Các blockchain doanh nghiệp: Chúng là gì và chúng có thể thay đổi bối cảnh doanh nghiệp như thế nào?

Các chuỗi khối doanh nghiệp là các mạng blockchain được phát triển và tích hợp vào các hệ thống doanh nghiệp và chắc chắn rằng chúng sẽ khá đột phá và biến đổi. Để hiểu được các blockchain doanh nghiệp có thể thay đổi cục diện như thế nào, điều quan trọng là phải hiểu các tính năng mà công nghệ.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với chuỗi khối doanh nghiệp rõ ràng có nghĩa là ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc hiểu công nghệ để họ có thể tạo ra các nền tảng chuỗi khối doanh nghiệp của riêng mình. Blockchain được mô tả như một sổ cái kỹ thuật số ghi lại dữ liệu nhưng không cho phép thay đổi dữ liệu. Ngoài ra, nó được phân cấp theo nghĩa là nó hoạt động trên một mạng máy tính và blockchain được coi là không thể kiểm soát được và nó cũng có hiệu quả cao. Điều này có nghĩa là nó là công nghệ lý tưởng cho thị trường doanh nghiệp vì nó sẽ cho phép các công ty triển khai các hệ thống an toàn hơn, đồng thời cũng sẽ đạt được tốc độ cung cấp dịch vụ nhanh hơn.

Thật không may, hầu hết mọi người vẫn liên kết blockchain với tiền điện tử và họ không nhận ra rằng cả hai khác nhau. Blockchain là công nghệ mà tiền điện tử được xây dựng và vận hành. Tuy nhiên, công nghệ này có một loạt các ứng dụng ngoài không gian tiền tệ kỹ thuật số.

Việc triển khai công nghệ blockchain với các hệ thống doanh nghiệp

Như đã chỉ ra trước đó, các tính năng độc đáo của công nghệ sổ cái phi tập trung làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn để tạo ra các nền tảng blockchain doanh nghiệp. Khu vực doanh nghiệp dường như khá quan tâm đến các giải pháp blockchain doanh nghiệp có thể giúp đạt được hiệu quả hơn và như vậy, một số trong số họ đã bắt đầu thực hiện nghiên cứu về công nghệ này.

Buổi bình minh của thời đại blockchain được ví như thời đại internet, nơi nhiều công ty ra đời hứa hẹn cung cấp trải nghiệm internet tốt nhất. Trong trường hợp của công nghệ blockchain, đã có rất nhiều công ty khởi nghiệp tập trung vào việc phát triển các giải pháp khác nhau sử dụng công nghệ này. Công nghệ này cũng trở nên phổ biến đến mức các công ty lớn như IBM cũng đang cố gắng đảm bảo một miếng bánh.

IBM cho đến nay đã đạt được quan hệ đối tác với hàng trăm doanh nghiệp với mục đích khám phá việc triển khai blockchain. Cho đến nay, có hàng nghìn công ty đang thử nghiệm công nghệ này. Lý do chính khiến họ quan tâm đến Blockchain là để họ có thể khai thác các khả năng của nó để giảm gian lận, tăng cường bảo mật cho hệ thống của họ, cải thiện sản phẩm của họ và giảm chi phí giao dịch cũng như thời gian giao dịch. được xác minh và hoàn thành.

IBM đã đưa ra một sáng kiến ​​được gọi là Quỹ Blockchain của IBM dành cho các nhà phát triển nhằm mục đích nâng cao kỹ năng của các nhà phát triển. Nền tảng nhằm mục đích truyền bá kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của các giải pháp blockchain.

Các trường hợp sử dụng Blockchains dành cho doanh nghiệp

Có một loạt các trường hợp sử dụng doanh nghiệp blockchain và chúng tiếp tục mở rộng khi công nghệ được đưa vào các lĩnh vực khác nhau. Việc áp dụng các giải pháp blockchain doanh nghiệp có thể được phân loại như sau:

 • Các ứng dụng cụ thể theo chiều dọc

Điều này đề cập đến việc sử dụng blockchain để theo dõi sinh trắc học trong y tế, Hồ sơ sức khỏe cá nhân trong ngành y tế, xuất xứ thực phẩm và tính xác thực trong sức khỏe và an toàn, các thử nghiệm lâm sàng ảo trong ngành dược phẩm và y tế. Nó cũng đề cập đến việc áp dụng công nghệ trong các giao dịch xuyên biên giới trong lĩnh vực tài chính, thanh toán giao dịch trong ngành bảo hiểm và tài chính.

 • Ứng dụng ngang

Đây là ứng dụng của blockchain doanh nghiệp trong các lĩnh vực như xác minh quy trình & kiểm toán, xuất xứ sản phẩm & tính xác thực, quản lý chuỗi cung ứng, kho dữ liệu vòng đời sản phẩm và khả năng tương tác của hệ thống & chia sẻ dữ liệu.

Quản lý và theo dõi chuỗi cung ứng

Ví dụ về một ứng dụng cụ thể theo chiều dọc hiện là một trong những trường hợp sử dụng của doanh nghiệp Blockchain đang được thử nghiệm trên thị trường để theo dõi các sản phẩm như thịt hoặc cây trồng từ công ty đến thời điểm chúng lên kệ sẵn sàng cho người tiêu dùng.

Vận chuyển hàng hóa và vận chuyển

Một trong những trường hợp sử dụng doanh nghiệp Blockchain nổi tiếng là sự hợp tác giữa IBM và công ty vận chuyển Maersk để tạo ra một nền tảng có tên TradeLens, một nền tảng blockchain thương mại toàn cầu. Như bạn có thể đoán ra, mối quan hệ hợp tác được phát triển để triển khai công nghệ blockchain vào ngành vận tải biển để đạt được hiệu quả hơn.

Sự hợp tác cho đến nay đã thu hút hơn 90 công ty bao gồm các công ty hậu cần, cơ quan hải quan, các nhà khai thác cảng và thậm chí cả các hãng vận tải biển khác. Ngoài ra, IBM và Maersk đã và đang làm việc để đảm bảo rằng nền tảng này sẽ mang lại lợi ích cho các công ty khác và do đó, họ đảm bảo rằng đó là một hệ sinh thái mở có thể tiếp cận được với các công ty khác trong ngành..

An ninh mạng

Như đã chỉ ra trước đó, một trong những đặc điểm chính của công nghệ blockchain là tính bất biến của nó, có nghĩa là dữ liệu không thể bị xâm phạm hoặc tấn công. Công nghệ có thể được sử dụng để đảm bảo sự an toàn của dữ liệu, đặc biệt là trong bối cảnh doanh nghiệp, do đó bảo vệ các công ty khỏi các cuộc tấn công mạng.

Ngành công nghiệp fintech

Ngoài việc tạo điều kiện cho sự tồn tại của các loại tiền kỹ thuật số có thể là tương lai của tiền tệ, công nghệ blockchain cũng có thể giúp mang lại những cải tiến đáng kể cho ngành công nghiệp fintech. Các giải pháp Blockchain doanh nghiệp có thể được sử dụng để cải thiện đáng kể việc xử lý các khoản thanh toán thông qua các giao dịch có độ an toàn cao, nhanh chóng và hiệu quả. Chuyển tiền xuyên biên giới có thể trở nên ít phức tạp hơn và hiệu quả hơn thông qua công nghệ blockchain.

Ngành năng lượng

Các giải pháp Blockchain doanh nghiệp có thể được sử dụng để tạo ra thế hệ tiếp theo của hệ thống điện và hệ thống lưới điện. Lĩnh vực này được hưởng lợi rất nhiều từ việc áp dụng công nghệ như vậy. Một số ý tưởng đã được đưa ra liên quan đến Bitcoin và lĩnh vực năng lượng bao gồm đo lường tiện ích thông minh và chuyển giao năng lượng ngang hàng.

Giáo dục

Blockchain doanh nghiệp có thể được sử dụng để tạo ra một hệ thống kỹ thuật số mà thông qua đó, thông tin đăng nhập học tập có thể được xác minh. Các cách tiếp cận được đề xuất bao gồm tạo một nền tảng chứa hồ sơ học tập liên quan đến sinh viên, lớp học và giáo sư của họ. Một hệ thống như vậy sẽ rất có lợi cho các công ty khi họ đang tuyển dụng vì nó sẽ đơn giản hóa công việc của họ và cũng loại bỏ rất nhiều thủ tục giấy tờ.

IOT

Công nghệ chuỗi khối có thể là mảnh ghép còn thiếu khi nói đến việc đưa Internet of Things trở thành xu hướng chính và đặc biệt là vào không gian doanh nghiệp. Các giải pháp doanh nghiệp chuỗi khối có thể được sử dụng để liên kết dữ liệu giao dịch với các ứng dụng IoT.

Ngành truyền thông

Với sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ blockchain, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu các công ty blockchain doanh nghiệp cũng mạo hiểm sử dụng công nghệ này trong ngành truyền thông. Ví dụ, họ có thể đưa ra các giải pháp sẽ thực thi các biện pháp chống vi phạm bản quyền và kiểm soát quyền sở hữu bản quyền. Hợp đồng thông minh cũng có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho các thủ tục pháp lý hoặc thậm chí tạo điều kiện cho việc bồi thường cho các nghệ sĩ.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Các giải pháp blockchain doanh nghiệp có thể rất hữu ích trong ngành chăm sóc sức khỏe theo một số cách. Công nghệ này có thể được sử dụng để tạo cơ sở dữ liệu bệnh nhân sẽ giúp toàn bộ quá trình trở nên dễ dàng và an toàn hơn nhiều. Blockchain cũng có thể được sử dụng để mang lại tính toàn vẹn hơn trong quản lý chuỗi cung ứng thuốc, do đó giúp giảm hàng triệu đô la bị mất hàng năm.

Công nghệ chuỗi khối cũng có thể được sử dụng để kết hợp nhiều quyền riêng tư, quyền sở hữu và hiệu quả hơn đối với dữ liệu sức khỏe bệnh nhân. Nó cũng có thể là một giải pháp quan trọng nhằm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng y tế.

Các công ty blockchain doanh nghiệp

Nhu cầu lớn và ngày càng tăng về giải pháp blockchain đã dẫn đến việc tạo ra các giải pháp blockchain doanh nghiệp nhằm cung cấp các giải pháp đó. Dưới đây là một số công ty blockchain doanh nghiệp hiện đang có mặt trên thị trường.

 • Blockchain ứng dụng

Đây là một công ty giải quyết việc phát triển các giải pháp blockchain, đặc biệt là những giải pháp tập trung vào hợp đồng thông minh và công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT). Công ty có trụ sở tại CanaryWharf, London và là một phần của Trình tăng tốc FinTech Level39. Cho đến nay công ty đã phát triển một khuôn khổ quyền riêng tư và một ứng dụng bất khả tri blockchain. Chúng có thể được sử dụng trên bất kỳ nền tảng blockchain nào cho các giải pháp chống lại tương lai, giới thiệu chức năng quy trình làm việc và tăng hiệu quả phát triển.

 • Nền tảng sổ cái phân tán AlphaPoint

Đây là một công ty blockchain doanh nghiệp tư nhân đang tìm cách tận dụng những lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại. Chúng bao gồm thanh toán bù trừ nhanh, mật mã mạnh và tính bất biến. ADLP cũng khác biệt độc đáo so với blockchain truyền thống vì nó cung cấp cho các công ty khả năng kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của họ. Khách hàng doanh nghiệp có thể triển khai các ứng dụng tài chính của họ bằng nền tảng mục đích chung của ADLP.

 • BigchainDB

Công ty này cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà phát triển khả năng khởi chạy các bằng chứng về khái niệm cho các mạng blockchain cũng như quyền truy cập vào các ứng dụng và nền tảng có cơ sở dữ liệu blockchain có thể mở rộng.

 • Avalanchain

Đây là một công ty blockchain cung cấp cho khách hàng các dịch vụ dữ liệu dưới dạng luồng. Các doanh nghiệp có thể tận dụng các giải pháp blockchain của Avalanchain để tạo ra số lượng chuỗi không giới hạn. Ngoài ra, mỗi chuỗi có thể là một chuỗi sự kiện riêng biệt được ký điện tử.

 • Blockchain Foundry

Công ty blockchain này đặc biệt lý tưởng cho các công ty đang tìm kiếm một nền tảng blockchain doanh nghiệp sẽ an toàn, mạnh mẽ và có thể mở rộng để triển khai sản xuất và tạo mẫu.

 • Bloq

Bloq là một trong những công ty cung cấp cho các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ blockchain cấp doanh nghiệp. Nó phát triển cơ sở hạ tầng phần mềm quan trọng được triển khai trong các ứng dụng blockchain.

 • BlockCypher

Đây là một công ty blockchain tập trung vào việc cung cấp một kiến ​​trúc cấp doanh nghiệp được tối ưu hóa cho đám mây và theo mô-đun. Nó cũng nhằm mục đích cung cấp độ tin cậy và hiệu suất cao.

 • Lò phản ứng dây chuyền

Công ty chuỗi khối doanh nghiệp này tập trung vào việc cung cấp một nền tảng cho các chuỗi khối được cấp phép cung cấp mức hiệu suất cao. Một số tính năng chính của nó bao gồm hỗ trợ cơ sở dữ liệu NoSQL và SQL, có nghĩa là công nghệ của Chain Reactor có thể được tích hợp vào các hệ thống hiện có.

 • ChainThat

Công ty blockchain doanh nghiệp cụ thể này tập trung vào việc cung cấp các ngành công nghiệp khác nhau với các sản phẩm và ứng dụng phân tán dựa trên các giải pháp blockchain doanh nghiệp. Công ty khởi nghiệp có mục tiêu cung cấp các dịch vụ và giải pháp hướng tới việc cải thiện quá trình xử lý ngang hàng thông qua các công nghệ phi tập trung mới nhất. Do đó, mục tiêu tổng thể là tạo điều kiện cho quá trình xử lý tập trung sẽ cho phép chất lượng dữ liệu tốt hơn, phân phối nhanh hơn và tiết kiệm chi phí.

 • ChromaWay

Công ty khởi nghiệp blockchain này cung cấp cho các tổ chức tài chính blockchain như một nền tảng để họ có thể phát triển các giải pháp của mình. Công ty cũng tự hào về một nền tảng dựa trên các hợp đồng thông minh và được thiết kế để giúp số hóa dễ dàng hơn và cũng giúp các công ty thể hiện quy trình công việc một cách riêng tư, an toàn và hiệu quả. Nền tảng được sử dụng trên mạng bitcoin để tạo thuận lợi cho các giao dịch.

 • Epiphyte

Công ty cụ thể này giao dịch với lĩnh vực tài chính bằng cách cung cấp dịch vụ SaaS được hỗ trợ bởi blockchain để phân phối tức thì so với thanh toán (DVP) và thanh toán cho các giao dịch tài chính. Phần mềm doanh nghiệp do Epiphyte phát triển có thể được sử dụng bởi các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác để đạt được sự tích hợp an toàn với thị trường tài chính tiền điện tử.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều công ty doanh nghiệp blockchain hiện đang tồn tại. Hầu hết các công ty này đã phát triển các giải pháp của họ để tập trung vào việc giúp các công ty truyền thống áp dụng các công nghệ sổ cái phân quyền và blockchain để họ có thể cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Nhiều phát triển dự kiến ​​sẽ diễn ra khi các trường hợp sử dụng doanh nghiệp Blockchain tiếp tục xuất hiện.

Phong trào blockchain đang biến đổi ngành như thế nào

Như đã lưu ý trước đó, blockchain là một trong những công nghệ hứa hẹn và đột phá nhất đã xuất hiện kể từ buổi bình minh của thời đại internet. Như vậy, nó có khả năng mở ra một thời đại hoàn toàn mới có cách tiếp cận khác về cách vận hành của thế giới công nghệ và máy tính. Cho đến nay, blockchain đã được chứng minh là khá biến đổi và điều đó giải thích tại sao nhiều công ty từ các ngành khác nhau quan tâm đến.

Công nghệ chuỗi khối cũng rất linh hoạt theo nghĩa được chấp nhận để sử dụng cho doanh nghiệp mà không cần phải tạo ra các hệ thống tổ chức mới ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là việc triển khai công nghệ như vậy sẽ không phải là một việc tốn kém và đây cũng là một lý do khác khiến nó có sức hấp dẫn cao. Nhờ có các công ty doanh nghiệp Blockchain, có các giải pháp mà các doanh nghiệp và công ty có thể sử dụng để đạt được sự tích hợp blockchain. Loại hỗ trợ này cũng làm nổi bật nhu cầu hiện có đối với các dịch vụ như vậy và do đó, các nhà phát triển đang phản ứng bằng cách tạo ra các công ty để đáp ứng nhu cầu đó.

Cũng cần lưu ý rằng các doanh nghiệp rất có thể sẽ áp dụng các blockchain riêng tư chứ không phải công khai vì một lý do khá rõ ràng. Các blockchains công khai cung cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai và điều này sẽ không tốt cho môi trường công ty, nơi mọi thứ phải được xử lý trong một môi trường khép kín. Các blockchains riêng tư có thể được triển khai sao cho chỉ những người dùng cụ thể mới được doanh nghiệp cho phép truy cập.

Cho phép những người dùng cụ thể là một tính năng hấp dẫn liên quan đến các biện pháp bảo mật. Ngoài ra, công nghệ này có thể dễ dàng được triển khai để mang lại hiệu quả cao hơn khi có liên quan đến quyền truy cập vào dữ liệu, chẳng hạn như các chi tiết chính. Điều quan trọng là các công ty phải chọn blockchain tốt nhất phù hợp với sở thích cụ thể của họ. Ví dụ: các blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh là lý tưởng cho các công ty chủ yếu xử lý các hệ thống được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ hình thức giao dịch hợp đồng nào.

Ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh

Các giải pháp chuỗi khối có các hợp đồng thông minh thường lý tưởng cho các ứng dụng phi tập trung (DApps). Điều này là do DApp được thiết kế để thực hiện các giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh. Về tương lai, công nghệ blockchain rất có thể sẽ là trung tâm của nó và đánh giá sự phổ biến ngày càng tăng của nó trong các ngành công nghiệp khác nhau, nó rất có thể sẽ là một công nghệ tồn tại ở đây.

Các blockchain riêng tư cũng có nghĩa là sẽ không có một blockchain mà là các phiên bản khác nhau của công nghệ. Ngoài ra, công nghệ này liên tục được nghiên cứu để cải thiện nó vì nó vẫn còn ở giai đoạn đầu. Rất có thể công nghệ blockchain trong 5 hoặc 10 năm tới sẽ tiên tiến hơn nhiều so với hiện tại.

Có một số vấn đề đã được đặt ra trong vài năm qua khi blockchain ngày càng phổ biến và một số vấn đề trong số đó đã dẫn đến việc tạo ra các giải pháp khác. Điều này thường xảy ra khi nói đến sự phát triển của các công nghệ khác, nơi các cải tiến và nâng cấp liên tục được thực hiện để vượt qua những thách thức hoặc trở ngại xuất hiện trên đường.

Việc áp dụng công nghệ blockchain để sử dụng cho doanh nghiệp cũng phù hợp với sự quan tâm của chính phủ đối với công nghệ này. Các quốc gia như Trung Quốc khá hoan nghênh ý tưởng sử dụng giải pháp doanh nghiệp blockchain và đã hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của công nghệ.

Liệu các blockchain doanh nghiệp sẽ thay thế điện toán đám mây và các hệ thống doanh nghiệp hiện có?

Đã có suy đoán rằng công nghệ blockchain sẽ tiếp nhận vai trò của các hệ thống hiện có trong nền tảng blockchain Doanh nghiệp và thậm chí có thể thay thế các công nghệ quan trọng như điện toán đám mây. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp bởi vì blockchain giống như một công nghệ bổ sung các công nghệ đó và cho phép chúng đạt được mục tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Một ví dụ điển hình là việc sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện hệ thống bệnh viện, nơi blockchain có thể được sử dụng để cải thiện hệ thống dữ liệu bệnh nhân trong khi vẫn cho phép sử dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây và điện toán đám mây.

Liệu các blockchain doanh nghiệp có trở thành trung tâm của hệ thống doanh nghiệp?

Nhiều công ty hiện đang thử các giải pháp blockchain doanh nghiệp và đó là lý do rõ ràng mà công nghệ này có rất nhiều thứ để cung cấp về hiệu quả và tốc độ. Công nghệ này đã thực sự được chứng minh là rất hữu ích và thành công, đặc biệt là trong không gian tiền điện tử và một số nền tảng blockchain Doanh nghiệp. Các thử nghiệm đang được thực hiện trong các lĩnh vực khác bên ngoài lĩnh vực tiền điện tử cũng cho thấy rất nhiều tiềm năng mặc dù việc áp dụng hàng loạt vẫn chưa xảy ra.

Do đó, Blockchain đã bắt đầu thành công và khả năng nó trở thành xu hướng chính thống là khá cao vào thời điểm này. Theo dòng thời gian, không có gì nói trước được bao lâu trước khi điều đó xảy ra nhưng rõ ràng là công nghệ này đang hấp dẫn nhiều ngành công nghiệp. Điều này là tốt vì nó có nghĩa là có nhiều khả năng các giải pháp blockchain doanh nghiệp cuối cùng sẽ được nhiều ngành công nghiệp áp dụng hơn.

Việc áp dụng các giải pháp doanh nghiệp blockchain cũng sẽ mở ra kỷ nguyên của các mô hình kinh doanh mang tính đột phá cao. Ví dụ, công nghệ blockchain loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian nhờ các hợp đồng thông minh để đạt được một hệ thống không tin cậy cho phép các hợp đồng được thực hiện giữa các bên. Việc thực hiện các hợp đồng thông minh trong nền tảng blockchain Doanh nghiệp mà không có bên trung gian hoặc bên thứ ba có thể đe dọa các mô hình kinh doanh hiện có và có khả năng dẫn đến mất nhiều việc làm.

Giáo dục chuỗi khối

Như đã lưu ý trước đó, blockchain vẫn đang trong giai đoạn đầu được áp dụng và do đó, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu về công nghệ này. Do đó, giáo dục về chuỗi khối rất quan trọng để đảm bảo rằng công chúng hiểu tất cả về nó. Cách tiếp cận này có thể giúp tăng cường niềm tin vào công nghệ và do đó cho phép việc áp dụng các giải pháp doanh nghiệp blockchain có tác động lớn hơn.

Sự tham gia của các công ty lớn như IBM và Microsoft trong phát triển chuỗi khối doanh nghiệp cũng sẽ khuyến khích việc áp dụng công nghệ này. Điều này là do các tập đoàn lớn như vậy đã xây dựng được một hình ảnh công ty vững mạnh và như vậy, họ đã tạo được sự tin tưởng của xã hội. Sự tham gia của họ vào chuỗi khối thông qua các nền tảng chuỗi khối Doanh nghiệp có thể đóng một vai trò to lớn trong việc thuyết phục nhiều công ty hơn tham gia vào nhóm các công ty chuỗi khối doanh nghiệp.

Microsoft là một trong những công ty nổi tiếng về việc cố gắng và phát triển các công nghệ mới và thật đáng mừng khi công ty đã rất quan tâm đến sự hiểu biết và phát triển các giải pháp blockchain.

Các giải pháp doanh nghiệp chuỗi khối có thể làm lu mờ tiền điện tử

Cho đến nay công nghệ blockchain đã được phổ biến bởi thị trường tiền điện tử và đây là lý do tại sao nhiều người vẫn không thể phân biệt được giữa hai công nghệ này mặc dù chúng có sự phân biệt rõ ràng. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng nhanh chóng của blockchain doanh nghiệp trong các ngành khác nhau có thể dẫn đến việc áp dụng rộng rãi, có nghĩa là điều này có thể trở nên phổ biến hơn so với việc sử dụng blockchain cho không gian tiền điện tử. Điều này không có nghĩa là tiền điện tử sẽ trở nên vô dụng. Trên thực tế, không có gì nói trước được tương lai mà bằng cách này hay cách khác; blockchain rất có thể sẽ là trung tâm của tương lai đó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map