Blockchain trong ngành dầu khí

Blockchain là một công nghệ mới nổi trong nhiều ngành, bao gồm cả ngành dầu khí. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn cách blockchain có thể phá vỡ ngành công nghiệp dầu khí và làm cho nó bền vững hơn về lâu dài.

Blockchain đang nhanh chóng phát triển khỏi thẻ tiền điện tử để trở thành một công cụ hỗ trợ hợp đồng thông minh và tự động. Không chỉ điều này mà blockchain còn được coi là bức tường gạch gần như không thể phá vỡ.

Ngoài việc loại bỏ người trung gian hoặc người trung gian, blockchain hiện đang hoạt động một nguồn đáng tin cậy, nơi nó thúc đẩy quyền riêng tư tối đa. Nhưng những tác động của nó trong ngành dầu khí thì sao. Trên thực tế, ngành công nghiệp này đang gặp phải vô số vấn đề và cần phải thay đổi. Nhưng liệu blockchain có thể là cứu tinh của ngành này không?

Nó thực sự có thể được sử dụng ở đây? Chúng tôi sẽ mổ xẻ và giúp những người mới làm quen hiểu được tác dụng của blockchain trong thị trường ngách này. Vì vậy, tại đây, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu về cách sử dụng blockchain trong ngành dầu khí và sử dụng cơ sở kiến ​​thức này để làm lợi thế của bạn.

Đăng ký ngay:Khóa học Blockchain miễn phí

Contents

Blockchain trong dầu khí: Có bất kỳ vấn đề nào không?

Có rất nhiều vấn đề trong ngành này. Và blockchain trong lĩnh vực dầu khí thực sự có thể giúp ích trong vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề có thể xảy ra của ngành này ngay bây giờ!

các trường hợp sử dụng blockchain trong ngành dầu khí

Điều khoản tài khóa tồi tệ hơn

Vấn đề là các cơ quan quản lý tài chính không có sự ổn định thích hợp. Do đó, ngành dầu khí phải đối mặt với những vấn đề lớn khi họ phải đối phó với các quy định thay đổi liên tục. Hơn nữa, mỗi quốc gia đều có các loại quy định khác nhau. Theo kịp tất cả những điều này thực tế là khá khó khăn.

Các nhà lãnh đạo ngành trong lĩnh vực này tin rằng vấn đề này sẽ khiến họ áp đảo về lâu dài nếu cơ quan quản lý tài chính không có sự ổn định. Hơn nữa, chỉ riêng sự bất ổn đã khiến ngành công nghiệp giảm doanh thu hơn 2,3 tỷ đô la. Vì vậy, điều này cần phải thay đổi ngay bây giờ nếu lĩnh vực này có thể nở rộ.

Tài nguyên độc đáo có hại

Các nguồn thông thường khá khó truy cập. Ngoài ra, trước đây chúng không phổ biến như thời điểm hiện tại. Bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến, các công ty hiện có thể sử dụng các tài nguyên này. Trên thực tế, chúng chủ yếu bao gồm khí đá phiến, cát dầu và khí mê-tan trong than đá. Mặc dù những nguồn lực này mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp này, nhưng tác hại của việc sử dụng chúng có thể gây hại nhiều hơn về lâu dài.

Nhiều chuyên gia khá lo ngại về việc nứt vỡ thủy lực để tiếp cận với các nguồn tài nguyên này. Nó có thể làm nhiễm độc nguồn nước hoặc thậm chí khiến môi trường bất ổn hơn. Vì vậy, đây cũng là một vấn đề lớn mà bạn không thể bỏ qua vào lúc này.

Nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng với tốc độ nhanh chóng. Mặc dù nhiều công ty đã và đang đầu tư để tăng tốc độ tăng trưởng của họ, nhưng vẫn chưa đủ để duy trì dòng dầu và khí đốt ổn định để đáp ứng mọi nhu cầu.

Ngoài ra, chúng ta phải giải quyết một thực tế là những tài nguyên này không phải là không giới hạn. Hơn nữa, quá trình truy cập và tinh chỉnh chúng cũng rất tốn kém. Do đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này khó có thể thỏa mãn nhu cầu mọi lúc.

Ngoài ra, giá của những thứ này có thể giảm với tốc độ nhanh trong trường hợp xảy ra thảm họa môi trường hoặc thậm chí tăng khi nhu cầu cao nhưng nguồn cung lại thấp.

Trách nhiệm xã hội và môi trường

Đây là một vấn đề lớn vào lúc này. Tại đây, các công ty phải giải quyết các vấn đề xã hội khác nhau, chẳng hạn như các bên liên quan, mối quan tâm về an toàn và các vấn đề sức khỏe của nhân viên. Ngoài ra, các mối quan hệ cộng đồng tổng thể cũng có thể bị ảnh hưởng. Hơn nữa, ngành công nghiệp dầu khí phải đối mặt với nạn tham nhũng, và hủy hoại môi trường do quá trình khai thác các nguồn tài nguyên này có hại cho chính trái đất.

Một vấn đề lớn khác là tác động môi trường của quá trình nứt vỡ. Trên thực tế, fracking bị coi là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia vì nó có thể gây nhiễm độc các vùng đất xung quanh cùng với nguồn nước của họ. Vì vậy, những người sống ở những vùng đất này sẽ phải đối mặt với những vấn đề lớn. Về lâu dài, những khu đất này trở nên hoang vắng và không thể ở được, đây cũng là mối lo ngại lớn..

Cũng đọc:Giải thích về công nghệ chuỗi khối: Một hệ sinh thái phi tập trung

Tăng nhu cầu về nhiên liệu tái tạo

Vấn đề này xảy ra do áp lực môi trường. Trên thực tế, nhiều người tiêu dùng lo ngại về tác động đến môi trường và họ đang yêu cầu một giải pháp tái tạo tốt hơn cho vấn đề này. Ngoài ra, mức độ ô nhiễm ngày càng tăng cần phải được ngăn chặn. Tuy nhiên, các công ty đang gặp khó khăn trong việc đưa ra một giải pháp có thể tái tạo hoàn toàn.

Đây là nơi họ sẽ cần thêm trợ giúp trong việc tìm kiếm và điều phối toàn bộ kế hoạch kinh doanh của họ mà không có giải pháp thích hợp trong thị trường ngách này. Nếu họ không giải quyết vấn đề này ngay lập tức, họ có thể gặp phải những vấn đề lớn về lâu dài.

Tăng chi phí bảo trì

Duy trì các nhà máy này cũng là một vấn đề khác trong lĩnh vực này. Trên thực tế, tất cả các nhà máy phải được kiểm tra thường xuyên xem các nhà máy đang hoạt động như thế nào. Hơn nữa, ngành công nghiệp này cũng cần tập trung vào sự tiến bộ của các tiện ích thân thiện với môi trường. Vì vậy, để đảm bảo chúng hoạt động hoàn hảo, chúng cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Nhưng tất cả các quy trình này đều làm tăng chi phí bảo trì. Kết quả là, hiệu quả chung của công ty bị ảnh hưởng và giảm sút. Do đó, điều thực sự quan trọng là phải cân bằng cả hai điều khoản này và đảm bảo bảo trì tốt hơn với chi phí giảm.

Giảm hiệu suất

Khi tuổi thọ của một trang trại trưởng thành, hiệu suất tổng thể của nhà máy đó sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, để trồng mới hoàn toàn là một quá trình rất tốn kém. Do đó, yêu cầu hiện nay là duy trì hiệu quả ngay cả khi rừng trồng già đi theo thời gian. Vì vậy, ngành dầu khí cần đảm bảo rằng những nhà máy đáng tin cậy này sẽ đáp ứng được nhu cầu.

Cho đến ngày nay, không có bất kỳ giải pháp vững chắc nào cho vấn đề này. Đó là lý do tại sao nó cũng trở thành một vấn đề lớn đối với cả các nhà đầu tư và chính công ty.

Đọc thêm: Blockchain trong nông nghiệp: Các trường hợp sử dụng và ví dụ

Chuỗi cung ứng không hiệu quả

Một vấn đề lớn khác trong lĩnh vực này là thiếu quản lý chuỗi cung ứng thích hợp. Trên thực tế, mỗi nhà máy dầu khí đều có quy mô khổng lồ và cần rất nhiều nhân lực để phối hợp giữa tất cả các trường hợp hoặc các yếu tố.

Nhưng duy trì hoặc giữ mối liên kết giữa các yếu tố này là một nhiệm vụ phức tạp và đầy thách thức. Nếu không có quản lý chuỗi cung ứng thích hợp, không có cách nào họ có thể giải quyết tất cả các yếu tố cùng một lúc. Hơn nữa, cũng không có tùy chọn để theo dõi quá trình trong thời gian thực. Công nghệ họ đang sử dụng hiện tại không đạt chuẩn và chạy trên hệ thống cũ, dễ xảy ra lỗi.

Thiếu minh bạch

Một vấn đề lớn khác là sự thiếu minh bạch trong ngành công nghiệp này. Một trong những vấn đề chính là nạn tham nhũng đang gia tăng gây hại cho ngành công nghiệp từ bên trong. Trên thực tế, có quá nhiều người lợi dụng chức vụ, quyền lợi của công ty mà không ai nhận ra. Đây là một gánh nặng lớn mà ngành phải đối phó và không có khả năng ngăn chặn tất cả các hành vi tham nhũng.

Hơn nữa, không có sự minh bạch trong mọi khâu của công ty. Vì vậy, đây là cơ hội hoàn hảo để kẻ xấu sửa đổi tài liệu một cách dễ dàng. Vì vậy, vấn đề này cần sự trợ giúp từ bên ngoài để thoát khỏi hoàn toàn tham nhũng một lần và mãi mãi.

Thiếu kiểm toán và bảo trì thích hợp

Ngành công nghiệp dầu khí không có các chương trình bảo dưỡng và kiểm toán thích hợp. Do đó, việc luôn gặp khó khăn về kỹ thuật là điều đương nhiên. Do những khó khăn này, hàng năm, ngành này bị thất thu rất lớn. Chưa kể đến việc ngày càng có nhiều rủi ro trong chính đồn điền. Hãy tưởng tượng nếu hư hỏng kỹ thuật đối với đường ống xảy ra và nó không được khắc phục ngay lập tức, nó có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Nếu không có quy trình kiểm toán hàng ngày và duy trì nhanh chóng những vấn đề này, tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, quá trình đánh giá và điều phối các hoạt động bảo trì này cũng là một quá trình tốn kém và các công ty đôi khi hơi ngần ngại khi thực hiện chúng..

Quản lý chất thải kém

Sự kinh hoàng của quản lý chất thải trong ngành công nghiệp này là đáng báo động. Hầu hết các công ty lớn không có các giao thức quản lý chất thải thích hợp. Tuy nhiên, tất cả các công ty này đều tạo ra một lượng lớn chất thải cần được duy trì đúng cách. Trên thực tế, những chất thải này nguy hại đến môi trường và con người..

Nhưng bạn sẽ thấy rằng một số công ty có thể đổ chất thải của họ ở bất cứ đâu họ muốn, gây khó khăn hơn cho môi trường. Trên thực tế, các chính phủ có các quy định nghiêm ngặt để dẫn đến kết quả xấu, nhưng chỉ một số ít tuân theo quy trình an toàn.

Đăng ký ngay:Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Lợi ích của việc sử dụng Blockchain trong ngành dầu khí

Có một số lợi ích nhất định đi kèm với việc sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp này. Trên thực tế, blockchain cung cấp một số tính năng rất tuyệt vời có thể thực sự giúp ngành công nghiệp này tỏa sáng hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hợp đồng thông minh để tự động hóa việc mua dầu và khí đốt.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng điều này để tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ hợp đồng nào mà công ty thực hiện. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí.

Một tính năng chính khác là tính minh bạch. Có, blockchain cung cấp một hệ thống sổ cái minh bạch đầy đủ, mở cho mọi người xem.

Do đó, đây là một cơ hội tuyệt vời để cuối cùng quay lại với nạn tham nhũng đang phá hủy ngành công nghiệp này từ trong ra ngoài. Khi nhật ký được mở cho mọi người xem, bạn có thể phát hiện bất kỳ sự khác biệt nào bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, phần quan trọng nhất là thực tế là nó sẽ không cần bất kỳ phát hiện nào vì tất cả các bản ghi của sổ cái này là bất biến. Điều đó nghĩa là gì? Chà, điều đó có nghĩa là không ai có thể thay đổi hoặc xóa nó một lần nữa khi một bản ghi trên sổ cái. Vì vậy, không có cách nào để người chơi xấu thay đổi tài liệu nữa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, blockchain có thể làm cho ngành công nghiệp này trở nên phân tán và phi tập trung. Điều đó nghĩa là gì? Chà, điều đó có nghĩa là ngành này sẽ không có cơ quan trung ương quản lý nữa.

Trên thực tế, nó sẽ thúc đẩy sự tin tưởng quảng cáo công bằng giữa các bên sẽ hợp tác kinh doanh với nhau. Đó là lý do tại sao đây là một trong những trường hợp sử dụng dầu khí blockchain.

Blockchain mang lại rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi ích của công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Các trường hợp sử dụng chuỗi khối trong ngành dầu khí

Có rất nhiều trường hợp sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung vào một số vấn đề quan trọng của ngày hôm nay. Hãy kiểm tra xem đây là những gì ngay bây giờ.

Số hóa các giao dịch dầu thô

Một trong những trường hợp sử dụng dầu khí blockchain nổi bật nhất là quá trình số hóa các giao dịch dầu thô. Trên thực tế, dầu thô là một thị trường hàng hóa đã trưởng thành về mặt kinh tế vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chỉ có một số ít công ty có xu hướng sản xuất dầu thô để kinh doanh. Hơn nữa, những điều này xảy ra ở những địa điểm xa xôi cần vận chuyển. Gần 80% giao dịch dầu thô trên thế giới diễn ra qua đường thủy.

Với blockchain, quá trình này cuối cùng có thể nhận được giao dịch mà nó cần. Ví dụ, với blockchain, giao dịch này sẽ được bảo mật và hiệu quả hơn. Ngoài ra, vì tính minh bạch sẽ được cải thiện, bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình từ nền tảng.

Dầu và khí được hỗ trợ bởi tiền điện tử

Blockchain có thể mở ra rất nhiều khả năng mới cho ngành công nghiệp này. Đối với người mới bắt đầu, nó có thể cung cấp tiền điện tử được hỗ trợ bằng dầu và khí đốt cho người tiêu dùng. Trên thực tế, đây có thể là một cơ hội thực sự lớn để mã hóa lĩnh vực này và nhiều lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư. Thị trường nhà đầu tư hiện đang khá sáng suốt, vì vậy việc bổ sung thêm nhiều lựa chọn sẽ chỉ có lợi cho cả hai ngành.

Hơn nữa, nó có thể trở thành một nguồn đầu tư lớn và một nguồn thu nhập tốt cho rất nhiều người. Ngoài ra, các bên khác nhau có thể sử dụng mã thông báo này để chuyển giá trị bên trong họ mà không cần bất kỳ ngân hàng nào làm trung gian. Do đó, đó là một cách tiếp cận thực sự tuyệt vời để có được một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu khí.

Quản lý quy định tốt hơn

Như bạn đã biết, ngành công nghiệp dầu khí phải đối mặt với những vấn đề lớn khi họ phải đối phó với các quy định thay đổi liên tục. Hơn nữa, mỗi quốc gia đều có các loại quy định khác nhau. Theo kịp tất cả những điều này thực tế là khá khó khăn.

Hơn nữa, khi các chính phủ liên tục thay đổi quy định và số thuế, các công ty gặp khó khăn trong việc tìm cách tuân thủ các quy định và giữ cho doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.

Do đó, việc sử dụng các hợp đồng thông minh cho ngành dầu khí thực sự có thể giúp ích trong vấn đề này. Cơ quan quản lý có thể sử dụng hợp đồng này để tự động hóa quá trình thanh toán thuế. Ngoài ra, vì các hợp đồng luôn phải cập nhật và tự duy trì, bạn có thể theo kịp bất kỳ thay đổi nào khá dễ dàng.

Cải thiện quản lý hồ sơ đất đai

Một trong những trường hợp sử dụng blockchain chính trong ngành dầu khí là quản lý hồ sơ đất đai được cải thiện. Trên thực tế, các công ty phải quản lý tất cả các hồ sơ đất đai của họ vì chúng là sản phẩm của hàng triệu đô la đầu tư.

Tuy nhiên, cách thức truyền thống hoặc dựa trên giấy tờ để duy trì một lượng lớn hồ sơ như vậy là rất cồng kềnh. Chưa kể nó có thể rơi vào tay kẻ xấu, sau đó ai có thể khai thác nó.

Nhưng với blockchain, vấn đề này hoàn toàn có thể kiểm soát được. Khi bạn đã có quyền truy cập vào một sổ cái bất biến, các công ty có thể tải lên thông tin cùng với tài liệu của sổ đăng ký đất đai. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bảo mật tài liệu vì không ai có thể thay đổi hoặc xóa chúng khỏi hệ thống.

Đọc thêm:Blockchain trong sản xuất: Hướng dẫn trao quyền công nghiệp

Lưu trữ dữ liệu an toàn cho Internet of Things

Một trong những trường hợp sử dụng blockchain khác trong ngành dầu khí là lưu trữ dữ liệu của các thiết bị IoT. Trên thực tế, với sự phát triển của công nghệ, các công ty hiện sử dụng rất nhiều thiết bị IoT để giám sát các hoạt động khác nhau của họ.

Tuy nhiên, tính bảo mật cho dữ liệu mà các thiết bị IoT thu thập hầu như không có. Nói chung, các thiết bị IoT không có bất kỳ cấu trúc phi tập trung nào, vì vậy chúng dễ bị tấn công và rất dễ bị tấn công mạng.

Nhưng nếu các công ty bắt đầu sử dụng blockchain làm nơi lưu trữ chính cho dữ liệu, họ có thể bảo vệ tất cả thông tin khỏi tay kẻ xấu. Nó thực sự có thể cung cấp một lớp bảo mật bằng mật mã để mã hóa tất cả dữ liệu và biến nó thành tài sản riêng tư.

Tái chế và quản lý chất thải tốt hơn

Đây là một cơ hội lớn để ứng dụng dựa trên blockchain có thể tỏa sáng trong lĩnh vực này. Như bạn đã biết, hầu hết các công ty lớn không có quy trình quản lý chất thải phù hợp. Tuy nhiên, tất cả các công ty này đều tạo ra một lượng lớn chất thải cần được duy trì đúng cách.

Trên thực tế, những chất thải này nguy hại đến môi trường và con người. Mặt khác, hầu hết các công ty có xu hướng đặt mua nguyên liệu thô với số lượng lớn và không tái sử dụng những sản phẩm này khi họ có thể..

Điều này cũng làm tăng rất nhiều chất thải. Nhưng với sự kết hợp giữa blockchain, các công ty có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề. Trong thực tế, blockchain có thể cung cấp một cách theo dõi các sản phẩm này và chất thải được tạo ra trong các đồn điền.

Theo dõi dấu chân carbon

Một ứng dụng phổ biến khác của blockchain trong lĩnh vực dầu khí là theo dõi lượng khí thải carbon. Về lâu dài, toàn bộ việc trồng rừng của ngành này tạo ra rất nhiều ô nhiễm và thải ra môi trường rất nhiều carbon. Do đó, việc giới thiệu một mô hình kinh doanh bền vững hơn sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon một lần và mãi mãi là điều thiết thực duy nhất.

Đây là lúc blockchain phát huy tác dụng. Trên thực tế, blockchain có thể theo dõi một cách đơn lẻ tất cả lượng khí thải carbon và cung cấp hệ thống quản lý tốt hơn cho ngành công nghiệp này. Vì vậy, bằng cách sử dụng công nghệ này, ngành công nghiệp cuối cùng có thể theo dõi và giảm dấu chân carbon.

Kiểm tra đường ống được cải thiện

Trên thực tế, việc kiểm tra đường ống sẽ cần sự phối hợp nhịp nhàng từ các công ty trong khu vực để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Như trong nhiều trường hợp, các công ty phải hiển thị thông tin kiểm tra hoặc có được chứng nhận dựa trên dữ liệu để duy trì hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, việc phối hợp giữa các công ty trong khu vực không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, họ không phối hợp và thậm chí đôi khi giả mạo dữ liệu để được chứng nhận.

Để ngăn chặn điều này, blockchain có thể giới thiệu nền tảng của nó để quản lý việc kiểm tra đống. Hơn thế nữa, các công ty kiểm tra có thể tải lên dữ liệu từ quá trình xác minh trên kênh và nó cũng sẽ diễn ra trong thời gian thực. Bất kỳ loại công ty nào cũng có thể xem dữ liệu kiểm tra trong thời gian thực.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn

Như bạn đã biết, mỗi nhà máy dầu khí đều có quy mô khổng lồ và cần nhiều nguồn nhân lực để phối hợp giữa tất cả các trường hợp hoặc yếu tố.

Nhưng duy trì hoặc giữ mối liên kết giữa các yếu tố này là một nhiệm vụ phức tạp và đầy thách thức. Nếu không có quản lý chuỗi cung ứng thích hợp, không có cách nào họ có thể giải quyết tất cả các yếu tố cùng một lúc.

Do đó, sử dụng blockchain trong lĩnh vực dầu khí có thể giúp cải thiện quản lý chuỗi cung ứng. Trên thực tế, blockchain có thể giúp giám sát hệ thống 24/7/365. Vì vậy, mọi vấn đề hoặc bất kỳ vấn đề nào đều có thể dễ dàng theo dõi thông qua nền tảng.

Giảm lỗi

Một vấn đề lớn khác với nguồn nhân lực là số lượng lỗi họ mắc phải trong quá trình thu thập dữ liệu. Chà, đây là điều mà ngay cả quá trình đào tạo cũng không thể loại bỏ được. Trong thực tế, con người rất dễ mắc lỗi, và ngay cả một lỗi duy nhất trong vấn đề này cũng có thể dẫn đến tổn thất lớn. Tuy nhiên, vì không có cách nào để ngành này loại bỏ tất cả nguồn nhân lực, nó cần thêm sự trợ giúp về công nghệ vì nó có thể.

Vì vậy, sử dụng blockchain ở đây chắc chắn sẽ giúp họ giảm thiểu các lỗi do con người tạo ra một lần và mãi mãi. Trong nhiều trường hợp, các công ty có thể tự động hóa việc thu thập dữ liệu dữ liệu bảo trì, phiếu thực địa, v.v. Điều này sẽ làm giảm đáng kể khả năng xảy ra lỗi.

Bảo trì được cải thiện

Trên thực tế, việc bảo dưỡng trong đồn điền là một công việc tốn kém rất nhiều. Nhưng tất cả các quy trình này đều làm tăng chi phí bảo trì. Kết quả là, hiệu quả tổng thể của công ty bị ảnh hưởng và giảm.

Do đó, điều thực sự quan trọng là phải cân bằng cả hai điều khoản và đảm bảo bảo trì tốt hơn với chi phí giảm.

Do đó, việc sử dụng blockchain trong dầu khí trong ngành công nghiệp này thực sự có thể giúp cải thiện quy trình bảo trì. Nó sẽ thường xuyên và sự an toàn sẽ được duy trì trong tất cả các quá trình.

Trên thực tế, các cơ sở dữ liệu này rất dễ tự động hóa và việc bảo trì các cơ sở dữ liệu này rất thấp. Vì vậy, trong ngắn hạn, nó sẽ tiết kiệm tiền và mang lại kết quả tốt hơn về lâu dài.

Đối chiếu tài chính

Quá trình ngược dòng của ngành khá phức tạp. Do đó, nhiều công ty có thể kết thúc làm việc trên cùng một dự án cùng một lúc. Vì vậy, giữ tất cả những điều này trong hồ sơ và duy trì chúng đúng cách là một nhiệm vụ khó khăn cho đến thời điểm hiện tại. Đó là lý do tại sao nhiều công ty có thể xung đột với nhau về những gì họ đang làm.

Do đó, việc sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động hóa tất cả các dự án ngành dầu khí có thể thực sự giải quyết được các vấn đề. Vì vậy, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bên trong một hợp đồng thực sự sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề cùng một lúc về lâu dài..

Blockchain có thể giúp bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Bắt đầu dự án blockchain của bạn bằng cách sử dụng chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

Những công ty nào đang triển khai công nghệ chuỗi khối trong ngành dầu khí?

Công ty dầu mỏ quốc gia Abu Dhabi

Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi đang triển khai công nghệ blockchain trong ngành dầu khí để tăng tính minh bạch trong các công ty. Hơn thế nữa, họ cũng đang có kế hoạch mở rộng công nghệ này vào quản lý chuỗi cung ứng của họ.

Vỏ

Shell là một công ty khác đang triển khai công nghệ blockchain trong ngành dầu khí để kinh doanh dầu thô của mình. Hơn nữa, họ cũng có Macquarie là ngân hàng đầu tư vào dự án. Họ đang có kế hoạch đầu tư vào dự án Sinochem.

PetroChina

PetroChina đang sử dụng blockchain trong dầu khí cho các quy trình hạ nguồn. Hiện tại, họ đang thực hiện một dự án giúp họ kinh doanh xăng dầu một cách hiệu quả hơn. Công ty đã huy động được 15 triệu đô la cho dự án.

Saudi Aramco

Saudi Aramco cũng đang sử dụng blockchain trong ngành dầu khí cho các quy trình hạ nguồn. Hiện tại, họ đang làm việc với VAKT để giao dịch. Trên thực tế, nền tảng này phù hợp hơn cho quá trình xử lý sau thương mại.

BP

BP cũng đang sử dụng blockchain trong lĩnh vực dầu khí. Hơn thế nữa, họ đang làm việc trên một nền tảng để giao dịch hàng hóa năng lượng và ngành công nghiệp dầu khí cũng nằm trong diện đó. Họ cũng đang làm việc với VAKT.

ExxonMobil

ExxonMobil là một người chơi khác trong lĩnh vực blockchain. Hiện tại, họ đang sử dụng blockchain trong dầu khí cho các quy trình hạ nguồn. Gần đây họ đã hoàn thành một thử nghiệm cho phép chi tiêu dựa trên blockchain (AFE).

Tổng công ty Chevron

Tập đoàn Chevron là một trong những đại gia lớn của ngành này. Hiện tại, họ cũng quan tâm đến việc sử dụng công nghệ này cho mục đích kinh doanh dầu của họ. Hơn thế nữa, họ đã tham gia một tập đoàn với những người chơi hàng đầu khác trên thị trường.

Tổng SE

Total SE đang sử dụng blockchain trong lĩnh vực dầu khí để tăng hiệu quả khả năng kinh doanh dầu của họ. Họ mong đợi kết quả tuyệt vời từ công nghệ này và muốn tận dụng nó nhiều nhất có thể.

Lukoil

Lukoil đang sử dụng công nghệ này theo một cách khác. Trên thực tế, họ đang chấp nhận Bitcoin như một cách chính thức để thanh toán tại các trạm xăng của họ. Các trạm của họ ở Estonia, Lithuania và Latvia đã sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử này.

Gazprom

Gazprom cũng đang sử dụng blockchain trong lĩnh vực dầu khí. Trên thực tế, họ muốn sử dụng công nghệ này để theo dõi và thực hiện các hợp đồng kinh doanh hàng ngày của mình. Vì vậy, họ sẽ sử dụng hợp đồng thông minh để tự động hóa quy trình.

Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để xem thêm ví dụ thực tế về các trường hợp sử dụng dựa trên blockchain.

Ghi chú kết thúc: Tương lai của Blockchain trong Dầu khí

Như bạn có thể thấy, tương lai của blockchain trong ngành dầu khí là khá tươi sáng. Có rất nhiều cách mà công nghệ này có thể giúp ích cho lĩnh vực này. Đánh giá từ tất cả những người chơi lớn đã chủ động về vấn đề này, chúng tôi có thể yên tâm cho rằng nó ở đây để tiếp tục.

Mặc dù nhiều người vẫn còn hoài nghi về tương lai của blockchain trong lĩnh vực dầu khí, nhưng các ví dụ trong thế giới thực vẫn cho bạn biết điều khác.

Nếu bạn chỉ là một người mới cũng muốn sử dụng blockchain trong ngành này hoặc muốn tìm hiểu thêm về công nghệ, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi. Đây có thể là bước đầu tiên hướng tới mục tiêu của bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map