Chuyển đổi Chính phủ Blockchain: Điều đó có nghĩa là gì? Và nó sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Các chính phủ thường nhận được nhiều lời chỉ trích vì không xử lý hiệu quả hầu hết các quy trình của họ nhưng các công nghệ mới như blockchain có tiềm năng tạo ra những thay đổi mạnh mẽ cho tình hình thông qua các giải pháp blockchain cho các chính phủ. “Chính phủ Blockchain” có thể là điều gì đó sẽ trở thành hiện thực trong vài năm tới khi các chính phủ bắt đầu áp dụng công nghệ này.

Công nghệ chuỗi khối đã bị chế nhạo là một trong những công nghệ biến đổi nhất trong thời đại của chúng ta với các trường hợp sử dụng rõ ràng nhất là ứng dụng trong không gian tiền điện tử. Nó là cùng một công nghệ dựa trên tiền điện tử nhưng nó có nhiều ứng dụng khác. Blockchain có thể được mô tả như một hệ thống sổ cái phi tập trung và an toàn cao, trên đó thông tin có thể được lưu trữ nhưng không thể thay đổi.

Thay vì lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ như chúng ta đã quen sử dụng thông qua lưu trữ đám mây, blockchain tập trung vào việc sử dụng một mạng máy tính lưu trữ và xác minh dữ liệu. Các máy tính trong một mạng cụ thể có thể được phân phối trên toàn thế giới và mạng không được kiểm soát tập trung.

Chuỗi khối Chính quyền Đồ họa thông tin chuyển đổi

Chuyển đổi chính phủ BlockchainLợi ích của ứng dụng blockchain đối với các chính phủ

Các chính phủ có nhiệm vụ tạo điều kiện minh bạch, đặc biệt là trong quản trị, phân phối các nguồn lực và đạt được hiệu quả cao hơn trong số những việc khác. Vì những lý do này, chính phủ của nhiều quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến công nghệ.

Các ứng dụng chuỗi khối cho các chính phủ có thể là liên kết còn thiếu để giúp các chính phủ trở nên số hóa hoàn toàn. Thế giới đã và đang trên con đường số hóa như đã thấy với nhiều ngành công nghiệp như bán lẻ và giải trí cùng nhiều ngành khác. Các chính phủ cũng cảm thấy áp lực khi theo đuổi con đường tương tự nhưng nói thì dễ hơn làm. Một trong những trở ngại lớn nhất cản trở quá trình số hóa của nhiều chính phủ là vấn đề an ninh.

Đưa dữ liệu cá nhân của hàng triệu người lên các nền tảng kỹ thuật số tiềm ẩn rủi ro rất lớn trong trường hợp hệ thống bị tấn công. Tuy nhiên, blockchain đã được quảng cáo là không thể sửa chữa được do cấu trúc của nó và điều này có nghĩa là nó có thể cung cấp một giải pháp khả thi có thể giúp các chính phủ cuối cùng chuyển sang kỹ thuật số. Thực tế là blockchain hầu như không thể bị phá hủy khiến nó trở nên hấp dẫn hơn để phát triển các hệ thống kỹ thuật số cho các chính phủ. Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm so với những gì mà các dịch vụ chính phủ dựa trên blockchain có thể đạt được.

Các chính phủ, đặc biệt là ở các nước phát triển, thường gặp khó khăn khi cố gắng giành được sự tin tưởng của người dân, đặc biệt là khi có bằng chứng về việc cung cấp dịch vụ và cải thiện các dịch vụ hiện có. Ở các nước đang phát triển, các ứng dụng blockchain cho các chính phủ sẽ có ích trong việc loại bỏ một số vấn đề lớn như tham nhũng trong khi vẫn đảm bảo việc triển khai và phân phối tài nguyên hiệu quả hơn. Việc áp dụng các công nghệ như vậy cũng có thể giúp tạo điều kiện sử dụng tốt hơn các nguồn lực.

Blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ

Có những cách sử dụng blockchain rất quan trọng trong các chính phủ và đây là một số tình huống mà công nghệ này có thể được áp dụng để làm cho mọi thứ tốt hơn.

 1. Blockchain có thể được sử dụng để tạo điều kiện thực thi pháp lý

Các chính phủ có thể sử dụng dữ liệu từ các blockchain công khai để theo dõi các giao dịch tài chính tương tự như cách các giao dịch tiền fiat được giám sát để đảm bảo rằng hệ thống không tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp. Việc triển khai blockchain cho chính phủ có thể là một công cụ quan trọng để đảm bảo rằng các giao dịch tài chính trong lĩnh vực kỹ thuật số vẫn hợp pháp.

Một ví dụ điển hình là mạng công khai của Bitcoin cho phép các nhà nghiên cứu theo dõi bất kỳ giao dịch Bitcoin nào, nghĩa là họ có thể xác định số lượng được lưu trữ trong ví tiền điện tử tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này có thể hữu ích đối với việc hạn chế các giao dịch bất hợp pháp như buôn bán ma túy và rửa tiền.

 1. Khắc phục vấn đề về thuế

Thuế cũng là một trong những vấn đề chính được nói đến nhiều khi nói đến tiền điện tử, đặc biệt là do việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số để tránh bị đánh thuế. Mặc dù điều đó có thể được kiểm soát thông qua việc sử dụng các blockchain công khai và các đồng tiền không riêng tư, nhưng Blockchain có thể giúp các chính phủ nâng cao mọi thứ lên một tầm cao mới. Blockchain có thể là giải pháp được chờ đợi từ lâu để khắc phục tình trạng đánh thuế hai lần.


Kể từ khi công nghệ sổ cái phi tập trung có khả năng thúc đẩy sự minh bạch hơn trong các giao dịch tài chính. Các chính phủ có thể sử dụng công nghệ blockchain để triển khai các giao thức có thể được sử dụng để giảm thâm hụt thuế VAT và giảm gánh nặng thuế bằng cách loại bỏ đánh thuế hai lần.

 1. Các chính phủ có thể sử dụng blockchain để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của chính phủ

Các ứng dụng chuỗi khối trong khu vực công có thể giúp các chính phủ đảm bảo bảo vệ tốt hơn đối với cơ sở hạ tầng quan trọng của họ, do đó ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Hầu hết các hệ thống quan trọng được các chính phủ trên toàn thế giới sử dụng để tạo điều kiện cung cấp dịch vụ đều được kết nối với internet. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật đối với các hệ thống quan trọng và vì blockchain không thể bị tấn công nên nó có khả năng là giải pháp tốt nhất. Một sổ cái phi tập trung cũng có thể được phát triển để có thể theo dõi tính toàn vẹn của các hệ thống chính phủ. Điều này sẽ làm giảm đáng kể khả năng bị tấn công và giả mạo dữ liệu.

 1. Công nghệ chuỗi khối có thể được sử dụng để tăng hiệu quả của việc phân phối phúc lợi

Công nghệ sổ cái phi tập trung có thể cải thiện đáng kể quy trình đăng ký cũng như thanh toán, do đó cho phép các chính phủ xử lý các vấn đề liên quan đến phúc lợi với hiệu quả cao hơn. Do đó, chuỗi khối có thể được sử dụng để triển khai cung cấp dịch vụ nhanh hơn cho phép công dân được hưởng lợi trực tiếp.

Hệ thống thanh toán của chính phủ được hỗ trợ bởi chuỗi khối sẽ giảm đáng kể số tiền bị thất thoát hoặc lãng phí trên đường đi, do đó cũng tiết kiệm nhiều tiền hơn cho người đóng thuế vì việc trả quá nhiều sẽ giảm đi mức lợi nhuận khổng lồ. Các hệ thống như vậy cũng sẽ hiệu quả hơn trong việc đưa nhiều người thoát nghèo hơn. Ngoài ra, công nghệ blockchain có thể được sử dụng để tạo điều kiện phân bổ nguồn vốn phù hợp cho các dự án của chính phủ.

Ví dụ về các ứng dụng blockchain của các chính phủ

Có khá nhiều quốc gia đã bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain và đây là một cái nhìn về các phương pháp tiếp cận khác nhau được thực hiện ở các quốc gia khác nhau.

 • Dubai

Dubai là một trong những quốc gia đã tiếp nhận đầy đủ các công nghệ mới đặc biệt là những công nghệ có nhiều tiềm năng cho tương lai. Ví dụ, đất nước này quyết tâm có xe tự lái, cảnh sát robot và ô tô bay trong tương lai và các công nghệ sổ cái phi tập trung rất có thể sẽ được tích hợp vào các hệ thống được sử dụng để điều hành các dự án đó..

Chính phủ Dubai cũng hy vọng sẽ trở thành chính phủ đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain vào năm 2020. Điều này có nghĩa là chính phủ có kế hoạch tích hợp các giải pháp blockchain vào tất cả các dịch vụ của mình bao gồm xin thị thực, thanh toán hóa đơn và gia hạn giấy phép giữa các dịch vụ khác. Mục đích là mang các ứng dụng blockchain trong khu vực công để cải thiện các dịch vụ của chính phủ.

Đất nước Trung Đông là một trong những điểm đến nổi bật nhất toàn cầu đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Dubai ước tính rằng họ có thể tiết kiệm tới 1,5 tỷ đô la mỗi năm nhờ hệ thống giao dịch không cần giấy tờ được hỗ trợ bởi blockchain.

 • Estonia

Chính phủ Estonia là một trong những nước đầu tiên trở thành “chính phủ blockchain” bằng cách mạo hiểm vào công nghệ. Đất nước này đã tham gia vào phát triển blockchain trong nhiều năm với mục tiêu đưa ra các giải pháp lý tưởng cho hầu hết các hoạt động của mình. Quốc gia châu Âu bắt đầu làm việc về phát triển blockchain cho các dịch vụ chính phủ khác nhau từ năm 2012.

Estonia ban đầu đã triển khai công nghệ sổ cái phi tập trung trong cơ sở dữ liệu đăng ký của mình trên nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm lĩnh vực y tế, bảo mật và lập pháp. Chính phủ Estonia cũng đã phát triển một hệ thống quản lý danh tính quốc gia dựa trên blockchain được gọi là ID-kaarts. Điều này đã giúp giảm đáng kể thời gian mà chính phủ cần để cung cấp dịch vụ cho công dân của đất nước.

 • Trung Quốc

Mặc dù ban đầu có quan điểm tích cực chống lại tiền điện tử, nhưng Trung Quốc đã khá cởi mở và tích cực trong việc phát triển blockchain. Ngay cả Chủ tịch Tập Cận Bình của đất nước đã mô tả Blockchain là một bước đột phá trong một tuyên bố vào đầu năm nay. Mặc dù quốc gia châu Á đã phản đối tiền điện tử và ICO, nhưng họ rất mong muốn hỗ trợ sự phát triển của blockchain. Trung Quốc nhận ra rằng công nghệ này có thể mở ra những phát triển lớn trong các lĩnh vực khác nhau mà nó có thể được áp dụng.

 • Nước Anh

Một số quốc gia thành viên của Vương quốc Anh như Anh đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ sổ cái phi tập trung, đặc biệt liên quan đến các ứng dụng blockchain tiềm năng trong khu vực công. Nhiều quốc gia cũng đang chuyển hướng sang blockchain vì tính hiệu quả mà nó hứa hẹn đối với các lĩnh vực quan trọng như ngân hàng và chính phủ.

 • Ấn Độ

Arun Jaitley, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ tiết lộ rằng nước này có kế hoạch thực hiện nghiên cứu về việc chủ động sử dụng công nghệ blockchain. NASSCOM, hiệp hội ngành công nghệ của Ấn Độ có kế hoạch hợp tác cùng với Viện Nghiên cứu Blockchain (BRI) của Canada. Sự hợp tác sẽ hướng tới việc xác định cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng trong các doanh nghiệp, cơ quan quản lý chính phủ và các tổ chức học thuật.

 • Hoa Kỳ

Ở Hoa Kỳ, việc áp dụng blockchain đang diễn ra ở cả cấp Liên bang và cả cấp địa phương.

Blockchain trong chính phủ liên bang

Một số cơ quan của Chính phủ Liên bang ở Hoa Kỳ đã thể hiện rất nhiều sự quan tâm đến sự phát triển của blockchain. DARPA và Lầu Năm Góc được cho là đang làm việc để đưa ra các giao thức bảo mật mạnh mẽ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ cũng đang nỗ lực phát triển nhằm nâng cao lòng tin, hiệu quả và tính minh bạch trong các lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực đó bao gồm mua sắm, quỹ chiếm dụng, quản lý tài sản CNTT và chuỗi cung ứng, quản lý tài chính, dữ liệu lực lượng lao động của Liên bang, các dịch vụ của Chính phủ như giấy khai sinh và thị thực trong số những lĩnh vực khác, và cả hỗ trợ của Liên bang & cung cấp viện trợ nước ngoài trong số những người khác.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã và đang làm việc để triển khai công nghệ blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng để đạt được hiệu quả hơn và thời gian xử lý nhanh hơn. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã khuyến khích những người chơi trong khu vực tư nhân hợp tác với các cơ quan chính phủ để phát triển blockchain. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ gần đây đã bắt đầu cung cấp các khoản tài trợ cho các doanh nghiệp có thể phát triển các giải pháp blockchain có thể cải thiện an ninh biên giới.

NASA cũng đang tài trợ cho một chương trình nghiên cứu của Đại học Akron nhằm tìm cách phát triển trí tuệ nhân tạo và mạng học sâu dựa trên mạng chuỗi khối Ethereum (ETH). Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến các hệ thống sổ cái phi tập trung. Sự quan tâm gia tăng này đối với blockchain trong các tổ chức chính phủ liên bang sẽ là một chỉ số quan trọng cho định hướng mà blockchain sẽ thực hiện trong tương lai.

Blockchain và chính quyền địa phương

Nhiều chính quyền địa phương ở Hoa Kỳ cũng đang thực hiện các sáng kiến, thông qua đó họ có kế hoạch tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Năm ngoái, Bang Illinois đã công bố Sáng kiến ​​Blockchain Illinois, một chương trình mà thông qua đó các cơ quan của quận sẽ hợp tác để hướng tới những đổi mới dựa trên blockchain. Mục đích của nhà nước là sử dụng công nghệ để tạo điều kiện cho việc cung cấp các dịch vụ tư nhân và công cộng tốt hơn.

Hầu hết các bang ở Hoa Kỳ đã và đang làm việc hướng tới việc thúc đẩy blockchain và cũng đưa ra các quy định cho tiền điện tử. Colorado đã giới thiệu dự luật lưỡng đảng vào tháng 4 năm nay với mục tiêu ban đầu là thúc đẩy việc sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung để lưu trữ và quản lý hồ sơ chính phủ. Cũng giống như trường hợp của chính phủ Liên bang theo đuổi công nghệ, blockchain dành cho chính quyền địa phương sẽ sớm trở thành một điều phổ biến.

Những rủi ro của chính quyền chuyển đổi blockchain

Một trong những mối quan tâm lớn nhất về công nghệ blockchain đối với nhiều chính phủ là việc áp dụng công nghệ này có thể khiến một số dịch vụ của chính phủ gặp rủi ro. Ví dụ: việc sử dụng blockchain có nghĩa là các dịch vụ tập trung như thanh toán bù trừ sẽ bị lỗi thời và như vậy, các chính phủ có thể mất kiểm soát đối với lĩnh vực tài chính.

Mặc dù blockchain được cho là không thể bị tấn công, các chính phủ vẫn lo lắng rằng các hệ thống được hỗ trợ bởi công nghệ này có thể dễ bị lừa đảo. Mối lo ngại này có lẽ là do nhiều vụ hack độc hại được báo cáo đã ảnh hưởng đến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và thậm chí dẫn đến việc đánh cắp các loại tiền kỹ thuật số trị giá hàng triệu USD. Điều này có nghĩa là bất chấp các tuyên bố, có một số khía cạnh vẫn có thể khiến các chính phủ tiếp xúc với các cuộc tấn công ác ý.

Cuộc cách mạng blockchain đang diễn ra vào thời điểm mà mọi người đang mất niềm tin vào các chính phủ và công nghệ phi tập trung mới này dường như đang mang đến cho mọi người niềm hy vọng mới. Tình hình như vậy có nghĩa là các chính phủ bắt đầu ít liên quan hơn, đặc biệt là vì blockchain dường như đang đảm nhận vai trò cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Các chính phủ cũng lo ngại rằng công nghệ blockchain và tiền điện tử đang tạo điều kiện cho các tệ nạn xã hội như rửa tiền, tài trợ cho các hoạt động tội phạm và trốn thuế. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những ưu điểm của công nghệ blockchain vượt xa những rủi ro hoặc mặt trái của công nghệ này. Ngoài ra, các công nghệ sổ cái phi tập trung vẫn đang ở giai đoạn đầu, có nghĩa là chúng vẫn đang được phát triển và rất có thể sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.

Cách các chính phủ đang sử dụng công nghệ blockchain

Mặc dù ngân hàng và quản trị là những lĩnh vực có nhiều khả năng được hưởng lợi từ công nghệ blockchain, nhưng điều đáng chú ý là có rất nhiều ứng dụng khác của công nghệ sổ cái phi tập trung. Dưới đây là một số ứng dụng tiềm năng khác của blockchain.

 • Cơ quan đăng ký đất đai

Các quy trình như cấp chứng thư quyền sở hữu và đăng ký đất đai thường bao gồm rất nhiều thủ tục giấy tờ và quá trình chuyển nhượng có thể khá dài. Tuy nhiên, các chính phủ có thể sử dụng blockchain để phát triển các giải pháp giúp toàn bộ quy trình trở nên đơn giản, minh bạch hơn và cũng có thể số hóa nó.

 • Địa ốc

Thị trường bất động sản có thể tận dụng các công nghệ blockchain như hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài sản mà không cần người trung gian. Trên thực tế, có những công ty khởi nghiệp blockchain đã và đang phát triển các giải pháp như vậy. Các chính phủ có thể sử dụng blockchain để làm cho thị trường bất động sản dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn bằng cách số hóa quy trình đồng thời đẩy nhanh toàn bộ quy trình.

 • Chăm sóc sức khỏe

Các chính phủ có thể tận dụng công nghệ blockchain để mang lại những cải tiến đáng kể cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của quốc gia họ. Ví dụ, blockchain có thể được sử dụng để phát triển các hệ thống chăm sóc sức khỏe mang lại hiệu quả cao hơn, đặc biệt là khi xử lý và lưu trữ dữ liệu y tế. Các hệ thống như vậy đã được phát triển ở một số quốc gia bởi các công ty như MedRec ở Hoa Kỳ.

 • Kiểm soát biên giới

Các chính phủ có thể đạt được kiểm soát biên giới tốt hơn thông qua việc áp dụng blockchain để tạo ra một hệ thống có thể được sử dụng bởi các đại lý hải quan để ghi lại và lưu trữ dữ liệu hành khách một cách an toàn.

 • Năng lượng

Quản lý năng lượng có thể gây khó khăn cho các chính phủ, đặc biệt là với các hệ thống cũ liên tục bị quá tải khi dân số và các ngành công nghiệp phát triển, do đó dẫn đến nhu cầu sử dụng nhiều điện hơn. Tuy nhiên, các chính phủ có thể phá vỡ một số vấn đề xoay quanh tài sản bằng cách đưa ra các hệ thống quản lý năng lượng hiệu quả dựa trên blockchain.

 • Du lịch

Du lịch là một ngành rất quan trọng đối với nhiều quốc gia và do đó, họ cần phải cập nhật công nghệ mới để duy trì sức hấp dẫn. Các quốc gia như Hawaii đã và đang tìm cách phát triển các giải pháp blockchain có thể giúp khách du lịch tận hưởng những gì họ cung cấp dễ dàng hơn. Ví dụ, việc sử dụng tiền điện tử có thể giúp khách du lịch tiêu tiền dễ dàng hơn mà không phải lo lắng về tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, hệ thống quản lý khách sạn có thể kết hợp công nghệ blockchain để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách du lịch.

 • Bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng

Các chính phủ có thể sử dụng công nghệ blockchain để tạo điều kiện bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng bằng cách theo dõi các loài động vật hoang dã quý hiếm.

 • Quản lý chất thải

Các chính phủ tận dụng công nghệ blockchain để tạo điều kiện quản lý chất thải tốt hơn. Ví dụ: Trung Quốc đã phát triển công nghệ RFID được xây dựng trên mạng chuỗi khối để xử lý dữ liệu quản lý chất thải.

 • Thuế

Như đã chỉ ra trước đó, các chính phủ có thể sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung để đạt được hiệu quả hơn trong hệ thống quản lý thuế của mình thông qua việc tích hợp các hệ thống theo dõi tài chính và loại bỏ chi tiêu kép. Mọi người cũng đã tiếp tục chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số khi chúng trở nên phổ biến hơn để mua hàng và cũng như các công cụ giao dịch.

Đồ họa thông tin về Blockchain mới cho các dịch vụ của chính phủ

Blockchain cho các dịch vụ chính phủ

Ứng dụng chuỗi khối trong khu vực công

Blockchain có tiềm năng chuyển đổi mạnh mẽ khu vực công. Ví dụ, công nghệ này là giải pháp lý tưởng để cải thiện việc quản lý dữ liệu trong khu vực công. Như đã chỉ ra trước đó, blockchain có thể được sử dụng để số hóa và cải thiện đáng kể việc cung cấp các dịch vụ khu vực công như cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy khai sinh, chuyển nhượng tài sản, giấy phép kinh doanh và giấy phép hôn nhân trong số những người khác.

Việc quản lý và lưu trữ các dữ liệu này thường phức tạp và khó khăn, đặc biệt là trong trường hợp dữ liệu tồn tại ở dạng giấy. Tuy nhiên, blockchain có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho việc phân phối các dịch vụ giống nhau một cách kỹ thuật số đồng thời thực hiện nó với tốc độ nhanh hơn và hiệu quả hơn và cũng có khả năng lưu trữ an toàn hơn.

Công nghệ sổ cái phi tập trung cũng có thể được các chính phủ áp dụng làm công nghệ mà thông qua đó họ khởi động các dự án thử nghiệm của mình. Công nghệ này cũng có thể được sử dụng để đưa các bản ghi dữ liệu cũ vào miền kỹ thuật số. Công nghệ chuỗi khối cũng lý tưởng cho các hệ thống bỏ phiếu kỹ thuật số đặc biệt vì tính minh bạch là một trong những điểm mạnh của nó. Nó có thể làm cho việc bỏ phiếu dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách thậm chí cho phép mọi người bỏ phiếu thông qua các thiết bị kỹ thuật số của họ như thiết bị cầm tay và máy tính bảng, đặc biệt là đối với những người sống ở vùng sâu vùng xa nơi các trung tâm bỏ phiếu cách xa.

Blockchain cũng có thể được sử dụng để hợp lý hóa các quy trình hành chính trong chính phủ bằng cách loại bỏ các bên thứ ba như các đại lý, chẳng hạn, những bên phải có trong các hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý. Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kỹ thuật số như chuyển giao giá trị mà không cần sự tin tưởng.

Ví dụ: một số giải pháp blockchain đã tồn tại nơi mọi người có thể mua bất động sản và tất cả các quy trình giao dịch sẽ được xử lý trên mạng blockchain. Điều tốt về nó là giá cả phải chăng hơn đáng kể vì không có người trung gian để giới thiệu đánh dấu và các quy trình được thực hiện nhanh chóng miễn là tất cả các bên hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Blockchain đã được xác định là công nghệ phù hợp nhất cho việc di chuyển kỹ thuật số. Các quan chức ở Delaware đã bắt đầu sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để thay đổi khỏi các quy trình liên quan đến thủ tục giấy tờ. Điều này rất có ý nghĩa vì blockchain cho phép truy xuất dữ liệu dễ dàng hơn, lưu trữ tốt hơn và phân phối nhanh hơn các dịch vụ liên quan. Cách tiếp cận kỹ thuật số như vậy có thể mang lại những cải tiến đáng kể cho các công ty.

Có rất nhiều công ty và tổ chức ngân hàng đã và đang thực hiện nghiên cứu về công nghệ blockchain với mục đích áp dụng công nghệ này để đạt được hiệu quả hơn. Điều này đã đóng một vai trò trong việc khuyến khích các chính phủ cũng thử các giải pháp blockchain. Việc các lĩnh vực tài chính và doanh nghiệp áp dụng blockchain là một chỉ số cho thấy các giải pháp sổ cái phi tập trung vẫn tồn tại ở đây và chúng có rất nhiều thứ để cung cấp. Đây là lý do tại sao các chính phủ không thể đủ khả năng gạt bỏ blockchain sang một bên vì điều đó có nghĩa là họ sẽ bỏ lỡ một trong những sự phát triển công nghệ quan trọng nhất của thế kỷ 21. Chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều sự chuyển đổi của chính phủ blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map