Blockchain trong bán lẻ: Các trường hợp sử dụng và ứng dụng tiềm năng

Blockchain có thể mang lại rất nhiều cơ hội cho các ngành bán lẻ. Hãy cùng xem xét kỹ hơn vai trò của blockchain trong ngành bán lẻ.

Các ngành bán lẻ thậm chí còn bùng nổ vào năm ngoái trước khi đại dịch xảy ra trên toàn thế giới. Mặc dù nhiều công ty bán lẻ cung cấp các phương tiện mua hàng trực tuyến, nhưng doanh thu chủ yếu đến từ các cửa hàng thực của họ. Tuy nhiên, sau khi đại dịch xảy ra, các nhà bán lẻ phải đối mặt với một số vấn đề lớn như duy trì chuỗi cung ứng, bán sản phẩm, mở cửa hàng và giữ an toàn cho tất cả khách hàng và nhân viên..

Tuy nhiên, tất cả điều này có thể tránh được nếu ngành công nghiệp này chấp nhận công nghệ blockchain ngay từ đầu. Trên thực tế, độ tin cậy, tính bền vững và chất lượng theo dõi và trợ giúp của blockchain trong các quy trình quản lý có thể cung cấp cho các ngành bán lẻ số hóa cuối cùng mà họ cần.

Vì vậy, đã đến lúc các ngành công nghiệp bán lẻ tập trung vào blockchain một cách nghiêm túc hơn và bắt đầu tích hợp nó vào các hệ thống kế thừa của họ. Do đó, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao ngành bán lẻ cần blockchain và cách blockchain có thể giải quyết tất cả các vấn đề.

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain trong bán lẻ: Ngành này có thực sự cần Blockchain?

Việc tự hỏi liệu ngành công nghiệp này có thực sự cần blockchain hay không là điều bình thường. Trên thực tế, lĩnh vực bán lẻ dường như đang hoạt động khá tốt so với các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này giải quyết rất nhiều vấn đề nội bộ cần được giải quyết sớm hơn. Đây là lý do chính tại sao ngành công nghiệp này cần một sự thay đổi như blockchain vào lúc này. Hãy kiểm tra các vấn đề có thể xảy ra.

Thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng

Ngành bán lẻ phải đối mặt với rất nhiều yếu tố biến động, và một trong số đó là kỳ vọng của người tiêu dùng. Trên thực tế, kỳ vọng của người tiêu dùng dường như thay đổi khá nhanh, khó có thể theo kịp. Chỉ có quá nhiều yếu tố đang diễn ra, làm thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng trong một sớm một chiều. Ví dụ: một phần tốt của người tiêu dùng có thể yêu thích một sản phẩm ngày hôm nay, chỉ ngày hôm sau, họ có thể có những suy nghĩ khác và một số thậm chí có thể không thích sản phẩm đó nữa.

Sự thay đổi theo mùa, dịp lễ, ngày lễ, xu hướng là một số yếu tố quan trọng trong việc này. Vì vậy, ngành bán lẻ cần phải đủ thông minh để nắm bắt được tất cả những thông tin này. Tuy nhiên, dự báo chính xác vẫn chưa thể cho đến ngày nay.

Duy trì lòng trung thành của khách hàng kém

Để tạo ra sự trung thành với thương hiệu tốt, bạn cần có trải nghiệm khách hàng tốt. Trên thực tế, một trong những vấn đề nổi cộm của các nhà bán lẻ là việc làm mất đi khách hàng cũ, vì nghĩ rằng họ có thể bị thay thế dễ dàng. Chúng tôi biết rằng giao dịch với người tiêu dùng đôi khi có thể trở nên khó khăn. Nhưng thực hành buông bỏ chỉ có thể trở lại ám ảnh bạn sau này.

Ví dụ, nếu bạn tiếp tục tư duy này, thì bạn sẽ khó mở rộng quy mô kinh doanh của mình hơn. Mặc dù các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi giảm giá hoặc giảm giá đặc biệt có thể giúp khách hàng cũ của bạn cảm thấy muốn nhưng vẫn chưa đủ vào lúc này vì hầu hết thời gian, các nhà bán lẻ không cung cấp các ưu đãi được cá nhân hóa.

Giao tiếp nội bộ kém hiệu quả

Điều này phù hợp nhất với các công ty bán lẻ lớn vì họ dường như có nhiều bộ phận tại chỗ. Do đó, việc duy trì nhiều bộ phận này cùng một lúc là tốn kém và phức tạp. Do đó, đôi khi sự phức tạp của việc quản lý và điều hành các bộ phận này bằng cách giao tiếp nội bộ có thể không thực hiện được.

Kết quả là, việc thiếu thông tin liên lạc giữa các bộ phận có thể làm gián đoạn quá trình kinh doanh cùng với việc giảm sự hài lòng của người tiêu dùng. Nếu không có một hệ thống thích hợp để tự động hóa các thông tin liên lạc này, không có cách nào thích hợp để duy trì vấn đề này. Do đó, họ cần sự trợ giúp từ các công nghệ.

Không sử dụng công nghệ tiên tiến

Chà, nhiều công nghệ được sản xuất dành riêng cho một số doanh nghiệp nhất định và có thể giúp thúc đẩy các lợi ích bổ sung nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, các công ty bán lẻ đang hoàn toàn tụt hậu so với xu hướng này. Thậm chí cho đến ngày nay, nhiều nhà bán lẻ thậm chí không có sự hiện diện trực tiếp. Do đó, họ đang tụt hậu một cách trầm trọng.

Trên thực tế, họ vẫn đang sử dụng phương pháp cũ đã hết hạn từ lâu. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, các nhà bán lẻ nhận thấy việc sử dụng công nghệ là một nhiệm vụ khó khăn và không có khả năng sử dụng nó đúng cách.

Một lần nữa, một số công ty bán lẻ đưa ra quyết định sai lầm khi lựa chọn công nghệ họ cần. Điều này có thể dẫn đến sự kém hiệu quả và lãng phí tiền bạc vì một giải pháp xây dựng cho các doanh nghiệp khác không thể mang lại lợi ích tương tự cho ngành bán lẻ.

Khám phá thêm các chủ đề tương tự: Tầm quan trọng của Blockchain trong ngành bảo hiểm

Chiến lược tiếp thị hiện đại kém

Đúng vậy, nhiều công ty bán lẻ đang dần chuyển đổi sang lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Nhưng việc thiếu nền tảng kiến ​​thức thích hợp về chủ đề này khiến họ phải đầu tư rất nhiều tiền mà hầu như không có đầu ra. Trên thực tế, bạn không thể chỉ gắn bó với tiếp thị truyền thông xã hội; có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình cho khách hàng.

Hơn thế nữa, khách hàng ngày nay yêu thích sự tương tác trực tiếp từ các thương hiệu cá nhân của họ. Vì vậy, trừ khi bạn có thể cung cấp cho họ tính năng này, họ có thể sớm mất hứng thú với thương hiệu của bạn. Một lần nữa, các công ty bán lẻ đôi khi có thể tiếp thị sản phẩm quá nhiều, điều này làm tăng sự không hài lòng của khách hàng.

Hàng giả và gian lận

Một trong những vấn đề lớn của ngành này là số lượng các hoạt động gian lận và hàng giả ngày càng gia tăng. Không chỉ có quá nhiều hàng giả trên thị trường làm ảnh hưởng đến danh tiếng mà các công ty bán lẻ đã gây dựng, mà các hoạt động gian lận nội bộ cũng gây ảnh hưởng đến doanh thu.

Trên thực tế, hàng giả ngày càng khó xác định hơn, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng không hài lòng hơn. Nếu không giải quyết đúng vấn đề, cả khách hàng và nhà bán lẻ sẽ tiếp tục mất tiền quý giá của họ. Vì vậy, các công ty bán lẻ cần giải quyết vấn đề này càng nhanh càng tốt.

Hacks mạng

Số lượng các vụ tấn công mạng ngày càng tăng là một điểm nghẽn khác đối với các công ty bán lẻ. Trên thực tế, hầu hết các công ty bán lẻ sử dụng mô hình mạng máy khách-máy chủ điển hình, điều này khá dễ bị tấn công. Do đó, việc xâm nhập vào máy chủ và lấy cắp dữ liệu quan trọng gần như rất dễ dàng. Hơn nữa, vì mọi công ty bán lẻ đều giữ dữ liệu về khách hàng của mình, nên khá dễ dàng để thao tác dữ liệu đó và có quyền truy cập vào thông tin thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của họ. Điều này có thể nhanh chóng trở thành một vi phạm bảo mật lớn dẫn đến mất nhiều doanh thu. Hơn nữa, điều đó cũng có nghĩa là người tiêu dùng không thể tin tưởng bạn với dữ liệu của họ, điều này không phải là ấn tượng tốt cho thương hiệu của bạn.

Lạm phát giá bán lẻ

Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng phải chi trả nhiều hơn cho các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Vì vậy, họ có xu hướng tiết kiệm ít tiền hơn cho ngân sách của bất kỳ mặt hàng xa xỉ nào. Tuy nhiên, giá bán lẻ và sự dao động lớn của thẻ giá chỉ khiến khách hàng không thể tiêu tiền. Vì vậy, các nhà bán lẻ phải đưa ra các ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt để lôi kéo người tiêu dùng mua sản phẩm.

Tuy nhiên, các công ty bán lẻ thậm chí không thể đối phó với chi phí cao vào lúc này. Nhưng tại sao? Chà, việc thiếu tự động hóa và lập kế hoạch phù hợp có thể dẫn đến chi phí sản xuất cao hơn, làm tăng giá bán lẻ.

Vì vậy, giữ một tỷ lệ cao hơn kỳ vọng của người tiêu dùng không phải là một chiến lược tốt nếu bạn muốn mở rộng quy mô.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Lợi ích của Blockchain trong bán lẻ là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng blockchain trong bán lẻ. Một số lợi ích này là độc quyền và chỉ có thể thực hiện được nếu ngành bắt đầu sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của blockchain, ngành công nghiệp này có thể sớm vượt qua tất cả các rào cản trong thời gian ngắn. Hãy xem những lợi ích là gì –

Quản lý hàng tồn kho phù hợp

Như bạn đã biết, các công ty bán lẻ cần quản lý hàng tồn kho phù hợp nếu họ muốn tăng hiệu quả tổng thể. Trong thực tế, không có bất kỳ sự sụp đổ nào đi kèm với nó. Các công ty chỉ có thể hưởng lợi vì quản lý hàng tồn kho sẽ giúp họ theo dõi các sản phẩm và thời hạn sử dụng cũng như sở thích của người tiêu dùng.

Blockchain trong thị trường bán lẻ có thể giúp các công ty quản lý hàng tồn kho của họ hiệu quả hơn. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp họ tiết kiệm rất nhiều tiền, vì nó có thể tự động hóa quá trình thiếu sản phẩm hoặc dư thừa sản phẩm dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng trong thời gian thực. Chúng tôi tin rằng đó là một trường hợp sử dụng tuyệt vời cho ngành bán lẻ.

Sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán

Một ứng dụng tuyệt vời khác của blockchain trong thị trường bán lẻ là các phương thức thanh toán tiền điện tử. Như bạn đã biết, thị trường tiền điện tử đang bùng nổ vào lúc này. Hơn nữa, có vẻ như các quốc gia khác nhau đang mong muốn làm việc trên các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, thực tế là một phiên bản tiền điện tử của tiền fiat.

Vì vậy, có vẻ như tiền điện tử sẽ trở thành tiền của tương lai. Tại đây, các công ty bán lẻ có thể đi trước một bước bằng cách sử dụng tiền điện tử hiện có làm thanh toán chính thức cho các sản phẩm. Trên thực tế, đó là một chiến lược tốt để kích thích người tiêu dùng và giúp họ thanh toán cho sản phẩm bằng tiền kỹ thuật số và được bảo đảm một cách minh bạch.

Quản lý danh tính khách hàng tốt hơn

Như bạn đã biết, hầu hết các công ty bán lẻ sử dụng mô hình mạng máy khách-máy chủ điển hình, mô hình này khá dễ bị tấn công. Vì vậy, khá dễ dàng để thao tác dữ liệu đó và truy cập thông tin thẻ tín dụng tiêu dùng hoặc tài khoản ngân hàng. Đây là một vi phạm lớn về quyền riêng tư và vi phạm rõ ràng luật tiểu bang.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty có thể sử dụng blockchain trong thị trường bán lẻ để bảo mật dữ liệu liên quan đến khách hàng. Trên thực tế, họ có thể đưa ra các quy trình xác thực trong hệ thống và lưu trữ tất cả thông tin trong bộ lưu trữ bất biến. Vì vậy, khách hàng sẽ chỉ có quyền truy cập vào thông tin của họ và không bên thứ ba nào có thể vi phạm mạng và sử dụng sai thông tin đó.

Blockchain có thể mang lại lợi ích cho hầu hết mọi ngành công nghiệp. Kiểm tra các lợi ích của công nghệ blockchain ngay bây giờ!

Hợp lý hóa thuế bán hàng bán lẻ

Một trong những lợi ích khác của blockchain trong bán lẻ là quá trình hợp lý hóa thuế bán hàng bán lẻ. Trên thực tế, hàng năm, mọi công ty bán lẻ đều phải nộp thuế dựa trên doanh số bán hàng của họ. Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng tránh nộp khoản thuế này, số tiền lên tới 14,5 tỷ đô la! Hơn nữa, hầu hết việc tránh thuế này xảy ra đối với các nhà bán lẻ trực tuyến. Nếu điều này tiếp diễn, các công ty thậm chí có thể bị buộc tội trọng tội đối với họ vì làm điều này.

Do đó, để giải quyết vấn đề này, việc thu thuế bán hàng tự động trên nền tảng blockchain có thể giúp thu thuế dựa trên số lượng bán hàng hoặc lợi nhuận mà họ đã thực hiện. Hơn thế nữa, các nhà bán lẻ có thể tải lên tài liệu của họ, tài liệu này sẽ được xác minh chính xác trên mạng. Đây thực sự là một cách tuyệt vời để nộp thuế đúng hạn và tránh bất kỳ vấn đề pháp lý nào.

Ngăn chặn hàng giả và gian lận

Một trong những lợi ích khác của blockchain trong bán lẻ là ngăn chặn gian lận và hàng giả. Trên thực tế, chỉ do gian lận, ngành bán lẻ đã mất 62 tỷ USD vào năm 2019. Hơn nữa, các công ty bán lẻ cao cấp đã mất gần 30% lợi nhuận do có chính sách hoàn trả khoan dung và tỷ suất lợi nhuận cao. Nhưng vấn đề không phải là mất mát mà là thiệt hại mà thương hiệu phải gánh chịu từ việc giữ các sản phẩm giả để bán.

Sử dụng công nghệ blockchain, các nhà bán lẻ có thể theo dõi hàng hóa của họ từ các nhà sản xuất và đảm bảo rằng họ luôn nhận được sản phẩm đích thực. Hơn nữa, điều này có thể giúp họ đối phó với các sản phẩm giả mạo.

Cung cấp Xuất xứ Sản phẩm

Một trong những blockchain khác trong các trường hợp sử dụng bán lẻ là tính năng có nguồn gốc sản phẩm. Hiện tại, người tiêu dùng nghi ngờ về mọi thứ họ mua. Và điều đó là hoàn toàn bình thường, vì họ có thể mong đợi nhiều hơn khi họ trả tiền cho nó. Nhưng các công ty bán lẻ không thể cung cấp bất kỳ xuất xứ nào ngoài con dấu trên thùng chứa có nội dung “sản xuất tại xxx”.

Vì vậy, bằng cách sử dụng blockchain, các công ty cuối cùng có thể cung cấp nguồn gốc xuất xứ khi người tiêu dùng có thể theo dõi hoặc xem toàn bộ chuỗi cung ứng của một sản phẩm. Nó sẽ bắt đầu với các nhà cung cấp và kết thúc với người tiêu dùng đã mua nó. Nó sẽ cung cấp nguồn gốc mà khách hàng muốn bây giờ và họ có thể chi tiền của mình cho một sản phẩm đích thực.

Nếu không có một mô hình kinh doanh phù hợp, rất khó để sử dụng blockchain làm đòn bẩy. Xem chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách phát triển blockchain.

Cung cấp hợp đồng sản phẩm

Việc thiếu duy trì kênh nhà cung cấp phù hợp đã cản trở ngành này phát triển. Trên thực tế, quy trình thanh toán của lô hàng mất rất nhiều thời gian, bao gồm cả việc xác minh và xử lý. Tuy nhiên, quá trình kéo dài này có thể không khuyến khích nhiều nhà cung cấp cung cấp lô hàng trong thời hạn đã hứa. Do đó, nó có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại cho các nhà bán lẻ.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố tốt nhất của blockchain trong các trường hợp sử dụng bán lẻ là hợp đồng thông minh. Trên thực tế, nhiều công ty bán lẻ có thể sử dụng hợp đồng thông minh làm đảm bảo thanh toán. Tại đây, họ có thể đưa ra lời hứa thanh toán chỉ mất vài phút để xử lý. Do đó, các nhà cung cấp sẽ có động lực để hoàn thành lô hàng trong thời hạn.

Giảm tấn công mạng

Một trong những blockchain phổ biến khác trong các trường hợp sử dụng bán lẻ là khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công mạng. Như bạn đã biết, ngành bán lẻ phải đối mặt với các mối đe dọa bảo mật khá thường xuyên. Do đó, điều này có thể nhanh chóng trở thành một vi phạm bảo mật lớn dẫn đến mất nhiều doanh thu. Hơn nữa, điều đó cũng có nghĩa là người tiêu dùng không thể tin tưởng các công ty bằng dữ liệu của họ, điều này không phải là một ấn tượng tốt cho thương hiệu.

Nhưng với việc sử dụng blockchain ở đây, kịch bản có thể thay đổi đáng kể. Vì blockchain có thể cung cấp các giao thức bảo mật cao để chống lại các cuộc tấn công mạng, nên sẽ không có vi phạm an ninh nào nữa. Do đó, blockchain có thể bắt đầu tăng doanh thu bằng cách bảo vệ mạng khỏi thực thể bên thứ ba.

Chương trình khách hàng thân thiết thông minh

Blockchain trong một cửa hàng bán lẻ cũng có thể giúp ích cho các chương trình khách hàng thân thiết. Hiện tại, nhiều công ty bán lẻ có các chương trình khách hàng thân thiết nhằm giúp họ kết nối với một lượng lớn hơn nhiều và khiến người tiêu dùng cũ hài lòng với thương hiệu của họ. Nhưng cũng có sự kém hiệu quả trong các chương trình khách hàng thân thiết. Hầu hết thời gian, họ đưa ra các quy tắc không nhất quán không cho phép người tiêu dùng nhận được điểm thưởng.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, do hệ thống không phù hợp, mặc dù người tiêu dùng đủ điều kiện nhận điểm, họ có thể không nhận được.

Nhưng với các hợp đồng thông minh của blockchain, các công ty bán lẻ có thể tự động hóa toàn bộ quy trình. Họ chỉ có thể lập trình trước các quy tắc trong hợp đồng thông minh và khi khách hàng tuân theo mọi quy tắc, họ sẽ tự động nhận được điểm.

Người giao dịch với người bán

Đây là một tính năng khá hay của blockchain mà hiện nay nhiều nhà bán lẻ đang cố gắng sử dụng. Chuỗi khối trong một cửa hàng bán lẻ có thể cung cấp cho người bán các giao dịch. Trên thực tế, điều này giúp cả hai bên đều có lợi trong quá trình thanh toán. Khách hàng không phải trả thêm phí khi sử dụng các dịch vụ tài chính của bên thứ ba khác và người bán có thể hưởng lợi từ việc trực tiếp nhận khoản thanh toán mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba.

Hơn thế nữa, điều này có thể xây dựng lòng tin liên tục giữa cả hai bên, đây là một điểm cộng lớn cho các công ty bán lẻ.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Các công ty bán lẻ sử dụng công nghệ chuỗi khối

Walmart

Walmart đang làm việc trên blockchain trong các giải pháp bán lẻ để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Vì vậy, họ đang sử dụng Hyperledger Fabric. Hiện tại, họ đang làm việc với IBM để được hỗ trợ kỹ thuật cho giải pháp. Hơn thế nữa, gã khổng lồ bán lẻ đã làm việc trên hai dự án bằng chứng khái niệm thành công bằng cách sử dụng blockchain. Theo họ, blockchain có thể giúp họ duy trì chất lượng thực phẩm và tránh mọi kết quả thảm khốc.

Amazon

Amazon đang tận dụng tối đa công nghệ blockchain. Hiện tại, họ đang sử dụng blockchain trong hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình. Trên thực tế, đây thực sự là một cách sử dụng tốt các tính năng của blockchain vì nó có thể cải thiện hiệu quả của chúng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, họ đang bán các sản phẩm blockchain như blockchain như một dịch vụ mà họ cung cấp phát triển mạng dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Alibaba

Alibaba cũng đang nghiên cứu về blockchain trong các giải pháp bán lẻ. Công ty đang sử dụng blockchain để tăng khả năng truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm của mình. Hơn thế nữa, họ đã xây dựng một nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới có tên là Kaola dựa trên blockchain. Nhưng dù sao, nền tảng này sẽ ghi lại tất cả các thủ tục hải quan, chi tiết hậu cần và đăng ký sản phẩm. Do đó, họ cũng đang có kế hoạch sử dụng nó để chống lại các sản phẩm giả mạo với mã hai chiều.

Ahold Delhaize

Một công ty con của Ahold Delhaize, Albert Heijn, đang nghiên cứu về blockchain trong các giải pháp bán lẻ để số hóa quy trình chuỗi cung ứng của họ. Trên thực tế, họ muốn sử dụng công nghệ để giảm bớt quy trình thủ tục giấy tờ và làm cho toàn bộ quy trình được tự động hóa. Theo họ, họ muốn làm cho chuỗi cung ứng của mình sạch sẽ, an toàn và thông minh bằng cách sử dụng công nghệ.

Carrefour

Carrefour đã tham gia cuộc đua blockchain từ lâu. Họ cũng đang làm việc trên các ứng dụng blockchain trong bán lẻ để theo dõi các sản phẩm của họ. Hơn nữa, tin tốt là công ty tuyên bố doanh số bán hàng của họ đã tăng đáng kể khi họ chuyển sang blockchain. Quá trình theo dõi đã thành công rực rỡ ở Trung Quốc. Vì vậy, họ cũng muốn kết hợp nó vào các quốc gia khác.

Aldi

Aldi đang sử dụng blockchain trong lĩnh vực bán lẻ để quản lý chuỗi cung ứng của họ. Hiện tại, họ đang sử dụng công nghệ này để xác nhận việc mua công ty của họ. Cùng với Verifish, họ đang theo dõi hải sản Ireland hữu cơ và bền vững. Hơn thế nữa, Verifish đã phát triển dự án và BIM đang hỗ trợ giải pháp. Mặc dù dự án sẽ chạy trong 12 tháng, nhưng công ty muốn hoàn thành dự án trong năm 2021.

IKEA

Ai không biết tên của IKEA? Tuy nhiên, bạn sẽ rất vui khi biết rằng công ty này cũng đang làm việc trên các ứng dụng blockchain trong lĩnh vực bán lẻ. Riêng bộ phận Iceland của họ đang tham gia vào các quy trình giao dịch thương mại bằng Ethereum. Hơn thế nữa, giải pháp đến từ Tradeshift và họ sử dụng tiền mặt có thể lập trình được. Trên thực tế, điều này cũng thiết lập việc sử dụng CBDC trên quy mô toàn cầu.

Auchan

Auchan cũng đang nghiên cứu các ứng dụng blockchain trong các ngành bán lẻ. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ đang triển khai ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm sử dụng blockchain ở Pháp, Bồ Đào Nha, Ý, Tây Ban Nha và Senegal. Đây là một ví dụ tuyệt vời về xuất xứ khi họ cung cấp cho người tiêu dùng theo dõi vòng đời của sản phẩm từ việc quét mã QR.

The Home Depot

Home Depot là một cái tên quen thuộc khác trong số các công ty bán lẻ. Sử dụng blockchain trong một cửa hàng bán lẻ, họ muốn loại bỏ bất kỳ tranh chấp nhà cung cấp nào xảy ra do quản lý yếu kém. Hơn nữa, tranh chấp cũng có thể làm tăng khoảng không quảng cáo, vốn không hiệu quả. Vì vậy, Home Depot đang làm việc trên một giải pháp thử nghiệm để theo dõi tất cả các giao dịch mua từ các nhà cung cấp và đảm bảo rằng mọi thứ được duy trì tốt.

Mục tiêu

Target đang sử dụng blockchain trong bán lẻ để quản lý chuỗi cung ứng của mình. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa biết ứng dụng thích hợp của dự án, nhưng chúng tôi biết họ đang sử dụng răng cưa Hyperledger cho giải pháp. Nhưng sau đó, họ chuyển sang Hyperledger Grid, giúp họ nhắm mục tiêu vào lĩnh vực bán lẻ hiệu quả hơn.

Đọc thêm: 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối

Lời kết

Blockchain trong bán lẻ có thể thay đổi rất nhiều khía cạnh của lĩnh vực này. Mặc dù lĩnh vực này đã phát triển khá mạnh, nhưng nó vẫn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề có thể gây ra vấn đề sau này trong tương lai. Nhưng bằng cách sử dụng blockchain, ngành công nghiệp này có thể khắc phục tất cả những thiếu sót và giới thiệu nhiều tính năng hơn cho người tiêu dùng.

Nếu bạn đang kinh doanh trong ngành bán lẻ, thì đã đến lúc bạn nắm lấy công nghệ này và tất cả những lợi ích của nó. Bất kỳ người mới nào tò mò về công nghệ blockchain có thể xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi và bắt đầu hành trình blockchain của họ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map