Giao thức cơ sở: Nguồn mở và sẵn sàng cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về giao thức cơ sở, thì bạn đã đến đúng nơi.

Ngành công nghiệp blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Luôn luôn có nhu cầu về công nghệ tốt hơn hoặc một cách tốt hơn để làm mọi việc. Đó là lý do tại sao giờ đây chúng tôi có “Giao thức cơ sở”.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nó để hiểu những gì nó mang lại.

giao thức cơ sở

Giao thức cơ sở là gì?

EY là một trong những biên giới khi nói đến sự phát triển của công nghệ blockchain. Họ cùng với Microsoft và ConsenSys vào ngày 4 tháng 3 năm 2020, đã công bố Giao thức cơ sở. Nó là một công cụ blockchain miền công cộng mà các doanh nghiệp triển khai và xây dựng bảo mật quy trình kinh doanh. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo quy trình mua sắm và có tùy chọn thực hiện việc đó một cách riêng tư. Tất cả những điều này có thể được thực hiện trên chuỗi khối Ethereum công khai.

Hiện tại, giao thức Baseline đang được phát triển bởi EY với sự hợp tác của Microsoft và ConsenSys.

Điều đáng chú ý đầu tiên về giao thức Baseline là nó là mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là nó được sử dụng miễn phí và cung cấp cho các doanh nghiệp việc áp dụng với chi phí thấp. Công nghệ này kết hợp những tiến bộ tốt nhất trong lĩnh vực blockchain, nhắn tin và mật mã. Tất cả những điều này được thực hiện thông qua Ethereum Mainnet công khai.

Unibright và vai trò của họ

Một người chơi khác đang đóng vai trò quan trọng trong Giao thức cơ sở bao gồm Unibright. Vai trò của nó là cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng kết nối các hệ thống truyền thống của họ thông qua Ethereum Mainnet.

Họ sẽ cung cấp khung Unibright. Khung sẽ “sẵn sàng cho đường cơ sở”, có nghĩa là nó hoàn toàn tương thích với giao thức Đường cơ sở. Nó sẽ cung cấp cho doanh nghiệp bộ công cụ cần thiết để tạo và thiết lập một vòng đời kinh doanh hoàn chỉnh.

Họ cung cấp những điều sau


  • Unibright Workflow Designer
  • Trình quản lý vòng đời Unibright
  • Trình kết nối Unibright
  • Unibright Explorer

Điều đó nghĩa là gì? Nó sẽ hỗ trợ hợp đồng thông minh trực quan, tạo, mô hình hóa, giám sát và kết nối các quy trình cơ sở.

Nói một cách dễ hiểu, giao thức sẽ cho phép sự hợp tác phức tạp và bí mật giữa các doanh nghiệp. Sự hợp tác cũng sẽ được thực hiện theo cách mà không có dữ liệu nhạy cảm nào trên chuỗi có thể bị rò rỉ hoặc để lại. Để đảm bảo rằng nó phù hợp với các tiêu chuẩn do ngành đặt ra, Dự án Ethereum-Oasis sẽ quản lý nó. Dự án được tài trợ bởi Enterprise Ethereum Alliance và được quản lý bởi OASIS.

Ngoài ra, hãy đọc về Nguyên tắc blockchain doanh nghiệp

Unibright cũng sẽ quan tâm đến việc xem xét và bổ sung các thông số kỹ thuật và mã cũng như hợp tác chặt chẽ với EEA – Integration TaskForce.

Tìm hiểu thêm về Giao thức cơ sở

Để hiểu rõ hơn, hãy xem qua các tính năng chính mà Đường cơ sở cung cấp.

Quyền riêng tư, Quyền và Hiệu suất

Về cốt lõi, ba yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là sự cho phép, quyền riêng tư và sự cho phép. Giao thức cơ sở hiểu nó và cung cấp cả ba nhu cầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể tạo một mạng được phép và quyết định xem ai, khi nào và bằng cách nào họ có thể truy cập các tài nguyên trên mạng. Nó cũng hoạt động theo hướng bảo mật, bảo vệ các giá trị của người dùng. Cuối cùng, hiệu suất được quan tâm, trong đó trọng tâm là cung cấp kết quả nhanh hơn, hiệu quả và hiệu quả.

Bằng cách quan tâm đến tất cả những điều này, các doanh nghiệp hiện có thể tập trung vào việc triển khai hoạt động kinh doanh của mình, thay vì sửa chữa các khía cạnh cốt lõi của bất kỳ mạng phân tán nào.

Ethereum Mainnet làm phần mềm trung gian

Giao thức cơ sở sẽ thay đổi cách hoạt động với Ethereum Mainnet (công khai). Để đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể hoạt động theo hướng tinh gọn hơn. Nói một cách đơn giản, Giao thức cơ sở hiểu Mainnet Ethereum là Phần mềm trung gian. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các tính năng chính của Ethereum Mainnet công khai bị thay đổi. Nó vẫn là một sổ cái công khai phân tán nơi người dùng cần thanh toán cho các hành động của họ thông qua Gas. Thay đổi đơn giản này có thể mang lại nhiều thay đổi trong cách doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain.

Phần mềm trung gian không bị hạn chế và dễ sử dụng. Vì vậy, điều này có nghĩa là các công ty có thể sử dụng giao thức để xây dựng sản phẩm của họ trên đó. Mạng công cộng chứa các mạng cục bộ (hệ thống bản ghi) như các giải pháp SAP có thể tự hoạt động và sau đó tương tác với Mainnet như một hệ quy chiếu chung. Điều này có nghĩa là nếu trạng thái quy trình nghiệp vụ bị thay đổi, nó có thể kết nối với Mainnet và cập nhật trạng thái của nó với mạng công cộng.

Microservices

Về mặt kỹ thuật, giao thức Baseline tuân theo kiến ​​trúc dựa trên microservices. Điều này cho phép các công ty khác nhau kết nối với nhau bằng kiến ​​trúc dựa trên microservices. Giao tiếp được thực hiện bằng cách sử dụng API đường cơ sở. Nó hoạt động như một cổng mặc định để nhắn tin giữa các microservices khác nhau.

Không có dữ liệu nhạy cảm trên chuỗi

Một tính năng chính khác được cung cấp bởi Giao thức cơ sở là khả năng đảm bảo sự cộng tác và tính bảo mật giữa các doanh nghiệp mà không có nguy cơ để lại dữ liệu nhạy cảm. Điều này làm cho Nghị định thư cơ sở trở thành giải pháp defacto để tham gia vào toàn bộ hệ sinh thái mà không cần phải lo lắng cho các doanh nghiệp hoặc các bên liên quan.

Tokenization và DeFi

Ngoài ra, Giao thức cơ sở sẽ hỗ trợ DeFi và mã hóa. Điều này tạo động lực cho các doanh nghiệp muốn mã hóa quy trình kinh doanh của họ và các dịch vụ của nó.

Mã nguồn mở

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Giao thức cơ sở là một dự án mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là các công ty hoặc bất kỳ nhà phát triển nào quan tâm đến giải pháp có thể giữ cho nó phát triển và đưa nó đi đúng hướng.

Triển vọng kỹ thuật – Giao thức cơ sở

Trong phần này, chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra triển vọng kỹ thuật về Giao thức đường cơ sở. Bây giờ, bạn nên biết rằng nó sử dụng kiến ​​trúc microservice. Một vùng chứa microservice của một quy trình kinh doanh sẽ chứa những điều sau.

  • API đường cơ sở → API sẽ hoạt động như một cổng cho các dịch vụ và Mainnet.
  • Hệ thống xếp hàng → Hệ thống xếp hàng sẽ đảm bảo rằng các dịch vụ trong vùng chứa được sắp xếp tốt bằng cách cung cấp quản lý hàng đợi thích hợp.
  • Dịch vụ Zero-Knowledge-Proof → Dịch vụ này được sử dụng để tạo bằng chứng về tính nhất quán và thực thi logic riêng tư.
  • Dịch vụ tin nhắn an toàn → Nó mang đến dịch vụ cung cấp dịch vụ truyền tin nhắn không trạng thái được bảo mật.

Để làm cho các vùng chứa hoạt động, tất cả chúng đều được kết nối với “hợp đồng thông minh của tổ chức đăng ký tên miền”. Chúng hoạt động như một hệ quy chiếu chung và nằm trên Ethereum Mainnet.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của bài viết giới thiệu Giao thức cơ sở của chúng tôi. Trong tương lai, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn và cung cấp cho bạn bí quyết chuyên sâu về cách sử dụng nó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map