Các phương pháp hay nhất về Blockchain – Nguyên tắc về Blockchain dành cho Doanh nghiệp

Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mang lại lợi thế kinh doanh rõ ràng. Điều này có nghĩa là những người sử dụng sớm có thể tận dụng lợi thế của nó.

Bạn có muốn áp dụng blockchain trong quy trình kinh doanh của mình không? Nếu bạn làm vậy, thì bạn cần phải tuân theo các phương pháp hay nhất về blockchain. Các phương pháp hay nhất này sẽ giúp bạn khám phá blockchain theo đúng cách.

Bằng cách sử dụng công nghệ, bạn có thể củng cố nền tảng của mình và làm cho nó phù hợp với xu hướng hiện tại.

Hãy bắt đầu với các phương pháp hay nhất cho blockchain.

Contents

Các phương pháp tốt nhất về Blockchain

Trước khi đi sâu vào các phương pháp hay nhất, hãy cùng tìm hiểu những thành phần chính cần thiết để một blockchain trở nên hữu ích trong môi trường doanh nghiệp.

Hệ sinh thái blockchain đang phát triển và có những phương pháp hay nhất cho tất cả mọi người. Nếu bạn là một kiến ​​trúc sư blockchain, thì bạn phải tuân theo các phương pháp hay nhất cho một kỹ sư cơ sở dữ liệu blockchain. Cuối cùng, đó là những phương pháp hay nhất giúp công việc của bạn trở nên tỏa sáng.

Để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, chúng ta sẽ bắt đầu với sáu nguyên tắc triển khai và phát triển blockchain. Điều này sẽ thiết lập cốt lõi của cuộc thảo luận của chúng tôi và các phương pháp hay nhất.

các phương pháp hay nhất về blockchain

Lưu ý đến blockchain doanh nghiệp, sau đó chúng ta sẽ chuyển sang thảo luận về các bước cần thiết để xây dựng một giải pháp hoặc dịch vụ blockchain.

Chúng ta sẽ đề cập đến điều gì?

Các phương pháp thực hành chuỗi khối có thể khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đang làm. Nếu bạn là một doanh nghiệp, thì bạn có thể phải tuân theo các thông lệ liên quan đến doanh nghiệp. Nếu bạn là một kiến ​​trúc sư blockchain, thì có một thực tiễn khác mà bạn cần tuân theo. Để giúp bạn, hãy xem qua cấu trúc của bài viết.

Mục lục


Blockchain dành cho doanh nghiệp: Nguyên tắc, các bước và các phương pháp hay nhất

Các phương pháp hay nhất cho kỹ sư cơ sở dữ liệu và kiến ​​trúc sư chuỗi khối

Các phương pháp hay nhất về Blockchain: Kiểm tra Blockchain và Giảm thiểu rủi ro

Blockchain dành cho doanh nghiệp: Nguyên tắc, các bước và các phương pháp hay nhất

Sáu nguyên tắc để phát triển và triển khai blockchain

  1. Mở: Giải pháp blockchain nên mở. Điều này có nghĩa là nó phải là mã nguồn mở cho phép mọi người đóng góp vào sự phát triển của nó. Thẻ mã nguồn mở cũng sẽ mang lại sự đổi mới và đảm bảo rằng mã chất lượng được duy trì.
  2. Được phép: Cấp phép cũng là một nguyên tắc quan trọng mà một chuỗi khối doanh nghiệp cần tuân theo. Các mạng được cấp phép được thiết kế để hoạt động trong một hệ sinh thái khép kín bằng cách giữ nguyên các tính năng chính của blockchain. Nó thúc đẩy tính bảo mật và sự tin cậy và đảm bảo rằng các hoạt động bất hợp pháp có thể được kiểm soát. Các mạng được cấp phép cũng đảm bảo rằng chỉ các thực thể đáng tin cậy mới có thể tương tác với mạng – làm cho nó an toàn hơn và khả thi hơn trong thời gian dài.
  3. Quản trị: Doanh nghiệp blockchain nên có hệ thống quản trị phù hợp. Nó cho phép quản trị viên chạy và duy trì mạng. Quản trị mạnh mẽ đảm bảo rằng không ai có thể lạm dụng mạng lưới vì lợi ích của họ. Quản trị viên có thể thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn các tác nhân độc hại trước khi chúng bắt đầu tấn công mạng hoặc ngăn chặn chúng trong cuộc tấn công.
  4. Bảo vệ: Bảo mật cần phải được đặt lên hàng đầu đối với bất kỳ sự phát triển blockchain nào. Các blockchains là an toàn, nhưng chúng vẫn yêu cầu lập kế hoạch và thực thi bảo mật thích hợp. Ngoài ra, đây là một quy trình đang diễn ra và nhóm bảo mật nên kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính toàn vẹn của nền tảng.
  5. Tiêu chuẩn: Các tiêu chuẩn cũng là một phần quan trọng của bất kỳ giải pháp blockchain nào. Là các tiêu chuẩn có thể tương tác, các nhóm dễ dàng làm việc trên các yêu cầu, nhu cầu hoặc tích hợp khác nhau. Hiện tại, chỉ có các thực thể độc lập đang làm việc trên giải pháp blockchain của riêng họ – đó không phải là một ý tưởng hay về lâu dài.
  6. Riêng tư: Khía cạnh riêng tư cũng rất quan trọng. Nếu không có quyền riêng tư, một giải pháp blockchain không thể thực hiện công bằng đối với các tính năng khác của nó như tính minh bạch hoặc tính bất biến. Đó là lý do tại sao một giải pháp blockchain doanh nghiệp nên hướng tới một giải pháp cung cấp quyền riêng tư ngay từ đầu.

Năm nguyên tắc đã được IBM thảo luận trong bài viết trên blog.

Các phương pháp hay nhất về Blockchain: Bảy bước để thành công trong chuỗi khối doanh nghiệp

Bây giờ, chúng ta đã hiểu các nguyên tắc cốt lõi của một chuỗi khối doanh nghiệp. Hãy đi qua bảy bước để thành công trong chuỗi khối doanh nghiệp.

1. Chọn một nền tảng

Bước đầu tiên là chọn một nền tảng. Xây dựng nền tảng của bạn có thể là một lựa chọn khả thi, nhưng nó đòi hỏi một khoản đầu tư tiền tệ đáng kể. Nó không khả thi đối với hầu hết các doanh nghiệp ngoài đó. Đó là nơi các nền tảng hiện có phát triển.

Trước khi tiếp tục, bạn cần hiểu rằng có những sự đánh đổi trên các nền tảng hiện có. Chúng không hoàn hảo và không hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn. Ngoài ra, không phải tất cả các nền tảng đều có giá trị hoặc tính năng như nhau. Một số có thể giỏi về quản trị, trong khi những người khác sẽ giỏi về khả năng mở rộng.

Các nền tảng thế hệ hiện tại như Hyperledger cung cấp rất nhiều tùy chọn. Bạn có thể sử dụng các nền tảng doanh nghiệp khác như chuỗi khối IBM, chuỗi khối SAP và các nền tảng khác.

Tóm lại, bạn cần hiểu rằng mỗi nền tảng đều có những hạn chế của nó và bạn phải quyết định trước xem bạn muốn chọn nền tảng nào.

Bạn có thể đọc thêm về blockchain doanh nghiệp tại đây.

2. Bắt đầu thử nghiệm

Là một tổ chức, bạn cần bắt đầu thử nghiệm với blockchain. Những khía cạnh nào của tổ chức của bạn có thể được chuyển đổi bằng cách sử dụng blockchain? Đó là chuỗi cung ứng hay quản trị? Tìm ra những điều này và thử nghiệm ở quy mô thấp có thể cho bạn biết kết quả chính xác.

Với việc tiếp thị phát triển nhanh chóng, việc thử nghiệm các xu hướng mới là tùy thuộc vào bạn. Việc áp dụng sớm luôn hữu ích vì nó mang lại lợi thế cho bạn. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều rủi ro. Ngoài ra, bắt đầu sớm cũng có lợi thế riêng. Nó sẽ cho phép bạn xây dựng mối quan hệ thân mật sớm và cũng phát triển sự hiểu biết về công nghệ. Bạn cũng sẽ có thể thu hút nhân tài tốt hơn. Tóm lại, bạn sẽ nhanh nhẹn và sẵn sàng tận dụng công nghệ mới.

3. Nhận quyền mở rộng và bảo mật

Không có nghi ngờ gì rằng blockchain là an toàn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải tích cực theo đuổi bảo mật cho chuỗi khối của mình. Cách tiếp cận được cấp phép được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người được cấp phép mới có thể truy cập vào mạng. Mô hình tập trung này bảo vệ mạng blockchain khỏi nhiều mối đe dọa, bao gồm cả các cuộc tấn công 51%.

Các mạng tập trung cũng có khả năng mở rộng quy mô tốt. Nó có thể đạt tới 2000TPS, điều này thật tuyệt vời, vì sẽ có những nút hạn chế tham gia vào mạng.

Vì vậy, là một doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo có được khả năng mở rộng và bảo mật đúng đắn. Bạn có thể đọc thêm về bảo mật chuỗi khối doanh nghiệp tại đây.

4. Xây dựng khung pháp lý

Bước tiếp theo là hoàn thành công việc pháp lý. Vì blockchain được phân cấp nên rất khó để kiểm soát hoặc hợp pháp hóa mạng. Nhưng một bước nhỏ hướng tới hợp pháp hóa có thể bảo vệ mạng của bạn khỏi bất kỳ hoạt động tương tác xấu nào và đảm bảo rằng mọi người đều làm việc theo ý định tốt nhất có thể.

5. Chuẩn bị sẵn sàng các hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là một phần quan trọng của bất kỳ mạng nào. Nó hoạt động như một trung gian hòa giải mọi thứ giữa hai bên. Nó chỉ được thực thi nếu một yêu cầu nhất định được đáp ứng. Điều này rất hữu ích để tự động hóa rất nhiều tác vụ blockchain.

Bạn cũng nên sử dụng hợp đồng thông minh để thực thi các quy tắc để không có khả năng phá vỡ chúng.

6. Đánh bạc và trao đổi giá trị

Tạo một thị trường trên blockchain của bạn sẽ cho phép bạn làm cho nó trở nên phổ biến với người dùng. Đó là lúc trò chơi hóa xuất hiện. Bạn cũng nên tập trung vào các mô hình trao đổi giá trị, cho phép bạn tận dụng các phương pháp phi tiền tệ, tiền tệ và đồng thuận.

7. Mô hình hóa hệ sinh thái mạng

Bước cuối cùng là làm cho mô hình kinh doanh blockchain của bạn phù hợp với các mô hình kinh tế hiện có. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách tương tác sẽ hoạt động trong hệ thống của bạn. Rõ ràng, bạn có thể làm rất nhiều cách, nhưng mày mò là điều bạn cần làm.

Thực hành Blockchain tốt nhất cho doanh nghiệp

Tuyệt vời! Bây giờ chúng ta đã trải qua các bước để thành công trong quản lý rủi ro và chuỗi khối doanh nghiệp, bây giờ là lúc chia sẻ các phương pháp hay nhất cho chuỗi khối doanh nghiệp.

Những phương pháp hay nhất này được chia sẻ bởi Hyperledger, một trong những giải pháp doanh nghiệp blockchain hàng đầu hiện có. Các phương pháp hay nhất cho blockchain này cũng có thể áp dụng cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau và việc sử dụng nền tảng blockchain của họ. Nó sẽ giúp bất kỳ doanh nghiệp nào đối phó trực tiếp với bảo mật, dữ liệu và quy trình kinh doanh.

Bắt đầu nào.

1. Bảo mật quy trình kinh doanh là một quy trình đang diễn ra

Blockchain được định nghĩa là một mạng ngang hàng được quảng cáo là siêu an toàn bằng cách sử dụng các thuật toán mật mã. Định nghĩa này đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó luôn an toàn.

Là một doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng bạn không suy nghĩ theo cùng một đường lối. Giả định rằng blockchain đã an toàn có thể khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá đắt. Có nhiều cách một mạng blockchain có thể bị tấn công. Các tác nhân xấu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho hệ thống mạng bị lỗi. Họ cũng có thể thành công trong việc phá vỡ thuật toán mật mã trong tương lai.

Bạn phải luôn làm việc để bảo mật giải pháp blockchain của mình ngay bây giờ và trong tương lai. Không chỉ vậy, trong tương lai, chúng ta sẽ có điện toán lượng tử, có khả năng phá vỡ các thuật toán mật mã hiện tại.

Nếu nó được bảo mật ngày hôm nay, thì bạn cũng phải đảm bảo nó được bảo mật vào ngày mai. Đó là lý do tại sao bạn nên theo dõi các kỹ thuật mới giúp blockchain của bạn an toàn hơn. Bảo mật là một quá trình chứ không phải là một nhiệm vụ một lần.

2. Sử dụng blockchain được phép cho dữ liệu cá nhân

Sử dụng blockchain được cấp phép là điều quan trọng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Doanh nghiệp tạo ra hàng tấn dữ liệu và không phải tất cả dữ liệu đều dành cho công chúng. Đó là nơi mạng được cấp phép xuất hiện.

Trước khi cam kết, bạn cần xác định blockchain phù hợp với mình. Là một doanh nghiệp, bạn nên luôn tránh các giải pháp blockchain công khai. Với blockchain được cấp phép, dữ liệu có thể được lưu trữ hoặc truy cập trong một mạng an toàn. Họ có thể quyết định ai tham gia vào mạng giúp đơn giản hóa bảo mật dữ liệu với mức lợi nhuận lớn.

Có nhiều mạng được cấp phép, bao gồm Hyperledger, chuỗi khối SAP, cho phép bạn làm điều đó. Nên tránh các blockchain công khai như Ethereum và Bitcoin.

Các blockchains được cấp phép còn được gọi là một tổ hợp hoặc các blockchain riêng tư. Nhưng cả hai đều thuộc danh mục blockchain được phép.

3. Tạo cấu trúc quản trị cho blockchain

Mặc dù về mặt kỹ thuật, blockchain khó triển khai ở cấp độ doanh nghiệp, nhưng khía cạnh quản trị lại thách thức hơn. Là một doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn đúng mô hình quản trị.

Ban đầu, bạn nên xác định trước cấu trúc quản trị. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đi sâu vào triển khai blockchain. Mô hình quản trị nên chứa rất nhiều thứ, bao gồm cách người dùng mới được thêm vào, vai trò của các vai trò hiện có, các cấp khác nhau của người dùng và vai trò tương ứng của họ, cơ chế lưu trữ dữ liệu, v.v..

Mô hình quản trị cũng cần hoạt động một cách chủ động để loại bỏ các tác nhân xấu ra khỏi mạng lưới. Không chỉ vậy, nó còn phải xử lý các tình huống khác, cả quan trọng và không quan trọng.

Một điều nữa cần được quan tâm là sự thay đổi thủ tục quản trị theo thời gian. Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn chỉ cố định vào một phiên bản của mô hình quản trị. Mọi thứ phát triển và mô hình quản trị cũng vậy. Tốt hơn là phát triển một cách chủ động.

4. Hiểu và phân tích sớm các trường hợp blockchain

Công việc kinh doanh rất phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết và thực hiện đúng đắn. Điều tương tự cũng áp dụng cho blockchain. Đây là công nghệ mới nhất đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Để hiểu sự phức tạp và đảm bảo rằng bạn có thể triển khai nó thành công, bạn cần phải xem qua các trường hợp sử dụng blockchain.

Việc phân tích các trường hợp sử dụng blockchain cần phải được thực hiện ở giai đoạn đầu. Nó sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế và hoạch định chiến lược phù hợp. Nó cũng sẽ cho phép bạn xác định mục tiêu.

Có rất nhiều trường hợp sử dụng ngoài kia. Công việc của bạn là đảm bảo rằng bạn vượt qua các trường hợp sử dụng trong các lĩnh vực của bạn như y tế, chuỗi cung ứng hoặc tài chính và học hỏi từ đó. Cuối cùng, bạn sẽ có thể nắm bắt được điểm mạnh của các trường hợp sử dụng này và triển khai chúng trong việc triển khai blockchain doanh nghiệp của bạn.

5. Quyết định các yêu cầu về khả năng mở rộng và hiệu suất

Có nhiều cách một blockchain có thể được triển khai. Điều này cũng có nghĩa là có nhiều loại thách thức khác nhau mà một kiến ​​trúc sư blockchain phải trải qua. Trong quá trình này, kiến ​​trúc sư blockchain cần tạo ra một số bao gồm. Đó có thể là các vấn đề về khả năng mở rộng hoặc hiệu suất.

Để đảm bảo rằng bạn không phải thỏa hiệp sớm, bạn nên quyết định sớm các yêu cầu về khả năng mở rộng và hiệu suất. Ngoài ra, những quyết định này cần được đưa ra sớm để việc triển khai blockchain không bị cản trở.

Doanh nghiệp cũng có thể phát triển các blockchain khác nhau, mỗi blockchain cho các yêu cầu cụ thể của họ, bao gồm hiệu suất, khả năng mở rộng hoặc quản trị.

6. Không bao giờ lưu trữ các tệp lớn trên blockchain

Như chúng ta đã thảo luận về blockchain là một mạng ngang hàng. Nó sao chép dữ liệu trên toàn mạng. Quá trình sao chép có thể mất một thời gian.

Là một kiến ​​trúc sư blockchain, bạn cần đặt giới hạn tệp trên blockchain. Điều đó có nghĩa là lưu trữ các tệp lớn không phải là một tùy chọn. Nếu nó được thực hiện, thì cả chi phí tính toán và lưu trữ sẽ biến mất.

Bằng cách duy trì điều này, chi phí có thể được tiết kiệm. Nếu có nhu cầu lưu trữ các tệp lớn, thì bạn cần sử dụng các dịch vụ đám mây để lưu trữ tệp và sử dụng con trỏ trong blockchain để trỏ đến tệp thực.

Sáu phương pháp hay nhất được thảo luận trong Bài đăng trên Hyperledger

Các phương pháp hay nhất cho kỹ sư cơ sở dữ liệu và kiến ​​trúc sư chuỗi khối

Bây giờ, chúng ta đã hiểu các phương pháp hay nhất liên quan đến phát triển doanh nghiệp, hãy cùng đi vào các phương pháp hay nhất cho một kiến ​​trúc sư blockchain. Chúng tôi sẽ bắt đầu với cơ sở dữ liệu và sau đó chuyển sang các thực tiễn chung hơn liên quan đến phát triển blockchain.

Các phương pháp hay nhất: Quản lý cơ sở dữ liệu chuỗi khối trên nền tảng đám mây

Cơ sở dữ liệu là một phần quan trọng của blockchain. Chúng xác định cách dữ liệu được lưu trữ và truy xuất. Là một kiến ​​trúc sư blockchain hoặc một kỹ sư cơ sở dữ liệu đang cố gắng phát triển giải pháp blockchain của họ trên các nền tảng đám mây, điều cần thiết là phải tuân theo các phương pháp hay nhất về blockchain để đảm bảo quản lý cơ sở dữ liệu phù hợp.

Hãy xem qua các phương pháp hay nhất mà bạn cần biết để quản lý cơ sở dữ liệu blockchain trên nền tảng đám mây.

1. Hiểu đúng về blockchain

Trước khi bắt đầu quản lý cơ sở dữ liệu blockchain, bạn cần hiểu đúng về chính blockchain. Hầu hết thời gian, sự hiểu biết không đúng về blockchain ảnh hưởng đến sự phát triển của blockchain.

Ý tưởng của Blockchain rất đơn giản. Là một kiến ​​trúc sư blockchain, bạn nên hiểu rằng nó có thể tùy chỉnh. Nó cũng có rất nhiều trường hợp sử dụng và không chỉ giới hạn ở tiền điện tử. Ngoài ra, nó sử dụng các đồng nghiệp để lưu trữ và quản lý mạng. Nếu không có sự đóng góp của các đồng nghiệp, một chuỗi khối không thể tồn tại. Chính những người ngang hàng thậm chí còn lưu một bản sao dữ liệu.

Để cung cấp cho bạn một góc nhìn tốt hơn, bạn có thể nghĩ blockchain là một giải pháp đám mây tốt hơn. Nó cung cấp một cách tốt hơn để xử lý dữ liệu và giữ chúng an toàn. Ngoài ra, vì nó được phân cấp, không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào – điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong môi trường tập trung.

2. Blockchain không phải là giải pháp cuối cùng để bảo mật

Chúng ta đã thảo luận về điểm bảo mật ở trên và nó cũng có thể áp dụng cho việc xử lý dữ liệu trong blockchain. Mặc dù blockchain được quảng cáo là công nghệ an toàn nhất hiện có, nhưng nó không an toàn 100%. Có nhiều cách tin tặc hoặc các tác nhân độc hại của bên thứ ba có thể tiếp quản blockchain, thao túng dữ liệu và phá hủy bản chất của mạng blockchain.

Là một kiến ​​trúc sư blockchain, bạn cần thận trọng trong cách tiếp cận của mình và đảm bảo rằng bạn bảo vệ blockchain bằng việc thực hiện đúng các quy tắc quản trị. Bạn cũng nên đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân được bảo mật theo cách tốt nhất có thể.

Tóm lại, bạn cần thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo rằng dữ liệu vẫn được bảo mật. Blockchain không phải là giải pháp bảo mật một cửa.

3. Sử dụng các công cụ mà bạn quen thuộc

Blockchain là một công nghệ mới. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều công cụ để làm việc với nó. Hầu hết mọi doanh nghiệp ngoài kia đang cố gắng tạo ra giải pháp và bộ công cụ blockchain của riêng họ.

Để đảm bảo rằng bạn làm hết sức mình, bạn cần phải sử dụng những công cụ tốt nhất hiện có. Bằng cách chọn các giải pháp đã được thiết lập để quản lý chuỗi khối của mình, bạn có thể đảm bảo rằng dự án của mình đúng thời hạn và có thể được quản lý trong tương lai mà không gặp nhiều khó khăn.

Ví dụ: bạn có thể tận dụng lợi thế của Microsoft’s Azure Blockchain. Họ cung cấp một bộ công cụ phát triển cho phép bạn làm việc hiệu quả với các dịch vụ Azure. Ngoài ra, các công cụ này có thể không hữu ích cho bạn vì bạn có thể có một yêu cầu khác. Trong trường hợp đó, bạn nên chọn những công cụ phù hợp với yêu cầu của bạn.

4. Sử dụng dữ liệu dễ kiểm chứng

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên tập trung vào dữ liệu dễ kiểm chứng. Blockchain chủ yếu dựa vào các đồng nghiệp để xử lý dữ liệu bằng cách sao chép chúng. Ví dụ như tiền điện tử – chúng hoạt động trong thế giới thực vì chúng sử dụng dữ liệu số có thể dễ dàng theo dõi hoặc tham chiếu.

Đó có thể không phải là trường hợp của các doanh nghiệp ngoài đó. Họ phải sử dụng một dạng dữ liệu phức tạp có thể bao gồm số nguyên, chuỗi và các dạng dữ liệu khác. Công việc của bạn với tư cách là một kiến ​​trúc sư blockchain là đảm bảo rằng bạn có thể chuyển đổi dữ liệu phức tạp thành dữ liệu có thể xác minh được. Bạn cũng có thể sử dụng lưu trữ đám mây và các tham chiếu đến lưu trữ để lưu trữ dữ liệu phức tạp. Dữ liệu dễ dàng xác minh cũng sẽ giúp bạn bảo mật dữ liệu của mình hơn.

Các phương pháp hay nhất cho một kiến ​​trúc sư Blockchain

Trong phần cuối cùng, chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp hay nhất cho một kiến ​​trúc sư blockchain. Có nhiều vai trò và trách nhiệm đối với một kiến ​​trúc sư blockchain. Họ cần quan tâm đến toàn bộ giải pháp từ đầu đến cuối. Điều này có nghĩa là phát triển chiến lược tương tác với hệ sinh thái blockchain phù hợp, tạo các chỉ số hiệu suất, tạo phân tích rủi ro / thất bại, tuân theo các phương pháp blockchain tốt nhất và cũng tạo ra chúng. Cuối cùng, họ cần giám sát và đào tạo nhân viên kỹ thuật. Đó là rất nhiều công việc.

Một trong những trách nhiệm quan trọng nhất đối với kiến ​​trúc sư blockchain là tuân theo các phương pháp hay nhất. Chúng tôi đã liệt kê năm thực tiễn tốt nhất về blockchain để bạn làm theo. Hãy liệt kê chúng bên dưới.

1. Kiến thức sâu sắc về công nghệ cơ bản

Nếu bạn đang làm việc với tư cách là một kiến ​​trúc sư blockchain, bạn cần đảm bảo rằng bạn hiểu hoàn toàn về công nghệ DLT. Để làm như vậy, bạn nên xây dựng một blockchain mô-đun cung cấp khả năng tùy chỉnh và khả năng hoạt động. Để tối đa hóa việc học và kiến ​​thức của mình, bạn cũng nên cố gắng tạo một thiết kế gồm hai phần. Thiết kế gồm hai phần sẽ chứa một mạng lưới blockchain và lưu trữ phân tán. Cuối cùng, giải pháp phải có thể dễ dàng sử dụng cho doanh nghiệp. Hơn nữa, bạn nên biết cách xử lý thông tin nhạy cảm và giữ chúng an toàn.

2. Quản trị mở

Quản trị mở là cách tốt nhất để đi. Nó cung cấp cho doanh nghiệp sử dụng blockchain để điều chỉnh nó sau này. Là một kiến ​​trúc sư blockchain, bạn cần hiểu tầm quan trọng của Quản trị mở và thúc đẩy kết quả tốt hơn cho công ty của bạn. Để bắt đầu, bạn cần đảm bảo cơ sở mã được các nhà phát triển khác hiểu đúng. Điều này có nghĩa là nó sẽ dễ dàng quản lý. Nó cũng sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho hệ thống.

3. Nhiều công cụ dành cho nhà phát triển

Các công cụ và kỹ thuật là một phần quan trọng của giải pháp blockchain. Để đảm bảo rằng công ty có thể tận dụng tối đa, bạn cần sử dụng đúng công cụ. Nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình triển khai và áp dụng blockchain.

4. Có kỹ năng xây dựng sổ cái được cấp phép

Nếu bạn muốn trở thành một kiến ​​trúc sư blockchain hiệu quả, bạn cần phải có khả năng xây dựng các sổ cái được cấp phép. Có rất nhiều sổ cái được cấp phép phổ biến trên mạng. Ngoài ra, không phải tất cả các giải pháp blockchain đều cung cấp giải pháp được cấp phép ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn cần phải sửa đổi nó để nó hoạt động như được cho phép và đưa các tính năng chính vào hoạt động. Có rất nhiều lợi ích của các nút được cấp phép, bao gồm tốc độ, bảo mật, hiệu quả, tính bất biến, v.v..

5. Khả năng mở rộng

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể mở rộng giải pháp blockchain của mình. Bạn có thể dùng Hệ thống IPFS tốt cho khả năng mở rộng.

Các phương pháp hay nhất về Blockchain: Kiểm tra Blockchain và Giảm thiểu rủi ro

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, blockchain cũng cần được thử nghiệm trước khi nó có thể hoạt động. Khi công nghệ blockchain giúp xây dựng lòng tin, bạn cũng cần đảm bảo rằng các giải pháp blockchain luôn đúng với các giá trị cốt lõi của nó.

Là một người thử nghiệm, bạn cần bắt đầu nhỏ và thử nghiệm ứng dụng của mình. Tóm lại, bạn cần quan tâm đến hai loại kiểm tra.

1. Kiểm tra API

Trong thử nghiệm API, bạn cần quan tâm đến các tương tác mà ứng dụng của bạn thực hiện với các yếu tố khác trong hệ sinh thái blockchain. Việc một blockchain tương tác với các yếu tố khác được phổ biến rộng rãi. Ví dụ: nó có thể phát ra các sự kiện, thực hiện các cuộc gọi bên ngoài hoặc kích hoạt một sự kiện khi một số điều kiện được đáp ứng. Điều này có thể được sử dụng theo nhiều cách. Chuỗi cung ứng có thể thu thập thông tin từ máy chủ bên ngoài và đặt hàng một lô mới nếu có nhu cầu hoặc các điều kiện phù hợp. Phương pháp tốt nhất để thực hiện kiểm tra là xác nhận tất cả các tương tác với các dịch vụ hoặc giải pháp khác. Xem qua từng yêu cầu API và đảm bảo xem chúng có hoạt động như dự định hay không.

2. Kiểm tra chức năng

Kiểm tra chức năng là một phần khác của kiểm tra, nơi bạn kiểm tra các thành phần blockchain khác nhau. Nó cũng bao gồm toàn bộ nền tảng. Là một người kiểm tra blockchain, bạn cần thực hiện kiểm tra dựa trên ca sử dụng trong khi đảm bảo đáp ứng các kỳ vọng về kích thước chuỗi và khối. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra việc bổ sung khối.

3. Kiểm tra hiệu suất

Cuối cùng, bạn cũng cần phải kiểm tra hiệu suất. Kiểm tra hiệu suất đảm bảo rằng người dùng không phải đợi một thời gian dài để hoàn tất giao dịch. Các khía cạnh quan trọng khác cần được kiểm tra hiệu suất bao gồm thời gian phản hồi hợp đồng thông minh, thời gian phản hồi giao diện hệ thống, v.v. Bạn cũng nên tìm ra những điểm nghẽn và cố gắng loại bỏ chúng. Cuối cùng, bạn nên điều chỉnh hệ thống để nó hoạt động tốt nhất.

Các bài kiểm tra hiệu suất cũng nên được thực hiện ở nhiều điểm cuối và bao gồm tất cả các khía cạnh khác nhau của blockchain.

4. Blockchain và Giảm thiểu rủi ro

Blockchain sẽ thay đổi cách thị trường hoạt động. Nó ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực tài chính. Điều này cũng có nghĩa là nó có thể hoạt động như một giảm thiểu rủi ro cho các hệ thống hiện tại. Các quy trình hiện tại không hoàn toàn an toàn và đó là lúc blockchain xuất hiện.

Là một người thực hành blockchain, bạn nên luôn cố gắng giảm thiểu rủi ro bằng cách sử dụng blockchain. Ngay cả Deloitte cũng cho rằng blockchain là một công nghệ cơ bản sẽ cải thiện việc quản lý rủi ro trong tương lai.

Mỗi loại blockchain đều có rủi ro. Hợp đồng thông minh được sử dụng để nhúng logic nghiệp vụ. Họ cũng tự thực hiện để hầu hết quy trình kinh doanh có thể được tự động hóa.

Nói tóm lại, blockchain nên cải thiện các kỹ thuật quản lý rủi ro. Nhưng những người triển khai blockchain phải tuân theo các phương pháp hay nhất khi nói đến quản lý rủi ro.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của các phương pháp hay nhất về blockchain. Các phương pháp hay nhất cho blockchain này sẽ giúp bạn xử lý dự án blockchain của mình tốt hơn. Chúng tôi đã đề cập đến các khía cạnh khác nhau, bao gồm doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu, thử nghiệm, v.v..

Vì vậy, bạn nghĩ gì về các phương pháp hay nhất cho chuỗi khối doanh nghiệp? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map