Blockchain dành cho chăm sóc sức khỏe: Các trường hợp sử dụng và ứng dụng

Nhu cầu về một cuộc cách mạng về công nghệ hay bất kỳ lĩnh vực nào là cần thiết. Với việc công nghệ được cải tiến với tốc độ nhanh chóng, chắc chắn rằng chúng ta đang nhìn thấy những thay đổi mới ngay bây giờ và sau đó. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cũng cần tận dụng tối đa những thay đổi và trang bị cho mình những dịch vụ tốt nhất có thể và giải pháp mà nó có thể cung cấp. Công nghệ mà chúng ta đang nói đến sẽ cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là blockchain. Blockchain có thể thay đổi cách các bác sĩ truy cập dữ liệu bệnh nhân, cách nghiên cứu lâm sàng sẽ diễn ra và các khía cạnh khác của hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các trường hợp sử dụng chăm sóc sức khỏe blockchain và các ví dụ về chăm sóc sức khỏe blockchain. Những trường hợp sử dụng này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác động của blockchain đối với chăm sóc sức khỏe. Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe blockchain sẽ được trang bị công nghệ mới nhất có thể giải quyết những thách thức mà ngành chăm sóc sức khỏe đang phải trải qua. Cần tập trung vào việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và đảm bảo rằng nó có cách tiếp cận lấy bệnh nhân làm trung tâm hơn là tối đa hóa lợi nhuận. Không thể phủ nhận rằng tác động của blockchain đối với chăm sóc sức khỏe sẽ rất đáng kể trong tương lai. Ở đây, chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu các trường hợp sử dụng chăm sóc sức khỏe blockchain bằng cách chia sẻ các ví dụ và ứng dụng chăm sóc sức khỏe blockchain.

Blockchain cho đồ họa thông tin chăm sóc sức khỏe

Trước khi đi sâu tìm hiểu các trường hợp và ứng dụng chăm sóc sức khỏe blockchain, trước tiên chúng ta cần hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại. Bắt đầu nào.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại

Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại đã cũ. Nó chủ yếu dựa vào sự tương tác giữa bệnh nhân và bác sĩ và hoạt động trên dữ liệu hạn chế. Các khía cạnh hạn chế của chăm sóc sức khỏe dẫn đến một hệ thống chăm sóc sức khỏe tầm thường tiếp tục không tận dụng được dữ liệu. Ngoài ra, quá trình chăm sóc sức khỏe hiện tại là lâu dài và tẻ nhạt ở mức tốt nhất. Tất cả những điều này dẫn đến việc xử lý bệnh nhân không hiệu quả.

Chuỗi cung ứng và thuốc giả

Chuỗi cung ứng cũng chịu tác động bất lợi của chuỗi cung ứng. Sự phụ thuộc này dẫn đến giá bị thao túng, cung cấp thuốc muộn và nhiều hơn nữa.

Thuốc giả cũng là một vấn đề lớn khác vì nó dẫn đến tổn thất lớn cho toàn bộ ngành chăm sóc sức khỏe. Các hệ thống chuỗi cung ứng hiện tại không có khả năng ngăn chặn thuốc giả. Điều này dẫn đến một khoản lỗ lớn 200 triệu đô la cho ngành chăm sóc sức khỏe.

Phân đoạn dữ liệu và không có quản lý thích hợp

Bảo trì dữ liệu chăm sóc sức khỏe là một khía cạnh khác mà lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện tại không thành công. Các thông tin và dữ liệu quan trọng về bệnh nhân nằm rải rác trên khắp các hệ thống và các phòng ban, không có cách nào để có được thông tin chính xác vào đúng thời điểm. Điều này dẫn đến các vấn đề và sự chậm trễ khi bác sĩ cố gắng tìm hiểu về bệnh nhân. Ngay cả bệnh nhân cũng không có toàn quyền kiểm soát vì họ có quá nhiều báo cáo từ các bác sĩ khác nhau, khó quản lý ở một nơi. Do thiếu dữ liệu quan trọng sẵn có, nhiều hệ thống chăm sóc sức khỏe không thể cung cấp phương pháp điều trị cần thiết cho bệnh nhân. Hệ thống quản lý cũng bị ảnh hưởng do nhiều người chơi vô tổ chức và không được trang bị các công cụ phù hợp để quá trình diễn ra suôn sẻ.

Bảo mật và lưu trữ dữ liệu chăm sóc sức khỏe

Một vấn đề khác mà hệ thống chăm sóc sức khỏe phải đối phó là việc sử dụng sai dữ liệu chăm sóc sức khỏe. Dữ liệu chủ yếu được bán cho các công ty bên thứ ba. Còn nhiều vấn đề khác về vấn đề sử dụng sai dữ liệu, bạn có thể hiểu được điều này bằng cách xem qua các số liệu thống kê được đề cập bên dưới.

  • Không phải tất cả các báo cáo lâm sàng đều được báo cáo ở Hoa Kỳ, có nghĩa là mất dữ liệu
  • Các báo cáo chăm sóc sức khỏe chứa đầy thông tin sai lệch và sai sót
  • Các tổ chức chăm sóc sức khỏe trong vụ vi phạm dữ liệu đã mất $ 380 mỗi hồ sơ.

Lý do của việc xử lý dữ liệu kém là do việc sử dụng các hệ thống lỗi thời như silo dữ liệu không được kết nối với hầu hết các hệ thống và ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Trên hết, một số nền tảng chăm sóc sức khỏe muốn có mọi thứ ở địa phương, điều này khiến việc tìm kiếm thông tin liên quan thậm chí còn khó khăn hơn dẫn đến việc tốn thời gian cho các bác sĩ. Chi phí cũng bị ảnh hưởng gây trở ngại cho người bệnh. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện tại định vị chúng tôi cho các trường hợp sử dụng chăm sóc sức khỏe blockchain mà chúng tôi sẽ thảo luận sau khi chúng tôi tìm hiểu cách blockchain có thể giải quyết hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại.

Blockchain sẽ giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe như thế nào

Blockchain có thể thay đổi hoàn toàn hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nó có thể giúp ngành chăm sóc sức khỏe vượt qua những thách thức mà nó đang phải trải qua. Ví dụ, nó có thể giúp cải thiện khả năng truy cập phổ quát, tính toàn vẹn, bảo mật, khả năng truy xuất nguồn gốc và khả năng tương tác. Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên chuỗi khối giữ chìa khóa để cải thiện tình trạng chăm sóc sức khỏe hiện tại.

Với blockchain, nhiều hệ thống chăm sóc sức khỏe (HIS) có thể kết hợp với nhau và trao đổi dữ liệu với nhau, nhờ vào khung phân tán mà nó phải cung cấp. Vậy, những thách thức nào mà blockchain có thể giải quyết? Hãy liệt kê chúng bên dưới.

Khả năng tương tác

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng blockchain là khả năng tương tác mà nó mang lại. HIS hiện tại sử dụng các loại giao thức và tiêu chuẩn khác nhau để đảm bảo rằng dữ liệu có thể được truy cập khắp các bệnh viện.

Hầu hết việc sử dụng CDA, FHI, HL7 2.X để trao đổi và lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến sự phức tạp khi tích hợp các hệ thống hoặc nền tảng mới. Giải pháp là blockchain. Blockchain có thể giải quyết tất cả các vấn đề về khả năng tương tác vì nó hoạt động như một cơ sở dữ liệu phi tập trung. Dữ liệu có thể được truy cập nhờ các API tập trung vào định dạng dữ liệu chuẩn. Blockchain cũng có thể hoạt động liên tục với các nền tảng và giao thức hiện tại được sử dụng để truy cập và lưu trữ dữ liệu.

Chính trực

Tính toàn vẹn của Blockchain cũng giải quyết rất nhiều vấn đề mà ngành chăm sóc sức khỏe hiện tại đang phải trải qua. Blockchain trong chăm sóc sức khỏe ngày nay nhận ra rất nhiều về cách dữ liệu được truyền giữa các hệ thống. Điều này dẫn đến lỗi làm mất đi tầm quan trọng của dữ liệu được lưu trữ.

Với blockchain, tính toàn vẹn của dữ liệu có thể được duy trì ở tất cả các cấp mọi lúc. Nó cũng cho phép loại bỏ nhiều trường hợp dữ liệu bệnh nhân lỗi thời. Ngoài ra, một khi dữ liệu được tải lên blockchain, nó không thể bị thay đổi bởi các tác nhân độc hại, bảo toàn tính toàn vẹn của dữ liệu. Chỉ bệnh nhân mới có thể thay đổi các chi tiết khi làm việc với bác sĩ. Có nhiều nghiên cứu điển hình về blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gợi ý rằng blockchain có thể mang lại tính toàn vẹn cần thiết để bảo vệ dữ liệu khỏi bị đánh cắp hoặc sử dụng sai mục đích.

Bảo vệ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe truyền thống hiện nay bị rò rỉ dữ liệu có thể khiến họ thiệt hại hàng triệu đô la. Không có giải pháp thích hợp, họ chủ yếu dựa vào thử và sai, và điều đó cũng không đảm bảo an toàn cho tất cả các nền tảng của họ bao gồm cả tính toàn vẹn của dữ liệu. Giả mạo và đánh cắp dữ liệu đang trở thành một mối quan tâm lớn và cần được xử lý thích đáng. Blockchain sử dụng mã hóa dữ liệu bằng khóa cá nhân và chỉ người nhận mới có thể giải mã nội dung bằng khóa của mình.

Tóm lại, chúng ta có thể dễ dàng nói rằng blockchain cung cấp bảo mật tốt hơn các giải pháp hiện có sẵn trên thị trường.

Chi phí bảo trì

Chi phí bảo trì cũng là một vấn đề không thể thiếu đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay. Hệ thống hiện tại yêu cầu bảo trì trên các hoạt động khác nhau và cần một nhóm chuyên trách để đảm bảo rằng tất cả các chức năng đang chạy phù hợp và đồng bộ. Blockchain không gặp phải vấn đề này vì nó là một mạng phi tập trung phân tán.

Dữ liệu được phân phối trên toàn mạng có nghĩa là không có điểm lỗi nào. Nếu một nút gặp sự cố, dữ liệu có thể được tìm nạp từ các nút khác vì có nhiều bản sao dữ liệu trên mạng. Mỗi nút có một bản sao của cơ sở dữ liệu. Cơ chế dự phòng thật tuyệt vời vì nó sẽ giúp các bệnh viện đối phó với các trường hợp khẩn cấp tốt hơn. Một lợi ích khác của việc có một bản sao lưu trên mỗi nút có nghĩa là có ít chi phí giao dịch hơn khi nói đến việc lưu trữ hoặc truy xuất thông tin.

Truy cập toàn cầu

Blockchain cung cấp quyền truy cập phổ biến cho tất cả người dùng của nó. Nó không phụ thuộc vào một cơ quan trung ương để có thể tiếp cận toàn cầu. Các thực thể được ủy quyền có thể dễ dàng truy cập dữ liệu bất cứ khi nào cần và toàn bộ quy trình có thể được tự động hóa với các cơ chế khác nhau tương tự như hợp đồng thông minh. Tóm lại, blockchain cho y tế đầy hứa hẹn và cũng cần được khuyến khích trong môi trường làm việc.

Blockchain cho chăm sóc sức khỏe: Các trường hợp sử dụng và ứng dụng

Có rất nhiều trường hợp sử dụng blockchain của blockchain để chăm sóc sức khỏe. Hãy thảo luận về chúng bên dưới.

1. Truy xuất nguồn gốc thuốc

Vấn đề: Vấn đề thuốc giả là một trong những vấn đề lớn trong ngành chăm sóc sức khỏe. Với khoảng 10 đến 30% số thuốc bị làm giả, đã đến lúc các viện chăm sóc sức khỏe phải sửa chữa cho tốt. Họ không chỉ mất doanh thu hàng triệu đô la mà còn ảnh hưởng đến người bệnh. Ngay bây giờ, số lượng thị trường thuốc giả trị giá 200 tỷ đô la mỗi năm. Hai quốc gia sản xuất thuốc giả lớn nhất là Trung Quốc và Ấn Độ. Đó là một vấn đề lớn và nó cần được khắc phục bằng cách sử dụng blockchain. Thuốc giả thường có hại hơn vì chúng không chứa các thành phần cần thiết hoặc bao gồm các thành phần khác nhau.

Giải pháp: Blockchain có thể giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách cung cấp bảo mật và khả năng truy xuất nguồn gốc thuốc. Blockchain hoạt động bằng cách thêm các giao dịch vào khối. Các giao dịch này là bất biến và cũng được đánh dấu thời gian để xác minh sau này. Vì vậy, nếu toàn bộ chuỗi cung ứng được chuyển sang blockchain, tất cả các vấn đề có thể được khắc phục. Đây là một ví dụ hoàn hảo về trường hợp sử dụng blockchain trong dược phẩm.

Hệ thống thông tin bệnh viện có thể hoạt động với một blockchain riêng nếu họ cần. Giải pháp thích hợp nhất là sử dụng một blockchain lai với một số khía cạnh của nó là riêng tư và những khía cạnh khác là công khai. Bằng cách này, họ không chỉ có thể giữ an toàn cho dữ liệu của mình mà còn có thể giao tiếp với các hệ thống khác và chia sẻ thông tin công khai.

Tất cả các loại thuốc cần phải được đăng ký trên blockchain trước khi bắt đầu lưu hành. Vì vậy, nếu hồ sơ thuốc không được tìm thấy trên blockchain, nó có thể dễ dàng bị coi là giả và bị loại bỏ khỏi chuỗi cung ứng. Phương pháp đơn giản này có thể được sử dụng để kiểm tra tính xác thực của thuốc.

Blockchain cũng sẽ cung cấp một giải pháp end-to-end nơi các nền tảng có thể hoạt động cùng nhau. Hệ thống sẽ có thể theo dõi thuốc và cải thiện toàn bộ quy trình về cách thuốc được cung cấp cho các nhà bán lẻ và bệnh nhân.

Khởi động hoặc giải pháp triển khai các trường hợp sử dụng bao gồm ứng dụng SAP Pharma Blockchain POC, Novartis, GEM, Chronicled

2. Thử nghiệm lâm sàng

Vấn đề: Thử nghiệm lâm sàng là một phương pháp đơn giản để thử nghiệm một loại thuốc mới và hiệu quả của nó trong một môi trường được kiểm soát. Nó có thể dễ dàng mất một vài năm để hoàn thành. Không chỉ vậy, các công ty dược phẩm cần đầu tư rất nhiều vào các thử nghiệm lâm sàng. Họ đang bổ sung tất cả những thứ này lên, có nghĩa là rất nhiều thứ bị đe dọa đối với các công ty. Với số tiền đặt cược nhiều như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta thấy có những gian lận trong các thử nghiệm lâm sàng. Các công ty cũng sẽ không thừa nhận nếu họ đã tự mình thực hiện bất kỳ hành vi gian lận nào. Điều này có nghĩa là cần có một giải pháp minh bạch cho phép mọi người xem xét các báo cáo lâm sàng và đảm bảo rằng kết quả của thử nghiệm không bị giả mạo..

Các thử nghiệm lâm sàng tạo ra hàng tấn dữ liệu. Nó bao gồm số liệu thống kê, báo cáo, khảo sát, hình ảnh y tế, xét nghiệm máu, v.v. Thách thức đầu tiên đối với nhóm làm việc trong các thử nghiệm lâm sàng là đảm bảo rằng họ quan tâm đến dữ liệu thu thập được một cách thích hợp. Nói chung, việc quản lý dữ liệu trở nên rất khó khăn, dẫn đến những sai lầm không mong muốn xảy ra ngay từ đầu.

Gian lận xảy ra dưới hình thức thao túng dữ liệu. Một số dữ liệu được giữ ẩn và không bao giờ đến được hệ thống, trong khi những dữ liệu khác được sửa đổi để đạt được kết quả mong muốn. Các tổ chức đang tiến hành thử nghiệm sẽ không bao giờ đưa ra và nói rằng họ đã thao túng thông tin. Các vấn đề khác bao gồm không chia sẻ thông tin quan trọng trước khi bắt đầu thử nghiệm lâm sàng. Những thứ như giao thức nghiên cứu, giả thuyết, phương pháp lưu trữ dữ liệu không được chia sẻ. Việc thiếu thông tin chuyển giao trong các giai đoạn quan trọng của thử nghiệm có nghĩa là các sửa đổi có thể được thực hiện sau đó trong các thử nghiệm để đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, các hình thức chủ yếu là không cạnh tranh và do đó được chế tạo.

Giải pháp

Blockchain có thể hoạt động như một phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi cho các thử nghiệm lâm sàng. Vì blockchain cung cấp tính toàn vẹn của dữ liệu, nó có thể hoạt động như một bằng chứng khi tính xác thực của các tài liệu cần được xác minh. Nó cũng cho phép thêm dữ liệu mới yêu cầu các nút khác cho quá trình xác minh. Nhìn chung, các mạng phân tán đảm bảo rằng tính toàn vẹn của dữ liệu được duy trì và cũng đảm bảo rằng không có dữ liệu nào có thể bị sửa đổi nếu không có quyền truy cập.

Ý tưởng đơn giản về tính toàn vẹn của dữ liệu có thể thay đổi cách các thử nghiệm lâm sàng diễn ra. Đó là một hệ thống không có kẽ hở và có thể cải thiện việc chăm sóc sức khỏe của chúng ta một cách tốt đẹp. Thuật ngữ phù hợp nhất với blockchain là một hệ thống cung cấp “bằng chứng tồn tại” có nghĩa là dữ liệu có thể được xác minh. Nó cũng sử dụng SHA256, thuật toán mật mã hàng đầu để đảm bảo rằng dữ liệu không thể bị sửa đổi và tấn công bởi bất kỳ tác nhân độc hại nào của bên thứ ba.

Khởi động hoặc giải pháp triển khai các trường hợp sử dụng bao gồm Amgen, Pfizer và Sanofi.

3. Quản lý dữ liệu bệnh nhân

Vấn đề

Sức khỏe của chúng ta đang bị tê liệt với nhiều vấn đề khác nhau và các mối quan tâm về sức khỏe. Điều này có nghĩa là mỗi bệnh nhân là khác nhau, khiến cho việc quản lý dữ liệu bệnh nhân trở nên khó khăn. Vì mỗi bệnh hoạt động khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau, nên cũng không thể tạo ra một cấu trúc hoặc sử dụng một chiến lược điều trị chung. Nếu điều trị có hiệu quả trên một bệnh nhân, điều đó không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả với tất cả những người mắc bệnh giống nhau. Tất cả những vấn đề phức tạp này khiến cho bệnh nhân cần phải có đầy đủ hồ sơ bệnh án. Điều này sẽ cho phép chăm sóc cá nhân hóa với trọng tâm là điều trị lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Một thách thức khác mà hầu hết các bác sĩ phải trải qua là thiếu thông tin sẵn có. Điều này có thể dẫn đến việc điều trị cho bệnh nhân làm tăng thêm chi phí cho việc chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Dữ liệu bệnh nhân cũng không an toàn vì hệ thống lưu trữ dữ liệu không hoàn toàn an toàn. Các bác sĩ cũng sử dụng cách không an toàn để chia sẻ thông tin. Ví dụ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bác sĩ chia sẻ thông tin qua mạng xã hội. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến rò rỉ dữ liệu bệnh nhân. Hơn nữa, bệnh nhân không bao giờ chịu trách nhiệm về dữ liệu của họ. Quyền sở hữu dữ liệu cũng là một vấn đề trong đó các tổ chức chủ yếu sở hữu dữ liệu của bệnh nhân mà không có sự cho phép thích hợp của bệnh nhân.

Giải pháp:

Blockchain cung cấp một cách tốt để xử lý việc quản lý dữ liệu bệnh nhân. Nó cung cấp một cách có cấu trúc để lưu trữ dữ liệu có thể được truy cập bởi các chuyên gia phù hợp. Dữ liệu bệnh nhân có thể được lưu trữ trên blockchain và chỉ bệnh nhân mà bác sĩ đang xử lý trường hợp có thể truy cập được. Quyền truy cập có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào để đảm bảo rằng bệnh nhân có toàn quyền đối với các báo cáo y tế của mình. Điều đó không có nghĩa là không phải tất cả dữ liệu đều không thể truy cập được. Dữ liệu không nhạy cảm được cung cấp công khai mà sau đó tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc các bên liên quan có thể truy cập thông qua API. Điều này đảm bảo sự cộng tác thích hợp trên các hệ thống khác nhau. Các bác sĩ cũng có thể yêu cầu dữ liệu bất cứ khi nào có thể.

Bệnh nhân cũng có thể chia sẻ dữ liệu của họ mà không cần tiết lộ danh tính của họ. Điều này cực kỳ thuận lợi cho các viện chăm sóc sức khỏe vì họ có thể sử dụng dữ liệu ẩn danh để cải thiện hệ thống và nghiên cứu chăm sóc sức khỏe của mình. Bệnh nhân luôn có quyền kiểm soát dữ liệu của họ và họ quyết định ai có thể truy cập dữ liệu.

Khi kết hợp với IoT, các nghiên cứu có thể liên tục theo dõi tình trạng bệnh nhân như nhịp tim và các chức năng quan trọng khác của cơ thể. Điều này sẽ giúp nâng cao sức khỏe bệnh nhân được chăm sóc. IoT với sự trợ giúp của blockchain có thể cho phép ra quyết định nhanh hơn và cứu sống bệnh nhân trong những điều kiện sống nguy cấp.

Khởi động hoặc giải pháp triển khai các trường hợp sử dụng bao gồm DokChain, Patientory, GEM, GuardTime

Yêu cầu và thanh toán

Vấn đề

Vấn đề cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận là các yêu cầu chăm sóc sức khỏe. Việc lập hóa đơn và yêu cầu bồi thường chăm sóc sức khỏe chứa đầy các hoạt động gian lận với việc thanh toán bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các bệnh viện là đơn vị dẫn đầu khi họ lập hóa đơn cho bệnh nhân với các dịch vụ không bao giờ được thực hiện hoặc được định giá quá cao so với tiêu chuẩn của ngành. Tất cả những điều này đều được thực hiện để tối đa hóa lợi nhuận, giữ lợi ích của người bệnh. Không chỉ vậy, các bệnh viện và bác sĩ cũng nhiều lần bị bắt quả tang về việc trình bày không đúng tình trạng sức khỏe của người dùng khiến mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn..

Các trung gian trong các hệ thống được chỉ định để xác minh các tuyên bố cũng miễn cưỡng trong công việc của họ và khiến người dùng cuối bị treo. Yêu cầu bồi thường mất rất nhiều thời gian để xử lý và người ta phải đến văn phòng bất kỳ lúc nào trước khi nó được xử lý.

Giải pháp

Blockchain có thể duy nhất cả quá trình thanh toán và yêu cầu. Nếu quy trình thanh toán được kết nối với blockchain, thì nhà cung cấp dịch vụ y tế sẽ không có cơ hội thu quá nhiều dịch vụ cho bệnh nhân hoặc thêm một dịch vụ mà bệnh nhân chưa bao giờ sử dụng ngay từ đầu.

Quản lý xác nhận quyền sở hữu cũng có thể được cải thiện. Với blockchain, nó có thể giảm xuống còn vài phút thay vì hàng tháng. Điều này là do các trung gian sẽ bị loại bỏ và tự động hóa có thể kiểm soát toàn bộ quy trình xác nhận quyền sở hữu.

Hiện tại, không có công ty khởi nghiệp hoặc tổ chức đáng kể nào làm việc để giải quyết trường hợp sử dụng.

Phần kết luận

Blockchain có rất nhiều hứa hẹn và sẵn sàng cung cấp kết quả của nó trong ngành chăm sóc sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá các trường hợp sử dụng và ứng dụng blockchain khác nhau. Chúng tôi đã đề cập đến các vấn đề và giải pháp của chúng để bạn dễ dàng hiểu cách blockchain có thể giải quyết những thách thức mà ngành chăm sóc sức khỏe hiện tại đang phải trải qua. Blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày nay đang ở giai đoạn sơ khai và chúng ta có thể thấy những cải tiến trong vài năm tới. Vì vậy, bạn có nghĩ rằng tương lai tươi sáng cho việc chăm sóc sức khỏe với blockchain? Bạn có nghĩ rằng chúng ta có thể sử dụng nhiều blockchain hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map