Blockchain trong bỏ phiếu tạo ra niềm tin kỹ thuật số như thế nào?

Blockchain có thể cung cấp một lượng bảo mật to lớn cho hệ thống bỏ phiếu. Hãy đi sâu hơn để hiểu tác dụng của việc sử dụng blockchain để phân cấp hệ thống và liệu có thể thúc đẩy tính minh bạch trong việc bỏ phiếu hay không.

Mặc dù hầu hết cuộc sống hiện đại của chúng ta hiện nay đã được số hóa, nhưng các cuộc bầu cử vẫn đang sử dụng lá phiếu trên giấy. Tuy nhiên, với thế kỷ mới, các chuyên gia đã nhìn thấy hứa hẹn to lớn trong việc bỏ phiếu điện tử có thể đẩy nhanh quá trình số hóa trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, tính bảo mật của hệ thống bỏ phiếu kỹ thuật số là khá mong manh và không đạt chuẩn. Hệ thống bỏ phiếu hiện đã đối phó với rất nhiều tham nhũng, vì vậy việc bao gồm một hệ thống mỏng manh khác sẽ không làm cho nó tốt hơn chút nào.

Do đó, blockchain có thể đóng vai trò là cơ sở chính để phát triển hệ thống bỏ phiếu mới có thể thúc đẩy nhiều cử tri đi bỏ phiếu hơn và làm cho nền dân chủ mạnh mẽ trở lại. Trên thực tế, đã có một vài ứng dụng bỏ phiếu blockchain đang được phát triển có thể giải quyết hầu hết các vấn đề.

Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng các vấn đề hiện có của ngành và cách blockchain có thể đưa ra giải pháp để giải quyết chúng.

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain trong bỏ phiếu: Các vấn đề với hệ thống bỏ phiếu

Tại sao chúng ta thực sự cần một hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain? Chà, có rất nhiều yếu tố đóng vai trò trong bất kỳ hình thức bỏ phiếu nào – cho dù đó là cuộc bầu cử của chính phủ hay cuộc bỏ phiếu trong một công ty. Bạn phải hiểu điều gì đang bị đe dọa ở đây, vì vậy căng thẳng trong các bên bỏ phiếu sẽ luôn biến động. Đây là lý do tại sao bảo mật tổng thể của hệ thống luôn bị đe dọa và nó cũng làm phát sinh các vấn đề khác. Hãy kiểm tra xem đây là những gì –

Sử dụng Phiếu bầu giấy

Một trong những vấn đề cơ bản của hệ thống bỏ phiếu ngày nay là việc sử dụng lá phiếu giấy. Mặc dù chúng ta đang sử dụng công nghệ trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, lĩnh vực chính này vẫn sử dụng một hệ thống kế thừa đã trải qua nhiều thế hệ. Trên thực tế, vấn đề với các lá phiếu là nó rất dễ bị tổn thương. Bất kỳ bên nào khác có thể tận dụng điều đó và tăng số phiếu bầu của họ lên đáng kể.

Hơn thế nữa, chúng có thể dễ dàng lập thành tài liệu hoặc có thể thay đổi. Vì vậy, ngay cả khi ban quản lý cung cấp sự bảo mật tối đa của họ, những người chơi xấu trong hệ thống có thể lấy được lá phiếu của họ và đảm bảo rằng cuộc bỏ phiếu có lợi cho họ.

Tăng số lượng Tham nhũng

Như bạn đã biết rằng hệ thống bỏ phiếu đầy rẫy những tham nhũng. Nhiều bên có thể hối lộ đội ngũ quản lý để kiểm soát cuộc bỏ phiếu nhằm khiến họ giành chiến thắng.

Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó. Thậm chí mọi người có thể tham gia quản lý biểu quyết với hy vọng nhận được khoản thanh toán cao để bán dịch vụ của họ cho bên sẵn sàng trả tổng.

Đây là một cách tiếp cận rất kinh tởm. Đáng buồn thay, tỷ lệ tham nhũng ngày càng gia tăng. Vì hệ thống công lý không thể xử lý vấn đề, nên những người chơi xấu có thể dễ dàng thoát khỏi nó. Do đó, chúng ta không bao giờ thấy một cuộc bỏ phiếu hoặc bầu cử dân chủ công bằng.

Rõ ràng, có những ngoại lệ đối với hệ thống này. Nhưng hầu hết hệ thống bỏ phiếu của chính phủ đều ít nhiều tham nhũng.

Thăm dò tình trạng thiếu nhân công

Một vấn đề lớn khác là tình trạng thiếu nhân viên thăm dò ý kiến. Bạn sẽ thấy rằng bỏ phiếu ở Hoa Kỳ sẽ thu hút những thường dân, những người sẽ kiểm tra danh tính cử tri, kiểm tra họ, xác minh xem họ có đủ điều kiện hay không hoặc khắc phục bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. Trên thực tế, đây là một vai trò bận rộn phải đảm nhận trong thời gian bầu cử vì có hàng triệu người cùng một lúc.

Hơn nữa, bạn cũng cần những người có năng lực để xử lý tất cả vấn đề này. Không có cách nào; bạn chỉ có thể thuê những người ngẫu nhiên để đảm nhận nhiệm vụ. Thật không may, những nhân viên thăm dò ý kiến ​​có kỹ năng thích hợp rất khó tìm. Hơn nữa, bạn cũng phải đảm bảo rằng tất cả những người lao động này đều trung thực và không có bất kỳ mối liên hệ nào với bất kỳ đảng chính trị nào trong cuộc bỏ phiếu.

Thời gian chờ kéo dài

Với số lượng người ngày càng tăng trên thế giới, việc quản lý họ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Ngày nay, ngày càng có nhiều người quan tâm đến quyền biểu quyết của họ, điều này thật tuyệt vời, nhưng nó có thể nhanh chóng lấn át việc quản lý biểu quyết có nhân sự ngắn. Trên thực tế, cử tri không thích thời gian chờ đợi lâu. Nhưng việc thiếu đủ nhân viên thăm dò ý kiến ​​có thể dẫn đến thời gian chờ đợi kéo dài.

Điều này không chỉ làm nản lòng mọi người mà còn ngăn cản việc nhận được tất cả các phiếu bầu quý giá đúng hạn. Ví dụ, thời gian chờ đợi lâu có thể khiến những người đang làm việc ít quan tâm đến việc bỏ phiếu hơn. Ngoài ra, nếu đa số người dân không tham gia bỏ phiếu, điều đó sẽ không phản ánh kết quả thực sự mà người dân của một quốc gia mong muốn.

Cũng đọc: Định nghĩa Blockchain: Ý nghĩa thực sự của Công nghệ Blockchain

Thiếu minh bạch

Một vấn đề khác là tính bí mật xung quanh hệ thống bỏ phiếu. Bắt đầu từ các vị trí quản lý đến việc bỏ phiếu, mọi người không có bất kỳ quyền truy cập nào vào kết quả cho đến khi cơ quan có thẩm quyền công bố. Rõ ràng, vì cơ quan tập trung đang kiểm soát nó, người dân không thể tin tưởng hoàn toàn vào kết quả. Hơn nữa, mức độ bí mật trong mọi khâu cũng đảm bảo cơ hội thao túng phiếu bầu.

Do đó, hệ thống này cần sự minh bạch trong toàn bộ quá trình. Trên thực tế, nó sẽ giúp người dân có niềm tin hơn vào hệ thống và họ sẽ bắt đầu tin tưởng vào chính phủ. Hơn nữa, nó cũng sẽ đảm bảo một cuộc bầu cử hòa bình.

Quản lý Hoạt động Bỏ phiếu Kém

Chà, hiện tại việc quản lý hoạt động bỏ phiếu không tốt. Có rất nhiều yếu tố đang diễn ra ở đây và việc hài hòa tất cả chúng với nhau là một điều khó. Ví dụ, thất bại trong kế hoạch, sản xuất và hậu cần thất bại có thể phải trả giá; nếu bạn không có các biện pháp ngăn chặn, nó có thể là một thảm họa lớn khá nhanh chóng.

Hơn nữa, sai sót trong phiếu bầu cử, đến muộn, sai sót trong danh sách cử tri, thiếu cơ sở vật chất của trạm bỏ phiếu, v.v. là một số vấn đề mà ban quản lý hoạt động bỏ phiếu kém không thể xử lý. Nói tóm lại, hệ thống hoặc việc quản lý không đạt tiêu chuẩn vì nó vẫn sử dụng các mô hình kế thừa, điều này là không đủ vào thời điểm hiện tại.

Thiếu quản lý khủng hoảng

Hầu hết các trạm bỏ phiếu không được trang bị để xử lý bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Trên thực tế, các nhà quản lý phải phản ứng nhanh và giải quyết các vấn đề càng nhanh càng tốt trong trường hợp khẩn cấp. Trên thực tế, những người quản lý biểu quyết cần được đào tạo trước về cách xử lý tình huống.

Nhưng thật không may, trong hầu hết các trường hợp, họ không được đào tạo và không thể phản ứng đúng cách khi cần. Ví dụ: đây là một số cuộc khủng hoảng tiềm ẩn trong một cuộc bỏ phiếu – không phân phối được các tài liệu quan trọng, thiên tai, quá nhiều cử tri, bạo lực hoặc xáo trộn, v.v. Đó là lý do tại sao việc sử dụng hệ thống bỏ phiếu trực tuyến có thể thực sự thay đổi tình huống ở đây.

Bảo mật thấp trong các trạm bỏ phiếu

Nếu không có biện pháp bảo trì hiệu quả, các trạm bỏ phiếu không thể cung cấp bảo mật đầy đủ cho các trạm bỏ phiếu. Trong thời gian bầu cử, tình hình có thể leo thang khá sớm. Hơn thế nữa, luôn có một số loại đám đông có thể trở nên bạo lực bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc bảo vệ tất cả các nhân viên, lá phiếu và cử tri là tùy thuộc vào các điểm bỏ phiếu.

Tuy nhiên, một đám đông hỗn loạn hoặc một cuộc tấn công chính trị có thể nhanh chóng leo thang ngoài tầm kiểm soát. Đó là lý do tại sao các điểm bỏ phiếu sẽ cần được bảo mật nhiều hơn và luôn cần sự tham gia của lực lượng an ninh. Tuy nhiên, số lượng đám đông luôn áp đảo và nó có thể cản trở bất kỳ cuộc bầu cử hòa bình nào.

Bạn muốn biết blockchain có thể ảnh hưởng đến ngành thanh toán như thế nào? Hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về blockchain trong các ngành thanh toán ngay bây giờ!

Gia tăng các mối đe dọa trên mạng

Bạn có thể cảm thấy rằng hệ thống bỏ phiếu không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa mạng nào, nhưng kịch bản thực sự còn tồi tệ hơn nhiều. Do sự tích hợp của công nghệ, hiện nay nhiều người cũng có thể bình chọn trực tuyến. Vì vậy, những phiếu bầu trực tuyến này cần được tính đúng cách và cần được lưu trữ thích hợp ngoài tầm với của mọi người. Tuy nhiên, thao túng hoặc xóa phiếu bầu là một vấn đề đáng lo ngại đối với loại hệ thống bỏ phiếu này.

Vì công nghệ đằng sau các nền tảng bỏ phiếu này không thể chống lại tất cả các cuộc tấn công mạng, nhiều người chơi xấu có thể xâm nhập vào hệ thống và thay đổi kết quả gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn của phiếu bầu.

Tăng chi phí

Việc duy trì tổng thể việc bỏ phiếu làm phát sinh rất nhiều chi phí. Duy trì đám đông, nhân viên thăm dò, tất cả các sản phẩm, lá phiếu, mọi thứ đều là một quá trình tốn kém. Với việc sử dụng công nghệ, bạn có thể giảm tất cả các chi phí bổ sung này. Nhưng trong nhiều trường hợp, quá trình tích hợp công nghệ cũng có thể tiêu tốn rất nhiều chi phí cho con người.

Ví dụ: để tích hợp công nghệ mới, bạn sẽ cần phải tích hợp các cơ sở phần cứng, có phần mềm bảo mật trong tay và nhiều hơn nữa. Do đó, những thứ này không hiệu quả về mặt chi phí.

Thiếu tích hợp công nghệ thích hợp

Như bạn có thể thấy, hệ thống bỏ phiếu có thể bao gồm công nghệ ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi trên thế giới chưa tích hợp công nghệ vào hệ thống của mình. Hơn nữa, việc thiếu tích hợp công nghệ thích hợp có thể làm giảm hiệu quả tổng thể của hoạt động của các trạm bỏ phiếu. Cũng không thể duy trì tất cả các phiếu bầu chỉ với nguồn nhân lực vì họ có xu hướng mắc nhiều lỗi.

Đó là lý do tại sao tự động hóa chúng và sử dụng công nghệ thích hợp khi cần thiết là cách để giải quyết vấn đề này.

Đọc thêm: Blockchain trong nông nghiệp: Các trường hợp sử dụng và ví dụ

Hệ thống bỏ phiếu Blockchain là gì?

Bây giờ, hãy nói về hệ thống bỏ phiếu blockchain. Trên thực tế, các hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain cung cấp rất nhiều ứng dụng. Đó là một hệ thống bỏ phiếu sử dụng các nguyên tắc cốt lõi của blockchain.

Ví dụ, nó sẽ được phân quyền hoàn toàn để không có cơ quan quyền lực tập trung nào có thể can thiệp vào hệ thống bỏ phiếu. Hơn thế nữa, mỗi cử tri sẽ được xác minh danh tính cử tri của riêng họ.

Đây thực sự là một cách tuyệt vời để xác định ai đủ điều kiện bỏ phiếu và ai không. Trên thực tế, việc đảm bảo hoặc kiểm tra từng tài liệu trong thời gian bầu cử hoặc bầu cử là một quá trình rất khó khăn. Sự căng thẳng luôn ở mức cao và nhiều người có thể mắc rất nhiều sai lầm.

Tuy nhiên, nó sẽ tự động xác minh và sắp xếp toàn bộ quá trình một cách hiệu quả khi bạn thực hiện trực tuyến. Vì vậy, nó sẽ tiết kiệm một lượng lớn thời gian.

Một tính năng khác là tính bất biến của hệ thống. Trong một hệ thống bỏ phiếu blockchain, khi một cử tri bỏ phiếu của mình, phiếu bầu đó sẽ được lưu trữ trong sổ cái. Phần tốt nhất là sổ cái là bất biến. Vì vậy, không ai có thể thay đổi hoặc xóa bỏ phiếu bầu nếu họ muốn. Trong thực tế, nó thực sự có thể loại bỏ một trong những vấn đề chính – gian lận biểu quyết.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Bỏ phiếu trong chuỗi khối hoạt động như thế nào?

Bạn phải tự hỏi làm thế nào quá trình bỏ phiếu thực sự có thể hoạt động. Hãy xem xét từng bước của một hệ thống bỏ phiếu cơ bản dựa trên blockchain.

Trước hết, bạn sẽ phải đến khu vực pháp lý của mình và yêu cầu bỏ phiếu trên thiết bị di động. Nếu điều phối viên bầu cử hỗ trợ quy trình bỏ phiếu thông qua blockchain, thì bạn có thể nhận phiếu bầu trực tiếp đến thiết bị thông minh của mình.

Tiếp theo, bạn phải tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng trên thiết bị và tạo tài khoản của mình.

Sau đó, bạn sẽ phải trải qua quá trình xác minh. Trong nhiều trường hợp, ứng dụng sẽ liên kết IP của thiết bị hoặc sinh trắc học của điện thoại với tài khoản và xóa tất cả thông tin hiển thị của bạn. Nó cũng sẽ kiểm tra nhận dạng quốc gia của bạn và xác minh xem bạn có đủ điều kiện để làm điều đó hay không.

Mọi thứ đã xong vào thời điểm này. Sau khi bạn được xác minh, bạn sẽ nhận được lá phiếu của mình trong thiết bị và bạn có thể bắt đầu bỏ phiếu bằng mã PIN hoặc thông tin sinh trắc học của mình.

Sau khi bỏ phiếu xong, bạn sẽ nhận được một số loại xác nhận rằng bạn vừa bỏ phiếu.

Như bạn có thể thấy, đây là cách blockchain có thể hoạt động trong việc bỏ phiếu.

Blockchain mang lại rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi ích của công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

Ứng dụng của Blockchain trong bỏ phiếu

Đẩy nhanh quá trình đăng ký

Đây là một trong những ứng dụng nổi bật nhất của blockchain trong việc bỏ phiếu. Trên thực tế, quá trình đăng ký trong bất kỳ hình thức bỏ phiếu nào đều mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Hơn nữa, sự phức tạp và sai sót được thực hiện trong thời gian đó chỉ làm cho nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Một lần nữa, vì tất cả quá trình này đều trên hệ thống dựa trên giấy, nó để lại chỗ cho tham nhũng.

Do đó, blockchain là công nghệ phù hợp nhất để giải quyết vấn đề này. Trên thực tế, blockchain hoàn toàn có khả năng đẩy nhanh quá trình đăng ký, chỉ mất vài phút để làm như vậy. Hơn thế nữa, mọi người không cần phải trình diện với điều phối viên bầu cử để đăng ký bỏ phiếu. Trong thực tế, họ có thể làm điều đó thông qua các nền tảng trực tuyến sẽ tự động xác minh tính xác thực của các tài liệu.

Xác minh ID cử tri

Một ứng dụng khác của blockchain trong bỏ phiếu là quy trình xác minh Id cử tri. Trên thực tế, việc đảm bảo hoặc kiểm tra từng tài liệu trong thời gian bầu cử hoặc bầu cử là một quá trình rất khó khăn. Căng thẳng luôn ở mức cao, và nhiều người có thể mắc rất nhiều sai lầm. Hơn thế nữa, đây là nơi mà các hoạt động bất hợp pháp dường như xảy ra nhất vì mọi người có thể sao chép danh tính bỏ phiếu của họ hoặc thay đổi chúng một chút để làm cho nó giống như một cử tri duy nhất.

Nhưng với blockchain, tình hình này sẽ thay đổi nghiêm trọng. Blockchain có thể giúp hợp lý hóa quá trình này tốt hơn. Vì bạn sẽ làm mọi thứ trực tuyến, không cần phải lãng phí thời gian để xác minh ID của bạn. Điều phối viên bầu cử có thể lấy thông tin của bạn từ nền tảng hoặc nền tảng có thể xác minh chúng và thông báo cho bạn rằng bạn có thể là một cử tri.

Cơ sở hạ tầng bỏ phiếu phi tập trung

Cơ sở hạ tầng bỏ phiếu ngày nay là tập trung đại chúng. Đó là lý do tại sao rất dễ ảnh hưởng đến kết quả. Trên thực tế, hệ thống tập trung sẽ luôn có cơ quan quyền lực cao hơn có thể lạm dụng vị trí của nó và làm xáo trộn kết quả. Do đó, thực tế không thể đảm bảo rằng việc bỏ phiếu là công bằng 100% trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên, bỏ phiếu điện tử bằng cách sử dụng blockchain có thể giúp loại bỏ các vấn đề. Ví dụ: blockchain có thể cung cấp nền tảng phi tập trung của nó để bỏ phiếu. Ở đây, sẽ không có cơ quan quyền lực tập trung nào có thể giả mạo kết quả. Vì vậy, chúng tôi có thể đảm bảo rằng các cuộc bầu cử diễn ra công bằng 100% bằng cách sử dụng blockchain.

Tăng tính minh bạch

Như bạn đã biết, bắt đầu từ các vị trí quản lý đến việc bỏ phiếu, mọi người không có bất kỳ quyền truy cập nào vào kết quả cho đến khi cơ quan có thẩm quyền công bố. Rõ ràng, vì cơ quan tập trung đang kiểm soát nó, người dân không thể tin tưởng hoàn toàn vào kết quả. Hơn nữa, mức độ bí mật trong mọi khâu cũng đảm bảo cơ hội thao túng phiếu bầu. Không có sự minh bạch nào trong hệ thống cả.

Do đó, bỏ phiếu điện tử bằng cách sử dụng blockchain sẽ khắc phục được vấn đề này. Mọi thứ diễn ra trên nền tảng đều hiển thị cho tất cả mọi người. Vì vậy, mọi người có thể biết trong thời gian thực đảng nào đang nhận được bao nhiêu phiếu bầu. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ bí mật một lần và mãi mãi và thiết lập một cuộc bầu cử minh bạch hơn.

Đọc thêm: Blockchain trong sản xuất: Hướng dẫn trao quyền công nghiệp

Ngăn ngừa gian lận biểu quyết

Đây là vấn đề gian lận bầu cử. Trên thực tế, hệ thống bầu cử đầy rẫy tham nhũng. Nhiều bên có thể hối lộ đội ngũ quản lý để kiểm soát cuộc bỏ phiếu nhằm khiến họ giành chiến thắng. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó. Thậm chí, mọi người có thể tham gia vào việc quản lý biểu quyết với hy vọng nhận được khoản thanh toán cao để bán dịch vụ của họ cho bên sẵn sàng trả tổng số tiền đó. Vì vậy, việc giả mạo phiếu bầu, thao túng nhân viên thăm dò hoặc thậm chí bỏ phiếu kép có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhưng với bỏ phiếu điện tử sử dụng blockchain, tình hình này có thể thay đổi. Trên thực tế, blockchain có thể ngăn chặn các vấn đề bỏ phiếu kép và đảm bảo rằng một cử tri duy nhất chỉ có một cơ hội bỏ phiếu. Hơn nữa, nó cũng sẽ loại bỏ bất kỳ sự tham gia nào của bên thứ ba và sẽ thiết lập bỏ phiếu chống giả mạo.

An ninh mạng tốt hơn

Do sự tích hợp của công nghệ, hiện nay nhiều người cũng có thể bình chọn trực tuyến. Vì vậy, những phiếu bầu trực tuyến này cần được tính đúng cách và cần được lưu trữ thích hợp ngoài tầm với của mọi người. Tuy nhiên, việc thao túng hoặc xóa phiếu bầu là một vấn đề đáng lo ngại đối với loại hệ thống bỏ phiếu này. Trong hầu hết các trường hợp, những công nghệ này không thể cung cấp bảo mật đầy đủ mà thị trường ngách này cần.

Do đó, đã đến lúc ứng dụng bỏ phiếu blockchain bắt đầu trò chơi. Trên thực tế, blockchain xử lý vấn đề một cách hoàn hảo vì nó có thể chống lại mọi cuộc tấn công từ bên ngoài hoặc bên trong. Hơn nữa, có rất nhiều ứng dụng cũng có thể chống lại các cuộc tấn công DDoS. Vì vậy, đó là một lợi thế to lớn cho cộng đồng người tìm kiếm và công dân của một quốc gia.

Quản lý Hoạt động Bỏ phiếu Tốt hơn

Quản lý hoạt động bỏ phiếu là một trách nhiệm lớn và nhiều người không tuân thủ đầy đủ. Có rất nhiều yếu tố đang diễn ra ở đây và việc hài hòa tất cả chúng với nhau là một điều khó. Ví dụ, thất bại trong kế hoạch, sản xuất và hậu cần thất bại có thể phải trả giá; nếu bạn không có các biện pháp ngăn chặn, nó có thể là một thảm họa lớn khá nhanh chóng.

Do đó, việc sử dụng ứng dụng bỏ phiếu dựa trên blockchain có thể giúp quản lý tất cả các vấn đề từ một nơi duy nhất. Đó là một cách tốt để theo dõi các quy trình và đảm bảo rằng mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Tại đây, Chính phủ có thể sử dụng các thiết bị IoT để theo dõi. Vì vậy, đó là một lợi thế lớn cho mọi người.

Đếm phiếu bầu nhanh hơn

Phiếu giấy là một phương pháp bỏ phiếu cổ xưa. Hơn thế nữa, khi có hàng triệu triệu người tham gia, việc kiểm phiếu có thể mất nhiều thời gian để thực hiện. Ngay tại Hoa Kỳ, phải mất vài ngày để kiểm phiếu ở các tiểu bang khác nhau. Trên thực tế, sự chậm trễ thời gian này làm tình hình tồi tệ hơn và cũng tạo ra phạm vi để thao túng kết quả cuối cùng.

Do đó, sử dụng blockchain trong bỏ phiếu là một bổ sung tuyệt vời để giải quyết các vấn đề. Trên thực tế, blockchain có thể sắp xếp kết quả cuối cùng trực tiếp sau khi một cử tri bỏ phiếu. Vì vậy, phiếu bầu sẽ được tính ngay lập tức và hiệu quả. Vì không có con người tham gia nên không có phạm vi lỗi do con người gây ra.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Ví dụ trong thế giới thực về hệ thống bỏ phiếu dựa trên chuỗi khối

Bạn chỉ đang tự hỏi về tác động trong thế giới thực của các hệ thống bỏ phiếu blockchain. Chà, thực tế có nhiều quốc gia đã đưa ra sáng kiến ​​cho blockchain. Vì vậy, hãy cùng xem một số ví dụ bỏ phiếu trên blockchain để xem tình huống thực tế.

Estonia

Chính phủ Estonia là một trong những ví dụ bỏ phiếu dựa trên blockchain đầu tiên sử dụng công nghệ này trong một thời gian. Hiện tại, Estonia là một trong những quốc gia tiên tiến trên thế giới. Hơn thế nữa, không chỉ trong việc bỏ phiếu, mà họ còn đang sử dụng công nghệ này trong thẻ thông minh và tạo điều kiện cho nhiều dịch vụ của chính phủ.

Canada

Canada cũng là một quốc gia khác cho ví dụ bỏ phiếu dựa trên blockchain. Phòng Thương mại Kỹ thuật số Canada gần đây đã bắt đầu áp dụng blockchain đầu tiên trong cuộc bầu cử và đang hướng dẫn tất cả các đảng phái chính trị trong đó.

Sierra Leone

Sierra Leone là một quốc gia khác đang sử dụng blockchain trong việc bỏ phiếu. Hơn thế nữa, họ đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu dựa trên blockchain và xem xét cách hệ thống đang hoạt động. Trên thực tế, Chính phủ muốn tăng mức độ minh bạch và tin tưởng vào hệ thống và đảm bảo rằng đó là cơ hội công bằng cho tất cả mọi người.

Nga

Nga cũng đang làm việc trong một dự án hệ thống bỏ phiếu blockchain. Trên thực tế, Chính quyền Moscow đang thực hiện một dự án thí điểm bỏ phiếu điện tử từ năm 2019. Tại đây, họ đã hợp tác với Sở Công nghệ Thông tin Moscow (DIT) và Ủy ban Bầu cử Thành phố Moscow. Hiện tại, họ tin rằng kết quả là thành công và họ muốn chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Blockchain có thể giúp bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Bắt đầu dự án blockchain của bạn bằng cách sử dụng chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

Thụy sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia khác đang làm việc trong dự án hệ thống bỏ phiếu blockchain. Trên thực tế, hầu hết các công dân của Zug đã thực sự hài lòng với các ưu đãi của chuỗi khối bỏ phiếu điện tử vì nó làm cho quá trình nhanh chóng và hiệu quả rất nhiều. Hơn nữa, họ cũng đã tham gia bỏ phiếu gần đây để kiểm tra thêm hệ thống.

Đan mạch

Đan Mạch đang làm việc trong một dự án hệ thống bỏ phiếu blockchain. Nó đã được sử dụng công nghệ này cho nhiều lĩnh vực chính phủ. Chính phủ cũng sử dụng hệ thống này để bỏ phiếu và hiện họ đang cung cấp năng lượng cho các cuộc bầu cử nội bộ bằng công nghệ này.

Châu Úc

Úc cũng đang trong cuộc chạy đua để sử dụng blockchain trong bỏ phiếu. Hiện tại, họ đang có kế hoạch sử dụng công nghệ này cho các kế hoạch bỏ phiếu trong tương lai. Ngoài ra, họ muốn đảm bảo rằng hệ thống chống giả mạo và được bảo mật 100% trước khi chính thức tích hợp vào hệ thống của họ.

Nam Triều Tiên

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang tham gia sử dụng blockchain để bỏ phiếu. Hiện tại, họ đang đảm bảo rằng nền tảng công dân Democracy Seoul được tích hợp hoàn toàn với blockchain để ngăn chặn bất kỳ gian lận bầu cử nào.

Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để xem thêm các ví dụ thực tế về các trường hợp sử dụng dựa trên blockchain.

Suy nghĩ kết luận

Cuối cùng, blockchain trong việc bỏ phiếu có thể là một may mắn nếu thế giới đối xử với nó như vậy. Tuy nhiên, khi blockchain vẫn đang phát triển, nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của công nghệ mới này. Vâng, chúng tôi biết rằng blockchain không phải là tất cả đều hoàn hảo; tuy nhiên, nó có thể cung cấp nhiều trường hợp sử dụng nếu chúng tôi bắt đầu tích hợp hoặc tập trung hơn vào việc làm cho nó an toàn và công bằng hơn.

Vì vậy, đã đến lúc các chính phủ trên toàn cầu cần đẩy mạnh và chủ động để làm cho các cuộc bầu cử của chúng ta minh bạch hơn và công bằng hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách blockchain có thể ảnh hưởng đến hệ thống này, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với khóa học miễn phí về blockchain của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map