Blockchain và ERP: Hợp lý hóa doanh nghiệp của bạn

Công nghệ chuỗi khối là một lực lượng đột phá đang dần thay đổi cách thức hoạt động của các mô hình kinh doanh khác nhau ngày nay. Tôi nghĩ cho đến nay bạn đã thấy nhiều thay đổi trong các ngành khác nhau như Chăm sóc sức khỏe, Chuỗi cung ứng, Chính phủ, Tài trợ Thương mại, Ngân hàng, v.v. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cách để đi.

Để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp, nhiều công ty sử dụng hệ thống ERP. Các hệ thống này đã và đang tăng hiệu quả. Tuy nhiên, một số bạn có thể nghi ngờ về việc liệu blockchain có nên thay thế các hệ thống này hay không.

Contents

BLOCKCHAIN ​​VÀ ERP- MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Blockchain và ERP

Vì vậy, công nghệ sẽ thay thế hệ thống ERP? Hay blockchain và ERP sẽ kết hợp với nhau để tạo ra một mô hình mới? Trong hướng dẫn này, tôi sẽ tập trung vào vấn đề chính của hệ thống ERP và cách blockchain có thể trở thành mảnh ghép còn thiếu.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

ERP là gì?

Chà, nếu bạn không có ý tưởng rõ ràng về hệ thống này là gì, thì tôi sẽ làm rõ cho bạn. Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp thực sự là một phần mềm mà các doanh nghiệp sử dụng để quản lý kết quả hàng ngày của họ như mua sắm, kế toán, quản lý rủi ro, quản lý dự án, hoạt động chuỗi cung ứng, tuân thủ, v.v..

Phần tốt nhất của phần mềm này là đôi khi chúng đi kèm như một bộ, trong trường hợp đó, chúng cũng có thể bao gồm phân tích hiệu suất, dự đoán, lập ngân sách, lập kế hoạch hoặc báo cáo về các sự kiện hàng ngày. Trên thực tế, hệ thống ERP thực sự có thể thúc đẩy hiệu suất của công ty.

Và bởi vì bạn nhận được luồng báo cáo và có thể thấy chính xác những gì đang diễn ra trong công ty của mình, nên việc thay đổi kế hoạch hoặc chiến lược trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, tôi phải nói rằng hệ thống hoàn toàn tập trung. Vì vậy, nó đi kèm với một loạt các vấn đề có thể gây hại nhiều hơn là mang lại lợi ích cho bạn. Và đây là nơi các hệ thống blockchain và ERP xuất hiện. Tuy nhiên, tôi sẽ đi sâu vào vấn đề đó sau. Đầu tiên, tôi sẽ chỉ ra các vấn đề quan trọng trong hệ thống ERP.

Vì vậy, hãy chuyển sang phân đoạn tiếp theo trong hướng dẫn về blockchain và ERP này.


Vấn đề với ERP là gì?

 • Không có định nghĩa rõ ràng về các quy trình sản xuất

Trước hết, nhiều bạn có thể sử dụng hệ thống ERP, nhưng khi bạn cố gắng triển khai nó lần đầu tiên, đôi khi bạn có thể quên xác định hoàn toàn quy trình sản xuất. Hơn nữa, nếu công ty của bạn có các bộ phận khác nhau cạnh tranh với nhau, thì việc tìm ra bộ phận nào có thể có lợi nhất sẽ trở thành một vấn đề.

Ngoài ra, một số quy trình hiện có của bạn thậm chí có thể không cần hệ thống, nhưng việc tích hợp nó sẽ làm giảm hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn không vạch ra các hoạt động một cách rõ ràng, hệ thống ERP không thể thực hiện quy trình một cách chính xác. Trên thực tế, nó cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện và việc vội vàng sẽ không giúp ích được gì.

Đây là một trong những vấn đề quan trọng của bất kỳ hệ thống ERP nào mà nó cần rất nhiều thời gian để thiết lập. Ngoài ra, nhiều khi không đưa ra được quy trình hiệu quả cho công ty của bạn.

Nhưng dù sao, hãy chuyển sang vấn đề tiếp theo trong hướng dẫn về hệ thống blockchain và ERP này.

 • Hệ thống ERP không đủ linh hoạt

Một vấn đề chính khác của phần mềm này là nó không hoàn toàn linh hoạt. Vì vậy, khi nó thích ứng với các quy trình của bạn, thay vào đó, bạn có thể phải điều chỉnh theo cấu trúc mô hình của nó. Nếu không, nó có thể không hoạt động như bạn mong muốn.

Về cơ bản, hệ thống ERP đi kèm với chức năng được xác định trước. Ngoài ra, chúng không phải là mô-đun mà bạn chỉ có thể thêm tính năng mình cần. Do đó, nếu công ty của bạn cần một tính năng cụ thể, hệ thống ERP không thể cung cấp tính năng này mọi lúc. Hơn nữa, bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian và nguồn lực của mình và điều đó có thể cản trở thương hiệu của bạn một cách nghiêm trọng.

Nhưng dù sao, hãy chuyển sang vấn đề tiếp theo trong hướng dẫn về hệ thống blockchain và ERP này.

 • Các hệ thống này có khả năng chống lại bất kỳ thay đổi nào

Hầu hết các hệ thống ERP thất bại vì họ sợ thay đổi. Về cơ bản, đây là những công nghệ cũ không quá quan tâm đến các cuộc cách mạng công nghệ mới. Hơn nữa, các công việc và kịch bản kinh doanh liên tục thay đổi. Nhưng hầu hết các công ty không theo kịp sự thay đổi đó và thay vì ở lại với cơ sở hạ tầng cũ.

Trong nhiều trường hợp, các hệ thống này không được cập nhật thường xuyên và sớm trở nên lỗi thời trong bối cảnh thị trường thay đổi.

Rõ ràng, việc thay đổi hệ thống nội bộ sẽ đồng nghĩa với việc trì hoãn và tiêu tốn thời gian, tuy nhiên, việc kháng cự sẽ ảnh hưởng xấu hơn đến nó về lâu dài. Hơn nữa, nhiều lần, bạn phải loại bỏ toàn bộ phần mềm tích hợp và chuyển sang phần mềm mới. Và điều đó có thể có nghĩa là rất nhiều khoản đầu tư lại.

Hãy xem vấn đề tiếp theo trong hướng dẫn hệ thống blockchain và ERP này.

 • Chức năng phức tạp hoặc hạn chế

Hầu hết các hệ thống ERP ngày nay đều quá phức tạp. Hơn thế nữa, chúng đi kèm với các thiết kế giao diện người dùng phức tạp và các chức năng kỳ lạ có thể trở nên quá tải. Hơn nữa, các hệ thống này cũng khá hạn chế khi nói đến các tính năng.

Trong nhiều trường hợp, các công ty bị ảnh hưởng bởi một đại lý tiếp thị và sau đó tích hợp một hệ thống ERP tồi. Nó chắc chắn cản trở hoạt động kinh doanh và giá trị thương hiệu của công ty. Và đó là lý do tại sao bạn cần biết hệ thống ERP nào có thể mang lại lợi ích cho bạn và liệu phần mềm đó có được cập nhật hay không.

Nhưng dù sao, hãy chuyển sang vấn đề tiếp theo trong hướng dẫn về hệ thống blockchain và ERP này.

 • Chi phí bảo trì cao

Không cần phải nói rằng việc triển khai một hệ thống ERP sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều tiền. Mặc dù việc thực hiện ban đầu khá tốn kém và có thể mất nhiều thời gian, việc bảo trì vẫn trở thành một vấn đề. Tất cả các hệ thống ERP cần được bảo trì thường xuyên và điều đó cũng sẽ đi kèm với các chi phí liên quan.

Một số hệ thống ERP có thể rẻ khi bắt đầu, nhưng chi phí bảo trì tổng thể có thể là một số tiền lớn. Đó là lý do tại sao đó là một quyết định khá lớn và khó chịu khi bạn đang tìm kiếm một hệ thống ERP cho công ty của mình.

Hãy xem vấn đề tiếp theo trong hướng dẫn về blockchain và ERP này.

 • Không sử dụng các tính năng chính hoặc không hiểu về hệ thống

Người tiêu dùng của bạn cũng cần hiểu hệ thống ERP sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho họ. Nếu bạn đang cung cấp một tính năng bằng phần mềm, bạn cũng cần phải giáo dục người tiêu dùng của mình. Trong hầu hết các trường hợp, nhiều hệ thống ERP có giao diện người dùng phức tạp, người dùng khó kiểm soát.

Ngoài ra, hệ thống ERP không trao quyền cho người dùng và điều này cũng có thể có tác động tiêu cực đến công ty của bạn. Hơn nữa, vì hệ thống không hoàn toàn minh bạch, nên cũng có thể có nhiều vấn đề cơ bản về sự tin cậy.

Nhưng dù sao, hãy chuyển sang vấn đề cuối cùng trong hướng dẫn về blockchain và ERP này.

 • Bảo trì dữ liệu kém, dẫn đến chất lượng giảm

Bảo trì dữ liệu trong hệ thống ERP hiện chưa đạt yêu cầu. Nhiều người thường bỏ qua việc chuyển đổi dữ liệu chất lượng trong khi triển khai hệ thống. Trên thực tế, điều này có thể trở thành một gánh nặng lớn khi công ty của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của những dữ liệu đó.

Ngoài ra, vì hệ thống ERP là tập trung, nhiều người lợi dụng điều đó và đưa dữ liệu sai vào hệ thống. Khi các bên khác sử dụng dữ liệu đó để thực hiện hoặc lập chiến lược cho các dự án của họ, họ phải đối mặt với các vấn đề lớn.

Ngoài ra, nhiều khi có rất nhiều lỗi do con người tạo ra cũng có thể làm giảm chất lượng của dữ liệu. Vì vậy, bạn thấy đấy, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp chất lượng dữ liệu vì toàn bộ thương hiệu của bạn sẽ phụ thuộc vào nó.

Đủ về các vấn đề cho bây giờ. Hãy cùng xem cách blockchain và ERP có thể kết hợp với nhau và mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp.

Blockchain có thể cải thiện hệ thống ERP như thế nào?

 • Khả năng hiển thị tối cao trong mọi giai đoạn của nguồn cung cấp Cải thiện tính minh bạch

Blockchain dành cho hệ thống ERP có thể cung cấp cho bạn mức độ hiển thị cao nhất trong mọi phần của quy trình. Thông thường, chuỗi cung ứng có xu hướng là một quá trình kéo dài nhưng được phân đoạn. Hơn nữa, việc theo dõi tất cả các quy trình hoặc sản phẩm ở mọi giai đoạn như thế nào trở nên tương đối khó khăn.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng blockchain cho công nghệ doanh nghiệp để theo dõi các quy trình trong thời gian thực thực sự có thể giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng. Ngoài ra, bạn có thể nhận được báo cáo thời gian thực về vị trí của sản phẩm hiện tại và nhiệt độ hoặc chất lượng sản phẩm.

Do đó, nó có thể giúp bạn bảo quản sản phẩm của mình trong một môi trường lý tưởng.

 • Thúc đẩy niềm tin giữa tất cả các bên tham gia chuỗi cung ứng

Với các trường hợp sử dụng blockchain ERP, bạn có thể thúc đẩy sự tin tưởng trong tất cả những người tham gia chuỗi cung ứng của mình. Làm sao? Chà, vì mọi thứ trong hệ thống đều có thể nhìn thấy trước mắt mọi người, nên nó đảm bảo rằng không có vấn đề cơ bản hoặc tham nhũng nào đang diễn ra.

Trên thực tế, sẽ rất hữu ích khi làm việc với một công ty mới đang nổi trên thị trường. Nhưng dù sao, hệ thống ERP rất tuyệt vời, nhưng chúng phụ thuộc nhiều vào con người hơn là bản thân hệ thống. Nhưng trong blockchain, thay vì tin tưởng con người, thành thật mà nói, các doanh nghiệp có thể tin tưởng vào hệ thống vì không ai có thể thực hiện bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào trong mạng.

 • Xác thực và xác minh cá nhân trước khi cấp quyền truy cập cho người tham gia

Một trong những trường hợp sử dụng blockchain ERP là quá trình xác thực ngay từ đầu. Trong tích hợp blockchain và ERP, bạn có thể thiết lập quy trình xác thực đa yếu tố để lọc ra bất kỳ sự hiện diện nào của người ngoài trong mạng.

Hơn thế nữa, với blockchain, bạn cũng có thể nhận được xác thực số liệu sinh học. Trên thực tế, bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ cách tiếp cận này vì bạn có thể xác thực nhân viên của mình dựa trên vị trí của họ. Ngoài ra, những khách hàng đang cố gắng liên hệ với nhân viên bán hàng cũng có thể chứng minh danh tính của họ từ nền tảng này.

Vì vậy, đó là một bổ sung tuyệt vời cho toàn bộ doanh nghiệp.

 • Triển khai Hợp đồng Thông minh để Tự động hóa Quy trình và Thanh toán

Blockchain cho ERP có thể cung cấp cho bạn những gì mà không hệ thống ERP nào có thể cung cấp – triển khai hợp đồng thông minh. Với các hợp đồng thông minh, bạn có thể dễ dàng xác minh giao dịch với các nhà cung cấp của mình. Ngoài ra, vì quy trình được tự động hóa, khi các quy tắc xác định trước được đáp ứng, hợp đồng sẽ tự động khởi tạo và xử lý các giao dịch.

Ví dụ, bạn đang giao dịch với một công ty khác ở nước ngoài. Vì vậy, sau khi bắt đầu hợp đồng thông minh với công ty đó, bạn có thể yêu cầu nguồn cung cấp của mình. Trên thực tế, bạn có thể theo dõi quá trình giao dịch và khi bạn nhận được sản phẩm, hợp đồng thông minh sẽ tự động giải phóng tiền.

Vì vậy, nó có thể là một tính năng tuyệt vời mà bạn chỉ có thể có được với blockchain.

 • Giảm các yếu tố rủi ro trong giao dịch kỹ thuật số

Một trong những trường hợp sử dụng blockchain ERP là rủi ro thấp trong các giao dịch kỹ thuật số. Trong thực tế, hệ thống ERP cũng có thể cung cấp các giao dịch; tuy nhiên, chúng không được bảo mật như bây giờ. Hơn nữa, các lỗ hổng bảo mật cho phép tin tặc nhắm mục tiêu vào các máy chủ tập trung và tấn công một giao dịch.

Tuy nhiên, blockchain với hệ thống ERP thực sự có thể thay đổi kịch bản ở đây. Trên thực tế, blockchain cung cấp xử lý giao dịch ngang hàng, khá hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, các giao thức bảo mật trong mọi công nghệ blockchain hoặc doanh nghiệp đều khá cao. Do đó, tin tặc không thể dễ dàng truy cập vào các nền tảng này.

Hơn nữa, vì chúng có môi trường phi tập trung, nên hacker hoàn toàn không thể theo dõi và xâm nhập tài khoản của người dùng. Và do đó, công nghệ kết hợp có thể dễ dàng cung cấp bảo mật cao cho các giao dịch kỹ thuật số.

 • Cung cấp mức độ bảo mật cao và bảo mật dữ liệu trong thời gian thực

Một lợi thế lớn khác của blockchain với hệ thống ERP là chúng cùng cung cấp mức độ bảo mật cao nhất. Việc tích hợp công nghệ blockchain doanh nghiệp sẽ ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ dữ liệu nào, phát hiện bất kỳ mối đe dọa hoặc lỗ hổng bảo mật nào và phát hiện các hoạt động trái phép trong thời gian thực.

Phần tốt nhất là nó không chỉ có thể phát hiện mà còn có thể ngăn chặn các loại lo ngại về bảo mật. Trên thực tế, blockchain dành cho doanh nghiệp có thể cung cấp quyền truy cập được xác thực và loại bỏ bất kỳ bên thứ ba không mong muốn nào. Ngoài ra, nó có thể cung cấp sự riêng tư hoàn toàn cho thông tin không dành cho công chúng.

Doanh nghiệp xử lý nhiều thông tin nhạy cảm và việc tiếp cận quyền riêng tư dựa trên cơ sở có thể giúp duy trì các quy định trong công ty. Hơn nữa, nó cũng có thể loại bỏ mọi lỗ hổng do sự tương tác của nhân viên.

 • Tuân thủ GDPR và Cơ sở lưu trữ an toàn cho thông tin nhạy cảm

Khi xử lý người tiêu dùng và thông tin nhạy cảm của họ, doanh nghiệp cần tuân thủ GDPR. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo rằng tất cả thông tin của khách hàng của bạn vẫn ở chế độ riêng tư và không công ty bên thứ ba nào có thể khai thác những dữ liệu đó để phân tích thị trường.

Lấy vụ bê bối Facebook làm ví dụ. Bạn chắc chắn không muốn trải qua đôi khi như vậy. Nếu không tuân theo các quy tắc GDPR, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề pháp lý nghiêm trọng và tiền phạt. Chưa kể rằng giá trị thương hiệu của bạn cũng sẽ có tác động lớn cùng với đó.

Đây là lúc các trường hợp sử dụng blockchain ERP phát huy tác dụng. Với sự trợ giúp của blockchain, bạn có thể lưu trữ an toàn tất cả thông tin của người tiêu dùng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể hoàn toàn tuân thủ GDPR và cung cấp sự minh bạch hoàn toàn trong trường hợp xử lý khách hàng.

 • Giảm đáng kể chi phí

Tất cả chúng ta đều biết những sai lầm nhỏ trong môi trường doanh nghiệp có thể dẫn đến những hình phạt đắt giá như thế nào. Vì vậy, khi nói đến chiến lược, bạn cần phải thông minh với tất cả tài chính của mình và tránh hoàn toàn bất kỳ loại sai sót nào. Nhưng chỉ phụ thuộc vào hệ thống ERP là không đủ.

Blockchain cho ERP là giải pháp hoàn hảo về mặt này vì nó có thể tự động hóa các quy trình, cung cấp cho bạn dữ liệu thời gian thực, theo dõi sản phẩm, giao dịch và nhiều hơn nữa. Trên thực tế, với sự trợ giúp từ các hệ thống này, các nhà sản xuất có thể ngăn chặn sự gián đoạn, quản lý hoạt động, chia nhỏ thông tin, v.v. Và do đó, blockchain và ERP có thể là cách thông minh nhất để đi nếu bạn muốn giảm chi phí của mình.

 • Tạo ra một lợi thế cạnh tranh và giúp vượt lên trên các đối thủ

Một trong những trường hợp sử dụng ERP blockchain tuyệt vời nhất là lợi thế cạnh tranh mà bạn có được trên thị trường. Trên thực tế, thế giới kinh doanh có nhịp độ cực nhanh và nếu không tuân theo, bạn có thể sớm bị tụt lại phía sau. Vì vậy, khi những cải tiến mới bắt đầu xuất hiện, bạn cần có khả năng nắm bắt nó hơn là gần đây.

Và đây là nơi xuất hiện của blockchain. Blockchain sẽ là công nghệ của tương lai và nó sẽ tạo ra $ 3,1 nghìn tỷ đô la thương trường. Đảm bảo vị trí của bạn trong thị trường đó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, blockchain cung cấp rất nhiều tính năng có thể tăng giá trị thương hiệu và doanh thu của bạn với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, khi bạn kết hợp các hệ thống blockchain và ERP với nhau, bạn sẽ có được một công nghệ vượt trội hơn nhiều có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên vị trí hàng đầu.

 • Cung cấp báo cáo dự báo chính xác về thị trường trong thời gian thực

Đối với một doanh nghiệp, dự báo chính xác về thị trường là một quá trình tương đối cần thiết. Vì vậy, nhiều công ty có xu hướng sử dụng hệ thống ERP cho việc đó. Trên thực tế, hệ thống ERP rất tuyệt vời, nhưng vì chúng có vấn đề về chất lượng dữ liệu thấp nên đôi khi không thể dự báo dữ liệu chính xác.

Và do đó, blockchain cho ERP có thể thay đổi kịch bản đó và giúp các hệ thống ERP dự báo thị trường tốt hơn. Hơn thế nữa, có rất nhiều công nghệ blockchain trên thị trường dành riêng cho việc dự báo thị trường. Bạn chắc chắn có thể sử dụng chúng cùng với hệ thống ERP.

Với công nghệ dự báo mạnh mẽ từ chuỗi khối kết hợp với hệ thống ERP, bạn có thể nhận được các báo cáo chính xác hơn về thị trường, ngay cả trong thời gian thực! Nhờ đó, doanh nghiệp kinh doanh có thể hướng tới những mục tiêu thực tế và hiệu quả hơn.

 • Cung cấp thông tin tích hợp bất biến giúp tăng chất lượng dữ liệu

Tích hợp chuỗi khối và ERP sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống bất biến mà không ai có thể thay đổi hoặc xóa theo ý muốn. Trên thực tế, hệ thống tập trung của ERP khá dễ bị tấn công và bị lỗi. Trong mô hình này, người dùng có thể thay đổi hoặc thay đổi dữ liệu sau khi đưa vào hệ thống. Vì vậy, nếu nhân viên muốn, họ có thể dễ dàng thao tác dữ liệu và hưởng lợi từ nó.

Tuy nhiên, chúng không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn có thể làm hỏng dữ liệu và dẫn đến giảm chất lượng dữ liệu. Và do đó, với sự kết hợp của blockchain, một khi dữ liệu được đưa vào sổ cái, không ai có thể thay đổi dữ liệu đó sớm.

Vì vậy, bây giờ bạn có dữ liệu hoàn toàn chính xác, duy nhất và chất lượng cao có thể xác minh bất cứ lúc nào. Đó chắc chắn là một trong những đặc quyền tốt nhất của blockchain.

 • Tạo ra một mô hình hệ thống linh hoạt, có thể cấu hình và mạnh mẽ

Chà, tích hợp blockchain và ERP tạo ra một mô hình có thể định cấu hình, linh hoạt và mạnh mẽ. Có rất nhiều công nghệ blockchain cung cấp các tùy chỉnh sâu rộng. Nhiều nền tảng blockchain doanh nghiệp như Hyperledger, Enterprise Ethereum Alliance, R3 Corda, Quorum, Ripple, v.v. cung cấp kiến ​​trúc mà bạn có thể định hình dựa trên yêu cầu của mình.

Ngoài ra, các hệ thống này có thể nhanh chóng thích ứng với các tình huống kinh doanh đang thay đổi và đảm bảo rằng bạn không gặp phải một hệ thống lỗi thời. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị để tìm ra công nghệ blockchain nào để chọn trong khi bạn đang tích hợp nó với hệ thống ERP của mình.

Blockchain và hệ thống ERP cần phải hoàn toàn tương thích với nhau để làm cho nó hoạt động. Trên thực tế, blockchain có thể là lá chắn cho các hệ thống ERP vì chúng có các máy chủ tập trung dễ bị tấn công và có thể dễ dàng bị tấn công.

Vì vậy, theo một cách nào đó, cả hai đều có thể tạo ra một môi trường mạnh mẽ nhưng linh hoạt.

 • Tăng hiệu quả và sắp xếp hợp lý các quy trình trong mọi bộ phận

Theo thời gian, trong sản xuất, quy trình ngày càng trở nên phức tạp hơn. Do đó, nhiều doanh nghiệp gặp phải sai sót gây ra hậu quả tốn kém. Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ blockchain với ERP, họ có thể dễ dàng tự động hóa các quy trình kinh doanh của mình.

Hơn thế nữa, họ có thể duy trì hoạt động giữa các bộ phận, thông tin thời gian thực và các giải pháp, loại bỏ lỗi của con người và nhiều hơn nữa. Bằng cách sử dụng công nghệ mới này, các doanh nghiệp kết hợp có thể thoát khỏi lao động thủ công và tăng hiệu quả với tốc độ nhanh chóng.

Ngoài ra, blockchain thực sự có thể giúp loại bỏ các quy trình phức tạp và dữ liệu sai lệch cùng với việc cải thiện việc phân phối.

Bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng mức năng suất của mình. Trên thực tế, quá trình tự động hóa của blockchain có thể bù đắp cho những tổn thất xảy ra ở các bộ phận khác. Ngoài ra, nhân viên không phải lo lắng về tất cả các chi tiết nhỏ và công nghệ có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Hơn nữa, nhân viên cũng có thể tận hưởng sự thoải mái khi sử dụng và khối lượng công việc tối thiểu. Vì vậy, về lâu dài, doanh nghiệp thực sự có thể gia tăng giá trị thương hiệu của mình.

Suy nghĩ kết luận: Blockchain và ERP sẽ tương tác ngay bây giờ

Blockchain với hệ thống ERP là một bước đệm rất lớn cho các doanh nghiệp. Hệ thống ERP hoàn toàn hiệu quả ngay cả khi chúng đi kèm với một số vấn đề. Tuy nhiên, những vấn đề này không đủ nổi bật để blockchain có thể thay thế ERP hoàn toàn. Vì vậy, hiện tại, tôi nghĩ blockchain sẽ hoạt động như một chất phụ gia cho hệ thống ERP.

Hơn nữa, tôi không nghĩ rằng blockchain có thể loại bỏ hoàn toàn ERP. Thay vì tích hợp blockchain và ERP có thể tăng cường tính tự động hóa và tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng.

Về mặt hiệu suất, blockchain cũng đi kèm với sự chia sẻ công bằng về khả năng của nó. Và cùng với nhau, blockchain với ERP, công nghệ này có thể dễ dàng thay đổi các ngành công nghiệp chuỗi cung ứng cho tốt.

Nhưng chúng ta không thể quên một thực tế là các hệ thống ERP khá đắt tiền và các công ty đầu tư vào chúng không thể bỏ các hệ thống này bất cứ khi nào họ muốn. Đó là lý do tại sao các công ty ERP có thể tiếp tục phát triển nhiều phần mềm hơn trong thời gian dài.

Tuy nhiên, blockchain cho thấy tiềm năng cũng đang trở nên phổ biến. Và việc áp dụng hàng loạt sẽ chỉ làm tăng lợi ích của nó. Vì vậy, blockchain cho các hệ thống ERP có thể trở nên nổi tiếng hơn trong tương lai gần. Nhưng dù sao đi nữa, tôi nghĩ tích hợp blockchain và ERP có thể là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp tại thời điểm này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map