Blockchain trong sản xuất: Hướng dẫn trao quyền công nghiệp

Tiềm năng của Blockchain hoàn toàn phù hợp để sản xuất. Hãy hiểu cách blockchain có thể tăng giá trị kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất.

Trên thực tế, khu vực sản xuất đóng góp rất lớn vào GDP của mọi quốc gia. Có thể thấy tác động đến kinh tế Mỹ nhiều nhất. Trong quý 4 năm 2019, các nhà sản xuất chịu trách nhiệm về 2233,4 tỷ đô la! Do đó, nó chiếm tới 11,39% tổng nền kinh tế. Vì vậy, bạn có thể thấy sản xuất là một yếu tố quan trọng như thế nào đối với sự tăng trưởng của một quốc gia.

Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó, tác động lên GDP của thế giới đang giảm dần từng ngày. Do ảnh hưởng quốc tế ngày càng gia tăng, các nhà sản xuất cần phải kết nối với nhau. Nhưng chỉ có blockchain mới có thể biến điều đó thành hiện tại.

Do đó, các nhà sản xuất trên toàn cầu đang bắt đầu phát triển các giải pháp blockchain để hợp lý hóa hoạt động và tăng khả năng hiển thị của họ. Vì blockchain có tiềm năng thay đổi toàn bộ quy trình sản xuất, nên việc các công ty bắt đầu liên kết với nhau và tạo ra một hệ sinh thái dựa trên blockchain là điều phù hợp nhất..

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào tầm quan trọng của blockchain trong sản xuất. Điều này sẽ giúp bất kỳ người mới làm quen nào nhận ra viễn cảnh hiện tại của ngành công nghiệp sản xuất. Hơn nữa, nó cũng sẽ hữu ích trong việc học cách bạn có thể sử dụng công nghệ này cho các quy trình sản xuất của riêng bạn.

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain trong sản xuất: Tại sao ngành này cần Blockchain?

Ngành công nghiệp sản xuất giải quyết rất nhiều vấn đề vào lúc này. Trên thực tế, lĩnh vực này đang tụt hậu rất nhiều do sự thiếu nhất quán và quản lý yếu kém ngày càng tăng. Do đó, lĩnh vực này cần có sự thay đổi mạnh mẽ vào lúc này.

Dự báo khó khăn về nhu cầu

Vì thị trường liên tục thay đổi, nên khá khó để theo kịp các xu hướng mới mọi lúc. Do đó, nhiều nhà sản xuất không thể dự đoán loại sản phẩm nào có nhu cầu trong tương lai. Sự thiếu năng lực này làm tổn hại đến danh tiếng của nhà sản xuất vì họ không thể đưa ra những dự đoán sản phẩm thành công để đảm bảo vai trò của họ trong thị trường đang thay đổi.

Ngoài ra, họ dường như không sở hữu bất kỳ công cụ cần thiết nào có thể giúp họ ước tính số lượng hoặc thời điểm họ nên tiếp tục bán một sản phẩm cụ thể. Vì vậy, họ kết thúc với rất nhiều sản phẩm do sản xuất dư thừa. Trong nhiều trường hợp, họ thậm chí còn phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt sản lượng.

Quản lý kém hàng tồn kho

Đây là một vấn đề lớn khác đối với công ty sản xuất. Trên thực tế, mô hình mà họ tuân theo để quản lý hàng tồn kho đã lỗi thời và đầy rẫy các vấn đề. Mặc dù tự động hóa đã giải quyết được một số vấn đề, nhưng sự phức tạp tổng thể của việc quản lý là quá sức đối với nhiều nhà sản xuất.

Do quản lý yếu kém, họ không giao hàng kịp thời, dẫn đến thua lỗ. Hơn nữa, họ cũng không bảo quản sản phẩm trong môi trường thích hợp dẫn đến mất nhiều tiền.


Trên thực tế, theo dõi khoảng không quảng cáo là một quá trình tốn kém, vì vậy nhiều người không muốn sử dụng nó. Nhưng lao động chân tay, trong trường hợp này, tốn nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót. Vì vậy, họ cần một giải pháp có thể tiết kiệm chi phí và giúp họ quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn.

Hiệu quả thấp

Vấn đề là muốn tăng hiệu quả thì phải giảm giá thành, thậm chí là chất lượng sản phẩm. Thật không may, đây là kịch bản hiện tại của công ty sản xuất, nơi họ cố gắng làm giảm chất lượng của mình để tăng hiệu quả. Không cần phải nói, cách tiếp cận này dẫn đến sự không hài lòng của người tiêu dùng, dẫn đến doanh thu thấp hơn cho các công ty.

Nhưng nhiều nhà sản xuất không thể thoát khỏi lỗ hổng này, nơi mà hiệu quả có mối liên hệ ngược chiều với chi phí. Trong nhiều trường hợp, những người chọn chất lượng phải hy sinh hiệu quả và trở thành nạn nhân của việc tăng chi phí.

Khó tăng ROI

Rõ ràng, mọi nhà sản xuất đều muốn tăng ROI (Lợi tức đầu tư) của họ bằng mọi cách. Trên thực tế, quá trình này sẽ làm tăng đáng kể doanh số bán hàng của họ hoặc thậm chí tăng giá trị sản phẩm của họ. Nhưng không có nhiều cách hiệu quả để các công ty có thể làm điều đó. Ngoài ra, trong nhiều đợt suy thoái kinh tế, người tiêu dùng không thể đầu tư tiền của họ vào các sản phẩm.

Do đó, nó làm giảm doanh số bán hàng tổng thể của các công ty và họ không có bất kỳ phương tiện cần thiết nào để vượt qua hệ thống. Vì vậy, nhiều nhà sản xuất gặp khó khăn lớn trong việc tăng ROI của họ.

Đọc thêm: Tầm quan trọng của Blockchain trong ngành bảo hiểm

Thiếu hụt lao động có tay nghề

Chúng tôi biết rằng robot hoặc tự động hóa có thể giúp đáp ứng nhu cầu lao động của con người. Nhưng máy móc không thể làm mọi thứ vào lúc này. Trong nhiều trường hợp, khả năng của con người là rất cần thiết để hệ thống hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, việc thiếu lao động có kỹ năng để quản lý đầu ra một cách hiệu quả hoặc để giải quyết bất kỳ vấn đề nào một cách nhanh chóng đang gây thiệt hại cho lĩnh vực này.

Ngoài ra, việc nghỉ hưu của thế hệ bùng nổ trẻ em đang dẫn đến tình trạng thiếu lao động vì các thế hệ khác cảm thấy loại công việc này đang xuống cấp. Do đó, các ngành sản xuất đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu với lượng lao động hiện có ít.

Hệ thống mạng kế thừa

Các công nghệ mới xuất hiện hàng năm và thật khó để theo kịp sự thay đổi của thời đại. Ví dụ: các thiết bị IoT hoặc phần mềm sản xuất, hoặc thậm chí là robot có thể trở nên quá sức đối với một nhà sản xuất thời gian nhỏ.

Tuy nhiên, việc sử dụng các công nghệ này trong các nhà sản xuất lớn đảm bảo sản lượng lớn hơn các bộ đếm thời gian nhỏ. Do đó, những người làm việc nhỏ sẽ gặp bất lợi lớn và không thể theo kịp đối thủ. Do đó, nó làm phát sinh khoảng cách trong lĩnh vực sản xuất, nơi chỉ có những tên tuổi lớn thu được lợi nhuận và những người làm công việc nhỏ lẻ bị tụt lại phía sau.

Hàng giả

Một vấn đề lớn khác là ngày càng có nhiều sản phẩm giả mạo. Các nhà sản xuất tội phạm có xu hướng trộn lẫn các sản phẩm giả với sản phẩm thật khiến chúng ta không thể tìm ra chúng. Nhưng vấn đề này làm giảm thương hiệu của công ty mẹ, và người tiêu dùng bắt đầu tránh mua các sản phẩm này. Kết quả là, doanh số bán hàng bắt đầu giảm, công ty bắt đầu thua lỗ. Mặt khác, các bên bất chính bắt đầu nhận tiền cho các sản phẩm kém chất lượng và cấp thấp, và điều này làm thay đổi hoàn toàn thị trường.

Do đó, các công ty cần phải giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả để người tiêu dùng có thể nhận được giá trị mà họ đang phải trả.

Thiếu mô hình kiểm toán thích hợp

Việc thiếu một mô hình kiểm toán thích hợp trong bối cảnh sản xuất là một vấn đề lớn khác của ngành này. Trên thực tế, nếu không có mô hình đánh giá thích hợp, nhiều công ty không thể theo dõi chất lượng của sản phẩm ở từng giai đoạn. Vì vậy, thật khó để tìm ra nguồn gốc của vấn đề khi họ xác định vấn đề trong thành phẩm.

Trên thực tế, điều này dẫn đến thua lỗ lớn trong nhiều năm và các công ty phải chịu gánh nặng thải bỏ các sản phẩm trị giá hàng triệu đô la chỉ vì chúng không đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra cách blockchain cho bất động sản có thể giải quyết các vấn đề của ngành này!

Làm thế nào để Blockchain có thể cải thiện sản xuất?

Blockchain có thể cải thiện hoạt động sản xuất bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung. Chúng tôi biết rằng cấu trúc phi tập trung không phù hợp với môi trường doanh nghiệp. Tuy nhiên, các tính năng đi kèm với cấu trúc này thực sự có thể giúp các công ty sản xuất theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: blockchain có thể đưa ra chính sách không giả mạo, có nghĩa là một khi dữ liệu được nhập vào hệ thống, nó sẽ ở đó. Vì vậy, không ai có thể thay đổi nó hoặc giả mạo nó.

Hơn thế nữa, blockchain có thể thiết lập việc sử dụng một hệ thống kiểm toán thích hợp. Trên thực tế, mọi thứ trong blockchain đều trải qua nhiều quy trình kiểm toán khác nhau. Vì vậy, đây là công cụ hoàn hảo có thể giúp các công ty thường xuyên kiểm tra chất lượng của sản phẩm trong thời gian thực. Sử dụng các thiết bị IoT, họ có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của từng sản phẩm.

Một cách tuyệt vời khác mà blockchain có thể cải thiện sản xuất là giảm chi phí. Trên thực tế, blockchain có thể giúp các công ty giảm chi phí mà không làm tổn hại đến chất lượng của chúng theo bất kỳ cách nào. Vì vậy, các công ty cuối cùng có thể thoát khỏi những kẽ hở và cuối cùng đưa ra những sản phẩm tốt nhất của họ cho người tiêu dùng. Hơn nữa, nó có thể giúp tiết kiệm rất nhiều tài nguyên cho các nhà sản xuất thời gian nhỏ.

Cuối cùng, blockchain trong các thị trường sản xuất có thể cải thiện quy trình giao dịch xảy ra trong hệ sinh thái. Mọi thứ được thực hiện trong vòng vài giây, thanh toán cho nhà cung cấp, giao dịch với trung tâm phân phối hoặc hậu cần. Trước đây, sẽ mất nhiều ngày để xử lý các giao dịch. Nhưng bằng cách sử dụng blockchain, bạn có thể làm điều đó trong vòng vài phút!

Vì vậy, đây là một sự thúc đẩy lớn đối với tất cả các công ty vì giờ đây họ có thể tăng hiệu quả của mình lên mức tối đa. Như bạn có thể thấy, tầm quan trọng của blockchain trong sản xuất là rất lớn và không có ngoại lệ.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Blockchain được sử dụng như thế nào trong sản xuất?

Kiểm toán chuỗi cung ứng để tăng tính minh bạch

Đây là một trong những blockchain tốt nhất trong các trường hợp sử dụng sản xuất tại thời điểm hiện tại. Trên thực tế, 78% công ty lo lắng về quy trình kiểm toán chuỗi cung ứng và sự lãng phí do đó không ngừng gia tăng. Vì vậy, đây là vấn đề cần có giải pháp khắc phục ngay. Blockchain có thể dễ dàng trợ giúp trong trường hợp này.

Trên thực tế, blockchain có thể cung cấp kiểm tra thời gian thực các sản phẩm và đảm bảo rằng dữ liệu không bị hỏng. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng blockchain để kiểm tra dây chuyền sản xuất bất cứ lúc nào bạn muốn. Đây là một cách tuyệt vời để giảm lượng lãng phí và tăng doanh thu.

Nâng cao hiệu quả tại các nhà máy sản xuất

Một trường hợp sử dụng tốt khác là nâng cao hiệu quả trong toàn bộ lĩnh vực sản xuất. Như bạn đã biết, các nhà máy sản xuất phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về hiệu quả. Nhưng không có cách nào tốt để tăng nó mà không làm giảm chất lượng sản phẩm. Nhưng sử dụng blockchain có thể giúp họ duy trì sự cân bằng tốt giữa hai yếu tố.

Trong trường hợp này, không ai phải hy sinh chất lượng của sản phẩm để nâng cao vị thế của họ. Blockchain có thể cải thiện sản xuất bằng cách loại bỏ tất cả các quy trình quản lý yếu kém và hỗn loạn. Hơn nữa, việc thiếu các lỗi do con người tạo ra và dữ liệu không có giả mạo có thể làm tăng doanh thu của họ lên rất nhiều. Do đó, nó sẽ tự động tăng hiệu quả của chúng.

Giảm rào cản cho các nhà sản xuất nhỏ hơn

Một trong những blockchain khác trong các trường hợp sử dụng sản xuất là lợi thế cho các nhà sản xuất nhỏ hơn. Trên thực tế, blockchain có thể trở thành vị cứu tinh của ngành công nghiệp này và cuối cùng chấm dứt sự phân biệt đối xử với các nhà sản xuất nhỏ lẻ. Blockchain có thể giúp tạo ra các cơ hội mới trên thị trường nội địa cho các nhà sản xuất nhỏ hơn để thu lợi nhuận.

Vì vậy, cuối cùng, bằng cách sử dụng công nghệ, những đối thủ nhỏ tuổi này có thể tham gia vào cuộc chơi và tạo nên tên tuổi của họ trong lĩnh vực này. Theo báo cáo, bất kỳ nhà sản xuất nào sử dụng công nghệ này trong bất kỳ yếu tố nào của lĩnh vực đều đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Mặt khác, blockchain là một lựa chọn thân thiện với chi phí cho ngay cả các nhà sản xuất thời gian nhỏ.

Blockchain mang lại rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi ích của công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Giảm các lỗi hệ thống

Chà, lĩnh vực sản xuất không tránh khỏi những vi phạm dữ liệu nhất định. Trên thực tế, những vi phạm này xuất phát từ nhiều hình thức khác nhau. Ngoài ra, vì các công ty hiện sử dụng hệ thống mạng để tự động hóa hoặc theo dõi công việc, bất kỳ vi phạm nào trong hệ thống đều có thể dẫn đến việc tội phạm truy cập vào thông tin nhạy cảm. Do đó, nó có thể trở thành một gánh nặng lớn đối với các công ty trong việc duy trì hoặc có các quy trình bảo mật thích hợp tại chỗ.

Blockchain có thể giúp ích trong trường hợp này. Trên thực tế, mạng của blockchain hoạt động như một bức tường lửa chống lại nhiều tội phạm mạng. Nó có thể ngăn chặn bất kỳ công chúng độc hại nào xâm nhập vào hệ thống và thậm chí cảnh báo cho các thành viên khác về nỗ lực này. Điều này có thể giúp các công ty bảo vệ thông tin nhạy cảm của họ và giảm bất kỳ lỗi hệ thống nào trong thời gian dài.

Do đó, tầm quan trọng của blockchain trong sản xuất đang phát triển mạnh mẽ hơn từng ngày.

Phát hiện hàng giả và xuất xứ sản phẩm

Một trong những blockchain phổ biến khác trong các trường hợp sử dụng sản xuất là phát hiện các sản phẩm giả mạo. Nhưng ở đây, blockchain sẽ cần sự trợ giúp từ các thiết bị IoT. Loại hoạt động gian lận này đang gây nhức nhối trên toàn thế giới. Ví dụ, mỗi năm, chỉ vì hàng giả, lĩnh vực này mất 3,7 nghìn tỷ đô la. Không chỉ vậy, người tiêu dùng còn mất tiền vì họ không nhận được giá trị mà họ đang phải trả.

Nhưng với blockchain, cuối cùng họ có thể chấm dứt vấn đề này. Trên thực tế, bằng cách sử dụng tính năng theo dõi thời gian thực của blockchain, họ có thể sử dụng các thiết bị IoT để kiểm tra mọi sản phẩm được vận chuyển từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Vì vậy, không có cách nào để một bên thứ ba có thể đến giữa các giao dịch và đưa sản phẩm của họ ra thị trường.

Xác thực thiết bị IoT

Ngay cả các thiết bị IoT cũng cần sự bảo vệ của blockchain theo thời gian. Hiện tại, các công ty sản xuất sử dụng rất nhiều thiết bị IoT để theo dõi sản phẩm của họ. Tuy nhiên, các thiết bị này không có sẵn các giao thức bảo mật cần thiết để bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công mạng. Do đó, tội phạm mạng có thể truy cập các thiết bị và vô hiệu hóa chúng cũng như giả mạo dữ liệu chỉ với kết nối internet.

Đó là một rủi ro lớn. Nhưng blockchain trong sản xuất có thể tiết kiệm thời gian ở đây. Sử dụng giao thức bảo mật của blockchain, các thiết bị IoT có thể sử dụng mạng phi tập trung để lưu trữ dữ liệu của chúng. Vì vậy, chúng có thể được bảo vệ, ngay cả khi bị tấn công.

Theo dõi thời gian thực của quá trình bảo trì

Thời gian ngừng sản xuất xảy ra do vấn đề bảo trì. Nhưng chi phí của việc này rất khó tính toán. Thật không may, hơn 80% công ty thậm chí không thể tính toán chi phí này một cách chính xác. Vì vậy, điều này dẫn đến sự kém hiệu quả lớn trong chuỗi cung ứng nội bộ. Ngoài ra, khi các công ty phụ thuộc vào thiết bị cũ, tần suất thời gian ngừng hoạt động có thể tăng lên đáng kể.

Nhưng việc sử dụng blockchain trong sản xuất để duy trì chuỗi cung ứng có thể đảm bảo làm cho quá trình này tự động hóa hơn. Ví dụ: bạn có thể theo dõi thời gian thực của quá trình bảo trì, điều này sẽ giúp bạn xác định thời gian ngừng hoạt động một cách dễ dàng. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, sự phụ thuộc vào blockchain có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Bảo mật dữ liệu nhạy cảm

Một nhiệm vụ quan trọng khác của blockchain trong sản xuất là bảo mật dữ liệu nhạy cảm trong dây chuyền sản xuất. Như bạn đã biết, thỉnh thoảng lĩnh vực sản xuất xử lý rất nhiều thông tin nhạy cảm nội bộ. Vì vậy, nếu thông tin bị lọt ra ngoài hoặc lọt vào tay của các đối thủ cạnh tranh, điều đó có thể đồng nghĩa với một khoản lỗ lớn. Do đó, chỉ hợp lý khi sử dụng một công nghệ có thể cung cấp bảo mật cho thông tin nhạy cảm này.

Và blockchain dường như là sự kết hợp hoàn hảo cho điều này. Trên thực tế, blockchain có thể giúp lĩnh vực này bằng cách cung cấp quyền truy cập dựa trên xác thực vào dữ liệu.

Thị trường an toàn cho sản xuất phụ gia

Sản xuất phụ gia là một loại hình mới trong lĩnh vực sản xuất. Trong thực tế, nó có nghĩa là in 3D. Tuy nhiên, nó vẫn chưa phải là xu hướng chủ đạo. Vấn đề là lĩnh vực này cần một kênh thích hợp để giới thiệu các khả năng. Nhưng với tất cả các hoạt động gian lận đã xảy ra trong ngành, nhiều nhà sản xuất chân chính không thể đứng ngoài cuộc. Ngoài ra, có một vấn đề khác là ăn cắp thiết kế của người khác bằng cách xâm nhập vào máy chủ của máy in này. Nhưng blockchain có thể cung cấp một thị trường an toàn, nơi các nhà thiết kế có thể cấp bằng sáng chế cho các thiết kế của họ và bán chúng. Ngoài ra, các chính phủ cũng có thể theo dõi bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào trong lĩnh vực này bằng cách sử dụng blockchain.

Cải thiện nguồn cung ứng vật liệu

Việc chuyển giao nguyên liệu là rất quan trọng đối với các ngành sản xuất. Tại sao mặc dù? Đó là bởi vì nếu họ không sử dụng vật liệu đích thực, chất lượng sản phẩm cuối cùng của họ sẽ giảm đi hàng loạt. Do đó, hợp lý nhất là kiểm tra nguồn trước khi thực hiện giao dịch mua cuối cùng.

Vì vậy, việc sử dụng blockchain trong sản xuất để duy trì chuỗi cung ứng là rất quan trọng. Blockchain có thể giúp đảm bảo rằng nguồn là xác thực và chất lượng của các tài liệu là đúng. Hơn thế nữa, blockchain thậm chí có thể kết nối các nguồn có thể xảy ra với người mua của họ để cung cấp cho họ nhiều lựa chọn hơn.

Một mô hình kinh doanh tốt hơn bằng cách sử dụng blockchain có thể giúp ích cho công ty của bạn theo nhiều cách. Bắt đầu dự án blockchain của bạn bằng cách sử dụng chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

Các công ty sản xuất trong thế giới thực sử dụng công nghệ chuỗi khối

Tập đoàn Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen đang sử dụng blockchain trong sản xuất để theo dõi chuỗi cung ứng khoáng sản của họ. Trên thực tế, công ty đang cố gắng tìm kiếm nguồn nguyên liệu hiệu quả và duy trì tình trạng thích hợp. Trên thực tế, họ sẽ theo dõi khoáng chất coban mà họ sử dụng trong pin lithium-ion của mình. Việc kiểm toán các khoáng sản này chiếm rất nhiều tài nguyên nhưng sử dụng blockchain có thể giúp chúng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tập đoàn Toyota

Toyota là một trong những công ty sản xuất sử dụng blockchain cho ngành công nghiệp ô tô của họ. Trên thực tế, nhóm này đang khám phá hiệu ứng của blockchain trong ngành để xem nơi nào blockchain có thể tỏa sáng nhất. Hơn thế nữa, họ cũng đang sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng của họ để có được thông tin cần thiết cho những chiếc xe tự lái của họ.

Samsung

Samsung đang sử dụng blockchain trong các thị trường sản xuất rất hiệu quả. Chủ yếu họ muốn sử dụng blockchain để theo dõi các lô hàng của họ từ nhà máy đến các cửa hàng bằng cách sử dụng tính năng theo dõi thời gian thực. Theo họ, họ có thể cắt giảm chi phí vận chuyển lên đến 20% nếu họ bắt đầu sử dụng blockchain.

Daimler

Daimler là một trong những công ty sản xuất khác sử dụng blockchain cho nền tảng chia sẻ dữ liệu của họ. Trên thực tế, họ đã hoàn thành một khái niệm bằng chứng với Giao thức Đại dương liên quan đến blockchain. Hơn thế nữa, bây giờ họ biết cách họ có thể sử dụng blockchain để kiếm tiền từ các luồng dữ liệu trong chuỗi cung ứng nội bộ của họ.

Foxconn

Foxconn là một trong những công ty công nghệ lớn nhất vào thời điểm hiện tại và họ chịu trách nhiệm sản xuất iPhone của Apple. Trên thực tế, bằng cách sử dụng blockchain, họ đang tạo cơ hội cho những người cho vay phi ngân hàng trực tiếp cho vay tiền vào chuỗi cung ứng. Vì vậy, họ có thể dễ dàng kết nối người cho vay với nhà cung cấp mà không cần thêm bất kỳ thủ tục giấy tờ nào.

Ford

Ford là một trong những công ty sản xuất ô tô khác sử dụng blockchain để làm chua khoáng chất. Trên thực tế, họ đang sử dụng công nghệ của IBM để theo dõi nguồn cung cấp khoáng sản cho ngành sản xuất ô tô của họ. Mục tiêu chính là đảm bảo một mạng lưới mở có thể giúp những người khác theo dõi và xác nhận tất cả các khoáng chất giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nestle

Nestle đang sử dụng blockchain trong quá trình sản xuất thực phẩm. Tại đây, công ty đang làm việc với OpenSC để phát triển việc theo dõi các quy trình thực phẩm và chuỗi cung ứng của riêng họ. Nhưng sáng kiến ​​này khác với sáng kiến ​​của họ với IBM Food Trust.

Unilever

Unilever đang thực hiện một dự án thử nghiệm kéo dài một năm, nơi họ sẽ sử dụng blockchain để theo dõi các giao dịch chuỗi cung ứng trà của họ. Hiện tại, công ty đang làm việc với các ngân hàng lớn để theo dõi nông dân cũng như quy trình cung cấp và sản xuất chè tổng thể.

Pfizer

Pfizer cũng đang sử dụng blockchain trong sản xuất. Trên thực tế, họ là một công ty dược phẩm, và họ muốn đảm bảo cho họ những sản phẩm phù hợp trong nguồn cung của họ. Vì vậy, cùng với các công ty dược phẩm khác, họ đang theo dõi tất cả các loại thuốc lâm sàng của họ từ sản xuất đến người tiêu dùng.

Merck & Co.

Một công ty dược phẩm khác Merck & Công ty đang sử dụng blockchain trong sản xuất để giải quyết các vấn đề sản xuất như lưu trữ thuốc, tuân thủ quy định, thử nghiệm lâm sàng, hiệu quả chuỗi lạnh, v.v. Hiện tại, họ là một phần của tập đoàn Đạo luật An ninh Chuỗi Cung ứng Thuốc (DSCSA).

Đọc thêm: 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối

Phần kết luận

Lợi ích của blockchain trong sản xuất là rất lớn. Blockchain có thể tạo ra cơ hội cho toàn ngành và đảm bảo một thị trường công bằng cho các nhà sản xuất lớn và nhỏ. Như bạn có thể thấy, blockchain có thể phù hợp với hệ sinh thái sản xuất một cách dễ dàng. Do đó, đã đến lúc các công ty trên toàn cầu bắt đầu kết hợp công nghệ này và tận dụng mọi vinh quang của nó.

Bạn hào hứng với công nghệ và muốn khám phá nhiều cơ hội hơn? Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu thêm về công nghệ, bạn có thể xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi. Bắt đầu hành trình blockchain của bạn và tận dụng những lợi ích của blockchain ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map