Blockchain trong dược phẩm: Ngành công nghiệp dược phẩm sẽ phát triển?

Bạn có nghĩ liệu blockchain trong dược phẩm sẽ hoạt động hay không? Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về blockchain trong dược phẩm và vai trò của nó trong việc cải thiện công nghệ xung quanh nó.

Với việc chăm sóc sức khỏe là chủ đề số một trên toàn thế giới, dược phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu.

Blockchain đã có tuổi đời gần một thập kỷ. Sự hiện diện của nó đã được cảm nhận trong hầu hết các lĩnh vực ngoài đó. Nó có tính ứng dụng cao cho các trường hợp sử dụng khác nhau, từ dịch vụ tài chính đến bất động sản. Người chiến thắng ở đây là các công ty đang sử dụng nó để cải thiện quy trình của họ.

Tác động của blockchain có thể được đánh giá bởi vì nó sẽ giúp ngành chăm sóc sức khỏe tiết kiệm 100 – 150 tỷ đô la mỗi năm. Những con số này sẽ có hiệu lực vào năm 2025. Sự tiết kiệm có thể được nhìn thấy trong chi phí hoạt động, chi phí nhân sự, chi phí chức năng hỗ trợ, hàng giả, v.v.! Blockchain và dược phẩm, cả hai cùng nhau, có thể đi một chặng đường dài!

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain trong dược phẩm: Tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp dược phẩm

Ngành công nghiệp dược phẩm là một phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe. Đây là một ngành công nghiệp trị giá 482 tỷ đô la. Nếu không có nó, sẽ không có sự phát triển, phân phối hoặc khám phá thuốc. Khi chúng tôi nói về lĩnh vực dược phẩm, chúng tôi muốn nói đến ba điều sau: phân phối, phát triển và quá trình khám phá.

Ngay bây giờ, ngành công nghiệp dược phẩm đang không ở trong tình trạng tốt. Thực tế là 9 trong số 10 loại thuốc không đạt được giai đoạn thử nghiệm lâm sàng nói lên rất nhiều điều kiện của nó. Điều này cũng có nghĩa là hiếm khi một loại thuốc mới hiếm khi đạt được quy trình phê duyệt của FDA. Tất cả những điều này hầu hết xảy ra do thiếu dữ liệu bệnh nhân, dựa vào đó các công ty dược phẩm dựa trên quy trình nghiên cứu và phê duyệt của họ.

Để hiểu rõ hơn về ngành dược phẩm, hãy cùng xem nhanh những thách thức.

Chênh lệch dữ liệu dược phẩm

Cốt lõi của ngành dược là dữ liệu vì nó cho phép họ thử nghiệm, hiểu và đổi mới các loại thuốc mới cho các bệnh khác nhau. Các công ty dược phẩm luôn nhận thấy sự chênh lệch dữ liệu là một vấn đề lớn khi cố gắng giải quyết các căn bệnh cụ thể. Sự chênh lệch dữ liệu này đến từ các silo lưu trữ dữ liệu. Các silo hoạt động bằng cách kết nối với các nền tảng khác nhau.

Sự phụ thuộc vào các nguồn khác nhau và không có khả năng xác minh dữ liệu được tải lên và chia sẻ khiến sự chênh lệch dữ liệu trở thành một vấn đề thực sự. Sự chênh lệch dữ liệu cũng đến do việc sử dụng các cấu trúc và mô hình dữ liệu khác nhau được sử dụng bởi các nguồn dữ liệu và các phòng ban.

Thuốc Generic Gia tăng Cạnh tranh


Đã có sự gia tăng cạnh tranh từ các loại thuốc gốc. Lý do đằng sau quyết định của FDA về việc phát hành các loại thuốc gốc chi phí thấp ra thị trường một cách trơn tru và nhanh hơn.

Điều này khiến các loại thuốc mới khó được chấp thuận. Các loại thuốc mới thường có thời hạn độc quyền là 180 ngày. Nhưng tồn đọng các ứng dụng chung là rất lớn và do đó làm cho nguyên tắc độc quyền khó duy trì.

Cũng đọc: Định nghĩa Blockchain: Ý nghĩa thực sự của Công nghệ Blockchain

Kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng

Với mỗi ngày trôi qua, khách hàng ngày càng thông minh hơn và hiểu biết hơn. Nhu cầu của họ với tư cách là khách hàng ngày càng nhiều hơn. Với việc tăng cường xem xét kỹ lưỡng, các công ty dược phẩm phải thực hiện các bước tốt hơn, cả về kinh tế và lâm sàng, để cung cấp các dịch vụ của họ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng ở cả các nước nghèo và giàu..

Phân tích dữ liệu tiêu tốn nhiều thời gian và tài nguyên

Khi dữ liệu được truy cập từ các nguồn khác nhau bằng các mô hình và cấu trúc khác nhau, phần phân tích dữ liệu trở nên rất tốn thời gian và tốn nhiều tài nguyên. Trước tiên, các công ty cần đảm bảo rằng dữ liệu họ thu thập được là mới và sâu sắc trước khi họ có thể bắt đầu thực hiện phân tích dữ liệu về chúng.

Họ cũng cần đảm bảo rằng họ sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu đột phá để tìm ra những gì họ đang tìm kiếm.

Chuỗi cung ứng

Một trong những thách thức lớn nhất của ngành dược phẩm là duy trì chuỗi cung ứng. Chuỗi cung ứng dược phẩm phức tạp và rủi ro.

Bất kỳ chuỗi cung ứng nào bị xâm phạm có nghĩa là công ty dược phẩm mất hàng tấn tiền do gian lận và thuốc giả. Trong báo cáo toàn cầu về thị trường chăm sóc sức khỏe, các công ty dược phẩm sẽ mất khoảng 200 tỷ đô la mỗi năm do thuốc giả.

Năng suất khoa học kém

Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, cộng đồng khoa học tại dược phẩm đã không làm được điều gì phi thường. Tỷ lệ đầu ra vẫn giữ nguyên, dẫn đến niềm tin rằng quá trình phát hiện và phát triển về cơ bản là thiếu sót.

Nếu so sánh với các ngành nghiên cứu khác, thì ngành nghiên cứu khoa học ngành dược không thấm vào đâu so với họ.

Trì trệ

Thách thức cuối cùng mà ngành dược phẩm đang phải đối mặt là tình trạng trì trệ. Đó là do chiến lược, văn hóa quản lý và mô hình tinh thần không có gì thay đổi. Mọi thứ đều được thực hiện theo phương thức truyền thống, điều này không cải thiện bất kỳ điểm khó khăn nào hiện tại của ngành công nghiệp dược phẩm.

Hầu hết mọi ngành công nghiệp ngoài kia đều đã thay đổi về quy trình và văn hóa quản lý. Tuy nhiên, chăm sóc sức khỏe và dược phẩm dường như phải chịu sự cạnh tranh về tư tưởng, điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của nhiều cuộc thi dược phẩm ngoài kia.

Đọc chủ đề tương tự: Làm thế nào Blockchain có thể phá vỡ chăm sóc sức khỏe?

Blockchain giải quyết hầu hết mọi thách thức và vấn đề của ngành dược

dược phẩm blockchain có thể chuyển sang một loại cơ sở hạ tầng mới nếu các công ty bắt đầu áp dụng nó.

Bây giờ chúng ta đã hiểu những thách thức xung quanh ngành dược phẩm, hãy cùng khám phá giải pháp.

Blockchain là một công nghệ mới nắm giữ chìa khóa cho tất cả những thách thức đó. Một số thách thức nằm ngoài khả năng của blockchain; tuy nhiên, nó tác động gián tiếp đến họ.

Blockchain là một giải pháp ngang hàng không cần một thực thể tập trung để hoạt động bình thường. Nó sử dụng mô hình đồng thuận để đạt được sự đồng thuận cho các giao dịch và các hoạt động khác được thực hiện trong mạng. Mạng lưới chuỗi khối cũng không thay đổi, an toàn và minh bạch.

Blockchain có thể hiện đại hóa ngành công nghiệp dược phẩm vì nó giới thiệu ba yếu tố quan trọng trong ngành: quyền riêng tư, tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc. Nó sẽ giúp tuân thủ luật pháp, thông lệ, quyền riêng tư và các quy định toàn cầu của ngành. Nó cũng có thể giúp dược phẩm theo dõi và truy tìm các loại thuốc bằng cách sử dụng blockchain.

Ví dụ, các thử nghiệm lâm sàng sẽ mang lại lợi ích to lớn do khả năng tiếp cận thông tin chính xác và minh bạch hơn. Có những trường hợp sử dụng khác mà blockchain tỏa sáng và để hiểu rõ hơn, chúng ta cần phải xem xét các trường hợp sử dụng chính của blockchain trong dược phẩm và cách nó có thể theo dõi và theo dõi.

Nếu bạn muốn đọc thêm về công nghệ blockchain, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua hướng dẫn blockchain cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Các trường hợp sử dụng chuỗi khối trong dược phẩm: Blockchain cho dược phẩm

Có rất nhiều trường hợp sử dụng của blockchain trong dược phẩm. Hãy xem qua chúng bên dưới.

Tính xác thực của thuốc bị trả lại

Các công ty dược phẩm phải xử lý các thuốc bị trả lại theo định kỳ. Điều này xảy ra do những người bán buôn dự trữ quá nhiều. Đó là lý do tại sao họ phải trả lại số hàng chưa sử dụng cho nhà sản xuất.

Tại bất kỳ thời điểm nào, 2-3% số thuốc được trả lại. Tuy nhiên, khi bạn khớp nó với khối lượng tiền, nó có thể đạt từ 7 đến 10 tỷ đô la.

Nhưng, vấn đề lớn nhất là số tiền thu được bao gồm thuốc giả. Thách thức của các công ty dược phẩm là xác định chúng và sau đó tách chúng ra trước khi họ có thể bán thuốc bị trả lại ra thị trường.

Để đảm bảo rằng điều đó xảy ra, mỗi loại thuốc cần được dán mã vạch và đăng ký sê-ri.

Một cơ quan tập trung thực hiện điều đó (ít nhất là ở EU). Nhưng làm như vậy có thể có nghĩa là liên quan đến một nhà cung cấp khác kiểm soát việc xác thực thuốc. Ở Hoa Kỳ, thiếu một cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu tập trung.

Giải pháp là sử dụng một chuỗi khối phi tập trung. Bằng cách đó, các nhà sản xuất dược phẩm có thể dễ dàng ghi lại số sê-ri gói hàng trên blockchain. Điều này có nghĩa là thuốc có thể được kiểm chứng từ bất kỳ đâu. Hiệu thuốc chuỗi khối là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới.

Nó cung cấp cho khách hàng và người bán buôn khả năng kiểm tra tính xác thực mà không cần phụ thuộc vào cơ quan quản lý tập trung.

Ứng dụng SAP Pharma Blockchain POC là một trong những Proof-of-concept để giải quyết vấn đề. Họ sẽ cung cấp một blockchain phi tập trung mà khách hàng cũng như người bán buôn có thể truy cập được.

Blockchain hoàn hảo để tăng hiệu quả cho công ty của bạn. Tìm hiểu về chiến lược triển khai blockchain ngay bây giờ!

Tuân thủ chuỗi cung ứng dược phẩm

Sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng dược phẩm mang lại rất nhiều lợi ích. Chuỗi cung ứng dược phẩm là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các công ty dược phẩm. Thách thức không chỉ là quản lý chuỗi cung ứng một cách hiệu quả mà còn phải tuân thủ các tiêu chuẩn. Nó có thể –

  • Giảm thuốc giả
  • Cải thiện khả năng hiển thị
  • Tuân thủ quy định
  • Vận chuyển dây chuyền lạnh tốt hơn

Thuốc nhạy cảm

Thuốc luôn yêu cầu nhiều thông số để được theo dõi. Điều này bao gồm việc nắm bắt thông tin như chất lượng không khí, độ ẩm, phạm vi nhiệt độ, v.v. Nếu một trong những thông số đó không được duy trì, thuốc có thể bị hỏng và có thể không hữu ích cho người dùng cuối. Một trong những ví dụ điển hình là vắc xin. Họ yêu cầu một môi trường được vận hành cẩn thận trong suốt hành trình của họ trong chuỗi cung ứng.

Blockchain có thể giúp giải quyết vấn đề đã nói bằng cách tích hợp với chuỗi cung ứng và IoT. Chuỗi cung ứng có thể được trang bị các thiết bị theo dõi độ ẩm, nhiệt độ và các yếu tố quan trọng khác. Sau khi được ghi lại, người ta có thể dễ dàng gửi cho các bên liên quan để họ có thể thực hiện các bước cần thiết khi được yêu cầu. Nó giải quyết vấn đề quản lý một sổ cái riêng và sau đó cố gắng đồng bộ hóa chúng.

Tuân thủ

Blockchain cũng hữu ích như nhau để thêm quản trị và tuân thủ chuỗi cung ứng. Điều này có thể thực hiện được vì các tính năng chính của blockchain, bao gồm tính bất biến, bản chất phân tán và tính minh bạch.

Tự động hóa

Blockchain cũng cung cấp các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh cung cấp khả năng tự động hóa các tác vụ trên blockchain. Điều này rất hữu ích vì các hợp đồng thông minh có thể thực thi thông báo nếu các điều kiện tuân thủ không được đáp ứng. Sau khi hoàn thành, tất cả các bên liên quan đến thuốc sẽ được thông báo.

Như bạn có thể thấy, lợi ích của việc sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng dược phẩm là rất lớn.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Thử nghiệm lâm sàng tốt hơn

Vì blockchain có thể lưu trữ thông tin về bệnh nhân, nó cũng có thể cung cấp các cách để cải thiện các thử nghiệm lâm sàng. Các công ty có thể sử dụng blockchain như một cách để giao tiếp với bệnh nhân và giúp họ nhận thông tin về mọi bước của quy trình thử nghiệm lâm sàng. Điều này làm giảm sự hoảng sợ của bệnh nhân và giúp họ hiểu rõ hơn về các nguy cơ.

Các quy trình thử nghiệm lâm sàng cũng minh bạch hơn cho cả các bên liên quan và bệnh nhân. Đây là một bước quan trọng vì luôn khó đưa ra cách thức thỏa đáng và nghiêm ngặt để thực hiện quy trình đồng ý được thông báo.

Theo FDA, 10% các thử nghiệm gặp phải vấn đề về sự đồng ý, bao gồm các biểu mẫu không được phê duyệt, không có giấy chấp thuận có chữ ký, thiếu các giao thức, không thông báo cho bệnh nhân về giao thức đã sửa đổi, v.v..

Việc bao gồm chuỗi khối giúp cải thiện các thử nghiệm lâm sàng tổng thể vì nó mang lại sự minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc tốt hơn. Các biểu mẫu đồng ý có thể được xác minh với một dấu thời gian thích hợp. Ngoài ra, không ai có thể giả mạo thông tin khi đã được lưu trữ.

Chất lượng và độ tin cậy của dữ liệu thử nghiệm lâm sàng

Độ tin cậy và chất lượng dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cũng sẽ được cải thiện khi tích hợp blockchain. Bản chất phi tập trung cho phép các phòng thí nghiệm lâm sàng sử dụng nguồn dữ liệu minh bạch, bất biến, nơi không thể cản trở dữ liệu.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng được lưu trữ trong chuỗi khối công cộng, nơi bạn có thể xác minh dữ liệu bất cứ khi nào cần. Nó có khả năng chống giả mạo và các phòng thí nghiệm lâm sàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào dữ liệu để thực hiện các kết quả thử nghiệm của họ.

Các công ty dược phẩm cũng có thể sử dụng hệ thống này để thuyết phục nhiều bệnh nhân hơn và giúp họ tham gia vào các cuộc thử nghiệm. Hơn thế nữa, dược phẩm cũng có thể theo dõi và truy tìm dữ liệu bằng cách sử dụng công nghệ.

Quản lý hàng tồn kho

Trường hợp sử dụng cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận về blockchain trong dược phẩm là quản lý hàng tồn kho.

Với sự tích hợp thích hợp với chuỗi cung ứng, các công ty dược phẩm có thể quản lý hàng tồn kho của mình tốt hơn. Khoảng không quảng cáo cũng có thể được tự động hóa để tạo trình kích hoạt khi có kịch bản cung hoặc cầu.

Ví dụ, nếu nhu cầu tăng đột biến, thì nó có thể chỉ cần cảnh báo hệ thống theo yêu cầu, yêu cầu sản xuất thêm ma túy. Nó cũng sẽ cung cấp khả năng hiển thị thích hợp về người bán buôn và hiệu quả hoạt động của hàng tồn kho trong các trường hợp khác nhau. Hơn thế nữa, dược phẩm cũng có thể theo dõi và theo dõi mọi giai đoạn bằng cách sử dụng công nghệ.

Cũng đọc: 10+ Các trường hợp sử dụng Blockchain doanh nghiệp phải biết

Cơ hội Dược phẩm với Blockchain

Ngành dược hiện nay lấy bệnh nhân làm trung tâm. Có một lợi thế nhất định của việc tuân theo khuôn mẫu; nó không cung cấp sự đổi mới cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn là một bệnh nhân có bệnh lý có từ trước, bác sĩ của bạn có cơ hội cao hơn trong việc điều trị lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Blockchain có thể giúp thực hiện phương pháp lấy bệnh nhân làm trung tâm và giúp các công ty dược phẩm theo dõi bệnh nhân thông qua blockchain.

Để đảm bảo bệnh nhân được hướng dẫn đúng, các công ty dược phẩm cần thiết lập quan hệ đối tác với cộng đồng y tế. Nhờ đó, họ có thể trực tiếp lấy ý kiến ​​phản hồi từ bệnh nhân và sau đó sử dụng những dữ liệu và kiến ​​thức đó để tìm ra giá trị truyền thông và giá cả hợp lý..

Blockchain không chỉ có thể giúp thông qua quá trình mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kết nối với bệnh nhân.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Các công ty sử dụng giải pháp chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe và dược phẩm

Nhiều công ty đang sử dụng công nghệ blockchain trong ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Một số trong số những cái đáng chú ý như dưới đây.

Pfizer

Pfizer đang tích cực tham gia vào dự án blockchain MedilLedger. Tất cả dự án là nhằm tạo ra một hệ sinh thái khép kín cho phép các công ty theo dõi thuốc đến từng chi tiết cuối cùng. Nó cũng đảm bảo rằng không có hàng giả nào có thể xảy ra. Hơn nữa, Pfizer đã được đảm bảo về tác động của blockchain và họ đang sử dụng nó vì lợi ích của họ.

NMC Healthcare

NMC chăm sóc sức khỏe rất tích cực làm việc với các công ty khởi nghiệp để cải thiện ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân có trụ sở tại UAE làm việc với các công ty khởi nghiệp từ năm 2017.

United Healthcare

United Healthcare cũng đang cố gắng tham gia cùng với Optum. Tập đoàn blockchain dược phẩm mà họ đang tham gia chứa Multiplan, Humana và Quest Diagnostics.

Trong dự án tập đoàn dược phẩm blockchain, mục đích chính là giảm chi phí tổng thể liên quan đến các nhiệm vụ hành chính. Sử dụng blockchain có thể hợp lý hóa toàn bộ quy trình và giúp cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên hơn so với các hệ thống truyền thống.

Roche  

Roche là một trong những người khổng lồ lớn nhất trong ngành dược phẩm. Họ hiện đang làm việc với Abbvie và Pfizer để thử nghiệm chuỗi cung ứng thông qua bộ phận Genentech.

Hơn nữa, họ cũng đang làm việc trên một hệ thống thời gian thực sẽ và dữ liệu máu của bệnh nhân tim. Họ đang làm việc trên ý tưởng của Dex và PwC Singapore.

Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về cách họ đang sử dụng nó.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của chuỗi khối trong bài viết dược phẩm. Ngành công nghiệp dược phẩm là một trong những ngành phát triển chậm nhất hiện nay. Chúng tôi đã thảo luận về tất cả các vấn đề mà ngành công nghiệp dược phẩm hiện tại đang phải trải qua.

Hầu hết các vấn đề có thể được giải quyết bằng cách sử dụng blockchain. Một số ứng dụng lớn nhất của blockchain trong dược phẩm là cải thiện tính xác thực của thuốc được trả lại, tuân thủ tốt hơn khi nói đến các loại thuốc nhạy cảm, tự động hóa và các thử nghiệm lâm sàng tốt hơn. Hai cải tiến cuối cùng sẽ là quản lý hàng tồn kho và dữ liệu thử nghiệm lâm sàng.

Đã có những tên tuổi lớn trong ngành đang sử dụng blockchain để cải thiện quy trình làm việc của họ. Tại đây, các công ty dược phẩm có cơ hội tốt để tận dụng tốt nhất có thể blockchain. Trong mọi trường hợp, nếu bạn chỉ là người mới và muốn tìm hiểu sâu hơn về công nghệ blockchain, thì hãy xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map