Các công cụ Blockchain mà các nhà phát triển yêu thích

Khi phát triển các giải pháp blockchain, các công cụ blockchain là một điều may mắn. Hiện tại, sự phổ biến của blockchain đang tăng lên đáng kể. Vì vậy, có một cơn sốt phát triển blockchain ở khắp mọi nơi. Không còn nghi ngờ gì nữa, hầu như tất cả các công ty đều muốn tận dụng tối đa cơ hội này.

Và đây chính xác là nơi bạn rơi vào. Nếu bạn là một nhà phát triển blockchain, bây giờ bạn có giá trị cao nhất trên thị trường. Nhưng vì công nghệ này hoàn toàn mới và tiếp tục có nhiều tính năng hơn, nên bạn phải luôn có liên quan. Do đó, việc sử dụng các công cụ blockchain chắc chắn có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Các công cụ Blockchain mà các nhà phát triển yêu thích

Có rất nhiều công cụ blockchain dành cho nhà phát triển, nhưng bạn phải biết cái nào là công cụ blockchain hàng đầu mà tất cả các nhà phát triển yêu thích. Hãy xem danh sách, chúng ta sẽ?

18 công cụ phát triển Blockchain mà các nhà phát triển yêu thích

Geth

Hãy bắt đầu với Geth. Geth là một công cụ dòng lệnh cũng chạy đầy đủ Ethereum nút trong ngôn ngữ lập trình Go. Về cơ bản, nó đi kèm với ba giao diện –

 • Một bảng điều khiển tương tác
 • Máy chủ JSON-RPC
 • Các tùy chọn dòng lệnh và lệnh con

Bạn có thể sử dụng Geth để làm rất nhiều thứ trong blockchain. Các công cụ phát triển blockchain này có thể –

 • Chuyển mã thông báo giữa hai địa chỉ.
 • Khai thác mã thông báo Ether trong mạng.
 • Khám phá lịch sử khác nhau của các khối trong sổ cái.
 • Tạo hợp đồng thông minh và sau đó có thể chạy chúng trên Máy ảo Ethereum.

 

Loại hệ thống nào sẽ hỗ trợ Geth?

Khi làm việc với các công cụ phát triển chuỗi khối doanh nghiệp này, bạn có thể sử dụng các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux và Mac. Tất cả đều hỗ trợ công cụ dòng lệnh này. Ngoài ra, Binary và Scripts cũng hỗ trợ cài đặt.

Trước hết, khi bạn khởi chạy nó, bạn có thể kết nối nó với một mạng blockchain trực tiếp hoặc bạn có thể tạo một mạng mới và sau đó kết nối với mạng đó. Nhưng bạn cần nhớ rằng tùy chọn thứ hai sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cài đặt của nó.

Vì bất kỳ lý do gì, nếu bạn không sử dụng bất kỳ giá trị mặc định nào, thì công cụ này sẽ tự động kết nối bạn với mạng chính Ethereum.

Hơn nữa, với sự trợ giúp từ các công cụ blockchain này dành cho nhà phát triển, bạn có thể làm cho nó hoạt động như một bảng điều khiển và tải các lệnh nhất định và thực hiện các mục tiêu khác nhau.

Nhưng dù sao, hãy nhớ rằng khi bạn chạy Geth, nó sẽ tự động tải xuống sổ cái phân tán Ethereum và có thể mất nhiều thời gian để xử lý. Vì vậy, bạn có thể phải đợi vài giờ đến vài ngày. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên sử dụng ổ cứng ngoài để lưu trữ tất cả thông tin.

 

Mưa phùn

Hãy chuyển sang phần tiếp theo trong hướng dẫn công cụ blockchain của chúng tôi. Drizzle đơn giản hóa việc viết ứng dụng phi tập trung front-end bằng cách cung cấp một bộ sưu tập các thư viện front-end. Nó cũng cung cấp một thư viện Redux để kết nối giao diện người dùng với một blockchain. Vì vậy, bạn sẽ nhận được dữ liệu chuỗi mới để phát triển ứng dụng front-end.

Đặc điểm của Mưa phùn

 • Kho dữ liệu Ethereum Reactive

Thư viện Redux thực sự là cốt lõi của Drizzle. Sử dụng tính năng này, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu giao dịch, dữ liệu hợp đồng của mình, v.v..

 • Tạo cửa hàng hoặc sử dụng các trang hiện có

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng các công cụ blockchain này để nhà phát triển tạo cửa hàng hoặc bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ cửa hàng hiện có nào của riêng mình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập sagas và bộ giảm tốc, và bạn đã sẵn sàng!

 • Cung cấp các chức năng cơ bản

Điều tốt nhất về công cụ này là nó mở rộng các hợp đồng của web3 1.0. Vì vậy, bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi phương thức và thuộc tính của web3.

 • Thư viện thành phần

Trên thực tế, họ cung cấp một thư viện các thành phần React mà bạn thường sử dụng trong các hàm dApp. Vì vậy, các tác vụ như tạo biểu mẫu đầu vào cho hợp đồng thông minh là một nhiệm vụ dễ dàng.

 • Kiến trúc mô-đun

Kiến trúc tổng thể của công cụ này là mô-đun. Vì vậy, bạn có thể thêm bất kỳ loại tính năng nào hoặc loại bỏ bất kỳ loại chức năng nào tùy thích. Hơn nữa, nó bao gồm hai gói để sử dụng React; tuy nhiên, các chức năng cốt lõi nằm trong mô-đun Drizzle. Hơn thế nữa, nếu bạn biết cách làm việc với Redux, bạn có thể nhanh chóng phát triển một thư viện Angular.

Ba thành phần chính của Mưa phùn là:

Mưa phùn – Đây là thư viện cốt lõi cho web3, hợp đồng và tài khoản. Ngoài ra, nó có thể kết nối các đồng bộ hóa cần thiết cùng với việc cung cấp các chức năng hợp đồng bổ sung.

Phản ứng mưa phùn – Thành phần này cung cấp trình trợ giúp DrizzleConnect và thành phần DrizzleProvider để kết nối với Drizzle bằng ứng dụng React.

Các thành phần phản ứng mưa phùn – Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một thư viện có đầy đủ nhiều thành phần hữu ích sẽ hoạt động như một chức năng dApp. Chủ yếu nó bao gồm ContractForm, ContractData và LoadingContainer.

 

Solc

Khi nói đến phát triển trên Ethereum, tất cả các nhà phát triển đều chọn sự ổn định. Trên thực tế, các nhà phát triển nên luôn chọn nó, đặc biệt là khi nói đến tích hợp hợp đồng thông minh. Sự vững chắc trở thành cốt lõi của mọi hợp đồng thông minh trên Ethereum.

Về cơ bản, Solidity là một ngôn ngữ hướng đối tượng được rút gọn và sử dụng cú pháp gần như tương tự như ECMAScript. Những gì công cụ Solc có thể làm trong vấn đề này là chuyển đổi nó sang định dạng máy có thể đọc được để EVM có thể đọc và thực thi nó. Bạn có thể coi nó như một trình biên dịch solidity xoay quanh hai nguyên tắc chính:

 • C ++ mã hóa solc.
 • Solc-js sử dụng Emscripten để biên dịch chéo solc C ++ thẳng sang JavaScript.

Mặc dù hai loại trình biên dịch solidity bắt nguồn từ cùng một tệp nguồn, chúng vẫn có thể tạo ra một kết quả khác nhau. Hơn nữa, cả hai giao diện dòng lệnh của chúng đều khác nhau. Tuy nhiên, nếu so sánh thì solc-js chậm hơn solc một chút.

Phần tốt nhất là các nút Ethereum có xu hướng đi kèm với việc triển khai solc. Tuy nhiên, gói solc thực sự là một mô-đun độc lập và bạn cũng có thể sử dụng nó khi ngoại tuyến. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng solc.compile () vì cái này không cần bất kỳ nút bên ngoài nào để hoạt động bình thường.

 

Phối lại

Đó là một IDE vững chắc. Bạn có thể sử dụng nó để viết mã và kiểm tra lỗi từ trình duyệt của mình. Trên thực tế, nó là một trong những công cụ phát triển blockchain được viết bằng JavaScript. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng công cụ này giống như một trình biên dịch, chủ yếu cho các hợp đồng thông minh nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Solidity, bạn chắc chắn nên thử công cụ này.

Khi bạn truy cập trang mặc định của trang web, bạn sẽ nhận được màn hình bên cho phép bạn viết mã ngay tại đó trong trình duyệt! Trên màn hình khác, bạn có thể dễ dàng triển khai mã của mình trên nền tảng blockchain.

Hơn nữa, màn hình thứ hai cũng sẽ giúp bạn tương tác với bất kỳ chức năng nào bạn đã viết. Nó cũng hỗ trợ các xử lý được thực hiện cục bộ hoặc trình duyệt. Nhưng dù sao, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra, gỡ lỗi, phân phối hợp đồng thông minh, v.v..

Ngoài ra, trình phân tích mã sẽ giúp bạn hoàn thiện mã của mình và loại bỏ bất kỳ lỗi nào. Vì vậy, nó có thể là một trong những công cụ blockchain tuyệt vời nhất cho nhà phát triển khi anh ấy / cô ấy là người mới bắt đầu.

 

Ganache CLI

Nó thực sự là một ứng dụng khách Ethereum RPC cực kỳ nhanh để phát triển và thử nghiệm. Tôi phải nói rằng, đây là một trong những công cụ phát triển blockchain tốt hiện có. Trước đây nó được gọi là Testrpc nhưng sau đó được gọi là GanacheCLI. Trên thực tế, đó là một gói NodeJS mà bạn cũng có thể tùy chỉnh.

Về cơ bản, nó có thể tái tạo toàn bộ mạng Ethereum trên máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gọi một hàm từ blockchain mà không cần bất kỳ nút Ethereum nào chạy trên PC của bạn.

Ngoài ra, nó cung cấp các tính năng này để bạn dùng thử –

 • Khai thác gần như tức thì các giao dịch.
 • Không có phí giao dịch.
 • Tùy chỉnh tốc độ khai thác hoặc giá khí tùy thích và bao nhiêu lần bạn muốn.
 • Tái chế, khởi tạo hoặc đặt lại tất cả các tài khoản trong testnet cho một lượng Ether xác định.
 • Giao diện người dùng đồ họa rất dễ dàng và đơn giản mà từ đó bạn có thể tổng quan tất cả các sự kiện trong chuỗi thử nghiệm.

Các tính năng khác

 • Bạn có thể xem trạng thái của tất cả các tài khoản, bao gồm khóa riêng, địa chỉ, số dư và giao dịch của chúng.
 • Giám sát kết quả đầu ra nhật ký của blockchain Ganache cùng với phản hồi và thông tin gỡ lỗi.
 • Chỉ với một cú nhấp chuột, thay đổi đồng hồ khai thác.
 • Nhận trình khám phá khối để cung cấp cho bạn rõ ràng hơn về cách hệ thống của bạn đang hoạt động.

 

Truffle

Một trong những công cụ blockchain khác dành cho nhà phát triển là môi trường phát triển nơi bạn có thể thử nghiệm các khuôn khổ và đường dẫn tài sản cho Ethereum – Truffle. Rõ ràng, công cụ này khá phổ biến trong số các nhà phát triển vì nó có thể làm cho việc phát triển khung Ethereum trở thành một nhiệm vụ đơn giản.

Đặc trưng

 • Quản lý vòng đời của các hợp đồng thông minh

Rõ ràng, công cụ này có thể quản lý các tạo tác hợp đồng của bạn và cũng bao gồm hỗ trợ cho bất kỳ triển khai tùy chỉnh nào, các ứng dụng Ethereum phức tạp và liên kết thư viện.

 • Kiểm tra hợp đồng

Bạn có thể kiểm tra các hợp đồng của mình một cách tự động và đảm bảo rằng chúng phát triển nhanh chóng.

 • Di chuyển và triển khai theo kịch bản

Bạn có thể sử dụng công cụ blockchain này để viết các tập lệnh triển khai đơn giản và dễ quản lý nhằm dự đoán các hợp đồng của bạn thay đổi theo thời gian. Nó sẽ cho phép ứng dụng của bạn phát triển và có liên quan ngay cả trong tương lai.

 • Quản lý mạng

Bạn không phải quản lý bất kỳ phần mềm mạng nào sau khi bắt đầu sử dụng Truffle. Hơn nữa, nó sẽ chăm sóc những điều đó trong khi bạn tập trung vào phát triển dApp.

 • Bảng điều khiển tương tác mạnh mẽ

Chà, tương tác với các hợp đồng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Trên thực tế, Truffle sẽ cho phép bạn sử dụng một giao diện đơn giản, có thể có thời gian của bạn và cho phép bạn tương tác với các hợp đồng của mình.

 • Trình chạy tập lệnh bên ngoài

Bạn có thể sử dụng công cụ blockchain này để khởi động tất cả các hợp đồng của mình và chạy trên mạng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

 

EtherScripter

Nếu bạn là một người mới trong lĩnh vực phát triển blockchain, thì việc viết kịch bản Ether có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với bạn. Nhưng với loại công cụ phân tích blockchain này, bạn có thể viết mã các hợp đồng cơ bản khá dễ dàng. Trên thực tế, công cụ blockchain này sẽ cung cấp cho bạn một giao diện rất tương tác và thú vị để viết tất cả các mã của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể chỉ cần kéo và thả tất cả các chức năng để tạo ra những chiếc điện thoại thông minh. Nó khá đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, bạn chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình Serpent trong loại công cụ phân tích blockchain này.

 

MetaMask

Một trong những công cụ quản lý blockchain tuyệt vời khác là MetaMask. Với MetaMask, bạn không chỉ có thể phân phối Ether hoặc bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào khác trên mạng mà còn có thể tương tác với các ứng dụng phi tập trung của mình. Hơn thế nữa, nó cũng cho phép bạn chạy nó từ trình duyệt của mình!

Hơn nữa, cực kỳ dễ dàng thêm MetaMask làm tiện ích bổ sung cho Firefox hoặc Google Chrome và bắt đầu sử dụng nó ngay từ trình duyệt. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ được thêm ví Ethereum vào trình duyệt của mình. Nó sẽ lưu trữ tất cả các mã thông báo ERC-20 cho bạn.

Đối với các nhà phát triển, loại công cụ phân tích blockchain này sẽ không cần bất kỳ nút Ethereum trực tiếp nào để chạy. Vì vậy, tương tác với không gian mạng Ethereum là một nhiệm vụ đơn giản.

 

Tham gia

Nếu bạn muốn có một khung phát triển blockchain cho các ứng dụng phi tập trung của mình, thì Embark thực sự có thể giúp bạn. Trên thực tế, loại công cụ quản lý blockchain này sẽ cho phép bạn quản lý các dApp của mình, đồng thời cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để tạo và triển khai một cái mới.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một ứng dụng html5 độc lập sử dụng các tính năng phi tập trung. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo các hợp đồng thông minh mới tại đây và khởi chạy chúng trong mã JS. Phần tốt nhất về loại công cụ quản lý blockchain này là chúng theo dõi bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong hợp đồng. Nếu vậy, nó sẽ tự động sửa đổi các hợp đồng và sau đó cập nhật các ứng dụng phi tập trung được liên kết với chúng.

Di chuyển hợp đồng thông minh cũng là một điểm cộng của công cụ blockchain này. Trên thực tế, để làm việc trên nền tảng này, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ truyền thống nào như Meteor, Angular, React, v.v..

 

Gorli Testnet

Bạn biết cách tốt nhất để kiểm tra toàn bộ mạng của mình mà không cần phát trực tiếp là khai thác bất kỳ mạng kiểm tra nào. Và đây là nơi mà loại công cụ phân tích blockchain này xuất hiện. Gorli Testnet là một trong những cái phổ biến hiện có. Tại đây, bạn có thể triển khai các dApp của mình và thử nghiệm với các hợp đồng thông minh.

Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng nó trên tất cả các triển khai blockchain của khách hàng và có được độ tin cậy và tính khả dụng cao. Nhưng dù sao, Gorli thực sự là một mạng thử nghiệm khách hàng chéo bằng chứng về quyền hạn hoạt động với Parity, Pantheon, Geth, EthereumJS và Nethermind.

Tuy nhiên, nó là nguồn mở và là một dự án dựa trên cộng đồng.

 

Ngang bằng

Tính chẵn lẻ là một trong những công cụ quản lý blockchain khác được xây dựng để sử dụng cho các sứ mệnh quan trọng. Đó là một ứng dụng khách của Ethereum sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust. Hơn thế nữa, công cụ blockchain này cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi cần thiết cho các dịch vụ đáng tin cậy và nhanh chóng.

Bạn có thể xây dựng các blockchains có thể tùy chỉnh của riêng mình cho các doanh nghiệp, mục đích sử dụng cá nhân hoặc cho các mục đích nghiên cứu. Bạn sẽ nhận được –

 • Cơ sở mã mô-đun và sạch và tùy chỉnh
 • Bộ nhớ và dung lượng lưu trữ tối thiểu
 • Sử dụng Warp Sync để đồng bộ hóa trong vài giờ
 • Ứng dụng khách dựa trên CLI rất tiên tiến
 • Các giao thức đồng thuận khác nhau và có thể cắm được
 • Các tính năng kiểm soát truy cập và quyền riêng tư ở mức cao
 • Giao dịch nhanh chóng

 

Phần tốt nhất về công cụ blockchain này là nó được xem xét 100% và các nhà phát triển thực hiện kiểm tra cơ sở mã định kỳ để loại bỏ bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào.

 

Thước cặp Hyperledger

Đó là một công cụ đo điểm chuẩn của chuỗi khối. Nó cho phép bạn đánh giá giải pháp blockchain của mình bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn được xác định trước. Trên thực tế, với loại công cụ phân tích blockchain này, có thể thực sự dễ dàng biết được liệu nền tảng blockchain của bạn có đạt tiêu chuẩn hay không.

Khi bạn xác định trước tập hợp các trường hợp sử dụng của mình, nó có thể bắt đầu hoạt động kỳ diệu. Trên thực tế, bạn cũng sẽ nhận được báo cáo về độ trễ giao dịch, Giao dịch mỗi giây, sử dụng tài nguyên và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, bạn phải biết Calibre để giúp bạn ra ngoài; bạn cần xây dựng giải pháp blockchain của mình trên Hyperledger.

Nhưng như bạn thấy, nó không có bất kỳ tiêu chuẩn thiết lập mặc định nào. Nhưng tại sao lại như vậy? Chà, công nghệ blockchain khá đa dạng và mọi nền tảng đều khác nhau. Rất khó để phân tích tất cả các nền tảng trong cùng một tập hợp được xác định trước.

Vì vậy, thay vào đó, bạn có thể thiết lập các tiêu chuẩn dựa trên ngành của mình và sau đó chạy công cụ để xem nó hoạt động như thế nào. Đó là lý do tại sao nó là một trong những công cụ quản lý blockchain hữu dụng nhất dành cho các nhà phát triển.

 

Tierion

Nó cung cấp một môi trường nơi bạn có thể biến blockchain của mình thành một nền tảng toàn cầu và xác minh các tệp, dữ liệu và quy trình kinh doanh. Những loại công cụ này dành cho blockchain sẽ giúp bạn xây dựng cơ sở dữ liệu hợp lệ và giúp bạn phân phối những dữ liệu đó vào sổ cái.

Hơn nữa, công cụ blockchain này cũng cung cấp ChainPoint có thể tạo biên lai và ghi lại dữ liệu. Và do đó, bạn không cần bất kỳ trung gian nào để xác minh thông tin. Nhưng dù sao, với sự trợ giúp của công cụ blockchain này, bạn cũng có thể kết hợp API Tierion và ChainPoint để đánh dấu thời gian cho mọi dữ liệu nhằm hoàn thiện quy trình xác minh.

Nó có khả năng tạo ra hàng triệu bằng chứng mỗi giây. Hơn nữa, loại công cụ công nghệ blockchain này cung cấp độ chính xác bằng cách –

 • Lấy tất cả dữ liệu từ máy chủ Giao thức thời gian mạng
 • Sử dụng dữ liệu có sẵn từ Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia
 • Liên kết các nút neo với chuỗi khối Ethereum hoặc Bitcoin

 

EthFiddle

Nếu bạn là một nhà phát triển đã bắt đầu với Solidity, bạn có thể biết rằng không có nhiều công cụ công nghệ blockchain để làm việc với ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để giúp bạn và cung cấp cho bạn các công cụ tương tự như JSFiddle hoặc Go Playground, Loom Network đã giới thiệu EthFiddle.

EthFiddle là một trong những công cụ phát triển blockchain cung cấp thử nghiệm và tạo mẫu nhanh chóng. Nó thực sự là một IDE vững chắc trên trình duyệt của bạn. Trên thực tế, công cụ blockchain này có khả năng kiểm tra, tạo, gỡ lỗi mã Solidity cho các hợp đồng thông minh của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ liên kết cố định của mã của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với môi trường Solidity, bạn có thể muốn dùng thử EthFiddle.

 

Web3.js

Web3.js là một trong những công cụ để phát triển chuỗi khối giúp bạn phát triển khách hàng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Về cơ bản, đó là một thư viện là API JavaScript tương thích với Ethereum. Và nó triển khai thông số kỹ thuật JSON RPC Chung để tương tác với nút Ethereum từ xa hoặc cục bộ.

Vì vậy, với điều này, bạn có thể thực hiện các tác vụ như gửi Ether giữa các địa chỉ, viết và đọc dữ liệu hợp đồng thông minh, phát triển hợp đồng thông minh, v.v..

Vì công cụ blockchain chạy trên ngôn ngữ JavaScript, bạn có thể sử dụng nó trong bất kỳ loại trình duyệt web nào. Nhưng bạn sẽ cần nút Ethereum có thể truy cập mạng Ethereum qua HTTP để sử dụng loại công cụ công nghệ blockchain này. Tôi có thể đề xuất sử dụng tiện ích mở rộng MetaMask với Web3.js để kết nối với mạng Ethereum.

 

Trạng thái

Đó là một trong những công cụ khác để phát triển blockchain. Trên thực tế, nó là một công cụ giao tiếp đa mục đích đi kèm với ví tiền điện tử phi tập trung, trình nhắn tin ngang hàng và trình duyệt Web3. Về cơ bản, nó là một ứng dụng Ethereum di động cho phép bạn truy cập hệ sinh thái từ mọi nơi.

Đối với messenger, bạn có thể tham gia bất kỳ kênh công cộng nào và gửi và nhận tin nhắn từ người dùng khác. Ngoài ra, mức độ mã hóa cao khiến bất kỳ ai cũng không thể truy cập vào tin nhắn của bạn.

Hơn nữa, với sự trợ giúp của công cụ blockchain, bạn có thể tương tác với các ứng dụng phi tập trung của mình và sử dụng ví tích hợp.

Từ trình duyệt, bạn có thể truy cập trực tiếp vào mạng, thị trường, v.v. Ngoài ra, với công cụ tiện ích mở rộng, bạn có thể thêm các tính năng cho ứng dụng di động này.

 

Infura

Infura là một điểm cuối API và cụm phân tán toàn cầu dựa trên tiêu chuẩn, có thể mở rộng, dành cho IPFS, Ethereum và bất kỳ cơ sở hạ tầng nào khác. Trên thực tế, loại công cụ phát triển blockchain này chỉ dành cho các nhà phát triển. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng sử dụng công cụ này để kết nối ứng dụng của mình với các API truy cập tức thì của chúng.

Rõ ràng, công cụ blockchain này hỗ trợ JSON-RPC qua giao diện WebSocket và HTTPS cung cấp các kết nối dựa trên yêu cầu và đăng ký. Hơn thế nữa, chỉ với một URL duy nhất, bạn có thể bắt đầu sử dụng Infura. Nhóm đằng sau công cụ sẽ thực hiện tất cả các nâng cấp và thay đổi mạng để bạn có thể tập trung vào sáng tạo của mình.

 

Mythx

Có nhu cầu cao về phát triển hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Tuy nhiên, không có nhiều công cụ công nghệ blockchain cung cấp một bộ đầy đủ. Đây là lúc MythX xuất hiện. Về cơ bản, nó là một công cụ phân tích bảo mật cho các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum. Hơn thế nữa, với công cụ blockchain này, bạn sẽ nhận được phân tích động và tĩnh, tất cả trong một bộ công cụ.

Có rất nhiều sản phẩm để bạn thử nghiệm, chẳng hạn như Truffle, Amberdata, Alethio, Visual Studio Code, Remix và Embark. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng ghép nối công cụ blockchain này với các công cụ khác.

Hơn nữa, nó có thể phát hiện các vấn đề bảo mật khá hiệu quả và có khả năng mở rộng cao.

 

Phần kết luận

Các công cụ công nghệ chuỗi khối thực sự có thể tiết kiệm thời gian của bạn và làm cho quá trình phát triển chuỗi khối của bạn dễ dàng hơn. Là một nhà phát triển, việc áp dụng blockchain hiệu quả là điều bắt buộc và sự hiểu biết sâu sắc về các công cụ phát triển blockchain phổ biến có thể giúp ích rất nhiều.

Trong hướng dẫn này, tôi đã cung cấp tất cả các công cụ mà các nhà phát triển yêu thích hiện nay. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết các công cụ blockchain khác nhau này là gì, đã đến lúc bạn đi sâu vào và bắt đầu phát triển.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map