Blockchain so với Hashgraph: Ai thắng kép?

Thế giới công nghệ đã xôn xao với blockchain và tiền điện tử trong 10 năm qua. Trong khi một số người đang nhìn thấy tương lai trong blockchain, một số người đang cho thế giới thấy rằng có thể có nhiều thứ hơn thế. Có một số sai sót với công nghệ blockchain. Ví dụ: mức tiêu thụ điện năng và số lượng giao dịch hạn chế mỗi giây, v.v. Chà, khi mọi người biết đến công nghệ mới được phát minh – Hashgraph, họ bắt đầu đặt câu hỏi về tương lai của blockchain. Vì vậy, hãy bắt đầu cuộc tranh luận của chúng ta về blockchain và Hashgraph.

Blockchain vs Hashgraph: Flaws of the Blockchain Technology

Hashgraph so với Blockchain thay thế

Mọi người đang nói rằng Hashgraph có thể làm cho công nghệ blockchain trở nên lỗi thời. Nhưng bằng cách nào? Không phải blockchain là công nghệ thế hệ mới nhất có thể xóa bỏ sự cai trị của các tập đoàn xấu xa sao? Vâng, vâng, nhưng ngay cả mặt trăng cũng có vết sẹo! Blockchain cũng có một số điểm tiêu cực. Giống,

Đói điện

Lỗ hổng thiết kế đầu tiên và quan trọng nhất của blockchain là nó đòi hỏi một lượng điện năng khổng lồ. Các thuật toán đồng thuận như Proof-of-Work (PoW) hoặc Proof-of-Stake (PoS) yêu cầu rất nhiều sức mạnh tính toán để chạy. Ngày nay, bạn sẽ cần những kho chứa đầy các bộ xử lý khai thác và hóa đơn tiền điện tăng vọt. Người dùng bình thường không thể khai thác tiền bằng máy tính gia đình của họ nữa.

Chậm hơn

Tất cả chúng ta đều biết quá trình khai thác diễn ra rất chậm. Cũng như quá trình giao dịch tổng thể cũng chậm như một con ốc sên. Bitcoin chỉ có thể xử lý 7 giao dịch mỗi giây. Phải mất 6-7 giờ để giao dịch Bitcoin cho ai đó. Mặc dù có nhiều blockchain nhanh hơn Bitcoin nhưng đó không phải là cách nhanh nhất có thể.

Không công bằng?

Nếu bạn là thợ đào, bạn có thể chọn thứ tự giao dịch theo ý muốn. Vì vậy, các thợ đào có thể trì hoãn một giao dịch khi họ có đủ khả năng để thực hiện nó? Nhưng, liệu nó có công bằng? Các thợ đào thậm chí có thể dừng một khối để tham gia chuỗi hoặc sổ cái.

Đã cũ hơn!

Trong khi các công nghệ khác mới nổi lên, thì blockchain có thể được coi là hơi cũ so với những công nghệ mới nhất này. Vâng, blockchain đã biến ý tưởng thành khả thi. Nhưng rồi một lần nữa, người trẻ sẽ luôn nuốt chửng người già!

Hashgraph là gì?


Vì thế, Hashgraph là gì? Tôi xin lỗi vì đã giữ bí mật cho đến bây giờ. Hashgraph giống như công nghệ blockchain nhưng tốt hơn. Nó cũng là một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung dựa trên sự đồng thuận giống như một blockchain. Vì vậy, nó khác nhau như thế nào? Chà, sự khác biệt cốt lõi là ở cơ chế. Hashgraph áp dụng hai công nghệ của khoa học máy tính. Họ đang –

  • Chuyện phiếm về Chuyện phiếm, và
  • Bỏ phiếu ảo

Công nghệ Hashgraph là phát minh của Leemon Baird, người đồng sáng lập và là CTO của Swirlds. Anh ấy nhận được sự hỗ trợ lớn từ CEO Mance Harmon của mình. Mục tiêu của họ là làm cho các blockchain hiệu quả hơn nữa. Và cậu bé, họ đã làm được! Hashgraph có thể xử lý hơn 250.000 giao dịch mỗi giây trong khi Bitcoin dẫn đầu thị trường chỉ có thể xử lý 7! Vì vậy, cuộc tranh luận giữa blockchain và Hashgraph là không thể tránh khỏi.

Blockchain vs Hashgraph: Tại sao Hashgraph lại đi trước?

Blockchain so với Hashgraph

Tín dụng hình ảnh: Swirlds

Tạm biệt Forking

Khi một blockchain chia thành hai hoặc nhiều phần, hiện tượng này được gọi là fork hoặc đơn giản là fork. Hiện tượng này xảy ra khi tất cả các nút trong mạng cố gắng nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Những người sáng lập Hashgraph đã nói rằng hệ thống của họ không có các nhánh như vậy.

Nhiều giao dịch hơn

Vâng, các blockchain vẫn còn chậm. Ripple và NEO có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, đây là những người dẫn đầu về số lượng giao dịch mà blockchain có thể thực hiện trong một giây. Mặt khác, Hashgraph cho phép 250.000 giao dịch mỗi giây. Visa chỉ có thể xử lý 25.000. Tốc độ là yếu tố làm cho công nghệ này trở nên sáng tạo.

Proof-of-Work: Đó là gì?!

Hầu hết tất cả các blockchain đều có thể khai thác được. Ít nhất là tất cả những người công khai. Khai thác mỏ cần rất nhiều sức mạnh tính toán và đòi hỏi một lượng điện rất lớn. Hashgraph không có thuật toán đồng thuận truyền thống nên bạn không phải chi hàng nghìn đô la cho hóa đơn điện.

Thực sự công bằng

Tất cả các giao dịch xuất hiện trên sổ cái theo dòng thời gian của chúng. Không người khai thác hoặc bất kỳ ai có thể quyết định liệu giao dịch có được ghi lại hay không. Do công nghệ Gossip về Gossip, mọi người có thể thoát khỏi sự bất công như vậy.

Lời kết

Vì vậy, ai sẽ thống trị tương lai – Blockchain vs Hashgraph? Không ai có thể chắc chắn về điều đó. Nhưng chắc chắn rằng Hashgraph cho thấy nhiều tiềm năng hơn so với blockchain. Mục đích cơ bản của cả hai là như nhau. Nhưng Hashgraph trẻ hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map