Blockchain trên AWS là gì?

Bạn có biết về AWS Blockchain và ý nghĩa của nó trong việc phát triển sự nghiệp của bạn không? Cuộc thảo luận sau đây sẽ đi sâu vào các chi tiết cơ bản của blockchain trên AWS, lợi ích của nó, các dịch vụ blockchain trên AWS và các trường hợp sử dụng khác nhau.

Nếu bạn đang nghĩ đến tiền điện tử khi bạn nghe thấy thuật ngữ ‘blockchain’, thì bạn vẫn chưa khám phá ra được tầm rộng của công nghệ blockchain. Sự liên kết của công nghệ blockchain với các giao dịch tiền điện tử là một trong những quan niệm sai lầm quan trọng nhất của bất kỳ cá nhân nào về công nghệ blockchain.

Đưa những quan niệm sai lầm lên cấp độ tiếp theo, công nghệ blockchain cũng được cho là sự lựa chọn phù hợp chỉ dành cho các doanh nghiệp tài chính hoặc công nghệ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang dần nhận ra khả năng của công nghệ blockchain.

Hơn nữa, sự giao thoa giữa điện toán đám mây và blockchain đang dẫn đến những thay đổi khác nhau trong cách tiếp cận để tiến hành kinh doanh. Vì vậy, sự ra đời của blockchain trên AWS là một cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho các chuyên gia công nghệ trong tương lai. Do đó, không thể tránh khỏi việc nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với hướng dẫn AWS Blockchain trong thời gian gần đây.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

AWS Blockchain bao gồm những gì?

Mạng lưới chuỗi khối đóng vai trò là công cụ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trong việc duy trì và bảo mật hồ sơ cho các giao dịch kỹ thuật số khác nhau của nhiều bên. Tuy nhiên, việc thiếu cơ quan quyền lực tập trung cũng tạo ra những thách thức đồng thời mang lại một số lợi ích đáng kể. Do đó, các dịch vụ blockchain được quản lý đã trở nên khá phổ biến đối với các doanh nghiệp làm việc dựa trên công nghệ blockchain tận dụng mà không cần thiết lập và quản lý mạng độc lập.

AWS Blockchain là ví dụ hoàn hảo về các dịch vụ được quản lý hoàn toàn để sử dụng công nghệ blockchain. Blockchain trên AWS đề cập đến một loạt các dịch vụ nhỏ nhưng mạnh mẽ hỗ trợ các sáng kiến ​​blockchain doanh nghiệp của các tổ chức. Cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử Amazon, Amazon Managed Blockchain, AWS Blockchain Partners và AWS Blockchain Templates là những mục nổi bật khi nói đến các cuộc thảo luận về blockchain trên AWS. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi xem xét cách thức chuỗi khối doanh nghiệp trên AWS trông như thế nào!

Các tính năng của các sản phẩm AWS Blockchain

Hệ sinh thái Blockchain AWS được điều chỉnh để giải quyết các vấn đề kinh doanh đa dạng trong việc triển khai các dự án blockchain thông qua các nền tảng đám mây. Dưới đây là một số đặc điểm đáng chú ý đặc trưng cho toàn cảnh chuỗi khối doanh nghiệp tổng thể trên AWS.

  • Được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu phát triển chuỗi khối

Điểm nổi bật quan trọng nhất mà bạn có thể quan sát trong chuỗi khối trên AWS là bản chất được thiết kế riêng. AWS đã tạo ra các công cụ blockchain hướng mục tiêu có thể hỗ trợ các nhu cầu khác nhau. Các nhu cầu có thể bao gồm một cơ sở dữ liệu sổ cái tập trung để duy trì một bản ghi giao dịch được xác minh bằng mật mã và bất biến. Mặt khác, người dùng cũng có thể phát triển một mạng lưới blockchain đa bên, được quản lý hoàn toàn để loại bỏ các bên trung gian.

  • Ứng dụng rộng rãi hơn

Một khía cạnh đáng chú ý khác trong hướng dẫn AWS Blockchain đề cập đến việc sử dụng AWS trên quy mô lớn cho khối lượng công việc blockchain. So với các Blockchain khác với tư cách là nhà cung cấp Dịch vụ, AWS có ưu thế hơn khi nói đến việc triển khai blockchain. Với khoảng 25% khối lượng công việc Ethereum trên toàn thế giới hiện đang chạy trên AWS, có thể xem xét tính khả thi của các ứng dụng blockchain trên AWS. Các khách hàng doanh nghiệp đáng chú ý nhất đối với Hyperledger Fabric bao gồm những cái tên như Guardian, Contura Energy, Nestle, Sage, Sony Music, SGX, BMW, Splunk và nhiều hãng khác.

  • Cải thiện năng suất trong phát triển chuỗi khối

Điểm nổi bật quan trọng tiếp theo về blockchain AWS đề cập trực tiếp đến triển vọng về năng suất với việc triển khai blockchain.


AWS cung cấp sự đơn giản, hiệu quả và tốc độ tốt hơn trong việc phát triển các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán và blockchain. Ví dụ: Amazon Managed Blockchain có thể giúp giảm bớt công việc chính liên quan đến việc thiết lập mạng blockchain.

Nó có thể giúp giảm thời gian lưu trữ các khuôn khổ Hyperledger Fabric gần 60%. Hơn nữa, dịch vụ blockchain được quản lý hoàn toàn cũng cải thiện sự dễ dàng của các hoạt động mạng với sự hỗ trợ cho AWS CLI, Amazon CloudWatch Logs và AWS CloudFormation. Sau đó, Amazon QLDB cũng thể hiện tốc độ tốt hơn từ hai đến ba lần so với các khuôn khổ truyền thống. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các mô hình dữ liệu tài liệu và toán tử tương tự như SQL để quản lý các giao dịch.

  • Có hơn 70 giải pháp chuỗi khối

Hệ sinh thái Blockchain AWS cũng thuận lợi cho các doanh nghiệp trên cơ sở năng suất đã được chứng minh. Các giao thức blockchain được hỗ trợ bao gồm Corda, Ethereum và Hyperledger Fabric.

Hiện tại AWS có hơn 70 giải pháp blockchain đã được chứng minh từ các đối tác tham gia hỗ trợ cho tất cả các giao thức blockchain quan trọng. Nó cũng hỗ trợ Hyperledger Sawtooth, RSK và nhiều loại khác.

Vì vậy, rõ ràng là một hướng dẫn AWS Blockchain có thể mang lại lợi ích cao cho việc phát triển và triển khai các giải pháp blockchain trên đám mây AWS. Do đó, việc phản ánh kỹ hơn về từng công cụ riêng lẻ trong chuỗi khối trên AWS có thể cung cấp thêm thông tin rõ ràng về các ứng dụng của chuỗi khối AWS.

Bạn tò mò về hiệu suất của AWS so với các BAAS khác? Dưới đây là hướng dẫn về các so sánh AWS vs AZURE và Oracle Blockchain mà bạn nên xem.

Cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử của Amazon (QLDB)

Amazon QLDB hoặc Cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử là một giải pháp cơ sở dữ liệu sổ cái được quản lý hoàn toàn. Nó có thể cung cấp nhật ký giao dịch toàn diện với tính minh bạch tốt hơn, các tiêu chuẩn xác minh mật mã và tính bất biến, thuộc quyền sở hữu của các cơ quan trung ương đáng tin cậy. Amazon QLDB có thể là một giải pháp thay thế phù hợp để theo dõi mọi sửa đổi trong dữ liệu ứng dụng.

Ngoài ra, nó cũng đảm bảo duy trì lịch sử sửa đổi chi tiết và có thể kiểm tra được theo thời gian. Amazon QLDB trong AWS Blockchain đóng vai trò như một loại cung cấp cơ sở dữ liệu hoàn toàn mới để giảm nhu cầu tham gia vào các nỗ lực phát triển phức tạp trong việc xây dựng các ứng dụng giống như sổ cái cá nhân.

QLDB cho phép tính bất biến của lịch sử thay đổi của dữ liệu và xác minh về việc thiếu các sửa đổi ngoài ý muốn trong dữ liệu ứng dụng. QLDB có tính năng nhật ký giao dịch với tính bất biến, còn được gọi là nhật ký, để theo dõi từng thay đổi trong dữ liệu ứng dụng trong khi duy trì lịch sử thay đổi toàn diện và có thể kiểm tra được.

API giống SQL, cùng với sự hỗ trợ hoàn chỉnh cho các giao dịch và mô hình dữ liệu tài liệu với tính linh hoạt toàn diện, sẽ giúp các nhà phát triển đáng kể. Hơn nữa, Amazon QLDB trong AWS Blockchain cũng cung cấp khả năng phát trực tuyến để đạt được luồng dữ liệu gần như thời gian thực để phát triển phân tích thời gian thực và quy trình làm việc theo hướng sự kiện.

Ngoài ra, khả năng phát trực tuyến cũng có thể giúp sao chép dữ liệu sang các dịch vụ AWS khác để đạt được quá trình xử lý phân tích được cải thiện. Bản chất không có máy chủ của QLDB cũng đảm bảo rằng nó có thể tự động mở rộng để hỗ trợ các nhu cầu của ứng dụng của bạn. Đồng thời, bản chất không có máy chủ của QLDB loại bỏ nhu cầu quản lý máy chủ hoặc định cấu hình giới hạn đọc và ghi. Quan trọng nhất, QLDB chỉ tính phí người dùng đối với các dịch vụ mà họ sử dụng.

Amazon Managed Blockchain

Sự bổ sung quan trọng tiếp theo trong thế giới AWS Blockchain đề cập trực tiếp đến Amazon Managed Blockchain. Amazon Managed Blockchain về cơ bản là một giải pháp đã được chứng minh để tạo và quản lý các mạng blockchain có khả năng mở rộng cao một cách dễ dàng. Đây là một dịch vụ được quản lý hoàn toàn cho phép người dùng tham gia các mạng công cộng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ việc tạo và quản lý các mạng riêng với khả năng mở rộng bằng cách tận dụng các khuôn khổ nguồn mở nổi tiếng như Ethereum và Hyperledger Fabric. Amazon Managed Blockchain có thể cho phép người dùng tham gia các mạng công cộng hoặc thiết lập và quản lý các mạng riêng tư có thể mở rộng chỉ với vài cú nhấp chuột.

Tầm quan trọng của Amazon Managed Blockchain trong AWS Blockchain được thể hiện rõ ràng trong việc giảm thiểu chi phí trong việc tạo mạng. Nó cũng giúp giảm thiểu chi phí liên quan đến việc tham gia vào một chuỗi khối công cộng. Sau đó, nó cũng giúp tăng khả năng mở rộng tự động để giải quyết nhu cầu của nhiều ứng dụng thực hiện hàng triệu giao dịch.

Sau khi mạng được thiết lập và hoạt động, Amazon Managed Blockchain có thể cải thiện việc quản lý và bảo trì mạng blockchain dễ dàng hơn. Hơn nữa, nó cũng rất hữu ích trong việc quản lý các chứng chỉ của bạn cùng với việc cho phép các thành viên mới tham gia mạng.

Tìm hiểu cách blockchain có thể giúp cải thiện các mô hình kinh doanh doanh nghiệp của bạn thông qua bộ sưu tập các khóa học blockchain của chúng tôi ngay bây giờ.

Tại sao nên chọn Amazon Managed Blockchain?

Vì Amazon Managed Blockchain là đề cập nổi bật khi nói đến AWS Blockchain, hãy để chúng tôi suy nghĩ về những lợi ích của nó. Những lợi ích của Amazon Managed Blockchain có thể cho thấy rõ ràng lý do khiến nhu cầu về blockchain ngày càng tăng đáng kể trên AWS.

  • Lợi ích của ‘Được quản lý hoàn toàn’

Bản chất được quản lý hoàn toàn của Amazon Managed Blockchain cho phép người dùng tạo các mạng blockchain trải dài trên các tài khoản AWS khác nhau. Nó có thể giúp một nhóm thành viên chia sẻ dữ liệu và thực hiện các giao dịch mà không cần bất kỳ cơ quan tập trung, duy nhất nào.

Thay vì tự lưu trữ cơ sở hạ tầng, các công ty sử dụng công nghệ blockchain không phải cung cấp phần cứng của họ, thiết lập các thành phần mạng và bảo mật cũng như định cấu hình phần mềm theo cách thủ công. API biểu quyết trong Amazon Managed Blockchain cho phép các đặc quyền biểu quyết cho những người tham gia mạng để thêm hoặc xóa thành viên.

Sau khi thêm một thành viên mới, Amazon Managed Blockchain cho phép thành viên khởi chạy và định cấu hình các mạng ngang hàng khác nhau của blockchain với các mạng ngang hàng. Ngoài ra, Amazon Managed Blockchain cũng cung cấp các phương tiện để giám sát mạng lưới blockchain. Hơn nữa, Amazon Managed Blockchain cũng có thể tự động thay thế các nút có hiệu suất kém.

  • Bảo mật nâng cao và khả năng mở rộng

Các lợi ích của dịch vụ Amazon Managed Blockchain trên AWS Blockchain cũng bao gồm khả năng mở rộng và bảo mật. Quản lý Blockchain cho phép các tính năng dễ dàng mở rộng của mạng blockchain theo sự phát triển của mạng. Khi các thành viên trong mạng cần thêm năng lực cho các giao dịch và xác minh mới, thành viên có thể sử dụng các API để thêm một nút ngang hàng mới một cách nhanh chóng.

Sự đa dạng của nhiều loại phiên bản với sự kết hợp khác nhau của bộ nhớ và CPU có thể mang lại sự linh hoạt mong muốn cho việc lựa chọn tài nguyên. Quan trọng nhất, Managed Blockchain có thể đảm bảo an ninh cho mạng blockchain bằng công nghệ AWS Key Management Service (KMS). Do đó, nó cũng có thể giải quyết các yêu cầu thiết lập lưu trữ khóa bảo mật riêng lẻ.

  • Tính linh hoạt cho các khung công tác chuỗi khối khác nhau

Amazon Managed Blockchain là một mục quan trọng trong AWS Blockchain do hỗ trợ lựa chọn các giao thức blockchain doanh nghiệp. Hiện tại, Amazon Managed Blockchain cung cấp hỗ trợ cho hai khuôn khổ blockchain nổi tiếng như Hyperledger Fabric và Ethereum.

Điều thú vị là Hyperledger Fabric hỗ trợ các ứng dụng phụ thuộc vào sự cho phép nghiêm ngặt và kiểm soát quyền riêng tư với một nhóm thành viên cụ thể. Mặt khác, Ethereum là một lựa chọn thuận lợi cho các mạng blockchain có tính chất phân tán cao, tập trung vào tính minh bạch dữ liệu cho tất cả các thành viên. Ngoài ra, Enterprise Ethereum có thể là một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho mạng blockchain Ethereum công khai.

  • Cải thiện độ tin cậy

Khía cạnh có lợi cuối cùng của Amazon Managed Blockchain trong bối cảnh AWS Blockchain đề cập đến độ tin cậy. Amazon Managed Blockchain cung cấp sự đảm bảo tuyệt đối về độ tin cậy cho ‘dịch vụ đặt hàng’. Dịch vụ đặt hàng là một thành phần trong Hyperledger Fabric giúp cung cấp các giao dịch trong toàn bộ mạng blockchain.

Mặt khác, dịch vụ đặt hàng mặc định của Hyperledger Fabric không cung cấp khả năng lưu trữ toàn bộ lịch sử giao dịch. Kết quả là nó tạo ra khó khăn trong việc theo dõi hoặc khôi phục lịch sử giao dịch theo yêu cầu của bạn. Dịch vụ đặt hàng của Amazon Managed Blockchain dựa trên công nghệ Amazon QLDB.

Nhật ký thay đổi bất biến của dịch vụ đặt hàng trong Amazon Managed Blockchain giúp duy trì chính xác lịch sử giao dịch của các mạng blockchain. Do đó, AWS Blockchain có thể đảm bảo rằng người dùng có thể lưu dữ liệu của họ với sự đảm bảo về các biện pháp bảo vệ đối với tính toàn vẹn của dữ liệu.

Mẫu chuỗi khối AWS

Do đó, bạn có thể chứng kiến ​​rõ ràng cách Amazon QLDB và Amazon Managed Blockchain đóng vai trò như những điểm nổi bật quan trọng trong hướng dẫn AWS Blockchain. Một khía cạnh quan trọng khác liên quan đến thế giới blockchain trên AWS đề cập đến các mẫu blockchain. Các mẫu blockchain trên AWS giúp tạo và triển khai mạng blockchain nhanh hơn bằng cách tận dụng các khuôn khổ blockchain doanh nghiệp mong muốn.

Blockchain cũng hoạt động như một công nghệ cơ sở dữ liệu phi tập trung để duy trì một tập hợp các giao dịch và hợp đồng thông minh mở rộng liên tục. Các mẫu AWS Blockchain có thể giúp người dùng định cấu hình và khởi chạy các ngăn xếp AWS CloudFormation để tạo mạng blockchain. Các mẫu blockchain khác nhau trên AWS có các tài nguyên và dịch vụ AWS khác nhau được chỉ định cho chúng. Hơn nữa, các thông số kỹ thuật của người dùng cũng xác định loại dịch vụ và tài nguyên trong mẫu blockchain trên AWS.

Các mẫu AWS Blockchain có khả năng tận dụng các dịch vụ AWS khác nhau để triển khai blockchain theo các tùy chọn mà chúng đã chọn. Các dịch vụ đáng chú ý được liên kết với các mẫu blockchain trên AWS bao gồm EC2, Amazon VPC, Amazon ECS và Bộ cân bằng tải ứng dụng. Hãy để chúng tôi xem xét các chức năng được cung cấp bởi các dịch vụ và tài nguyên này cho blockchain trên AWS.

Amazon EC2 là một giải pháp thay thế phù hợp để có được khả năng tính toán để chạy một mạng blockchain. Amazon VPC hoặc Đám mây riêng ảo hỗ trợ khả năng truy cập mạng vào tài nguyên Ethereum do người dùng tạo. Đồng thời, người dùng có thể tận dụng Amazon VPC để tùy chỉnh cấu hình nhằm đảm bảo tính bảo mật và khả năng truy cập. Các mẫu chuỗi khối trên AWS cũng hỗ trợ Amazon ECS hoặc Elastic Container Service.

Amazon ECS giúp điều phối việc triển khai vùng chứa dựa trên cụm trên các phiên bản EC2 cho mạng blockchain. Hỗ trợ Cân bằng tải ứng dụng trong các mẫu AWS Blockchain cũng cho phép một điểm liên hệ duy nhất để truy cập vào giao diện người dùng có sẵn.

Đăng ký ngay: Khóa học về mẫu Blockchains dành cho doanh nghiệp

Phần kết luận

Trên một lưu ý kết luận, bạn có thể lưu ý rõ ràng rằng sự kết hợp của đám mây và blockchain có thể tạo ra kết quả tích cực. Những điều tốt nhất của cả hai công nghệ kết hợp với nhau để đưa ra các giải pháp kinh doanh khả thi nhất với sự đảm bảo về năng suất. Về lâu dài, việc phát triển và triển khai các giải pháp blockchain thông qua các nền tảng đám mây sẽ được công nhận rộng rãi.

Vì vậy, bạn nên bắt đầu tìm hiểu thêm về AWS Blockchain nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp blockchain của mình. Các lợi ích về tính linh hoạt, bảo mật và khả năng mở rộng của blockchain trên AWS là những lý do quan trọng nhất để xem xét tiềm năng của nó.

Nhưng trước tiên các chuyên gia tham vọng cần hiểu rõ hơn về bản thân công nghệ blockchain. Bạn nên bắt đầu với các chứng chỉ blockchain của chúng tôi để luôn dẫn đầu cuộc chơi và tận dụng sức mạnh của AWS để nâng cao chuyên môn phát triển blockchain của họ ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map