EOS VS Ethereum: Kẻ giết Ethereum tiềm năng!

EOS (EOS) đã được coi là kẻ hủy diệt Ethereum (ETH) một phần vì nó được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo, với tốc độ giao dịch cao hơn và các tính năng tốt hơn. Với sự ra mắt của mạng chính EOS.io, cuộc chiến giữa EOS và Ethereum đã bắt đầu với tư cách là hai dự án blockchain hỗ trợ cho sự chú ý của nhà phát triển về việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung.

Sự cạnh tranh giữa hai nền tảng blockchain dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự đổi mới, điều này sẽ dẫn đến các nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng đẩy ranh giới về khả năng mở rộng.

Trong khi cả hai đều tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất các ứng dụng phi tập trung, chúng khác nhau rất nhiều khi nói đến các khía cạnh chính của hoạt động.

Ethereum vs EOS: Năng lực ứng dụng phi tập trung

Ethereum đã tự đặt tên cho mình như một nền tảng ưa thích để chạy các hợp đồng thông minh. Các doanh nghiệp đang ngày càng sử dụng blockchain của các dự án để xử lý nhiều tác vụ, từ ghi lại thông tin đến thực hiện các giao dịch.

EOS hiện đang âm mưu phá vỡ hiện trạng khi nó di chuyển để làm cong một lượng thị phần đáng kể dựa trên sự phát triển của DApps. EOS chia sẻ một số điểm tương đồng với Ethereum về cách nó xử lý phát triển DApps.

Tuy nhiên, do đây là một dự án mới, nó đã phát triển vượt bậc và tận dụng những tiến bộ công nghệ gần đây để có được lợi thế cạnh tranh. Công nghệ mới sẽ cho phép EOS xử lý khối lượng giao dịch cao hơn so với Ethereum và với tốc độ nhanh hơn nhiều.

EOS cũng sẽ tận dụng các tính năng mới dự kiến ​​sẽ cung cấp cho nền tảng tính linh hoạt vốn có khi nói đến giao tiếp.

Ethereum vs EOS: Ngôn ngữ Lập trình

Ethereum cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình gốc Solidity. Yêu cầu đã cản trở đáng kể việc chấp nhận Ethereum do không phải tất cả các nhà phát triển đều thích ngôn ngữ lập trình.

EOS nên là điểm đến ưa thích của các nhà phát triển vì nó không có giới hạn về loại ngôn ngữ lập trình mà mọi người có thể sử dụng để phát triển ứng dụng.

Ethereum vs EOS: Thị trường mục tiêu

Ethereum đã tự tạo cho mình một thị trường thích hợp để phát triển các ứng dụng phi tập trung. Có nhiều cuộc thảo luận rằng nền tảng này có thể sớm trở thành một nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu cho các tổ chức có kế hoạch xây dựng DApps trong ngành tài chính.

Lý do tại sao EOS được mệnh danh là kẻ hủy diệt Ethereum có liên quan đến thực tế là nó hoạt động bằng cách sử dụng giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần. Giao thức làm cho nền tảng trở nên ít tập trung hơn, một lợi thế cho phép nó làm việc hiệu quả hơn hơn Ethereum.

Điều này có nghĩa là EOS vẫn có vị trí tốt để tổ chức đa dạng các DApp đặc biệt là những công việc đòi hỏi một lượng lớn tài nguyên. Thực tế là EOS không có phí giao dịch cũng có nghĩa là nó có thể thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ những người đang cố gắng tránh chi phí blockchain Etherum.

Ethereum và EOS: Sự khác biệt về kỹ thuật.

Ethereum sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-work cho phép blockchain của nó xử lý 15 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, giao thức khiến Ethereum khó sửa các ứng dụng phi tập trung bị hỏng trên mạng.

Ngược lại, EOS tận dụng giao thức bằng chứng cổ phần để loại bỏ một phần lớn thiếu sót của Ethereum. Đối với người mới bắt đầu, giao thức giúp các nhà phát triển có thể đóng băng mạng bất cứ khi nào phát hiện thấy ứng dụng bị hỏng. Hành động có thể được thực hiện mà không ảnh hưởng đến các tài khoản khác trên mạng.

Tốc độ giao dịch nhanh là một thuộc tính khác liên quan đến giao thức DPOS mà các nhà phát triển cho biết sẽ cho phép blockchain EOS xử lý trung bình 1.000 giao dịch mỗi giây.

Ngoài ra, EOS đang tìm cách đánh bại Ethereum bằng cách cho phép blockchain của nó xử lý giao dịch và thực hiện giao dịch đồng thời

Kiểm tra các so sánh khác của chúng tôi:

  • Bitcoin và Ethereum? Có gì khác biệt?

  • Ethereum so với Litecoin: Tại sao LTC dành cho các giao dịch và ETH cho các hợp đồng thông minh?

  • Ardor vs Ethereum: Ưu và nhược điểm là gì?

  • NEO vs Ethereum: Cái nào tốt hơn?

  • Ethereum so với Ripple: So sánh chuyên sâu

Kết luận

EOS có những gì cần thiết để đảm nhận Ethereum, nếu nó tìm ra cách để triển khai tất cả các tính năng đáng chú ý. Mặc dù Ethereum có lợi thế di chuyển sớm, nhưng có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi EOS kết thúc chuỗi ngày trở thành nền tảng ưu tiên cho các hợp đồng thông minh và DApps.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map