Các công ty đầu tư vào Blockchain

Bạn có muốn biết về các công ty đang đầu tư vào blockchain? Nếu bạn làm vậy, thì bạn đã đến đúng nơi.

Đổi mới phải trả giá và các công ty lớn sẽ cung cấp chi phí cho sự thúc đẩy lớn ban đầu.

Đổi mới chuỗi khối không có gì khác biệt. Nó đòi hỏi sự hợp tác từ các công ty lớn nhất và các công ty khởi nghiệp sáng tạo để vượt qua ranh giới.

Công nghệ chuỗi khối hiện đang ở giai đoạn đầu, vẫn còn thời gian để phát triển. Đã có nhiều dự án liên quan đến blockchain đang cố gắng giải quyết vấn đề sổ cái phân tán theo những cách mới. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các công ty hàng đầu đầu tư vào blockchain. Khi chúng tôi nói rằng họ đang đầu tư, họ đang bỏ tiền vào để phát triển công nghệ blockchain hoặc sử dụng chính công nghệ blockchain để cải thiện trạng thái tiến hóa, áp dụng và tăng trưởng của nó.

Blockchain là gì?

Blockchain là một công nghệ sổ cái phân tán. Nó cung cấp khả năng giao tiếp, giao dịch và lưu trữ dữ liệu mà không cần một thực thể tập trung.

Một mạng lưới blockchain bao gồm các đồng nghiệp. Mỗi công ty ngang hàng đều có một bản sao của sổ cái phân tán cho các mạng công cộng. Đối với các mạng riêng, có thể chọn các đồng nghiệp để tham gia và thực hiện các sổ cái phân tán.

Có một số tính năng chính của blockchain khiến nó trở nên tuyệt vời! Các tính năng này bao gồm:

 • Tính bất biến
 • Minh bạch
 • Bảo vệ
 • Sổ cái phân tán

Và như thế!

Bạn có muốn tìm hiểu thêm không? Sau đó, hãy xem các bài viết sau

 • Blockchain cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn bắt đầu
 • 6 tính năng chính của Blockchain bạn cần biết!

Blockchain: Cường điệu hay không?

Sự cường điệu của Blockchain là điều mà không phải ai trong chúng ta cũng có thể đồng ý. Blockchain có thực sự sẽ thay đổi cách chúng ta giải quyết các vấn đề trong tương lai? Chà, điều đó thật khó trả lời. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu blockchain có phải là câu trả lời cho tất cả các vấn đề hay không.

Chúng tôi đang thảo luận về sự cường điệu của blockchain vì nó quyết định động lực đầu tư của các công ty. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thấy tình hình từ một phạm vi khác mà khoản đầu tư của công ty ảnh hưởng đến sự cường điệu xung quanh blockchain.

Trong bất kỳ trường hợp nào, thật khó để xác định tác động thực sự của blockchain cho đến khi nó trưởng thành. Do đó, nếu bạn chọn các con số, các dự đoán cho thấy sự phát triển của blockchain nhất định sẽ phát triển trong những năm tới. Ngoài sự phát triển của tăng trưởng ngân sách, chi tiêu blockchain cũng sẽ chứng kiến Tăng trưởng 76% qua từng năm và có thể đạt 14,4 tỷ đô la vào năm 2020.

Bruce Schneier, một nhà công nghệ bảo mật, không phải là người yêu thích công nghệ blockchain. Tác phẩm của anh ấy trên tại sao không có lý do chính đáng để tin tưởng vào blockchain trên Weird giải thích lý do tại sao anh ấy nghĩ như vậy.

Mặt khác, nếu chúng ta sử dụng tiền điện tử, thì blockchain có thể ở một vị trí tốt. Bitcoin đã tăng lên một tầm cao mới vào năm 2019, nơi nó đạt 19 nghìn đô la. Tuy nhiên, nó đã giảm xuống chỉ còn 3 đô la trong những tuần sắp tới, nhưng hiện tại nó đang dao động ổn định quanh mức 10 nghìn đô la. Đã có những dự đoán của nhiều chuyên gia đầu tư về cách bitcoin có thể đọc 100 nghìn đô la trong tương lai. Nếu nó đến được đó hay không là một cuộc tranh luận cho một chủ đề khác.

Các công ty đầu tư vào chuỗi khối

Bây giờ chúng ta đã đề cập khá kỹ về blockchain, đã đến lúc để xem những công ty nào chủ yếu quan tâm đến công nghệ blockchain và đang giúp nó phát triển lên một tầm cao mới.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu những công ty nào đang sử dụng công nghệ blockchain, hãy xem bài viết chi tiết về nó: Những công ty nào đang sử dụng công nghệ blockchain?

Chú thích: 42 công ty đầu tư vào công nghệ blockchain

Tài chính

Lĩnh vực tài chính là một trong những lĩnh vực có sự đón nhận tốt đối với các công nghệ blockchain. Các công ty trong lĩnh vực tài chính cũng có ý thức hơn khi nhìn thấy những lợi ích và do đó, tiến tới đầu tư vào công nghệ.

Các công ty tài chính đầu tư vào blockchain bao gồm:

 • Công ty American Express

American Express Company là một công ty tín dụng khổng lồ đang cố gắng thử nghiệm công nghệ blockchain. Bằng cách đó, họ sẽ cung cấp nhiều giá trị và sức mạnh hơn cho các nhà cung cấp của họ và do đó sử dụng công nghệ blockchain. Họ hoạt động trong nhiều phân khúc, bao gồm Người bán toàn cầu, Nhóm dịch vụ tiêu dùng toàn cầu, v.v.!

 • Banco Bilbao Vizcaya Argentaria

Một công ty tài chính khác được đầu tư vào blockchain là Banco Bilbao Vizcaya Argentina. Ngân hàng gần đây đã đóng một khoản vay doanh nghiệp trị giá 75 triệu bảng Anh bằng Hyperledger Fabric và Ethereum. Với vốn hóa thị trường là 21,8 tỷ đô la, họ là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Tây Ban Nha. Họ tham gia vào các lĩnh vực khác nhau bao gồm ngân hàng tư nhân, quản lý tài sản, ngân hàng bán lẻ và ngân hàng bán buôn.

 • Tập đoàn tài chính Mizuho

Tập đoàn tài chính Mizuho từ Nhật Bản là một trong những người chấp nhận sớm và đã đầu tư vào nhiều dự án blockchain. Họ là một công ty mẹ cung cấp nhiều dịch vụ tài chính bao gồm ngân hàng ủy thác, chứng khoán, ngân hàng và các dịch vụ khác!

 • BHP Billiton Limited

BHP Billion là một trong những công ty khai thác lớn nhất đang cố gắng cải thiện chuỗi cung ứng của mình với sự trợ giúp của blockchain. Không có nghi ngờ gì rằng một chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi blockchain có thể mang lại lợi ích cho một doanh nghiệp nếu được triển khai đúng cách. Để tìm hiểu thêm về tác động của chuỗi cung ứng với blockchain, hãy xem bài viết của chúng tôi về nó: Blockchain For Supply Chain: The Game Changer

Ngoài ra, hãy xem Khóa học chuỗi cung ứng và chuỗi cung ứng cuối cùng!

 • Prudential Financial

Prudential Financial là một công ty tài chính khổng lồ khác và được biết đến với việc ủng hộ Nhóm tiền tệ kỹ thuật số của Công ty Blockchain. Cùng với họ, Foxconn và Western Union cũng đã đầu tư vào Tập đoàn, cải thiện cảnh quan công nghệ blockchain. 

 • Intesa Sanpaolo

Intesa Sanpaolo là một ngân hàng Ý đã đầu tư vào các blockchain công cộng. Hiện tại, họ đã đầu tư vào công nghệ bitcoin và Ethereum. Do đó, họ đang sử dụng hai công nghệ này để cải thiện quy trình kinh doanh của mình.

 • Sberbank Nga

Sberbank Russia là một ngân hàng của Nga. Họ đã khởi động một phòng thí nghiệm blockchain và cũng đang làm việc với chứng khoán của Nga để khám phá ý tưởng về trái phiếu công ty blockchain. Thực tế. họ tham gia vào cả hoạt động ngân hàng bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp, bao gồm dịch vụ thanh toán, dự án trả lương, quản lý tài sản, các khoản vay của công ty, v.v.!

 • Ngân hàng Hoàng gia Canada

Ngân hàng Hoàng gia Canada đang khám phá công nghệ blockchain bằng cách kiểm tra các giải pháp blockchain khác nhau để tự động hóa điểm tín dụng. Họ có trụ sở tại Canada và hoạt động thông qua nhiều phân khúc bao gồm bảo hiểm, quản lý tài sản, ngân hàng thương mại và cá nhân, v.v.!

 • Banco Santander

Banco Santander là một ngân hàng phổ biến khác ở Tây Ban Nha. Khoản đầu tư của họ là vào công nghệ Ripple và cả Digital Asset Holdings. Họ làm việc trong các phân khúc khác nhau bao gồm Santander Global Platform, Nam Mỹ và Bắc Mỹ. 

 • BNP Paribas

Một ngân hàng BNP Paribas có trụ sở tại Pháp đang đầu tư vào công nghệ blockchain cho các hoạt động ngân quỹ nội bộ. Họ hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ngân hàng tổ chức doanh nghiệp, dịch vụ bán lẻ, trợ giúp các hiệp hội cộng đồng, cá nhân, doanh nhân và những người khác.

 • Ngân hàng Trung Quốc Ltd.

Bank of China Ltd. là một trong những ngân hàng Trung Quốc lớn nhất đã đầu tư vào công nghệ blockchain. Họ đang thử nghiệm các ứng dụng tài chính sử dụng công nghệ blockchain và đã làm việc chăm chỉ để cải thiện sự tích hợp của nó. Họ cũng đã nộp các bằng sáng chế liên quan về việc sử dụng công nghệ blockchain trên các ứng dụng tài chính.

 • Wells Fargo & Công ty

Well Fargo & Công ty là một công ty nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Đây là các dịch vụ tài chính dựa vào cộng đồng và có tính chất đa dạng. Họ tham gia vào nhiều hoạt động, bao gồm đầu tư, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính thương mại, tiêu dùng và thế chấp.

 • Ngân hàng Hoa Kỳ

Bank of America là một trong những người chơi lớn nhất trong các quỹ đầu tư công nghệ blockchain. Họ cũng có một số bằng sáng chế phong phú liên quan đến công nghệ blockchain. Họ muốn tự động hóa việc tạo thư tín dụng với sự trợ giúp của blockchain ethereum.

 • JPMorgan Chase & Co.

JPMorgan Chase & Co. là một công ty khác của Hoa Kỳ đang đóng góp vào Quorum. Quorum là một cộng đồng mã nguồn mở nổi tiếng và JPMorgan Chase and Co. đang làm việc để cải thiện nó. Nó là một công ty cổ phần tài chính cung cấp các dịch vụ đầu tư và tài chính. 

Công nghệ

Các công ty công nghệ cũng đang trong cuộc chạy đua để cải thiện công nghệ blockchain. Xét cho cùng, blockchain là một công nghệ và không nghi ngờ gì về việc các công ty công nghệ có thể hưởng lợi to lớn từ nó nếu nó trở thành xu hướng chủ đạo hoặc giải quyết các vấn đề công nghệ trong tương lai.

 • Tập đoàn Oracle

Oracle là một trong những công ty công nghệ nằm trong biên giới của phát triển và hợp tác blockchain. Hơn nữa, họ cung cấp các dịch vụ blockchain của mình cho các công ty khác để họ không phải xây dựng nó từ đầu. Dịch vụ đám mây Thor và ứng dụng SaaS có thể hoạt động với các quy trình kinh doanh khác nhau, bao gồm cả chuỗi cung ứng. Họ cũng cung cấp các phiên bản tại chỗ.

 • Dịch vụ đám mây nền tảng Blockchain Oracle
 • Nền tảng Doanh nghiệp Nền tảng Blockchain Oracle
 • Theo dõi và theo dõi thông minh
 • Bảng Blockchain 20c của Cơ sở dữ liệu Oracle
 • Apple Inc

Apple là một gã khổng lồ công nghệ máy tính đang làm việc đằng sau cánh cửa về công nghệ blockchain. Họ đã nộp bằng sáng chế cho dữ liệu dấu thời gian. Họ cũng đang làm việc để sử dụng nó trong các phần khác nhau của quy trình kinh doanh của họ, nhưng không có nghĩa là họ sẽ tiếp cận quy trình thực hiện như thế nào.

 • Bảng chữ cái

Alphabet là một tập đoàn bảo trợ kết hợp với Google. Họ đang làm việc với Tài sản kỹ thuật số để có thể bao gồm các nền tảng blockchain và các công cụ dành cho nhà phát triển liên quan của họ vào hệ sinh thái Nền tảng đám mây của Google. Mặt khác, Google cũng đang đầu tư nguồn lực và tài năng của họ vào công nghệ blockchain. Giờ đây, họ cung cấp các dịch vụ để triển khai các ứng dụng đám mây hoặc blockchain hỗn hợp bằng cách sử dụng Google Cloud và Ethereum.

 • Tencent Holdings Ltd

Tencent Holdings Ltd: là một công ty đầu tư có trụ sở tại Trung Quốc tham gia vào các dịch vụ quảng cáo trực tuyến và các dịch vụ giá trị gia tăng. Họ thông báo họ đang khám phá thuế và blockchain.

 • Alibaba Group Holding Ltd

Alibaba Cloud cung cấp chuỗi khối là một dịch vụ mà họ kích hoạt nền tảng cấp doanh nghiệp của doanh nghiệp mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng thực tế. BaaS của họ hỗ trợ các công nghệ Ant Blockchain, Quorum và Hyperledger Fabric.

 • Facebook

Facebook đã tiết lộ kế hoạch tiền điện tử Libra của họ và tích hợp kế hoạch thanh toán tiền điện tử vào các nền tảng truyền thông xã hội. Sự hỗ trợ ban đầu dành cho họ là rất lớn. Cùng với thời gian, họ đã cải tiến quy trình và bây giờ họ sẽ tập trung vào các loại tiền điện tử được chính phủ hậu thuẫn. Dự án khác của họ là Novi, là một ví tiền kỹ thuật số.

 • IBM

IBM cũng là hãng dẫn đầu khi đầu tư vào blockchain. Dịch vụ blockchain IBM của họ cho phép các doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain và không phải lo lắng về việc tạo ra mạng lưới blockchain. Các doanh nghiệp có thể tham gia các mạng hiện có, xây dựng giải pháp của riêng họ và tạo ra một giải pháp hoạt động! 

 • Amazon.com

Amazon cũng đầu tư rất nhiều vào công nghệ blockchain. Họ đang cung cấp tích hợp đám mây cho các giải pháp blockchain phổ biến bao gồm Ethereum. Hơn thế nữa, họ cũng hợp tác với ConsenSys. Ngoài ra, họ cũng cung cấp Amazon Managed Blockchain, cho phép các doanh nghiệp quản lý và tạo các mạng blockchain có thể mở rộng. Với nó, các doanh nghiệp có thể sử dụng Hyperledger Fabric với sự hỗ trợ cho Ethereum sắp ra mắt. Họ cũng có công nghệ cơ sở dữ liệu sổ cái có thể xác minh của riêng họ Amazon QLDB.

 • Intel

Intel cũng hiểu tầm quan trọng của blockchain và do đó đang làm việc để định hình công nghệ blockchain. Vì vậy, Intel hiện đang hợp tác với các nhà lãnh đạo ngành, khách hàng và các nhà lãnh đạo tư tưởng khác để cải thiện công nghệ blockchain và giúp phát triển nó. Trong hệ sinh thái blockchain của họ, họ có ba người chơi blockchain chính, bao gồm Hyperledger, Enterprise Ethereum Alliance và R3.

 • Morgan Stanley

Morgan Stanley là một công ty Hoa Kỳ quan tâm đến việc cải tiến công nghệ blockchain. Họ được đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin cho khách hàng của họ.

 • Tập đoàn Microsoft

Cũng giống như các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác, họ cũng cung cấp các dịch vụ blockchain bằng Azure. Họ cung cấp Azure-blockchain-service, Azure-blockchain-workbench và Azure-blockchain-development-kit.

 • Samsung Electronics Co.

Samsung cũng quan tâm đến việc cải thiện blockchain và đã và đang làm việc trên nền tảng Nexledger của mình để theo dõi chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bảo hiểm

Ngành bảo hiểm đang rất cần cơ hội và công nghệ blockchain có thể là chất xúc tác để thay đổi. Các công ty chủ chốt đang đầu tư vào blockchain bao gồm:

 • Tập đoàn AIA

Tập đoàn AIA đến từ Hongkong là một tập đoàn bảo hiểm khổng lồ. Họ đã tiết lộ về nền tảng bảo hiểm mới dựa trên blockchain, bancassurance, sử dụng bộ tăng tốc blockchain và Hyperledger Fabric của họ.

 • MetLife Inc.

MetLife từ Hoa Kỳ đang hợp tác với các công ty khác như IBM và Majesco để họ có thể xây dựng nền tảng blockchain bảo hiểm của riêng mình.

 • AXA Group

Tập đoàn AXA đến từ Pháp đã ra mắt nền tảng hợp đồng thông minh Fizzy mới giúp tự động hóa việc thanh toán bảo hiểm chuyến bay. Nó sử dụng ethereum làm cốt lõi của nó.

 • Allianz SE

Allianz SE đang nỗ lực tạo ra một nền tảng bảo hiểm tự chủ. Họ cũng tạo một nguyên mẫu cho nền tảng của họ.

Sự giải trí

Ngành công nghiệp giải trí cũng không ngại đầu tư vào blockchain. Hai nhân tố chính mà chúng tôi biết đang tích cực đầu tư vào công nghệ blockchain là:

 • Công ty Walt Disney

Công ty Walt Disney là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ sử dụng Dragonchain, một giải pháp blockchain để cải thiện nền tảng của nó. Họ đã phát triển nó trong nội bộ vào năm 2014 và sau đó chuyển sang nguồn mở vào năm 2016. Ngoài ra còn có một tổ chức thương mại được quản lý bởi Công ty Dragon.

 • Comcast Corporation

Comcast Corporation quan tâm đến công nghệ blockchain và đang thể hiện sự quan tâm đó bằng cách đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain. Họ cũng đã công bố nền tảng blockchain của riêng họ được gọi là Blockgraph. Hơn thế nữa, nó là một nền tảng ngang hàng sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của các nhà tiếp thị và công ty truyền thông.

Ô tô

 • Công ty ô tô Ford

Ford Motor Company đang đầu tư vào blockchain khi họ có kế hoạch sử dụng nó cho ngành công nghiệp ô tô. Họ đã được cấp bằng sáng chế cho nghiên cứu của mình về việc kiểm soát lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng blockchain. 

 • Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ đang có kế hoạch tung ra giải pháp blockchain của mình. Họ đã bắt tay với mạng thanh toán Ripple

 • Daimler AG

Daimler AG từ Đức cũng quan tâm sâu sắc đến blockchain khi họ thực hiện một trái phiếu công ty trị giá 100 bảng Anh với ethereum. Họ là nhà sản xuất của Mercedes-Benz và đang thử nghiệm tiền điện tử của riêng họ.

 • Toyota Motor Corp.

Toyota Motor Corp. là một công ty ô tô khác đang khám phá blockchain. Hơn nữa, họ đang khám phá ý tưởng cho phép xe ô tô tự lái bằng thanh toán blockchain.

Thực phẩm, Chuỗi cung ứng và Bán lẻ, và những thứ khác

Các công ty khác trên thị trường đang tích cực đầu tư vào công nghệ blockchain. Chúng như dưới đây.

 • Nestle
 • Anheuser-Busch InBev
 • Pfizer
 • Walmart
 • Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc
 • ING Group
 • Siemens AG
 • Berkshire Hathaway Inc.
 • Tổng công ty Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc
 • Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến việc kết thúc các công ty hàng đầu của chúng tôi đầu tư vào blockchain 2020. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều công ty ở các ngành dọc khác nhau đầu tư vào công nghệ blockchain và giúp phát triển nó lên một tầm cao mới. Hơn thế nữa, Blockchain vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, và sẽ cần nỗ lực của tất cả những người chơi lớn và các công ty khởi nghiệp để làm cho nó trưởng thành. Tỷ lệ chấp nhận blockchain cũng đang cải thiện theo thời gian và chúng ta chắc chắn có thể thấy nó ở một nơi tốt hơn trong tương lai gần.

Vậy, bạn nghĩ gì về công nghệ blockchain và các công ty đầu tư vào blockchain? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map