Contour Blockchain (Voltron): Một cột mốc cho Tài chính Thương mại

Ngành tài chính thương mại đang trên đà trở thành một mô hình lỗi thời hoạt động với các hệ thống CNTT, vốn đang già đi nhanh chóng. Hơn nữa, các hệ thống này tăng thêm chi phí, kém hiệu quả và rủi ro cho thương mại toàn cầu. Do đó, nó dẫn đến trải nghiệm khách hàng không tốt, việc giới thiệu khách hàng tốn kém và khả năng hòa giải không hiệu quả. Nhưng làm thế nào mà kịch bản có thể thay đổi? Nhập chuỗi khối Contour.

Dự án blockchain của Project Contour là một bước đi khác về thương mại toàn cầu dựa trên các công nghệ mới nhất có sẵn trước mắt chúng ta. Vì các mô hình kế thừa bây giờ không đủ, đã đến lúc blockchain cho doanh nghiệp cũng phá vỡ lĩnh vực này.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi có một nền tảng blockchain Contour để quản lý tốt các vấn đề giao dịch toàn cầu của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn cũng tò mò về dự án mới này, thì bạn đã đến đúng nơi.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cái nhìn sâu sắc về dự án Contour blockchain và cho bạn biết nó thực sự có thể mang lại lợi ích như thế nào cho các thị trường giao dịch toàn cầu. Vì vậy, hãy bắt đầu!

 

Contents

Nền tảng Blockchain Contour là gì?

Contour blockchain là một nền tảng công nghiệp mở được Corda hậu thuẫn để tạo, trao đổi, phê duyệt và phát hành thư tín dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là sản phẩm đầu tiên trên nền tảng này. Trước đây nó được gọi là blockchain Voltron. Nhưng sau đó họ đã đổi tên nó thành Contour Blockchain.

Về cơ bản, đó là một liên minh với một nhóm các ngân hàng và công ty tài chính dẫn đầu dự án. R3 và CryptoBLK đang hỗ trợ dự án bằng chuyên môn công nghệ của họ. Hơn thế nữa, nó sử dụng một nền tảng blockchain khác của Corda làm công nghệ cơ sở của họ để cung cấp sức mạnh cho giải pháp.

Họ bắt đầu với 12 người tham gia và hiện họ có hơn 50 doanh nghiệp và ngân hàng sử dụng nền tảng này. Trên thực tế, nền tảng blockchain Contour chỉ dành cho khách hàng của các ngân hàng thành viên.

Vì vậy, khi sử dụng điều này, khách hàng của họ sẽ nhận được mức độ dịch vụ nhanh chóng, mức giá thấp hơn, các quyết định tài chính và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các tài liệu thương mại trong các mạng bên ngoài và gửi, xử lý và xác minh chúng trên mạng. Nó thực sự có thể thay đổi cách thức giao dịch của một công ty hiện tại. Hơn thế nữa, dự án blockchain Contour đã thử tích hợp vận đơn điện tử từ các nền tảng khác như EssDOCSBolero.

Trong những năm qua, Contour blockchain đã thực hiện 25 giao dịch dữ liệu thành công trực tiếp và hiện có nhiều người tham gia nổi tiếng cho các dịch vụ tài trợ thương mại khác.

Trong số đó, ReChainMe của UAE đã hoàn thành giao dịch trực tiếp đầu tiên với blockchain Voltron trước đây vào tháng 6 năm 2019.

Thành viên của Contour Blockchain Consortium là ai?

Hiện tại, chúng tôi chỉ biết rằng có hơn 50 người tham gia dự án; tuy nhiên, chúng tôi vẫn không biết tất cả tên của các công ty. Nhưng dù sao, các thành viên ban đầu của dự án Contour blockchain là –

BBVA, Ngân hàng Bangkok, HSBC, Natwest, ING, SEB, Scotiabank, Bancorp Hoa Kỳ, Intesa Sanpaolo, Mizuho, ​​BNP Paribas và CTBC.

Sau đó là các công ty khác như Alfa-Bank, China Everbright Bank Hong Kong Branch, Ekman & Co, MUFG, Natixis, National Bank of Egypt, Standard Bank, Scylla, Banco de Crédito del Perú-BCP, Banorte, CIB, ABN Amro, Commerzbank, SABB, LH Trading, Bci, Commercial Bank of Qatar, Societe Generale, RBI, và Ngân hàng Anh Quốc Ả Rập Xê Út đã tham gia vào một dự án thử nghiệm kéo dài sáu tuần của nền tảng này.

Ban đầu, họ lần đầu tiên hoàn thành giao dịch toàn cầu vào tháng 4 năm 2018, đây là một thành công lớn. Sau đó, vào tháng 9 năm 2019, HSBC tuyên bố rằng họ đã xử lý một thư tín dụng bằng nhân dân tệ trên nền tảng Contour.

Nhưng dù sao, sau đó, họ đã khởi chạy mạng lưới beta của mình vào tháng 12 năm 2019. Nhưng họ đã làm được điều đó, họ đã thử nghiệm trực tiếp nền tảng blockchain Contour ở 15 quốc gia khác nhau.

Trên thực tế, việc đổi thương hiệu đã diễn ra khá gần đây. Cuối cùng, CordaCon vào tháng 9 năm 2019, họ đã tuyên bố rằng họ sẽ thương mại hóa dự án blockchain Voltron và đổi thương hiệu trước khi tung ra.

 

Lịch sử của The Contour Blockchain Consortium

Vào năm 2016, liên minh blockchain Contour được thành lập với 12 ngân hàng hỗ trợ họ. Ban đầu, khách hàng mục tiêu của họ là các nhà xuất nhập khẩu lớn, cùng với các ngân hàng xử lý khối lượng giao dịch ngày càng tăng.

Sau đó, năm 2017, họ đã hoàn thành chuỗi khối Voltron thứ hai A.K.A. Nguyên mẫu blockchain đường viền. Trên thực tế, vào năm 2018, họ đã hoàn thành dự án trực tiếp đầu tiên của mình.

Nhưng dù sao, trước đây họ đã lên kế hoạch thiết lập quản lý cho tập đoàn blockchain Contour vào tháng 10 năm 2019 và có kế hoạch làm cho nền tảng xứng đáng được sản xuất vào năm 2020.

Trên thực tế, các đối tác chuyển phát, ngân hàng thành viên và các nhà đầu tư bên ngoài có quyền sở hữu nền tảng.

Ví dụ về các giao dịch đã hoàn thành

Ngân hàng phát hành

HSBC, Ngân hàng Bangkok, ING, BNP Paribas và Standard Chartered.

Ngân hàng tư vấn

ING, HSBC, Standard Chartered và Bangkok Bank.

Nhà nhập khẩu

Bukitmega Masabadi, Tricon, Cargill, Babyshop, Landmark Group, PTT Group và China SDIC Int’l Trade Nanjing.

Nhà xuất khẩu

GC Marketing Solutions, Bee Dee Industries, Cargill, RioTinto, Reliance, Fox và Lille, và IRPC.

Truyền thống dữ liệu trực tiếp đầu tiên của họ trên nền tảng bao gồm Cargill, ING và HSBC. Ngoài ra, tại đây họ đã phát hành một thư tín dụng kỹ thuật số cho đậu nành xuất khẩu từ Argentina sang Malaysia. Điều tuyệt vời nhất là trong giao dịch trực tiếp đó, họ đã giảm thời gian từ 10 ngày xuống 24 giờ!

 

Tại sao Contour lại sử dụng Corda?

Blockchain đường viền được cung cấp bởi R3Chuỗi khối doanh nghiệp của Corda nền tảng. Nhưng tại sao họ lại sử dụng Corda cho tài trợ thương mại? Nó thực sự có thể kéo nó ra? Hãy xem một số lợi ích của việc sử dụng Corda làm công nghệ cơ bản.

 

 • Tính bất biến

Trong nền tảng Corda, không ai có thể giả mạo sổ cái. Một khi dữ liệu được nhập vào hệ thống, không ai có thể sửa đổi nó hoặc thay đổi nó theo bất kỳ cách nào. Vì vậy, nó hoàn toàn chống giả mạo.

 • Xác minh đầy đủ bằng chứng

Tất cả thông tin trên sổ cái đều trải qua quá trình xác minh để kiểm tra xem thông tin đó có xác thực hay không.

 • Khả năng tương tác

Corda duy trì sự riêng tư, nhưng nó cũng giúp các nút giao dịch mà không gặp vấn đề về thanh khoản hoặc tạo ra các đảo tài sản.

 • Quyền riêng tư và Bảo mật

Trong nền tảng, chỉ các nút được phép xem thông tin nhất định mới có thể nhìn thấy chúng. Các nút khác không có quyền truy cập vào nó sẽ không thể xem thông tin, do đó bảo vệ quyền riêng tư.

 • Tích hợp dễ dàng

Việc tích hợp vào hệ thống ngân hàng hiện tại thật dễ dàng với Corda. Hơn thế nữa, bạn thậm chí có thể sử dụng ngôn ngữ tiêu chuẩn như Java để mã hóa các hợp đồng.

 • Minh bạch

Nó đi kèm với một loạt các thuật toán đồng thuận. Vì vậy, bạn có thể đạt được sự đồng thuận trong mọi giao dịch thay vì ở cấp hệ thống.

 • Dữ liệu nhất quán

Tất cả dữ liệu trên nhiều sổ cái trong hệ thống đều nhất quán. Vì vậy, sẽ không có vấn đề về thông tin không khớp.

 • Hợp đồng thông minh

Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng hợp đồng thông minh trong hệ thống, điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tài nguyên của bạn.

 

Contour Blockchain Thư tín dụng Tổng quan về Kinh doanh

Xử lý các tài liệu cho Thư tín dụng trên blockchain sẽ giúp tăng vốn lưu động, cải thiện quản lý rủi ro của chúng, số hóa toàn bộ quy trình và đảm bảo thanh toán nhanh hơn.

Tạo ra một mạng lưới các mạng với sự trợ giúp của essDocs, Bolero và các hệ sinh thái khác, nền tảng sẽ trở thành một trong những mạng lớn nhất của các doanh nghiệp, ngân hàng, giao nhận hàng hóa, hãng vận tải và các nhà hỗ trợ thương mại khác.

Vì là một nền tảng mở, nó cho phép các nhà cung cấp giải pháp tài trợ thương mại khác cung cấp tài liệu cho các giải pháp thương mại trên mạng kinh doanh Contour, giúp tăng quy mô và tính linh hoạt.

 

Contour Blockchain Trade Finance Mission

Tài chính thương mại blockchain Contour đi kèm với bộ nhiệm vụ riêng cho các dự án của họ. Trên thực tế, chúng có những kết quả khác nhau đối với các ngân hàng và doanh nghiệp sử dụng nền tảng này. Hãy xem đây là những gì –

Đối với ngân hàng

Sử dụng hệ thống mở và phi tập trung của tài trợ thương mại blockchain Contour, các ngân hàng có thể dễ dàng kết nối với các nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu và bất kỳ người tham gia thương mại nào khác trong hệ sinh thái. Hơn thế nữa, nhiệm vụ của họ là cung cấp các giải pháp thương mại đầu cuối để loại bỏ tất cả các vấn đề mà tài chính thương mại ngày nay đang phải đối mặt.

Ngoài ra, họ có kế hoạch mở rộng và phục vụ khách hàng trên toàn cầu. Vì vậy, không quan trọng công ty của bạn ở đâu. Bạn có thể dễ dàng sử dụng hệ sinh thái của họ cho tài chính thương mại của mình.

Đối với các doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, họ có kế hoạch cung cấp các giao dịch nhanh hơn là thương mại, điều này sẽ làm tăng hiệu quả của họ lên rất nhiều. Hơn nữa, họ cũng có thể giảm thiểu rủi ro của đa ngân hàng. Nền tảng tài trợ thương mại blockchain Contour cũng cung cấp nhu cầu vốn lưu động và tài trợ cho các nhà xuất khẩu và nhập khẩu.

Sử dụng các công ty mạng có thể dễ dàng duy trì tất cả các tiêu chuẩn và quy tắc toàn cầu.

 

Cách thức hoạt động của công nghệ

Về cơ bản, thư tín dụng chuỗi khối Contour hiện đã có sẵn trên mạng. Mặc dù họ đang có kế hoạch mở rộng nó sang các dịch vụ khác. Nhưng hiện tại, họ đang cung cấp xử lý thư tín dụng thông qua hệ thống. Vì vậy, hãy xem họ đang làm gì –

Về cơ bản, nó có hai giai đoạn –

Mua

 • Soạn thảo Thư tín dụng Kỹ thuật số

Đầu tiên, cả người mua và người bán đều có thể tạo, chỉnh sửa và đồng ý với bản nháp Thư tín dụng giữa họ.

 • Ngân hàng phát hành LC kỹ thuật số

Tiếp theo, các ngân hàng sẽ tư vấn, phát hành và xác nhận Thư tín dụng trên nền tảng.

 • Quy trình theo dõi

Sau khi xác nhận và đồng ý từ cả hai bên, quá trình theo dõi thời gian thực sẽ bắt đầu.

Bán hàng

 • Tài liệu kỹ thuật số

Tại đây, bạn có thể tích hợp với vận đơn điện tử của essDocs và Bolero’s trong hệ thống.

 • Sự khác biệt nổi bật

Người ta có thể trực tiếp nhận được tất cả sự khác biệt được đánh dấu trong hệ thống. Hơn nữa, những lỗi đó cũng có thể sửa được.

 • Chỉ thị của Ngân hàng

Người bán sẽ nhận được tất cả các hướng dẫn từ ngân hàng, bắt đầu từ xác nhận, chấp nhận, hóa đơn và khoản vay trực tiếp trên blockchain Voltron A.K.A. Blockchain đường viền.

 

Các tính năng của Nền tảng Blockchain Contour

 • Tính khả dụng cao của các nút, vì vậy sẽ không có mất mát hệ thống.
 • Nó hỗ trợ triển khai kết hợp.
 • Nó cung cấp mã hóa dữ liệu lúc nghỉ để bảo mật.
 • Nền tảng hỗ trợ gia hạn và thu hồi khóa trong trường hợp có bất kỳ thảm họa nào.
 • Nó cung cấp kết nối tốt hơn trên toàn cầu.
 • Nền tảng có khả năng mở rộng cao.
 • Theo dõi sức khỏe DLT của CryptoBLK giúp theo dõi tình trạng của mạng trong thời gian thực.

 

Các tính năng mà nền tảng không có

 • Chuyển tiền

Hiện tại, bạn vẫn không thể thanh toán trong Contour. Vì vậy, bạn phải sử dụng SWIFT.

 • Tài liệu Tự động Khớp

Vì hầu hết ngành không sử dụng công nghệ blockchain, bạn phải kiểm tra một số tài liệu theo cách thủ công.

 • Tiền điện tử hoặc mã thông báo

Nền tảng không có bất kỳ mã thông báo hoặc tiền điện tử gốc nào.

 

Lợi ích của Dự án là gì?

Về cơ bản, cả ngân hàng và doanh nghiệp sẽ được chia sẻ lợi ích công bằng với dự án. Hãy xem chúng là gì –

Lợi ích Ngân hàng

 • Trải nghiệm khách hàng tốt hơn.
 • Tăng giá trị thương hiệu ngân hàng với tư cách là người đổi mới cho nhân viên, khách hàng và cổ đông.
 • Giảm quản lý rủi ro tín dụng.
 • Cải thiện quản lý hoạt động.
 • Giảm chi phí xử lý thương mại với số hóa và tăng năng suất.
 • Nhận được nhiều khách hàng hơn bằng cách cung cấp các tùy chọn tài chính đa dạng và các dịch vụ hàng đầu tốt hơn.
 • Tăng tỷ trọng ví cho khách hàng hiện tại với giải pháp vốn lưu động và giảm thiểu rủi ro.
 • Cung cấp khả năng tương thích kiểm tra trong thời gian thực.
 • Theo dõi nội dung và cải thiện tính minh bạch.

 

Lợi ích của Công ty

 • Giảm thủ tục giấy tờ và thời gian chuyển đổi. Chứng từ mất ít thời gian hơn để vận chuyển và xử lý trên một kênh duy nhất qua nhiều đối tác thương mại.
 • Thanh toán tín dụng nhanh chóng và giao dịch gần như tức thì.
 • Giảm tỷ lệ tài trợ vốn lưu động.
 • Mức độ bảo vệ cao hơn chống lại gian lận.
 • Tất cả các tài liệu kỹ thuật số đều được ký và tạo bằng mật mã, sau đó sẽ được xác minh cho các tuyên bố về tính xác thực.
 • Loại bỏ các tuyên bố gian lận và BL trùng lặp trên giải pháp.
 • Tăng hiệu quả hoạt động ở một mức độ lớn và sử dụng các tính năng xác thực tự động và liên hệ thông minh trong thời gian thực cho việc đó.
 • Trình bày điện tử trong thời gian thực và chia sẻ thông tin về tài liệu và ứng dụng.
 • Cung cấp giao dịch Doc truyền thống với các kiểm tra đáng tin cậy và nhanh hơn để mô-đun hóa và giảm các yếu tố rủi ro cụ thể.

Tìm hiểu thêm về cách triển khai blockchain!

 

Ghi chú kết thúc

Thư tín dụng blockchain Contour là một nền tảng tuyệt vời cho lĩnh vực tài trợ thương mại. Mặc dù nhiều công ty đã nghi ngờ về việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán cho lĩnh vực tài chính thương mại, nhưng nó thực sự cung cấp một giải pháp tốt hơn cho tất cả các vấn đề mà ngành này giải quyết.

Sau khi thực hiện dự án tại 14 quốc gia khác nhau, bao gồm hơn 50 doanh nghiệp và ngân hàng, dự án sẽ bắt đầu được triển khai thương mại. Theo kết quả, nó có thể thực hiện toàn bộ quy trình Thư tín dụng trong vòng 24 giờ thay vì 10 ngày!

Đó cũng là một cột mốc quan trọng đối với công nghệ blockchain. Hiện tại, liên doanh đang được thành lập tại Singapore để ra mắt và sau đó, chúng tôi sẽ có thêm thông tin chi tiết về khả năng của hệ thống.

 

Muốn xem thêm các ngành khác?

Tìm hiểu cách blockchain đang ảnh hưởng đến chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map