Blockchain For Logistics: Cách mạng hóa ngành công nghiệp

Ngành hậu cần và vận tải là động lực thúc đẩy bất kỳ nền kinh tế nào. Tuy nhiên, sự chuyển dịch không ngừng về cơ cấu kinh tế và nhu cầu kinh doanh đang khiến khu vực này tụt hậu trầm trọng. Hãy xem cách blockchain cho hậu cần có thể thay đổi kịch bản này và trở thành xương sống của lĩnh vực này.

Mặc dù lĩnh vực này là động lực thúc đẩy mọi lĩnh vực, chẳng hạn như sản xuất, chuỗi cung ứng, nông nghiệp, nhưng do những thay đổi trong thời điểm hiện tại, kỳ vọng vẫn là mức cao nhất mọi thời đại. Ví dụ, sự thiếu đổi mới, kỳ vọng của người tiêu dùng và các quy định hạn chế đang gây hại cho ngành này vào thời điểm hiện tại.

Mặc dù khoản thanh toán vẫn sinh lời hấp dẫn, nhưng các công ty vận chuyển đang bỏ lỡ một tỷ lệ lợi nhuận đáng kể vì trộm cắp, mô hình kinh doanh kém hiệu quả, các cuộc tấn công mạng, tăng chi phí, v.v. Trong nhiều trường hợp, quản lý yếu kém hoặc hàng hóa bị đánh cắp có thể khiến các công ty này thiệt hại lên đến 50 tỷ đô la mỗi năm!

Tuy nhiên, blockchain thực sự có thể thay đổi kịch bản cho hậu cần. Trên thực tế, blockchain có thể cung cấp một mô hình kinh doanh minh bạch và hiệu quả hơn cho lĩnh vực này. Hơn thế nữa, vì blockchain có thể hoạt động như một hệ thống sổ cái, vì vậy nó hoàn toàn phù hợp để theo dõi lô hàng.

Do đó, hướng dẫn này sẽ tập trung vào vai trò của blockchain trong hậu cần là gì và các ví dụ thực tế về blockchain trong hoạt động.

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain cho Logistics: Tại sao Logistics lại tụt hậu?

Tăng chi phí vận chuyển

Đây là một trong những vấn đề lớn của lĩnh vực này. Trên thực tế, vận tải chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng chi phí. Ví dụ, nó bao gồm 30% tổng chi phí, có thể lên đến 50% do chi phí nhiên liệu ngày càng tăng. Các vấn đề chính là có những cách để giải quyết vấn đề này nhưng không phải là không có chi phí ảnh hưởng đến các khía cạnh khác.

Ví dụ: bạn có thể giảm các nhà cung cấp dịch vụ, nhưng sau đó bạn có thể có nguy cơ phụ thuộc quá mức. Hơn thế nữa, bạn có thể tổng hợp các lô hàng, nhưng sẽ có nguy cơ bị chậm trễ giao hàng.

Đó là lý do tại sao lĩnh vực này cần một công cụ khác có thể giúp họ quản lý tất cả các vấn đề này.

Quy trình kinh doanh không hiệu quả

Một lỗ hổng lớn khác của ngành là các quy trình kinh doanh quá kém hiệu quả. Theo một cuộc khảo sát, phần lớn các doanh nghiệp đang phụ thuộc vào các đối tác 3PL của họ để cải thiện quy trình kinh doanh và giảm chi phí.

Tuy nhiên, ngành logistics vẫn đang tụt hậu do họ vẫn đang cố gắng đi theo các mô hình kinh doanh cũ trong thời buổi thay đổi này. Duy trì sự ổn định, linh hoạt và chấp nhận rủi ro cần có kế hoạch chiến lược để thành công. Tuy nhiên, do quy hoạch thiếu hiệu quả nên ngành phải xử lý thua lỗ.

Chất lượng dịch vụ khách hàng thấp


Dịch vụ khách hàng là một phần không thể thiếu của logistics. Trên thực tế, thị trường năng động liên quan đến một chuỗi cung ứng phức tạp hơn và kỳ vọng của người tiêu dùng cao. Vì vậy, trong cả hai trường hợp này, việc giao hàng đúng thời điểm mà vẫn đảm bảo chất lượng là điều quan trọng.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng muốn nhà cung cấp dịch vụ hậu cần giải quyết vô số vấn đề liên quan đến sản phẩm. Vì vậy, công ty hậu cần cần thuê một người có kỹ năng có thể giải quyết những vấn đề này mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, hiện tại, ngành hậu cần không có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ tất cả những nhu cầu này. Và do đó, họ kết thúc với mức độ hài lòng của khách hàng thấp.

Không minh bạch trong chuỗi cung ứng

Vấn đề là ngành này không cung cấp lượng hiển thị bạn cần để giữ cho mọi thứ hoạt động hiệu quả nhất có thể. Ngoài ra, sự thiếu minh bạch trong chuỗi cung ứng dẫn đến sản phẩm giả mạo. Hơn nữa, vì không có theo dõi các lô hàng tại chỗ, trong nhiều trường hợp, việc giao hàng không đến kịp.

Do đó, nó trở thành một vấn đề lớn vì một thời hạn bị bỏ lỡ có thể làm tê liệt những thời hạn sẽ đến sau nó. Ngoài ra, quản lý hàng tồn kho hoặc quản lý kho hàng cũng cần phải đẩy mạnh trò chơi.

Giảm khả năng tiếp cận tài chính chuỗi cung ứng

Tài chính chuỗi cung ứng đóng một vai trò quan trọng khi nói đến hậu cần. Trên thực tế, nó giúp các công ty có trải nghiệm suôn sẻ trong những thời điểm căng thẳng địa chính trị hoặc các nhiệm vụ không chắc chắn. Hơn nữa, việc tiếp cận với loại tài chính như vậy thực sự mở ra khả năng đảm bảo đầu ra tốt hơn cho các công ty này.

Thông thường, bạn cần tài chính cho các khoản thanh toán kiểm toán hàng hóa, mở tài khoản và thư tín dụng. Tuy nhiên, đảm bảo rằng từng yếu tố có được dòng tiền đúng lúc là một nhiệm vụ khó khăn. Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc thanh toán sẽ ảnh hưởng đến tất cả các chủ hàng và kết quả.

Cũng đọc: Giải thích về công nghệ chuỗi khối: Một hệ sinh thái phi tập trung

Tác động bất lợi của nền kinh tế

Điều này biểu thị các vấn đề chính trị hoặc sự không chắc chắn, hiệu suất sản xuất thấp, lạm phát, chỉ số giá tiêu dùng tăng, v.v. Về cơ bản, tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến số lượng dịch vụ và sản phẩm, cuối cùng ảnh hưởng đến nhu cầu hậu cần.

Vì vậy, nó trở thành một vấn đề lớn khi nền kinh tế không ổn định, vì nó gây khó khăn cho các công ty logistics tiếp tục kinh doanh trong thời kỳ khủng hoảng..

Thiếu hụt tài xế

Một vấn đề lớn khác của lĩnh vực này là thiếu tài xế hoặc ứng viên có kỹ năng trong lĩnh vực hậu cần. Trên thực tế, các chính phủ có xu hướng áp đặt nhiều quy định, đó là lý do tại sao các công ty phải chọn lọc hơn khi tuyển dụng tài xế.

Bất kỳ loại khác biệt nào xuất phát từ phía người điều khiển đều tác động tiêu cực đến công ty. Vì vậy, thật phức tạp khi kiểm tra từng tài xế và đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy tắc phù hợp. Trong nhiều trường hợp, các công ty không thể theo dõi trình điều khiển và họ có thể tận dụng khuyết điểm đó.

Các quy định phức tạp của chính phủ

Như bạn đã biết, các chính phủ có thể áp đặt rất nhiều quy định đối với các chuyến hàng toàn cầu khi họ nắm quyền xác định các quy tắc. Bất kỳ sản phẩm nào cũng phải trải qua nhiều khâu kiểm tra chất lượng và an toàn khác nhau trước khi được đưa vào cửa hàng. Trong nhiều trường hợp, công ty hậu cần phải giải quyết số lượng lớn các thủ tục này. Tuy nhiên, vấn đề chính là tất cả các quá trình này đều tốn thời gian và đầy lỗi.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, tham nhũng đã ăn sâu vào hệ thống, về lâu dài sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn..

Tính bền vững thấp

Vì lĩnh vực hậu cần phụ thuộc nhiều vào các phương tiện giao hàng khác nhau, họ phải xem xét một lượng lớn khí thải carbon sẽ xảy ra. Hiện tại, các chính phủ đang cố gắng giảm lượng khí thải và dấu chân carbon. Vì vậy, các công ty hiện phải tối ưu hóa các tuyến đường của họ, theo dõi lượng khí thải và thậm chí chọn các loại nhiên liệu thay thế.

Đây không chỉ là một cách tiếp cận tốn kém mà việc theo dõi quá trình cũng khá khó khăn.

Sử dụng công nghệ kế thừa

Ngay cả bây giờ, lĩnh vực hậu cần vẫn đang sử dụng một hệ thống mạng cũ, hệ thống này rất dễ xảy ra lỗi. Trên thực tế, những hệ thống kế thừa này dường như hạn chế khả năng của doanh nghiệp. Ngoài ra, các hệ thống này chậm và có xu hướng giảm năng suất.

Đó là lý do tại sao logistics cần phải nâng cấp lên công nghệ tiên tiến hơn để tăng năng suất và tiết kiệm thời gian và tiền bạc. IoT hoặc robot có thể giúp ích, nhưng những thứ này cũng cần một hệ thống tường lửa tốt hoặc mạng bảo vệ để ngăn chặn bất kỳ tội phạm mạng nào.

Bạn muốn biết thêm về vai trò của blockchain trong hậu cần? Đọc thêm từ hướng dẫn của chúng tôi về blockchain trong hậu cần ngay bây giờ!

Lợi ích của Blockchain trong Logistics

Lợi ích của blockchain trong lĩnh vực hậu cần là rất lớn. Trên thực tế, blockchain có thể cung cấp rất nhiều tính năng cho lĩnh vực này, điều này sẽ làm tăng sản lượng tổng thể của ngành này. Ví dụ, blockchain có thể mang lại sự minh bạch cho chuỗi cung ứng. Vì vậy, bất kỳ loại hoạt động nào trong chuỗi cung ứng sẽ được ghi lại trong sổ cái và mọi người đều có thể truy cập.

Một trong những lợi ích khác của blockchain trong hậu cần là quy trình theo dõi. Trên thực tế, blockchain cho ngành hậu cần có thể cung cấp khả năng theo dõi các lô hàng từ dây chuyền sản xuất đến tay người tiêu dùng. Các doanh nghiệp trong ngành thậm chí có thể theo dõi vị trí của các lô hàng của họ và đảm bảo rằng các lô hàng được giao đúng thời hạn.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng phi tập trung cuối cùng có thể loại bỏ bất kỳ sự khác biệt nào trong hệ sinh thái. Mặc dù cấu trúc phi tập trung có phần không phù hợp với các công ty doanh nghiệp, nhưng các tính năng vẫn có thể giúp lĩnh vực này nở rộ.

Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất nó có thể giúp lĩnh vực này là thông qua quy trình giao dịch nhanh hơn. Vì ngành công nghiệp này phụ thuộc nhiều vào các khoản thanh toán đúng hạn ở mọi giai đoạn, do đó, việc thanh toán nhanh hơn thực sự có thể thay đổi sản lượng và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Do đó, bằng cách sử dụng blockchain, bạn có thể hoàn thành một giao dịch trong vòng vài giây thay vì mất nhiều ngày và nhiều tuần để xử lý nó.

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng bài viết hoặc hướng dẫn này dưới dạng chuỗi khối trong hậu cần pdf để nghiên cứu thêm về chủ đề.

Blockchain cũng có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho các lĩnh vực khác. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi ích của công nghệ blockchain để tìm hiểu thêm về nó.

8 Trường hợp Sử dụng Thích hợp của Blockchain cho Logistics

Có rất nhiều trường hợp sử dụng blockchain trong lĩnh vực hậu cần. Hãy xem một số trường hợp sử dụng tốt nhất của blockchain trong hệ sinh thái vận tải và hậu cần.

Theo dõi hàng hóa tốt hơn

Sử dụng blockchain trong hậu cần và chuỗi cung ứng có thể giúp bạn theo dõi hàng hóa dễ dàng hơn. Hiện nay, nhu cầu giao hàng theo yêu cầu, lấy ngay trong ngày ngày càng nhiều. Vì vậy, đó là một vấn đề lớn đối với các công ty hậu cần vì họ không có khả năng đáp ứng nhu cầu của những nhu cầu ngày càng tăng này.

Tuy nhiên, nhiều công ty vận tải đường bộ đã và đang cố gắng đầu tư vào công nghệ theo dõi tốt, nhưng tính bảo mật của những công nghệ này vẫn còn nhiều nghi vấn..

Ngoài ra, vì những công nghệ này không có quy trình xác thực bảo mật, tội phạm mạng hoặc kẻ xấu luôn lợi dụng thông tin của mạng.

Blockchain thực sự có thể thay đổi kịch bản ở đây. Vì blockchain cung cấp một kênh xác thực phù hợp với xác minh, nên giờ đây không ai có thể giả mạo dữ liệu.

Ngoài ra, vì bạn có thể theo dõi tất cả các chuyến giao hàng của mình và theo dõi việc giao hàng trong thời gian thực, nên nó thực sự có thể đảm bảo trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn cho ngành hậu cần.

Thiết bị bảo mật cho Internet of Things (IoT) để tăng hiệu quả

Như bạn đã biết, nhiều công ty đã và đang sử dụng thiết bị Internet of Things để theo dõi sản phẩm hoặc duy trì chất lượng mọi lúc. Tuy nhiên, các thiết bị IoT này dễ bị tấn công mạng vì chúng có xu hướng sử dụng các máy chủ đám mây để giao tiếp với nhau, đây là một quá trình dễ bị tấn công.

Vì vậy, ở đây, blockchain trong hậu cần và chuỗi cung ứng có thể cung cấp bảo mật cho các thiết bị IoT này và giám sát tất cả dữ liệu đến từ tất cả các thiết bị này. Hơn thế nữa, nó cũng có thể giúp phân tích và phân loại tất cả dữ liệu từ các thiết bị này để thực hiện các thay đổi trong chiến lược kinh doanh.

Theo dõi hiệu quả việc vận chuyển

Tầm quan trọng của việc theo dõi các lô hàng là rất lớn. Nếu không có các kênh theo dõi thích hợp, bạn hoàn toàn không thể thực hiện giao hàng hoặc lên lịch giao hàng đúng hạn. Tuy nhiên, đó là một vấn đề lớn vì trong nhiều trường hợp, các lô hàng có thể đi theo một lộ trình dẫn đến giao hàng trễ.

Trên thực tế, blockchain trong hậu cần và chuỗi cung ứng có thể cung cấp khả năng theo dõi các lô hàng từ dây chuyền sản xuất đến tay người tiêu dùng. Các doanh nghiệp trong ngành thậm chí có thể theo dõi vị trí của các lô hàng của họ và đảm bảo rằng các lô hàng được giao đúng thời hạn.

Một lần nữa, nó có thể giúp bạn mua bất kỳ chiếc xe cũ nào và xác thực thông tin liên quan đến hoạt động trong quá khứ của nhật ký. Vì vậy, bạn thấy đó, về tổng thể, đó là một chiến thắng tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Tích hợp nhà cung cấp dịch vụ tốt hơn

Giống như việc xác thực phương tiện đã qua sử dụng, blockchain có thể xác thực tất cả các hồ sơ tài xế cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ mới nào. Trong thực tế, quá trình này khá tốn thời gian và đầy phức tạp. Hơn nữa, vì cần nhiều thời gian, công ty cũng phải đối mặt với một số vấn đề.

Ví dụ, một nhà môi giới có thể đạt được khả năng chịu tải ở một vị trí rất cụ thể. Vì vậy, anh ấy / cô ấy có thể xác định nhà cung cấp dịch vụ mới để chỉ định nó nhưng không thể xử lý nó cho đến khi sự nghiệp được giới thiệu đúng cách. Trên thực tế, trong thời kỳ khủng hoảng, nó có thể tạo ra nhiều vấn đề.

Tuy nhiên, vì blockchain hoàn toàn có khả năng xử lý vấn đề, nên bất kỳ quá trình giới thiệu nào của trình điều khiển mới có thể diễn ra trong vòng vài phút. Vì vậy, tính năng theo dõi hậu cần của blockchain có thể giúp theo dõi tất cả các quy trình tham gia một cách thân thiện với thời gian.

Giao tiếp giữa phương tiện với phương tiện

Một trường hợp sử dụng chính khác của blockchain là tùy chọn giao tiếp giữa xe với xe.

Nhiều công ty đã tích hợp giao tiếp V2V trong hệ thống của họ. Do đó, các xe chở hàng có thể liên lạc với nhau và thành lập trung đội để nâng cao độ an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian. Tuy nhiên, tính bảo mật của thông tin này thực sự thấp và nó cần một kênh thích hợp để bảo trì.

Trên thực tế, blockchain cho các tùy chọn theo dõi hậu cần có thể nhanh chóng bảo mật tất cả dữ liệu từ các quy trình giao tiếp giữa phương tiện với phương tiện và giúp các công ty sắp xếp thông tin một cách hiệu quả. Do đó, các công ty cũng có thể sử dụng công nghệ này để giữ tất cả dữ liệu an toàn trước bất kỳ cuộc tấn công mạng nào.

Lên máy bay đáng tin cậy

Đây là một trong những vấn đề lớn của bất kỳ công ty hậu cần nào. Nhiều doanh nghiệp thường xuyên lo lắng về bảng tải khi những dữ liệu này bị giả mạo, trùng lặp hoặc thậm chí đầy lỗi. Điều này có thể tạo ra sự thể hiện không đáng tin cậy về nhu cầu của người tiêu dùng.

Nếu không có blockchain, cơ hội trùng lặp và lỗi sẽ tiếp tục tăng lên vì nó không thể được xử lý theo cách thủ công nữa. Nhưng với tính năng theo dõi hậu cần của blockchain, người gửi hàng có thể cập nhật trực tiếp dấu thời gian trong blockchain. Khi tất cả thông tin trong chuỗi khối được xác minh, không có khả năng xảy ra lỗi hoặc trùng lặp.

Vì vậy, đó là một lợi ích to lớn cho công ty và người gửi hàng.

Đọc thêm: Blockchain trong sản xuất: Hướng dẫn trao quyền công nghiệp

Giảm chi phí bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh

Một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác của blockchain cho hậu cần là việc sử dụng các hợp đồng thông minh trong mọi giai đoạn. Như bạn đã biết, ngành công nghiệp hậu cần xử lý rất nhiều giao dịch trong nhiều giai đoạn. Nếu ngay cả một trong những sự chậm trễ, toàn bộ hệ thống có thể tan rã. Tuy nhiên, thông thường, các giao dịch này mất rất nhiều thời gian để xử lý.

Nhưng nếu bạn bắt đầu sử dụng hợp đồng thông minh trong mọi giai đoạn, bạn có thể hợp lý hóa toàn bộ quy trình trong vòng vài giây. Hơn thế nữa, bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều tiền nhờ thoát khỏi tay người trung gian. Phần tốt nhất là bạn có thể tự động hóa tất cả các quy trình từ blockchain nếu bạn bắt đầu sử dụng hợp đồng thông minh trong mọi giai đoạn.

Tăng tính thanh khoản trong chuỗi cung ứng hậu cần

Có rất nhiều ứng dụng với hệ sinh thái blockchain tập trung vào lĩnh vực hậu cần. Tất cả những điều này đều cố gắng giải quyết vấn đề chính của lĩnh vực này, đó là tính thanh khoản, tính linh hoạt và hoạt động. Lượng thanh khoản ngày càng giảm trong lĩnh vực này là khá đáng báo động vì nó làm phát sinh tất cả các loại vấn đề.

Nhưng với blockchain, bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách tốt đẹp. Trên thực tế, blockchain có khả năng tăng tính thanh khoản trong chuỗi cung ứng cho lĩnh vực này. Vì vậy, nó có thể có nghĩa là thanh khoản của trình điều khiển hoặc thanh khoản của nhà cung cấp dịch vụ, v.v. Ngoài ra, blockchain có thể xác thực mọi yếu tố của lĩnh vực này để đảm bảo rằng mọi yếu tố đều đúng.

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng bài viết hoặc hướng dẫn này dưới dạng chuỗi khối trong hậu cần pdf để nghiên cứu thêm về chủ đề.

Bạn muốn kiểm tra thêm các trường hợp sử dụng blockchain? Kiểm tra hơn 20 trường hợp sử dụng blockchain hàng đầu ngay bây giờ!

Các công ty sử dụng Blockchain trong ngành Logistics

Bạn chỉ đang tự hỏi về ý nghĩa thực tế của công nghệ này. Việc hoài nghi về điều đó là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng để giúp bạn hiểu đầy đủ về độ sâu của công nghệ này, chúng tôi đã biên soạn danh sách các công ty doanh nghiệp trong ngành hậu cần đang sử dụng công nghệ blockchain.

UPS

UPS là một hãng vận tải lớn của Mỹ đang sử dụng blockchain trong ngành hậu cần. Trên thực tế, họ đang làm việc với Inxeption trên một nền tảng blockchain để cải thiện chuỗi cung ứng người bán của họ. Hơn thế nữa, tên của nền tảng này là Inxeption Zippy, và nó sẽ sớm nhìn thấy ánh sáng trong ngày.

Nền tảng này sẽ giúp các công ty liệt kê, tiếp thị và thậm chí phân phối bất kỳ sản phẩm nào cho khách hàng của họ. Vì vậy, đó là một thắng lợi lớn cho ngành hậu cần.

DHL

DHL là một trong những blockchain khác trong các ví dụ về hậu cần đang sử dụng công nghệ này để cải thiện lĩnh vực này. Trên thực tế, họ đang làm việc với Accenture về vấn đề này. Họ có một bằng chứng về khái niệm sẽ giúp truy xuất nguồn gốc dược phẩm từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng.

Điều này chủ yếu sẽ theo dõi quy trình nằm trong phạm vi quản lý hậu cần hơn là quy trình sản xuất.

J.B. Hunt Transport

J.B. Hunt Transport là một trong những ví dụ khác về blockchain trong lĩnh vực hậu cần. Trên thực tế, họ đang làm việc với BiTA hoặc Blockchain trong Liên minh Vận tải. Cùng với tập đoàn này, họ có kế hoạch phát triển các tiêu chuẩn blockchain cho hậu cần và giáo dục ngành về công nghệ mới này. Họ tin rằng blockchain là giải pháp cho tất cả các vấn đề mà lĩnh vực này đang gặp phải vào lúc này.

C.H. Robinson

C.H. Robinson là một trong những ví dụ khác về blockchain trong lĩnh vực hậu cần. Trên thực tế, công ty này là một gã khổng lồ 3PL. Công ty này cũng đang làm việc với Blockchain trong Liên minh Vận tải (BiTA) để phát triển các tiêu chuẩn nhất định cho ngành này. Ngoài ra, họ đang làm việc trên một nền tảng có thể giúp họ cải thiện hiệu quả.

Blockchain có thể giúp bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Bắt đầu dự án blockchain của bạn bằng cách sử dụng chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

Penske Logistics

Penske Logistics là một công ty khác đang sử dụng blockchain cho ngành hậu cần. Trên thực tế, công ty muốn tăng cường phát triển các nền tảng blockchain trong ngành vận tải để họ có thể tạo ra nhiều ứng dụng hơn trên thị trường.

Hiện tại, chúng tôi không chắc chắn về nền tảng chính xác, nhưng chúng tôi biết họ sẽ làm việc về hậu cần thực phẩm và đồ uống của họ.

NFI Industries

Một công ty khác đang sử dụng blockchain cho lĩnh vực hậu cần – NFI. Trên thực tế, công ty này đang làm việc với Blockchain trong Liên minh Vận tải (BiTA). Hơn thế nữa, họ muốn sử dụng tập đoàn này để nắm bắt các cơ hội trong lĩnh vực này và mở rộng sang các sáng kiến ​​công nghệ khác nhau, bao gồm cả blockchain.

GEODIS

GEODIS là một công ty khác đang sử dụng blockchain cho ngành hậu cần. Tại đây, họ đang hợp tác với Project Verte để bảo trì nhà kho. Project Verte thực sự là một nền tảng thương mại điện tử muốn cung cấp cơ hội lưu kho cho các thương hiệu vừa và nhỏ. Vì vậy, sự hợp tác trong hai nhóm này sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các thương hiệu nhỏ hơn.

FedEx

FedEx cũng đang sử dụng blockchain cho các mục đích hậu cần. Trên thực tế, họ muốn tích hợp blockchain vào hệ thống của mình và họ cũng đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm bằng chứng khái niệm ban đầu. Theo họ, thử nghiệm đã thành công rực rỡ và bây giờ họ sẽ trải nghiệm đầy đủ.

Ceva Logistics

Ceva Logistics là một công ty khác đang sử dụng blockchain cho các trường hợp sử dụng hậu cần. Trên thực tế, Ceva là một tập đoàn hậu cần khổng lồ có đăng ký kinh doanh của Thụy Sĩ. Hơn thế nữa, họ hiện đang làm việc với IBM và Maersk trên nền tảng TradeLens mới của họ.

Phần tốt nhất là họ muốn nâng cao trải nghiệm chuỗi cung ứng và cũng muốn đưa tính minh bạch vào mô hình kinh doanh của họ.

Doanh nghiệp Werner

Werner Enterprises cũng đang sử dụng công nghệ blockchain cho lĩnh vực hậu cần. Hiện tại, họ đang hợp tác với Blockchain trong Liên minh Vận tải (BiTA) để đảm bảo rằng tất cả việc triển khai blockchain trong lĩnh vực này đều tuân theo cùng một bộ hướng dẫn và quy tắc. Ngoài ra, họ muốn sử dụng nó để quản lý vận chuyển hàng hóa của họ.

Đọc thêm: 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết blockchain là gì trong lĩnh vực hậu cần, bạn có thể hiểu cách blockchain thực sự có thể thay đổi kịch bản của lĩnh vực này. Trên thực tế, blockchain vẫn là một công nghệ mới, cần được nâng cấp nhiều hơn cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó có khả năng xử lý tất cả các vấn đề một cách hoàn hảo.

Vì vậy, nếu bạn muốn kết hợp blockchain cho công ty hậu cần của mình, bạn chắc chắn nên hiểu cách hoạt động của công nghệ này. Nếu bạn chỉ là người mới và muốn tìm hiểu về công nghệ này từ một chuyên gia, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Khóa học Blockchain miễn phí của chúng tôi.

Bắt đầu hành trình blockchain của bạn và đưa công ty hậu cần của bạn lên một tầm cao mới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map