Các trường hợp sử dụng chuỗi khối trong thế giới thực – 46 ứng dụng chuỗi khối

Blockchain đã hoàn toàn biến đổi thế giới xung quanh chúng ta. Nó bắt đầu với Bitcoin vào năm 2009 khi Satoshi Nakatomi phát minh ra blockchain và Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên sử dụng nó.

Bạn sẽ ngạc nhiên nếu chúng ta thấy việc sử dụng blockchain hiện tại. Hiện tại có hàng trăm trường hợp sử dụng blockchain được triển khai trong thế giới thực. Và tại sao không? Nó đã phá vỡ hầu hết các ngành công nghiệp ngoài kia, từ trí tuệ nhân tạo đến sản xuất.

Các con số cũng có lợi cho blockchain. Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã dự đoán rằng đến năm 2025, 10% GDP sẽ bị ảnh hưởng hoặc được lưu trữ trong blockchain. Đó là rất nhiều đối với một công nghệ mới chưa được một thập kỷ. Mặt khác, các nhà lãnh đạo cần nhanh chóng chuyển trọng tâm và đảm bảo rằng doanh nghiệp của họ có thể thích ứng với các chuyển đổi blockchain.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các trường hợp sử dụng Blockchain trong thế giới thực và các ứng dụng blockchain. Tất cả các trường hợp sử dụng trong thế giới thực mà chúng tôi sẽ liệt kê đều hứa hẹn sẽ đáp ứng được. Tuy nhiên, thật khó để nói cái nào sẽ thành công hay thất bại.

Contents

Ứng dụng Blockchain trong thế giới thực Đồ họa thông tin

Các ứng dụng Blockchain trong thế giới thựcChúng tôi đã phân loại các trường hợp sử dụng blockchain thành các danh mục cụ thể. Tại thời điểm viết bài, chúng tôi đã liệt kê 46 ứng dụng hoặc dịch vụ blockchain tính đến tháng 7 năm 2018. Các ví dụ blockchain này được chọn tùy theo tác động của chúng trong danh mục tương ứng. Danh sách cũng có thể được coi là TOP các trường hợp sử dụng trong thế giới thực của blockchain hứa hẹn nhất. Hãy liệt kê các danh mục bên dưới.

 1. Quản lý / phân phối nội dung: PeerNova, dũng cảm.
 2. Quản lý dữ liệu: Factom, Essentia.one.
 3. An ninh mạng: GuardTime, Remme, Blockverify, PeerNova.
 4. Nền tảng: Đá quý.
 5. Chăm sóc sức khỏe: SimplyVital Health, MedRec.
 6. Các dịch vụ tài chính: Abra, Barclays, Aeternity.
 7. Sản xuất và công nghiệp: Maersk, Provenance, SKUChain, LO3 Energy.
 8. Lưu trữ: STORJ.io
 9. Chính quyền: Dự án của SouthKorea, Govcoin, Democracy.earth, FollowMyVote.
 10. Bán lẻ: OpenBazaar, Loyyal.
 11. Nền tảng chuỗi khối: Các giải pháp Blockchain của IBM, Decent.
 12. Giao thông vận tải và Du lịch: Arcade City.
 13. Phương tiện truyền thông: KodakOne, Ujomusic, Civil.
 14. Địa ốc: Có mặt ở khắp mọi nơi, Propy.
 15. Cơ quan đăng ký đất đai: Cơ quan đăng ký công cộng.
 16. Nhận biết: Uport.
 17. Bảo hiểm: AIG.
 18. Doanh nghiệp: Azure.
 19. Quảng cáo: NYIAX.
 20. Quyền tác giả và quyền sở hữu: Blind, Stampery, Veisart, Po.et.
 21. Mạng xã hội: AKASHA, của bạn.
 22. Kim cương: Debeers.

Bắt đầu nào.

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Quản lý / Phân phối nội dung

1. Dũng cảm

Trường hợp sử dụng: Cần một trình duyệt có thể giảm phí dữ liệu bằng cách chặn trình theo dõi và quảng cáo. Nó bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách chỉ chia sẻ thông tin cần thiết, tiết kiệm cả thời gian và công sức.

Giải pháp: Brave là một trình duyệt hiện đại cung cấp trình duyệt an toàn, nhanh chóng và riêng tư. Nó thực hiện điều đó với sự trợ giúp của blockchain. Để làm như vậy, nó chặn tất cả các quảng cáo bằng trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn. Quyền riêng tư của người dùng cũng đã được duy trì nhờ tính năng chặn trình theo dõi. Ngoài ra, do bị chặn quảng cáo và trình theo dõi, trình duyệt dũng cảm hoạt động nhanh hơn các trình duyệt phổ biến khác bao gồm Chrome và Mozilla. Họ cũng đang trong quá trình kiếm tiền từ tính năng chặn quảng cáo bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích của họ. Họ cũng đang thử nghiệm quảng cáo bằng công nghệ blockchain.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://brave.com/

Blog: https://brave.com/blog/

Thể loại: Quản lý / phân phối nội dung

can đảm

Nguồn ảnh: Brave

2. Chuỗi giấy

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu của các công ty, người sáng tạo âm nhạc, tổ chức tin tức, v.v. để có một thị trường phi tập trung thích hợp, nơi họ có thể thúc đẩy tài sản của mình và kiếm tiền từ chúng bằng cách bỏ qua các chu kỳ trả lương dài hiện tại của ngành.

Giải pháp: Giải pháp: Paperchain cung cấp một thị trường phi tập trung, nơi bất kỳ công ty truyền thông nào cũng có thể kiếm tiền từ nội dung của họ và cung cấp nội dung đó cho mạng lưới đầu tư toàn cầu bằng cách sử dụng thị trường phi tập trung. Nó giải quyết vấn đề lớn nhất của ngành là chu kỳ trả lương dài và giúp cả những người chơi lớn và nhỏ tận dụng khả năng thanh khoản. Các tính năng quan trọng của Paperchain bao gồm cung cấp mạng đầu tư truyền thông phi tập trung, thông tin chi tiết có sẵn và lớp cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ có thể được sử dụng để tạo các thỏa thuận tài chính bởi bên thứ ba.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.paperchain.io/

Blog: https://blog.paperchain.io/

Thể loại: Quản lý / phân phối nội dung

chuỗi giấy

Nguồn hình ảnh: Paperchain

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Quản lý dữ liệu

3. Factom

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu bảo vệ các hệ thống thương mại, chính phủ và phi lợi nhuận quan trọng khỏi bị đánh cắp dữ liệu, đồng thời tăng cường tính trung thực trên tất cả các nền tảng và hệ thống.

Giải pháp: Factom là về sự tin tưởng, trung thực và bất biến. Họ đang bảo vệ hệ thống của thế giới bằng công nghệ có thể giúp bảo vệ các hệ thống và đảm bảo rằng mọi người thoát khỏi đói nghèo. Bằng cách sử dụng blockchain, các hệ thống đạt được tính minh bạch, trung thực, toàn vẹn và bảo mật. Ngoài ra, nhu cầu về một khuôn khổ đáng tin cậy có thể làm cho sự trung thực trở thành một bữa tiệc của toàn cảnh lớn hơn. Tóm lại, với Factom, việc xây dựng các sản phẩm dữ liệu và đưa ra quyết định dựa trên nó sẽ dễ dàng hơn. Phần mềm Factom cũng có thể cắm vào hệ thống hiện có và không cần phải tạo hoặc xây dựng lại hệ thống từ đầu.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.factom.com/

Blog: https://www.factom.com/blog

Thể loại: Quản lý dữ liệu

sự thật

Nguồn hình ảnh: Factom

4. Essentia.one

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của một khung quản lý dữ liệu sẽ giúp người dùng truy cập và lưu trữ dữ liệu từ mọi nơi một cách an toàn.

Giải pháp: Essesntia.one là một khung quản lý dữ liệu được xây dựng trên nền tảng của blockchain và cung cấp khả năng tương tác và phi tập trung theo mô-đun. Nó bao gồm hai thành phần quan trọng: Hợp lực và Bản chất. Các bản chất sở hữu dữ liệu của chúng và được liên kết với nhau thông qua nhiều dịch vụ trong khi các hợp lực hoạt động như mô liên kết của các hoạt động như kết nối nền tảng, tài nguyên, v.v. Các nhà phát triển có thể tận dụng lợi thế của kiến ​​trúc này và xây dựng trên nó, cung cấp khả năng tiếp cận cho bất kỳ ai trên toàn cầu.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://essentia.one/

Blog: https://medium.com/@matteozago

Thể loại: Quản lý dữ liệu

essentia

Nguồn hình ảnh: Essentia

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: An ninh mạng

5. GuardTime

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về một bằng chứng bảo mật tốt hơn có thể xác minh được hoạt động trên blockchain và bảo vệ dữ liệu của người dùng tốt hơn nhiều so với giải pháp blockchain truyền thống.

Giải pháp: GuardTime là một dự án blockchain an ninh mạng nhằm mục đích sử dụng công nghệ KSI của Guartime của riêng họ. Công nghệ được thiết kế đặc biệt cho các giải pháp doanh nghiệp. Ngoài ra, hiệu suất cũng không bị ảnh hưởng.

Họ đã xây dựng dựa trên những gì Bitcoin phải cung cấp cho đến thời điểm hiện tại, tức là tính minh bạch, tính bất biến và tính bảo mật. Năm 2003, họ đã đưa ra bằng chứng bảo mật chính thức đầu tiên xây dựng bằng chứng bảo mật có thể xác minh được trên toàn mạng. Hiện tại, họ đang cộng tác với rất nhiều công ty tận dụng công nghệ KSI của họ.

Ban đầu, họ bắt đầu với chính phủ Estonia và giúp họ bảo mật hồ sơ sức khỏe của công dân Estonia. Hiện tại, họ đang cộng tác với Verizon Enterprise Solutions, thậm chí cả quốc phòng và Hàng không vũ trụ.

Bạn có thể đọc thêm về ngăn xếp công nghệ của họ đây.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://guardtime.com

Blog: https://guardtime.com/blog

Thể loại: An ninh mạng

GuardTime

Nguồn hình ảnh: GuardTime

6. Remme

Trường hợp sử dụng: Xác thực bằng chứng hack giúp bảo vệ dữ liệu của người dùng và công ty khỏi các cuộc tấn công mạng.

Giải pháp: Remme là một dự án blockchain an ninh mạng nhằm mục đích cải thiện các tiêu chuẩn bảo mật hiện tại cho cả người dùng và các công ty đang cố gắng bảo vệ dữ liệu của họ khỏi bị sử dụng trái phép. Nó cũng được xây dựng để xử lý các cuộc tấn công mạng. Để làm như vậy, nó giúp các tổ chức có cơ sở hạ tầng quan trọng, công nghệ, trao đổi tiền điện tử và hơn thế nữa. Ngoài ra, nó làm mất đi khía cạnh con người hoàn toàn bằng cách tự động hóa mọi thứ. Các cuộc tấn công phổ biến mà Remme bảo vệ bao gồm Brute Force, Phishing, Keylogging, các cuộc tấn công tái sử dụng mật khẩu và nhiều hơn nữa.

Trạng thái: Thực hiện các dự án thí điểm cho Infopulse và các dự án khác.

Trang mạng: https://remme.io/

Blog: https://medium.com/remme

Thể loại: An ninh mạng

remme

Nguồn hình ảnh: Remme

7. Blockverify

Trường hợp sử dụng: Cần có sự minh bạch đối với các chuỗi cung ứng sử dụng blockchain không chỉ giúp xác định hàng giả mà còn cung cấp một giải pháp toàn cầu. Các chuỗi cung ứng như Dược phẩm, Điện tử, Kim cương và Các mặt hàng xa xỉ cần sự minh bạch để hoạt động chính xác.

Giải pháp: Blockverify là “Giải pháp chống hàng giả dựa trên chuỗi khối”. Chức năng của nó là xác định hàng giả và cung cấp một môi trường không trùng lặp. Ngoài ra, nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho các công ty và họ có thể quản lý chuỗi cung ứng của mình trong khi đăng ký sản phẩm mới. Có rất nhiều trường hợp sử dụng Blockverify. Một số trường hợp sử dụng nổi bật bao gồm điện tử, dược phẩm, điện tử và các mặt hàng xa xỉ.

Nó hoạt động bằng cách gắn nhãn cho mỗi sản phẩm bằng một thẻ Xác minh khối duy nhất. Nguồn cung cũng được kiểm chứng cả từ góc độ người tiêu dùng và bán lẻ. Nó cũng cung cấp khả năng chống hư hỏng và do đó cung cấp tính toàn vẹn cần thiết để vận hành chuỗi cung ứng với tính minh bạch 100%.

Trạng thái: Trong tiến trình.

Trang mạng: http://www.blockverify.io/

Blog: không ai

Thể loại: An ninh mạng

blockverify

Nguồn hình ảnh: Blockverify

8. PeerNova

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về tính toàn vẹn của dữ liệu trong ngành tài chính mà cả các bên liên quan và cơ quan quản lý đều cần.

Giải pháp: PeerNova cải thiện cách thế giới tài chính hoạt động bằng cách cung cấp những gì tốt nhất từ ​​cả công nghệ Blockchain, BigData và Cloud. Nó nhằm mục đích cung cấp cho các viện tài chính một cách để xác minh và bảo mật dữ liệu của họ. Điều này cũng cho phép họ giải quyết vấn đề kiểm toán, đối chiếu và tuân thủ. Ba tính năng chính của công nghệ Blockchain PeerNova cung cấp bao gồm tính bất biến, phản ứng lại và phát lại logic. Điều này có nghĩa là dữ liệu được bảo mật, có thể xác minh và có thể được kiểm tra lại bất cứ khi nào cần.

Trạng thái: Tham gia vào nhiều dự án bao gồm Sổ cái sau Thương mại, Dòng vốn và Công nghệ chữ hình nêm.

Trang mạng: http://peernova.com/

Blog: không ai

Thể loại: An ninh mạng

peer-nova

Nguồn hình ảnh: Peer Nova

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Nền tảng

9. Đá quý

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về một hệ điều hành có thể xác định vấn đề của silo và kết nối tất cả các silo khác nhau thành một hệ thống giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như y tế, truyền thông, ngân hàng, v.v..

Giải pháp: Gem là một hệ điều hành blockchain liên kết dữ liệu liên quan đến một tài sản hoặc một người với nhau bằng cách tạo các mã định danh toàn cầu. Điều này giúp loại bỏ việc tiêu tốn thời gian và nhu cầu hòa giải. Nó cũng cung cấp tính minh bạch và mang lại kết quả tốt hơn với giảm rủi ro. Nói tóm lại, tất cả chỉ nhằm xác định các thực thể toàn cầu và sau đó tạo cho chúng một nền tảng để trao đổi và giao tiếp bằng cách chia sẻ dữ liệu. Không chỉ vậy mọi thứ đều có thể được tự động hóa với quy trình làm việc.

Giải pháp đơn giản này có thể được sử dụng trong nhiều ngành dọc khác nhau bao gồm Chuỗi cung ứng,Chăm sóc sức khỏe, và nhiều hơn nữa.

Trạng thái: Đang tiến hành với nhiều đối tác bao gồm Philips và Xpansiv.

Trang mạng:https://enterprise.gem.co/

Blog: http://blog.gem.co/

Thể loại: Nền tảng

đá quý

Nguồn ảnh: GEM

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Chăm sóc sức khỏe

10. SimplyVital Health

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về một giải pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp có thể cung cấp nền tảng cho các nhà cung cấp, khách hàng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Giải pháp: SimplyVital Health là một giải pháp blockchain kết nối bệnh nhân và nhà cung cấp dưới một mái nhà. Đây là một giải pháp quản lý dữ liệu sức khỏe và cũng sử dụng máy học và các dự báo thuật toán để có giải pháp tốt nhất có thể. Những hiểu biết phân tích được cung cấp cho trải nghiệm của bệnh nhân. Nó cũng hoạt động bình đẳng cho các nhà cung cấp tư nhân, bệnh viện và hệ thống y tế. Một trong những thành phần chính của nó là Health Nexus. Đây là một giao thức tương thích với HIPAA được chấp nhận trên toàn thế giới. Một giao thức có thể được sử dụng để kết nối dữ liệu chăm sóc sức khỏe và kiểm soát bệnh nhân.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.simplyvitalhealth.com/

Blog: không ai

Thể loại: Chăm sóc sức khỏe

đơn giản

Nguồn ảnh: SimplyVital

11. MedRec

Trường hợp sử dụng: Bệnh nhân cần có dữ liệu liên quan đến chăm sóc sức khỏe của họ ở một nơi duy nhất và có thể truy cập được từ mọi nơi.

Giải pháp: MedRec là một nền tảng blockchain giải quyết vấn đề về Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) bằng cách cung cấp giải pháp blockchain nơi dữ liệu bệnh nhân có thể được lưu trữ và truy cập trên các tổ chức, cá nhân và chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác nhau. Điều này tạo ra một hệ sinh thái hoạt động cho bệnh nhân và cung cấp cho họ khả năng báo cáo y tế ngay trong tầm tay. Việc sử dụng blockchain cũng mang lại sự minh bạch và tạo ra một dấu ấn cá nhân độc đáo. Điều này dẫn đến chi phí thấp hơn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân dễ dàng hơn.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://medrec.media.mit.edu/

Blog: không ai

Thể loại: Chăm sóc sức khỏe

medrec

Nguồn hình ảnh: Medrec

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Các dịch vụ tài chính

12. Abra

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về một ứng dụng di động có thể cho phép bất kỳ ai không chỉ đầu tư vào tiền điện tử mà còn giúp họ an toàn và lưu trữ tài sản của họ mà không phải lo lắng.

Giải pháp: Abra là một ứng dụng tiền điện tử di động cho phép người dùng lưu trữ, đầu tư và mua tiền điện tử. Nó cũng an toàn và đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Tại thời điểm viết bài, nó hỗ trợ 25 loại tiền điện tử bao gồm các loại tiền điện tử phổ biến như bitcoin, litecoin, dash, v.v. Bằng cách sử dụng ứng dụng, bất kỳ ai cũng có thể giao dịch hoặc mua tiền điện tử. Nó cũng an toàn và cung cấp tính di động.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://www.abra.com/

Blog: https://www.abra.com/blog/

Category: Dịch vụ tài chính

abra

Nguồn hình ảnh: Abra

13. Barclays

Trường hợp sử dụng: Các ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện quy trình ngân hàng nội bộ và cũng cải thiện trải nghiệm người dùng.

Giải pháp: Ngân hàng Barclays hiểu rõ về blockchain và tác động của nó. Và đó là lý do tại sao họ đang xây dựng hệ thống của mình để hỗ trợ blockchain. Nó sẽ mở ra cánh cửa mới cho người dùng vì họ có thể tương tác với các hệ thống ngân hàng từ bất cứ đâu họ muốn. Một môi trường hỗ trợ blockchain cũng sẽ có nghĩa là việc xác thực có thể được thực hiện nhanh nhất có thể. Ngoài ra, các gian lận có thể bị loại bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống nhờ tính minh bạch và tính toàn vẹn được cung cấp bởi giải pháp blockchain. Họ cũng đang làm việc để mang lại một cuộc cách mạng thương mại, nơi mọi thứ đều được theo dõi để đảm bảo tính minh bạch.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.barclayscorporate.com

Blog: không ai

Thể loại: Các dịch vụ tài chính

14. Aeternity

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về các hợp đồng thông minh, nhanh như chớp sẽ cho phép các tổ chức mở rộng quy mô toàn cầu với lợi thế của blockchain.

Giải pháp: Aeternity là một giao diện hợp đồng thông minh có thể mở rộng giúp bất kỳ tổ chức nào làm việc với dữ liệu trong thế giới thực. Nó được thiết kế để có thể cung cấp khả năng mở rộng toàn cầu vô song và chưa từng có, hiệu quả chưa từng có và quản trị minh bạch. Khía cạnh đổi mới đến từ các hợp đồng thông minh khi chúng được Turing hoàn thiện. Không chỉ có sự đồng thuận đó được thực hiện thông qua một thuật toán đồng thuận mới tận dụng cả Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS). Có một khái niệm khác làm cho Aeternity trở nên độc đáo là Kênh trạng thái. Nó cho phép các hợp đồng thông minh thực thi ngoài chuỗi. Oracles được sử dụng để kết nối các hợp đồng thông minh với dữ liệu thực và tương tác với chúng như những đối tượng thực sự hạng nhất.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.aeternity.com/

Blog: https://blog.aeternity.com/

Thể loại: Các dịch vụ tài chính

vô định

Nguồn hình ảnh: Aeternity

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Sản xuất và Công nghiệp

15. Maersk

Trường hợp sử dụng: Chuyển động hàng hóa có thể được theo dõi một cách hiệu quả và hiệu quả.

Giải pháp: Maersk đã là một công ty vận tải thành lập chuyên xử lý hàng hóa trên toàn thế giới. Giờ đây, họ đang dần chuyển đổi sang giải pháp blockchain để có thể tận dụng tính minh bạch, tính toàn vẹn và bảo mật được cung cấp với nó. Làm như vậy, các công ty hoặc cảng vận tải sẽ kiểm soát hàng hóa tốt hơn. Điều này cũng có nghĩa là việc vận chuyển bất hợp pháp sẽ bị dừng hoàn toàn vì dữ liệu sau khi đã được lưu trữ sẽ không thể thay đổi được.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.maerskline.com/

Blog: không ai

Thể loại: Sản xuất và công nghiệp

maeslk

Nguồn hình ảnh: Maeslk

16. Xuất xứ

Trường hợp sử dụng: Một chuỗi cung ứng mang lại niềm tin và trao quyền cho cả người dùng và doanh nghiệp.

Giải pháp: Provenance là một nền tảng blockchain cung cấp năng lượng cho chuỗi cung ứng và cho phép các doanh nghiệp xây dựng lòng tin. Nó cũng giúp người mua hàng lựa chọn sản phẩm. Nói tóm lại, nó thúc đẩy toàn bộ chuỗi cung ứng bao gồm các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, người mua hàng và đối tác. Nó nhằm mục đích cung cấp một môi trường minh bạch, nơi người mua hàng có thể tìm thấy nguồn gốc sản phẩm và các thông tin quan trọng khác trước khi mua hàng. Bán lẻ cũng có thể tận dụng lợi thế của sự thay đổi và đảm bảo rằng khách hàng nhận được thông tin đầy đủ trước khi mua hàng.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.provenance.org/

Blog: https://www.provenance.org/case-studies

Thể loại: Sản xuất và công nghiệp

nguồn gốc

Nguồn ảnh: Provenance

17. SKUChain

Trường hợp sử dụng: Một giải pháp blockchain có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ chuỗi cung ứng của doanh nghiệp và cung cấp giá trị cho ngành nơi các doanh nghiệp có thể làm việc và phát triển cùng nhau.

Giải pháp: SKUChain muốn thay đổi cách thức hoạt động của chuỗi cung ứng doanh nghiệp bằng cách trao quyền cho mọi người tham gia và tạo ra một chuỗi giá trị toàn cầu. Mỗi doanh nghiệp có thể có quyền truy cập vào chuỗi cung ứng mà họ có thể sử dụng để đạt được lợi nhuận theo nhiều cách. Nói tóm lại, tất cả là nhằm gắn kết các doanh nghiệp lại với nhau và tạo ra một môi trường hợp tác. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra quyết định hơn và kiểm soát tốt hơn các chuỗi cung ứng.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: http://www.skuchain.com/

Blog: không ai

Thể loại: Sản xuất và công nghiệp

SKUCHAIN

Nguồn hình ảnh: SKUCHAIN

18. Năng lượng LO3

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về một nền tảng nơi người dùng có thể quản lý năng lượng mà họ sản xuất và thực hiện các hoạt động thị trường bao gồm mua, bán, lưu trữ, v.v. ở cả cấp địa phương và toàn cầu.

Giải pháp: LO3 Energy là một nền tảng blockchain cho phép người dùng kiểm soát mức tiêu thụ và sản xuất năng lượng của họ bằng cách cung cấp cho họ khả năng tạo, lưu trữ, mua, bán và năng lượng ở cấp địa phương. Để làm như vậy, họ sẽ sử dụng Smart meter, Blockchain, API và Grid. Đồng hồ thông minh là một phần của Năng lượng LO3 xử lý việc tiêu thụ năng lượng và đảm bảo rằng nó giao tiếp tốt với mạng. API và Grid ở đó để cung cấp sự hợp tác và kết nối với các hệ thống lưới kế thừa tương ứng. Nó mang lại sự trao đổi năng lượng ngang hàng cho tất cả mọi người.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://lo3energy.com/

Blog: https://lo3energy.com/news/

Thể loại: Sản xuất và công nghiệp

LO3Energy

Nguồn ảnh: LO3Energy

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Lưu trữ

19. STORJ.io

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về một bộ lưu trữ đám mây phân tán, nơi người dùng có thể truy cập vào dữ liệu của họ ở định dạng được mã hóa.

Giải pháp: STORJ.io là một nền tảng lưu trữ đám mây phân tán, tập trung vào việc trao quyền kiểm soát cho người dùng bằng cách cung cấp bộ nhớ được mã hóa đầu cuối. Chỉ người dùng mới có quyền truy cập vào dữ liệu của họ và các khoản thanh toán blockchain cung cấp năng lượng cho nó. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Nó hoạt động bằng cách cho phép người dùng thuê không gian mạng. Bằng cách đó, người dùng có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ không gian HD. Nó cũng là mã nguồn mở và miễn phí và bất kỳ ai cũng có thể giúp phát triển giải pháp.

Trạng thái: Trong quyền truy cập sớm

Trang mạng: https://storj.io/

Blog: https://medium.com/@storjproject

Thể loại: Sản xuất và công nghiệp

storj

Nguồn hình ảnh: Storj

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Chính quyền

20. Samsung SDS

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết phải cải thiện tính minh bạch trong các dịch vụ của chính phủ bao gồm an toàn công cộng, phúc lợi và giao thông.

Giải pháp: Samsung SDS hợp tác với chính phủ Hàn Quốc để tạo ra các dịch vụ chính phủ minh bạch hơn có thể giúp cải thiện ba thành phần chính của xã hội bao gồm an toàn công cộng, phúc lợi và giao thông. Nó hiện đang trong giai đoạn sơ khai và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.samsungsds.com/us/en/index.html

Blog: không ai

Thể loại: Chính quyền

SasmsungSDS

Nguồn hình ảnh: Samsung SDS

21. Govcoin

Trường hợp sử dụng: Đồng xu do chính phủ cung cấp có thể giúp người dùng quản lý khoản tiết kiệm, giúp họ tránh bị chậm trễ thanh toán và cũng cấp cho họ quyền truy cập tức thì, cải thiện hệ thống phúc lợi.

Giải pháp: Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London nhằm giải quyết việc sử dụng môi trường truyền thống bằng cách cho phép bất kỳ ai tải xuống ứng dụng và tạo ra các lọ mứt ảo. Bằng cách đó, bất kỳ ai cũng có thể thuê, mua dịch vụ thông qua một nền tảng thống nhất. Nó cũng sẽ giúp những người cần trợ giúp tài chính và mang lại lợi ích cho họ nhanh hơn bao giờ hết. Giải pháp có một hệ thống cung cấp phúc lợi được tích hợp sẵn.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: không ai

Blog: không ai

Thể loại: Chính quyền

22. Dân chủ.earth

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của một blockchain được hỗ trợ bởi nền dân chủ, nơi bất kỳ ai cũng có thể bỏ phiếu và xây dựng một giao thức xây dựng chính phủ dân chủ có chủ quyền.

Giải pháp: Meet Democracy Earth, một dự án độc đáo nhằm mục đích xây dựng một giao thức của chính phủ dân chủ có chủ quyền là mã nguồn mở và được xây dựng dựa trên ý tưởng về các mạng ngang hàng. Giao thức có thể được sử dụng trong bất kỳ tổ chức nào có thể tận dụng các lợi ích của nó. Có nhiều lợi ích của Democracy Earth bao gồm nền dân chủ lỏng, quyền sở hữu dữ liệu và quản trị không biên giới.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.democracy.earth/

Blog: http://words.democracy.earth/

Thể loại: Chính quyền

dân chủ-trái đất

Nguồn ảnh: Democracy Earth

23. Theomyvote.com

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của một nền tảng bỏ phiếu bầu cử cung cấp sự minh bạch.

Giải pháp: Follow My Vote là một nền tảng bỏ phiếu ngang hàng sử dụng blockchain và cung cấp tính minh bạch cho toàn bộ quy trình bầu cử. Điều này sẽ dẫn đến kết quả bầu cử chính xác 100% vì dữ liệu minh bạch và có thể được truy xuất lại bất cứ khi nào cần. Đây là cách xử lý bầu cử nguồn mở, tiết kiệm chi phí, thuận tiện và an toàn 100%.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://followmyvote.com/

Blog: không ai

Thể loại: Chính quyền

follow-my-vote

Nguồn hình ảnh: FollowMyVote

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Bán lẻ

24. OpenBazaar

Trường hợp sử dụng: Một thị trường trực tuyến nơi không có sự tập trung và không cung cấp các hạn chế hoặc phí nền tảng.

Giải pháp: OpenBazaar là một thị trường trực tuyến miễn phí cung cấp không hạn chế cho người dùng của họ mà không có phí nền tảng, đồng thời kiếm được tiền điện tử. Người dùng có thể tạo cửa hàng của riêng họ, bán các mặt hàng của họ và tiếp cận đối tượng mới. Các nền tảng sử dụng tiền điện tử như một phương tiện tiền tệ. Điều này có nghĩa là không cần ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Nền tảng này cũng cung cấp đầy đủ tùy chỉnh và mạng ngang hàng. Đây là một trong những thị trường trực tuyến tốt nhất được cung cấp bởi blockchain.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://www.openbazaar.org/

Blog: https://www.openbazaar.org/blog/

Thể loại: Bán lẻ

openbazaar

Nguồn hình ảnh: OpenBazaar

25. Trung thành

Trường hợp sử dụng: Một nền tảng công nghệ thưởng cho lòng trung thành.

Giải pháp: Loyyal là một nền tảng phần thưởng và lòng trung thành phổ biến sử dụng các công nghệ hiện đại như hợp đồng thông minh và blockchain. Bằng cách sử dụng điều này, nhiều ngành, thương hiệu và một hình thức tổ chức khác có thể hình thành mối quan hệ độc đáo với khách hàng và tạo ra một hệ thống trung thành và khen thưởng.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.loyyal.com/

Blog: không ai

Thể loại: Bán lẻ

loyall

Nguồn hình ảnh: Loyall

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Nền tảng chuỗi khối

26. Các giải pháp Blockchain của IBM

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của các ứng dụng blockchain hoạt động ở cấp độ doanh nghiệp.

Giải pháp: Các giải pháp Blockchain của IBM sử dụng Hyperledger Composer và Hyperledger Fabric để cung cấp một mạng sản xuất giá trị có nguồn mở và bảo mật cao. Nó có thể được sử dụng với các ý tưởng blockchain khác và giúp chúng hoạt động dễ dàng. Các ứng dụng blockchain này cũng sẽ trở nên thoải mái hơn nhiều để quản lý và phát triển. Bảo mật đám mây của IBM cũng đảm bảo rằng toàn bộ chuỗi khối được an toàn và bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công nội bộ và phần mềm độc hại.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://www.ibm.com/blockchain/solutions

Blog: không ai

Thể loại: Nền tảng chuỗi khối

BM-blockchain

Nguồn hình ảnh: IBM Blockchain

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Giao thông vận tải và Du lịch

27. Thành phố Arcade

Trường hợp sử dụng: Nhu cầu về một mạng có thể phục vụ khu vực cục bộ với các trình điều khiển cục bộ phi tập trung.

Giải pháp: Arcade City là một hệ thống dựa trên tổ chức blockchain, nơi người lái xe có thể biến các hiệp hội địa phương và máy chủ thành một cộng đồng địa phương. Nó được xây dựng dựa trên sự hợp tác và phục vụ theo cách tốt nhất có thể. Bằng cách này những người lái xe giỏi nhất kiếm được nhiều tiền nhất và cũng giúp những người lái xe khác học hỏi kinh nghiệm và những sai lầm của họ. Bất cứ ai cũng có thể tạo một guild hoặc tạo riêng của họ. Mã thông báo arcade được sử dụng để kiếm tiền từ các giao dịch trong hệ thống.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://arcade.city/

Blog: không ai

Thể loại: Giao thông vận tải và Du lịch

thành phố arcade

Nguồn hình ảnh: Arcade City

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Phương tiện truyền thông

28. KodakOne

Trường hợp sử dụng: Một nền tảng cấp phép nơi tác phẩm truyền thông và sáng tạo có thể được lưu trữ, bảo mật và chia sẻ trên toàn cầu.

Giải pháp: KodakOne là một nền tảng quản lý quyền hình ảnh chạy trên blockchain và sử dụng tiền điện tử KODAKCoin để cung cấp năng lượng cho nó. Nó cho phép các nhà xây dựng sáng tạo cấp phép cho công việc của họ một cách bảo mật và an toàn. Phí cấp phép cũng thấp và mang lại nhiều thu nhập hơn khi được lưu trữ trên nền tảng Kodak One. Nó hoàn toàn biến đổi nền kinh tế hình ảnh và cũng đảm bảo rằng quyền sở hữu được duy trì trong suốt vòng đời của hình ảnh. KODAKCoin cũng tạo ra một nền tảng cấp phép bảo vệ quyền của người tạo hình ảnh và cũng cung cấp cho họ một thị trường.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://kodakone.com/

Blog: không ai

Thể loại: Phương tiện truyền thông

kodakone

Nguồn hình ảnh: KodaKOne

29. Ujomusic

Trường hợp sử dụng: Cần có nền tảng quyền và quyền sở hữu nơi người sáng tạo âm nhạc có thể tải nhạc của họ lên và giữ toàn quyền đối với nó.

Giải pháp: Ujomusic là một nền tảng blockchain trao quyền cho âm nhạc. Nó được tạo ra cho những người sáng tạo âm nhạc để họ có thể có toàn quyền đối với âm nhạc mà họ tạo ra. Nền tảng này cũng hoàn toàn phi tập trung và minh bạch, có nghĩa là họ có thể nhìn thấy mọi thứ và cũng không phải dựa vào một thực thể tập trung. Nó cũng là về việc tự động hóa thanh toán tiền bản quyền thông minh bằng cách sử dụng tiền điện tử và hợp đồng thông minh.

Trạng thái: Có sẵn bản beta

Trang mạng: https://ujomusic.com/

Blog: https://medium.com/@UjoMusic

Thể loại: Phương tiện truyền thông

ujomusic

Nguồn hình ảnh: UjoMusic

30. Dân dụng

Trường hợp sử dụng: Các nhà báo cần một thị trường phi tập trung để báo chí có thể phát triển mà không cần bất kỳ tổ chức trung ương nào kiểm soát nó.

Giải pháp: Civil là một dự án blockchain hướng tới các nhà báo. Đó là một thị trường nơi báo chí có thể duy trì và phát triển theo đúng hướng. Nhiều dự án đang chạy trên Civil bao gồm The Colorado Sun, FAQ NYC, Popula, v.v. Dự án nhằm mục đích sửa chữa những lỗ hổng trong hoạt động báo chí hiện nay và khuyến khích hành vi cộng tác hơn đối thủ cạnh tranh.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://civil.co/

Blog: https://blog.joincivil.com/

Thể loại: Phương tiện truyền thông

dân sự

Nguồn ảnh: Civil

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Địa ốc

31. Bất bình đẳng

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của một nền tảng minh bạch nhưng an toàn để lưu trữ hồ sơ bất động sản /

Giải pháp: Uniquity là một trong những trường hợp sử dụng blockchain tốt nhất của ngành bất động sản. Đây là một trong những nền tảng bất động sản đầu tiên cung cấp Phần mềm như một Dịch vụ cho các tổ chức và giúp họ lưu trữ và theo dõi tài sản một cách an toàn. Ứng dụng SaaS chạy trên blockchain, có nghĩa là nó cung cấp tính minh bạch, toàn vẹn và bảo mật. Người dùng cũng có toàn quyền sở hữu dữ liệu mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của cơ quan trung ương.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://www.ubitquity.io/

Blog: không ai

Thể loại: Địa ốc

không bình thường

Nguồn hình ảnh: Ubitquity

32. Propy

Trường hợp sử dụng: Giao dịch tài sản minh bạch, an toàn và có thể truy xuất nguồn gốc.

Giải pháp: Gặp gỡ Propy, trường hợp sử dụng blockchain hoàn hảo cho các giao dịch tài sản. Bằng cách sử dụng Propy, bất kỳ ai cũng có thể mua và bán tài sản và tận hưởng các lợi ích về tính minh bạch và bảo mật bằng cách sử dụng blockchain. Bằng cách này, cả người bán và người mua đều được đảm bảo an toàn vì không thể gian lận bằng cách sử dụng Propy. Nó cũng hoạt động xuyên biên giới và cung cấp một cách tiện lợi để thực hiện tìm kiếm tài sản.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://propy.com/

Blog: https://blog.propy.com/

Thể loại: Địa ốc

propy

Nguồn ảnh: Propy

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Cơ quan đăng ký đất đai

33. Cơ quan đăng ký công cộng

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của một nền tảng phi tập trung, nơi các thuộc tính và tài sản kỹ thuật số có thể được lưu trữ với sự kiểm soát hoàn toàn của người dùng.

Giải pháp: Public Registry là một trong những ứng dụng blockchain duy nhất mà công dân có thể đăng ký tài sản của họ và lưu trữ nó dưới dạng tài sản kỹ thuật số. Nó sẽ được sao lưu bằng bằng chứng mật mã và được xuất bản trên blockchain hỗ trợ Bitcoin. Dự án đăng ký công khai nhằm mục đích xây dựng một nền tảng an toàn cho dữ liệu an toàn và cũng cung cấp quy trình minh bạch và có thể kiểm tra được.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://exonum.com/napr

Blog: https://exonum.com/blog/

Thể loại: Cơ quan đăng ký đất đai

đăng ký công khai

Nguồn hình ảnh: Public Registry

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Nhận biết

34. Uport

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của một hệ thống nhận dạng phi tập trung hoạt động trên web.

Giải pháp: Uport đang xây dựng một hệ thống nhận dạng mở với blockchain, nơi các cá nhân có thể hoàn toàn sở hữu danh tính của họ. Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể lưu trữ danh tính của mình vào blockchain. Hiện tại, nó chạy trên chuỗi khối Ethereum, có nghĩa là nó cũng tận dụng các hợp đồng thông minh. Người dùng có thể thực hiện nhiều hành động trên blockchain bao gồm yêu cầu và gửi thông tin đăng nhập, khóa bảo mật, dữ liệu và cũng có thể ký các giao dịch. Nó bao gồm giao thức nhắn tin và nhận dạng hoạt động với web phi tập trung.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://www.uport.me/

Blog: không ai

Thể loại: Nhận biết

nâng đỡ

Nguồn hình ảnh: Uport

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Bảo hiểm

35. AIG

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của chính sách bảo hiểm “thông minh” tận dụng blockchain mà các công ty có thể sử dụng.

Giải pháp: Cả IBM và AIG đều đã hoàn thành một chương trình thử nghiệm, nơi họ có thể xây dựng một chính sách đa quốc gia bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Nó được tạo cho Ngân hàng Standard Chartered PLC. Điều này sẽ cho phép tạo chính sách nhanh hơn mà không cần phải ở gần nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và thực thi chính sách xuyên biên giới.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: không ai

Blog: không ai

Thể loại: Bảo hiểm

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Doanh nghiệp

36. Azure

Trường hợp sử dụng: Các công ty cần các công cụ và khuôn khổ phát triển ứng dụng blockchain đám mây an toàn, có thể mở rộng và minh bạch hơn.

Giải pháp: Azure cung cấp bàn làm việc chuỗi khối Azure của họ, cho phép bất kỳ doanh nghiệp hoặc công ty nào xây dựng các ứng dụng blockchain của riêng họ. Nó giải quyết các vấn đề liên quan đến các ngành dọc khác nhau và cũng có thể được sử dụng để tự động hóa hầu hết các tác vụ nhờ các hợp đồng thông minh. Blockchain trao quyền cho bất kỳ doanh nghiệp nào theo nhu cầu của nó.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://azure.microsoft.com/en-in/solutions/blockchain/

Blog: https://azure.microsoft.com/en-in/blog/

Thể loại: Doanh nghiệp

màu xanh

Nguồn hình ảnh: Azure

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Quảng cáo

37. NYIAX

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của thị trường quảng cáo được hỗ trợ bởi blockchain, nơi các nhà quảng cáo có thể kiểm soát những gì họ mua, bán và quảng cáo.

Giải pháp: NYIAX là một thị trường được hỗ trợ bởi blockchain cho phép các nhà quảng cáo giao dịch các hợp đồng quảng cáo thông qua việc sử dụng Công cụ Đối sánh Tài chính đã được cấp bằng sáng chế của nó. Nó có thể được sử dụng để mua, bán và cho thuê các địa chỉ liên hệ quảng cáo bằng cách sử dụng phương pháp tương lai / kỳ hạn. Toàn bộ thị trường được tin cậy và minh bạch, đồng thời cung cấp ROI tốt hơn cho các nhà quảng cáo bằng cách giảm chi phí trong suốt vòng đời của thỏa thuận. Nó có lợi cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://www.nyiax.com/

Blog: không ai

Thể loại: Quảng cáo

nyiax

Nguồn hình ảnh: nyiax

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Quyền tác giả và Quyền sở hữu

38. Bị ràng buộc

Trường hợp sử dụng: Việc sao chép hình ảnh rất khó và cũng cần nhiều nỗ lực để xử lý các vấn đề về bản quyền.

Giải pháp: BInded là một nền tảng bản quyền, nơi các nhiếp ảnh gia có thể bảo vệ hình ảnh của họ mà không phải trả bất kỳ loại phí nào. Các công cụ này được cung cấp cho các nhiếp ảnh gia và họ có thể tự mình thực hiện toàn bộ quá trình sao chép. Hình ảnh có thể được tải lên blockchain hoặc kho tiền trực tuyến và có thể được lưu trữ ở đó. Giám sát công việc cũng có thể được thực hiện. Hơn nữa, blockchain tạo ra chứng chỉ bản quyền và đảm bảo rằng bạn có bằng chứng nếu vi phạm bản quyền xảy ra.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://binded.com/

Blog: https://blog.binded.com/

Thể loại: Quyền tác giả và quyền sở hữu

ràng buộc

Nguồn hình ảnh: Binded

39. Đóng dấu

Trường hợp sử dụng: Cần có nền tảng chứng nhận dữ liệu đảm bảo tính toàn vẹn, tồn tại và phân bổ cho dữ liệu, quy trình hoặc thông tin liên lạc.

Giải pháp: Stampery là một nền tảng chứng nhận dữ liệu blockchain sử dụng công nghệ blockchain và đảm bảo tính toàn vẹn, sự tồn tại và phân bổ của một dạng dữ liệu và quy trình khác. Nó cung cấp tính bảo mật và trách nhiệm giải trình tối cao. Stampery có thể được sử dụng để tạo các bản ghi có thể xác minh được của bất kỳ thứ gì trên blockchain.er

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://stampery.com/

Blog: https://blog.stampery.com/

Thể loại: Quyền tác giả và quyền sở hữu

sự giẫm đạp

Nguồn hình ảnh: Stampery

40. Veisart

Trường hợp sử dụng: Một cách để chứng nhận và xác minh các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm

Giải pháp: Veisart là một ứng dụng blockchain về quyền tác giả và quyền sở hữu. Nó cho phép người dùng ràng buộc công việc của họ vào hồ sơ xuất xứ kỹ thuật số nơi họ nhận được chứng chỉ kỹ thuật số. Nó hoàn toàn được bảo mật bằng mật mã, nơi bất kỳ ai cũng có thể tạo hồ sơ của họ và giành quyền sở hữu công việc của họ. Mỗi bản ghi đều được mã hóa và đóng dấu thời gian và có thể được xác minh bởi bất kỳ ai.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://www.verisart.com/

Blog: không ai

Thể loại: Quyền tác giả và quyền sở hữu

verisart

Nguồn hình ảnh: Verisart

41. Po.et

Trường hợp sử dụng: Người sáng tạo nội dung, người tiêu dùng và nhà xuất bản giải quyết các vấn đề trên thị trường hiện tại, nơi mà nạn ăn cắp nội dung, các vấn đề cấp phép là phổ biến.

Giải pháp: Po.et là một trường hợp sử dụng blockchain giải quyết vấn đề của nhà xuất bản, người tiêu dùng và người tạo nội dung. Mỗi tác phẩm là bất biến khi được tải lên blockchain. Chúng cũng được đánh dấu thời gian để có thể được xác minh bất cứ khi nào cần. Người tạo nội dung chỉ cần đăng ký tác phẩm sáng tạo của họ với mạng và tận hưởng những lợi ích của mạng phi tập trung, nơi dữ liệu là bất biến và do đó an toàn.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://www.po.et/

Blog: https://blog.po.et/

Thể loại: Quyền tác giả và quyền sở hữu

bài thơ

Nguồn hình ảnh: POET

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Mạng xã hội

42. AKASHA

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của một mạng truyền thông xã hội phi tập trung cung cấp quyền riêng tư, quyền được thông tin và bảo vệ các quyền cơ bản của con người.

Giải pháp: AKASHA là mạng truyền thông xã hội phi tập trung bảo vệ quyền tự do ngôn luận của người dùng bằng cách cung cấp quyền riêng tư, quyền truy cập thông tin và được xây dựng dựa trên Ethereum. Nó thực hiện điều đó với sự trợ giúp của mã và đảm bảo rằng quyền riêng tư được duy trì theo mọi cách có thể. Nó đáp ứng khả năng kết nối của con người ở dạng tinh khiết nhất.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://akasha.world/

Blog: không ai

Thể loại: Mạng xã hội

akasha

Nguồn hình ảnh: Akasha

43. Của bạn

Trường hợp sử dụng: Một mạng phi tập trung nơi người tạo nội dung được trả tiền cho nội dung của họ.

Giải pháp: Yours là một mạng xã hội nơi các thành viên có thể đăng nội dung và được thanh toán bằng Bitcoin Cash. Nó dành cho những người thích chia sẻ kiến ​​thức và ý tưởng của họ và vẫn muốn được trả tiền cho nó.

Trạng thái: Có sẵn

Trang mạng: https://www.yours.org/

Blog: không ai

Thể loại: Mạng xã hội

của bạn

Nguồn hình ảnh: Của bạn

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Nền tảng Blockchain

44. Phong nhã

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết của một hệ sinh thái có thể giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Giải pháp: Decent là một ứng dụng blockchain tiên tiến cho phép bất kỳ ai xây dựng các ứng dụng phân quyền blockchain. Nó cung cấp tất cả các công nghệ và công cụ cần thiết để phát triển các ứng dụng phi tập trung. Nó phù hợp nhất cho giải trí và phương tiện kỹ thuật số và hoàn toàn có thể tùy chỉnh từ lõi. Bằng cách sử dụng Decent, các tổ chức có thể xây dựng một tương lai an toàn và minh bạch hơn.

Trạng thái: Trong tiến trình

Trang mạng: https://decent.ch/

Blog: https://medium.com/@decentplatform

Thể loại: Nền tảng chuỗi khối

đàng hoàng

Nguồn hình ảnh: Decent

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Kim cương

45. Bia De

Trường hợp sử dụng: Theo dõi kim cương bằng chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi blockchain.

Giải pháp: De Beers là nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới sử dụng chuỗi khối để theo dõi và xác minh kim cương trên chuỗi cung ứng. Điều này dẫn đến tính xác thực của những viên kim cương khi chúng rời khỏi mỏ kim cương. Nó cũng bảo vệ xung đột và đảm bảo rằng mọi thứ đều có thể xác minh được ngay từ đầu.

Trạng thái: Đã thực hiện

Trang mạng: https://www.debeers.co.uk/

Blog: không ai

Thể loại: Kim cương

debeers

Nguồn hình ảnh: Debbers

Danh mục ứng dụng chuỗi khối: Thanh toán di động

46. ​​Ripple

Trường hợp sử dụng: Sự cần thiết phải cải thiện hệ thống thanh toán cả ở cấp độ người dùng và cấp độ doanh nghiệp.

Giải pháp: Ripple là một giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp trao quyền cho cả người dùng và ngân hàng bằng cách cung cấp các tính năng như thanh toán toàn cầu, tốc độ chuyển, độ chắc chắn, theo dõi thời gian thực, v.v. Nó sử dụng RippleNet mà họ xây dựng dựa trên các tính năng được cung cấp bởi blockchain nói chung. Ripple đang phát triển mạnh mẽ với hơn 100 khách hàng và nhiều dự án mà nó vẫn đang được triển khai thương mại.

Trạng thái: Có sẵn.

Trang mạng: https://ripple.com/

Blog: không ai

Thể loại: Thanh toán di động

Nguồn hình ảnh: Ripple

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của các trường hợp sử dụng trong thế giới thực của Blockchain. Chúng tôi đã đề cập đến hầu hết mọi ví dụ về blockchain có thể có mà chúng tôi có thể tìm thấy. Công nghệ chuỗi khối ở đây để tồn tại và nó sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận môi trường xung quanh và sử dụng nó để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Vì vậy, dự án nào được liệt kê ở đây là yêu thích của bạn? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map