Blockchain trong nông nghiệp: Các trường hợp sử dụng và ví dụ

Những thách thức ngày càng tăng trong ngành nông nghiệp đang khiến ngành nông nghiệp không thể duy trì tính bền vững. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng blockchain trong nông nghiệp có thể thay đổi kịch bản này theo hướng tốt. Hãy hiểu tại sao blockchain lại cần thiết cho ngành này?

Ngành nông nghiệp đóng góp gần 1 nghìn tỷ đô la vào GDP của Hoa Kỳ. Vì vậy, đây là một trong những ngành quan trọng nhất trên thế giới. Hơn nữa, hơn 21,4 triệu người có việc làm trong ngành nông nghiệp, do đó, cổ phần của ngành này tương đối cao.

Mặc dù lĩnh vực này đặc biệt rộng lớn, nhưng nhiều thách thức vẫn đặt ra cho tính bền vững của ngành. Bắt đầu từ lao động vô nhân đạo đến một thị trường cạnh tranh, mọi vấn đề cần được giải quyết kịp thời. Hoặc nếu không, toàn bộ hệ sinh thái có thể sụp đổ. Chúng ta có thể thấy rằng một số cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn đã bị phá hủy. Đây là do sơ suất của ngành này.

Do đó, blockchain có thể giúp lĩnh vực này đối phó với các mối đe dọa nhất quán và duy trì khả năng chi trả trong toàn bộ hệ sinh thái. Bất kỳ người mới nào cũng có thể sử dụng bài viết này làm hướng dẫn sử dụng blockchain cho các ngành nông nghiệp.

Đăng ký ngay:Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain trong nông nghiệp: Ngành nông nghiệp đang tụt hậu như thế nào?

Ngành nông nghiệp đã bùng nổ cách đây cả thập kỷ, nhưng theo thời gian, nhiều vấn đề đang chồng chất lên nhau do sự phức tạp ngày càng tăng của quy trình. Do không được quan tâm đúng mức nên hiện nay họ đang làm chậm chuỗi cung ứng nông nghiệp. Vì vậy, blockchain là cần thiết trong lĩnh vực này hơn bao giờ hết. Hãy xem những vấn đề này là gì – công nghệ blockchain trong nông nghiệp

Thay đổi xu hướng tiêu dùng

Một trong những vấn đề chính là xu hướng tiêu dùng luôn thay đổi liên tục. Do đó, nhu cầu đối với một số vật liệu nhất định cũng khác nhau. Điều này trở thành một vấn đề đối với người nông dân bởi vì hầu hết người nông dân có xu hướng làm việc hoặc kiếm sống bằng những sản phẩm đơn lẻ. Trong những dịp hiếm hoi, họ đi mua nhiều hơn một loại sản phẩm. Tuy nhiên, do sự biến động của nhu cầu, đôi khi họ có thể có một khoản thanh toán lớn hoặc sản lượng rất nhỏ từ khoản đầu tư của họ. Nhìn chung, trải nghiệm khá căng thẳng và nhiều nông dân phải đối mặt với việc chuyển sang nuôi trồng nếu họ thua lỗ. Vì không có cách nào để họ dự đoán sự thay đổi trong xu hướng, họ trở thành nạn nhân của vấn đề.

Khả năng cạnh tranh của hàng hóa

Hàng hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Vì đây là những mặt hàng được yêu cầu nhiều nhất nên tiền đặt cọc luôn quá cao. Do đó, các nông hộ nhỏ khó cạnh tranh hơn trong một thị trường đa dạng nơi các tập đoàn khổng lồ đang độc quyền. Điều này tạo ra một khoảng cách lớn giữa những người khổng lồ và những người nông dân nhỏ lẻ vì họ không có lựa chọn nào để tham gia vào hệ sinh thái mà không phải gánh chịu thất bại ngay cả khi sản phẩm của họ có chất lượng tốt hơn các công ty hàng đầu. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, những nông dân hoặc công ty nhỏ này không có đủ nguồn lực để tiếp thị sản phẩm của họ, điều này cũng khiến họ tụt hậu.

Quản lý hàng tồn kho kém

Quản lý hàng tồn kho là một vấn đề lớn trong lĩnh vực này, vì hầu hết các sản phẩm ở đây là nguyên liệu thô. Do đó, nó không trải qua bất kỳ thủ tục nào để tăng thời hạn sử dụng của chúng. Bắt đầu từ cây trồng cho đến thịt, mọi thứ đều dễ hư hỏng. Vì vậy, họ phải bảo quản hàng tồn kho của mình một cách chính xác trước khi bán hàng. Tuy nhiên, nhiều công ty nông nghiệp không được trang bị để sử dụng công nghệ tiên tiến để quản lý hàng tồn kho của họ. Điều này có thể dẫn đến lãng phí sản phẩm và tài nguyên. Đó là chưa kể những thiệt hại mà người nông dân phải gánh chịu vì điều này. Trên thực tế, họ làm việc chăm chỉ để sản xuất các mặt hàng, nhưng tất cả công việc khó khăn của họ đều vô ích vì quản lý hàng tồn kho yếu kém.

Thiếu tự động hóa và sử dụng công nghệ

Một vấn đề khác của lĩnh vực này là thiếu tự động hóa và sử dụng công nghệ. Trên thực tế, hầu hết nông dân không có ngân sách để mua máy móc hoặc thiết bị canh tác giá cao. Ngoài ra, khi thế giới đang thay đổi nhanh chóng và công nghệ đang bùng nổ, nhiều công nghệ canh tác được đưa ra để giúp đỡ người nông dân. Nhưng việc thiếu kiến ​​thức về công nghệ này hoặc kinh phí để chi trả cho những kết quả này khiến nông dân bị tụt hậu trong cuộc cạnh tranh. Trên thực tế, các công ty nông nghiệp lớn đang có xu hướng sử dụng tất cả các công nghệ hiện đại để tăng hiệu quả. Nhưng các công ty nhỏ hoặc tầm trung không thể đi theo con đường.

Đọc thêm:Blockchain trong sản xuất: Hướng dẫn trao quyền công nghiệp

Quy định cưỡng chế của chính phủ

Các quy định của chính phủ ở đây nhằm giữ cân bằng ở mọi nơi trên thế giới. Nhưng bản chất của các quy định của chính phủ sẽ cản trở việc sản xuất nông nghiệp của một quốc gia. Trong nhiều trường hợp, tính chất cưỡng chế của một số luật của chính phủ và việc tăng thuế ở mọi giai đoạn đang buộc nhiều công ty phá sản. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, quá nhiều quy định cản trở quá trình mở rộng quy mô của ngành nông nghiệp. Chúng tôi không có ý nói rằng chính phủ không nên áp đặt bất kỳ quy định nào đối với lĩnh vực này. Nhưng lạm dụng nó sẽ chỉ làm tiêu tan tiềm năng của một lĩnh vực nổi bật.

Giá đất cao để mở rộng

Giá đất nông nghiệp luôn thay đổi. Trong nhiều trường hợp, giá dường như thay đổi rất nhiều do tính thanh khoản của các khu đất thực sự thấp. Do đó, việc mở rộng trong nhiều trường hợp là không thể thực hiện được do giá đất quá cao. Không chỉ vậy, trong nhiều trường hợp, quỹ đất có sẵn cũng khá mỏng. Hơn nữa, việc đánh thuế bổ sung đi kèm với việc mua một diện tích đất rộng rãi có thể trở thành gánh nặng cho nhiều công ty và nông dân. Vì vậy, ngay cả khi một nông dân hoặc một công ty đang làm ăn thực sự tốt khi nhu cầu tăng cao, họ vẫn gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô và không thể theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng.

Gia tăng sự sụp đổ của cơ sở hạ tầng

Do nhiều nguyên nhân, cơ sở hạ tầng nông nghiệp ở nông thôn đang dần bị sụp đổ. Nó có thể là do thiên tai, đất đai mất màu mỡ, hoặc đô thị hóa hàng loạt. Do đó, thật khó để duy trì tính bền vững khi các yếu tố khác không đồng bộ với cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, việc thiếu hiện đại hóa thích hợp lĩnh vực này dẫn đến thua lỗ, và điều đó cũng khiến cơ sở hạ tầng sụp đổ. Ngay cả ở các công ty lớn, họ cũng có thể gặp phải các vấn đề tương tự do hệ thống hỗ trợ không phù hợp. Mỗi công ty đều cần các yếu tố như đường xá, vốn vay, đất đai, v.v. để đảm bảo hệ thống tiếp tục hoạt động. Nhưng việc thiếu những yếu tố này có thể cản trở việc kinh doanh của họ một cách ồ ạt.

An ninh và An toàn trên Trang trại

An ninh là một vấn đề lớn ở các trang trại. Trong mỗi trang trại, có những vật nuôi, thiết bị hoặc phương tiện có giá trị để vận chuyển nông sản của bạn. Nhưng trong nhiều trường hợp, nếu kẻ trộm có thể tiếp cận đất của bạn, thì chúng cũng có thể tiếp cận với vật nuôi hoặc thiết bị của bạn. Đây là một điều thường xảy ra trong nông nghiệp và khiến người nông dân đau đầu vì họ không có đủ nguồn lực để đối phó với loại trộm cắp này. Vì vậy, ngay cả khi họ có thể xoay sở để đầu tư vào các thiết bị đắt tiền, việc giữ chúng an toàn cũng cần đầu tư nhiều hơn vào quá trình này. Và hiện tại, không có nhiều công nghệ để cung cấp sự an toàn thích hợp cho các trang trại.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Lợi ích của Blockchain trong nông nghiệp

Nông nghiệp cũng là một lĩnh vực tuyệt vời khác có thể sử dụng các tính năng của blockchain và hưởng lợi rất nhiều từ nó. Hãy cùng xem những lợi ích chính của lĩnh vực này là gì.

Quản lý hàng tồn kho trang trại tốt hơn

Trên thực tế, nhiều công ty nông nghiệp không được trang bị để sử dụng công nghệ tiên tiến để quản lý hàng tồn kho của họ. Điều này có thể dẫn đến lãng phí sản phẩm và tài nguyên. Đó là chưa kể những thiệt hại mà người nông dân phải gánh chịu vì điều này. Vì vậy, đây là một gánh nặng rất lớn đối với người nông dân khi họ không có các công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề. Nhưng với công nghệ blockchain trong nông nghiệp, họ có thể thay đổi viễn cảnh đó theo hướng tốt đẹp. Blockchain hoàn toàn phù hợp để quản lý hàng tồn kho. Vì vậy, nó thực sự có thể giúp đỡ những người nông dân để duy trì hàng tồn kho của họ một cách hoàn hảo mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Sự thật là blockchain có thể theo dõi môi trường lưu trữ và thông báo cho bạn khi sản phẩm sẽ hết hạn. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các biện pháp thích hợp cho điều đó.

Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng nông nghiệp

Một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác của công nghệ blockchain trong nông nghiệp là tăng hiệu quả trong toàn ngành. Do thiếu tự động hóa và sử dụng công nghệ, nên hiệu quả của ngành này không đạt được như mong đợi. Trên thực tế, việc nông dân quy mô vừa và nhỏ không được tiếp cận với các công nghệ giá cao để tăng hiệu quả tổng thể của sản xuất càng trở nên nổi bật hơn. Do đó, blockchain chắc chắn có thể giúp đỡ ở đây. Sử dụng hệ thống sổ cái bất biến blockchain, nó có thể nhanh chóng giải quyết tất cả các yếu tố và giảm chi phí của các quy trình canh tác và tăng hiệu quả tổng thể của đầu ra.

Hiện đại hóa phần mềm quản lý trang trại (FMS)

Một trong những lợi ích khác của blockchain trong nông nghiệp là quá trình hiện đại hóa phần mềm quản lý trang trại. Trên thực tế, phần mềm quản lý trang trại sẽ sớm trở thành xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn sử dụng mô hình client-server điển hình để hoạt động. Do đó, họ vẫn không có khả năng cung cấp sản lượng tối đa như họ có thể với blockchain. Vì vậy, sử dụng blockchain, trong trường hợp này, có thể giúp đưa FMS lên một cấp độ hoàn toàn mới. Hơn thế nữa, phần mềm này sẽ có sự bảo mật cần thiết với tính năng bảo vệ bằng blockchains. Vì vậy, những người nông dân sẽ không phải lo lắng về các vụ tấn công mạng nữa.

Bảo mật cho Tối ưu hóa IoT trong Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp cần các thiết bị IoT để theo dõi sản phẩm của họ. Hơn thế nữa, những thiết bị này thậm chí có thể cung cấp bảo mật và an toàn cho thiết bị của họ. Sử dụng máy móc, họ có thể ghi lại tình trạng thời tiết, đất đai và điều chỉnh cho phù hợp. Hơn thế nữa, một số thiết bị thậm chí có thể dự báo thiên tai từ trước. Nhưng những thiết bị này hiện khá dễ bị tấn công. Trong nhiều trường hợp, các dịch vụ đám mây mà họ sử dụng để lưu trữ thông tin rất yếu trước các cuộc tấn công mạng. Vì vậy, bảo mật thay đổi rất nhiều. Nhưng blockchain có thể cung cấp trợ giúp ở đây. Những lợi ích của blockchain trong nông nghiệp ở đây sẽ là bảo vệ các thiết bị IoT này và cung cấp cho chúng một hệ thống mạng tốt hơn để hoạt động.

Blockchain cũng có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho các lĩnh vực khác. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi ích của công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Cung cấp giá cả hợp lý

Có, nhiều công ty nông nghiệp không nhận được mức giá hợp lý mà họ xứng đáng cho sản phẩm của họ. Mặc dù họ làm việc để sản xuất cây trồng và vật nuôi, nhiều người bán buôn vẫn không mang lại giá trị mà họ xứng đáng cho tất cả công việc. Trên thực tế, nhiều nông dân có được mức tối thiểu cần thiết để tồn tại. Vì vậy, sử dụng blockchain trong thị trường nông nghiệp, kịch bản có thể thay đổi. Sử dụng thị trường dựa trên blockchain tại chỗ, họ có thể thấy việc bán sản phẩm của mình cho những người mua công bằng và thậm chí có thể tiếp cận nhiều người mua hơn so với trước đây. Điều này sẽ giúp họ thương lượng giá cả một cách công bằng hơn. Vì vậy, những người nông dân có thể nhận được những gì họ thực sự xứng đáng.

Minh bạch trong trợ cấp nông nghiệp

Chà, chúng tôi là những người thực sự trả tiền trợ cấp cho nông nghiệp. Mặc dù chính phủ trả tiền nhưng ngân sách cho số tiền vẫn đến từ thuế của chúng tôi. Nhưng sự minh bạch xoay quanh các khoản trợ cấp là không có. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể thấy chủ nghĩa thiên vị, vì các nhóm lớn hơn nhận được nhiều hơn mức họ cần, còn các trang trại nhỏ hơn thì không đủ. Do đó, blockchain trong thị trường nông nghiệp có thể giúp tăng tính minh bạch cho vấn đề lớn này. Chính phủ có thể sử dụng một chuỗi khối công cộng để giao dịch trợ cấp cho các trang trại hợp pháp và công chúng có thể kiểm tra xem tiền có đi đến đâu hay không.

Cung cấp các khoản vay siêu nhỏ cho nông dân quy mô vừa và nhỏ

Một ứng dụng công nghệ blockchain tuyệt vời khác trong nông nghiệp là tùy chọn nhận các khoản vay vi mô. Trên thực tế, các trang trại quy mô vừa và nhỏ cần các khoản vay tùy từng thời điểm để hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, chính sách cho vay ở các ngân hàng có chính sách lãi suất cao hơn. Vì vậy, các công ty đang trong tình trạng căng thẳng vì lãi suất có thể khiến họ gánh thêm các khoản vay. Do đó, sử dụng công nghệ blockchain ở đây có thể giải quyết vấn đề một cách tốt đẹp. Blockchain có thể giúp họ nhận được các khoản vay nhỏ trên mạng từ những người cho vay trên khắp thế giới. Với một khoản vay nhỏ, họ có thể gánh được gánh nặng lãi suất nhỏ, giúp họ kinh doanh lâu dài..

Cũng đọc:Giải thích về công nghệ chuỗi khối: Một hệ sinh thái phi tập trung

Tiền thưởng từ người tiêu dùng cho nông dân

Một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác của blockchain là tùy chọn để thu tiền trực tiếp cho nông dân. Vì blockchain có thể cung cấp xuất xứ và lịch sử của một sản phẩm đã qua chế biến hoặc sản phẩm, nên người tiêu dùng có thể biết ai là người chịu trách nhiệm về sản phẩm ngay từ đầu. Nếu người tiêu dùng hài lòng với sản phẩm, họ có thể đăng nhập vào nền tảng blockchain để trực tiếp thu tiền cho nông dân. Tại đây, ví của nông dân sẽ được kết nối với hệ thống để nhận tiền boa của khách hàng. Đã có rất nhiều ứng dụng công nghệ blockchain trong nông nghiệp đang hoạt động trên loại tính năng này.

Khuyến khích thực hành bền vững

Nhiều thực hành trong ngành nông nghiệp không bền vững, nhưng chúng vẫn tồn tại. Trên thực tế, vấn đề là việc lạm dụng thuốc trừ sâu làm ô nhiễm nguồn nước để tắm, uống và nấu ăn. Đây là một vấn đề nghiêm trọng vì nó có thể gây hại cho mọi người theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, nếu không khuyến khích các thực hành bền vững, loại thực hành xấu này sẽ tiếp tục tồn tại. Do đó, blockchain trong thị trường nông nghiệp có thể giúp đưa ra các khuyến khích cho những người nông dân sẵn sàng sử dụng các phương pháp bền vững thay vì sử dụng các hóa chất gây hại cho người tiêu dùng và môi trường. Thông thường, ở các nước nghèo, tính năng khuyến khích này có thể khuyến khích họ sử dụng ít hóa chất hơn và tập trung vào nhiều sản phẩm hữu cơ hơn.

Trách nhiệm giải trình tốt hơn cho doanh nghiệp

Vâng, các công ty đa quốc gia có xu hướng sử dụng nhiều phương pháp vô nhân đạo để tăng hiệu quả của họ, bắt đầu từ lao động bất hợp pháp đến sử dụng hóa chất độc hại để bảo quản sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, các tập đoàn lớn cũng có thể xử lý vật nuôi theo cách rất vô nhân đạo, gây sốc. Vì không có cách nào để người tiêu dùng biết các công ty xử lý sản phẩm như thế nào, họ đang đánh mất niềm tin vào họ. Do đó, các ứng dụng công nghệ blockchain trong nông nghiệp có thể giúp tăng tính minh bạch liên quan đến các công ty đa quốc gia. Người tiêu dùng có thể thấy cách doanh nghiệp xử lý sản phẩm và quy trình có được chấp nhận hay không.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Các công ty khác nhau sử dụng công nghệ chuỗi khối trong nông nghiệp

Yara International

Yara International đang sử dụng blockchain để theo dõi cà phê từ nông dân của họ. Họ cũng đang giúp người tiêu dùng nhìn thấy chất lượng và nguồn gốc của cà phê và thậm chí cho phép hỗ trợ nông dân bằng cách đưa ra lời khuyên trực tiếp. Họ hiện đang tung ra ứng dụng “Cảm ơn Nông dân của tôi” sẽ cho phép khách hàng giúp đỡ những người nông dân.

NV công nghiệp CNH

CNH Industrial NV đang sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng nông nghiệp để tăng cường quản lý hàng tồn kho. Công ty này sản xuất, thiết kế và bán thiết bị nông nghiệp và muốn cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho nông dân bằng cách quản lý hàng tồn kho của họ. Hiện tại, họ đang làm việc với IBM để nghiên cứu giải pháp.

JD.com

JD.com là một trong những gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc đang sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các sản phẩm thịt bò của mình từ nước ngoài. Hiện tại, họ đang làm việc với InterAgri của Úc để lấy thịt bò Angus từ công ty. Trên thực tế, họ có kế hoạch sử dụng công nghệ để quản lý tốt hơn quá trình canh tác và kiểm tra thông tin liên quan đến cách thức chăn nuôi được xử lý.

Bayer AG

Bayer AG đang sử dụng công nghệ blockchain để giám sát các sản phẩm nông nghiệp. Hiện tại, Ant Financial đang làm việc với Ant Financial để hoàn thiện dự án. Trên thực tế, họ có kế hoạch sử dụng công nghệ để hỗ trợ quá trình số hóa nông nghiệp và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết thời gian của quá trình của dự án.

Lawson Grains

Lawson Grains đang sử dụng công nghệ blockchain để tăng quy trình canh tác ngũ cốc của mình. Hiện tại, họ đang làm việc với AgriDigital để hoàn thiện dự án. Vì vậy, họ dự định sử dụng công nghệ này để có được dịch vụ thu hoạch tốt hơn. Một lần nữa, họ đang sử dụng nền tảng để quản lý hàng tồn kho và hệ thống phân phối của họ. Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu và nâng cao hiệu quả của chúng.

Đọc thêm: 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối

Hortobagy Angus

Hortobagy Angus đang sử dụng blockchain trong ngành nông nghiệp để triển khai giải pháp truy xuất nguồn gốc. Hiện tại, TE-FOOD đang làm việc với TE-FOOD để hoàn thiện dự án. Vì vậy, họ muốn sử dụng công nghệ để giúp nông dân đăng ký thông tin nhanh chóng vào hệ thống. Bằng cách này, người tiêu dùng của họ có thể quét trực tiếp mã QR và tự xem thông tin.

Unilever

Unilever đang sử dụng blockchain trong ngành nông nghiệp để cung cấp vốn cho nông hộ nhỏ. Hiện tại, họ đang làm việc với rất nhiều ngân hàng để xử lý các chính sách tài trợ vi mô. Hơn thế nữa, họ cũng có những người chơi khác trong hệ sinh thái, bắt đầu từ các tổ chức phi chính phủ đến các nhà bán lẻ. Trên thực tế, đó là một sáng kiến ​​tuyệt vời để giúp đỡ các trang trại nhỏ.

Napolina (Nhóm Princes)

Princes Group thực sự là một trong những nhà cung cấp hàng tạp hóa lớn nhất Châu Âu. Napolina là một trong những thương hiệu đồ hộp của họ. Họ hiện đang sử dụng blockchain trong ngành nông nghiệp để giải quyết vấn đề lao động bất hợp pháp trong môi trường nông nghiệp. Sử dụng công nghệ, họ đang có kế hoạch làm minh bạch toàn bộ quy trình và loại bỏ mọi vấn đề lao động bất hợp pháp.

Đầu cầu

Bridgehead đang sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng nông nghiệp để tăng tính minh bạch của các quy trình. Công ty này làm việc với nhiều nông dân sản xuất nhỏ lẻ để có được sản phẩm hữu cơ và muốn cung cấp các dịch vụ cao hơn cho nông dân bằng cách truy tìm nguồn gốc cà phê. Người tiêu dùng của họ có thể chỉ cần quét mã QR và sẽ tìm hiểu về quy trình nuôi trồng thực sự của mọi hoạt động sản xuất.

Mỏ neo

Anchor đang sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng nông nghiệp để giảm lượng khí thải carbon từ các quy trình của họ. Trên thực tế, các doanh nghiệp sữa làm tăng số lượng dấu chân carbon, điều này không bền vững đối với môi trường. Công ty này làm việc với 10.500 nông dân để có được sản phẩm hữu cơ và muốn cung cấp nhiều dịch vụ tuyệt vời hơn cho nông dân bằng sữa Anchor của họ.

Blockchain có thể giúp bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Bắt đầu dự án blockchain của bạn bằng cách sử dụng chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

Phần kết luận

Blockchain trong nông nghiệp đã chỉ ra cách công nghệ có thể thay đổi các quy trình hiện có đã diễn ra qua nhiều thế hệ. Hơn thế nữa, blockchain có thể tạo ra thị trường cho người nông dân để họ nhận được phần nào giá trị mà họ xứng đáng được hưởng. Tuy nhiên, nắm vững các quy trình nông nghiệp là một nhiệm vụ phức tạp, nhưng nó vẫn vô cùng cần thiết đối với toàn bộ ngành. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, bạn cũng nên cập nhật thông tin về sự phát triển gần đây để luôn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh. Chúng tôi khuyên bạn nên xem Khóa học Blockchain miễn phí của chúng tôi vì nó có thể cung cấp cho bạn nhận thức tốt hơn về phổ blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map