Dự án Hyperledger: 15 dự án bạn nên biết

Hiện có rất nhiều dự án blockchain doanh nghiệp phổ biến trong lĩnh vực blockchain thích hợp và Hyperledger dường như là một trong số đó. Tuy nhiên, Hyperledger không phải là một khuôn khổ đơn lẻ mà là một dự án ô, nơi có các dự án Hyperledger khác dưới nó.

Trên thực tế, Hyperledger có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách triển khai một giải pháp dựa trên blockchain.

Đó là lý do tại sao hôm nay, tôi sẽ nói tất cả về các dự án Hyperledger để giúp bạn quyết định dự án nào phù hợp với giải pháp của mình. Tuy nhiên, lúc đầu, chúng ta sẽ xem xét nhanh những điều cơ bản về Hyperledger trước khi tìm hiểu sâu hơn về.

Vì vậy, hãy kiểm tra chúng!

Contents

Hyperledger là gì?

Hyperledger thực sự là một dự án mã nguồn mở được hỗ trợ bởi Linux Foundation. Hơn thế nữa, nó đi kèm với nhiều lựa chọn khung, thư viện, công cụ và nhiều hơn nữa. Về cơ bản, bạn có thể gọi nó là nhà kính của blockchain.

Thành viên dự án Hyperledger giúp đỡ doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp blockchain độc đáo cùng với việc hỗ trợ họ thích ứng với các giải pháp.

Hyperledger bắt đầu trở lại vào năm 2015 với mục đích thúc đẩy blockchain cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để làm được điều đó, công ty đã thành lập một tập đoàn gồm nhiều doanh nghiệp cao cấp.

Tại sao nó là mã nguồn mở?

Bạn có thể đang nghĩ tại sao dự án Hyperledger là mã nguồn mở. Về cơ bản, phần mềm được cấp phép bởi nhà sản xuất điển hình đi kèm với rất nhiều hạn chế. Trước hết, nó đi kèm với việc khóa nhà cung cấp và hơn thế nữa, nó sẽ không cho phép bạn thay đổi bất kỳ mã lõi nào.

Tuy nhiên, trong mã nguồn mở, bạn có nhiều quyền tự do hơn trong việc thay đổi, tải xuống mã.

Các nền tảng mã nguồn mở cũng phát triển theo cấp số nhân, điều này có ý nghĩa đối với môi trường doanh nghiệp.

Cuối cùng, vì dự án Hyperledger thực sự muốn giúp thúc đẩy việc triển khai chuỗi khối doanh nghiệp, nên tốt nhất hãy để nó mở cho mọi người sử dụng.

Dự án Hyperledger

Lợi ích của Dự án Hyperledger là gì?

 • Theo kịp sự phát triển

Việc theo kịp sự phát triển của các nền tảng mã nguồn mở là một việc khá khó khăn. Đó là lý do tại sao nhiều công ty có thể muốn từ bỏ nó. Nhưng với các thành viên của dự án Hyperledger, bạn sẽ có được một môi trường cộng tác.

Vì vậy, cuối cùng, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ trong việc đưa ra giải pháp từ các thành viên của dự án Hyperledger.

 • Tăng năng suất

Theo wiki dự án Hyperledger, trong khi làm việc với các thành viên dự án, bạn sẽ nhận thấy rằng họ không để mọi người làm việc theo ý mình. Vì vậy, họ có xu hướng theo chuyên môn hóa khi lao động. Trong phần này, các thành viên của dự án Hyperledger chỉ lấy những gì họ giỏi nhất và làm việc trên đó.

Kết quả là bạn sẽ có được một dây chuyền hiệu quả, năng suất khi làm việc trong dự án của mình.

 • Phương pháp cộng tác

Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của các dự án Hyperledger. Trên thực tế, tất cả các thành viên của dự án Hyperledger đều làm việc trong một môi trường hợp tác. Thông thường, khi một công nghệ mới xuất hiện, các công ty có xu hướng sao chép sự phát triển của nhau.

Nhưng trong Hyperledger thì không. Tại đây, mọi người sẽ làm việc cùng nhau để đưa ra một giải pháp duy nhất và hợp lý hóa sự phát triển chung.

 • Mã chất lượng cao

Các dự án Hyperledger đi kèm với mã chất lượng cao trong tất cả các nền tảng của chúng. Về cơ bản, theo wiki của dự án Hyperledger, các thành viên của dự án quan sát cẩn thận từng cơ sở mã trước khi đưa chúng ra thị trường.

Ngoài ra, cộng đồng kỹ thuật của công ty này rất chuyên nghiệp khi họ xem xét từng dòng đơn và kiểm tra chúng một cách mạnh mẽ trước khi tung ra.

 • Xử lý tài sản trí tuệ

Hyperledger đảm bảo rằng tài sản trí tuệ trong hệ thống của họ đang được quan tâm. Theo mặc định, tất cả nội dung trên hệ thống của họ đều đi kèm với các thuộc tính được cấp phép. Do đó, bất kỳ loại tài sản trí tuệ nào đều an toàn trong hệ thống.

Dự án Hyperledger: 15 Dự án cần kiểm tra

Hyperledger hiện có 15 dự án đang hoạt động. Tất cả các dự án này đều được thiết kế chuyên biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Nhưng dù sao, chúng ta hãy kiểm tra từng cái một và xem những gì mỗi người trong số họ cung cấp.

Sổ cái phân tán

Hyperledger Burrow

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Burrow là một khung chủ yếu phù hợp với các nhà phát triển. Trên thực tế, nó chủ yếu được tối ưu hóa cho blockchain được phép công khai; tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó làm blockchain riêng tư hoặc liên hiệp.

Hơn nữa, nó hỗ trợ EVM và các hợp đồng thông minh.

Các thành phần quan trọng của Hyperledger Burrow

Động cơ đồng thuận

Theo wiki của dự án Hyperledger, Burrow đi kèm với giao thức Tendermint của Byzantine Fault-Tolerant. Trên thực tế, đó là một loại giao thức mới cung cấp tốc độ giao dịch cao hơn. Tuy nhiên, bạn không thể phân nhánh khuôn khổ này.

Giao diện nhị phân ứng dụng (ABI)

Nó đi kèm với nhiều công cụ tuyệt vời cho phép bạn triển khai, biên dịch và thậm chí liên kết với các hợp đồng thông minh dựa trên sự vững chắc khác trong mạng.

Máy ảo Ethereum (Được phép)

Theo wiki của dự án Hyperledger, nó sử dụng EVM được cấp phép để quan sát xem mạng có cấp độ quyền phù hợp hay không. Vì vậy, nó phân biệt giữa các lớp quyền khác nhau.

Ứng dụng hợp đồng thông minh

Trong Hyperledger Burrow, bạn có thể gọi một hợp đồng thông minh khi đang trong quá trình giao dịch. Về cơ bản, máy ảo sẽ thực hiện các hợp đồng thông minh được gọi trong giao dịch.

Giao diện Blockchain ứng dụng (ABCI)

ABCI chịu trách nhiệm kết nối một công cụ đồng thuận với lớp ứng dụng hợp đồng thông minh. Do đó, nó đảm bảo rằng công cụ đồng thuận là bất khả tri đối với các ứng dụng hợp đồng thông minh.

Vải Hyperledger

Trạng thái: Đang hoạt động

Dự án Hyperledger Fabric là một trong những dự án mô-đun phổ biến nhất của Hyperledger. Trong thực tế, nền tảng này hoàn toàn có thể tối ưu hóa. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ loại trường hợp sử dụng nào. Hơn nữa, với dự án Hyperledger Fabric, bạn sẽ nhận được tính bảo mật, tính linh hoạt, khả năng phục hồi, khả năng mở rộng, v.v..

Nhưng dù sao, dự án Hyperledger Fabric chạy trên ngôn ngữ lập trình có mục đích chung. Do đó, không có bất kỳ mã thông báo gốc nào cho việc này.

Đặc điểm của dự án Hyperledger Fabric

Mô-đun

Nó đi kèm với một thiết kế mô-đun. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần cắm vào bất kỳ tính năng nào và bắt đầu sử dụng nó. Có một số mô-đun đã có sẵn để sử dụng, chẳng hạn như dịch vụ đặt hàng, nhà cung cấp thành viên, dịch vụ tin đồn, hợp đồng thông minh, v.v..

Hợp đồng thông minh

Trong dự án Hyperledger Fabric, các hợp đồng thông minh được gọi là chaincode. Trên thực tế, nó hơi khác một chút so với các hợp đồng thông minh thông thường vì nó có thể nhận được tất cả các chức năng mà nó cần tạo thành mạng blockchain. Hơn thế nữa, nó tuân theo ba bước – thực hiện, đặt hàng và xác nhận.

Các giao thức đồng thuận về vải Hyperledger có thể cắm được

Đây là tính năng tốt nhất của Vải. Tất cả cơ chế đồng thuận trong hệ thống hoàn toàn có thể cài đặt được. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một số lượng lớn sự đồng thuận bất cứ khi nào bạn muốn. Không có hạn chế trong đó.

Hyperledger Indy

Trạng thái: Đang hoạt động

Dự án Hyperledger Indy là một dự án Hyperledger phổ biến khác. Về cơ bản, đó là một khuôn khổ được tạo ra một cách rõ ràng cho các danh tính phi tập trung. Hơn thế nữa, nó đi kèm với vô số thành phần, bộ công cụ và thư viện để bạn sử dụng.

Phần tốt nhất là nó cấp quyền cho người dùng vì người dùng sẽ có quyền sở hữu duy nhất đối với danh tính riêng của họ.

Các tính năng chính của Hyperledger Indy Project

Tự chủ

Trong dự án Hyperledger Indy, bạn có thể lưu trữ tất cả tài liệu dựa trên danh tính của mình trên mạng.

Về cơ bản, tất cả nội dung sẽ có mã hóa mật mã, bằng chứng về sự tồn tại, khóa cá nhân và khóa công khai, v.v. Chỉ bạn mới có thể thay đổi hoặc thực hiện các thay đổi đối với các tài liệu đó.

Riêng tư

Chà, dự án Hyperledger Indy đi kèm với một lớp bảo mật an toàn để bảo vệ tất cả các tài liệu có giá trị của bạn. Mọi thứ sẽ chỉ nằm trong sổ cái và thậm chí không ai có thể theo dõi danh tính của bạn từ một liên kết hoặc sổ cái khác.

Tuyên bố có thể xác minh

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể phải xuất trình một số dạng giấy tờ tùy thân, chẳng hạn như giấy khai sinh hoặc giấy phép lái xe để chứng minh. Nhưng trong nhiều trường hợp, mọi người cũng có thể sử dụng sai các tài liệu này. Do đó, bạn chỉ có thể chọn tiết lộ các phần chọn lọc của tài liệu để chứng minh danh tính của mình.

Hyperledger Iroha

Trạng thái: Đang hoạt động

Hyperledger Iroha là một khuôn khổ blockchain vững chắc khác. Với khuôn khổ này, thật dễ dàng tích hợp vào bất kỳ mạng doanh nghiệp hiện có nào. Dự án ra đời sau Vải và Răng cưa. Nhưng dù sao, bạn có thể sử dụng nền tảng này để chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thanh toán xuyên biên giới, dịch vụ tài chính, DID và nhiều hơn nữa.

Các tính năng chính của Hyperledger Iroha

 • Việc triển khai nền tảng này rất dễ dàng và đơn giản. Không có tùy chọn phức tạp hoặc bất kỳ thuộc tính khó hiểu nào. Ngoài ra, bạn có thể bảo trì tại nhà với một chút đào tạo.
 • Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều thư viện và những thư viện này về cơ bản phù hợp với các nhà phát triển.
 • Kiểm soát truy cập trong nền tảng này là dựa trên vai trò.
 • Hơn nữa, cấu trúc thiết kế của Hyperledger Iroha là mô-đun giống như các dự án Hyperledger khác.
 • Nó cũng đi kèm với các truy vấn lệnh.
 • Hơn nữa, bạn cũng sẽ được quản lý nội dung và danh tính.

Nhưng dù sao, họ cũng có một mô hình kiểm soát mà họ làm việc cẩn thận trên các mô hình sau:

 • Hiệu suất: Ở đây, Hyperledger Iroha hoạt động dựa trên việc sử dụng thời gian và tài nguyên của chúng để mang lại cho bạn kết quả nhanh nhất.
 • Độ tin cậy: Trên thực tế, họ cũng cung cấp khả năng chịu lỗi và phục hồi trong trường hợp không may xảy ra.
 • Khả năng sử dụng: Tại đây, Hyperledger Iroha có thể ngăn chặn lỗi của người dùng và rút kinh nghiệm khi nền tảng phát triển, cải thiện chính nó để tốt hơn.

Hyperledger Sawtooth

Trạng thái: Đang hoạt động

Hyperledger Sawtooth thực sự là một bộ công cụ blockchain để triển khai, chạy và xây dựng sổ cái phân tán. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi làm việc với tính chất phức tạp của công nghệ blockchain. Đó là lý do tại sao Sawtooth cung cấp giải pháp hoàn hảo vì nó làm cho việc triển khai các giải pháp blockchain trở thành một nhiệm vụ dễ dàng.

Đặc điểm của Hyperledger Sawtooth

Đồng thuận động

Tại đây, bất kỳ ai cũng có thể thay đổi sự đồng thuận trong một mạng lưới blockchain trực tiếp. Hơn thế nữa, bạn thậm chí có thể làm điều đó trong quá trình giao dịch. Nhưng bạn phải chọn các plugin đồng thuận có sẵn cho điều đó.

Bằng chứng về thời gian đã trôi qua (PoET)

Đó là một loại thuật toán đồng thuận mới. Chủ yếu nó được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi nếu cần. Trong thực tế, quá trình làm việc khá độc đáo và nó tiêu tốn rất ít năng lượng.

Họ giao dịch

Bạn có thể viết hợp đồng thông minh bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, sẽ không có hạn chế nào trong đó.

Khả năng tương thích hợp đồng Ethereum

Một tính năng tốt nhất khác của Hyperledger Sawtooth là nó tương thích 100% với các hợp đồng thông minh Ethereum. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng điều đó, bạn có thể thực hiện bằng cách cắm EVM.

Thực hiện giao dịch song song

Nó cũng đi kèm với việc thực hiện giao dịch song song giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Giao dịch cá nhân

Bạn có thể tạo các chuỗi riêng lẻ nơi bạn có thể giữ tất cả các giao dịch bí mật của mình một cách dễ dàng.

Hyperledger Besu

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Besu thực sự là một mã nguồn mở Ethereum khách hàng. Trên thực tế, dự án được viết bằng Java và sử dụng giấy phép Apache 2.0. Bạn có thể chạy nó trên bất kỳ nền tảng được phép riêng tư nào hoặc trên mạng công cộng Ethereum.

Đặc điểm của Besu

Máy ảo Ethereum (EVM)

Việc sử dụng EVM trong hệ thống cho phép nó thực thi các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum và nhiều tính năng khác.

Thuật toán đồng thuận

Hyperledger Besu đi kèm với một loạt các thuật toán đồng thuận để xác nhận các khối. Đó là –

 • Proof of Authority phù hợp khi các đồng nghiệp trong hệ thống biết nhau và tin tưởng lẫn nhau. Đó là một giao thức tuyệt vời sử dụng năng lượng rất thấp.
 • Trong IBFT 2.0, trình xác thực phê duyệt các khối và giao dịch. Đó là một giao thức đồng thuận chịu được lỗi.
 • Clique là một thuật toán đồng thuận duy nhất vì nó có khả năng chịu lỗi gấp đôi so với IBF 2.0.
 • Proof of Work không phải là sự đồng thuận chính mà chỉ được sử dụng trong mạng chính Ethereum.

Khám phá

Bạn sẽ nhận được một giao thức dựa trên UDP để tìm bất kỳ ứng dụng ngang hàng nào trong mạng.

API giao diện người dùng

Với Besu, bạn sẽ nhận được các API EEA JSON-RPC thay vì các giao thức HTTP, mainnet Ethereum, API GraphQL và WebSocket.

Giám sát

Khung giám sát hiệu suất mạng và nút. Nó cũng đảm bảo quyền riêng tư và quyền truy cập được cấp phép.

Công cụ

Thước cặp Hyperledger

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Calibre là một loại dự án độc đáo. Trên thực tế, nó là một công cụ đo điểm chuẩn cho các nền tảng dựa trên blockchain khác. Trên thực tế, trong khi phát triển các giải pháp, các doanh nghiệp không thực sự có một mô hình lý tưởng để so sánh với nó. Do đó, hầu hết các công ty không biết liệu giải pháp có đủ hay không.

Đó là lý do tại sao trong Calibre, bạn có thể xác định trước các trường hợp sử dụng và Calibre có thể cho bạn biết liệu nó đã sẵn sàng cho việc đó hay chưa.

Hơn thế nữa, phần tốt nhất là nó không đi kèm với bất kỳ tiêu chuẩn nào được xác định trước. Tại sao? Chà, đó là bởi vì tất cả các triển khai blockchain đều khác nhau. Vì vậy, đánh giá chúng theo cùng một tiêu chí sẽ không đưa ra kết quả phù hợp.

Đó là lý do tại sao các công ty có thể phác thảo đầu ra yêu cầu của họ và dựa trên đó, thử nghiệm giải pháp của họ. Về cơ bản, đây là một công cụ tuyệt vời dành cho các nhà phát triển và doanh nghiệp.

Hyperledger Cello

Tình trạng: Ủ

Hyperledger cello là một bộ công cụ tuyệt vời khác cho Blockchain như một dịch vụ. Với điều này, bạn có thể dễ dàng tạo, chấm dứt hoặc thậm chí quản lý tất cả các dịch vụ blockchain của mình. Về cơ bản, mục tiêu chính là tạo ra một cách tiếp cận sáng tạo cho hệ sinh thái blockchain. Ngoài ra, các doanh nghiệp dường như háo hức hơn với BAAS vì nó giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Do đó, công cụ này phù hợp hơn với các nhà cung cấp muốn cung cấp BAAS cho doanh nghiệp. Nó sẽ cho phép họ tạo ra các nền tảng khá hiệu quả. Từ trang tổng quan của công cụ này, bạn có thể kiểm tra trạng thái mạng của mình, xem hiệu suất chaincode, nhận dữ liệu phân tích, v.v..

Hiện tại, nó chỉ hỗ trợ Hyperledger Fabric. Nhưng cũng sẽ sớm đưa vào nhiều khuôn khổ hơn. Nhưng dù sao, kiến ​​trúc cũng là mô-đun, vì vậy bạn cũng có thể tận hưởng các tùy chọn có thể cắm được.

Hyperledger Explorer

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Explorer là một dự án tuyệt vời khác của Hyperledger. Về cơ bản, nó cung cấp một cái nhìn thân thiện với web về mạng blockchain. Trên thực tế, với điều này, bạn có thể kiểm tra các nút, giao dịch, thống kê, khối, hợp đồng thông minh, v.v..

Nhưng tại sao lại sử dụng nó? Vâng, sẽ thuận tiện hơn khi bạn có thể kiểm tra tất cả những điều này từ một nơi duy nhất. Ngoài ra, các nhà phát triển cần kiểm tra xem hệ thống đang hoạt động như thế nào trước khi tung ra thị trường. Vì vậy, Explorer là một lựa chọn hoàn hảo cho việc đó.

Nó cũng sẽ cho phép bạn thực hiện các thay đổi trong mã của mình nếu bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề nào. Ngoài ra, nếu bạn có một nhóm bảo mật nội bộ cho mạng, thì việc sử dụng công cụ này để duy trì điều đó khá đơn giản.

Nhưng dù sao, đó thực sự là một nỗ lực để làm cho giải pháp blockchain dễ dàng hơn nhiều và có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Hyperledger Avalon

Tình trạng: Ủ

Trước đây, Hyperledger Avalon là Khung tính toán đáng tin cậy. Nhưng họ đã đặt tên nó là Avalon trong các giai đoạn hợp tác. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa EEA, Hyperledger và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Về cơ bản, công cụ này giúp bảo mật các chuyển động của blockchain khỏi chuỗi chính để bảo toàn tài nguyên máy tính.

Hơn thế nữa, nó đảm bảo tất cả các nhà phát triển nhận được tất cả các lợi ích từ sự tin tưởng tính toán và hạn chế tất cả các nhược điểm.

Nhưng dù sao, nó sẽ duy trì một sổ đăng ký cho những người làm việc đáng tin cậy. Nó cũng sẽ cung cấp một quy trình để khách hàng gửi đơn đặt hàng cho người lao động.

Trên thực tế, Avalon cũng sẽ lưu giữ nhật ký cho các công việc đã thực hiện trong sổ cái.

Thư viện

Hyperledger Quilt

Tình trạng: Ủ

Về cơ bản, nó là một công cụ chuỗi khối kinh doanh cho các sổ cái phân tán. Nhưng với Quilt, bạn đang nhận được khả năng tương tác giữa các sổ cái. Trong thực tế, khả năng tương tác chỉ là một suy đoán và không có nền tảng blockchain nào khác có thể làm được điều đó. Nhưng trong Quilt, họ đang cố gắng làm điều đó.

Vì vậy, với công cụ này, bạn có thể giao tiếp với các hệ thống sổ cái khác mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Phần tốt nhất là bạn có thể gửi tiền từ một quốc gia khác mà không cần có cùng một nền tảng. Về cơ bản, ở đây, giao dịch được thực hiện theo nhịp độ và định tuyến nó đến đích.

Nhưng dù sao đi nữa, bạn sẽ nhận được các khuôn khổ để triển khai cấu trúc này và cũng là một tập hợp các quy tắc về khả năng tương tác mà bạn cần tuân theo.

Quilt vẫn chưa hoạt động, nó hiện đang ở giai đoạn ủ bệnh và cần thêm thời gian để hoàn thành.

Hyperledger Ursa

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Ursa tình cờ tham gia danh sách dự án gần đây. Nó thực sự là một thư viện mật mã được chia sẻ. Trong cái này, nó theo dõi tất cả công việc mật mã trong một khuôn khổ. Nhưng tại sao lại sử dụng nó? Chà, bạn chắc chắn không muốn trùng lặp công việc trong sổ cái, phải không? Với Ursa, bạn có thể dễ dàng tránh được điều đó.

Vì nó sẽ theo dõi tất cả các mục nhập trước đó, nó sẽ ngăn chặn bất kỳ sự trùng lặp nào sau này trong tương lai. Phần tốt nhất là nó hoàn toàn theo mô-đun và nó cũng hỗ trợ tất cả các dự án dựa trên Hyperledger khác.

Trên thực tế, với Ursa, bạn đang nhận được mức độ bảo mật cao. Ngoài ra, đây là một hệ sinh thái mở, vì vậy các chuyên gia sẽ nhận xét về mật mã, giúp những người mới tham gia phát triển mô hình mật mã của họ tốt hơn.

Hơn thế nữa, nó cũng cung cấp khả năng tương tác. Nhưng dù sao, nó cũng đang trong giai đoạn ươm tạo và chúng tôi không biết chính xác khi nào nó sẽ có sẵn.

Hyperledger Aries

Tình trạng: Ủ

Hyperledger Aries thực sự là một cơ sở hạ tầng cho các giao dịch dựa trên blockchain ngang hàng. Tuy nhiên, nó không phải là một khuôn khổ hoặc ứng dụng. Nhưng dù sao, mục tiêu chính là cung cấp mã để quản lý bí mật, tương tác ngang hàng, nhắn tin an toàn và trao đổi thông tin có thể xác minh cho nhiều môi trường phi tập trung.

Trên thực tế, nó sẽ mở rộng khả năng ứng dụng trong Indy trong tương lai vì nó sẽ thúc đẩy hỗ trợ khả năng tương tác trong tất cả các tiêu chuẩn hiện có. Do đó, làm cho nó trở thành một giải pháp kinh doanh hiệu quả và duy nhất.

Lớp giao diện blockchain hoặc trình phân giải của thư viện ký và tạo các giao dịch blockchain. Ngoài ra, ví mật mã sẽ bảo mật tất cả các tài liệu và tài sản bí mật của người dùng. Nó cũng cung cấp một hệ thống nhắn tin được mã hóa để đồng nghiệp có thể giao tiếp mà không cần lo lắng về bất kỳ bảo mật nào.

Vì nó đi kèm với bằng chứng không có kiến ​​thức, bạn có thể xác minh một giao dịch mà không cần tiết lộ nội dung của giao dịch đó. Hơn nữa, có một cơ chế sẽ giúp tạo API và giao thức cho các trường hợp sử dụng nhất định.

Giao dịch Hyperledger

Tình trạng: Ủ

Đó là một thư viện dành cho các nhà phát triển. Với mã hóa Hyperledger Transact, việc phát triển bất kỳ phần mềm sổ cái phân tán nào sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng. Trên thực tế, thư viện có thể xử lý mọi thứ liên quan đến hợp đồng thông minh như điều phối giao dịch, lập lịch trình, quản lý nhà nước, v.v..

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ khung Hyperledger nào hoặc có sổ cái phân tán tùy chỉnh, thì bạn có thể thêm quản lý trạng thái của Transact và thực hiện giao dịch nâng cao để đơn giản hóa quá trình thực thi mã.

Nhưng dù sao, với thư viện này, bạn có thể thực hiện các giao dịch theo nhiều cách, bạn có thể thực hiện nối tiếp và song song, nhận được sự hỗ trợ của Merkle-Radix Tree, v.v. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo các sự kiện từ hợp đồng thông minh và sử dụng các ngôn ngữ như JavaScript , Python, Rust, Swift, v.v..

Nó cũng hỗ trợ EVM.

Tên miền cụ thể

Lưới Hyperledger

Tình trạng: Ủ

Grid ở đây để giải quyết tất cả các vấn đề của bạn trong chuỗi cung ứng. Nó thực sự là một dự án dựa trên WebAssembly. Do đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều thư viện, mô hình dữ liệu, SDK, v.v. Ngoài ra, tất cả những thứ này đều phù hợp để phát triển giao diện khách hàng và hợp đồng thông minh.

Nó không trực tiếp trích dẫn bất kỳ hạn chế nào trong việc sử dụng các nền tảng khác; tuy nhiên, nó cung cấp bảo mật nếu bạn sử dụng nó trên bất kỳ thị trường ngách nào khác thay vì chuỗi cung ứng. Ngoài ra, các thư viện cũng có thể chạy trên các nền tảng khác.

Nó có vẻ giống như một ứng dụng, nhưng trên thực tế, không phải vậy. Do đó, nó giống như một bộ với quyền truy cập vào nhiều khuôn khổ và công cụ.

Hyperledger Grid không muốn giới hạn sự đổi mới khi nói đến quản lý chuỗi cung ứng xuyên ngành. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong thị trường ngách đó, bạn có thể thử.

Đến cuối cùng

Các dự án Hyperledger ở đây để giúp phát triển blockchain dễ dàng và đơn giản hơn. Mỗi dự án của Hyperledger đều là kết quả của sự hợp tác. Tại đây, nhiều công ty đã phát triển giải pháp và biến nó thành mã nguồn mở để mọi người dùng thử.

Mặc dù hiện tại, họ chỉ có 4 dự án đang hoạt động, nhưng hầu hết các dự án khác đều có triển vọng. Nếu bạn đang tìm kiếm các blockchain doanh nghiệp, thì các dự án Hyperledger chắc chắn có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Bạn cũng có thể tham gia hệ sinh thái của họ để giúp đóng góp vào các giải pháp thú vị khác và leo thang chuyển đổi blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map