Các trường hợp sử dụng và nghiên cứu điển hình của Hyperledger

Bạn đang tìm kiếm các trường hợp sử dụng Hyperledger tốt nhất? Nếu bạn làm vậy, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Hyperledger bằng cách xem qua các trường hợp sử dụng của nó. 

Hyperledger được quản lý bởi Linux Foundation. Họ nhằm mục đích cải thiện việc áp dụng chuỗi khối kinh doanh với sự hợp tác nguồn mở từ khắp nơi trên thế giới.

Hyperledger là một dự án ô. Điều này có nghĩa là nó bao gồm nhiều dự án bao gồm thư viện, công cụ và khuôn khổ để triển khai blockchain cấp doanh nghiệp.

Một số dự án phổ biến nhất trong ô Hyperledger bao gồm:.

 • Hyperledger-Vải
 • Hyperledger-Indy
 • Hyperledger-Caliper

Và như thế.

Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ liệt kê các trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric, các trường hợp sử dụng Hyperledger Iroha, các trường hợp sử dụng Hyperledger Indy, v.v.!

Rõ ràng, Hypereledger phù hợp để sử dụng trong doanh nghiệp, bao gồm việc tạo và quản lý các mạng được cấp phép. Mạng được cấp phép cung cấp khả năng mở rộng, mức độ tin cậy và hiệu suất tốt hơn.

Trên hết, một mạng được cấp phép có thể được sử dụng hiệu quả để tạo danh tính kỹ thuật số sẽ đảm bảo rằng KYC thích hợp được thực hiện cho bất kỳ ai tham gia mạng. 

Cũng đọc,

 • Hyperledger Cactus: Một khung Hyperledger mới
 • Lịch sử Hyperledger: Mọi thứ bạn cần biết

Trong mỗi trường hợp sử dụng, chúng tôi sẽ đề cập đến dự án mà nó được áp dụng. Bắt đầu nào.

Các trường hợp sử dụng Hyperledger

Chuỗi cung ứng cho dược phẩm

Một trong những trường hợp sử dụng rõ ràng và nổi bật nhất của Hyperledger là chuỗi cung ứng. Ví dụ, dược phẩm có thể sử dụng Hyperledger để tạo ra một mạng lưới blockchain có thể kiểm soát toàn bộ chuỗi cung ứng.

Mỗi loại thuốc rời khỏi nhà sản xuất đều được đăng ký vào chuỗi cung ứng theo các tiêu chuẩn đã đặt ra và thông tin được chia sẻ giữa các bên liên quan và người dùng cuối để họ có thể theo dõi mọi động thái của nó. Tất nhiên, điều này sẽ loại bỏ thuốc giả khỏi chuỗi.

IBM là một trong những công ty công nghệ đầu tiên đang xây dựng một số hệ thống doanh nghiệp blockchain mới. Họ đang sử dụng Hyperledger Fabric cho mục đích.

Hiện tại, họ đã hợp tác với Sichuan Hejia, một tập đoàn của Trung Quốc để xây dựng các nền tảng chuỗi cung ứng dựa trên blockchain. Bằng cách đó, các nhà bán lẻ có quy mô khác nhau ở Trung Quốc sẽ có thể tiếp cận với một hệ thống tín dụng phù hợp hơn là dựa vào hệ thống đánh giá tín dụng ít được thiết lập đầy rủi ro..

Bằng cách sử dụng mạng DLT, họ sẽ có thể được thanh toán nhanh hơn mà không cần phải đợi hai hoặc ba tháng để được thanh toán.

Chuỗi khối Hyperledger sẽ có thể mã hóa hồ sơ giao dịch và cũng có thể theo dõi các loại thuốc. Nó cũng sẽ cung cấp sự minh bạch cần thiết để đảm bảo sự tin tưởng của người dùng. 

Tài trợ thương mại

Tài trợ thương mại là một lĩnh vực khác sẽ thực sự bị ảnh hưởng bởi hệ sinh thái Hyperledger. Rõ ràng là có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng DLT trong tài trợ thương mại. Một trong những lợi thế lớn nhất là giảm thời gian xử lý.

IBM cũng đi đầu trong việc sử dụng Hyperledger để tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain tài trợ thương mại.

IBM đã hợp tác với Ngân hàng Mizuho và Tập đoàn tài chính Mizuho của Nhật Bản. Họ đang tập trung vào việc tạo ra một nền tảng sẽ trao quyền cho các tổ chức tài chính khác nhau và loại bỏ các bên trung gian bất cứ khi nào cần thiết. Kết quả cuối cùng sẽ có nghĩa là cải thiện tính minh bạch, ít thời gian xử lý giao dịch hơn và số hóa tài liệu.

Họ có kế hoạch sử dụng Hyperledger Fabric để tất cả các giao dịch thương mại có thể được thực hiện trên đó. Thông cáo báo chí chính thức của IBM cũng xác nhận rằng việc sử dụng DLT sẽ cải thiện thời gian giao dịch và giảm chi phí vận hành.

Giao dục va đao tạo

Cho đến nay, một trong những trường hợp sử dụng hấp dẫn của Hyperledger là giáo dục và đào tạo. Giáo dục không có nhiều thay đổi trong vài thập kỷ qua. Sự tích hợp của nó với công nghệ đóng vai trò như một chất xúc tác mà giờ đây các học viện giáo dục ngày càng mong muốn thực hiện các thay đổi đối với hệ thống của họ.

Ngoài ra, với đại dịch đang hoành hành trên khắp thế giới, đây là lúc mà bây giờ học sinh phải tham gia các lớp học trực tuyến.

Ngoài việc cải thiện các khía cạnh khác nhau của hệ thống giáo dục như cung cấp các chứng chỉ số hóa có thể truy cập và xác minh trên toàn cầu, cũng có các trường hợp sử dụng khác của Hyperledger.

Năm 2018, việc triển khai được thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giáo dục học sinh. IBM đã đối mặt với thách thức ở đây cũng như hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore. Cả hai đều đang nghiên cứu để tạo ra một mô-đun công nghệ tài chính sẽ giúp ích trực tiếp cho sinh viên trong ngành giáo dục. 

Giờ đây, sinh viên sẽ có thể tìm hiểu về nhiều công nghệ mới nhất bao gồm các công nghệ sổ cái phân tán và các nguyên tắc cơ bản về blockchain. Cơ sở NUS sẽ chịu trách nhiệm phát triển chương trình giảng dạy.

Một khía cạnh khác mà Hyperledger có thể được sử dụng là tạo ra một nền tảng để cung cấp đào tạo. Các công ty và tổ chức có thể sử dụng nền tảng này để phân phối kỹ thuật số các video và chứng chỉ đào tạo.

Chuỗi cung ứng hợp lý

Chuỗi cung ứng là cốt lõi của ngành công nghiệp toàn cầu. Nếu không có một chuỗi cung ứng thích hợp, các công ty sẽ phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu và do đó bị giảm doanh thu.

Thương mại điện tử cũng đang phát triển nhanh chóng, do đó đòi hỏi hiệu quả được cải thiện từ chính chuỗi cung ứng. Ngành thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng khi doanh số bán hàng trên toàn thế giới tăng 246,15%.

Để cải thiện hiệu suất tổng thể của chuỗi cung ứng, điều quan trọng là phải đảm bảo theo dõi thời gian thực và tính minh bạch của chuỗi cung ứng.

IBM và Walmart hợp tác với nhau để theo dõi thực phẩm. Bằng cách truy tìm nguồn gốc thực phẩm, họ muốn giảm thiểu số lượng bệnh truyền qua thực phẩm và cũng cung cấp cho các công ty và nông dân thông tin để họ có thể hành động nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp hoặc tranh chấp.. 

IBM đã sử dụng Hyperledger Fabric để tạo ra nền tảng này nhằm mục đích sử dụng cho các nhà cung cấp thực phẩm khác nhau trên toàn thế giới. Họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, nơi họ quản lý để theo dõi 5 mặt hàng thực phẩm từ nguồn gốc của nó đến 25 nhà cung cấp trên toàn thế giới.

Thành công ban đầu có nghĩa là ngày càng nhiều nhà bán lẻ muốn hợp tác trong đó bao gồm Kroger, McLane Company, Dole, v.v..

Quản lý năng lượng thông minh

Năng lượng cung cấp năng lượng cho mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta. Nếu không có nó, chúng tôi sẽ không bao giờ tiến bộ như bây giờ. Tuy nhiên, thị trường năng lượng hiện nay bị hạn chế về nhiều mặt. Bất cứ khi nào một cơn lốc xoáy vào một khu vực, nó chắc chắn bị mất điện do cây bật gốc. Trách nhiệm giải quyết việc này là của nhà cung cấp điện của khu vực đó.

Mặc dù họ giải quyết vấn đề, nhưng họ mất thời gian của riêng mình để giải quyết vấn đề này. Phương pháp tiếp cận tập trung làm chậm toàn bộ quá trình khôi phục và làm giảm quá trình sửa chữa.

Chưa kể, năng lượng luôn tập trung, có nghĩa là không phải ai cũng có thể tự sản xuất năng lượng hoặc có lưới điện riêng. Và, ngay cả khi họ làm như vậy, họ không có quyền tiếp cận thích hợp với các giải pháp kết nối với lưới điện trung tâm để chia sẻ năng lượng của họ với những người khác. 

Giải pháp cho tất cả những điều này là quản lý năng lượng thông minh. IBM vào tháng 5 năm 2017 đã hiểu ra vấn đề và quyết định tạo ra một dự án quản lý năng lượng thông minh với nền tảng blockchain Hyperledger.

IBM đang hợp tác với Vandebron, Sonnen và TenneT để tạo ra một cơ sở dữ liệu phân tán giúp quản lý hệ thống điện ở Đức và Hà Lan.

Mạng lưới sẽ có thể giải quyết những khiếm khuyết của một khu vực nhất định và giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho họ. Chúng cũng sẽ giúp lấp đầy các nguồn năng lượng khác bao gồm pin, ô tô chiết trung và cải thiện quá trình phát triển năng lượng tổng thể và tiêu thụ năng lượng.

Điều này nằm trong các trường hợp sử dụng Hyperledger Blockchain.

Nghiên cứu điển hình về Hyperledger

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng xem qua các nghiên cứu điển hình về Hyperledger.

ChainYard và IBM Giảm Quy trình Giới thiệu

 • Công nghệ được sử dụng: Vải Hyperledger
 • Ngành: Chế tạo

IBM và ChainYard đang làm việc để tạo ra một nền tảng mới nhằm mục đích hợp lý hóa quy trình giới thiệu của nhà cung cấp B2B trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức thấp. Nền tảng mới sẽ giảm quá trình giới thiệu từ hai tháng xuống chỉ còn ba ngày.

Honeywell Aerospace Tạo thị trường trực tuyến cho các bộ phận

 • Công nghệ được sử dụng: Vải Hyperledger
 • Ngành: Sản xuất

Một nghiên cứu điển hình thú vị khác là của Honeywell Aerospace khi họ muốn tạo ra một nền tảng Thương mại điện tử cho các bộ phận của máy bay. Nền tảng Thương mại điện tử sẽ giảm thời gian cần thiết để có được các bộ phận mới thường mất hàng tháng. Nó cũng bao gồm các trung gian có nghĩa là chi nhiều tiền hơn cho các công ty máy bay. Không nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều thứ khác đang được cải thiện bao gồm tính minh bạch, tính sẵn có và lô hàng tốt hơn.

Change Healthcare đang sử dụng Hyperledger Fabric để cải thiện quy trình khiếu nại

 • Công nghệ được sử dụng: Vải Hyperledger
 • Ngành: Chăm sóc sức khỏe

Change Healthcare muốn sử dụng Hyperledger để cải thiện quy trình xác nhận quyền sở hữu và do đó cải thiện tính minh bạch liên quan đến nó. Cách tiếp cận của họ là tạo ra một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn bằng cách cung cấp cho các mạng lưới chăm sóc sức khỏe một cách để cải thiện các giao dịch và yêu cầu chăm sóc sức khỏe.

Kết quả cũng đáng kinh ngạc vì Hyperledger Fabric cho thấy năng lực tuyệt vời khi xử lý các giao dịch. Nó quản lý để thực hiện 50 triệu giao dịch mỗi ngày trong một thử nghiệm vào năm 2018, có nghĩa là 550 giao dịch mỗi giây.

BTP Đơn giản hóa việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp

 • Công nghệ được sử dụng: Hyperledger Sawtooth
 • Ngành: Điện toán đám mây, Blockchain, Dịch vụ CNTT và Công nghệ

Ở đây, công ty Blockchain Technology Partners (BTP) đang cố gắng đảm bảo rằng các mạng blockchain có thể duy trì trong một thời gian dài, thay vì chết sau khi được cài đặt hoặc đi vào hoạt động. Đó là lý do tại sao họ sử dụng Hyperledger Sawtooth cho mạng và Kubernetes cho lớp hoạt động.

Dự án đã hoạt động khá ổn định vào cuối năm 2018 và đã có sẵn trên thị trường AWS. Gần đây nó cũng hỗ trợ ngôn ngữ hợp đồng thông minh DAML để cung cấp giá trị cho người dùng.

British Columbia Cắt băng đỏ bằng việc sử dụng Hyperledger Indy

 • Công nghệ được sử dụng: Hyperledger Indy
 • Ngành: Công nghệ, Blockchain, Chính phủ, Doanh nghiệp nhỏ

Canada, Ontario và British Columbia đã thành lập Mạng lưới các tổ chức có thể xác minh (VON) đang tài trợ cho dự án. Dự án nhằm nâng cao lòng tin giữa các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ với chính phủ bằng cách cung cấp một kho phần mềm mở. Ngăn xếp sẽ giúp các doanh nhân tạo và quản lý các mối quan hệ kỹ thuật số và giúp chính phủ giảm bớt hoặc cắt giảm.

Dự án đã tìm thấy sự hỗ trợ tốt và thành công vì nó quản lý để bao gồm 529000 ID kỹ thuật số công ty và giúp máy chủ 1,4 triệu thông tin đăng nhập.

Walmart Cải thiện tính minh bạch trong cung cấp thực phẩm

 • Công nghệ được sử dụng: Vải Hyperledger
 • Ngành: Nông nghiệp, Nhà bán lẻ, Chuỗi cung ứng, Thực phẩm

Một trong những trường hợp sử dụng nổi tiếng của Hyperledger là cung cấp thực phẩm. Walmart đang sử dụng Hyperledger Fabric để cải thiện tính minh bạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Thách thức của họ là giảm thiểu các bệnh truyền qua thực phẩm và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc tốt hơn cho chuỗi cung ứng thực phẩm. Điều này sẽ giúp các công ty có thể hành động nhanh hơn và cũng bảo vệ sinh kế của nông dân vì họ sẽ được thông báo nếu có sự cố.

Cách tiếp cận là sử dụng Hyperleder Fabric, một công nghệ sổ cái phân tán được cấp phép. Walmart sau đó hợp tác với IBM để tạo ra một nền tảng có thể theo dõi thực phẩm trên khắp các lục địa. Kết quả cũng đầy hứa hẹn khi họ quản lý để truy xuất nguồn gốc 25 sản phẩm khi họ đi qua 5 nhà cung cấp khác nhau – tất cả đều thông qua hệ thống Hyperledger Fabric.

Circulor Giải quyết xung đột trong ngành khai thác bằng cách cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc

 • Công nghệ được sử dụng: Vải Hyperledger
 • Ngành: Khai thác mỏ

Luôn luôn có một cuộc đấu tranh mạnh mẽ khi nói đến khai thác. Trong nghiên cứu điển hình này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách Rwanda, nhà cung cấp tantali lớn nhất đấu tranh để giới thiệu khả năng truy xuất nguồn gốc.

Để giải quyết vấn đề truy tìm khoáng chất, họ đã xử lý mọi túi tantali theo các điều kiện được OECD chấp thuận. Điều này đã cải thiện quy trình lưu thông tổng thể và nâng cao lòng tin của người tiêu dùng cũng như chấm dứt lao động nô lệ hoặc trẻ em.

ScanTrust Cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng với Sawtooth

 • Công nghệ được sử dụng: Hyperledger Sawtooth
 • Ngành: Hàng hóa thương mại, Chuỗi cung ứng

ScanTrust sẽ cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng khi họ cung cấp danh tính kỹ thuật số bằng công nghệ đám mây.

Các hiệp hội quốc gia cải thiện dịch vụ thành viên bằng vải

 • Công nghệ được sử dụng: Vải Hyperledger
 • Ngành: Nhận dạng kỹ thuật số và Bất động sản

Các Hiệp hội Quốc gia đang sử dụng Hyperledger Fabric để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho các thành viên cho những người liên kết. Họ hiện đang đại diện cho 1,3 triệu thành viên với 54 hiệp hội lãnh thổ và 1200 hiệp hội địa phương. 

Họ muốn cải thiện quy tắc đạo đức của mình bằng cách làm việc cùng nhau. Để làm như vậy, họ sẽ xây dựng Chuỗi khối các hiệp hội RETALOR, nơi họ sẽ chia sẻ thông tin về các thành viên và cải thiện sự tham gia.

Sony Global Education Tạo nền tảng thông tin đăng nhập thế hệ tiếp theo bằng vải

 • Công nghệ được sử dụng: Vải Hyperledger
 • Ngành: Chính phủ, Giáo dục

Sony Global Education đang làm việc để tạo ra nền tảng thông tin đăng nhập thế hệ tiếp theo của mình với sự liên kết của các tổ chức và cơ quan chính phủ.

Cách tiếp cận của họ là tạo ra một tổ hợp cộng tác viên và sau đó tạo ra một nguyên mẫu giải pháp blockchain. Sau khi hoàn thành, họ sẽ thử nghiệm nguyên mẫu với 250.000 người tham gia. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, họ sẽ phát hành nền tảng thông tin xác thực ra toàn thế giới.

 

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của Trường hợp sử dụng Hyperledger của chúng ta. Chúng ta đã xem qua một số trường hợp sử dụng Hyperledger và nghiên cứu điển hình thú vị.

Một điều mà bạn cũng nên chú ý là tần suất Hyperledger Fabric được sử dụng để thực hiện trong thế giới thực. Không nghi ngờ gì nữa, Fabric là một trong những framework quan trọng nhất mà Hyperledger phải cung cấp.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là có ít trường hợp sử dụng hoặc triển khai các dự án khác. Lý do là các dự án Hyperledger khác cung cấp cách sử dụng cụ thể khiến chúng ít được sử dụng hơn.

Vì vậy, bạn nghĩ gì về các trường hợp sử dụng Hyperledger được thảo luận trong bài viết? Bạn có nghĩ rằng chúng ta nên thêm nhiều trường hợp sử dụng hơn vào danh sách không? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map