thành lập tại Trung Quốc. Trên thực tế, họ đã thành lập tập đoàn để khám phá và hiểu tác động của công nghệ này đối với nền kinh tế của họ. Hơn nữa, họ cũng đang khám phá các thuật toán mã hóa khác nhau, sidechains, chuỗi riêng và nhiều công nghệ mạng khác.

Wanxiang Blockchain Labs hiện đang dẫn đầu liên minh. Nó cũng bao gồm 11 sàn giao dịch hàng hóa khác, sàn giao dịch tài sản tài chính và sàn giao dịch cổ phiếu.

Hơn nữa, họ muốn xây dựng các giải pháp và nền tảng cho các lĩnh vực tài chính của riêng họ ở Trung Quốc sau này trong tương lai.

FISCO – Tập đoàn tài chính Blockchain Thâm Quyến

Được thành lập vào ngày 31 tháng 5 năm 2016, Tập đoàn tài chính Blockchain Thâm Quyến hiện có hơn 100 thành viên trong tập đoàn của họ. Như bạn có thể thấy bằng tên, họ tập trung chủ yếu vào các ngành tài chính. Và do đó, tất cả các thành viên của họ bao gồm các công ty và tổ chức dịch vụ thông tin tài chính.

Hơn nữa, FISCO đã có các dự án về vốn chủ sở hữu, tín dụng, bảo hiểm, dịch vụ đám mây, hệ thống điểm khách hàng thân thiết, tài sản kỹ thuật số và nhiều dự án khác. Tuy nhiên, nền tảng này thực sự là mã nguồn mở. Trung Quốc đang bắt đầu bắt kịp thị trường ngách blockchain và FISCO tình cờ là kết quả của điều đó. Vì vậy, đây là một blockchain khác dành cho tập đoàn bảo hiểm.

Mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu

Mạng lưới kinh doanh vận tải biển toàn cầu đã hình thành một nhóm gồm chín nhà khai thác bến và hãng vận tải biển. Sau đó, họ đã tung ra nền tảng mở của mình dựa trên Blockchain. Trên thực tế, CargoSmart là công ty đầu tiên thành lập liên minh này.

Hiện tại họ có –

OOCL, PSA International and Shanghai International Port, Evergreen Marine, COSCO Shipping Lines, Hutchison Ports, DP World, Yang Ming và CMA CGM.

CargoSmart thực sự là một nhà cung cấp giải pháp. Hơn nữa, giải pháp sẽ cung cấp một nền tảng kỹ thuật số để kết nối các chủ hàng, đại lý tùy chỉnh, hậu cần, hãng vận tải, v.v. Vì vậy, nó cũng là một chuỗi khối dành cho tập đoàn chuỗi cung ứng.

Tradelens

Tradelens là công ty tiếp theo trong danh sách tập đoàn chuỗi cung ứng chuỗi cung ứng của chúng tôi. Họ ở đây để cách mạng hóa thế giới quản lý chuỗi cung ứng. Nó thực sự là một nền tảng công nghiệp trung lập và mở dựa trên Blockchain và nhiều người chơi lớn trên thị trường đang ủng hộ nó.

Hiện tại, họ có hơn 100 doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình. Hơn nữa, nó chủ yếu bao gồm các cảng, hãng vận tải, người gửi hàng, 3PL, nhà khai thác bến và người giao nhận. Do đó, kết hợp với nhau dưới một nền tảng duy nhất, họ số hóa mọi thứ liên quan đến chuỗi cung ứng.

Nếu bạn tò mò về cách Blockchain có thể tác động tích cực đến thế giới của chuỗi cung ứng và hoạt động quản lý, bạn phải đăng ký khóa học quản lý chuỗi cung ứng và chuỗi khối doanh nghiệp của chúng tôi ngay bây giờ.!

Tổ chức Web Năng lượng

Energy Web Foundation đang dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng của một tập đoàn blockchain. Hơn thế nữa, họ tuyên bố là người tiên phong cho chuỗi khối doanh nghiệp này để đảm bảo nhu cầu thị trường, hoạt động và quy định của ngành.

Hiện tại, họ có hơn 100 thành viên trong hệ sinh thái của mình. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực năng lượng, thì bạn chắc chắn có thể kiểm tra nó. Energy Web Foundation cũng cung cấp rất nhiều cơ hội linh hoạt cho các thành viên.

Hashed Health Collective

Khi tất cả các tập đoàn khác đang chiếm lĩnh thị trường, tại sao lĩnh vực chăm sóc sức khỏe lại bị bỏ lại phía sau, phải không? Do đó, Hashed Health Collective xuất hiện. Chuỗi khối dành cho chăm sóc sức khỏe này là một cộng đồng toàn cầu gồm các nhà phát triển, người tiêu dùng, tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc bất kỳ ai đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Đó là một nền tảng mở và cộng đồng phi lợi nhuận, nơi họ nuôi dưỡng những sáng tạo và ý tưởng mới dựa trên Blockchain. Nhưng dù sao, chúng tôi không thể tìm thấy số lượng thành viên chính xác trong hệ sinh thái của họ; tuy nhiên, ODH, Change Healthcare, Accenture, PLC, Altarum Institute, v.v. tình cờ có trong danh sách.

Mạng lưới Tiện ích Y tế

Mặc dù nó khá mới, cho đến khi Mạng lưới Tiện ích Y tế đang tạo ra rất nhiều quảng cáo trên thị trường. Trên thực tế, IBM, Aetna, PNC Bank, Anthem và Health Care Service Corporation (HCSC) đang hợp tác để tạo ra hệ sinh thái liên hợp này cho các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, mục tiêu chính của họ là cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc và khả năng tương tác của ngành chăm sóc sức khỏe. Vì IBM tham gia vào sự kết hợp này, chúng ta có thể giả định một cách an toàn rằng nền tảng này sẽ dựa trên Hyperledger Fabric. Tuy nhiên, theo họ, họ sẽ tung ra một loạt các giải pháp để giúp phát triển ngành.

Viền

Contour blockchain là một trong những người tiên phong của liên minh blockchain. Trên thực tế, dự án của họ tập trung vào lĩnh vực tài chính. Hơn thế nữa, họ sẽ sử dụng công nghệ của R3 để sao lưu nền tảng blockchain của họ. Mục tiêu chính là số hóa mọi tài liệu trong các lĩnh vực tài chính. Sau đó, họ có thể bắt đầu khởi chạy một loạt các giải pháp.

Hiện tại, họ có 12 ngân hàng trong hệ sinh thái của mình. Chúng bao gồm –

Mizuho, ​​Scotiabank, BNP Paribas, CTBC bank, Bangkok Bank, ING, Intesa Sanpaolo, Natwest, SEB, U.S Bank, BBVA và HSBC.

Marco Polo

Marco Polo là một người tuyệt vời khác trong danh sách tập đoàn blockchain của chúng tôi. Họ ra mắt vào năm 2017 và chủ yếu tập trung vào phân khúc blockchain tài chính thương mại. Về cơ bản, họ đang hướng tới việc cung cấp khả năng cung cấp tài chính vốn trong nền tảng TradeIX giải pháp của họ. Hơn thế nữa, họ đang xây dựng giải pháp của r3 Corda.

Nhiều lĩnh vực tài chính như SMBC, Bangkok Bank, ING, Standard Chartered Bank, BNP Paribas, Forfaiting Association (ITFA), NatWest, OP Financial Group, Natixis, Commerzbank, DNB và International Trade là một phần chính của hệ sinh thái.

We.trade

We.trade, giúp người tiêu dùng dễ dàng kết nối với người bán và nhà cung cấp tiềm năng và quản lý tất cả các khoản thanh toán và đơn đặt hàng. Hơn nữa, mọi doanh nghiệp trên Blockchain đều là KYC. Vì vậy, không có vấn đề gian lận hoặc tham nhũng.

Một khía cạnh tuyệt vời khác của tập đoàn blockchain này là nó cũng giúp lựa chọn các sản phẩm ngân hàng khác nhau. Các ngân hàng trong hệ sinh thái cũng cung cấp bảo lãnh thanh toán. Hiện tại, họ có tám ngân hàng dưới nền tảng.

Batavia là một trong những tập đoàn blockchain nhỏ nhất cho đến nay. Họ chỉ có năm thành viên trong hệ sinh thái của họ. Đối với bản sao lưu công nghệ của họ, họ đang tìm kiếm sự trợ giúp từ IBM. Năm ngân hàng này là –

Commerzbank, Ngân hàng Montreal, Erste Group, UBS và CaixaBank.

Batavia tập trung vào các ứng dụng blockchain biên giới, chẳng hạn như sử dụng các tính năng hợp đồng thông minh cho bất kỳ giải pháp tài chính nào. Với sự trợ giúp, bạn có thể theo dõi thanh toán xuyên biên giới của mình và gửi hoặc nhận thanh toán một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Batavia đã hợp nhất với We.Trade và hiện không còn tồn tại nữa.

Đăng ký ngay: Khóa học về Blockchains dành cho Doanh nghiệp và Tài trợ Thương mại

MOBI

Mobility Open Blockchain Initiative là một tổ chức phi lợi nhuận dựa trên Blockchain. Nó bao gồm các tổ chức phi chính phủ, các công ty và chính phủ có tư duy tương lai để đảm bảo các dịch vụ di chuyển an toàn và giá cả phải chăng.

Ngoài ra, họ cũng cung cấp các giải pháp xanh hơn, hiệu quả và ít tắc nghẽn hơn với các tiêu chuẩn điển hình của Blockchain. Họ bắt đầu với danh tính phương tiện và sẽ sớm bao gồm các lĩnh vực di chuyển khác. Hiện tại, họ có 87 thành viên.

Liên minh IoT đáng tin cậy (TIA)

Lĩnh vực IoT đang cần sự tin tưởng nhiều hơn. Do đó, Liên minh IoT đáng tin cậy đã ra đời để cứu vãn ngày hôm nay. Trên thực tế, họ nhằm mục đích làm cho ngành công nghiệp IoT đáng tin cậy hơn và tạo ra khả năng đọc. Đó là lý do tại sao họ đang kết hợp các cảm biến IoT với các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường theo dõi kỹ thuật số.

Một lợi ích tuyệt vời khác là họ cung cấp hoàn toàn tự do khi nói đến các đổi mới. Vì vậy, bạn sẽ có được những công cụ tốt nhất để phát triển dự án mới của mình. Hiện tại, họ có 42 thành viên.

Japan Exchange Group – JPX

Các tổ chức tài chính và CNTT khác nhau của Nhật Bản đã thành lập tập đoàn blockchain này được gọi là Japan Exchange Group. Hiện tại, họ có 44 thành viên, và tất cả đều là công ty tài chính hoặc công nghệ thông tin. Nhưng mục tiêu chính là gì?

Họ muốn phát triển các giải pháp cho thị trường vốn. Hơn nữa, một số dự án của họ đang được tiến hành. Bao gồm các –

Hoạt động KYC, Quy trình khớp lệnh giao dịch, Quy trình thanh toán trước của Giao dịch chứng khoán xuyên biên giới, v.v..

Suy nghĩ kết luận

Cuối cùng, liên minh blockchain đang thực sự thay đổi cách thức hoạt động của thị trường trong suốt những năm qua. Thay vì cạnh tranh, họ đang hợp tác để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Trong trường hợp bạn muốn phát triển giải pháp doanh nghiệp của riêng mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia một tập đoàn, nơi ý tưởng của bạn sẽ được nuôi dưỡng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã liệt kê 20 tập đoàn blockchain hàng đầu. Kiểm tra chúng và chọn một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về loại Blockchain này, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map