Blockchain giải quyết vấn đề gì?

Blockchain có thể giải quyết rất nhiều vấn đề trong thế giới thực và đưa ra một mô hình kinh doanh và cấu trúc kinh tế tốt hơn cho tất cả chúng ta. Hãy cùng khám phá những vấn đề này và các giải pháp khả thi mà blockchain cung cấp.

Chúng ta đã quen với việc nghe nói về blockchain cùng với Bitcoin và Tiền điện tử. Tuy nhiên, ứng dụng của nó vượt xa những thứ như tài sản kỹ thuật số. Trên thực tế, cho đến nay, blockchain là một trong những công nghệ đột phá và mang tính cách mạng nhất trong thời đại của chúng ta.

Theo các báo cáo, chi tiêu toàn cầu cho blockchain được ước tính sẽ tăng lên và dự kiến ​​sẽ vượt 15,9 tỷ đô la vào năm 2023.

Hơn nữa, hầu hết mọi bộ phận công nghiệp đều đang tìm cách áp dụng công nghệ blockchain và gặt hái những lợi ích của nó. Điều này bắt đầu cho các công ty fintech dự kiến, thậm chí cả các ngành công nghiệp truyền thông và chăm sóc sức khỏe.

Vì vậy, điều gì làm cho blockchain trở thành lực lượng khổng lồ được tính đến? Chà, với mục đích của bài đọc này, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách bao gồm một số vấn đề trong thế giới thực và cách blockchain cung cấp các giải pháp hiệu quả và hiệu quả. Hơn nữa, chúng ta cũng sẽ biết vấn đề cốt lõi mà blockchain đang cố gắng giải quyết là gì?

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Contents

Các vấn đề mà Blockchain giải quyết: Blockchain là gì?

Như cái tên có thể khiến bạn nghĩ, Blockchain không hơn gì một chuỗi các khối – ít nhất về mặt lý thuyết. Các “khối” ở đây đại diện cho thông tin kỹ thuật số được liên kết hoặc “chuỗi” với các khối khác bằng cách sử dụng hàm băm mật mã của khối trước đó.

Cấu trúc độc đáo này làm cho nó trở nên siêu an toàn và có khả năng phục hồi đối với bất kỳ loại sửa đổi dữ liệu nào và đây là nơi mà hầu hết các ứng dụng của nó nằm.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải lưu ý rằng không có cơ quan trung ương quản lý blockchain. Điều này làm cho nó trở thành một hệ thống dân chủ hóa hoàn toàn. Tiếp theo, vì thông tin được cung cấp là bất biến, nó có thể dễ dàng được chia sẻ và công khai cho phép công chúng đạt được mức độ minh bạch vô song..

Hai yếu tố này làm cho blockchain thực sự trở thành thứ lớn nhất tiếp theo kể từ khi có internet. Nhưng blockchain giải quyết những vấn đề gì, khiến nó trở nên phổ biến và mang tính đột phá?

Chà, đây là một vài ví dụ về các vấn đề trong thế giới thực mà blockchain có thể giải quyết. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy bắt đầu:

Tìm hiểu thêm về những điều cơ bản của blockchain tại đây: Blockchain cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn bắt đầu.

10 vấn đề hàng đầu trong thế giới thực mà Blockchain đã giải quyết

Bây giờ bạn đã có hiểu biết cơ bản về blockchain là gì và cách thức hoạt động của nó, hãy nhanh chóng xem xét một số vấn đề trong thế giới thực và cách công nghệ mang tính cách mạng này có thể được sử dụng để giải quyết chúng và đưa ra giải pháp. Chúng tôi cũng sẽ biết vấn đề cốt lõi mà blockchain đang cố gắng giải quyết là gì?

1. Thanh toán xuyên biên giới

Vấn đề: Thực trạng thanh toán quốc tế thông qua các kênh ngân hàng hiện nay là một vấn đề khó nói. Nó là một quá trình nhiều bước liên quan đến rất nhiều bên trung gian. Hơn nữa, mỗi bước của quy trình tốn rất nhiều thời gian và cũng đòi hỏi một số tiền khổng lồ.

Trên thực tế, theo Ngân hàng Thế giới, phí giao dịch trung bình cho các khoản thanh toán trên toàn thế giới là khoảng 7%. Đó là rất nhiều!

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Blockchain giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình bằng cách cắt bỏ bất kỳ và tất cả những người trung gian và các thủ tục dài dòng, do đó gánh nặng về sự chậm trễ thời gian không cần thiết.

Bằng cách sử dụng sổ cái phân tán an toàn và tinh vi, một khi giao dịch được ghi lại, khoản thanh toán gần như ngay lập tức được chuyển đến bên nhận. Vì giao dịch không thể bị đảo ngược hoặc thay đổi, nó cũng đảm bảo trách nhiệm giải trình và bảo mật tốt hơn so với hệ thống đang sử dụng.

Theo Deloitte, đối với các giao dịch được thực hiện bằng blockchain, các bên liên quan phải chịu phí chuyển tiền ít hơn từ 40% đến 80% so với các phương pháp truyền thống. Không chỉ vậy, toàn bộ giao dịch được xử lý và hoàn thành chỉ trong vòng 4 đến 6 giây thay vì phải đợi hàng ngày.

Và khi bạn bao gồm các lợi ích của bảo mật và tính minh bạch bổ sung vào hỗn hợp, blockchain chắc chắn là một giải pháp tốt hơn cho các giao dịch tiền tệ toàn cầu.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Hiện tại, một loạt các công ty fintech đang sử dụng blockchain để giải quyết vấn đề này. Những cái tên đáng chú ý trong lĩnh vực này bao gồm:

Vòng tròn: Cho phép người dùng chuyển tiền một cách an toàn (nhiều đơn vị tiền tệ được hỗ trợ) đến hơn 29 quốc gia.

Ripple: Giúp các ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán và trao đổi tài sản kỹ thuật số gửi và nhận tiền trên toàn cầu, siêu nhanh và với phí chuyển tiền tối thiểu.

WeTrade: WeTrade cung cấp một nền tảng kỹ thuật số sáng tạo cho phép các ngân hàng và doanh nghiệp hợp tác làm việc trên khắp Châu Âu, mang lại cơ hội an toàn, minh bạch và.

Bạn muốn biết thêm về công nghệ blockchain? Hãy xem hướng dẫn định nghĩa blockchain cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

2. Quản lý chuỗi cung ứng

Vấn đề: Quản lý chuỗi cung ứng đề cập đến việc lập kế hoạch và thực hiện tất cả các quy trình liên quan dẫn đến việc triển khai thành phẩm. Nói chung, nó tạo thành một mạng lưới các tổ chức – cá nhân hoặc doanh nghiệp bắt đầu từ các nhà cung cấp nguyên liệu thô, đến thẳng các nhà sản xuất sản phẩm, sau đó đến các nhà phân phối..

Một chuỗi cung ứng được tối ưu hóa tốt đảm bảo năng suất tối đa với giảm hoạt động gian lận và chi phí chung. Như bạn có thể tưởng tượng, thực hiện điều này trong thế giới thực là một công việc bận rộn thực sự. Các nỗ lực tự động hóa đã được thực hiện bằng cách sử dụng AI và Máy học, nhưng blockchain hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực này. Vì vậy, đây là một trong những vấn đề của thế giới thực được giải quyết bởi blockchain.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Một trong những lợi ích chính mà blockchain mang lại cho Quản lý chuỗi cung ứng sẽ là khả năng tương tác.

Tính minh bạch trong việc chia sẻ dữ liệu đảm bảo rằng mọi người đều ở trên cùng một trang – bắt đầu từ nhà sản xuất đến nhà bán lẻ, nhà cung cấp và thậm chí cả nhà thầu. Đổi lại, điều này giúp giảm thiểu xung đột và sự chậm trễ trong hoạt động.

Hơn nữa, vì tất cả các sản phẩm có thể được theo dõi trong thời gian thực, nó làm giảm rủi ro thất lạc hoặc hàng hóa bị mắc kẹt trong chuỗi cung ứng.

Và nếu đó không phải là tất cả, thì blockchain cung cấp khả năng mở rộng ở mức không thể tưởng tượng được, với cơ sở dữ liệu lớn có sẵn từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa là bất kể doanh nghiệp của bạn lớn như thế nào hay phạm vi toàn cầu của nó như thế nào, bằng cách sử dụng blockchain, bạn sẽ có thể quản lý chuỗi cung ứng của mình một cách dễ dàng.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Một vài ví dụ về các công ty sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả là:

Origintrail: Họ cung cấp một giao thức trao đổi dữ liệu có thể được sử dụng bởi các chuỗi cung ứng được kết nối với nhau.-

Openport: Một nền tảng Blockchain kết nối trực tiếp người gửi hàng và người vận chuyển, giúp giảm chi phí và tối ưu hóa việc quản lý chuỗi cung ứng.

Walmart: Walmart, một trong những cửa hàng bán lẻ lớn nhất, đang sử dụng blockchain để cải thiện chuỗi cung ứng của mình.

Đọc về cách Blockchain có thể chuyển đổi tài chính thương mại ngay bây giờ!

3. Các vấn đề về trách nhiệm giải trình với các hợp đồng và thỏa thuận truyền thống

Vấn đề: Về cốt lõi, chúng tôi tạo ra các hợp đồng và thỏa thuận vì thiếu sự tin tưởng giữa các bên giao dịch. Do đó, chúng tôi thực hiện thủ tục pháp lý này để tạo hợp đồng, một quy trình nhiều bước liên quan đến nhiều bên hơn và hàng tấn thủ tục giấy tờ.

Kết quả là, rất nhiều thời gian và tiền bạc được tiêu tốn cho các bên trung gian. Chỉ cần tưởng tượng lần cuối cùng bạn tạo hợp đồng và số tiền bạn phải trả cho luật sư của mình để tạo ra tất cả các thủ tục giấy tờ theo quy định đó, hoặc bạn đã dành bao nhiêu thời gian để lái xe lên trung tâm thành phố để thu thập tất cả các chữ ký.

Mặc dù chúng tôi coi đây là tiêu chuẩn và là một phần của việc tạo hợp đồng và thỏa thuận, nhưng tất cả những bất tiện này có thể tránh được bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, đặc biệt là hợp đồng thông minh.

Vì vậy, đây là một trong những vấn đề của thế giới thực được giải quyết bởi blockchain.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Chà, các blockchain cho phép tạo ra một thứ được gọi là Hợp đồng thông minh, một giải pháp khéo léo và thay thế trong tương lai cho các hợp đồng và thỏa thuận truyền thống. Vì vậy, câu hỏi rõ ràng tiếp theo sẽ là, hợp đồng thông minh là gì?

Hợp đồng thông minh về cơ bản là một vài dòng mã mà bạn có thể lưu trữ trên Blockchain. Chúng được lập trình để thực hiện các hành động nhất định – lý tưởng là xử lý giao dịch ngay sau khi các điều khoản và điều kiện được chỉ định trong các dòng mã được đáp ứng.

Giờ đây, vì các hợp đồng thông minh được lưu trữ trên blockchain, các điều khoản và điều kiện không thể bị thay đổi hoặc thao túng. Hơn nữa, mọi thứ đều mở và công khai, cho phép minh bạch hơn.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Có rất nhiều công ty khởi nghiệp và công ty đã áp dụng các hợp đồng thông minh để đổi lấy các thỏa thuận truyền thống. Dưới đây là một số đề cập đáng chú ý:

Tradelanse: Nó giúp số hóa chuỗi cung ứng bằng cách nới lỏng các thỏa thuận và hợp đồng truyền thống.

Tradeix: Tradeix đang viết lại tài chính vốn lưu động và thương mại bằng cách sử dụng blockchain. Họ cung cấp giá trị cho các nhà tài trợ thay thế, ngân hàng, nhà cung cấp giá trị gia tăng, v.v.!

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với các chính phủ? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain cho chính phủ ngay bây giờ!

4. Trộm cắp danh tính 

Vấn đề: Về cốt lõi, danh tính của bạn không gì khác hơn là một tập hợp các tuyên bố liên quan đến bạn với tư cách là một con người. Điều này bao gồm dữ liệu về nơi bạn sống, số hộ chiếu, giấy phép lái xe, số an sinh xã hội của bạn, v.v. Tất cả đây là những điểm dữ liệu được sử dụng bởi các chính phủ và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tập trung.

Một kẻ xấu có khả năng nắm giữ một trong những tài liệu này và khai thác một số lỗi bảo mật nhất định, đánh cắp danh tính của bạn. Bây giờ họ có thể sử dụng danh tính của bạn để đạt được một số lợi thế tài chính hoặc nhận được tín dụng dưới danh nghĩa của bạn. Đây là một vấn đề nghiêm trọng! Trên thực tế, nhiều tên tội phạm cũng đánh cắp danh tính của một người đã chết để phạm tội và bỏ trốn. Vì vậy, đây là một trong những vấn đề của thế giới thực được giải quyết bởi blockchain.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Blockchain cung cấp một giải pháp mới cho vấn đề này. Trong một nền tảng phi tập trung, bạn có quyền truy cập vào khóa riêng tư và khóa công khai. Khóa công khai được cung cấp cho mọi người.

Và vì tính chất mở, minh bạch của blockchain, mọi người đều có thể truy cập hồ sơ công khai của bạn. Tuy nhiên, nó cung cấp bảo mật cụ thể vì không ai có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa dữ liệu của bạn.

Bây giờ, trong trường hợp, bạn muốn truy cập dữ liệu cá nhân của mình hoặc cung cấp ủy quyền, bạn có thể sử dụng khóa cá nhân để xác minh danh tính của mình. Nó là một phương pháp đơn giản nhưng cung cấp rất nhiều bảo mật đối với hành vi trộm cắp danh tính bị hạn chế như nó được thực hiện ngày nay.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Rất nhiều công ty khởi nghiệp Blockchain mới đã xuất hiện xoay quanh việc quản lý danh tính. Dưới đây là một số điều đáng chú ý:

Xác thực ID: Công ty sử dụng công nghệ Blockchain để cung cấp các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số, bao gồm dịch vụ chữ ký điện tử toàn diện. Dịch vụ của họ cố gắng cung cấp các dịch vụ đơn giản và hiệu quả về chi phí cũng như cung cấp bảo mật cao cấp.

NewBanking: NewBanking cho phép người dùng chia sẻ danh tính của họ qua web mà không phải lo lắng về việc mất hoặc hy sinh dữ liệu nhạy cảm của họ.

Sovrin: Sovrin đang cung cấp mạng lưới nhận dạng tự chủ (SSI) đầu tiên trên thế giới.

Uport: Uport cho phép doanh nghiệp xây dựng một hệ sinh thái đáng tin cậy và cung cấp cho khách hàng và đối tác một cách giao dịch an toàn.

Cũng đọc: Blockchain cho nhận dạng kỹ thuật số

5. Quản lý và bảo vệ dữ liệu bệnh nhân trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe

Vấn đề: Các hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại sử dụng hệ thống tập trung để ghi lại và quản lý dữ liệu bệnh nhân. Những thứ này có thể kém an toàn hơn và có thể bị cung cấp thông tin sai lệch.

Đã có rất nhiều trường hợp vi phạm dữ liệu tại các bệnh viện nơi dữ liệu bệnh nhân như thông tin thẻ tín dụng và hồ sơ xét nghiệm bộ gen bị đánh cắp. Trên thực tế, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2017, hơn 176 triệu hồ sơ bệnh nhân đã bị xâm phạm vì vi phạm dữ liệu.

Hơn nữa, tình trạng thông tin liên lạc dữ liệu bệnh nhân giữa các bệnh viện hiện nay là một mớ hỗn độn. Nhiều khi bệnh nhân lựa chọn chuyển bệnh viện. Đôi khi, vì tình huống khẩn cấp, họ được đưa vào các bệnh viện trong một mạng lưới khác.

Giờ đây, vì hệ thống hiện tại không tạo điều kiện cho việc trao đổi hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng và dễ dàng từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của họ, nên họ buộc phải tạo hồ sơ y tế mới, gây mất thời gian cũng như tiền bạc.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Blockchain có thể giúp tạo ra một nhật ký dữ liệu bệnh nhân phi tập trung, minh bạch và công khai cho tất cả các bệnh viện truy cập. Hơn nữa, không có cách nào để làm hỏng dữ liệu, vì vậy toàn bộ vấn đề liên lạc giữa các bệnh viện đã được giải quyết.

Tiếp theo là bảo mật. Mặc dù minh bạch và công khai, blockchain cũng có thể giúp bảo mật dữ liệu của bạn bằng cách che giấu danh tính của bạn bằng các mã an toàn sẽ bảo vệ tất cả dữ liệu nhạy cảm của bạn. Nếu và thậm chí cần thiết, bạn cần cung cấp khóa cá nhân và chỉ khi đó thông tin mới có thể truy cập được.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Nhiều công ty áp dụng blockchain trong lĩnh vực y tế để cung cấp khả năng quản lý và bảo mật tốt hơn cho dữ liệu bệnh nhân. Dưới đây là một vài cái tên đáng chú ý:

BurstIQ: Công ty cung cấp các giải pháp Blockchain để giúp các công ty chăm sóc sức khỏe quản lý một lượng lớn dữ liệu bệnh nhân một cách bảo mật và an toàn.

MedicalChain: Giúp duy trì tính toàn vẹn của hồ sơ sức khỏe. Các bác sĩ, bệnh viện và phòng thí nghiệm có thể yêu cầu thông tin bệnh nhân, nhưng danh tính bệnh nhân vẫn an toàn và được bảo vệ khỏi các nguồn bên ngoài.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

6. Bản quyền và vi phạm bản quyền kỹ thuật số

Vấn đề: Bạn có biết rằng ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình Hoa Kỳ bị thiệt hại khoảng 71 tỷ đô la mỗi năm vì vi phạm bản quyền? Các công ty truyền thông lớn như Sony và các hãng khác đang liên tục đấu tranh pháp lý chống vi phạm bản quyền và phân phối bất hợp pháp các phương tiện truyền thông.

Nhưng tại sao những ngành này lại chịu nhiều thiệt thòi?

Chà, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các ngành công nghiệp truyền thông, đặc biệt là ngành công nghiệp âm nhạc, vẫn giữ các hệ thống kế thừa và mô hình kinh doanh có liên quan trở lại khi định dạng bản in ra giấy phổ biến. Hệ thống không thành thạo trong thế giới của Internet.

Đây là lý do tại sao một số người chơi được chọn đã chấp nhận xu hướng số hóa đó và hiện đang thống trị thị trường phát trực tuyến.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Blockchain có thể giúp các nghệ sĩ và người sáng tạo số hóa siêu dữ liệu nội dung của họ như dấu thời gian và quyền IP (Sở hữu trí tuệ) trong sổ cái bất biến.

Giờ đây, người sáng tạo có thể đưa nội dung của họ lên thị trường mở công khai một cách an toàn nhưng ngay lập tức biết được một khi vi phạm bản quyền xảy ra và do đó, hãy tiến hành các thủ tục pháp lý.

Hơn nữa, blockchain có thể ghi lại mỗi khi nội dung được truy cập hoặc sử dụng. Điều này tạo ra một loại theo dõi thời gian thực minh bạch, cũng mở ra khả năng cho các cơ chế định giá dựa trên tiêu dùng, sẽ tốt hơn cho người tiêu dùng.

Liên quan đến các giao dịch, các hợp đồng thông minh có thể được thiết lập để cung cấp các phương tiện thanh toán vi mô giữa người tiêu dùng và người tạo.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Một trong những cái tên nổi bật nhất trong ngành tích cực tham gia vào ý tưởng blockchain cho DRM sẽ là Sony.

Kiểm tra 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

7. Hệ thống chính phủ và các lĩnh vực công

Vấn đề: Hầu hết các chính quyền địa phương và các khu vực công trên toàn thế giới dựa vào các phương pháp và hệ thống lâu đời cho tất cả các quy trình của họ, chậm, tốn kém và tạo chỗ cho tham nhũng.

Ví dụ: vi phạm dữ liệu nội bộ có thể hiển thị dữ liệu nhạy cảm về các chính phủ có nguy cơ cao. Sau đó, có trường hợp đối với các quy trình sử dụng nhiều lao động, mất nhiều thời gian và cũng làm tăng chi phí.

Hơn nữa, là một hệ thống tập trung, nó tạo chỗ cho rất nhiều lạm dụng và tham nhũng từ bên trong. Điều này có thể dẫn đến việc gia tăng sự mất lòng tin giữa chính phủ và người dân, điều này thường dẫn đến nhiều vấn đề hơn trong nhà nước.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Trước hết, các mô hình chính phủ dựa trên Blockchain cho phép các doanh nghiệp, chính phủ và cá nhân chia sẻ tài nguyên một cách an toàn trong sổ cái phân tán một cách hoàn toàn yên tâm. Vì cấu trúc là bất biến, bạn không cần phải lo lắng về việc gian lận hoặc thao túng dữ liệu.

Thứ hai, tuân theo bản chất phi tập trung của blockchain, nó làm cho hoạt động của chính phủ minh bạch hơn, do đó củng cố lòng tin của người dân vào hệ thống.

Cuối cùng, sử dụng hợp đồng thông minh, nhiều tác vụ sử dụng nhiều lao động có thể được tự động hóa, có thể hợp lý hóa quy trình, giúp giảm thời gian và chi phí.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Dubai sẽ là một trong những thành phố đầu tiên trên thế giới thực hiện chính sách blockchain. Điều này sẽ cho phép chính phủ của họ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch sử dụng blockchain, bất cứ khi nào có thể.

Đọc thêm: 6 tính năng chính của Blockchain bạn cần biết

8. Huy động vốn cộng đồng và Gây quỹ 

Vấn đề: Gây quỹ cộng đồng ngày càng trở nên phổ biến vì các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp có thể dễ dàng gây quỹ một cách tương đối rẻ và không phức tạp. Nó cũng đã và vẫn là hình thức gây quỹ chính cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Nhưng như đã nói, các nền tảng Crowdfunding đang gặp phải một loạt các vấn đề bắt đầu từ việc lạm dụng của nhà đầu tư, lo ngại về bảo mật và thậm chí là các giao dịch bất hợp pháp. Tất cả điều này tạo ra nỗi sợ hãi trong tâm trí của các nhà đầu tư, khiến họ rời xa các nền tảng huy động vốn cộng đồng.

Do đó, cả các tổ chức, cũng như các nhà đầu tư, đang phải đối mặt với các vấn đề vì cách mọi thứ đang diễn ra hiện tại.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Các hệ thống dựa trên chuỗi khối cho phép tạo ra chứng khoán hoặc huy động vốn từ cộng đồng ban đầu. Về bản chất, nó tương tự như các đợt chào bán ra công chúng trong đó một công ty hoặc công ty khởi nghiệp sẽ phát hành các mã thông báo sẽ hoạt động như cổ phần của công ty, nhưng không có trao đổi vốn cổ phần.

Người dùng có thể mua mã thông báo bằng cách sử dụng các loại tiền tệ fiat như USD và do đó hỗ trợ công ty hoặc công ty khởi nghiệp.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Cho đến nay, theo nghĩa đen, hàng trăm công ty đã sử dụng chứng khoán cho nhu cầu gây quỹ của họ. Petro cho đến nay là công ty thành công nhất trong nhóm, tích lũy được hơn 5 tỷ đô la trong chiến dịch của mình.

Cũng đọc: 10+ Các trường hợp sử dụng Blockchain doanh nghiệp phải biết

9. Bất động sản

Vấn đề: Tình trạng thị trường bất động sản hiện nay là một mớ hỗn độn phức tạp. Ví dụ, nếu bạn đang có kế hoạch mua một ngôi nhà mới, thì chỉ cần có tiền để mua đất là không đủ.

Đó là một quá trình dài và tẻ nhạt, sẽ liên quan đến rất nhiều thủ tục giấy tờ, kiểm tra lý lịch và rất nhiều người trung gian. Không cần phải nói, điều này sẽ đòi hỏi nhiều tiền hơn, nhưng nó cũng là một quá trình căng thẳng sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Và sau đó là nỗi sợ về gian lận của người bán – nơi mà ai đó bán một tài sản không phải của họ, để bắt đầu.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Chà, bạn có thể số hóa tài sản và tài sản bất động sản của mình và lưu trữ chúng trong một chuỗi khối. Điều này làm cho nó bất biến, vì vậy nó không thể bị giả mạo. Hơn nữa, mỗi giao dịch thành công sẽ được lưu trữ để tham khảo trong tương lai.

Tất cả những điều này khiến một người không thể lừa và bán tài sản của bạn không phải của họ. Tương tự như vậy, khi bạn sở hữu một tài sản, nó sẽ được ghi lại ngay tại đó trong chuỗi khối và không thể bị thay đổi hoặc từ chối.

Hơn nữa, với bản chất phi tập trung của blockchain cùng với việc sử dụng các hợp đồng thông minh, bạn có thể tự động hóa hầu hết các thủ tục pháp lý tốn thời gian và hợp lý hóa toàn bộ quy trình.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Hiện tại, rất nhiều công ty khởi nghiệp và công ty đang tận dụng blockchain để cách mạng hóa thị trường bất động sản. Một số ví dụ bao gồm:

Propy: Họ là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu việc sử dụng hợp đồng thông minh trong việc mua và bán bất động sản. Giao dịch đầu tiên được thực hiện bằng hệ thống của họ là một căn hộ 60.000 đô la ở Ukraine.

PropertyClub: Đây là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại NewYork, cung cấp một nền tảng dựa trên blockchain, nơi mọi người có thể mua, bán và đầu tư vào các tài sản bất động sản bằng cách tận dụng các hợp đồng thông minh.

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với bất động sản? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain cho bất động sản ngay bây giờ!

10. Thể thao và ESports

Vấn đề: Ngành thể thao và thể thao điện tử tuân theo cách tiếp cận cũ để tạo ra doanh thu. Điều này liên quan đến việc tạo chiến dịch để bán vé sự kiện, tạo đăng ký kênh để chiếu trận đấu trực tiếp, v.v..

Mặc dù mô hình đang hoạt động nhưng nó không được tối ưu hóa. Ví dụ: nó không khuyến khích người xem tương tác với họ, điều này có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn đến thể thao và thể thao điện tử. Hơn nữa, huy động vốn từ cộng đồng hơi hiếm trong ngành này nhưng có hứa hẹn to lớn cho phép các vận động viên tạo thu nhập dựa trên thành tích.

Tất cả những vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách giới thiệu blockchain vào thị trường.

Cách Blockchain giải quyết các vấn đề

Trước hết, blockchain có thể được sử dụng để tạo ra các mô hình doanh thu mới bằng cách mã hóa các nhóm và giới thiệu các chương trình khách hàng thân thiết. Nó cũng cho phép tạo ra các thị trường mới, nơi mọi người có thể bắt đầu đặt cược vào các đội yêu thích của họ.

Tương tự, các vận động viên cá nhân có thể tạo các tùy chọn huy động vốn cộng đồng bằng cách tận dụng các hợp đồng thông minh để bắt đầu kiếm tiền nhằm mang lại hiệu suất tốt hơn.

Một hệ thống dựa trên blockchain thậm chí có thể giúp theo dõi mức độ tương tác và tương tác của người dùng, sau đó có thể được sử dụng để tạo các chương trình khuyến khích nhằm thúc đẩy sự tương tác và tương tác của khán giả nhiều hơn nữa.

Ai hiện đang sử dụng chuỗi khối cho mục đích này?

Một loạt các công ty và công ty khởi nghiệp đang bắt đầu triển khai blockchain để giúp cách mạng hóa tương lai của thể thao và thể thao điện tử. Một vài đề cập danh dự sẽ là:

SportyCo: Công ty cung cấp tài trợ tiền điện tử cho các vận động viên.

PlayerTokens: Công ty giúp mã hóa người chơi để thúc đẩy sự tham gia của người hâm mộ.

Bạn tò mò về tác động của blockchain đối với bảo hiểm? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về blockchain trong bảo hiểm ngay bây giờ!

Kết thúc

Vì vậy, đây là cái nhìn nhanh của chúng tôi về một số vấn đề hiện nay trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau và cách công nghệ Blockchain có thể giúp giải quyết những vấn đề này. Chúng tôi cũng đã bao gồm một số đề cập đến các công ty hiện tại và các công ty khởi nghiệp đang áp dụng công nghệ này để mở đường cho tương lai.

Chúng tôi hy vọng rằng bài đọc này đã giúp bạn hiểu rõ hơn và đánh giá cao hơn về blockchain. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có một số câu hỏi liên quan đến một số vấn đề khác mà blockchain giải quyết và cách nó giải quyết như vậy, thì hãy xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map