Chiến lược triển khai Blockchain – Khuôn khổ doanh nghiệp

Công nghệ không phải là thứ đạt đến mức bão hòa ở bất kỳ thời điểm nào. Luôn có những công nghệ mới được phát minh mỗi ngày, và mỗi công nghệ đang đóng góp vào thế giới công nghệ hiện đại; tất cả chúng tôi đều mong chờ nó.

Giống như bất kỳ công nghệ nào khác, blockchain đã và đang tiến vào danh sách công nghệ mang tính cách mạng hàng đầu hiện nay. Theo một cuộc khảo sát gần đây, 53% doanh nghiệp tin rằng công nghệ blockchain hiện là một ưu tiên quan trọng đối với công ty của họ.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều thử nghiệm liên quan đến công nghệ. Nhưng dù sao, vì công nghệ dường như đang tiến triển nhiều hơn đối với các dự án trực tiếp, nên tốt hơn là bạn nên tìm hiểu về chiến lược triển khai blockchain trong khi bạn có thể.

Vì vậy, để giúp bạn tham gia cuộc đua blockchain, chúng tôi đang cung cấp chiến lược triển khai blockchain đầy đủ bằng chứng trong hướng dẫn này.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

Contents

Các nguyên tắc chính cần ghi nhớ cho giải pháp chuỗi khối doanh nghiệp của bạn

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước khi chúng ta bắt đầu chiến lược triển khai blockchain. Để đảm bảo rằng quy trình kinh doanh blockchain của bạn thành công, bạn nên ghi nhớ những điểm này. Hãy xem đây là những gì –

 • Những sáng kiến ​​mở luôn tốt hơn
 • Một chuỗi khối được phép không phải lúc nào cũng phải riêng tư
 • Quản trị minh bạch là con đường để đi
 • Các tiêu chuẩn chung có thể tăng khả năng tương tác
 • Quyền riêng tư là phải

Những sáng kiến ​​mở luôn tốt hơn

Để đảm bảo rằng quy trình kinh doanh blockchain của bạn là mở, bạn cần sử dụng cộng đồng đa dạng của các tổ chức và cộng đồng mở. Về lâu dài đảm bảo luôn có những mã hàng chất lượng..

Hơn nữa, nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn nữa nếu bạn có thể là một phần của hệ thống quản trị mở sẽ thúc đẩy theo mô hình cấp phép mở. Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên tránh bất kỳ loại công nghệ đã được cấp bằng sáng chế nào và sử dụng các khuôn khổ nguồn mở sẽ cung cấp khả năng chia sẻ.

Trên thực tế, nếu bạn có thể làm điều đó đúng cách, nó chắc chắn sẽ nâng cao kỹ năng đổi mới của bạn và làm cho quy trình kinh doanh blockchain của bạn sinh lợi hơn. Song song đó, bạn sẽ được giảm chi phí và thời gian để làm cho chiến lược blockchain của bạn trở nên hoàn thiện hơn.


Ví dụ: dự án doanh nghiệp blockchain Hyperledger thực sự thuộc Quỹ Linux. Trên thực tế, các nhà phát triển coi đây là một nhà kính để cung cấp các công nghệ cấp doanh nghiệp và một cộng đồng lập trình viên đa dạng. Hiện tại, Hyperledger có 14 dự án dưới đôi cánh của nó có ba con sống.

Một chuỗi khối được phép không phải lúc nào cũng phải riêng tư

Điểm thứ hai cần lưu ý là tất cả các nền tảng cấp doanh nghiệp phải đối phó với trách nhiệm quản lý và ủy thác. Do đó, quy trình kinh doanh blockchain cần tuân theo các nguyên tắc về quyền truy cập và cấp phép đáng tin cậy.

Mặc dù các nền tảng blockchain công khai có rất nhiều chức năng, nhưng chúng vẫn không phù hợp với các doanh nghiệp. Cụ thể hơn là những nội dung xoay quanh các quy định. Trên thực tế, tất cả các tổ chức cần biết họ đang giao dịch với ai và cũng đảm bảo rằng không có ai đang sử dụng nền tảng của họ cho bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào.

Do đó, một blockchain công khai không thực sự phù hợp với các mô tả.

Mặt khác, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn chỉ phải sử dụng blockchain riêng tư. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng cơ sở vật chất của các nền tảng được cấp phép. Chủ yếu các nền tảng này mở cho bất kỳ ai đăng ký, nhưng họ sẽ cần xác minh danh tính của mình bằng mật mã.

Nếu bạn có thể đưa ra một tiêu chuẩn nhận dạng chung, thì sẽ dễ dàng hợp lý hóa trên các nền tảng khác nhau với một bộ thông tin xác thực đã được xác minh.

Ví dụ, Steller là một hệ thống thanh toán toàn cầu phi tập trung và Sovrin là một hệ thống quản lý nhận dạng kỹ thuật số. Trên thực tế, cả hai nền tảng đều là mạng mở chưa được cấp phép. Mặt khác, TradeLens cũng là một hệ thống được cấp phép. Đó là một mạng lưới quản lý chuỗi cung ứng sử dụng HyperledgerFnai làm công nghệ cơ bản.

Quản trị minh bạch là con đường để đi

Quản trị là thứ mà mọi người liên quan đến tham nhũng nhiều nhất. Do đó, nếu bạn muốn đảm bảo rằng nền tảng chiến lược blockchain của bạn có thể ngăn chặn bất kỳ ảnh hưởng nào, thì bạn cần phải thực hiện quản trị minh bạch.

Trên thực tế, quản trị minh bạch có thể đảm bảo một hệ thống quản trị phân tán và duy nhất nhằm thúc đẩy lòng tin mà không cần tin tưởng.

Các công ty triển khai Blockchain nên luôn xem xét các nền tảng sẽ cung cấp một cấu trúc dân chủ theo mặc định. Ngoài ra, nó cũng cần thúc đẩy các tùy chọn cấp phép và quyền riêng tư của người dùng.

Mặt khác, cần có những quy định nhất định về những ai có thể tham gia mạng lưới, và họ có thể làm điều đó như thế nào? Hơn nữa, các hướng dẫn để nhập vai cụ thể trong hệ thống cần phải được chỉ rõ khi bắt đầu.

Nhưng dù sao, bạn cần phải phân phối neo tin cậy cho nhiều bên vì họ có xu hướng chạy các nút và tham gia vào quá trình xác nhận. Trên thực tế, bạn sẽ cần ít nhất ba mỏ neo đáng tin cậy để tạo mô hình quản trị.

Ngoài ra, hệ thống quản trị cũng nên duy trì mô hình tài chính của mạng lưới. Trên thực tế, nhiều giải pháp được tài trợ bởi các nhà khai thác sổ cái hoặc phí thành viên hoặc bên thứ ba.

Ví dụ, ở Canada, The Verified: Me là một hệ thống mạng nhận dạng. Tại đây, SecureKey Inc. chọn các ngân hàng Canada làm nơi neo giữ tin cậy và họ sẽ tham gia vào việc xác thực các giao dịch và lưu trữ các nút.

Kết quả là, họ sử dụng một mô hình quản trị cung cấp sự cân bằng và kiểm tra liên tục giữa các nhóm làm việc cấu thành.

Các tiêu chuẩn chung có thể tăng khả năng tương tác

Bạn phải tuân theo nguyên tắc này vì nó sẽ giúp các mạng của bạn hình thành sự khởi đầu trong tương lai. Hơn nữa, nó cũng sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái mạnh mẽ và ngăn chặn bất kỳ loại tình huống khóa nhà cung cấp nào. Trong tương lai gần, tất cả sẽ là về khả năng tương tác. Vì vậy, sử dụng các tiêu chuẩn chung để lập mô hình chiến lược blockchain của bạn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

Các công ty triển khai Blockchain chắc chắn nên xem xét điểm này. Mặc dù hầu hết các nền tảng về cơ bản là siloes, nhưng công nghệ này dường như đang hướng tới một mô hình mà nó có thể hỗ trợ một mạng lưới.

Vì vậy, để đảm bảo giải pháp của bạn không bị tụt hậu, bạn cần giữ các tiêu chuẩn chung cho chiến lược triển khai blockchain.

Ngoài ra, bước đầu tiên sẽ là đăng ký các giải pháp. Ngoài ra, tất cả các công ty triển khai blockchain nên xuất bản các mô hình dữ liệu và các chính sách khác nhau của họ. Ngoài ra, bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các API cung cấp đầu ra được phép hoặc có chiến lược blockchain theo tiêu chuẩn ngành.

Ví dụ: Tổ chức nhận dạng phi tập trung cung cấp một tập hợp các nguyên tắc sẽ giúp bạn xác định tài sản kỹ thuật số, con người và tổ chức trên nhiều nền tảng. Nhiều nỗ lực hợp tác như Hang hốc của Enterprise Ethereum Alliance và Hyperledger thúc đẩy các nguyên tắc này.

Quyền riêng tư là phải

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ rằng quyền riêng tư là điều bắt buộc. Trên thực tế, bạn sẽ phân phối tất cả dữ liệu của người dùng trên nhiều nút và nguồn. Vì vậy, để đảm bảo rằng họ có được sự riêng tư đầy đủ, bạn cần cung cấp quyền kiểm soát ai có thể xem dữ liệu của họ và ai không thể.

Nếu không có nguyên tắc này, các công ty triển khai blockchain không thể hứa hẹn bất kỳ loại quyền riêng tư nào. Hơn nữa, vì không có một người dùng nào sở hữu bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị của họ, nên chỉ người sáng tạo mới có quyền sở hữu duy nhất đối với dữ liệu.

Hơn nữa, các API sẽ tự động mở rộng quyền truy cập được cấp phép này. Một điều khác cần lưu ý là các quy định của GDPR. Trong nhiều trường hợp, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải giữ tất cả dữ liệu cá nhân ngoài chuỗi.

Ví dụ, trong IBM Food Trust, mạng cho phép những người tham gia như Carrefour, Walmart hoặc Nestle sử dụng dữ liệu được chia sẻ để tăng hiệu quả chuỗi cung ứng thực phẩm của họ. Mặt khác, nó cũng giữ cho dữ liệu cá nhân của mọi thành viên không bị giới hạn.

Nhưng dù sao, bây giờ bạn đã biết phải tuân theo những nguyên tắc nào để làm cho chiến lược triển khai blockchain doanh nghiệp của bạn thành công rực rỡ. Hãy chuyển sang phân đoạn tiếp theo, nơi chúng ta sẽ thảo luận về các bước phát triển chiến lược triển khai blockchain hoàn hảo trên thị trường. Hãy bắt đầu!

Chiến lược triển khai Blockchain – Khuôn khổ

chiến lược thực hiện blockchain

Chiến lược triển khai Blockchain: Các bước bạn cần làm theo

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đưa ra chiến lược triển khai blockchain hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng một đường dẫn có thể giúp ích rất nhiều. Hãy xem các bước –

Bước-1: Tìm ra ứng dụng hoàn hảo của giải pháp của bạn

Khi nào và ở đâu Blockchain tạo nên cảm giác?

Vâng, đối với người mới bắt đầu, bạn cần tìm hiểu về blockchain. Bạn càng tìm hiểu nhiều về nó, bạn sẽ càng biết nó hoạt động như thế nào và bạn có thể sử dụng nó ở đâu. Trên thực tế, blockchain ở mọi khía cạnh của công ty bạn có thể không có ý nghĩa gì. Vì vậy, hãy chỉ định nơi bạn có thể tận dụng blockchain.

Nó chắc chắn sẽ giúp xây dựng các giai đoạn tiếp theo của chiến lược triển khai blockchain của bạn.

Các trường hợp sử dụng khoảng không quảng cáo nào có thể giải quyết các thách thức kinh doanh?

Ở đây, bạn cần thấy tác động của blockchain đối với hoạt động kinh doanh. Về cơ bản, bạn sẽ tìm ra trường hợp sử dụng nào của blockchain có thể giải quyết bất kỳ vấn đề kinh doanh cụ thể nào. Trên thực tế, có những vấn đề khi doanh nghiệp.

Thông thường, họ không minh bạch, đầy tham nhũng, họ thiếu quyền riêng tư và có lỗ hổng bảo mật. Ngoài ra, còn rất nhiều thách thức khác cần vượt qua. Vì vậy, hãy giải quyết những thách thức và đưa ra những trường hợp sử dụng nào có thể giải quyết chúng.

Cách mọi trường hợp sử dụng tận dụng sức mạnh của Blockchain

Một điểm khác sẽ giúp bạn ước tính tác động của blockchain đối với hoạt động kinh doanh là đánh giá cách mỗi trường hợp sử dụng tận dụng điểm mạnh của blockchain. Rõ ràng, không phải mọi trường hợp sử dụng một lần sẽ sử dụng tất cả các tính năng của blockchain.

Trên thực tế, một số có thể sử dụng tính minh bạch, một số có thể sử dụng tính chất phân tán, một số có thể sử dụng các giao thức bảo mật, v.v. Nhưng dù sao, bước này chắc chắn sẽ cho bạn biết về tác động của blockchain đối với hoạt động kinh doanh.

Xếp hạng tất cả các trường hợp sử dụng dựa trên công ty của bạn

Bây giờ đã đến lúc xếp hạng tất cả các trường hợp sử dụng dựa trên công ty của bạn. Vì mọi công ty đều hướng tới một ngành cụ thể, bạn sẽ tập trung vào một thứ mà bạn có thể tận dụng. Ví dụ: nếu bạn là một công ty sản xuất, bạn nên tập trung vào theo dõi và truy xuất nguồn gốc hơn là chứng nhận hoặc chia sẻ doanh thu.

Để xếp hạng chúng, hãy sử dụng ba nguyên tắc sau để giúp bạn –

 • Khả năng tồn tại: Chà, bạn sẽ cần xem liệu bạn có thể mong đợi sự trở lại cho một trường hợp sử dụng hay không.
 • Chức năng: Ở đây, bạn phải đánh giá xem bạn có thể cung cấp ca sử dụng hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn phù hợp với các nguồn lực và chiến lược đầu tư blockchain của mình.
 • Sự thèm khát: Cùng với hai phần trước, hãy cố gắng tập trung vào các trường hợp sử dụng mà người tiêu dùng của bạn mong muốn. Nếu bạn tập trung vào một giải pháp không mong muốn, bạn sẽ không nhận được phản hồi thích hợp từ khách hàng của mình. Vì vậy, chiến lược đầu tư vào blockchain của bạn sẽ là một sự lãng phí hoàn toàn.

Xu hướng các trường hợp sử dụng Blockchain hàng đầu trong năm 2019

Trong khi bạn đang xếp hạng và liệt kê các trường hợp sử dụng blockchain mà bạn nên ưu tiên, bạn nên kiểm tra thị trường hiện có.

Khảo sát năm 2019 về 1386 doanh nghiệp toàn cầu có thể giúp bạn tìm ra chiến lược triển khai blockchain hoàn hảo cho mình. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng cuộc khảo sát không dành cho tất cả các công ty đang làm việc trên công nghệ blockchain. Vì vậy, con số “đúng” có thể khác nhau. Để biết thêm thông tin, hãy xem khảo sát từ đây.

Bảng sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này –

Sl. Không. Trường hợp sử dụng Phần trăm doanh nghiệp tập trung vào nó
1 Xác nhận dữ liệu 43%
2 Truy cập hoặc chia sẻ dữ liệu 40%
3 Bảo vệ ID 39%
4 Thanh toán 37%
5 Tiền tệ kỹ thuật số 36%
6 Theo dõi và theo dõi 32%
7 Chứng nhận 30%
số 8 Quyền sở hữu trí tuệ 30%
9 Bản ghi đối chiếu 25%
10 Chuyển nhượng tài sản 24%
11 Chia sẻ doanh thu 23%
12 Mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản 22%
13 Vốn chủ sở hữu được mã hóa 21%
14 Nội dung được mã hóa 20%
15 Dấu thời gian 19%
16 Sự coi giư 16%
17 Khác 2%

Hãy chuyển sang bước tiếp theo của chiến lược triển khai blockchain.

Bước-2: Xây dựng bằng chứng về khái niệm

Xác nhận lại giá trị và xác định những thách thức liên quan đến nó

Để đồng bộ hoàn hảo với chiến lược đầu tư blockchain của mình, bạn cần đánh giá lại các trường hợp sử dụng mà bạn đã chọn. Trong thực tế, hãy chắc chắn rằng bạn cũng xem xét những thách thức liên quan đến chúng. Trong mọi trường hợp, bạn cần hiểu liệu những thách thức có quá nhiều đối với chiến lược đầu tư blockchain của bạn hay không.

Nếu nó đặt ra nhiều thách thức, thì tốt nhất bạn nên bỏ qua nó. Đi với các trường hợp sử dụng đi kèm với ít thách thức hơn và nhiều lợi ích hơn.

Chọn Khung công nghệ Blockchain phù hợp

Đây là một trong những điểm chính mà bạn cần phải hoàn toàn đúng. Hiện tại có rất nhiều khuôn khổ blockchain khác nhau trên thị trường. Hơn nữa, bạn cần phải tìm ra loại khuôn khổ nào sẽ phù hợp với công ty của bạn.

Ví dụ, có những doanh nghiệp sử dụng một blockchain riêng. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng công. Vì vậy, hãy chọn ra loại tốt nhất phù hợp với giải pháp và tiêu chuẩn công ty của bạn.

Mô hình chuỗi khối

Không có mô hình hoặc kiến ​​trúc blockchain cắt cookie nào mà bạn có thể tuân theo trong khi thiết kế cơ cấu tổ chức của mình. Mỗi mô hình có những đặc quyền và nhược điểm riêng. Vì vậy, quyết định cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Khi chúng ta đang nói về vấn đề này, bạn nên kiểm tra mức độ phổ biến của các mô hình blockchain mà hầu hết các công ty đang lên đang tập trung vào năm nay. Hãy xem bảng bên dưới –

Sl. Không. Mô hình chuỗi khối Phần trăm doanh nghiệp tập trung vào nó
1 Riêng tư 50%
2 Được phép 45%
3 Công cộng 45%
4 Consortium hoặc Federated 29%

Chọn một nhóm và liên kết với các bên liên quan

Bây giờ bạn biết phải làm gì trong chiến lược triển khai blockchain của mình. Tiếp theo, các công ty phát triển blockchain nên chọn đúng người để tạo thành một nhóm xuất sắc. Hãy nhớ rằng tất cả sẽ phụ thuộc vào cách nhóm của bạn tiếp cận giải pháp.

Bất kỳ cơ hội nào, nếu các thành viên trong nhóm của bạn chưa tiếp xúc đầy đủ với khái niệm blockchain, hãy dạy họ. Ngoài ra, các công ty phát triển blockchain cũng nên tổ chức các buổi đào tạo về vấn đề này.

Ngoài ra, hãy chọn các nhà phát triển của bạn một cách chính xác vì không có nhiều người có kỹ năng trong blockchain mã hóa.

Khi bạn đã có nhóm của mình sẵn sàng, hãy giải thích chiến lược chính của bạn với bên liên quan và giữ cho họ phù hợp.

Phát triển kiến ​​trúc kỹ thuật và chức năng

Sau khi đã chọn loại khung, bạn sẽ bắt đầu xây dựng kiến ​​trúc kỹ thuật và chức năng của mình. Trên thực tế, phần này khá kỹ thuật và bạn cần sử dụng các nhà phát triển của mình để lập trình giải pháp.

Nhưng hãy nhớ đừng nhảy vào việc thêm các chức năng trước khi bạn có thể cấu trúc đúng một mô hình hoạt động. Bất cứ thứ gì bạn xây dựng trên một nền tảng yếu sẽ không hoạt động theo cách bạn dự định. Ngoài ra, đừng tham lam, giữ mọi thứ ở mức tối thiểu và thêm các chức năng bạn chỉ cần.

Xác định Hệ sinh thái Khả thi Tối thiểu (MVE)

Sau khi bạn hoàn thành kiến ​​trúc, đã đến lúc bạn xác định Hệ sinh thái khả thi tối thiểu (MVE). Tất cả các công ty phát triển blockchain nên xem xét điều này vì nó sẽ giúp tạo ra giá trị từ bất kỳ giải pháp hoặc sản phẩm nào nhiều hơn.

Nó cũng sẽ giúp mở rộng hệ thống của bạn khi cần thiết.

Xây dựng và thử nghiệm lặp đi lặp lại

Tất cả đã xong. Bây giờ, hãy hoàn tất quá trình phát triển và thử nghiệm giải pháp của bạn. Trên thực tế, các công ty phát triển blockchain cần phải thử nghiệm sản phẩm hoàn chỉnh nhiều lần trước khi tung ra thị trường. Hơn nữa, bằng cách thực hiện lặp đi lặp lại, bạn có thể tìm thấy bất kỳ sơ hở hoặc sai sót nào trong mã. Vì vậy, đó là một điểm chính cho chiến lược triển khai blockchain của bạn.

Bước-3: Mở rộng quy mô phát triển sau

Bước này chủ yếu là để cung cấp cho bạn một chiến lược triển khai blockchain dài hạn. Sau khi bạn đã đưa ra giải pháp của mình, bạn cũng sẽ phải có chiến lược triển khai blockchain trong dài hạn, nếu không bạn sẽ bị tụt lại phía sau đối thủ.

Phát triển các mô hình quản trị và vận hành

Bắt đầu phát triển mô hình quản trị của bạn và các mô hình hoạt động khác để mở rộng quy mô. Trên thực tế, các mô hình quản trị sẽ đóng một vai trò rất lớn trong chiến lược triển khai blockchain của bạn – đặc biệt là đối với các doanh nghiệp.

Thí điểm giải pháp của bạn trong môi trường sản xuất trực tiếp

Bạn cũng có thể thử nghiệm các giải pháp của mình trong môi trường sản xuất trực tiếp. Nó sẽ mang lại cho bạn một dòng doanh thu ổn định và sẽ tăng tỷ lệ hiệu quả của công ty bạn.

Mở rộng MVE của bạn bằng cách tham gia hoặc tạo một hiệp hội

Cách tốt nhất để mở rộng quy mô là tạo hoặc tham gia một tập đoàn. Trên thực tế, các tập đoàn thúc đẩy một môi trường hợp tác và mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài ra, bạn có thể có quyền truy cập vào bất kỳ tính năng nào mà các công ty khác có thể sử dụng có thể có lợi cho chiến lược triển khai blockchain của bạn.

Để làm cho hiệp hội của bạn thành công, hãy cung cấp các yếu tố sau:

 • Khả năng lãnh đạo
 • Tư cách thành viên
 • Quản trị
 • Kinh phí

Tích hợp với các hệ thống kế thừa

Ngoài ra, hãy bắt đầu tích hợp giải pháp blockchain của bạn với các hệ thống kế thừa. Ở đây, bạn càng có thể cung cấp tích hợp ổn định, giải pháp của bạn càng nhận được nhiều giá trị. Ngoài ra, nó cũng sẽ đảm bảo rằng sản phẩm của bạn hoạt động hiệu quả mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Vì vậy, đó cũng là một điểm chính của chiến lược triển khai blockchain.

Công nghiệp hóa giải pháp của bạn và thực thi các quy định

Thực thi các quy định để bảo mật giải pháp của bạn và cũng bắt đầu công nghiệp hóa. Về cơ bản, bạn sẽ triển khai giải pháp của mình như một sản phẩm công nghiệp. Do đó, người tiêu dùng của bạn có thể sử dụng giải pháp đó mà không cần thay đổi bất cứ điều gì và có được các sản phẩm blockchain chế tạo sẵn với chi phí của họ.

Những suy nghĩ cuối cùng

Công nghệ chuỗi khối đã bắt đầu phá vỡ một số ngành công nghiệp và điều này sẽ tiếp tục trong tương lai. Vì vậy, trước khi doanh nghiệp của bạn trở nên lỗi thời, bạn nên phát triển chiến lược triển khai blockchain của mình càng sớm càng tốt.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một gói hoàn chỉnh để giúp bạn bắt đầu chiến lược triển khai blockchain của mình. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian nữa và hãy bắt đầu lập chiến lược ngay bây giờ!

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách triển khai chuỗi khối từ đây!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map