Blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm: Truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm

Làm thế nào blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm có thể giúp cải thiện tất cả những điểm kém hiệu quả? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn kịch bản hiện tại của ngành công nghiệp thực phẩm và cách blockchain nằm trong hệ sinh thái.

Khi blockchain lần đầu tiên bắt đầu xuất hiện, các chuyên gia chỉ nghĩ rằng nó được giới hạn trong các ngành tài chính. Nhưng theo thời gian, blockchain bắt đầu thúc đẩy việc áp dụng trong các ngành khác nhau ngoài tài chính. Hiện tại, ngành công nghiệp thực phẩm dường như là một trong những điểm đến bao trùm nhất cho công nghệ blockchain. Trong vài năm qua, nhiều người chơi kinh doanh thực phẩm khác nhau đang công bố sáng kiến ​​blockchain của riêng họ.

Không chỉ vậy, vào năm 2019, blockchain bắt đầu phá vỡ ngành công nghiệp với tốc độ nhanh chóng. Theo nghiên cứu, hơn 20% các công ty hàng đầu toàn cầu sẽ sử dụng blockchain vào năm 2025. Vì vậy, điều này có nghĩa là việc ứng dụng công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm sẽ tăng lên trong những năm tới.

Điều gì làm cho công nghệ này trở nên hấp dẫn đến mức các ông lớn ngành thực phẩm đang triển khai các giải pháp của riêng họ? Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của blockchain đối với ngành công nghiệp thực phẩm và cách nó có thể định hình lại tương lai của thực phẩm.

Đăng ký ngay:Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm: Các vấn đề chính của ngành công nghiệp thực phẩm

Có một số vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm. Mặc dù ngành công nghiệp này rất lớn, nhưng nếu các vấn đề không được giải quyết một cách hiệu quả, nó có thể làm sụp đổ hệ sinh thái. Vì vậy, hãy xem tại sao ngành này cần công nghệ blockchain.

blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm

Thiếu khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Vâng, theo dõi các sản phẩm là một vấn đề lớn vì hầu hết các công ty dường như miễn cưỡng trong trường hợp này. Với việc theo dõi thích hợp tại chỗ, người tiêu dùng không có bất kỳ manh mối nào về cách thức hoặc cách thức thực phẩm được chế biến. Trên thực tế, không có người tiêu dùng nào quan tâm đến các yếu tố tổ chức và lành mạnh hơn bao giờ hết. Vì vậy, họ nghi ngờ quá mức về từng nguyên tố mà họ đang ăn.

Nhưng nếu công ty thực phẩm không theo dõi các sản phẩm hoặc quá trình, làm thế nào họ sẽ duy trì chất lượng? Vấn đề là việc theo dõi thực phẩm hoặc quá trình từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng cần phải đầu tư thêm. Do đó, nhiều công ty không muốn chi nhiều tiền hơn mức họ cần cho việc này.

Thay đổi quy định

Trên thực tế, không gian ăn uống thuộc quy định của chính phủ. Vì vậy, nhiều tổ chức như EPA, FDA, FTC và OSHA đang nỗ lực làm việc để duy trì các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến nhãn thực phẩm, sản phẩm lành mạnh và vệ sinh.


Trong hầu hết các trường hợp, các công ty làm theo tất cả các quy tắc một cách tận tình; tuy nhiên, trong một số thông tin sai lệch nhất định, ngành công nghiệp này kết thúc với chất lượng thực phẩm tồi tệ, dư thừa nguyên liệu thô và lãng phí thực phẩm. Do bản chất của việc thay đổi các quy tắc, nhiều công ty phải thu hồi các sản phẩm mới của họ vì các quy tắc mới không đồng bộ với sản phẩm của họ. Vì vậy, cuối cùng, họ kết thúc bằng việc mất tiền và thời gian quý giá.

Các biến chứng của quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho trong ngành công nghiệp thực phẩm hơi phức tạp vì thực phẩm có ngày hết hạn. Vì vậy, việc bảo trì các sản phẩm này là nghiêm ngặt hơn so với các ngành công nghiệp khác. Hơn nữa, để giữ vệ sinh, họ phải liên tục theo dõi tình trạng của các cơ sở lưu trữ. Tuy nhiên, giám sát thủ công mất rất nhiều thời gian.

Hơn nữa, các công ty không được trang bị phù hợp để xử lý công việc quản lý trong những thời điểm có nhu cầu theo mùa. Vì vậy, ngành công nghiệp này kết thúc với việc quản lý sai hàng tồn kho, dẫn đến lãng phí thực phẩm và thất thoát tiền bạc. Vì vậy, nhiều lần, các lô hàng đến muộn, hoặc họ có thể gửi nhầm sản phẩm với thời hạn sử dụng ngắn hơn.

Nhu cầu thế hệ

Nhu cầu về thực phẩm thay đổi theo từng thế hệ. Không phải thế hệ nào cũng có khẩu vị thực phẩm hoặc đồ uống giống nhau. Vì vậy, nó trở nên khá khó khăn để theo kịp tất cả các vấn đề cùng một lúc. Trên thực tế, các công ty phải đáp ứng đủ sáu thế hệ chính, bắt đầu từ trẻ sơ sinh đến người già. Có, họ có thể tạo dữ liệu dựa trên sở thích của người tiêu dùng, nhưng không có nhiều công cụ để sắp xếp nó một cách hiệu quả.

Do đó, các công ty có thể phác thảo nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng, nhưng vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển. Đôi khi do thiếu các biện pháp hiệu quả, họ có thể tính toán sai và tăng sản lượng sản phẩm có nhu cầu thấp.

Cũng đọc:Giải thích về công nghệ chuỗi khối: Một hệ sinh thái phi tập trung

Thiếu minh bạch trong việc ghi nhãn

Vâng, đây là một trong những vấn đề lớn của ngành công nghiệp thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Mặc dù trong một số trường hợp, các công ty có xu hướng trung thực về các thành phần mà họ đã sử dụng trong sản xuất. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ đánh lừa bởi thông tin trong nhãn. Ví dụ, bây giờ mọi người bị thu hút nhiều hơn đối với thực phẩm chay hoặc thuần chay.

Nhưng trong nhiều món ăn chế biến từ rau củ lại sử dụng nguyên liệu từ các sản phẩm chế biến từ thịt. Ngoài ra, họ có xu hướng phân loại chúng thành các nguyên tố hóa học để những người bình thường không thể phân biệt đâu là thứ họ đang sử dụng. Một lần nữa, một số công ty có thể sử dụng các hóa chất có hại và thậm chí không đề cập đến chúng trên nhãn. Đây chắc chắn không phải là một phương tiện được chấp nhận để kinh doanh.

Thực phẩm giả

Một vấn đề lớn khác là ngày càng có nhiều sản phẩm giả mạo. Có vẻ như ít nhiều ngành công nghiệp nào cũng phải đối phó với vấn đề hàng giả. Nhưng trong ngành công nghiệp thực phẩm, nó có thể xảy ra sai sót bất cứ lúc nào. Rõ ràng, nếu mọi người bắt đầu ăn phải các sản phẩm giả, họ có thể bị ốm nặng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, theo thời gian, ngày càng có nhiều công ty mờ ám giới thiệu sản phẩm giả mạo với sản phẩm thật. Vì vậy, khá khó để phân biệt giữa chúng.

Nhưng công ty mẹ có rất ít lựa chọn để giải quyết vấn đề này. Nếu vấn đề này không được giải quyết kịp thời, nó sẽ gây thiệt hại cho cả công ty và người tiêu dùng.

Chu kỳ đổi mới sản phẩm chậm

Đưa ra sản phẩm mới là một yêu cầu khó khăn trong ngành công nghiệp này. Trên thực tế, các công ty phải phân tích sâu rộng cơ sở người tiêu dùng và loại thực phẩm họ thích. Ngoài ra, mức độ phổ biến của bất kỳ sản phẩm mới nào cũng là một canh bạc nhạy cảm với thời gian. Đôi khi, sự phổ biến của sản phẩm có thể kéo dài hàng chục năm, và đôi khi chỉ vài tháng. Vì vậy, công ty phải quan tâm nhiều hơn đến việc chế tạo chúng, việc này tốn rất nhiều thời gian.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề, họ sẽ hỗ trợ từ công nghệ có thể dự báo và thậm chí giúp họ phân tích nhu cầu của người tiêu dùng tốt hơn. Hoặc nếu không, công ty không thể theo kịp sự cạnh tranh và sẽ sớm bị tụt lại phía sau.

An toàn thực phẩm kém

Đây là một trong những vấn đề cấp bách nhất của ngành công nghiệp thực phẩm. Trên thực tế, ngay cả những hành vi sai trái hoặc xử lý sai các yếu tố thực phẩm cũng có thể dẫn đến ô nhiễm. Và chúng tôi không cần phải cho bạn biết hậu quả của việc đó. Thật không may, ngành công nghiệp thực phẩm vẫn không thích hợp để truy tìm nguồn gốc thực sự của ô nhiễm. Trong hầu hết các trường hợp, nó thậm chí có thể không bị phát hiện cho đến khi quá muộn.

Đó là vấn đề sức khỏe cộng đồng và là một tội ác nghiêm trọng. Chỉ vì một vấn đề nhỏ, công ty có thể mất toàn bộ danh tiếng, bị phạt nặng và thậm chí phải đóng cửa. Ngoài ra, trong thời đại ngày nay, người tiêu dùng nghi ngờ về hầu hết những thứ họ mua. Vì vậy, ô nhiễm nhỏ có thể gây hại cho bạn và công ty của bạn.

Đăng ký ngay:Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Cách thức hoạt động của Blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm

Blockchain có thể hoạt động theo nhiều cách khác nhau trong ngành công nghiệp thực phẩm. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng sinh lợi mà bạn sẽ thấy trong blockchain.

Cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Như bạn đã biết, truy xuất nguồn gốc thực phẩm là rất cần thiết trong ngành công nghiệp này. Theo dõi các sản phẩm là một vấn đề lớn vì hầu hết các công ty dường như miễn cưỡng trong trường hợp này. Với việc theo dõi thích hợp tại chỗ, người tiêu dùng không có bất kỳ manh mối nào về cách thức hoặc cách thức thực phẩm được chế biến. Vì vậy, ngành công nghiệp cần sự chung tay giúp đỡ vào lúc này.

Do đó, blockchain trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm có thể thay đổi kịch bản ở đây cho tất cả mọi người. Blockchain được trang bị đầy đủ để xử lý việc truy tìm nguồn gốc thực phẩm từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng mua nó. Do đó, các công ty có thể khai thác sức mạnh này để tăng khả năng hiển thị của họ trên dây chuyền sản xuất và cung cấp chất lượng thực phẩm tốt hơn cho thị trường.

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Một lợi ích tuyệt vời khác của blockchain là bạn có thể sử dụng nó cho an toàn thực phẩm. Blockchain trong an toàn thực phẩm có thể giúp người tiêu dùng thoải mái và mua tất cả các sản phẩm của họ mà không phải lo lắng về ô nhiễm hoặc bất kỳ vấn đề nào khác. Vì ngành công nghiệp thực phẩm vẫn chưa thích hợp để truy tìm nguồn gốc thực sự của ô nhiễm. Trong hầu hết các trường hợp, nó thậm chí có thể không bị phát hiện cho đến khi quá muộn. Vì vậy, bằng cách sử dụng blockchain, các công ty có thể giám sát việc xử lý các yếu tố thô và thành phẩm. Hơn thế nữa, họ thậm chí có thể xử lý các sản phẩm phụ của mình cẩn thận hơn để duy trì chất lượng và tiêu chuẩn của thực phẩm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Lựa chọn nhà cung cấp trong ngành công nghiệp thực phẩm

Một điều khác mà blockchain có thể giúp ích là việc lựa chọn nhà cung cấp. Trong ngành thực phẩm, các công ty cạnh tranh khá gay gắt, và họ luôn muốn đứng ở vị trí đầu tiên trên thị trường. Nhưng việc lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu thô cần hết sức cân nhắc vì nguyên liệu thô chất lượng thấp sẽ chỉ tạo ra thành phẩm chất lượng thấp..

Do đó, sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng ngành thực phẩm, họ có thể kết nối với các nhà cung cấp tốt hơn, nơi các nhà cung cấp phải cung cấp nguồn gốc chất lượng của họ. Vì vậy, blockchain có thể tạo ra một thị trường nơi các nhà cung cấp có thể kết nối với người mua và đặt giá thầu cho các dự án nhất định dựa trên chất lượng của chúng.

Đáp ứng nhu cầu hoạt động

Đáp ứng nhu cầu hoạt động hàng ngày cũng là một nhiệm vụ khó khăn. Trên thực tế, các công ty khó đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và sản xuất trong thời gian ngắn. Do ngành công nghiệp không phải lúc nào cũng có sẵn các kênh thích hợp để vượt qua gánh nặng lớn của nhu cầu hoạt động.

Do đó, việc theo kịp tất cả các nhu cầu đa dạng của thế hệ cùng một lúc trở nên khá khó khăn. Nhưng sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng ngành công nghiệp thực phẩm, các công ty cuối cùng có thể giải quyết vấn đề. Sử dụng công nghệ này, họ có thể theo dõi tất cả các yếu tố của dây chuyền sản xuất và đáp ứng nhu cầu của hoạt động hàng ngày.

Blockchain mang lại rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi ích của công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Cải thiện Quản lý khoảng không quảng cáo

Có một thuật ngữ trong chuỗi cung ứng được gọi là “Thời gian dẫn đầu”. Đây là thời gian trôi qua từ khi bắt đầu một quá trình cho đến khi kết thúc quá trình. Vì vậy, thời gian đó càng ngắn, công ty càng có thể quản lý hàng tồn kho của mình tốt hơn. Tuy nhiên, việc giảm thời gian dẫn đầu là điều khó khăn khi sử dụng các phương pháp thông thường và đôi khi chỉ có một số ít công ty khổng lồ công nghệ có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, với blockchain trong chuỗi cung ứng ngành thực phẩm, nó có thể tự động hóa quy trình sản xuất thực phẩm và loại bỏ sự khác biệt trong dây chuyền sản xuất. Do đó, nó có thể rút ngắn đáng kể Thời gian dẫn và cải thiện rõ ràng việc quản lý hàng tồn kho.

Ngăn chặn ép giá

Giá cả trong ngành công nghiệp thực phẩm rất khác nhau. Do đó, nó được coi là một trong những ngành dễ biến động tại thời điểm này. Do nhiều lý do – các công ty xã hội hoặc môi trường có thể thay đổi giá của họ. Nhưng sự thay đổi giá này ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng vì họ cũng có một số tiền hạn chế để đầu tư vào các sản phẩm thực phẩm.

Do đó, blockchain có thể giúp giảm chi phí tạo ra sản phẩm. Nó cũng có thể cắt bỏ tất cả các khoản phí trung gian, cuối cùng là giảm giá cuối cùng cho người tiêu dùng. Trên thực tế, một số ứng dụng công nghệ blockchain nhất định trong ngành thực phẩm có thể cung cấp tính năng này mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Loại bỏ hàng giả

Blockchain có thể giúp loại bỏ số lượng sản phẩm giả ngày càng tăng. Nếu mọi người bắt đầu ăn phải các sản phẩm giả, họ có thể bị ốm nặng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Nhưng công ty mẹ có rất ít lựa chọn để giải quyết vấn đề này. Nếu vấn đề này không được giải quyết kịp thời, nó sẽ gây thiệt hại cho cả công ty và người tiêu dùng.

Tuy nhiên, blockchain trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức. Vì blockchain có thể theo dõi tất cả các sản phẩm từ dây chuyền sản xuất đến tay người tiêu dùng, nên nó có thể đảm bảo sản phẩm đó có phải là hàng thật hay không. Hơn nữa, nó cũng có thể làm giảm phạm vi của các sản phẩm giả mạo xâm nhập vào thị trường bằng cách xác định nguồn gốc của vấn đề.

Đọc chủ đề tương tự: Tầm quan trọng của Blockchain trong ngành bảo hiểm

Giảm lãng phí thực phẩm

Sử dụng blockchain trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm có thể giúp giảm lãng phí thực phẩm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lãng phí thực phẩm, bắt đầu từ việc quản lý hàng tồn kho không tốt đến việc vận chuyển sản phẩm bị chậm trễ. Trong mọi trường hợp, ngành công nghiệp phải đối mặt với thua lỗ lớn, do đó làm tăng áp lực sản xuất nhiều sản phẩm hơn trong thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu hiện có.

Nhưng với blockchain, các công ty có thể bắt đầu theo dõi các loại thực phẩm để duy trì các mã sức khỏe và tuân theo tất cả các hướng dẫn và cải thiện hệ thống quản lý của họ. Vì họ có thể theo dõi mọi thứ trực tuyến, thật dễ dàng để cải thiện hiệu quả và giảm lãng phí thực phẩm đến mức tối thiểu, ngay cả trong thời gian thực.

Cung cấp xuất xứ chuỗi cung ứng thực phẩm

Một trở ngại lớn khác là nguồn gốc không tồn tại của các sản phẩm thực phẩm. Vì vậy, bạn đã mua một sản phẩm và nó có thể quảng cáo theo một cách nhất định, nhưng nó có thực sự cung cấp những gì nó quảng cáo hay không. Trong hầu hết các trường hợp, nó không. Ngày nay, người tiêu dùng không tin tưởng một cách mù quáng vào sản phẩm mà họ đang mua từ cửa hàng. Họ cần xuất xứ để biết chính xác thức ăn của họ được chế biến như thế nào và khi nào.

Trong thực tế, blockchain là hoàn hảo cho điều đó; bạn có thể sử dụng blockchain trong an toàn thực phẩm để duy trì nguồn gốc xuất xứ, bắt đầu từ nông dân đến cửa hàng bán lẻ. Chỉ bằng cách quét mã QR trên sản phẩm, khách hàng có thể thấy lịch sử đằng sau sản phẩm thực phẩm đó và yên tâm rằng đó là những gì họ tuyên bố..

Chứng minh xác nhận quyền sở hữu nhãn

Như bạn đã biết, các công ty có xu hướng gây hiểu lầm một chút khi nói đến nhãn mác. Trong nhiều trường hợp, họ thậm chí có thể sử dụng các hóa chất có hại nhưng lại làm cho có vẻ như đang sử dụng tất cả các nguyên tố hữu cơ. Điều này có thể dẫn đến tử vong do tiêu thụ các hóa chất độc hại trong thực phẩm chế biến sẵn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng blockchain trong các sáng kiến ​​an toàn thực phẩm để chống lại các vấn đề.

Vì blockchain sẽ ghi lại mọi yếu tố bạn đã sử dụng trong quá trình tạo ra sản phẩm, bạn có thể công khai hồ sơ đó với người tiêu dùng để chứng minh tuyên bố về nhãn của bạn. Nếu bạn không có gì để che giấu, thì tại sao không sử dụng blockchain để chứng minh quan điểm?

Đăng ký ngay: Khóa học quản lý chuỗi cung ứng và chuỗi khối doanh nghiệp

Các công ty khác nhau sử dụng Blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm

Walmart

Walmart đang sử dụng blockchain trong chuỗi thực phẩm để theo dõi các gói xoài cắt lát. Trước đây, họ mất khoảng sáu ngày để theo dõi toàn bộ quá trình chế biến món ăn. Tuy nhiên, bây giờ nó chỉ mất vài giây! Bạn có thể tưởng tượng được lượng thời gian họ tiết kiệm được không? Hơn thế nữa, việc theo dõi này diễn ra suốt từ Mexico đến cửa hàng của họ. Vì vậy, các gói đã trải qua rất nhiều giai đoạn và blockchain có thể phát hiện tình trạng trong từng giai đoạn.

Carrefour

Carrefour là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu đang sử dụng blockchain để theo dõi những con gà nuôi thả rông của họ. Hơn thế nữa, họ cũng cho phép người mua hàng theo dõi quy trình ở mọi giai đoạn, biết được gà có sẵn trong cửa hàng từ đâu và như thế nào. Do đó, với thành công, công ty muốn sử dụng blockchain trong các mặt hàng thực phẩm và đồ uống, bao gồm sữa, cá hồi, cà chua, trứng, mật ong, v.v..

Nestlé

Nestlé đang sử dụng blockchain trong chuỗi thực phẩm để theo dõi nguồn sữa của họ từ các trang trại và nhà máy sản xuất đến các nhà máy. Hiện tại, họ đang làm việc với OpenSc trong dự án thử nghiệm. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu thế mạnh của họ với thị trường vì họ đang chọn giữ minh bạch trong các hành động của mình. Hơn nữa, họ cũng có kế hoạch đưa các sản phẩm khác vào dự án này sau này.

Anheuser-Busch InBev

Anheuser-Busch InBev là một trong những nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Hiện tại, họ đang sử dụng blockchain trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, và họ đang cố gắng cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng đồ uống của mình. Trên thực tế, họ muốn cải thiện điều kiện sống của người dân ở châu Phi vì họ có xu hướng lấy nguyên liệu thô từ đó.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

JBS

JBS đang sử dụng quản lý blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm để tăng quy trình kiểm tra chéo dữ liệu vận chuyển vật nuôi từ các nhà cung cấp của họ. Trên thực tế, việc sử dụng công nghệ sẽ giúp công ty đảm bảo an ninh, bảo mật và truy xuất nguồn gốc.

Tyson Foods

Tyson Foods đang sử dụng quản lý blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm để theo dõi chuỗi cung ứng của họ từ các trang trại và nhà máy sản xuất đến các nhà máy. Họ hiện đang làm việc với FoodLogiQ về dự án thử nghiệm và các công ty khác trong ngành. Hơn nữa, họ cũng có kế hoạch đưa các sản phẩm khác vào dự án này sau này. Theo họ, dự án đang rất thành công ở thời điểm hiện tại.

Kraft Heinz

Kraft Heinz là một người chơi khác trong lĩnh vực blockchain. Trên thực tế, họ đang sử dụng chuỗi khối trong ngành công nghiệp thực phẩm để tăng cường các biện pháp an toàn cho thực phẩm dành cho trẻ em. Hơn nữa, họ cũng muốn đảm bảo rằng thực phẩm dành cho trẻ em luôn có chất lượng cao nhất, vì vậy họ đang có kế hoạch triển khai tính năng truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ.

Albert Heijn

Albert Heijn đang sử dụng blockchain để theo dõi nước cam của họ từ trang trại đến nhà máy. Hiện tại, họ đang làm việc với Refresco về dự án thử nghiệm. Hơn nữa, họ cũng có kế hoạch đưa các sản phẩm khác vào dự án này sau này. Trên thực tế, mục tiêu chính của họ là tăng cường tính minh bạch và duy trì các quy trình chuỗi cung ứng bền vững.

Plantaze

Plantaze đang sử dụng blockchain trong thực phẩm và đồ uống để theo dõi 15.000 chai rượu độc đáo mà họ sản xuất từ ​​nho chất lượng cao. Hiện tại, họ đang làm việc với OriginTrail và TagItSmart về dự án. Hơn nữa, họ cũng có kế hoạch đối phó với vấn đề rượu giả đang tồn tại dai dẳng trên thị trường. Trên thực tế, mục tiêu chính của họ là tăng cường tính minh bạch và đảm bảo người tiêu dùng rằng họ có sản phẩm đích thực của công ty.

Bumble Bee Foods

Bumble Bee Foods đang sử dụng quản lý blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm để truy tìm nguồn gốc cá ngừ vây vàng mà ngư dân đánh bắt từ biển. Hiện tại, họ đang làm việc với SAP về dự án thử nghiệm. Nhưng dù sao, đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu thế mạnh của họ với thị trường vì họ đang chọn giữ minh bạch trong các hành động của mình. Mục tiêu chính của họ là loại bỏ việc dán nhãn sai và giúp người tiêu dùng theo dõi toàn bộ quá trình buôn bán.

Nhiều công ty trên thế giới quan tâm đến công nghệ blockchain. Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Lời kết

Như bạn đã biết, blockchain có thể mang lại rất nhiều lợi ích trong ngành công nghiệp thực phẩm. Ngành công nghiệp thực phẩm có rất nhiều vấn đề, và nếu không tìm ra giải pháp thích hợp, người tiêu dùng sẽ gặp rủi ro. Do đó, sử dụng blockchain trong ngành có thể giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề tồn tại và đảm bảo một cộng đồng tốt hơn và lành mạnh hơn trong tương lai.

Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu và muốn sử dụng blockchain trong công ty của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi! Đây có thể là điểm khởi đầu trong hành trình blockchain của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map