Bạn có cần một chuỗi khối không? Cây quyết định cuối cùng của chuỗi khối

Chúng tôi liên tục nghe về các blockchain và cây quyết định blockchain mọi lúc. Doanh nhân hoặc ngành công nghiệp đang kiếm được hàng triệu USD từ nó và biến thành một ngành kinh doanh quy mô lớn. Các phương pháp tiếp cận đổi mới lớn như Ripple hoặc Binance đã cho thấy rất nhiều thành công.

Cách đây không lâu, Ripple chỉ bắt đầu là một công ty khởi nghiệp đầu tư 10.000 đô la, bây giờ hãy nhìn vào nó. Nó đang tiến tới thủ đô hàng tỷ đô la trong thời gian ngắn. Bí mật đằng sau nó là gì? Blockchain có phải là thành phần “Bí mật” duy nhất không?

Có rất nhiều dự án tương tự như thế này tiếp lửa cho trái tim mơ ước của nhiều Startup và Doanh nghiệp.

Vì vậy, hoàn toàn thiết thực nếu bạn đang nghĩ đến việc triển khai ứng dụng blockchain vào doanh nghiệp của mình hoặc bắt đầu một thứ gì đó hoàn toàn mới. Nhưng bạn có thực sự cần cây quyết định blockchain để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình không? Làm thế nào để bạn suy đoán liệu nó có thể là “yếu tố tuyệt vời” đối với bạn không?

Chúng tôi đã tổng hợp cây quyết định blockchain dễ dàng này để giúp bạn tìm ra câu trả lời. Hãy bắt đầu chuyến đi này và xem khi nào sử dụng blockchain.

 

Contents

Bạn có cần một chuỗi khối không?

Mục lục

Chương-1: Phân đoạn đầu tiên: Tài sản kỹ thuật số và nhiều bên
Chương-2: Phân đoạn thứ hai: Phương pháp tiếp cận kỹ thuật
Chương-3: Phân đoạn thứ ba: Cấu hình mạng
Chương-4: Phân đoạn Forth: Yếu tố quyết định cuối cùng
Chương-5: EndNote

 

Chương-1: Phân đoạn đầu tiên: Tài sản kỹ thuật số và nhiều bên

Bạn cần hay muốn có một người đàn ông trung gian?

Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên bạn cần tự hỏi về cây quyết định blockchain. Rõ ràng, trong blockchain, điểm thu hút chính là bỏ qua người trung gian hoặc mạng lưới. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết liệu bạn có muốn hay không. Đừng lo lắng; Con đường quyết định trong chuỗi khối chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Để hiểu rõ hơn về câu hỏi, chúng ta cần phân tích sâu hơn về cách thức hoạt động của người trung gian. Ngày nay người trung gian không phải là một thuật ngữ mà chúng tôi chỉ sử dụng cho bên thứ ba “con người”, mà nó còn được sử dụng cho các bên thứ ba cụ thể hơn. Bạn có thể nghĩ rằng một ngân hàng như một người trung gian. Thông qua ngân hàng, chúng ta có thể giao dịch tiền từ nơi này đến nơi khác và cũng có thể lưu trữ tiền của chúng ta.

Mặt khác, trong quá trình giao dịch, ngân hàng cần rất nhiều thời gian để xác minh và giao dịch số tiền. Điều này, tất nhiên, mất thêm chi phí. Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ biết khi nào sử dụng cây quyết định blockchain?

Nhưng nếu bạn sử dụng blockchain, bạn sẽ không cần loại phương tiện này nữa. Một hệ thống sổ cái trên mạng được mở cho tất cả mọi người để ghi lại dữ liệu giao dịch của họ và xác thực chúng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Sổ cái được cập nhật tự động để bạn luôn nhận được thông tin mới nhất. Phần tốt nhất ở đây là về bảo mật. Chúng tôi biết hệ thống ngân hàng của chúng tôi đôi khi bị lỗi do hack hoặc thao túng nội bộ như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi một câu hỏi như “bạn có cần một blockchain ở đây không?” chúng tôi sẽ trả lời đơn giản là có.

 

Không có người đàn ông trung gian, nó an toàn hơn

Mạng lưới chuỗi khối có nhiều khả năng giải quyết loại tình huống này hơn. Nó có mức độ bảo mật cao hơn và có thể cung cấp một lượng an toàn đáng kể so với hệ thống ngân hàng truyền thống.

Nó không chỉ giới hạn trong lĩnh vực ngân hàng. Bất kỳ hệ thống nào có thể yêu cầu mức độ tin cậy đáng kể để hoạt động chính xác đều có thể hoạt động với hệ thống mới này.

Đây là một trong những bảng câu hỏi quan trọng về blockchain mà bạn có thể tự hỏi mình trước khi đưa ra quyết định.

Blockchain hiện có thể thay thế hệ thống hành chính trung tâm và làm cho mọi thứ trở nên công bằng mà không cần tin tưởng vào “người trung gian”. Bạn có thể nghĩ rằng với rất nhiều người xem hồ sơ của bạn, họ sẽ không thể thay đổi nó?

Ồ không! Khi một khối giao dịch được thêm vào hệ thống sổ cái, không ai có thể thay đổi nó. Đó là lý do tại sao mọi nút trên mạng đều xác minh giao dịch kỹ lưỡng và sau khi khớp với mọi tương tác của các nút khác, nó sẽ được thêm vào danh sách. Dễ dàng như vậy!

Cuối cùng, bạn sẽ có được một cách hiệu quả hơn để thực hiện các giao dịch mà không mất thêm thời gian. Ngoài ra, chi phí tổng thể để tạo ra một khối rẻ hơn nhiều so với hệ thống ngân hàng truyền thống.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tin tưởng một công nghệ mới sẽ thực hiện hành vi của mình thì đó là một khía cạnh hoàn toàn khác.

Nhưng đây là một trong những câu hỏi về blockchain mà bạn chắc chắn sẽ thấy cần thiết để tiếp tục.

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu bạn muốn một người trung gian, thì blockchain không dành cho bạn. Blockchain sẽ luôn kết nối hai đồng nghiệp đồng thời và với mạng, chúng sẽ có thể giao tiếp mà không cần phương tiện. Vì vậy, nếu bạn muốn có một mạng tập trung, bạn phải loại bỏ nhu cầu về một người trung gian.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì bạn có thể có lợi khi sử dụng ứng dụng blockchain. Hãy bắt đầu phân đoạn cây quyết định blockchain tiếp theo để đánh giá nó tốt hơn.

 

Bạn có muốn làm việc với tài sản kỹ thuật số?

Đây là câu hỏi thứ hai mà chúng tôi có trên cây quyết định blockchain này. Đây cũng là một trong những bảng câu hỏi quan trọng về blockchain. Quay lại ngày xưa, việc kinh doanh buôn bán của chúng tôi có một chút khác biệt. Mọi thứ đều là trường cũ mà không có sự can thiệp của công nghệ.

Mỗi nhà bán lẻ đều có cửa hàng hoặc địa điểm riêng mà họ bán tất cả hàng hóa của mình, và chúng tôi phải đích thân đến đó để mua hàng từ họ. Đó là một hệ thống tốt khi có sự tin tưởng lẫn nhau và chúng tôi có thể thấy những gì chúng tôi đã mua.

Tuy nhiên, để thu hút khách hàng, các nhà bán lẻ phải thể hiện mình theo cách khác. Mọi người đều có chiến lược riêng và sử dụng các cơ chế khác nhau để tăng doanh số.

Những ngày đó giờ đã qua lâu rồi. Bây giờ chúng tôi đang nghiêng về công nghệ nhiều hơn trong trường hợp này. Nông dân bây giờ không chỉ có thị trường, hoặc trong một số trường hợp, họ không có. Họ có sự hiện diện trực tuyến từ nơi chúng tôi có thể đặt hàng mà không cần gặp trực tiếp.

Hệ thống thương mại điện tử này đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay. Vì vậy, việc có một nền tảng vững chắc để tăng doanh số bán hàng của bạn là điều bình thường.

 

Tại sao doanh nghiệp nhỏ không thể tỏa sáng ở đây?

Các ngành công nghiệp lớn không gặp vấn đề với điều này, nhưng các ngành công nghiệp nhỏ hơn dễ dàng bị bỏ qua mặc dù họ cung cấp nguyên liệu chất lượng. Rõ ràng, bạn sẽ có cơ hội bán sản phẩm của mình thông qua các nền tảng thương mại điện tử lớn hơn như Amazon hoặc eBay. Nhưng mọi thứ không giống như trước đây.

Bây giờ, hầu hết thời gian, bạn sẽ chỉ nhận được một số tùy chọn để tăng cường sự hiện diện của mình và Amazon sẽ quyết định phần còn lại. Bạn sẽ không có quyền tự do thêm bất kỳ tính năng hấp dẫn đặc biệt nào trên trang của mình. Amazon sẽ có quyền đối với các sản phẩm của bạn và bạn sẽ phải trả cho họ một khoản tiền lớn.

Không chỉ vậy, điều gì sẽ xảy ra khi khách hàng của bạn sẽ thấy các sản phẩm cạnh tranh của bạn trên cùng một trang ngay bên dưới sản phẩm của bạn như một gợi ý? Đó có phải là một chiến lược tốt cho việc bán hàng của bạn không?

Chắc chắn không phải!

Tuy nhiên, loại hệ thống hỗn loạn này sẽ không có trên nền tảng blockchain. Với điều này, bạn sẽ có thể kết nối với khách hàng của mình mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào.

Blockchain có xu hướng chiếu sáng các doanh nghiệp nhỏ hơn là làm cho các ngành công nghiệp lớn hơn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một nơi để phát triển lớn hơn và tốt hơn với tất cả các tài sản kỹ thuật số của bạn.

Vì vậy, nếu bạn định xử lý tài sản kỹ thuật số, Blockchain có thể là lựa chọn phù hợp.

 

Các mã thông báo khác nhau: Một loại tài sản kỹ thuật số mới

Không phải mọi tài sản kỹ thuật số đều là sản phẩm. Có nhiều doanh nghiệp nơi bạn có thể sử dụng mã thông báo làm tài sản kỹ thuật số và sử dụng chúng để hoàn thành công việc. Chúng chủ yếu là bốn loại mã thông báo hiện nay trên thị trường.

 • Mã thông báo tiền tệ: Được sử dụng làm tiền tệ trên mạng như Bitcoin, Nano, v.v..
 • Mã thông báo tài sản: Chúng đại diện cho các sản phẩm cụ thể hoặc vật lý dưới dạng tài sản như DGX (DigixDAO Gold).
 • Mã thông báo tiện ích: Được sử dụng để thực hiện bất kỳ loại hoạt động nào trên mạng như ETH (Ethereum).
 • Mã thông báo vốn chủ sở hữu: Các mã thông báo này cung cấp quyền biểu quyết hoặc một phần của mạng như LSK (Lisk).

Token là một trong những giá quan trọng của ứng dụng blockchain ngày nay. Có rất nhiều blockchain thúc đẩy các ứng dụng thương mại điện tử đã có mã thông báo của riêng họ để xử lý trên kênh. Đó là một sáng kiến ​​hay và nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, thì bạn có thể thực hiện nó mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Điều đó đang được nói, mã thông báo cũng không cần thiết cho một blockchain. Vì vậy, làm thế nào bạn biết khi nào sử dụng blockchain?

Vì vậy, nếu bạn hỏi một câu hỏi như, “bạn có cần một blockchain cho việc này không?” Sau đó, chúng tôi phải nói; nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, không phải cái gì chúng tôi có thể nói chắc chắn. Nó sẽ phụ thuộc phần lớn vào loại hình kinh doanh của bạn và loại trường hợp sử dụng nào bạn muốn thêm.

Chúng tôi sẽ thảo luận thêm về điều này trong các câu hỏi tiếp theo của chúng tôi về blockchain.

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu bạn muốn làm việc với các tài sản kỹ thuật số, thì blockchain có thể là một cách tốt để đi. Chúng rõ ràng là những cách khác để nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn mà không cần blockchain. Nhưng vì blockchain sẽ cho bạn tự do đổi mới, đó là một lời kêu gọi tốt.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì bạn có thể được lợi nhiều hơn nếu không có blockchain. Bạn sẽ phải xử lý các tài sản kỹ thuật số trên mạng theo cách này hay cách khác, vì vậy bạn không cần thiết phải sử dụng blockchain. Hãy bắt đầu phân đoạn cây quyết định blockchain tiếp theo để có cái nhìn rõ hơn.

 

Bạn có khả năng phát triển một giải pháp lâu dài cho tài sản kỹ thuật số không?

Đây là một khía cạnh quan trọng khác của cây quyết định blockchain. Tại sao? Bởi vì một giải pháp lâu dài có thể không phải lúc nào cũng là trạng thái mong muốn đối với bạn. Vì vậy, bạn không cần một người trung gian và muốn làm việc với các tài sản kỹ thuật số. Con đường quyết định trong chuỗi khối chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nhưng bạn có thể phát triển một kênh lâu dài cho họ không? Chẳng hạn như làm cho chúng trở thành một hồ sơ vĩnh viễn? Vì nhà phát triển blockchain phải có nguồn tin cậy chính, nên mọi người chỉ hợp lý khi cho rằng blockchain có thể giải quyết mọi thứ.

Câu trả lời nằm ở đặc điểm kinh doanh của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến nhiều bên đáng tin cậy hơn thì bạn không thể phát triển một giải pháp lâu dài cho họ. Bởi vì trước khi bạn có thể tạo một khối ổn định cho tài sản, tất cả các bên của bạn cần phải đồng ý với các điều kiện và sau đó quản lý trạng thái tổng thể của tài sản. Con đường quyết định trong chuỗi khối chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Trong lĩnh vực kinh doanh, thực tế là không thể làm được. Hơn nữa, bạn thậm chí muốn một khối vĩnh viễn? Có thể doanh nghiệp của bạn giao dịch với một dòng sản phẩm yêu cầu thay đổi liên tục trong sổ cái. Một công ty như thế này làm việc với nhà phát triển blockchain ở đây sẽ phản tác dụng. Về cơ bản, trong các tình huống mà bạn cần thay đổi thông tin.

Vì vậy, tại sao bạn lại sử dụng blockchain ở đây, nó sẽ không tốt chút nào và chắc chắn sẽ không có ý nghĩa gì.

Tuy nhiên, bạn có cần một blockchain cho loại tính năng này không?

 

Giải pháp và mã thông báo: Ảnh hưởng đến giá cả

Giả sử bạn có thể phát triển một giải pháp lâu dài cho nó. Do đó, bạn cũng nên xem các khía cạnh khác có thể ảnh hưởng đến việc định giá. Điều này đến từ phần trước về mã thông báo.

Sử dụng mã thông báo như một tài sản kỹ thuật số có bộ đặc quyền và hạn chế riêng. Tại sao các giá trị thay đổi ngay từ đầu?

Chà, có một số lý do cho điều đó. Họ đang –

 • Cung và cầu: Nhu cầu về mã thông báo thúc đẩy việc định giá.
 • Tiện ích đặc biệt: Bất kỳ hình thức hoạt động nào trên mạng, yêu cầu mã thông báo sẽ ảnh hưởng đến giá.
 • Vòng tuần hoàn: Số lượng mã thông báo lưu hành và khóa cũng ảnh hưởng đến giá.
 • Đặt cọc: Khả năng kiếm được token bằng cách đặt cược sẽ ảnh hưởng đến giá cả.
 • Khai thác mỏ: Có thể khai thác thêm bao nhiêu nữa hoặc nếu tất cả các mã thông báo đã được khai thác sẽ ảnh hưởng đến nó.
 • Mã thông báo thế hệ mới: Đôi khi loại mã thông báo mới có thể tăng giá.
 • Tỷ lệ đốt cháy: Nếu token bị đốt cháy sau một thời gian, nó sẽ ảnh hưởng đến giá.

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu bạn có thể phát triển một giải pháp lâu dài cho các tài sản kỹ thuật số thì việc sử dụng blockchain sẽ là một lời kêu gọi tốt. Một khối vĩnh viễn trên blockchain chắc chắn có thể giúp bạn duy trì kế hoạch kinh doanh mong muốn mà bạn muốn.

Ngoài ra, hãy nhớ một khi bạn đã thực hiện nó, bạn không thể thay đổi nó. Vì vậy, bạn có thể chuyển sang câu hỏi cây quyết định blockchain tiếp theo để được trợ lý thêm.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì bạn có thể được lợi nhiều hơn khi rời khỏi blockchain. Blockchain không thể giúp bạn theo bất kỳ cách nào ở đây.

 

Bạn có cần một cơ sở dữ liệu được chia sẻ chung không?

Bảng câu hỏi blockchain này ở đây sẽ là một thách thức nếu bạn không hiểu ngữ cảnh đầu tiên. Bạn có muốn một cơ sở dữ liệu được chia sẻ chung không? Trong blockchain, bạn sẽ phải chia sẻ một hệ thống sổ cái chung với nhiều bên không xác định khác. Đó chỉ là cách blockchain hoạt động.

Bạn sẽ không nhận được cơ sở dữ liệu riêng tư chỉ dành cho doanh nghiệp của mình vì điều đó sẽ làm gián đoạn mục đích chính của mạng này. Bạn có thể hỏi, “Bạn có cần một blockchain cho việc này không? Tôi không thể chỉ sử dụng cơ sở dữ liệu truyền thống sao? ” Chà, rõ ràng là có một số thay đổi nghiêm trọng so với cơ sở dữ liệu thông thường.

Blockchain có một cơ sở dữ liệu, nhưng nó không giống như những cơ sở dữ liệu thông thường mà mọi người sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Hãy xem chúng là gì trong hướng dẫn danh sách kiểm tra Cây quyết định trong chuỗi khối này.

 

Cơ sở dữ liệu truyền thống

Loại cơ sở dữ liệu này sẽ sử dụng mô hình máy khách-máy chủ của mạng. Một ứng dụng khách đã biết sẽ có khả năng sửa đổi dữ liệu được lưu trữ trên mạng theo bất kỳ cách nào. Quyền kiểm soát tổng thể sẽ vẫn với cấp quyền cao hơn, người có thể xác thực bất kỳ ai tham gia mạng.

Bằng cách nào đó nếu cơ quan có thẩm quyền không cung cấp mức bảo mật, thì thông tin của các bên khác cũng sẽ bị mất. Cơ quan giả mạo có thể khai thác chúng theo bất kỳ cách nào chúng muốn.

 

Cơ sở dữ liệu Blockchain

Mặt khác, nhà phát triển Blockchain đã tạo ra các sổ cái để có một hệ thống mạng mới, nơi mọi thứ được duy trì thông qua một kênh nút. Trên mạng có rất nhiều cái gật đầu khi xem qua thông tin mà không có bất kỳ sự liên hệ nào của con người.

Mỗi nút ở đó có thể được quản trị và lập trình để xác minh trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ cái hoặc thêm dữ liệu vĩnh viễn. Sau khi thêm một khối, ngay cả các nút cũng không được phép thay đổi bất kỳ khối nào trước đó. Đó là một cơ chế tốt cung cấp mức độ bảo mật cao hơn.

 

Sự khác biệt chính giữa Blockchain và Cơ sở dữ liệu

Sổ cái chuỗi khối khác biệt ở nhiều khía cạnh khác với điều này. Hãy xem chúng là gì:

Chính trực

Việc sửa đổi dữ liệu hoặc tài sản gần như không thể trong blockchain, nhưng dữ liệu hoặc tài sản có thể dễ dàng thay đổi trong cơ sở dữ liệu. Blockchain cũng có mức độ minh bạch đáng kể hơn vì mọi thứ đều ở ngay trong trạng thái mở.

Nhưng cơ sở dữ liệu điển hình ẩn thông tin với mọi người trên mạng.

 

Ghi truy cập

Bạn sẽ nhận được một quyền truy cập ghi cho một khối duy nhất trong chuỗi khối. Sau khi thêm thông tin, anh ấy / cô ấy không thể thay đổi hoặc thay đổi bất kỳ thông tin nào theo bất kỳ cách nào.

Nhưng các ứng dụng khách cơ sở dữ liệu điển hình có thể đọc, ghi, thay đổi và xóa theo cách nào họ muốn.

 

Chi phí

Chi phí trong blockchain tương đối rẻ hơn so với cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu bao gồm rất nhiều tiền. Mặt khác, blockchain có thể cung cấp cho bạn các tiện ích tương tự với chi phí thấp hơn.

 

Lòng tin

Nếu tổ chức của bạn không muốn dựa vào lòng tin, thì blockchain là cách để đi. Mặt khác, một tổ chức có sự tin tưởng lẫn nhau nên gắn bó với cơ sở dữ liệu.

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Có” thì bạn cần triển khai blockchain. Bởi vì blockchain sẽ có thể cung cấp một hệ thống sổ cái không tin cậy với giá cả rẻ mà không có bất kỳ vấn đề tin cậy nào. Đó là một món hời an toàn ngay tại đó. Vì vậy, bạn có thể chuyển ngay đến phân đoạn cây quyết định blockchain tiếp theo.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì bạn nên tránh blockchain và làm việc với một blockchain điển hình với nhiều tiền hơn.

 

Bạn có đang làm việc với nhiều bên không?

Làm việc với nhiều bên trong một doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau. Ngay cả khi bạn tin tưởng lẫn nhau, có thể có nhiều cách để kết thúc hợp tác của bạn. Có thể các bạn không có cùng một chiến lược tiếp thị hoặc có thể một nhóm đang chiếm ưu thế hơn những người khác.

Bất cứ điều gì blockchain có thể giúp bạn đối phó với nó. Nếu bạn có thể khiến tất cả các bên sử dụng mạng blockchain, bạn có thể quản lý mọi thứ suôn sẻ. Mọi thứ sẽ được tải lên sổ cái để mọi người cùng xem. Bạn sẽ có cái nhìn khác về tính minh bạch của doanh nghiệp với điều này.

Vì vậy, sẽ không có bất kỳ sự hiểu lầm nào. Nhưng bạn có cần một chuỗi khối không nếu bạn làm việc với nhiều bên?

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Trả lời “Có” cho câu hỏi này sẽ đưa ra một phiếu đồng ý ngay lập tức cho việc sử dụng ứng dụng blockchain. Làm việc với các bên khác nhau mà không có bất kỳ vấn đề tin cậy nào luôn là một hành động xấu. Vì vậy, blockchain có thể liên kết tất cả các bạn mà không cần lo lắng.

KHÔNG: Trả lời “Không” ở đây có nghĩa là bạn không cần blockchain. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng blockchain theo những cách khác.

Hãy bắt đầu phân đoạn cây quyết định blockchain tiếp theo để đánh giá nó tốt hơn.

 

Chương-2: Phân đoạn thứ hai: Phương pháp tiếp cận kỹ thuật

Bạn có muốn một môi trường không tin cậy?

Tin tưởng vào bên khác luôn có liên quan khi bạn đang kinh doanh, đặc biệt là trong tình huống hợp tác. Chúng tôi phải tin rằng các ngân hàng đã giữ tiền của chúng tôi an toàn, các đối tác kinh doanh giữ thỏa thuận của họ, luật sư hỗ trợ chúng tôi và nhiều hơn nữa.

Điều gì xảy ra khi khuôn khổ niềm tin bị phá vỡ? Thật không may, chúng ta luôn thấy một niềm tin lớn hơn bị xâm phạm mỗi ngày và đau khổ vì điều đó. Đó là một vấn đề lớn hiện nay. Nhiều doanh nghiệp khó tồn tại sau đó.

Vì vậy, làm thế nào bạn biết khi nào sử dụng blockchain?

Đây là nơi đưa ra các câu hỏi tiếp theo của chúng tôi về cây quyết định blockchain. Blockchain sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng không có kết nối nào đáng tin cậy cả. Đó là một môi trường tự do đáng tin cậy, nơi bạn có thể làm việc với các bên khác mà không phải lo lắng quá nhiều.

Với nhiều dịch vụ blockchain khác nhau trên thị trường, việc đáp ứng hầu hết mọi loại nhu cầu là điều bình thường mà không cần phải tin tưởng ngay từ đầu.

Blockchain hoạt động như thế nào? Nó khá đơn giản. Nó sử dụng các thuật toán đồng thuận khác nhau để đánh giá tất cả các giao dịch mà không làm cho bất kỳ bên cụ thể nào chú ý hơn. Do đó, nó tạo ra một nền tảng công bằng.

Cơ chế bắt đầu với Proof-of-Work và sau đó liên quan đến các thuật toán đồng thuận khác để làm cho nó trở nên cụ thể hơn.

Vì vậy, bảng câu hỏi blockchain là của bạn, bạn có cần một blockchain để hoạt động trong một môi trường không đáng tin cậy hay không?

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu bạn muốn có một môi trường không tin cậy, thì bạn nên sử dụng nền tảng blockchain. Blockchain sẽ mang lại cho bạn một ý nghĩa công bằng trong một doanh nghiệp và nền tảng nơi bạn có thể làm việc với nhiều bên mà không phải lo lắng gì. Bạn có thể chuyển sang câu hỏi tiếp theo của cây quyết định blockchain này và sau đó biết rõ hơn nếu bạn cần nó hay không.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì tốt hơn là tránh sử dụng blockchain và sử dụng các cách truyền thống cũ.

 

Bạn có cần hiệu suất cao không?

Chúng ta đã đạt đến điểm mà chúng ta sẽ nói về những hạn chế của blockchain trong danh sách kiểm tra cây quyết định blockchain này. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng hiệu suất cao, thì blockchain có thể không phải là nền tảng.

Blockchain có rất nhiều lợi ích, nhưng một trong những hạn chế của nó là khoảng cách hiệu suất. Mặc dù nhiều blockchains khác đang dần bắt kịp nó, nhưng những blockchains này vẫn cần rất nhiều công việc.

Hãy xem những gì bạn có thể mong đợi.

 

Mạng phức tạp

Mặc dù nó có vẻ như là một chương mới, nhưng để bắt đầu, nó vẫn có phần phức tạp của riêng nó. Toàn bộ hệ thống tương đối mới và có thể mất nhiều nỗ lực hơn để xây dựng một hệ thống. Nếu không có bối cảnh, sẽ rất khó khăn để duy trì mạng.

 

Kích cỡ

Blockchain sẽ trở nên hiệu quả hơn với nhiều nút hơn trên mạng. Nó càng có nhiều nút, nó sẽ càng mạnh và tốt hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần nhiều loại nút trải rộng trên toàn cầu.

Đối với các kích thước nhỏ hơn, bạn sẽ không thể tận hưởng tất cả các tính năng hiệu quả của nó.

 

Tốc độ

Tốc độ của giao dịch thay đổi từ mạng này sang mạng khác. Bitcoin chính nhất mất khoảng 10 phút để xử lý một khối. Nhưng có một nhược điểm!

Càng được phổ biến rộng rãi, thì càng mất nhiều thời gian để xác thực một khối. Vì vậy, có thể mất nhiều ngày để xử lý.

Mối quan tâm về tốc độ đang được giải quyết và đã có nhiều giao thức siêu nhanh so với giao thức này. Tuy nhiên, điều này vẫn nằm trong danh sách hoạt động kém chắc chắn.

Các yếu tố khác là giao thức bảo mật và các vấn đề chính trị. Vì vậy, bạn thấy blockchain có thể không thể cung cấp cho bạn các tiêu chuẩn cực nhanh, nhưng nó vẫn có thể cung cấp một bản sao lưu tốt.

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu bạn muốn có hiệu suất tốc độ cao thì tốt hơn là không nên làm việc với blockchain ngay bây giờ. Có một số mạng có thể cung cấp cho bạn bản sao lưu mà bạn muốn, nhưng cũng sẽ có một số hạn chế. Không có mạng nào mà không có bất kỳ giới hạn nào và blockchain không phải là một ngoại lệ.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì bạn có thể sử dụng blockchain. Hãy bắt đầu phân đoạn cây quyết định blockchain tiếp theo để đánh giá nó tốt hơn.

 

Yêu cầu của bạn có bao gồm các đơn vị lưu trữ lớn không?

Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau và đi kèm với các yêu cầu công bằng. Một trong những yêu cầu cơ bản là một đơn vị lưu trữ. Giờ đây, mọi thứ đang được lưu trữ bằng kỹ thuật số, điều bình thường là mong đợi một lượng lớn không gian lưu trữ chỉ dành riêng cho bạn.

Tuy nhiên, nó có thể không phải là tất cả các ngày nắng trong mạng lưới blockchain. Blockchain hoạt động với nhiều cá nhân cùng một lúc. Cung cấp một bộ nhớ lớn là một trong những khó khăn mà công ty đang phải đối mặt ngay bây giờ. Các đơn vị lưu trữ lớn với tất cả các kênh bảo mật bổ sung sẽ rất tốn kém về lâu dài.

Nếu bạn đang nghĩ về khoản đầu tư trọn đời, thì bạn sẽ phải trả tối thiểu 100 đô la cho mỗi GB. Đó là rất nhiều tiền cho một lượng nhỏ không gian.

Mỗi GB có thể chứa tới 500.000 giao dịch. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về một kế hoạch cấp ngành lớn làm việc với hàng triệu người dùng, thì chúng tôi không thể thực sự đánh giá được rằng blockchain có thể trở nên tốn kém như thế nào.

Ngoài ra, nếu bạn đang tham gia các dự án dựa trên blockchain khác, bạn sẽ không phải chi tiền, nhưng bạn sẽ phải chia sẻ cơ sở dữ liệu của mình với các bên lớn khác. Cuối cùng, nó vẫn là một trong những lỗ hổng của Blockchain.

Đã có một số khái niệm cấp doanh nghiệp về vấn đề này và nhà phát triển blockchain đang cố gắng khắc phục vấn đề này. Nhưng bạn có cần blockchain không nếu bạn cần các đơn vị lưu trữ lớn?

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Trả lời “Có” trong bảng câu hỏi blockchain này thì blockchain có thể không mang lại lợi ích cho bạn ở đây. Tốt hơn là chuyển sang các giải pháp khác cho nó.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì bạn nên xem xét blockchain. Nó có thể đáp ứng nhu cầu quy mô nhỏ của bạn mà không có bất kỳ vi phạm bảo mật nào. Bây giờ, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn cây quyết định blockchain của chúng tôi.

 

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp theo hợp đồng?

Theo truyền thống các mối quan hệ hợp đồng hoặc hợp đồng có thể trở thành một tình huống có vấn đề cho cả hai bên. Xử lý tất cả các quyền hợp pháp hoặc trả một số tiền ngang nhau, đôi khi bị bỏ lỡ hoàn toàn.

Với việc giới thiệu hợp đồng thông minh mới, cuộc sống của bạn có thể trở nên thoải mái hơn nhiều so với trước đây. Với hợp đồng thông minh, bạn sẽ có thể thiết lập một bộ quy tắc cụ thể và sau đó khi nó được hoàn thành, nó sẽ tự động giải phóng tiền hoặc phân phối bất kỳ phương tiện thanh toán nào.

Quá trình thực sự loại bỏ rất nhiều phức tạp trong suốt chặng đường dài. Các công ty bảo hiểm có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chúng. Bất cứ khi nào khách hàng mới thiết lập hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm có thể thiết lập hợp đồng dựa trên các quy tắc trên mạng và khi các sự kiện nhất định được đáp ứng, số tiền sẽ tự động được giải phóng..

Đó là một thủ thuật đơn giản. Bây giờ không ai phải đau khổ vì đã ký tất cả các hợp đồng hoặc bị vướng vào hệ thống. Đó là một phương pháp hiệu quả. Tương tự có thể được thực hiện với các dự án. Bạn sẽ nhận được một thỏa thuận công bằng mà không ai có được bất kỳ sự phân biệt nào.

Vì vậy, bạn có cần một cây quyết định blockchain cho loại tính năng này không?

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Có” thì bạn chắc chắn nên sử dụng blockchain cho các giải pháp hợp đồng. Với hợp đồng thông minh, bạn sẽ có thể sắp xếp các dự án mà không gặp bất kỳ phiền toái nào về tất cả các thủ tục giấy tờ.

KHÔNG: Trả lời “Không” ở đây sẽ xác định thực tế rằng bạn không cần blockchain. Vì vậy, tốt hơn là chuyển sang các giải pháp khác. Hãy bắt đầu phân đoạn cây quyết định blockchain tiếp theo để đánh giá nó tốt hơn.

 

Chương-3: Phân đoạn thứ ba: Cấu hình mạng

Bạn có yêu cầu không thay đổi hoặc thay đổi nhỏ trong các quy tắc trên hệ thống?

Đây là một điểm quan trọng khác trong hướng dẫn Cây quyết định chuỗi khối của chúng tôi. Mọi người đều khái niệm blockchain như một hệ thống bất biến. Tại sao? Đó là vì bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ quy tắc nào trên hệ thống để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn. Đó không phải là thứ mà hệ thống cho phép và theo cách này, blockchain đảm bảo sự cân bằng giữa các dự án.

Vì nó được phân cấp, nên loại đặc điểm này được mong muốn bởi vì nếu ai đó có thể có quyền hành chính thì làm thế nào để có bất kỳ thương mại công bằng nào?

Đó là lý do tại sao bạn sẽ không có bất kỳ quyền kiểm soát nào hoặc kiểm soát rất ít các quy tắc chính của hệ thống. Tuy nhiên, nó có thể không phải là tất cả những gì bất biến như họ nói. Có khả năng xảy ra cuộc tấn công 51% có thể phá vỡ các cách truyền thống của hệ thống.

Nếu một nhóm thợ đào nắm quyền kiểm soát hơn 50% mạng, họ có thể kiểm soát hệ thống một cách rõ ràng. Họ có thể tạm dừng giao dịch của người khác và thậm chí chi tiêu gấp đôi số tiền. Bằng cách làm này, họ có thể thay đổi cách thức của các quy tắc truyền thống và tự mình đưa ra các quy định mới, điều này không được mong đợi.

Tuy nhiên, nguy cơ tấn công 51% là nổi bật hơn đối với bằng chứng công việc, nhưng các cơ chế đồng thuận khác đã đảm bảo một môi trường an toàn hơn. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó.

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu bạn đồng ý với việc không thay đổi nội dung quy tắc, thì bạn chắc chắn nên dùng thử. Đó là một dự án tuyệt vời có thể dễ dàng hoạt động với loại hình doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chuyển sang chương tiếp theo của danh sách kiểm tra cây quyết định blockchain này từ ngay tại đây.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì tốt hơn là bạn nên sử dụng một hệ thống cho phép bạn tự do hơn để làm việc. Mặc dù blockchain không mang lại cho bạn sự tự do nhưng tất cả các quy tắc của hệ thống đều được thiết lập để duy trì khía cạnh phân quyền.

 

Bạn có cần quyền truy cập ghi được chia sẻ không?

Đừng bao giờ bỏ qua điểm này trong hướng dẫn Cây quyết định chuỗi khối của chúng tôi.

Bạn sẽ có quyền ghi trong mọi loại blockchain, nhưng bạn sẽ không thể thay đổi nó. Bạn sẽ có quyền truy cập chỉ đọc vào sổ cái và có thể thêm nội dung nhưng sẽ không có bất kỳ quyền nào để chỉnh sửa chúng trong tương lai. Bitcoin là một trong nhiều tên gọi của loại hệ thống công cộng này.

Ngoài ra còn có một loại blockchain khác cung cấp các quyền đặc biệt để viết, truy cập hoặc đọc thông tin. Loại cơ chế này có quyền kiểm soát các giao dịch và cũng có thể phác thảo vai trò của chúng trên mạng.

Ngoài ra còn có một vấn đề đảm bảo quản lý danh tính. Loại khái niệm này được gọi là Blockchain liên kết. Blockchain riêng cũng có những đặc điểm tương tự. Ripple là một blockchain được cấp phép ví dụ hệ thống ở đây.

Loại tính chất này không được nhìn thấy ở những nơi công cộng. Vì vậy, làm thế nào bạn biết khi nào sử dụng blockchain?

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Nếu bạn trả lời “Có” ở đây, chúng tôi sẽ xác nhận rằng bạn cần phải xem xét blockchain. Tuy nhiên, như bạn biết có nhiều loại blockchain khác nhau, chúng tôi sẽ hỏi thêm hai câu hỏi để quyết định loại nào phù hợp với bạn nhất. Vì vậy, hãy tiếp tục và xem chúng ta có gì trong hai câu hỏi tiếp theo trong hướng dẫn cây quyết định blockchain này.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì bạn sẽ không cần bất kỳ giải pháp blockchain nào để thúc đẩy trò chơi của mình. Bạn có thể thử giải pháp có sẵn khác để thêm tính năng mới vào dự án của mình. Thật không may, cuộc hành trình của chúng ta kết thúc tại đây.

 

Chương-4: Phân đoạn Forth: Yếu tố quyết định cuối cùng

Bạn có cần kiểm soát các chức năng không?

Như chúng tôi đã nói, kiểm soát trước đó là một thuật ngữ tương đối trong ứng dụng blockchain. Trong blockchain riêng tư, bạn sẽ phải chuyển qua một giao thức đã được xác minh để truy cập mạng. Sự khác biệt chính giữa blockchain công khai và riêng tư là sự kiểm soát đối với những người tham gia.

Sự đồng thuận sẽ quyết định ai sẽ tham gia vào hệ thống bỏ phiếu hoặc các quyền và duy trì sổ cái. Chủ sở hữu sẽ nhận được một tùy chọn để xóa, chỉnh sửa hoặc ghi đè các mục nhập nếu cần.

Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, một hệ thống tư nhân không phải là phi tập trung mà giống như một khái niệm phân tán hơn. Ở đây bạn sẽ hoạt động trên một cơ sở dữ liệu đóng và đôi khi có thể không thể xác thực hoặc xác thực các giao dịch hoặc thay đổi các quy tắc.

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Muốn kiểm soát các chức năng là bình thường. Cây quyết định trong chuỗi khối có thể cho phép bạn có một số lượng kiểm soát hạn chế với hệ thống liên kết hoặc riêng tư của họ. Vì vậy, nếu câu trả lời là “Có”, bạn nên sử dụng nền tảng Blockchain riêng.

KHÔNG: Nếu câu trả lời của bạn là “Không” thì chúng tôi sẽ chuyển sang các câu hỏi tiếp theo về hướng dẫn cây quyết định blockchain để đưa ra cuộc gọi cuối cùng cho bạn.

 

Muốn giao dịch công khai?

Câu hỏi này rất quan trọng nếu bạn không thể quyết định nên chọn bên nào. Con đường quyết định của chuỗi khối chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Các blockchains công khai được mở và bất kỳ ai cũng có thể truy cập và tải xuống giao thức bất cứ khi nào họ muốn. Nó khá phân tán và bạn sẽ có được cảm giác môi trường phi tập trung tốt nhất trong loại hình này.

Tuy nhiên, mọi giao dịch bạn thực hiện sẽ được ghi lại trên cơ sở dữ liệu công khai. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xem các giao dịch khác và mọi người cũng sẽ thấy bạn.

Điều này đôi khi có thể là một yếu tố không mong muốn trong kinh doanh, vì vậy nếu bạn chắc chắn 100% rằng bạn muốn giao dịch công khai, bạn sẽ được lợi nhiều hơn với các giao dịch công khai. Bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều mức độ bảo mật trong kênh này so với các kênh riêng tư.

 

Câu trả lời –

ĐÚNG: Một số người muốn hoàn toàn minh bạch trong hệ thống sổ cái của họ, những người khác muốn kiểm soát nhiều hơn quyền truy cập. Trong các blockchain riêng tư, bạn sẽ yêu cầu xác thực để truy cập vào sổ cái. Nhưng ở nơi công cộng, bạn không có bất kỳ yêu cầu nào. Vì vậy, nếu bạn muốn các giao dịch công khai, thì tốt nhất bạn nên sử dụng một blockchain công khai.

KHÔNG: Mặt khác, nếu câu trả lời của bạn là không, bạn nên chuyển sang blockchain riêng tư vì bạn sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho doanh nghiệp của mình từ đó.

Và tất cả các câu hỏi về cây quyết định blockchain kết thúc ở đây.

 

Chương-5: EndNote

Vì vậy, về cơ bản, tất cả các câu hỏi này trong mô hình cây quyết định blockchain của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra liệu đó có phải là yếu tố cần thiết hay không. Có thể tốt khi đầu tư vào một chuỗi khối; có lẽ nó không. Cuối cùng bạn sẽ quyết định điều này.

Như vậy, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ nắm lấy “blockchain” có tất cả các khả năng để thay đổi các hệ thống truyền thống của chúng ta chứ? Hay bạn muốn ngồi cái này ra và để người khác chơi trong trò chơi? Sự lựa chọn là của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map