Blockchain trong thanh toán: Tăng tốc dịch vụ thanh toán

Công nghệ chuỗi khối là công nghệ hoàn hảo phù hợp cho các hệ thống thanh toán. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những lợi ích có thể có của blockchain trong các ngành công nghiệp thanh toán.

Công nghệ chuỗi khối cung cấp các dịch vụ thanh toán an toàn, chi phí thấp, nhanh hơn cùng với một sổ cái phân tán có thể cung cấp sự tin tưởng giữa những người tham gia. Mặc dù blockchain khởi đầu là nền tảng hỗ trợ ban đầu cho các loại tiền kỹ thuật số, nhưng giờ đây nó đã được tích hợp vào nhiều ngành khác nhau, bao gồm cả thanh toán.

Trên thực tế, hệ thống thanh toán của chúng tôi có rất nhiều vấn đề và cần phải thay đổi ngay bây giờ. Trong nhiều trường hợp, có thể mất nhiều ngày để xử lý một giao dịch với các khoản phí bổ sung và tính bảo mật thấp. Đây chính là lý do mà người tiêu dùng ngại sử dụng các phương thức thanh toán để lưu trữ hoặc giao dịch tiền của họ.

Ngoài ra, một phần lớn dân số thậm chí không có quyền truy cập vào các kênh thanh toán và ngân hàng thích hợp. Blockchain về mặt này thực sự có thể tạo ra một sự thay đổi. Nó có thể cung cấp cho họ cơ hội mà họ xứng đáng có được và cũng giảm thiểu tất cả các vấn đề của lĩnh vực này ở một mức độ đáng kể.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào vai trò của blockchain trong hệ thống thanh toán. Bất kỳ người mới nào tò mò về tác động của blockchain trong ngành thanh toán nên sử dụng hướng dẫn này để hiểu sâu hơn về chủ đề.

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain trong thanh toán: Tại sao chúng ta cần công nghệ này?

Nhiều bạn có thể nghi ngờ về việc sử dụng blockchain hoặc bất kỳ công nghệ phân tán nào trong lĩnh vực thanh toán. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đang có rất nhiều vấn đề và cần được kiểm tra thực tế trong thời điểm hiện tại. Hãy xem những vấn đề chính hoặc lĩnh vực này ngay bây giờ là gì!

Gian lận thanh toán và khoản bồi hoàn

Số lượng các vụ trộm cắp và gian lận thanh toán ngày càng gia tăng là điều khá đáng báo động hiện nay. Trên thực tế, do sự mở rộng của lĩnh vực thương mại điện tử, cơ hội cho việc lạm dụng thông tin của người tiêu dùng hoặc trộm cắp thẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, các khoản bồi hoàn thực sự rất tốn kém và nó có thể gây tổn hại đến danh tiếng của một doanh nghiệp. Hơn nữa, số lượng các khoản bồi hoàn ngày càng tăng thậm chí có thể giết chết doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, vấn đề là khoản bồi hoàn không xảy ra vì một lý do chính đáng. Vì vậy, các hoạt động gian lận chồng chất và khiến doanh nghiệp khó có thể chịu đựng được về lâu dài.

Hơn nữa, các vấn đề trộm cắp gây ra các vấn đề lớn ở phía khách hàng, những người sau đó sẽ mất hứng thú với thương hiệu.

Giao dịch xuyên biên giới bị trì hoãn


Ngày nay, mất rất nhiều thời gian để xử lý thanh toán xuyên biên giới. Ngay cả khi bạn không sử dụng kênh ngân hàng để xử lý giao dịch, vẫn có thể mất đến 6 ngày để xử lý. Trên thực tế, điều này có thể ảnh hưởng khá tiêu cực đến thế giới kinh doanh. Doanh nghiệp phải giao dịch tiền hàng ngày. Ngoài ra, các giao dịch này có thời hạn để đáp ứng.

Vì vậy, bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc đáp ứng các thời hạn này sẽ dẫn đến tổn thất lớn. Do đó, điều này khiến cho quá trình kinh doanh diễn ra khá kém hiệu quả. Ngoài ra, hàng ngày, nhiều người gửi tiền từ nước ngoài về cho gia đình của họ.

Tuy nhiên, khi xảy ra trường hợp khẩn cấp, không có cách nào để mọi người gửi tiền ngay lập tức. Vì vậy, nó cũng gây ra rất nhiều bất hạnh.

Bảo mật dữ liệu thẻ thấp

Người bán sẽ cần chứng nhận Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán để chấp nhận bất kỳ thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng nào. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người bán không tuân thủ tất cả các nhu cầu của chứng nhận này. Trong hầu hết các trường hợp, họ có xu hướng bỏ qua thực tế rằng bảo mật dữ liệu thẻ phải được ưu tiên cao nhất.

Đó là lý do tại sao các kênh này có mức độ bảo mật rất hạn chế đối với thông tin thẻ của khách hàng. Đây là thứ mà tội phạm mạng có thể dễ dàng khai thác và sử dụng bất cứ khi nào chúng muốn. Do đó, nếu không có một giao thức bảo mật thích hợp, kiểu đánh cắp dữ liệu này sẽ tiếp tục xảy ra.

Cũng đọc: Giải thích về công nghệ chuỗi khối: Một hệ sinh thái phi tập trung

Khó khăn trong việc chuyển đổi tiền tệ

Thương mại điện tử quốc tế hoặc toàn cầu cần chấp nhận nhiều loại tiền tệ và phương thức thanh toán. Hơn nữa, các khoản thanh toán điện tử như thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, thanh toán di động hoặc ví điện tử cần cung cấp chuyển đổi tiền tệ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các dịch vụ này không cung cấp hỗ trợ cho một số loại tiền tệ bản địa nhất định, điều này hạn chế khả năng mua sắm của người dùng từ mọi nơi.

Một lần nữa, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác nhau cung cấp các dịch vụ khác nhau đi kèm với rất nhiều phí. Nhìn chung, trải nghiệm có thể khá rắc rối cho cả người bán và khách hàng. Quá trình chuyển đổi tiền tệ không được sắp xếp hợp lý, vì vậy cũng cần có thời gian. Vì vậy, người bán không thể khai thác nhiều tiềm năng để kinh doanh hơn.

Thiếu tích hợp kỹ thuật thích hợp

Một vấn đề lớn khác của lĩnh vực này là thiếu tích hợp công nghệ thích hợp. Nó có nghĩa là gì? Chà, điều đó có nghĩa là ngay cả bây giờ, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán vẫn sử dụng các mạng kế thừa để vận hành các hoạt động hàng ngày của họ. Thật không may, các mạng kế thừa này không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và doanh nghiệp.

Do đó, có rất nhiều lỗi xảy ra và các giao dịch hoặc bất kỳ dịch vụ thanh toán nào có thể mất đến vài ngày để xử lý. Chưa kể lỗ hổng của các công nghệ này làm tăng nguy cơ bị đánh cắp danh tính hoặc tiền. Tuy nhiên, các tổ chức này vẫn miễn cưỡng thay đổi hoặc tích hợp các công nghệ mới.

Phí xử lý cao

Chà, không phải doanh nghiệp nào cũng coi phí xử lý là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thách thức của ngành này. Trên thực tế, phí xử lý hồ sơ luôn tăng theo hàng năm và trong nhiều trường hợp, mức phí xử lý hồ sơ thay đổi khá phức tạp. Do đó, khá khó để theo dõi các khoản phí xử lý và chi phí của chúng trong thời gian dài.

Nếu không hiểu những cách này hoạt động như thế nào, bạn có thể gặp phải các vấn đề trong công việc kinh doanh của mình ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, đối với người tiêu dùng, đây là những khoản phí khá không cần thiết vì trong một số trường hợp nhất định, nó có thể tốn kém rất nhiều về lâu dài, đặc biệt là đối với các giao dịch quốc tế.

Quy chế tài chính phức tạp trên khắp các vùng lãnh thổ

Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về quy trình tài chính hoặc thanh toán. Tuy nhiên, mỗi khi một doanh nghiệp mở rộng sang các lãnh thổ mới, họ phải đối mặt với những quy định mới. Điều này có nghĩa là họ phải bắt đầu hoặc thay đổi mô hình kinh doanh của mình cho mỗi quốc gia mới. Do đó, quá trình này trở nên phức tạp và khó theo dõi hơn.

Nhưng nếu không tuân theo các nguyên tắc đúng đắn, các công ty có thể phải trả tiền phạt hoặc thậm chí phạt dựa trên luật mà họ đã vi phạm. Đây có thể là một tình huống khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì nó có thể cản trở giá trị thương hiệu của họ.

Đọc chủ đề tương tự: Tầm quan trọng của Blockchain trong ngành bảo hiểm

Mức độ hài lòng của khách hàng thấp

Với những vấn đề gia tăng trong lĩnh vực thanh toán, mức độ hài lòng của khách hàng đang giảm với tốc độ nhanh chóng. Và tại sao lại không? Số lượng ngày càng tăng của các vụ trộm tiền, trộm cắp danh tính và các dịch vụ chậm chạp đang khiến người tiêu dùng quay lưng lại với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Ví dụ: giả sử một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán ngừng cung cấp dịch vụ do một cuộc tấn công mạng hoặc sự khác biệt trong hệ thống của họ. Trong trường hợp đó, chính khách hàng sẽ phải trả giá.

Trong trường hợp này, những khách hàng sử dụng thẻ hàng ngày không thể truy cập vào số tiền họ có và sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Cũng có thể mất rất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề; tất cả thời gian này, tất cả người tiêu dùng sẽ phải tìm kiếm một lựa chọn khác để lấy lại tiền của họ.

Gia tăng các cuộc tấn công mạng

Số lượng các cuộc tấn công mạng vào các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đang ở mức đáng báo động. Chà, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán là mục tiêu đầu tiên của họ khi nói đến các cuộc tấn công mạng. Chỉ riêng các cuộc tấn công mạng có thể gây thiệt hại lên đến 6 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Chỉ cần tưởng tượng số lượng tổn thất xảy ra từ đầu của cả người tiêu dùng và công ty.

Như bạn đã biết rằng các công ty không cung cấp các quy định hoặc giao thức bảo mật phù hợp, rất dễ dàng để xâm nhập vào hệ thống và lấy cắp tiền hoặc dữ liệu người tiêu dùng từ đó. Do đó, lĩnh vực này cần một công nghệ mới có thể giúp giải quyết tất cả các vấn đề mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Quy trình KYC lặp lại

Quy trình Biết khách hàng hoặc KYC của bạn là có lý do. Chúng tôi biết rằng nó ở đây để bảo vệ các nhà cung cấp thanh toán và người tiêu dùng khỏi bất kỳ vấn đề nào về danh tính. Tuy nhiên, quá trình này không dễ dàng như nó vẫn tưởng. Trong thực tế, nó liên quan đến rất nhiều thủ tục giấy tờ và cần nhiều tài liệu chính thức để xác minh nó.

Tuy nhiên, giả sử một khách hàng quyết định sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác. Trong trường hợp đó, anh / cô ấy phải thực hiện lại quy trình tương tự. Vì không có cách nào để các ngân hàng sử dụng thông tin từ các ngân hàng khác để xác minh nó, người tiêu dùng phải đối phó với quy trình tương tự một cách mất thời gian. Về lâu dài, đó là một rắc rối lớn cho cả ngân hàng và người tiêu dùng.

Đọc thêm: Blockchain trong sản xuất: Hướng dẫn trao quyền công nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng Blockchain trong thanh toán là gì?

Bây giờ bạn đã biết về các vấn đề của ngành thanh toán, đã đến lúc hiểu cách blockchain có thể ảnh hưởng đến nó theo hướng tích cực. Chà, bây giờ blockchain vẫn chưa hoàn hảo, nhưng nó vẫn có thể cung cấp rất nhiều tính năng cho ngành này.

Trước hết, blockchain có thể cung cấp một nền tảng an toàn hơn cho các quy trình giao dịch. Trên thực tế, việc sử dụng blockchain để xử lý thanh toán có thể mở ra cơ hội mới cho cả người tiêu dùng và công ty. Hàm băm mật mã sẽ đảm bảo rằng không ai có thể xâm nhập vào hệ thống và thay đổi dữ liệu của nó khi họ muốn.

Vì vậy, blockchain có thể bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công bên ngoài và bên trong.

Một lần nữa, nền tảng thanh toán blockchain tuân theo một mạng lưới tự nhiên phân tán. Vì vậy, không có cơ quan quản lý trung ương. Điều này thực sự có thể khá tích cực vì các cơ quan quản lý trung ương hiện đang đầy rẫy tham nhũng. Vì vậy, giả sử các cơ quan trung ương không có quyền kiểm soát các hệ thống. Trong trường hợp đó, người tiêu dùng cuối cùng có thể tin tưởng hệ thống cung cấp toàn bộ bảo mật mà họ xứng đáng.

Tính minh bạch là một trong những lợi ích khác của blockchain trong ngành công nghiệp này. Hiện tại, ngành này không cung cấp bất kỳ sự minh bạch nào trong hệ thống. Vì vậy, khách hàng không biết cách các công ty đang xử lý tiền của họ hoặc cách họ sử dụng nó. Tuy nhiên, blockchain có thể trả lại cho khách hàng quyền của họ.

Do đó, việc sử dụng các hệ thống thanh toán dựa trên blockchain thực sự có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty và cơ sở khách hàng của họ.

Blockchain mang lại rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi ích của công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Các trường hợp sử dụng của Blockchain trong lĩnh vực thanh toán

Blockchain trong lĩnh vực thanh toán có thể cung cấp rất nhiều trường hợp sử dụng. Hãy kiểm tra xem đây là những gì –

Xác minh danh tính kỹ thuật số

Như bạn đã biết, xác minh danh tính là một quá trình kéo dài và cũng không cung cấp bảo mật 100%. Đó là lý do tại sao nhiều người tiêu dùng nghi ngờ về việc xây dựng hoặc chia sẻ thông tin của họ để xác minh kỹ thuật số. Một điểm chính khác là thời gian cần thiết cho mỗi lần xác minh. Trong thực tế, phải mất rất nhiều thời gian để xác minh từng tài liệu.

Tuy nhiên, các phương thức thanh toán dựa trên blockchain có thể cung cấp các quy trình xác minh danh tính tự động. Hơn nữa, quá trình xác minh tổng thể đang được tăng tốc so với các quy trình truyền thống. Tại đây, bạn có thể tải lên tất cả tài liệu của mình và nó sẽ xác minh chúng và tạo danh tính kỹ thuật số cho bạn. Rõ ràng, trong trường hợp này, bạn sẽ sở hữu danh tính kỹ thuật số của mình và sẽ phải tự mình duy trì.

Bảo mật dữ liệu cao

Một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác của blockchain để xử lý thanh toán là tính bảo mật cao mà nó cung cấp cho dữ liệu. Như bạn đã biết, người bán không tuân thủ tất cả các nhu cầu của chứng nhận này. Trong hầu hết các trường hợp, họ có xu hướng bỏ qua thực tế rằng bảo mật dữ liệu thẻ phải được ưu tiên cao nhất.

Đó là lý do tại sao các kênh này có mức độ bảo mật rất hạn chế đối với thông tin thẻ của khách hàng. Tuy nhiên, với một hệ thống thanh toán blockchain, kịch bản có thể thay đổi đáng kể. Trên thực tế, blockchain cung cấp một quy trình mạng an toàn, nơi người bán có thể lưu trữ thông tin của khách hàng và không ai có thể truy cập vào nó.

Quá trình này thực sự có thể loại bỏ bất kỳ loại vấn đề bảo mật dữ liệu nào cho tốt.

Các giao thức chống rửa tiền (AML) tốt hơn

Do thiếu các giao thức Chống Rửa tiền (AML) và Tài trợ Chống Khủng bố (CTF), nhiều ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trở thành nạn nhân của các hoạt động bất hợp pháp này. Ví dụ, ngân hàng HSBC đã phải nộp phạt 1,9 tỷ USD vào năm 2012 vì tham gia vào một âm mưu rửa tiền của băng đảng Norte del Valle của Colombia và băng đảng Sinaloa của Mexico..

Loại kịch bản này xảy ra rất nhiều, sau đó chúng ta có thể nghĩ ra. Chỉ vì mô hình hiện tại không có khả năng xử lý tình huống không có nghĩa là điều này sẽ tiếp tục như thế này.

Tuy nhiên, blockchain cho các chương trình xử lý thanh toán thực sự có thể làm thay đổi tình huống tốt hơn. Sử dụng hệ thống thanh toán blockchain sẽ giúp các ngân hàng trung thực theo kịp các quy định tốt hơn. Hơn nữa, họ có thể dễ dàng phát hiện bất kỳ loại hoạt động bất hợp pháp nào có thể xảy ra trong thời gian dài.

Quy trình tự động biết khách hàng của bạn (KYC)

Như bạn đã biết, quá trình KYC không dễ dàng như bạn tưởng. Trên thực tế, nó liên quan đến rất nhiều thủ tục giấy tờ và cần nhiều tài liệu chính thức để xác minh nó.

Tuy nhiên, giả sử một khách hàng quyết định sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác. Trong trường hợp đó, anh / cô ấy phải thực hiện lại quy trình tương tự. Vì không có cách nào để các ngân hàng sử dụng thông tin từ các ngân hàng khác để xác minh thông tin đó, nên người tiêu dùng phải xử lý theo cùng một quy trình lặp đi lặp lại.

Nhưng với các phương thức thanh toán dựa trên blockchain, người tiêu dùng sẽ phải trải qua quá trình này một lần duy nhất. Sau đó, tất cả các quy trình sẽ được tự động hóa. Trên thực tế, blockchain là một loại hệ thống sổ cái có thể chia sẻ được nhưng được bảo mật. Vì vậy, các ngân hàng có thể giao tiếp với nhau và sử dụng dữ liệu KYC từ ngân hàng này sang ngân hàng khác.

Chỉ cần nghĩ rằng nó sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và giấy tờ!

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn

Thanh toán biên mậu là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp doanh nghiệp. Nhưng hiện nay cần rất nhiều thời gian để xử lý một khoản thanh toán xuyên biên giới. Ngay cả khi bạn không sử dụng kênh ngân hàng để xử lý giao dịch, vẫn có thể mất đến 6 ngày để xử lý. Trên thực tế, điều này có thể ảnh hưởng khá tiêu cực đến thế giới kinh doanh.

Mặt khác, các phương thức thanh toán dựa trên blockchain thực sự có thể mang lại thời gian giao dịch nhanh hơn. Trên thực tế, bạn có thể xử lý một giao dịch trong vòng vài giây thay vì vài ngày! Bạn có thể hình dung ý nghĩa của tính năng này không? Nó có thể tiết kiệm rất nhiều lần và sẽ tăng hiệu quả của rất nhiều doanh nghiệp.

Chuyển khoản ngang hàng (P2P)

Các trường hợp sử dụng chính khác của nền tảng thanh toán blockchain là chuyển khoản ngang hàng. Trên thực tế, sử dụng công nghệ blockchain sẽ giúp bạn giao dịch trực tiếp với người dùng khác. Bạn sẽ không phải thông qua người trung gian hoặc cơ quan trung ương để làm điều đó.

Mặc dù các ứng dụng chuyển khoản P2P đã có mặt trên thị trường, nhưng chúng không có khả năng cung cấp cho bạn hoàn toàn tự do vì chúng đều có một số hình thức hạn chế. Ví dụ: họ chỉ có thể hỗ trợ một vị trí địa lý duy nhất hoặc có một khu vực cụ thể.

Nhưng trong một blockchain, không có tùy chọn nào cho bất kỳ giới hạn nào. Bạn có thể giao dịch tiền từ mọi nơi trên toàn cầu.

Giảm phí xử lý

Phí xử lý là một vấn đề lớn đối với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Trên thực tế, gánh nặng là cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, phí xử lý luôn tăng theo hàng năm, và trong nhiều trường hợp, các biến thể của phí xử lý khá phức tạp. Do đó, khá khó để theo dõi các khoản phí xử lý và chi phí của chúng trong thời gian dài.

Nhưng với nền tảng thanh toán dựa trên blockchain, sẽ không cần bất kỳ người trung gian nào. Vì vậy, bạn cũng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí xử lý nào. Điều này làm giảm đáng kể số lượng phí giao dịch cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bảo vệ chống lại tội phạm mạng

Một vấn đề lớn khác mà lĩnh vực thanh toán giải quyết là tỷ lệ tội phạm mạng ngày càng tăng. Điều này xảy ra do các công ty không cung cấp các quy định hoặc giao thức bảo mật phù hợp khi cần. Do đó, việc xâm nhập vào hệ thống và lấy cắp tiền hoặc dữ liệu người tiêu dùng từ đó trở nên khá dễ dàng.

Tuy nhiên, với hệ thống thanh toán dựa trên blockchain, bạn sẽ không phải lo lắng về các cuộc tấn công mạng nữa. Blockchain hoàn toàn phù hợp để đối phó với bất kỳ loại tấn công mạng nào. Hơn thế nữa, thậm chí còn có các ứng dụng chống tấn công DDoS dựa trên blockchain có thể giúp bạn chống lại bất kỳ cuộc tấn công DDoS nào. Nó có thể tốt hơn thế không?

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Các công ty sử dụng công nghệ chuỗi khối trong lĩnh vực thanh toán

BBVA

BBVA là một trong những công ty thanh toán đang sử dụng blockchain. Hơn nữa, gần đây, họ đã hoàn thành một khoản vay hợp vốn với Red Electrica Corporation bằng cách sử dụng công nghệ kỳ diệu này. Điều tuyệt vời nhất là theo họ, quá trình giao dịch diễn ra nhanh đến mức đạt tốc độ kỷ lục trong nền tảng của BBVA.

Intesa Sanpaolo

Intesa Sanpaolo cũng là một trong những công ty thanh toán khác đang sử dụng công nghệ blockchain cho các ứng dụng của họ. Trên thực tế, họ đang sử dụng công nghệ này để xác thực dữ liệu giao dịch. Gần đây, những người tham gia khác như Eternity Wall và Deloitte đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ để xem lợi ích của chúng.

Barclays

Barclays là ngân hàng lớn thứ 2 của Vương quốc Anh tại thời điểm hiện tại và họ cũng nằm trong hệ sinh thái blockchain. Hiện tại, họ là một trong những công ty thanh toán nổi bật và tích cực đang sử dụng blockchain để hợp lý hóa các giao thức KYC và chuyển tiền của họ. Ngoài ra, họ thậm chí còn có bằng sáng chế chống lại hai tính năng này mà họ đã triển khai trong nền tảng của mình.

Ngân hàng HSBC

HSBC cũng đang sử dụng blockchain trong ngành thanh toán. Trên thực tế, ngân hàng đang thực hiện vô số dự án có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền và chứng từ không cần giấy tờ của họ. Vì vậy, các nhà đầu tư của họ có thể theo dõi tất cả tiền của họ trong nền tảng.

Ngoài ra, gần đây, HSBC Bangladesh đã cạnh tranh để phát hành thư tín dụng xuyên biên giới đầu tiên.

Hộ chiếu

Visa đã làm việc trên công nghệ này được một thời gian. Trên thực tế, công ty cũng đang sử dụng blockchain trong ngành thanh toán để xử lý các dịch vụ thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp của mình. Hiện tại dự án vẫn đang tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

Nếu không có một mô hình kinh doanh phù hợp, rất khó để sử dụng blockchain làm đòn bẩy. Xem chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách phát triển blockchain.

Banco Santander

Banco Santander đang sử dụng blockchain trong ngành thanh toán để hợp lý hóa dự án nhận dạng kỹ thuật số của họ. Cùng với những người tham gia khác, công ty đang làm việc trên một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số tự động. Hơn thế nữa, dự án này có thể cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu của chính họ và cách họ muốn sử dụng nó.

MasterCard

MasterCard là một trong những công ty xử lý thanh toán cũng đang sử dụng blockchain. Họ có một nền tảng thử nghiệm tiền kỹ thuật số có thể giúp các ngân hàng đối phó với sáng kiến ​​CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương). Hơn nữa, nền tảng này sẽ chứng minh cách khách hàng có thể sử dụng tiền tệ để thanh toán trong cuộc sống hàng ngày.

PayPal

PayPal là một trong những công ty xử lý thanh toán đang sử dụng blockchain để đạt được nhiều hiệu quả kinh doanh hơn. Trên thực tế, công ty này đang cung cấp cho người dùng mua, bán và thậm chí giữ tiền điện tử hoặc mã thông báo kỹ thuật số từ ví PayPal của họ. Điều này rõ ràng sẽ mở ra những khả năng mới cho các công ty trong tương lai.

Citibank

Citibank đang sử dụng hệ thống thanh toán blockchain để hiện đại hóa quy trình giao dịch hàng hóa. Trên thực tế, họ sẽ sử dụng blockchain để cung cấp giải pháp tốt hơn cho việc tài trợ giao dịch hàng hóa. Điều này có nghĩa là họ sẽ hợp lý hóa tất cả các giao dịch tài chính hoặc hợp đồng giao dịch thông qua nền tảng của họ.

Ngân hàng ING

Ngân hàng ING cũng đang sử dụng hệ thống thanh toán blockchain để thử nghiệm công nghệ bảo mật được gọi là chống đạn. Điều này sẽ ẩn số tiền trong bất kỳ giao dịch nào sử dụng bitcoin. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả thông tin của khách hàng của họ luôn an toàn và không có tổn hại gì đến quyền riêng tư.

Nhiều công ty trên thế giới quan tâm đến công nghệ blockchain. Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Phần kết luận

Cuối cùng, việc sử dụng blockchain trong các ngành công nghiệp thanh toán thực sự có thể giúp loại bỏ rất nhiều vấn đề mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Bạn có thể xử lý giao dịch tốt hơn, bảo mật hơn cho dữ liệu và quyền sở hữu danh tính kỹ thuật số của bạn. Chúng tôi tin rằng việc triển khai blockchain thực sự có thể mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai blockchain trong hệ thống thanh toán của mình, thì bạn cần bắt đầu tìm hiểu công nghệ kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một khóa học blockchain miễn phí để nắm vững các yếu tố cốt lõi của blockchain trước khi bắt đầu dự án của riêng bạn. Vì vậy, tại sao phải chờ đợi? Hãy trực quan ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map