Chuyển đổi kỹ thuật số chuỗi khối- Hơn 30 ví dụ về chuyển đổi chuỗi khối

Chuyển đổi chuỗi khối là tùy thuộc vào chúng ta. Tất cả bắt đầu với Bitcoin. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009, và từ đó sự phát triển không ngừng. Có thể nói rằng chúng ta hiện đang ở giai đoạn mà các Tổ chức và Doanh nghiệp bắt đầu áp dụng nó. Tác động của nó là không thể phủ nhận và các ngành công nghiệp đang theo xu hướng.

Ý tưởng chuyển đổi kỹ thuật số chuỗi khối đủ đơn giản để tiêu hóa. Nó cho phép các nút phân tán kết nối với nhau mà không cần cơ quan quản lý tập trung. Sổ cái kỹ thuật số là thứ khiến nó trở nên khả thi trong đó bảo mật, tính bất biến và tính minh bạch là ba lợi ích hàng đầu.

Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng ta sẽ thảo luận hôm nay. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung nhiều vào các ngành hiện đang được chuyển đổi từ blockchain.

Với Bitcoin, thế hệ công nghệ blockchain đầu tiên đã ra đời. Nó đầy hứa hẹn, nhưng cũng giống như bất kỳ công nghệ thế hệ đầu tiên nào, nó cũng có các vấn đề liên quan.

Giống như cách Internet ra đời và có vấn đề với nó.

Thế hệ đầu tiên của Internet thật nhạt nhẽo và đơn giản. Nó hoạt động như bình thường, nhưng bạn chỉ có thể tìm thấy các trang web tĩnh ở đó. Chúng ta luôn có thể nghĩ về Internet như một sự chuyển đổi kỹ thuật số đầu tiên đã thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, nó đã phát triển và bây giờ chúng ta đang ở Web 2.0. Blockchain là một công nghệ có thể được gọi là sự chuyển đổi kỹ thuật số thứ hai và sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta. Với blockchain, chúng tôi đang xây dựng Web 3.0, tương lai của internet và đó là sự chuyển đổi blockchain mà chúng tôi đang chờ đợi.

Chuyển đổi chuỗi khối

Blockchain có mặt ở khắp mọi nơi và có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề khác nhau. Ví dụ, nó rất hữu ích trong lĩnh vực ngân hàng vì nó giúp thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và an toàn hơn. Trong khi đó, trong lĩnh vực Tài chính, nó có thể giúp các công ty thực hiện giao dịch an toàn hơn và nhanh hơn với tính minh bạch hoàn toàn.

Lưu trữ dữ liệu cũng có thể là một trường hợp sử dụng tuyệt vời cho blockchain vì chúng tôi có thể phân phối dữ liệu giữa các nút mà nó không cần phải có với cơ quan quản lý tập trung. Có nhiều ví dụ chuyển đổi kinh doanh blockchain khác mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới.

Nói tóm lại, chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi mới vì nó sẽ thay đổi trải nghiệm của khách hàng.

Nhiều công ty khởi nghiệp đang chấp nhận thách thức và đang phát triển các giải pháp mới dựa trên blockchain. Nó sẽ số hóa hệ sinh thái tốt hơn và đảm bảo rằng chúng ta có một cơ sở hạ tầng hoạt động trong ngành công nghiệp chính được kết nối trực tiếp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách một ngành được chuyển đổi. Chúng tôi cũng sẽ thêm một số ví dụ cùng với nó.

Để đạt được sự chuyển đổi blockchain, chúng ta cần phải chống lại các mối đe dọa ngăn cản sự phát triển của nó. Tự động hóa là chìa khóa cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số lần thứ hai. Không chỉ vậy, chúng tôi còn phải giải quyết các vấn đề bảo mật và đảm bảo rằng công nghệ phát triển mà không bị cản trở.

Blockchain cũng sẽ biến đổi internet bằng cách cung cấp một giải pháp có khả năng mở rộng cao dựa trên các mô hình blockchain khác nhau.

Trước khi bắt đầu, hãy cố gắng hiểu thêm về tác động của blockchain đối với thế giới xung quanh chúng ta.

Cách chúng tôi giải quyết các vấn đề trước blockchain?

Blockchain là một công nghệ tương đối mới. Nó chỉ mới được một thập kỷ, và chúng ta phải đi một chặng đường dài trước khi có thể làm được bất cứ điều gì đáng kể với nó. Để thực sự hiểu các khả năng của nó, chúng ta cần biết thế giới của chúng ta hoạt động như thế nào trước khi bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số blockchain.

Trước khi blockchain được giới thiệu, thế giới của chúng ta đã hoạt động hiệu quả nhưng không tận dụng được lợi thế của mạng phi tập trung. Khi đó, việc có một cơ quan quyền lực trung ương là cần thiết để điều hành các hoạt động một cách trơn tru. Không có họ, không thể.

Tự động hóa cũng bị hạn chế và không thể phát triển vì luôn cần có cơ quan trung ương để đáp ứng các yêu cầu của mạng. Trước khi có blockchain, chúng ta luôn phải sử dụng các ngân hàng để thực hiện các giao dịch hoặc giao dịch.

Toàn cảnh nền kinh tế đều được kiểm soát bởi một cơ quan trung ương, và không có cách nào khác để thực hiện các giao dịch mà không cần các ngân hàng tìm hiểu về nó.

Nó đang thay đổi như thế nào bây giờ?

Thay đổi đầu tiên trong quá trình chuyển đổi blockchain mà bạn sẽ thấy ngay lập tức là sự vắng mặt của quyền hạn tập trung. Nó thay đổi cách chúng ta tương tác với nhau. Các doanh nghiệp và tổ chức cũng sẽ tận dụng nó bằng cách tối ưu hóa mạng của họ và tự động hóa nó mà không cần sự can thiệp của con người. Hầu hết mọi ngành sẽ thay đổi với sự trợ giúp của blockchain bao gồm cả ngân hàng.

Đồ họa thông tin chuyển đổi kỹ thuật số Blockchain

chuyển đổi kỹ thuật số blockchain

9 ngành dọc của chuyển đổi chuỗi khối

1. Công nghệ

Blockchain đã hoàn toàn thay đổi cách thức hoạt động của công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi đã quyết định phân loại chúng như bên dưới.

 1. Lưu trữ đám mây
 2. Internet of Things
 3. Quản lý năng lượng
 4. An ninh mạng

Lưu trữ đám mây

Cho đến nay, lưu trữ đám mây hoạt động trong một môi trường tập trung. Nó hiệu quả, nhưng nó cũng dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật và tin tặc. Với blockchain, người tiêu dùng có thể tin tưởng vào bộ nhớ đám mây hơn vì nó sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung, nơi nó ít có khả năng bị khai thác hơn và sẽ bảo vệ dữ liệu không bị mất.

Storj là ví dụ điển hình khi nói đến lưu trữ đám mây phi tập trung. Nó đang thay đổi tương lai của lưu trữ đám mây bằng cách sử dụng blockchain và cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ. Nó hiện đang được phát triển và sẽ sớm được phát hành trong giai đoạn alpha. Ý tưởng là tận dụng băng thông đã sử dụng trên toàn cầu và tạo ra một trung tâm dữ liệu nơi hiệu suất, độ tin cậy và tính minh bạch là các yếu tố chính để tăng trưởng.

Lưu trữ dựa trên chuỗi khối luôn tốt hơn lưu trữ truyền thống vì nó giải quyết được nhiều thách thức liên quan đến hệ thống lưu trữ đám mây truyền thống. Các dự án đáng nói khác bao gồm Siacoin, Filecoin, và MaidSafe. Lưu trữ đám mây là một ví dụ tuyệt vời về chuyển đổi blockchain.

Internet of Things

Internet of Things (IoT) là một công nghệ đột phá. Với công nghệ sổ cái phân tán, nó sẽ hoàn toàn thay đổi vì nó sẽ mang lại sự bảo mật, minh bạch hơn và những cơ hội chưa từng được khám phá trước đây. Vai trò quan trọng của blockchain ở đây là đảm bảo rằng các thiết bị giao tiếp với nhau mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Blockchain cũng sẽ có thể lưu trữ thêm thông tin về các thiết bị, cách chúng tương tác và xây dựng mạng lưới tin cậy giữa các thiết bị.

Nói tóm lại, blockchain sẽ hoạt động như một cơ sở của các tương tác và giao dịch diễn ra trong mạng. Hợp đồng thông minh cũng sẽ giúp các kỹ sư dễ dàng tự động hóa toàn bộ mạng. Các lợi ích chính của việc sử dụng blockchain trong IoT bao gồm xây dựng lòng tin, triển khai chi phí thấp và giao dịch nhanh hơn.

Nhiều ứng dụng blockchain IoT đã thu hút sự chú ý của chúng tôi. Tuy nhiên, vấn đề mà chúng ta muốn thảo luận là Các blockchain nổi bật của IBM hiện đang mở khóa cách doanh nghiệp có thể sử dụng IoT với việc sử dụng blockchain. Một ví dụ khác bao gồm Huyndai Digital Asset Currency (HDAC), một mạng lưới blockchain IoT hiện đang xây dựng blockchain riêng IoT. Công ty khởi nghiệp Filament cũng đang làm việc chăm chỉ để phát triển ngành công nghiệp IoT bằng cách sản xuất một con chip sẽ tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain.

Quản lý điện / năng lượng

Quản lý năng lượng là cần thiết cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà chúng ta cần sức mạnh để làm hầu hết mọi thứ. Chúng tôi cũng đang thiếu các phương pháp để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong tương lai. Đây là nơi mà sự chuyển đổi blockchain xuất hiện.

Blockchain sẽ thay đổi cách chúng ta lưu trữ, phân phối và sản xuất năng lượng ngay từ đầu. Hiện nay, có rất nhiều chất trung gian khi nói đến việc cung cấp năng lượng. Các công ty này lấy một phần lớn lợi nhuận để đảm bảo cung cấp dịch vụ của họ. Khi chúng biến mất, năng lượng sẽ trở nên rẻ hơn. Để đưa các ý tưởng vào cuộc sống, nhiều công ty khởi nghiệp đang làm việc trong lĩnh vực quản lý năng lượng. Các công ty khởi nghiệp blockchain năng lượng gần như đã tăng Quỹ $ 324 triệu trong năm ngoái. Cho đến nay, có hơn 100 công ty khởi nghiệp năng lượng đang tham gia vào quá trình chuyển đổi blockchain.

Lựa chọn của chúng tôi bao gồm ConjouleTrôi dạt. Conjoule đang xây dựng một mạng lưới ngang hàng, nơi mỗi người sẽ có chủ sở hữu PV, người mua doanh nghiệp và khu vực công. Mặt khác, Drift sẽ tận dụng DLT, giao dịch và học máy để cung cấp một nhà cung cấp năng lượng bán lẻ mới.

An ninh mạng

An ninh mạng là một khía cạnh quan trọng của công nghệ hiện tại. Các công ty dành nhiều nguồn lực để bảo vệ dữ liệu bí mật của họ. Họ cũng muốn bảo vệ cơ sở hạ tầng của mình không bị khai thác bao gồm bộ định tuyến và các thiết bị quan trọng khác. Không chỉ vậy các cơ sở hạ tầng quan trọng khác như giao thông, nhà máy điện, v.v. cũng cần được bảo vệ chống lại hack

Blockchains sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức triển khai an ninh mạng ngay từ đầu. Thứ nhất, nó sẽ thay đổi cách tổ chức giữ dữ liệu phi tập trung. Bằng cách này, họ có thể từ chối tin tặc một nơi để hack. Nó cũng sẽ giới thiệu một mạng ngang hàng giúp cải thiện hơn nữa tính bảo mật của mạng. Đánh cắp dữ liệu và gian lận sẽ là dĩ vãng, nhờ vào sự bảo vệ mà blockchain mang lại. Nó cũng sẽ ngăn chặn Từ chối Dịch vụ Phân tán (DDoS). Chuyển đổi chuỗi khối chỉ có thể hữu ích nếu chúng ta có một môi trường an toàn.

Các công ty khởi nghiệp hoặc công ty thu hút sự chú ý của chúng tôi trong lĩnh vực an ninh mạng bao gồm Civic, Cambridge Blockchain, Gladius, Sổ cái và nhiều hơn nữa. Chúng tôi muốn đề cập đến những gì Gladius đang làm. Họ là công ty khởi nghiệp hiện đang sử dụng công nghệ blockchain để chống lại các cuộc tấn công DDoS và giảm thời gian tải. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ các dịch vụ trực tuyến của họ khỏi bị cản trở.

2. Phương tiện

Truyền thông là một ngành công nghiệp trị giá nhiều đô la đang phát triển hàng năm. Tuy nhiên, nó hiện không thân thiện với người tiêu dùng hoặc người sáng tạo do các bên trung gian đang tận dụng và tạo ra hàng tấn doanh thu trong quá trình này. Với blockchain, toàn bộ không gian đất đai có thể thay đổi và trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người tiêu dùng cũng như những người sáng tạo nội dung. Chúng tôi cho rằng nó sẽ tác động đến hai tiểu ngành lớn sau.

 1. Quảng cáo
 2. Đánh giá thị trường
 3. Chơi game

Quảng cáo

Quảng cáo là mô hình kinh doanh cốt lõi của nhiều công ty lớn. Ví dụ: Google và Facebook sử dụng mô hình này để đạt được doanh thu trong khi cung cấp miễn phí hầu hết các dịch vụ của họ. Internet là nơi mà các nhà quảng cáo có thể đặt quảng cáo của họ và kiếm được doanh thu hàng triệu đô la. Đó không phải là tất cả vì hệ sinh thái di động cũng tạo điều kiện cho việc quảng cáo vào các ứng dụng.

Vì vậy, làm thế nào để chuyển đổi blockchain có thể thay đổi quảng cáo? Nó có thể được nhìn nhận từ hai khía cạnh. Góc nhìn thứ nhất là người dùng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Với các trình duyệt cấp mới được hỗ trợ bởi blockchain, giờ đây người tiêu dùng có thể tắt quảng cáo và bảo vệ quyền riêng tư của họ cùng một lúc.

Cách nhìn thứ 2 là loại bỏ người trung gian. Brave cũng sẽ phát hành mã thông báo của họ được gọi là Mã chú ý cơ bản (BAT) sẽ thay đổi cách người dùng và nhà quảng cáo có thể tương tác trực tiếp với nhau, loại bỏ các bên trung gian như Facebook, Google, v.v. Bằng cách này, cả nhà quảng cáo và người tiêu dùng đều được hưởng lợi từ sự trợ giúp của blockchain.

Một công ty khởi nghiệp blockchain đáng chú ý khác mà chúng tôi muốn đề cập là AdEx. Nó là một mạng quảng cáo phi tập trung phục vụ quảng cáo với việc sử dụng các hợp đồng thông minh và blockchain.

Đánh giá / Dự báo thị trường

Dự báo là tương lai. Khi mọi thứ đang phát triển phức tạp theo thời gian, con người không thể hiểu được sự phức tạp cơ bản và đưa ra quyết định. Với các công cụ dự báo hoặc đánh giá thị trường, các nhà tiếp thị và quản lý sẽ dễ dàng đưa ra quyết định tốt hơn.

Chuyển đổi chuỗi khối có thể tăng tốc độ dự báo lên một cấp độ hoàn toàn mới. Cách tiếp cận tổng thể cũng có thể có tác động đến phân tích, nghiên cứu và các lĩnh vực thị trường khác. Vì blockchain có thể chứa một lượng lớn dữ liệu, nó có thể được sử dụng kết hợp với học máy hoặc trí tuệ nhân tạo.

Chiêm tinh gia, chẳng hạn, đang làm điều đó. Họ đang sử dụng chuỗi khối Ethereum để cung cấp năng lượng cho giao thức dự đoán của họ, được vận hành và sở hữu bởi mọi người chứ không phải bất kỳ tổ chức tập trung nào. Nó thưởng cho mọi người nếu họ dự đoán đúng. Hiện tại, chúng đang ở giai đoạn thử nghiệm và đang dần chuyển sang bản phát hành chính. Một ví dụ tuyệt vời khác sẽ là Gnosis. Họ đang phân phối lại tương lai bằng cách cung cấp một nền tảng thị trường dự đoán, nơi các nguồn lực được phân phối phù hợp.

Chơi game

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Trò chơi bị ảnh hưởng bởi sự chuyển đổi blockchain. Trò chơi cho đến nay được kiểm soát bởi các tập đoàn khi họ phát hành các trò chơi tiêu tốn hàng triệu đô la để tạo ra. Ngoài ra, nền kinh tế vật phẩm trong trò chơi cũng được kiểm soát bởi công ty trò chơi. Giờ đây, tất cả điều này sẽ thay đổi nhờ các nền tảng chơi game phi tập trung. Nó cũng sẽ giúp các nhà phát triển trò chơi độc lập phát hành trò chơi của họ ra toàn thế giới mà không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến quyền hoặc phí. Thể thao điện tử cũng sẽ phát triển mạnh mẽ do blockchain.

Trò chơi phi tập trung cũng đã thu hút sự chú ý từ người chơi và cũng như các công ty trong lĩnh vực này.

Bountie là một nền thể thao điện tử của Singapore đang giải quyết vấn đề về Thể thao điện tử với sự trợ giúp của tiền điện tử và blockchain. Họ đang đơn giản hóa các vấn đề giao dịch và làm cho nó trở nên minh bạch và nhanh chóng. Một ví dụ khác sẽ là Đội hình trong mơ đó là giải quyết các vấn đề eSport nội bộ bằng cách giải quyết các vấn đề về tổ chức, thanh toán và nhà tài trợ.

3. Luật và Tội phạm

Xã hội của chúng ta luôn cần một giải pháp cho những tội ác diễn ra. Luật pháp thực thi các hướng dẫn nghiêm ngặt đó và đảm bảo rằng tội phạm được duy trì ở mức thấp nhất mọi thời đại. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng luật pháp cũng bị ảnh hưởng bởi sự chuyển đổi blockchain. Chúng tôi đã quyết định phân loại nó thành những thứ sau.

 1. Cảnh sát / luật
 2. An toàn súng

Cảnh sát / luật

Blockchain duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu và do đó cung cấp một nơi tuyệt vời để lưu trữ tất cả các bằng chứng. Nó cũng có thể được phân phối mà không cần lo lắng về việc ủ và bổ sung thêm lớp bảo mật cần thiết để tăng thêm ý nghĩa và sự tin tưởng cho cơ quan thực thi pháp luật.

Chúng tôi bị thu hút bởi hai công ty khởi nghiệp đang thực hiện những bước tiến nặng nề trong lĩnh vực này. họ đang Biên niên sửHình elip. Chronicled tập trung vào việc cung cấp một giải pháp chuỗi cung ứng thông minh. Nó cũng đang phát triển một chip truyền thông trường gần và các thùng chứa chống giả mạo, nơi nội dung có thể được đăng ký và lưu trữ, điều này lý tưởng cho các cơ quan thực thi pháp luật và chính quyền. Mặt khác, Elliptic là tất cả về việc ngăn chặn tội phạm trong tiền điện tử bằng cách hiểu các mô hình trong mạng và thay đổi các cơ quan chức năng trong trường hợp có điều gì đó đáng ngờ xuất hiện.

Chúng tôi cũng muốn đề cập đến Neutrino. Nó cung cấp một giải pháp thực thi pháp luật cung cấp các công cụ theo dõi và phân tích tốt hơn trên nhiều blockchain.

Theo dõi súng

Sở hữu và sử dụng bất hợp pháp súng đang gia tăng ở nhiều bang trên thế giới. Với blockchain, chúng ta có thể có một hệ thống mà mỗi khẩu súng có thể được tính đến. Cơ sở hạ tầng sẽ theo dõi từng loại vũ khí rời khỏi nhà máy và giúp ngăn chặn việc sử dụng và xuất khẩu súng bất hợp pháp. Thông tin sau khi đã được lưu trữ cũng có thể được kiểm tra lại bất cứ khi nào cần. Điều này có nghĩa là nếu một khẩu súng được sử dụng vào việc phạm tội, nó có thể được truy ngược về chủ sở hữu ban đầu của nó hoặc nguồn gốc của nó có thể được biết ngay lập tức.

Blocksafe là một công ty khởi nghiệp thực sự đang xây dựng một giải pháp theo dõi vũ khí sẽ đưa trách nhiệm giải trình vào hệ thống.

4. Giao thông vận tải

Giao thông vận tải là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó cũng là một khía cạnh chính của hoạt động kinh doanh hiện tại khi họ cần quản lý chuỗi cung ứng của mình và cũng đảm bảo rằng họ thực hiện nó một cách hiệu quả. Ngay bây giờ, ngành công nghiệp vận tải hiện đang thay đổi bởi sự chuyển đổi blockchain. Nó đang làm điều đó bằng cách giảm chi phí xử lý và hành chính, giảm tranh chấp, cải thiện tốc độ vận chuyển tổng thể và hơn thế nữa! Để có cái nhìn rõ hơn, chúng tôi sẽ phân phối nó trong các danh mục sau.

 1. Kinh doanh vận tải
 2. Ô tô
 3. Phương tiện công cộng

Kinh doanh vận tải

Blockchain đang làm cho hoạt động vận chuyển của doanh nghiệp trở nên an toàn hơn, tiết kiệm chi phí hơn và giúp các công ty hậu cần dẫn đầu cuộc chơi của họ. Nó thực hiện điều đó bằng cách cho phép điều phối dữ liệu dễ dàng bằng cách sử dụng DLT. Họ cũng có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động hóa hầu hết đường ống vận chuyển của họ hoặc tạo ra một giải pháp tùy chỉnh để cho phép vận chuyển các sản phẩm dễ vỡ và nhạy cảm một cách dễ dàng. Họ cũng đang tận hưởng sự bảo mật mà tính xác thực mà blockchain mang lại. Chưa kể, toàn bộ mạng có thể mở rộng quy mô để bao gồm nhiều phương tiện vận chuyển, sản phẩm và thông tin hơn.

Một ví dụ mà chúng tôi muốn chia sẻ là SkyCell hiện đang xây dựng một container lạnh chạy bằng blockchain và đảm bảo rằng nhiệt độ vẫn ổn định trong quá trình vận chuyển.

BiTA (Blockchain trong liên minh vận tải) đang làm việc hướng tới việc tạo ra một tiêu chuẩn cho các tổ chức tuân theo để họ có thể tận dụng lợi thế của blockchain và làm việc với các tổ chức khác theo cách tốt hơn nhiều.

Ô tô

Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng trong khoảng một thập kỷ trở lại đây. Với những chiếc xe tự lái đã được xuất xưởng và vận chuyển, đã đến lúc ngành công nghiệp ô tô tận dụng blockchain. Cuộc cách mạng đã bắt đầu khi IOTA giới thiệu bằng chứng khái niệm của họ với Volkswagen và cho thấy hệ thống rối IOTA của họ có thể hoạt động như thế nào đối với xe ô tô tự động.

Các công ty khác trong thị trường ô tô như BMW cũng đang xây dựng giải pháp để cải thiện đường ống tổng thể của họ. Ngay cả Porsche cũng có các ứng dụng blockchain của họ.

Phương tiện giao thông công cộng

Khía cạnh cuối cùng của giao thông mà chúng tôi muốn thảo luận là giao thông công cộng. Giao thông công cộng luôn đòi hỏi sự cải thiện của công chúng và chính phủ cũng đang nỗ lực cải thiện nó theo thời gian. Với sự chuyển đổi blockchain, mọi thứ sẽ thay đổi mạnh mẽ. Bộ trưởng giao thông vận tải của Malta đã nắm được mọi thứ bằng cách hợp tác với Tính toàn diện, một công ty khởi nghiệp sẽ sử dụng blockchain làm phần mềm trung gian.

5. Dịch vụ chính phủ

Chính phủ không thích bitcoin, nhưng họ yêu thích blockchain. Ý tưởng đằng sau bitcoin là cung cấp cho bất kỳ ai khả năng thực hiện các giao dịch mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ chính phủ hoặc chính các ngân hàng. Tuy nhiên, blockchain là công nghệ đã thu hút sự chú ý của chính phủ vì nó có thể thay đổi cách thức quản lý của họ. Ngay bây giờ, các chính phủ đang cải thiện các khía cạnh khác nhau trong quản trị của họ và cũng cải thiện cách họ cung cấp dịch vụ cho người dân trung bình. Họ không thể bỏ qua việc chuyển đổi blockchain. Để hiểu rõ hơn về nỗ lực của họ, chúng tôi sẽ liệt kê tác động của họ đối với các danh mục khác nhau bên dưới.

 1. Quản trị
 2. Đi du lịch
 3. Chăm sóc sức khỏe
 4. Giáo dục

Quản trị

Mục tiêu số một của chính phủ là làm cho quyền quản trị của họ đúng đắn. Nó bao gồm việc có một hệ thống bỏ phiếu minh bạch thích hợp, cung cấp quyền công dân và giảm thiểu gian lận trong hệ thống. Quản trị cũng bao gồm quá trình ra quyết định và đảm bảo rằng luật pháp và trật tự được duy trì bằng mọi giá. Với blockchain, các chính phủ đang khám phá khả năng tự động hóa nhiều hơn thông qua các hợp đồng thông minh và mang lại sự thay đổi rất cần thiết trong quản trị mạng, dự án hoặc quỹ.

IBM đã và đang làm việc để chuyển đổi blockchain cho các chính phủ. Bạn có thể kiểm tra nó tại đây: https://www.ibm.com/blogs/blockchain/category/blockchain-for-go Government/ Họ đang cung cấp một giải pháp như giao dịch xuyên biên giới, chia sẻ dữ liệu, v.v. Một ví dụ khác mà chúng tôi muốn chia sẻ là chính phủ Gruzia hợp tác với Tập đoàn BitFury để giúp họ cải thiện việc theo dõi và bảo mật hồ sơ chính phủ của họ. Đọc thêm trong bài viết trước của chúng tôi: “Chuyển đổi Chính phủ Blockchain: Điều đó có nghĩa là gì? Và nó sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta như thế nào? ”

Đi du lịch

Ngành công nghiệp du lịch đang bùng nổ gần như hàng năm. Đối với chính phủ, điều đó có nghĩa là họ cần phải cải tiến hệ thống của mình để có thể nhận dạng hành khách tốt hơn, lưu trữ thông tin du lịch tốt hơn và làm cho thông tin lên máy bay hộ chiếu tự động hơn. Chính phủ đang triển khai theo cách của họ để làm cho việc đi lại tự động hơn. Ví dụ: nhận dạng sẽ được tự động hóa, tất cả nhờ vào danh tính kỹ thuật số được tạo ra cho các cá nhân trong chuỗi khối. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng làm thủ tục hải quan, lên kế hoạch và thực hiện các công việc du lịch khác.

Dữ liệu của hành khách cũng có thể được lưu trữ trong chuỗi khối, giúp theo dõi và quản lý họ dễ dàng hơn.

Chăm sóc sức khỏe

Đối với các chính phủ, việc cung cấp một dịch vụ chăm sóc sức khỏe bền vững, có thể mở rộng và an toàn là quan trọng hơn cả. Họ đang làm tất cả, nhờ vào sự chuyển đổi blockchain. Các bệnh viện hoặc các chuyên gia có thể giao tiếp với nhau tốt hơn và cũng cung cấp phương pháp điều trị hiệu quả. Chính phủ cũng có thể lưu giữ hồ sơ của các bệnh nhân và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người khó khăn. Ngoài ra, tất cả dữ liệu luôn an toàn.

Một số người chơi blockchain chăm sóc sức khỏe đáng chú ý bao gồm Đá quý, Doc.AI, và Tinh vân Genomics. Gem đang cung cấp Mạng lưới sức khỏe Gem của riêng họ, giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe dễ dàng lưu trữ, bảo mật và chia sẻ dữ liệu liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Đọc thêm trong bài viết trước của chúng tôi “5 trường hợp sử dụng của Công nghệ Blockchain trong ngành Chăm sóc sức khỏe”.

Giáo dục

Giáo dục cũng được chuyển đổi bởi blockchain. Không chỉ tổ chức chính phủ, mà các tổ chức tư nhân cũng đang tìm kiếm các ứng dụng giáo dục blockchain. Bước đầu tiên là làm cho chứng chỉ học tập có thể xác minh được thông qua blockchain. Điều này sẽ mang lại tính bảo mật, minh bạch và tự do kiểm tra và truy xuất thông tin xác thực theo cách họ muốn. Nó cũng sẽ xóa tài liệu.

Nhiều công ty khởi nghiệp hiện đang làm việc hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số blockchain trong lĩnh vực giáo dục. Ví dụ: Odem đang tạo Thị trường Giáo dục Theo Yêu cầu, tạo điều kiện tương tác trực tiếp giữa sinh viên và các chuyên gia và loại bỏ hoàn toàn các bên trung gian khỏi hệ thống.

Chính phủ có thể sử dụng cùng một ứng dụng và giáo dục người nghèo ở những nơi xa bất cứ khi nào cần. Một ví dụ khác là Edgecoin đang xây dựng mã thông báo học tập điện tử đầu tiên sử dụng chuỗi khối Ethereum. Nó sẽ mang lại blockchain như một dịch vụ cho ngành giáo dục.

6. Quyền con người và những đóng góp

Mặc dù chúng ta đang tiến với một tốc độ ngoạn mục, chúng ta vẫn cần có các quyền cơ bản của con người. Chúng ta là con người cũng cần phải đóng góp cho xã hội của chúng ta bằng cách này hay cách khác. Trong cả hai trường hợp, chúng ta cần blockchain để giúp cải thiện toàn cảnh. Chuyển đổi kỹ thuật số chuỗi khối hiện cũng đang tiếp quản nó. Để hiểu đúng về nó, chúng tôi đã phân loại nó thành sau:

 • Đóng góp
 • Tổ chức tình nguyện
 • Quyền thông tin

Đóng góp

Có một sự chuyển đổi blockchain trong lĩnh vực đóng góp. Nó cho phép các khoản đóng góp trở nên minh bạch và khuyến khích nhiều người quyên góp hơn. Ngoài ra, các khoản đóng góp có thể được theo dõi đến tận cùng, giúp các khoản đóng góp dễ dàng biết tiền của họ đã đi đâu. Alice là một trong những nền tảng blockchain khác mang lại sự minh bạch trong tài trợ xã hội. Nó xây dựng lòng tin và cũng đảm bảo rằng không có tiền bị lãng phí. Thứ bảy, một dApp khác được xây dựng trên Ethereum là một nền tảng mã nguồn mở đang tiếp sức cho tổ chức từ thiện.

Tổ chức tình nguyện

Tổ chức tự nguyện rất giống với các khoản đóng góp có thể được sử dụng để theo dõi tất cả các khoản đóng góp để đảm bảo có sự tin cậy trong hệ thống. Tính toàn vẹn cũng được duy trì để đảm bảo rằng không có dữ liệu nào bị thay đổi sau khi quyên góp được thực hiện. Tổ chức tự nguyện cũng sẽ giảm bớt sự phức tạp của toàn bộ quá trình quyên góp.

Quyền thông tin

Quyền được thông tin là quyền cơ bản của con người. Ngay bây giờ, bất cứ ai muốn biết bất cứ điều gì phải trải qua một quá trình phức tạp để điền vào các biểu mẫu và sau đó chờ đợi nhiều ngày để nhận được trả lời. Các quốc gia khác nhau hoạt động khác nhau khiến việc thực hiện quyền được thông tin của bạn thậm chí còn khó khăn hơn. Thông tin như lịch sử nhân viên, xác minh danh tính, quy trình thanh toán và những thông tin khác đều thuộc danh mục phụ thông tin. Chuyển đổi chuỗi khối có thể tạo điều kiện thuận lợi cho một quy trình thích hợp bằng cách cung cấp quản lý dữ liệu thích hợp và quyền truy cập thông tin.

7. Fintech

Fintech là nơi nảy sinh những ý tưởng mới. Với blockchain, Fintech cũng sẽ thay đổi và chứng kiến ​​sự thay đổi mô hình. Hiện tại, rất nhiều công ty khởi nghiệp Fintech đang làm việc với blockchain và nhằm cung cấp giải pháp tốt hơn. Sự tham gia của blockchain trong Fintech có thể được hiểu bởi thực tế là trong số 50 Fintech hàng đầu của Forbes 2018, 11 người đang làm việc trong không gian blockchain.

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi đã phân loại nhỏ bên dưới.

 1. Tài chính
 2. Bảo vệ tài chính
 3. Giao diện ngân hàng

Chúng tôi sẽ không thảo luận riêng lẻ từng danh mục con vì chúng có liên quan chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ liệt kê một số công ty khởi nghiệp tuyệt vời đang hoạt động trong lĩnh vực Fintech blockchain.

Ubiquicoin hệ sinh thái là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi. Đây là một hệ thống độc đáo cung cấp các dự đoán cho các nhà đầu tư trong môi trường blockchain đầy biến động. Nó sử dụng một hệ thống hai xu đảm bảo rằng rủi ro có thể được loại bỏ càng nhiều càng tốt. Nó cũng sử dụng một cơ chế đồng thuận mới được gọi là Bằng chứng về Đa số.

Lendoit là một nền tảng cho vay cung cấp một nền tảng cho vay ngang hàng phi tập trung. Và, cuối cùng, Mạng Kyber cung cấp một nền tảng phi tập trung, không tin cậy để thanh lý tài sản tiền điện tử.

8. Hợp đồng

Hợp đồng là cần thiết để thiết lập các yêu cầu để nhận một công việc, thanh toán và bất kỳ nhiệm vụ nào khác yêu cầu hai bên. Nó có thể là âm nhạc, pháp lý hoặc thậm chí là đất đai hoặc tài sản. Để đơn giản hóa nó, chúng tôi đã chia nó thành các loại phụ sau. Đọc thêm về Hợp đồng thông minh.

 1. Người thừa kế
 2. Hợp đồng pháp lý
 3. Tài sản và đất đai

Người thừa kế

Các liên hệ thông minh cũng có thể trao quyền thừa kế và giúp chuyển đổi blockchain. Nó được biết đến nhiều nhất là thừa kế kỹ thuật số có nghĩa là chuyển tài sản kỹ thuật số của bạn cho người khác khi bạn qua đời. Và, bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng đã có các dịch vụ thừa kế tiền điện tử. Digipulse một công ty khởi nghiệp ở Latvia đang làm điều đó bằng cách cung cấp cho chủ sở hữu thiết lập tài sản thừa kế trong các tình huống mà tài sản kỹ thuật số của anh ta sẽ được chuyển cho người khác.

Hợp đồng pháp lý

Ngành luật pháp sẽ được thay đổi với sự trợ giúp của blockchain và các hợp đồng thông minh. Nó sẽ làm phát sinh các hợp đồng pháp lý tận dụng lợi thế của các hợp đồng thông minh và sống trên blockchain. Bằng cách này, chủ sở hữu có thể duy trì tài sản trí tuệ mà không lo bị đánh cắp. Các hợp đồng pháp lý phải tuân thủ luật blockchain và do đó không thể được mã hóa bên ngoài luật.

Tài sản và Đất đai

Các hợp đồng pháp lý cũng có thể ảnh hưởng đến tài sản và đất đai. Ngay bây giờ, tất cả là về việc có những tác phẩm giấy phù hợp. Không sớm thì muộn, mọi thứ sẽ được số hóa và blockchain sẽ cung cấp một phương tiện phù hợp để đăng ký chứng thư, quyền sở hữu tài sản, v.v. Điều này sẽ loại bỏ mọi trò gian lận hoặc thay đổi chứng thư mà không cần thông báo của chính chủ sở hữu. Ngoài ra, thông tin có thể được đánh giá ngược với sự minh bạch và bảo mật đầy đủ.

Nhiều công ty khởi nghiệp đang hướng tới ý tưởng số hóa toàn bộ đường chân trời bất động sản. Chúng tôi thích Hải cảng, ShelterZoom, Bất bình đẳng vì tất cả chúng đều cung cấp một cách duy nhất để giải quyết vấn đề trong tầm tay.

9. Giải trí

Danh mục cuối cùng của chúng tôi cho việc chuyển đổi kỹ thuật số blockchain là giải trí. Chuyển đổi chuỗi khối cũng đang thay đổi giải trí. Để làm rõ hơn, chúng tôi quyết định chia nó thành hai danh mục phụ:

 1. Ngành công nghiệp giải trí
 2. Ngành âm nhạc

Ngành công nghiệp giải trí

Tương lai của giải trí sẽ nằm trong tay của blockchain. Blockchain sẽ thay đổi cách nội dung được tạo ra hoặc tiêu thụ. Ngay bây giờ, ngành công nghiệp giải trí hiện đang được kiểm soát bởi các tổ chức tập trung bao gồm Twitch và Spotify hoặc thậm chí là Apple Music.

Ví dụ, Twitch thiên về những người phát trực tiếp phổ biến và rất khó để những người phát sóng mới bắt đầu sử dụng nền tảng này. Apple Music và Spotify dường như cũng cắt giảm các khoản phí khổng lồ và chỉ mang lại lợi ích nhỏ cho người tạo nội dung.

Aventus là một trong những dự án mã nguồn mở nhằm giải quyết các vấn đề về vé. Nó sẽ giải quyết các vấn đề về vé giá cao và cũng loại bỏ vé giả khỏi phương trình. Những người chơi chính khác có thể biến đổi tương lai của ngành giải trí bao gồm MovieCoin, Ghế dài FlimChain, StreamSpace, và những người khác.

Ngành âm nhạc

Công nghiệp Âm nhạc là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất trên thế giới. Blockchain có thể thay đổi giải trí. Nó sẽ làm cho nội dung chia sẻ dễ tiếp cận hơn và cũng sử dụng hợp đồng thông minh để làm. Các hợp đồng thông minh sẽ đảm bảo rằng doanh thu được phân phối cho các bên theo thỏa thuận. Thay đổi quan trọng đơn giản này sẽ giúp người sáng tạo nội dung dễ dàng tận dụng tối đa công việc của họ. Nó cũng sẽ loại bỏ các bên trung gian.

Một số cầu thủ đáng chú ý bao gồm Opus. Đây là một dự án mã nguồn mở sử dụng công nghệ IPFS ngang hàng trên mạng Ethereum. Về cơ bản, nó sẽ mang lại doanh thu trực tiếp cho người tạo nội dung và nghệ sĩ bằng cách loại bỏ các bên trung gian. Voise cũng là một nền tảng âm nhạc phi tập trung tận dụng lợi thế của mạng Ethereum. Một công ty khởi nghiệp đáng chú ý khác là UjoMusic, điều này sẽ giúp người sáng tạo dễ dàng có quyền phù hợp với công việc của họ, tự động hóa tiền bản quyền bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Phần kết luận

Chuyển đổi kỹ thuật số blockchain chỉ mới bắt đầu. Chúng ta đang chứng kiến ​​những thay đổi trong hầu hết mọi lĩnh vực mà chúng ta có thể nghĩ ra – đó có thể là giáo dục, y tế, bất động sản và nhiều lĩnh vực khác! Cho đến nay, chúng tôi đã bao gồm tổng cộng chín danh mục. Chúng tôi cũng chia nhỏ chúng để có cái nhìn rõ hơn về quá trình chuyển đổi blockchain.

Vì vậy, những gì có tương lai? Chắc chắn là trời sáng. Với việc các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đang làm việc song song để giới thiệu giải pháp mới và những giải pháp cải tiến đã tồn tại, bây giờ là thời điểm tốt nhất để theo dõi toàn bộ cuộc cách mạng trước mắt bạn. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ mất khoảng 5-8 năm để blockchain trở nên phổ biến hơn. Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map